Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến - BlackFriday

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 11 trên 11
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  meoawake's Avatar
  meoawake vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  ░▒▓▓█▓▓▒░
  Bài
  549
  Cảm ơn
  223
  Điểm
  540/199 bài viết

  Default Cách học tốt môn Vật Lý....

  Phần 1

  Bà con đã học vật lý thì điều đầu tiên là muốn học tốt vật lý , phải vậy không , kỳ thi quốc gia , đại học cũng đang đến gần rồi vấn đề học làm sao cho giỏi vật lý càng trở nên cáp bách , vậy bà con nào có bí quyết gì thì mời vào đóng góp với bà con , cho anh em học hỏi phương pháp học tập hiện đại .
  Tôi xin mạn phép nêu trước cho bà con có hứng .
  Trước hết tôi phải nói đến các giáo trình vật lý để học !
  Tôi và các bạn bè tôi đều công nhận bộ Bài tập vật lý đại cương của Nga là kinh thánh của vật lý cổ điển ( đây là nói theo phong cách của Thầy Nguyễn Duy Tiến ) , nếu các bạn dã nắm vững điều này thì các bạn đã đi qua chặng đường khó khăn nhất của vật lý cổ điển và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương hoa trái ngọt của cánh đồng vật lý bát ngát ( trích lời thầy Tiến ) do đó tôi nghĩ rằng những ai muốn học giỏi vật lý thì nên có cuốn sách đó , nếu đã nói đến kinh thánh , thì chắc cũng không thể không nói tới bộ vật lý đại cương - được ví như tứ thư ngũ kinh hồi xưa nếu như bạn muốn thi đỗ vào đại học , đây là sự thật bạn hãy tin tưởng tôi !
  còn một bộ sách nữa tôi cũng xin lưu ý đấy là bộ vật lý đại cương của bách khoa , và bộ 121 bài tập vật lý , đây có thể ví như chiếc la bàn trên con đuờng tìm hiểu vật lý của bạn , hãy đọc nó nếu như bạn có thể ( và tôi nghĩ rằng nó cũng không quá khó đâu )
  Vấn đè tiếp theo đấy chính là hành trang để bước vào con đường gian nan này , bạn đã muốn học giỏi vật lý thì không thể không nhớ vật lý bát ngờ uồn từ cơ học , mà đã nói đến cơ học tức là toán học , bạn phải học toán cho giỏi ( chí ít thì bạn cũng phải biết thế nào là hệ phương trình , thế nào là tích phân , vi phân ,.....) nó thục sự là cần thiết đấy !
  tiếp theo tôi phải nói đến phương tiện để bạn đi trên con đường này , vật lý là môn học về tự nhiên về vũ trụ , về mọi vật , như vậy bạn cần có một suy nghĩ hinh tượng , bạn phải phác thảo được mọi việc phải diễn ra như thế nào , đấy là điều quan trọng , bạn phải nhìn được mối quan hệ của các sự vật hiện tượng , từ cái đơn lẻ cho đến cái tổng quát , phải thấy được trong cái tĩnh có cái động , và khi mâu thuẫn đã đến giới hạn nó sẽ chuyển sang trạng thái khác , bạn phải thấy được các sự thay đổi về chất và lượng đó !
  Cuối cùng tôi phải nói đến phương pháp để đi trên con đường đó , bạn đã có luật của trò chơi , bạn đã có phương tiện , .... nhưng vấn đề chính là bạn sử dụng chúng như thế nào , đây là vấn đề chung của mọi người , vấn đề này tôi xin mời mọi người cùng đóng góp ý kiến của mình !

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 4 thành viên cảm ơn meoawake cho bài viết này:
  8574821 (16-02-2009), nhockeke3 (07-10-2008), RapeNurses (01-10-2008), vuhopkep (19-02-2012)

 4. #2
  meoawake's Avatar
  meoawake vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  ░▒▓▓█▓▓▒░
  Bài
  549
  Cảm ơn
  223
  Điểm
  540/199 bài viết

  Default

  Cách học tốt môn Vật Lý....(P2)

  Ở phần trước tôi đã đề cập đến vấn đề ôn thi đại học , phần này tôi sẽ bàn sang một chút về thi quốc gia ! Tuy nhiên vấn đề này lại phụ thuộc chủ yếu vào người học , cho nên tôi chỉ nói đến các tài liệu nên cần ,thế thôi !
  Trường ta có vị trí trong bảng anh hùng là khá cao , có thể nói là nằm trong tam kiệt ,nên các bạn đã vào đội tuyển có thể yên tâm về vấn đề thi có giải , và đừng lo lắng đến vấn đề phải thi đại học , trust me ! Trường ta hiên nay có ba thầy giáo thì đều có thể coi là tam anh cả , và nếu như theo học bất cứ một ai , điều quan trọng nhất bạn phải làm là hãy dũng cảm đi gặp các thầy và hỏi thêm tài liệu để đọc , và chắc chắn câu trả lời là YES ! Có thể nói ngờ uồn tài liệu của trường ta phong phú vô cùng , quy tụ cả những tinh hoa của các nơi , như Tổng hợp , Amsterdam xưa ( nay chỉ còn lại những hoài niệm mà thôi ) ,....
  Và bạn cũng đừng quên đi tìm những bí kíp mới đang ẩn dấu nơi nào đó trong các cửa hàng sách . Nói đến đây , tôi phải nói tới thiên hạ đệ nhất nhân : giáo sư Đàm Trung Đồn , với cửu dương thần công , chuyên về nhiệt học ,tuy nhiên con người này như con thần long thấy đầu mà không thấy đuôi , tìm gặp được lão nhân gia là rất kho vì lão gia đã quy ẩn , không ra mặt trên giang hồ như các trưởng lão khác , lượng sách của lão nhân gia viết trên thị trường là rất ít vì tuyệt kỹ của lão gia là thực hành , do đó các bạn chớ nên chỉ ngồi ngâm xuông , cổ nhân có câu văn ôn võ luyện , bạn phải làm thực hành thật nhiều , hãy ra khỏi nhà và đến phòng thí nghiệm đi !
  Tiếp đến phải nói đến sư phụ của minh chủ , đấy chính là Vương trùng dương chân nhân Dương trọng Bái , cao thủ về cơ học , và đã soạn khá nhiều bí kíp kinh điển , nếu bạn đọc được ,đó là cơ duyên của bạn rồi đó !
  Tiếp theo tôi xin nhắc đến hai huynh đẹ đồng môn với tôi , một người họ phạm , tên Quý Tư , hiền giữ chức tổng đà chủ hệ chất lượng cao trường đaih học sư phạm , và người thứ hai chính là Nguyễn Thanh Khiết , trước đây , khi tốt nghiệp đại học, anh Khiết là người đứng đậu , sau đó đến chú Tư , cuối cùng là tôi , Hey ....
  nhưng những điều đó giờ đã thành dĩ vãng , vị trí ba người đã hoàn toàn đảo ngược
  thế mới biết xuân hạ thu đông bốn mùa thay đổi há con người lại như xưa !
  chú Tư thông thạo thập bát ban võ nghệ , còn anh Khiết thiên về điện học , nhưng cả hai đều có các thành quả đáng kể , và bạn nên tìm để đọc
  Âm dương ngũ hành , tôi đã nói đến cơ nhiệt điện , thì không thể không nói tới quang học , tôi phải nói tới hai thầy trò Quýnh và Hoạch , một người gần như đã quy ẩn , còn một người thì đã hy sinh rất nhiều để cho ra cuốn quỳ hoa bảo điển về quang học , một cuốn sách đang đuợc quan tâm , nhưng hầu như chỉ còn lại trong tàng kinh các nơi trường tổng hợp mà thôi !
  Sau khi nói đến nhị thập bát tú , tôi cũng phải nói đến các gia trang , vì đây là lực lượng chính tham gia vào giang hồ , như mạc tương khoa , như các bí kíp nơi quê hương của nã pháo luân , hoa thịnh đốn , mễ tây cơ , và xứ phù tang ,....
  các kinh điển nhiều vô số kể ,bạn có thể lên mạng để tìm , ngoài ra bạn đừng quên hai phái vơ lớn là tổng hợp -được ví như bắc đẩu võ lâm , năm nào cũng xuất ra nhiều cao đồ , ngờ uời ta đã nói danh sư xuất cao đồ , truyền nhân lưu hào kiệt , cao đồ đã có thì danh sư cũng nhiều , tiêu biểu như Hà Huy Bằng , hậu duệ của dòng họ Hà Huy lừng lẫy ( với hà huy khoái ,hà huy vui ,...) , và bộ bí kíp của HALIDAY !
  đã nói đến thiếu lâm , thì ắt nói đến võ đang , tôi phải nói đến bách khoa , với nhiều tên tuổi lớn , với lại được hấp thụ tinh hoa từ nuớc ngoài , nên sách viết ra với phong cách nhanh ,gọn , hiên đại , ngoài bộ vật lý đại cương , còn có thêm bộ của lớp chất lượng cao pháp , sách viết uyên thâm, khúc triết ,.... 5. Có 5 thành viên cảm ơn meoawake cho bài viết này:
  8574821 (16-02-2009), nhockeke3 (07-10-2008), RapeNurses (01-10-2008), trinhhungtu (22-10-2008), vuhopkep (19-02-2012)

 6. #3
  RapeNurses's Avatar
  RapeNurses vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Vòng vòng ở Việt Nam
  Bài
  848
  Cảm ơn
  214
  Điểm
  308/107 bài viết

  Default

  bài bác viết rất bổ ích và lần sau rút gọn được ko
  nhìn mà mờ cả mắt
 7. #4
  nguuen's Avatar
  nguuen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  TP.Hcm
  Bài
  70
  Cảm ơn
  31
  Điểm
  41/18 bài viết

  Default

  nhưng anh ơi nếu mất căn bản từ đầu thì làm sao mà học tốt được 8. #5
  xamaitinhyeu's Avatar
  xamaitinhyeu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  Gia Lai
  Bài
  784
  Cảm ơn
  368
  Điểm
  1.385/325 bài viết

  Default

  theo mình thì học môn j thì mình phải ó hứng đã , không thì có cố mấy cũng vậy thui 9. Có 1 thành viên cảm ơn xamaitinhyeu cho bài viết này:
  8574821 (16-02-2009)

 10. #6
  ÁcMa's Avatar
  ÁcMa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Hải Phòng
  Bài
  5.343
  Cảm ơn
  800
  Điểm
  4.741/2.079 bài viết

  Default

  Niềm say mê cộng thêm phải chăm chỉ và 1 chút may mắn.
 11. #7
  trinhhungtu's Avatar
  trinhhungtu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  43
  Cảm ơn
  68
  Điểm
  48/26 bài viết

  Default

  trời nhiều chữ wa đọc mỏi cả mắt 12. #8
  lucky0031's Avatar
  lucky0031 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  745
  Cảm ơn
  740
  Điểm
  283/150 bài viết

  Default

  Trích nhocprocbhp View Post
  Niềm say mê cộng thêm phải chăm chỉ và 1 chút may mắn.
  AI chả nói đc thế 13. #9
  outsider150's Avatar
  outsider150 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn D10CN5--PTIT
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  VNZ f48 carrier
  Bài
  2.051
  Cảm ơn
  322
  Điểm
  5.602/866 bài viết

  Default

  nói là 1 chuyện làm rất khó
  chủ yếu là có năng khiếu + kiến trì + đam mê = thành công 14. #10
  snoop's Avatar
  snoop vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  Ở nhà chứ ở đâu?
  Bài
  1.179
  Cảm ơn
  179
  Điểm
  774/371 bài viết

  Default

  Môn lí tui chỉ ngán nhất là ko thuộc công thức thôi chứ nếu làm bài tập mà có quyển công thức bên cạnh thì bài nào cũng ra. Còn hok có thì chết đứ luôn. Trí nhớ của ông già 70 tuổi mà
 15. #11
  tuine000's Avatar
  tuine000 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  miền tây sông nước
  Bài
  1.093
  Cảm ơn
  615
  Điểm
  388/206 bài viết

  Default

  cho mình hỏi lười học nhưng muốn giỏi phải làm thế nào? ko đùa đâu 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •