Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 14 trên 14
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  lhl0's Avatar
  lhl0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  33
  Cảm ơn
  17
  Điểm
  32/15 bài viết

  Default thuyết minh về bến nhà rồng

  MỞ BÀI: Giới thiệu đôi lời về bến cảng Nhà Rồng
  (Một trong những nơi gắn với sự hòa bình của đân tộc ta đó là bến cảng nhà Rồng, Nơi đây chính là nơi mà Người đã ra đi tìm đường cứu nước năm 1911)
  THÂN BÀI
  Bến Nhà Rồng khởi đầu là một thương cảng lớn của Sài Gòn. Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1864, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc quận 4. Tại nơi đây, vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (sau này lây tên là Hồ Chí Minh) đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu. Do đó, từ 1975 toà trụ sở xưa của thương cảng Nhà Rồng đã được chính quyền Việt Nam xây dựng lại thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh.
  Kiến trúc của Nhà Rồng
  Nhà Rồng được khởi công xây dựng ngày 4 tháng 3 năm 1863, do “Công ty vận tải đường biển” Pháp Messageries Maritimes xây cất để làm nơi ở cho viên Tổng quản lý và nơi bán vé tàu. Nóc nhà gắn hình rồng, ở giữa thay vì trái châu thì là chiếc phù hiệu mang hình “Đầu ngựa và chiếc mỏ neo”. Phù hiệu “Đầu ngựa” hàm chỉ thời trước bên Pháp, công ty này chuyên lãnh chở đường bộ với ngựa kéo xe, còn “Mỏ neo” tượng trưng cho tàu thuyền. Trụ sở công ty được giới bình dân gọi là nhà Rồng, có nhiều thuyết về cái tên này: có thuyết nói rằng vì có gắn đôi rồng lớn bằng đất nung tráng men xanh trên nóc nhà[1], một thuyết khác cho rằng khác là Nhà Rồng có nghĩa là Gia Long với Nhà là Gia, Rồng là Long, bến Nhà Rồng được người Pháp đặt để nhớ tới quan hệ của vua Gia Long với nước Pháp[2]. Người lớn tuổi gọi tên là Sở Ông Năm, vì hãng tàu biển này do quan năm Pháp Domergue đứng ra sáng lập.
  Vào tháng 10 năm 1865, người Pháp cho dựng cột cờ Thủ Ngữ. Từ "Thủ ngữ" có nghĩa là sở canh tuần tàu biển. Cột cờ treo cờ hiệu để cho tàu thuyền ra vào Cảng nên biết vào ngay hay chờ đợi.
  Năm 1893, trụ sở công ty Nhà Rồng dùng đèn điện, dùng bóng đèn 16 nến, sáng leo lét, kém xa mấy ngọn đèn lồng thắp dầu lửa mà tòa đô chính cho thắp thử ở đường Catina (Đồng Khởi).
  Gần cuối năm 1899, công ty được phép xây cất bến cho tàu cặp vào. Bến lót ván dày, đặt trên trụ sắt dọc theo mé sông 42 mét (phía tàu cặp vào). Bến này cách bến kia 18 mét. Bề ngang của moai bến vào phía trong bờ là 8 mét. Từ bờ ra bến có cầu rộng 10 mét. Ban đầu xây hai bến rồi xây thêm bến thứ ba.
  Năm 1919, công ty được phép xây bến bằng xi măng cốt sắt, nhưng không thực hiện được, phải đến tháng 3 năm 1930 mới hoàn thành bến mới, chỉ một bến nhưng dài 430 mét.
  Toàn bộ kiến trúc xưa của tòa trụ sở thương cảng Nhà Rồng hầu như còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

  đây là kiến trúc của Bến nhà Rồng. để viết thành 1 bài văn thuyết minh cần 3 phần đấy, chắc bạn biết rùi
  Đây là nơi mà bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, nó là một trong những di tích gắn với hòa bình của dân tộc ta.
  bạn nên nói đôi chúc về việc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước nơi đây
  KẾT BÀI:
  Bạn cảm thấy nó như thế nào

  THUYẾT MINH MỘT DANH LAM THẮNG CẢNH
  Đà Lạt là quê hương của tui nên sau đây tôi xin cung cấp ít thông tin về 1 cảnh đẹp mà tôi cảm thấy là tuyệt vời nhất vì nó gắn bó với tôi mỗi ngày trên con đường đi học, nó gắn bó với mọi hoạt đông của ngừoi dân quanh đây đó chính là hồ Xuân Hương .
  ..."" Ai hãy lặng thinh chớ nói nhiều
  Để nghe dưới nước đáy hồ reo
  Để nghe tơ liễu run trong gió
  Và để nghe trời giải nghĩa yêu.
  Đó là những vần thơ mà thi sĩ tài hoa Hàn Mặc Tử đã viết về hồ Xuân Hương - một viên ngọc xanh giữa lòng thành phố Đà Lạt.
  Hồ Xuân Hương có chu vi 5.000m, rộng khoảng 38 ha. ngày trước, nơi đây vốn là dòng suối và ruộng lúa của tộc người Lạch. năm 1919, trong chương trình xây dựng Đà lạt, kỹ sư công chánh Labbé xây đập từ nhà Thủy tạ đến đoàn quán HƯỚNg đạo. năm 1923, chính quyến đương thời lại cho xây thêm một đập phía dưới tạo thành 2 hồ. tháng 3. 1932, một cơn bão lớn làm cãc hai đập bị vỡ. năm 1934 - 1935, kỹ sư Trần Đăng KHoa lại thiết kế, xây dựng một đệp lớn bằng đá: đó là cầu ông Đạo ngày nay. người Pháp đặt tên là Grand Lac (Hồ Lớn). Năm 1973, Nguyễn Vỹ, chủ tịch hội đồng thị xã, đề nghị đổi tên Grand Lac thành hồ Xuân Hương. Mấy chục năm qua, hồ Xuân Hương là tấm gương trong của thành phố đã làm tăng thêm vẻ yêu kiều, duyên dáng cho Đà Lạt sẽ đơn điệu, cô quạnh và lạc lõng với những rừng thông bạt ngàn.
  Thực tế, trong hơn trăm năm qua, hồ Xuân Hương đã gắn liền với cuộc sống của cư dân Đà Lạt, gắn liền với những thăng trầm, biến động của thành phố Hoa. Vào mùa nắng và những ngày đẹp trời, mặt hồ Xuân Hương xanh biếc, gợn sóng lăn tăn. những ngày mưa lớn, nước đỏ ngầu làm người ta chạnh nhớ đến Hồng Hà của Hà Nội. tuy nhiên vẻ đẹp của Xuân Hương không giống với vẻ đẹp Hoàn Kiếm của kinh thành Thăng Long hay Tịnh Tâm của cố đô Huế. nước hồ Hoàn Kiếm có màu xanh lục soi bóng tháp Rùa, tháp Bút - ghi dấu ấn anh hùng của một giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam trong công cuộc chống ngọai xâm. còn Tịnh Tâm ngát hương sen hình như lúc nào cũng thâm trầm và lặng lẽ như tính cách của người dân xứ Huế. còn hồ Xuân Hương lại có nét kiều diễm của phương Tây. nước xanh soi bóng những cây anh đào rực hồng mỗi độ xuân về, không e lệ ngại ngần, luôn bặt thiệp với khách trong nước cũng như nước ngòai. có ai ngờ rằng chỉ cách đây 105 năm, đáy hồ còn là ruộng lúa của các dân tộc bản địa Lang bian. Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về hồ Xuân Hương lại như tươi trẻ hơn, rực rỡ hơn bởi ngàn hoa anh đảo đua nở và mặt hồ xanh trong soi rõ mây trời.
  Hồ Xuân Hương không những là một thắng cảnh của Đà Lạt mà còn là niềm tự hào của người dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng. đó còn là niềm cảm hứng bất tận cho biết bao thế hệ văn nghệ sĩ Việt Nam để sáng tác ra những áng văn, thơ tuyệt mỹ."

  ..."Nằm ngay trung tâm thành phố, ở độ cao 1477m, Hồ Xuân Hương nguyên là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, nơi quần tụ của các cư dân Lạch buổi ban đầu.
  Năm 1919, từ sáng kiến của viên công sứ Cunhac, kỹ sư công chánh Labbé đã tiến hành việc ngăn dòng suối làm thành hồ. Đến năm 1923 lại xây thêm một đập nữa ở phía dưới tạo thành hai hồ.
  Do ảnh hưởng của cơn bão tháng 3 năm 1932, cả hai đập đều bị vỡ. Mãi đến năm 1934-1935 một đập lớn bằng đá mới được kỹ sư Trần Đăng Khoa thiết kế xây dựng phía dưới hai đập cũ tạo thành một hồ lớn - người Pháp gọi là Grand Lac. Đập này nằm trước Dinh Quản Đạo mà vị Quản đạo bấy giờ là Phạm Khắc Hòe vẫn được dân địa phương xưng gọi "ông Đạo" nên khi đập cũng là cầu xây xong, người dân quen gọi là "Cầu Ông Đạo", còn tồn tại đến ngày nay.
  Hồ có chu vi 5000m, rộng 25ha với hình dạng trăng lưỡi liềm. Mặt hồ phẳng lặng như tấm gương soi bóng những tán tùng già cỗi, những hàng liễu rũ thướt tha, và sẽ được hơn khi mùa xuân về, lúc những cành anh đào nở rộ một màu hồng rực rỡ khiến mặt hồ bừng lên như đôi má cô gái Đà lạt tuổi xuân thì.
  Hồ được mang tên Xuân Hương từ năm 1953 như muốn làm sống mãi hình ảnh lãng mạn của nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng Việt Nam thế kỷ thứ 19: Hồ Xuân Hương."
  Lịch sử
  Hồ Xuân Hương nguyên là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, nơi quần tụ của các cư dân Lạch buổi ban đầu. Năm 1919, từ sáng kiến của viên công sứ Cunhac, kỹ sư công chánh Labbé đã tiến hành việc ngăn dòng suối làm thành hồ. Năm 1923, chính quyến đương thời lại cho xây thêm một đập phía dưới tạo thành 2 hồ. Tháng 3 năm 1932, một cơn bão lớn làm cả hai đập bị vỡ. Năm 1934 - 1935, kỹ sư Trần Đăng Khoa lại thiết kế, xây dựng một đập lớn bằng đá: đó là cầu ông Đạo ngày nay. Người Pháp đặt tên là Grand Lac (Hồ Lớn).Mộ

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 7 thành viên cảm ơn lhl0 cho bài viết này:
  bombom_210 (10-10-2010), mrquangkhai1998 (05-09-2012), n.loc (11-09-2012), nguyenduythangg (23-01-2013), semiangel5 (26-02-2012), tgban (11-01-2010), trunghieu213 (23-01-2013)

 4. #2
  bombom_210's Avatar
  bombom_210 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  75
  Cảm ơn
  11
  Điểm
  14/12 bài viết

  Default

  thanhks bạn nhìu nha. hehe t7 tuần này mình phải nộp bài thuyết trình về bến nhà rồng
  hehe đỡ rồi !!!! 5. #3
  canawan86's Avatar
  canawan86 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  106
  Cảm ơn
  129
  Điểm
  21/18 bài viết

  Question sao không có kết thúc

  Lịch sử
  Hồ Xuân Hương nguyên là thung lũng có dòng suối Cam Ly chảy qua, nơi quần tụ của các cư dân Lạch buổi ban đầu. Năm 1919, từ sáng kiến của viên công sứ Cunhac, kỹ sư công chánh Labbé đã tiến hành việc ngăn dòng suối làm thành hồ. Năm 1923, chính quyến đương thời lại cho xây thêm một đập phía dưới tạo thành 2 hồ. Tháng 3 năm 1932, một cơn bão lớn làm cả hai đập bị vỡ. Năm 1934 - 1935, kỹ sư Trần Đăng Khoa lại thiết kế, xây dựng một đập lớn bằng đá: đó là cầu ông Đạo ngày nay. Người Pháp đặt tên là Grand Lac (Hồ Lớn).Mộ[/QUOTE]
  Tới đây hết rồi á sau chữ mộ là gì 6. #4
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Wink cam on

  cam on ban rat nhieu vi da giup minh ,nho co bai cua ban ma minh da co cach de lam bai thuyet minh 7. #5
  concatrang's Avatar
  concatrang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  TKS nhyu` nka ! 8. #6
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  me. chep tren wikipedia chu dau. bai dat dang lam cua minh 9. #7
  mrlonely91's Avatar
  mrlonely91 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  5
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ko bik cai nay` dem chep het vao` bai` tm dc ko 10. #8
  hoanghuy481's Avatar
  hoanghuy481 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  vietnam
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Red face

  ui zào ko bik la dich tich lich su hay danh lam thang cach nhỉ 11. #9
  thien1234000's Avatar
  thien1234000 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2011
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  DKM VKl

  ---------- Bài thêm lúc 10:18 ---------- Bài trước là lúc 10:17 ----------

  TKS nhiu nhe' 12. #10
  boyngoc_panda's Avatar
  boyngoc_panda vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Feb 2012
  Bài
  14
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  thank kiu vinamiu co bai nao moi hay thi post lencho moi nguoi cung xem va chia se nhé !!!!!!!!! hihi

  ---------- Bài thêm lúc 18:57 ---------- Bài trước là lúc 18:56 ----------

  hihihi thanhk nhiu nhe 13. #11
  thuantrong's Avatar
  thuantrong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  sài Gòn
  Bài
  372
  Cảm ơn
  288
  Điểm
  42/24 bài viết

  Default

  hay wa thanks nhiu nha


  loa âm thanh cồ http://loaco.net/

 14. #12
  blu_nice99's Avatar
  blu_nice99 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  38
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default

  Tk bac nhiu lam T4 la lam bai KT 1 tiet ve ben nha rong 15. #13
  Tham gia
  Jan 2012
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  đa tạ đa tạ 16. #14
  longminh7699's Avatar
  longminh7699 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2011
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  tks nhiu`
  em moi hõ lop 8 thoi nhung lam bvs5 nen em lay chep luon
  hay wa' di a` 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •