Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Bóc hộp Wiko Getaway giá rẻ, dáng đẹp và Selfie thì cực Chất

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Reviews hay rinh note 4, galaxy V được vi vu Hàn Quốc

Mời anh em tham gia Vn-zoom support team

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tin tức công nghệ sản phẩm mới
kết quả từ 1 tới 14 trên 14
 1. #1
  cr@ck_pro's Avatar
  cr@ck_pro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  9
  VZD
  314
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  23/3 bài viết

  Default hướng dẫn hoàn chỉnh Breath Of Fire IV

  HƯỚNG DẪN BREATH OF FIRE IV

  MỤC LỤC:


  I. Phần 1:
  1. LờI nói đầu.
  2. GiớI thiệu sơ lược.
  a. Breath of Fire IV.
  b. Nhân vật.
  c. Combo Magic.
  d. La bàn.
  e. Điều khiển.

  II. Phần 2:
  Hướng dẫn cách đi (Walkthrough).

  III. Phần 3:
  1. Rồng.
  2. Master.

  IV. Phần 4:
  Sub-game của Breath of Fire IV.
  1. Câu cá.
  2. Faerie Village.
  3. Mini-game.
  4. Đổi báu vật.

  V. Phần 5:
  Một số mẹo.
  GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
  I. Breath of Fire IV:
  Breath of Fire IV là 1 game thuộc thể loạI RPG. NộI dung game khá phong phú và lôi cuốn ngườI chơi, đặc biệt là game không hề kén ngườI chơi, bất cứ ai cũng có thể bị cuốn hút vào những tình tiết hấp dẫn của Breath of Fire IV. Mặc dù hình ảnh của Breath of Fire IV không thật xuất sắc như Final Fantasy của Squaresoft, song, nó cũng đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của các gamer, và nhất là đốI vớI hãng Capcom đã quá quen thuộc vớI các game thuộc thể loạI đốI kháng và phiêu lưu thì Breath of Fire IV đúng là 1 thành công lớn của họ.
  II. Nhân vật:
  MỗI nhân vật đều có phong cách riêng của họ, và đặc biệt là mỗI nhân vật sẽ đạI diện cho 1 thành phần nào đó của tạo hóa, ví dụ như Hỏa, Thủy, Thổ, Phong.

  1. Ryu:
  -Thành phần: Hỏa (chính), Phong / Thổ (phụ)
  -Ryu là 1 nhân vật có sức mạnh cũng thuộc dạng trung bình nhưng 1 khi Ryu biến thành rồng thì anh ta sẽ là 1 trong những nhân vật mạnh nhất của Breath of Fire IV. Đó chính là kỹ năng đặc biệt của Ryu và Fou-Lu.

  2. Nina:
  -Thành phần: Phong
  -Nina là nhân vật có lượng HP mặc định thấp nhất, và những đòn tấn công của Nina cũng khá yếu, nhưng bù lạI những magic của Nina thì trên cả tuyệt vời. Ngoài ra Nina cũng có lượng AP mặc định cao nhất và là ngườI nhanh nhẹn nhất.

  3. Cray:
  -Thành phần: Thổ
  -Sức mạnh của Cray quả là tuyệt vờI, đó chính là lý do tạI sao Cray luôn là sự lực chọn hàng đầu của tôi trong các trận đánh quyết định. HP mặc định của Cray cũng cao nhất so vớI các nhân vật khác.

  4. Scias:
  -Thành phần: Thủy
  -Scias là 1 trong những nhân vật hay nhất của Breath of Fire IV. Những đòn tấn công của anh ta khá mạnh, và nếu bạn có được thanh kiếm tên gọI Render dành cho anh ta thì bạn thấy được sức mạnh của Scias lợI hạI như thế nào.

  5. Ursula:
  -Thành phần: Hỏa
  -Ursula rất tuyệt ở điểm sử dụng vũ khí, và ngoài Hỏa ra Ursula cũng có thể tung ra những magic thành phần khác nhưng nói thật là chúng không được tốt lắm. Ngoài ra, những phát súng của Ursula đôi lúc không chính xác lắm, vì thế bạn nên cho cô ta học master Bunyan.

  6. Ershin:
  -Thành phần: đa thành phần
  -Ershin hầu như vô dụng ở 2 Chương đầu của Breath of Fire IV. Nhưng sau đó thì cô ta sẽ là 1 trong những nhân vật có magic tuyệt nhất.

  III. Combo Magic:
  Như bạn đã biết, trong tạo hóa có nhiều thành phần và theo quan niệm của văn hóa triết học phương Đông thì trong số những thành phần đó sẽ có những thành phần hợp vớI nhau. Trong Breath of Fire IV này khi bạn tung ra magic mang thành phần nào thì khi bạn tung ra magic tiếp theo nếu có thành phần phù hợp vớI cái trước thì nó sẽ hòa hợp lạI để tạo thành 1 magic đặc biệt, điều này gọI là Combo Magic. Và đây là 1 vòng tròn những thành phần hợp nhau:
  “Hỏa – Phong - Thủy - Thổ” hoặc “Thổ - Hỏa – Phong - Thủy”

  IV. La Bàn:
  Trong Breath of Fire IV, khi chơi bạn sẽ thấy 1 la bàn nhỏ xuất hiện trên góc cao bên trái màn hình. La bàn này rất có ích cho bạn trong việc tìm đường, và trong bản hướng dẫn dướI đây thì tôi sẽ thường xuyên sử dụng tên hướng trong la bàn để hướng dẫn bạn.
  La bàn có 1 cây kim nam châm có 2 đầu, đầu màu đỏ lúc nào cũng chỉ về hướng Bắc. Do đó bạn có thể suy ra các hướng còn lạI 1 cách dễ dàng. Để tôi ví dụ nhé, giả sử kim màu đỏ hướng lên trên tức là hướng Bắc, thì đốI nghịch vớI hướng Bắc là hướng Nam, rồI phía tay phảI của bạn là hướng Đông, và dĩ nhiên hướng còn lạI bên tay trái phảI là hướng Tây. Ngoài ra còn có các hướng nằm ở giữa 2 hướng chính (thỉnh thoảng tôi cũng có sử dụng), ví dụ như hướng nằm giữa 2 hướng Tây và hướng Nam thì ta chỉ việc ghép tên của 2 hướng đó lạI thành hướng Tây Nam.

  V. Điều khiển:
  Sau đây là những nút điều khiển chính của bản dành cho Play Station:
  -D-pad (các nút mũi tên): chọn lựa, điều khiển hướng di chuyển của nhân vật, tàu bè,…
  -Nút Vuông: vào menu (save, equip, item,…)
  -Nút X: quyết định, hành động, nói chuyện, chọn,…
  -Nút O: chạy, lật trang trong menu status của các nhân vật, di chuyển shift nhanh.
  -Nút Tam Giác: quay lạI trang trước (trong menu), tìm kiếm (trên biển), dựng trạI (trên bản đồ).
  -Nút R1: tấn công liên tục (R1+ charge), chạy trốn (R1 + escape).
  -Nút Select: thay đổI vai (hiếm khi), bật Shift Mode (di chuyển nhanh trên bản đồ).
  -Nút Pause: tạm ngưng trò chơi
  -Nhấn giữ nút Pause + Select: reset nhanh trò chơi.

  CHƯƠNG I: AWAKENING


  Bắt đầu game, Công chúa sứ Wyndia và Cray-1ngườI bạn đang thực hiện 1 chuyến du hành bằng chiếc Sandflier (tạm dịch là Tàu trượt cát) xuyên qua sa mạc để đi tìm Elina-chị của Nina. Bỗng nhiên 1 con rồng cát xuất hiện và làm cho tàu “bị đắm”. Tàu bị hư nặng cần phảI tìm phụ tùng thay thế, và thế là Nina xung phong đi tìm, còn Cray thì phảI ở lạI để bảo vệ tư trang tránh bọn đạo chích.
  -RờI khỏI điểm tàu đắm để ra bản đồ (World Map), đi dọc theo đường đi vạch sẵn bởI các dấu chấm đến khi có dấu ! hiện ra thì nhấn X để vào. Vào đó bạn sẽ gẵp Ryu (tên Ryu có thể được thay đổI tùy ý thích khi bạn bắt đầu trò chơi). Sau khi hỏI han Ryu đủ điều thì Nina sẽ quyết định dẫn Ryu đi theo làm bạn đồng hành (hic, thân gái dặm trường mà). Ryu sẽ được Nina trao cho thanh kiếm King’s Sword mà Cray đã đưa trước đó để phòng thân. nào, bây giờ rờI khỏI chổ đó để ra bản đồ tiến thẳng đến ngôi làng gần đó-Làng Sarai.
  Trên đường đến Sarai bạn phảI vào Cliff.

  ***Cliff:
  -Đây chỉ là 1 nơi để bạn học cách nhảy quá các hố rãnh, nhưng mà nói “học” vậy chứ chỉ cần đi lạI điểm có hình khốI màu vàng hiện lên là bạn sẽ tự động nhảy qua bên kia ^_^ (Sau này tôi sẽ tạm gọi mấy điểm này là “điểm nhảy”, tuy có hơi chuốI >_&lt.
  *Chú ý: các khốI màu vàng này cũng sẽ xuất hiện ở những chổ có thể leo được.
  -trong khi đang nhảy qua các khe núi thì Nina bị trượt chân té xuống vực, Ryu nhảy xuống cứu nhưng… không thành công (>_&lt.
  -TrờI bắt đầu tốI, Nina quyết định cả 2 sẽ nghỉ lại Cliff qua đêm.. Sau 1 hồI nói chuyện thì game sẽ chuyển sang 1 câu chuyện khác cũng đang diễn ra cùng thờI điểm đó, và câu chuyện đó là nói về Fou-Lu. Sau này bạn sẽ thường xuyên gặp những trường hợp như vậy trong suốt quá trình game (chắc là Capcom muốn tạo thêm cái gì đó cho ta bớt chán chăng?).

  ***Tomb:
  -Trong màn này bạn sẽ điều khiển Fou-Lu. Hehe, level 64, khỏI lo đi ^_^.
  -RờI vị trí đi đến khi nào bạn gặp 2 tên lính canh. Xem cuộc đốI thoại.
  -Thoát ra bản đồ. Tiến đến dấu chấm hỏI gần đó.
  -Chạy lên phía trên đồI bạn sẽ gặp 1 lão già, lão này biết nhiều chuyện về Fou-Lu và đang tìm cách ngăn cản Fou-Lu, và thậm chí giết Fou-Lu. Sau cuộc nói chuyện, lão già sẽ biến thành 1 quái vật. Bạn sẽ đấu vớI nó:
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kham:
  -HP: 17000
  -Chiêu thức:
  + Flaming Fist: magic Hỏa
  + Mystic Fire: magic Hỏa
  -Bạn nên vào Special=>Meditate=>Astral Dragon để biến thành Astral.
  -ĐốI vớI con quái vật “xí trai” này tôi nghĩ bạn không cần phảI làm gì nhiều, chỉ việc đánh Frost Strike là có thể hạ nó dễ dàng trong vòng khoảng 3 lượt.
  -Sau khi thắng được:
  + Exp: 16000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Ambrosia
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi đấu xong thì có vài tên lính đến cứu viện. Fou-Lu chạy vào rừng. Bọn lính dùng tên bắn vào rừng để đốt rừng. Chạy 1 hồI thì bạn sẽ đến 1 cây cầu, và xem ra bạn đã bị lão già đón đầu. Lúc này lão sẽ giớI thiệu tên lão là Yohm. Sau đó Yohm sẽ dùng Flaming Fist đánh bạn văng xuống vựt.

  ***Quay lạI vớI Ryu:
  -Sau khi quay trở lạI nơi Nina bị trượt chân thì tiếp tục đi thẳng để ra bản đồ tiến đến Sarai.
  *Chú ý: từ lúc này trở đi thì Ryu đã có thể biến thành Aura).

  ***Sarai:
  -Khi vừa vào Sarai thì Nina sẽ tạm chia tay vớI bạn để đi tìm phụ tùng cho Sandflier, và bạn sẽ phảI tự mình khám phá Sarai. Bạn có thể mua 1 số vũ khí và item cần thiết ở Sarai.
  -Tiếp tục đi khám phá Sarai cho đến khi bạn vào 1 quán rượu.
  *Chú ý: bạn nên sử dụng tính năng xoay màn hình theo nhiều góc độ khác nhau để quan sát dễ dàng hơn bằng các nút R1 và L1).
  -Trong quán rượu, bạn sẽ gặp 1 con ếch, nó sẽ bán cho bạn 1 báu vật là Lead Ball. Xin lưu ý bạn là báu vật này sẽ giúp ích cho bạn về sau. Nếu bạn có đủ tiền thì tôi khuyên bạn nên mua nó ngay.
  -Sau đó bạn sẽ gặp 1 ngườI đàn ông đầu trọc mặc áo trắng, hắn sẽ rỉ cho bạn 1 số thông tin cần thiết để tìm hụ tùng cho Sandflier, nhưng thật đáng ghét là hắn sẽ không làm việc đó không công, bạn sẽ bước vào 1 mini-game đầu tiên.
  ********************
  -Mini-game: “Rượu và Thịt”:
  + Có 3 cột hiển thị chỉ số Thịt, Vui Vẻ, và Rượu.
  + Nhiệm vụ của bạn là phảI làm sao cho cái gã đó vui vẻ. Nhưng xem ra để làm cho hắn “vui vẻ” bao nhiêu thì bạn sẽ phảI tốI mặt “bấy nhiêu” vì hơi tốn zenny.
  + MỗI ly rượu và mỗI vò thịt trị giá 1z.
  + Bạn phảI làm sao cho chỉ số vui vẻ của hắn đạt đến mức cần thiết, và để được như vậy thì bạn sẽ phảI phục vụ cho hắn cả rượu lẫn thịt “đều đều”.
  ********************
  -Sau khi đã no say, hắn sẽ chỉ cho bạn ngườI đàn ông biết rất nhiều thông tin trong làng. NgườI đó đang đứng ở trước khu nhà trọ (Inn).
  -RờI khỏI quán, bạn sẽ gặp lạI Nina đang nói chuyện vớI 1 tên mặt mài không lương thiện chút nào, sau đó hãy chọn “I don’t know if we can trust him…”. Sau đó thì đi tìm ngườI đàn ông “thông thái”.
  -Gã này cũng không khá hơn gã trước, hắn lạI đòi hỏi. 1 mini-game khác bắt đầu:
  ********************
  -Mini-game: “Mặc cả”:
  + Bạn phảI chọn số tiền sao cho đủ để hắn phun thông tin cần thiết cho bạn.
  + Bạn có 4 lần để mặc cả (Bạn nào đã chơi The Legend of Dragoon rồI thì chắc đã biết qua cái tráp và các con số ở trên con tàu ma ^_^).
  + Thôi thì không để cho bạn tốn zenny lung tung, 123z là cái giá hợp nhất .
  ********************
  -Sau đó hắn sẽ mách bạn muốn tìm món đồ cho Sandflier thì bạn phảI mua nó ngoài chợ đen phía sau quán rượu. Tuy nhiên, muốn vào đó thì bạn phảI có mật khẩu.
  -Bạn cũng có thể hỏI hắn câu hỏI còn lạI “Who’s Ryu?”, và để xem hắn trả lờI 1 câu dễ nóng cho 1 câu trả lờI miễn phí.
  -RờI Sarai.
  -Ra bản đồ, tiến đến hướng Đông, sẽ có 1 dấu ? ở đó. vào đó bạn sẽ gặp 1 ngườI đàn ông vớI con thú kêu “kurukuru” (nên tôi gọI nó là con Kurukuru ^_^). Ộng ta sẽ cho bạn biết mật khẩu, nhưng lạ chưa, tôi cứ nghĩ lần này ít ra tôi cũng phảI tốn cả ngàn zenny cái mật khẩu này, nhưng nó lạI hoàn toàn miễn phí, ơn trờI! ^_^
  -Trở lạI Sarai. Vào quán rượu. Nói mật khẩu vớI lão bán rượu để vào bên trong, nhưng trước khi vào trong thì nhanh tay “quơ” 8z trong tủ cho bỏ ghét.
  -Bên trong có 1 ngườI bán đồ chợ đen, hắn cho bạn biết 1 nơi có rất nhiều thứ bạn muốn tìm. Sau đó rờI Sarai.

  ***Bản đồ:
  -Đến Valley.

  ***Valley:
  -Thật ra đây chính là 1 nghĩa địa Sandflier, bên trong có rất nhiều xác của Sandflier.
  -Trên đường đi bạn bị 1 cái bánh lái chắn ngang đường, hãy chạy lên trên 1 chiếc Sandflier ở phía trên cao để xoay tay lái. Xoay sang phảI để vào lấy item trong cái tráp, và xoay sang trái 2 lần để đi qua.
  -Sang bên kia hãy vào xác 1 chiếc Sandflier, leo thang lên boong tàu để lấy item. Trở xuống ấn nút chổ cái máy để hạ giá đỡ xuống. Ra ngoài, bước lên giá đỡ để lên trên.
  -Ở đây bạn sẽ gặp 1 ông già vớI con chó của ông ta. Ông ta sẽ cho bạn mướn 2 thứ là con chó và cây leng. Nếu có đủ tiền thì bạn nên mướn cả 2. Đây cũng là 1 mini-game dành cho bạn.
  ********************
  -Mini-game: “Đào cát”:
  + Hãy chú ý thật kỹ từng hành động của con chó. Hãy nhớ kỹ những vị trí mà con chó dừng lạI sủa, vì đó chính là nơi có đồ.
  + Cây leng bạn đang cầm trên tay sẽ bị hư chỉ sau vài lần đào vì thế bạn cần phảI cẩn thận hơn nữa.
  + Sau khi con chó làm nhiệm vụ đánh hơi xong thì bạn hãy dùng leng để đào những vị trí đó bằng cách bấm X.
  + Sau khi đào được Ship Parts thì xem như bạn đã có được thứ mà mình cần tìm.
  + Bạn cũng có thể đào ở những chổ khác để kiếm item.
  ********************
  -RờI Valley.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sarai.

  ***Sarai:
  -Trở lạI Sarai để gặp ngườI bán chợ đen. Tuy nhiên bạn gặp rắc rốI vớI 1 toán lính, trong đó có 1 tên có vẻ như là tên chỉ huy. Hắn sẽ biến ra 1 con trông như robot. Bạn sẽ đấu vớI nó, nhưng chỉ vớI mình Nina.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Joh:
  -HP: 1200
  -Chiêu thức:
  + Burn: magic Hỏa level 1 (bạn có thể cho Nina học chiêu này).
  -Đấu vớI tên này rất dễ, bạn chỉ cần dùng Sever khoảng 5 lượt là nó tiêu.
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi thắng nó thì lúc bấy giờ Ryu mớI nhảy xuống chém tên chỉ huy làm gãy thanh kiếm King’s Sword. Sau đó Ryu và Nina bỏ chạy hòng thoát khỏI sự truy đuổI của bọn lính.

  ***Bản đồ:
  -Đi về hướng Tây, vào dấu !.

  ***!:
  -Sau khi núp vào 1 vách núi để trốn bọn lính, bạn sẽ gặp 1 ngườI đàn ông, ông ta sẽ chỉ cho bạn 1 lốI đi khác cũng dẫn đến Sarai, nhưng muốn đến đó bạn phảI vượt qua làng Chamba. Trong đây có 2 lốI đi, nếu bạn đi ra lốI đi chổ bạn núp bọn lính thì bạn sẽ đến 1 điểm câu cá.

  ***Bản đồ:
  -Đến Chamba theo con đường mớI hiện lên.

  ***Chamba:
  -Vào căn phòng trước lốI vào để lấy item.
  -Quay ra, bên trong căn phòng ở phía tay phảI lốI vào có 1 shop và là chổ nghỉ. Kiếm tra cái tủ ở cửa ra vào để lấy Panacea.
  -Quay ra, lên sân thượng để nói chuyện vớI 1 ông già (cuộc nói chuyện tự động diễn ra). Bạn sẽ biết về Hex-1 nơi nào đó rất nguy hiểm. Xem cutscene.
  -Trở xuống vào căn nhà lớn nằm đốI diện cổng vào làng. Bên trong bạn sẽ gặp Tahb. Nói chuyện vớI Tahb và bạn sẽ có 2 sự chọn lựa, chọn phương án dạo quanh Chamba (explore) chờ cho đến buổI cơm tối.
  -Chạy vòng quanh Chamba để nói chuyện vớI những ngườI nào bạn “cảm thấy thích” ^_^.
  -Sau đó quay lạI vào nhà của Tahb, xem cuộc nói chuyện. RờI khỏI nhà, đi vòng quanh nói chuyện vớI mọI ngườI trong làng. Thật ra là mọI chuyện bắt đầu từ việc bạn muốn đến Sarai bằng đường vòng, cho nên bạn phảI vượt qua Chamba, nhưng bạn lạI phảI vượt qua 1 khu vực rất nguy hiểm phủ đầy tà khí, sương mù, và bạn cần 1 ngườI nào đó dẫn đường cho bạn đi qua khu vực này, cho nên bây giờ bạn phảI tìm ngườI nào chịu làm ngườI dẫn đường. Sau khi hỏI chuyện vớI tất cả ngườI trong làng nhưng không ai đồng ý thì quay lạI nhà Tahb, bạn sẽ thấy Tahb đứng chờ sẵn trước cửa. Đến nói chuyện vớI Tahb. Bất thình lình 1 nhân vật xuất hiện có hình dáng là 1 robot. Sau vài câu nói chuyện thì bạn được biết nhân vật đó là Ershin, cô ta sẽ tình nguyện làm ngườI dẫn đường cho bạn.
  *Chu ý: kể từ lúc này nhóm của bạn sẽ có 3 ngườI vớI sự xuất hiện của Erhsin.
  -Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng đâu vào đấy thì vào cánh cổng lớn mà Ershin đã mở ra để vào Hex-khu vực sương mù.

  ***Khu vực sương mù:
  -Đi lên những mái nhà cho đến khi bạn đến được 1 cái thang thì leo lên và tiếp tục đi sang các toà nhà khác.
  -Tiếp tục đi theo 1 con đường nhỏ để vào 1 căn nhà.
  -Trong căn nhà này bạn sẽ lạI tham gia vào 1 mini-game.
  ********************
  -Mini-game: GiảI thoát sương mù:
  + Nhiệm vụ của bạn là làm cách nào đó sang phía bên kia căn nhà để bật những cái van thảI sương mù ra khỏI Hex.
  + Nhóm của bạn sẽ chia ra làm 2 phần: Ershin/ Ryu-Nina. Bạn có thể chuyển vai từ Ershin sang Ryu bằng nút Select.
  + Trước tiên cho Ershin leo xuống thang và đến đứng cạnh cái thùng. Bạn sẽ thấy Ershin nghĩ trong đầu 1 điều gì đó.
  + Chuyển sang Ryu, nhảy qua 1 điểm nhảy để vòng sang chổ 1 cái thùng và đứng lên đó. Lúc này cái thùng chổ Ershin sẽ được nâng lên.
  + Chuyển sang Ershin, cho Ershin chui qua thùng, leo lên cái thang ở gần đó, lấy item.
  + Chuyển sang Ryu, cho Ryu bước ra khỏI cái thùng, lúc này 2 cái thùng đã trở lạI như vị trí ban đầu.
  + Chuyển sang Ershin, đứng lên cái thùng vừa hạ xuống mà bạn đã chui qua.
  + Chuyển sang Ryu, chạy qua cái thùng mà bạn vừa mớI đứng lên để đi qua chổ có cái van, nhưng trước khi đến chổ cái van thì có 2 đường nhỏ, 1 đường cho phép bạn… chơi lạI từ đầu >_< vì thế đừng có dạI dột mà chọn “yes” để đi ra, còn đường kia dẫn bạn đến vị trí cái tráp chứa ManlyClothes. Vai vào đi đến chổ cái van, kiểm tra nó.
  + Trở lạI vớI Ershin. Bây giờ chỉ việc chạy vòng sang chổ cái van còn lại.
  + Cả 3 ngườI sẽ phảI vặn cái van cùng 1 lúc để tống hết sương mù ra ngoài.
  + Sau đó thì đi ra 1 lốI đi gần đó để rờI că nhà, và cũng là để kết thúc mini-game.
  ********************
  -Tiếp tục đi theo con đường duy nhất. Sau 1 hồI thì có 1 con quái vật trông như 1 con cá khổng lồ xuất hiện, nó sẽ phá hỏng cây cầu. Lúc này chỉ còn lạI Ryu, bạn hãy nhấp O liên tục để tránh không bị rơi xuống phía dướI, nếu bị rơi xuống thì bạn sẽ bị trúng độc. Và bây giờ là 1 chút thờI gian dành cho fighting!
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Skulfish:
  -HP: 2500
  -Chiêu thức: Venom Breath
  + Cho Ryu biến thành Aura, rồI sử dụng thật nhiều Flame Strike.
  + Hãy đề phòng vớI chiêu Venom Breath của nó, nếu trúng thì bạn sẽ bị trúng độc.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 429
  + Zenny: 291
  + Item(s): Antidote, Fish-Head
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi giết con Skulfish thì leo thang để xuống chân tường ra ngoài.
  -Xem cutscene. Từ lúc này Ershin sẽ nhập bọn chung vớI bạn vì lúc đầu Ershin chỉ có ý định là làm ngườI dẫn đường (chắc là vì cây cầu bị gãy nên không quay lạI được Chamba ).

  ***Bản đồ:
  -Đến Crash để gặp lạI Cray đang chờ ở chổ Sandflier bị “đóng băng”.

  ***Crash:
  -Sau 1 hồI nói chuyện, kể lể thì nhóm bạn mớI phát hiện ra là vẫn chưa đủ phụ tùng cần thiết cho Sandflier.
  -Bạn sẽ có 1 buổI tốI nghỉ ở đó. Trong khi ngủ, bạn sẽ rơi vào 1 giấc mơ.

  ***Giấc mơ của Ryu:
  -Trong mà này bạn sẽ gặp vài con monster hơi “khó chịu” 1 chút, nhưng bù lạI chúng sẽ cho bạn khá nhiều exp và thỉnh thoảng chúng sẽ cho bạn giáp và vũ khí.
  -Đường đi không phức tạp mấy, cứ đi thẳng 1 lèo, có vài căn phòng có chứa item, nhớ kiểm tra mấy cái tủ để lấy item.
  -Sau 1 hồI bạn sẽ vào 1 căn phòng lớn có tấm màn màu đỏ. Xem cutscene của 1 cuộc nói chuyện. Sau đó đi vòng ra phía sau tấm màn để tránh bị phát hiện. Khi qua khỏI tấm màn thì đột nhiên giấc mơ kết thúc, bạn lạI quay vớI thực tạI-sa mạc gió cát. Có 1 điều vô cùng lạ là cả 4 ngườI đều có cùng 1 giấc mơ như nhau (hic, tôi ước gì tôi và cô bạn gái cũng như vậy ).

  ***Bản đồ:
  -Đến Kurok:

  ***Kurok:
  *Chú ý: trên đường đi đến Kurok, bạn có thể vào các dấu ? để tìm đấu vớI những tên cướp (bandit), nếu may mắn chúng sẽ bỏ lạI cho bạn thanh Moon Sowrd, và dĩ nhiên là thanh Moon Sword lợI hạI hơn thanh Bowie Knife nhiều (nếu không thì tôi đâu có nói làm gì ).
  -Ở Kurok, bạn sẽ gặp 1 con sói tên là Rwolf, hãy hỏI chuyện nó, trả lờI “yes” để nhận nó là sư phụ (master).
  *Chú ý: Rwolf là master đầu tiên và là 1 trong những ngườI thầy mà bạn sẽ có dịp gặp họ trên đường đi, họ sẽ dạy cho họ những kỹ năng đặc biệt của họ (skill) rất hũu ích. Nhưng để nói về master thì tôi sẽ để cập đến trong 1 mục khác của Hướng Dẫn .
  -Lấy item rồI rờI Kurok để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Dam.

  ***Dam:
  -Vừa vào Dam thì bạn sẽ có cuộc nói chuyện vớI 1 ngườI công nhân ở đó. Trong khi nói chuyện thì bạn sẽ nghe những tiếng gầm gữ rất dữ tợn của 1 con rồng, đó là con Rồng Đầm Lầy (Mud Dragon).
  -Đi thẳng cho đến khi bạn gặp cái thang thì leo xuống, lạI thêm 1 cái thang nữa. Sau đó thì leo xuống 1 địa đạo.
  -Trong địa đạo có 1 cái mày bị khóa cửa ngoài, hãy nhớ cái máy đó.
  -Địa đạo này có 2 lốI ra, 1 lốI dẫn đến 1 cái tráp, cỏn lốI kia dẫn đến 1 khu vực rộng lớn có khá nhiều công nhân đang làm việc ở đó. Hãy đến nói chuyện vớI 1 ngườI đàn ông ngồI tránh nằng ở 1 cái chòi có lẽ là chief ở đó ^_^ (cuộc nói chuyện sẽ tự động diễn ra khi bạn đến đó). Sau đó thì đến nói chuyện vớI thằng bé có cái phao để hỏI mượn nó cái chìa khoá.
  -Sau khi có chìa khóa thì quay trở lạI địa đạo đến chổ cái máy. Nhấn X vào cánh cửa sắt để mở nó ra. Nhấn X vào cần gạt để khởI động máy, 1 thanh gỗ bắc sang bờ bên kia được hạ xuống.
  -Xong rồI thì quay trở lên thang, chạy sang bở bên kia bằng chính thanh gỗ mà cái máy mớI vừa hạ xuống.
  -Qua bên kia, lên lên thang để lấy thanh Short Sword, nhưng nếu hư bạn đã có thanh Moon Sword “xoáy” được tử mấy tên cướp thì thanh Short Sword này chỉ là đồ bỏ đi ^_^.
  -Quay trở xuống để vào 1 địa đạo khác. Bên trong cũng có 1 cái máy y hệt cái máy trước, khởI động máy để tiếp tục sang bờ tiếp theo, oops, lần này thì không suông sẻ mấy, cái máy ngưng hoạt động và bạn sẽ phảI chơi 1 mini-game để làm chó hoạt động trở lại.
  ********************
  -Mini-game: “Xoay vô-lăng”.
  + Bạn trong vai Ryu, hãy xoay các nút mũi tên (D-pad) trên tay bấm theo hình vòng tròn để Ryu sẽ quay cái vô-lăng của cái máy.
  + Khi nào cảm thấy vo-lăng đã hoạt động đủ tiêu chuẩn thì bấm O để Cray khởI động máy.
  *Chu ý: không nên cho Ryu quay quá lâu vì sẽ làm cho Ryu kiệt sức. Vậy khi nào thì mớI thấy OK để bấm O?- À, dễ thôi, khi đã đủ tốc độ cần thiết thì bạn sẽ thấy 1 tín hiệu nho nhỏ ^_^. GợI ý là bạn nên xoay vô lăng từ chậm đến nhanh, bắt đầu chầm chậm thôi và tăng tốc từ từ.
  ********************
  -Sau khi máy đã hoạt động tốt thì sẽ có 1 thanh gỗ khác di chuyển đến chổ cần thiết để bạn sang bờ bên kia.
  -Quay lên để sang bên kia. Lấy item từ cái tráp được giấu rất kỹ trong góc ở gần cái máy lớn.
  -Đi dọc theo con đường, bạn sẽ đến 1 cái thang máy. Kiểm tra miếng gỗ để hạ nó xuống. Bước miếng gỗ sang bên kia. Đây chính là nơi mà bạn đã mượn chiếc chìa khóa.
  -Bây giờ nhiệm vụ của cái chìa khóa đã kết thúc, đã đến lúc hoàn lạI cho khổ chủ.
  -Nói chuyện vớI ngườI đàn ông khi nãy ngồI tránh nắng để trả chiếc chìa khóa. NgườI đàn ông đó sẽ đưa cho bạn 1 cái tay gặt (crank). Bạn hãy đến chổ thang máy và ông ta sẽ khởI động cái thang máy để đưa bạn lên trên.
  -Đến chổ thang máy, gắn cái crank vào, nhưng đúng lúc đó thì có tín hiệu báo động vang lên vì đập nước sắp bị bùn trán vào. Nhấn X liên tục để hạ thang máy xuống nếu không muốn chết ^_^.
  -CuốI cùng thì bạn cũng lên được thang máy và lên phía trên mặc dù đập bị vỡ tung, nước bùn tràn ngập. Sau đó thì bạn sẽ rờI khỏI Dam để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Tiến hướng Bắc để vào dấu !.

  ***!:
  -Ở ! bạn sẽ gặp 1 con rồng trong suốt và 1 ngườI đàn bà cầm cây đàn.
  -Hãy trả cho ngườI đàn bà 100z để được nghe bà ta hát đúng bài hát, nếu đưa bà ta 10z thì bà ta sẽ hát toàn những bài lãng nhách, bài hát mà bạn cần là “Dragon Song” nói về những vị thần từ cổ chí kim.
  -RờI !.

  ***Bản đồ:
  -Đến Kyria.

  ***Kyria:
  -Ở Kyria hãy chú ý đến đường đi dướI chân bạn vì sẽ có rất nhiều cạm bẫy trên đường đi.
  -Bạn có thể trang bị cho mình những vật dụng cần thiết cũng như vũ khí.
  -Có 1 cái tráp phía sau nhà trọ, bấm X vào đó thì bạn sẽ đấu vớI 3 cái tráp. Hãy cố đánh chúng bằng magic combo.
  -Có 1 cái nhà dành cho chó ở bên hông nhà ông thị trưởng, nhấn X vào nó thì bạn sẽ đấu vớI 1 con ong.
  -Có 1 vài cái hố dướI đất, nếu sảy chân rơi xuống hố thì bạn không cần phảI lo vì bạn sẽ rơi xuống 1 cái hang dướI lòng đất, ở dướI đó sẽ có item cho bạn lấy. Ở gần đó có cái thang để leo lên trên 1 nhà kho, khi lên trên thì chọn Cray để đẩy những những cái thùng sao cho có lốI để đi ra ngoài.
  -Đừng nên vào nhà của thị trưởng vộI vì bạn sẽ bị 1 cái lồng sắt chụp xuống (lạI 1 cái bẫy), hãy để bạn rơi xuống 1 cái hố ở sau nhà thị trưởng để trở xuống căn hầm, bân dướI có có 1 cái thang khác để leo lên nhà thị trưởng.
  -Bên trong bạn gặp 1 con két nhiều chuyện, nó sẽ cho bạn biết ông thị trưởng đang ở đâu, nhưng muốn khai thác thông tin từ nó thì bạn phảI trả lờI đúng theo các câu hỏI của nó. Hãy trả lời theo thứ tự như sau:
  “We really have no time for this…”
  “No”
  “No”
  “Not really”
  -Sau đó bạn có thể hỏI ông thị trưởng (mayor) giờ đang ở đâu, và dĩ nhiên là con két sẽ cho bạn biết, ông ấy đang ở trong khu rừng gần Kyria.
  -Nào bây giờ thì rờI Kyria đế đến khu rừng.

  ***Bản đồ:
  -Đến Woods. Nhưng trước khi đến Woods thì bạn nên trang bị hoặc nghỉ ngơi đầy đủ nếu thấy cần thiết.

  ***Woods:
  -Ở bìa rừng có 1 cây táo trông rất trĩu quả. Bạn hãy chọn Ershin đến chổ cây táo đập đầu vào thân táo để nhặt táo (túi hành trang của bạn chỉ cho phép tốI đa 99/1 loạI item).
  -Có 1 ngườI đàn ông đứng ngay lốI vào rừng. Anh ta sẽ cố ngăn bạn không cho vào rừng nhưng không được.
  -Sau đó đi theo hướng mũi tên chỉ trên tấm bảng để vào rừng.
  -Trong rừng có rất nhiều bẫy do ông thị trưởng lập nên. Hãy chú ý những cái hố dướI chân, chúng sẽ đưa bạn xuống lòng giếng, bạn có thể tận dụng điều này để lấy các item dướI đó.
  -Gần miện giếng có 1 lốI đi đầy hoa, gần đó có 1 con dốc, đi lên dốc đế đến 1 cái tráp bị treo lơ lửng. Nếu muốn lấy cái tráp đó thì bạn chỉ cần đứng ngay dướI nó, bên trong là PointedStick dành cho Nina.
  -Đi qua 1 cây cầu gãy, xuống 1 con dốc nhỏ ở hướng Bắc. Có 1 lốI đi nhỏ ở khu vực cây cốI dẫn đến nơi lấy 8 Apple.
  -Quay trở lạI cái tráp bị rơi, đi sang hướng Nam và rơi xuống 1 cái hố để đến chổ lấy Aura Ring. Leo lên miệng giếng trở lạI, quay lạI chổ cái tráp và đi xuống 1 con dốc hướng sang Tây. Kế đến bạn sẽ thấy mình đi ngang qua cây cầu gãy. Bây giờ thì đi thẳng sang cảnh kế.
  -Ở cảnh này, bạn sẽ đi lên phía trên cao bằng cách nhảy từ nơi này sang nơi khác. Khi đến đó, bạn băng qua thác nước để lấy Wisdom Seed. Bây giờ bạn sẽ sang cảnh tiếp theo, nhưng trước hết nên chuẩn bị đầy đủ mọI nthứ cho những ngườI bạn của mình cái đã vỉ sang bên kia bên kia bạn sẽ đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Maman:
  -HP: 3600
  -Chiêu thức:
  + Body Press: khá mạnh, đánh 1 đốI tượng, có thể gây stun.
  + Rock Blast: magic Thổ level 1, tấn công tất cả đốI tượng.
  -Bạn nên cho Ryu biến thành Aura và dùng Flame Strike.
  -Maman mang tính Thổ vì thế các đòn tấn công có tính Thổ đều hầu như vô dụng (mất rất ít HP). Cho nên không nên dùng những đòn như thế.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 1500
  + Zenny: 450
  + Item(s): Apple, Flame Punch
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi đấu xong, xem đoạn cutscene.

  ***Bản đồ:
  -Đến Kyria.

  ***Kyria:
  -Vào Kyria, xem đoạn cutscene.

  ***LạI nói về Fou-Lu:
  -Xem 1 đoạn cutscene.

  ***Quay lạI vớI Ryu:
  -Trên đường đi trong Kyria, Cray bị rơi xuống 1 cái hố, trở ra ngoài và đi đến ngọn núi ở trên cao mà ban đầu có mấy tên lính gác.
  *Chú ý: hầu hết những enemy trong đó đều rất yếu đốI vớI Hỏa, vì thế cho Ershin trang bị Flame Punch.
  -Chổ này hơi rắc rốI 1 chút. trước tiên đi dọc theo con đường rồI băng qua dòng nước để đến chổ lấy Water Bomb. Bây giờ trở lạI và đi dọc theo con nước sang hướng Bắc, cứ đi thẳng cho đến khi bạn gặp 1 điểm nhảy, nhảy sang bên kia để đến cảnh kế tiếp.
  -Đến ngả rẽ, đi sang hướng Bắc để lấy Ammonia. Sau đó quay lạI, đi vào đường còn lạI để sang cảnh khác.
  -Đi thẳng, lên bậc thang, sang hướng Bắc để đến 1 điểm nhảy. Lấy 500z. Quay lạI bậc thang , sang hướng bắc. Tiếp tục đi cho đến khi gặp được đường đi sang khu vực khác.
  -Đi dọc theo lốI mòn cho đến khi gặp 1 cái hang, phía trên là thị trấn Synesta.

  ***Synesta:
  -Có 1 nhà trọ ở giữa làng. Để đến đó, từ miệng giếng, bạn đi hướng Tây, nhà trọ là căn nhà cao tầng có bậc thang đi xuống ở phía trước cửa.
  -Nếu bạn rờI thị trấn thì sẽ có 1 con đường mớI hiện ra từ Kyria đến Synesta.
  -Đi đến trạI tế bần ở ngay cạnh cái giếng. Bên trong, nói chuyện vớI bà sơ. Sau đó quay ra, xem đoạn cutscene nhỏ, đến nói chuyện vớI nico vừa vấp ngã và đứa bé tên Chino. 1 mini-game bắt đầu.
  ********************
  -Mini-game: “Tóm lấy Chino!”:
  + chino sẽ chạy vòng quanh thị trấn, và mỗI khi nó gặp bạn thì nó sẽ chạy sang hướng khác để trốn. điều bạn cần làm là làm cách nào đó tóm được nó. Thằng bé chạy khá nhanh!
  ********************
  -Sau khi tóm được Chinio thì quay lạI trạI tế bần, xem đoạn cutscene. Bây giờ bạn sẽ chơi “trốn tìm” vớI bọn trẻ.
  ********************
  -Mini-game: “Trốn tìm”:
  Nhiệm vụ của bạn là tìm ra 7 đứa bé trong trạI tế bần. Sau đây là vị trí của bọn chúng:
  + Đứa thứ nhất: đang chơi đồ chơi ờ kế bức tường ngay trong trạI tế bần.
  + Đứa thứ 2: đi sang Đông, phía dướI cổng vòm nhỏ gần trạI tế bần.
  + Đứa thứ 3: ở ngay lốI vào Synesta.
  + Đứa thứ 4: trên bậc thang, kế lốI vào dẫn đến lốI đi bộ.
  + Đứa thứ 5: trốn ở dướI bậc thang gần cái giếng, phía sau căn nhà có cái gã to con.
  + Đứa thứ 6: trong nhà trọ.
  + Đứa thứ 7:
  ~Sau khi dẫn hết 6 đứa trẻ về lạI tế bần thì bạn phát hiện ra còn thiếu Chino nữa mớI đủ 7. Chino đã trốn vào hầm rượu, nơi có 1 ngườI đàn ông đứng gác bên ngoài.
  ~Đi đến đó nói chuyện vớI ông ta. Ông ta có vẻ khát nước, và khi cô gái bán nước đến gần thì nói chuyện vớI cô ta. NgườI gác cửa sẽ rờI vị trí để đến mua nước uống. Vào lúc đó thì bạn đã có thể lẻn xuống phía dướI 1 cách dễ dàng.
  ~Hầu hết enemy ở trong đây đều yếu đốI vớii Hỏa, vì thế tiệp tục dùng Ershin vớI Flame Punch. Bạn có thể học chiêu Snap từ các con chuột.
  ~Tiếp tục đi xuống cho đến khi bạn đến 1 hành lang có nhiều cửa. Có 1 cửa dẫn đến chổ lấy Ammonia trên 1 cái tủ. Đi qua cái lỗ ở cuốI đường. Đi xuống cầu thang bạn sẽ thấy 1 quán bar, mọI thứ đều nằm ngổn ngang.
  ~Bước lên những cái bàn gãy vào quầy bar, lấy Protein chổ cái tủ.
  ~Ra khỏI quán bar, kiểm tra cái tủ ở cầu thang để lấy 80z. Tiếp tục đi xuống dướI bạn sẽ thấy Chino đang đứng trong 1 xà lim. Trong xà lim kế bên có cái trap chứa Raptor Claws dành cho Ershin, nhưng cứ tiếp tục trang bị Flame Strike cho cảnh này.
  ~Ra ngoài, lên cầu thang để đến khu nhà ngục khác, đi vào xà lim ở trong vách trong cùng, bước lên miếng gỗ mục, bạn sẽ rơi xuống chổ xà lim có Chino.
  ~Nói chuyện vớI Chino và quay trở ra trạI tế bần. mini-game kết thúc! Phew…
  ********************
  -Xem đoạn cutscene.
  -Đi đến căn nhà có gã to con đứng trước cửa, nói chuyện vớI hắn. Sau đó bạn sẽ đấu vớI hắn.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kahn
  -HP: 3000
  -Chiêu thức:
  + Focus: tăng sức mạnh.
  + Shout: gây stun cho tất cả đốI tượng.
  -Bạn có thể học chiêu Focus của hắn.
  -Hắn tương đốI nhanh.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 1000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Ginseng
  ++++++++++++++++++++
  -Xem đoạn cutscene. Sau đó bạn sẽ được giao 1 nhiệm vụ. Đến nói chuyện vớI ngườI đàn ông đứng kế con thú ỡ giữa làng. Sau đó rờI Synesta.

  ***Bản đồ:
  -1 đường đi mớI hiện ra dẫn đến Hide Out.
  -Tiến đến Hide Out, nhưng giữa đường bạn phảI vào 1 dấu ? trước. Xem đoạn cutscene.

  ***Hide Out:
  -Đây là nơi bạn bắt tên trộm theo sự thỏa thuận vớI Marlok ở Synesta. Hey, mini-game nữa nè! ^_^
  -Mini-game: “Bắt tên trộm!”:
  + Nhiệm vụ của bạn là bắt tên trộm. Vì hắn chạy khá nhanh nên bạn phảI tận dụng những cái thùng ở gần đó để bẫy hắn.
  + Chọn Cray để đẩy những cái thùng đặt vào những vị trí có thể chắn đường chạy của hắn.
  + Trò này khá dễ, bạn chỉ cần chắc 1-2 lốI đi của hắn thôi là đã có thể tóm được hắn mặc dù hắn chạy khá nhanh.
  + Có 1 cái thùng gần vách tường hướng bắc, đẩy vòng nó lên trên 1 chút, sau đó chỉ việc đẩy cái thùng ở gần đó xuống sao cho kế bên nó, như vậy là bạn đã chắn được 1 lốI đi rồI, và công việc còn lạI của bạn chỉ là bấm X liên tục vào tên trộm mỗI khi gần vớ được hắn (để cho chắc chắn ấy mà!).
  ********************
  -Sau khi bắt được tên trộm thì trở lạI Synesta để gặp Marlok. Sau đoạn đốI thoạI, bạn hãy rờI khỏI thị trấn để đến Wharf.

  ***Bản đồ:
  -1 đường mớI hiện ra. Nếu bạn vào dấu ? ở giữa đường thì bạn sẽ gặp 1 tấm bảng ở giữa, gặp nó để biết thêm 1 điểm câu cá.
  ***Wharf:
  -Nói chuyện vớI ngườI đàn ông mặc áo thun lá, bạn sẽ có việc làm ngay sau đó. Đây lạI là 1 mini-game.
  *******************
  -Mini-game: “Xếp hàng hóa”:
  + Bạn phảI đẩy những cái thùng gỗ (barrel) và lọ (jar) vào đúng vị trí của nó ở 2 tấm bảng.
  + Tấm bảng ở giữa là chổ để xếp thùng, còn tấm bảng ở góc hướng Bắc là để xếp lọ.
  + Bạn có thể chọn Ershin để đập bể những cái thùng cũ để dọn đường.
  + ThờI gian hoàn thành trò chơi càng nhanh thì bạn sẽ càng nhận được nhiều bonus.
  + Chú ý là khi bạn đập bể những cái thùng có thể bạn sẽ chạm trán vớI vài con gián.
  ~Trước tiên chọn Ershin làm nhiệm vụ đập bể những cái thùng cũ đi đã. Những cái thùng cũ có màu vàng đậm và bị nứt nẻ.
  ~Sau khi đập hết thùng cũ thì chọn Cray. Đến đẩy cái lọ ở gần cửa xuống đất.
  ~Kế đến đẩy cái thùng ở hướng Bắc (kế tấm bảng nơi xếp lọ) sang hướng nam cho đến khi vào vị trí ô giữa ngay phía sau tấm bảng nơi xếp thùng.
  ~Đi vòng sang Nam, đẩy cái thùng ở gần đó vào vị trí sát bên.
  ~Đẩy cái thùng ở gần cái lọ sang hướng Nam sát vào thùng vuông (thùng vuông có cái lọ nằm ở trên). D(I vòng sang bên kia đẩy cái thùng sang Đông, rồI đẩy sang Nam, cứ thế đẩy đến vị trí trước tấm bảng.
  ~Đẩy cái lọ ở gần tấm bản xếp lọ vào sát góc.
  ~Đẩy cái lọ ở gần đó sang bắc sát vào thùng vuông, rồI đẩy lên Đông, và cứ thế đẩy cho đến khi sát vào cái lọ đã xếp trước.
  ~Đẩy cái lọ kế cửa vào mà bạn đã đẩy xuống đất trước đó đến trước bậc thang. Sau đó đi vòng lên bậc thang đẩy nó xuống sát vào các bao cát. Vòng sang bên kia đẩy nó sang Bắc 1 chút, rồI đẩy lên Đông cho đụng vào cái thùng đã được xếp. Kế đến đẩy nó sang Bắc cho đụng vào cái thùng vuông lớn, sau đó đẩy lên cho đụng tường, rồI vào khoảng trống giữa lọ và thùng để đẩy nó sang Bắc cho đến khi sát vào cái lọ đã xếp trước đó.
  ~Bây giờ chỉ còn lạI 1 cái lọ ở trên cao. Chạy lên bậc thang vòng sang đến chổ cái lọ rồI đẩy nó rớt xuống đất phía Đông. Quay trở xuống chổ cái lọ. Đẩy nó sang Nam, đẩy lên Đông cho đụng vào thùng, và bây giờ bạn chỉ việc lặp lạI y như đã làm đốI vớI cái lọ trước đó.
  ~Như vậy là chỉ còn lạI duy nhất 1 cái thùng chưa đặt nằm ở ngay trên bục. Chạy lên bậc thang, vòng đến chổ nó và chỉ việc đẩy nó xuống. Thế là xong! Woo…
  ~Bạn sẽ được 1800 Game Point sau khi hoàn thành mini-game này và sẽ được bonus tùy vào sự nhanh nhẹn của bạn:
  0:00-2:00 = 1500 điểm
  2:00-3:00 = 1000 điểm
  3:00-4:00 = 500 điểm
  5:00+ = 0 điểm
  ********************
  -Công việc kế tiếp của bạn là dùng cần cẩu móc các kiện hàng xếp lên tàu.
  ********************
  -Mini-game: “Lên hàng”:
  + Nhấn nút trái, phảI để di chuyển cần cẩu; nút lên để thu ngắn; và nút xuống để kéo dài ra. Nhấn nút O để móc hàng và vẫn là O để hạ xuống.
  +Móc kiện hàng ở chổ Cray đứng và đặt vào những ô vuông ở trên tàu. Nếu bạn đặt được vào những ô màu xanh sáng thì bạn sẽ được nhiều điểm hơn, vì thế hãy cố nhắm lấy nó. Hãy cố gắng hoàn thành 1 kiện hàng trong vòng 10-15 giây. Bạn chỉ có 3 phút để hoàn thành, vì thế hãy làm thật nhanh và chính xác. Hãy để ý cái bóng của cần cẩu để xác định 1 cách chính xác điểm đặt. Bạn sẽ có hơn 2000 điểm sau khi hoàn thành và sẽ có bonus tùy vào thờI gian còn dư.
  ~MỗI giây được khoảng 100 điểm.
  ********************
  -Sau khi hoàn thành mini-game sẽ có 1 đoạn cutscene. Bạn sẽ được 1 item dựa vào thành tích của bạn trong 2 mini-game vừa qua:
  + Straw
  + Spoon
  + Fork
  -Xem vài đoạn cutscene.

  ***LạI nói về Fou-Lu:
  -Save lạI nếu cần thiết. Sau đó tìm đường rờI khỏI Hut. Con đường đi xuống không rắc rốI mấy. Xuống phía dướI, sau khi xem đoạn cutscene bạn sẽ đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Khafu
  -HP: 20000
  -Chiêu thức:
  + Eldrichflame: magic Hỏa
  + Firewind: magic Hỏa level 1
  -Nó dùng các chiêu Hỏa, nhưng lạI rất yếu đốI vớI Thủy, vì vậy cho Fou-Lu biến thành Astral và dùng chiêu Frost Strike hoặc Eraser.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 22000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Fire Ward, Ambrosia
  ++++++++++++++++++++
  -Xem đoạn cutscene.

  ***Trở lạI vớI Ryu:
  -Lúc này bạn sẽ đến Kyoin.

  ***Kyoin:
  -Xem đoạn cutscene, sang đó sang cảnh tiếp theo.
  -Nhà trọ nằm ở hướng Bắc, có mái hiêng màu vàng, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí .
  -Lên bậc thang để đến Causeway. Trong căn phòng đầu tiên, đi sang hướng Tây của lốI vào.
  -Đi lên bậc thang để ra ngoài. Bước lên 1 cái trông như thang máy để lên khu vực khác.
  -Đi thẳng sang khu vực khác.
  -Đi vào căn phòng ở hướng Nam, đến 1 cái tủ để lấy 3 Healing Hearb, sau đó quay ra trở lại.
  -Đi lên bậc thang sang khu vực kế tiếp.
  -Trước ánh cửa ở hướng Bắc có 1 cái Glass Domino, lấy nó và vào cánh cửa ở hướng Nam.
  Ở đây bạn chỉ việc đi vòng để lên bậc thang sang nơi khác.
  -Bạn sẽ thấy 1 cái thang máy, bỏ qua nó và vào lốI ra ở hướng Đông.
  -Bước lên cái thang máy màu đỏ để lên trên.
  -Xem đoạn cutscene. Sau đó chạy thẳng đến cuốI đường, xem tiếp đoạn cutscene và bắt đầu đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Ymechaf
  -HP: 6000
  -chiêu thức:
  + Whirlwind: magic Phong
  -Tung thật nhiều combo để đánh nó. Những combo vớI 3 hit trở lên sẽ làm cho nó mất thăng bằng. Khi nó mất thăng bằng thì nó sẽ bị đả thương nhiều hơn.
  -Đừng quên cho Ryu biến hình nhé!
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 2000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Auruym, Ice Punch
  ++++++++++++++++++++
  -Sau đoạn cutscene thì chạy lên trên bục.
  -Ở đây, bạn có thể lên thang máy để xuống tầng 1 hoặc đi cầu thang để lấy item. Cảnh này khá tương đồng vớI cảnh trước bạn đã đi qua, chỉ có các item là khác. tầng 3 có 2 Ammonia. Cái tủ ở tầng 2 có 1 Vitamin. CuốI đường là lốI ra để quay ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Tiến đến Astana.

  ***Astana:
  -Ở Astana có vài shop và nhà trọ. Nói chuyện vớI mọI ngườI ở đó để biết đường đến Aqueduct. Sau đó rờI Astana.

  ***Bản đồ:
  -1 đường mớI hiện lên dẫn đến Aqueduct. Tiến thẳng đến Aqueduct.

  ***Aqueduct:
  -Đi lên tấm ván gỗ, kế đến là cái thang. Lấy Ginseng rốI lên cái thang tiếp theo. Nói chuyện vớI 1 ngườI đàn ông và đi xuống dưới. Đi ngang qua và dùng thanh kiếm của Ryu để cắt dây thừng. Nhảy qua bên kia và leo lên thang để đến cuốI đường lấy 500z. Bây giờ quay xuống và nhảy sang bên kia, sang bên kia cây cột để đến 1 cái thang.
  -Xem cutscene.

  ***Bên trong Astana:
  -Cánh cửa đầu tiên ở hướng Bắc có 1 Life Shard, sau đó lên bậc thang. Hey, hãy lắng nghe xem, soundtrack ở chổ này giống hệt trong Resident Evil!
  -Đi tiếp. Ở ngả rẽ, kiểm tra những cái tủ để lấy Magic Shard, đi đến bức màng màu đỏ để đến cánh cửa ở hướng Bắc. Bạn sẽ xem 1 đoạn cutscene y hệt lúc trước. Tiếp tục đi vòng ra sau bức màng (đi, đừng chạy ^_^), sau đó ra cửa, xem 1 vài đoạn cutscene.

  KẾT THÚC CHƯƠNG I
  CHƯƠNG II: THE ENDLESS


  ***Ludia:
  -Lấy aurum rồI đi xuống bậc thang, bạn sẽ gặp Scias, anh ta sẽ gia nhập nhóm của bạn ngay khi bạn có ý định rờI khỏI nhà.
  - Ở căn nhà kế bên có 1 shop vũ khí.
  -Tiến hướng Đông vào lâu đài, xem vài đoạn cutscene. RờI lâu đài, xem cutscene, sau đ ó rờI Ludia.

  ***Bản đ ồ:
  -Nếu bạn đi sang Bắc, vào dấu ? đầu tiên thì bạn sẽ biết thêm 1 điểm câu cá mới. Vào trong đó, đọc tấm bảng rồI thoát ra, 1 điểm câu cá xuất hiện.

  ***Bản đồ:
  - Đến Shyde.

  ***Shyde:
  -Nói chuyện vớI 1 ngườI đàn ông hầu như “tàng hình” ở dướI cổng vòm để đổI cái Lead Ball lấy Bronze Ball.
  -RờI Shyde.

  ***Bản đồ:
  -Đến Wychwood.

  ***Wychwood:
  -Ở đây bạn có thể học được chiêu Double Blow từ bọn NutTroop. Ngoài ra bạn có thể khiến cho số exp kiếm được lớn hơn nếu tấn công bọn Wyd bằng magic Hỏa, Wyd sẽ biến thành Firewyd, khi đó nó sẽ cho ta nhiều exp hơn.
  -Đ dọc theo con đường đến ngả rẽ, quẹo sang Tây để lấy 3 Healing Hearb, sau đó tiếp tục đi dọc theo con đường dẫn đến hướng Nam.
  -Sang khu vực mớI, xem cutscene. Lúc này trong nhóm bạn sẽ bị thiếu mất Nina vì Nina đã bị thu nhỏ lạI và bị 1 con chim bắt đi mất. Bạn sẽ phảI tìm lạI Nina.
  -Trước tiên đi dọc theo viền đá đến hướng Nam, nhảy sang 1 nơi có nhiều cây ở giữa. Bây giờ đi 1 vòng những cái cây để nhảy sang nơi lấy Magic Shard. Quay lạI đi qua điểm nhảy, xuống 1 con dốc nhỏ, đi dọc theo con đường đến hướng Nam. Đi qua 1 điểm nhảy và chọn Ershin cho húc đầu vào 1 thân cây ở đó.
  -Xem cutscene. Bây giờ bạn trong vai Nina tí hon, đi lên 1 cái dốc nhỏ ở giữa những quả trứng, đi vòng sang hướng Nam, nhảy xuống, đi đến cái hố ở trên cây. Bây giờ là lúc đấu!
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Sparrow
  -HP: 500
  -Chiêu thức:
  + Feeding Time: làm mất ½ AP.
  + Pinder: không có gì xảy ra.
  -Dùng chiêu Cyclone, có thể chỉ 1 lần thôi là bạn sẽ thắng.
  -Nếu bạn không tấn công nó mà chỉ đở thì sau 1 lúc nó sẽ chạy mất.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 250
  + Zenny: 100
  + Item(s): Bird Drop (>_&lt, Wooden Rod hoặc Bamboo Rod (nếu bạn để nó chạy).
  ++++++++++++++++++++
  -Đấu xong, đi đến 1 cành cây vớI nhiều dây leo, leo theo dây leo để xuống. Xem cutscene.
  -Đi sang hướng Bắc, có 1 thân cây sẫm màu, bạn có thể dùng Ershin để lấy Berry. Tiếp tục đi theo con đường đó, bạn sẽ ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Worent.

  ***Worent:
  -Ở đây có 1 shop b1an đồ và nhà trọ ở kế bên 1 gã thanh niên đang múa cây gậy. Tiến thẳng hướng Đông băng qua làng để vào căn nhà của trưởng làng (hey, có nhận ra cái gã to con đứng ở trên cao không vậy? ). Vào trong nhà.
  -Xem cutscene. Trước khi rờI khỏI nhà, đến căn phòng ở hướng Nam, đi xuống bậc thang để lấy ManlyClothes. RờI khỏI nhà, đi xuống bậc thang, bạn sẽ chạm trán vớI Kahn lần thứ 2.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kahn
  -HP: 3500
  -Chiêu thức:
  + Focus: tăng sức mạnh
  + Shout: gậy stun tất cả đốI thủ
  + Tiger Fist: tấn công tất cả đốI thủ
  -Cho Ryu biến thành Aura.
  -Kahn chỉ sử dụng chiêu Tiger Fist 1 lần thôi vì hắn sẽ không còn đủ AP để sử dụng nữa. Lúc đó hắn chỉ là đồ bỏ ^_^.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 2000
  + Zenny: 0
  + Items: Ginseng
  ++++++++++++++++++++
  -Xem cutscene. Đừng quên vào nhà trọ nghỉ ngơi (free! ^_^). Bây giờ bạn đã có thể nhận Una làm master rồI đó! Cô ta ở trên gác mái trong nhà của trưởng làng.
  -Nói chuyện vớI 1 ngườI phụ nữ ở gần căn nhà phía Nam cửa vào làng. Bạn sẽ mượn được con Whelk để đi trên thảo nguyên. RờI Worent.

  ***Bản đồ:
  -Đến Plains.

  ***Plains:
  -Xem cutscene. Sau đó bạn trong vai Ryu cưỡI con Whelk trong 1 thảo nguyên mênh mông. Vì chỉ có 1 mình Ryu cho nên đây có thể là cơ hộI tốt để tăng Level. Suốt hành trình bạn hầu như chỉ gặp bọn ButArchr, bọn này khá dễ nuốt.
  -Đi thẳng (hướng Đông) từ vị trí xuất phát cho đến khi đến 1 tảng đá lớn. Từ đây bạn quẹo trái 1 góc 45*, tức là hướng Đông Bắc.
  -1 lúc sau bạn sẽ thấy 1 làn khói nhỏ hiện lên ở chân trờI, đó chính là nơi bạn cần đến-túp lều của Tarhn, thân mẫu của Cray.
  -Xem cutscene, sau đó vào trong lều, xem cutscene. Khi thức dậy, đi ra ngoài, xem cutscene. Nói chuyện vớI Tarhn lần nữa và chọn câu trả lờI thứ 3 (1 câu nói về thanh kiếm King’s Sword). Ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Plains để vào 1 dấu !.
  -Xem cutscene, sau đó chọn rờI khỏI Plains.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Worent.

  ***Worent:
  -Nói chuyện vớI 3 vị trưởng làng 1 lần nữa. Sau đó rờI Worent.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Plains.

  ***Plains:
  -Đi thẳng hướng Đông cho đến khi gặp tảng đá lớn, sau đó quẹo phảI sang hướng Nam. Bạn sẽ thấy 1 ngọn núi hùng vĩ ở đằng xa, đó chính là nơi tiếp theo bạn phảI đến.
  *Chú ý: trong ngọn núi có rất nhiều enemy sử dụng magic Hỏa, cho nên chúng rất yếu khi đốI đầu vớI Thủy. Bạn nên trang bị cho Ershin cái Ice Punch.

  ***Mt. Glom:
  -Trong lòng núi, hướng sang Bắc, nhảy qua 1 điểm nhảy để lấy Fire Ward. Sau đó hướng sang Đông, đi qua 1 kẻ nứt ở vách núi.
  -Khi đến khu vực khác, sẽ có rất nhiều đá ở lốI đi. Có 1 lốI đi ở hướng Đông dẫn đến 1 con dốc ra ngoài.
  -Ở khu vực này, có rất nhiều những tảng đá trôi trên dòng nham thạch núi lửa. Hãy để ý là cứ sau 1 trận đánh thì các tảng đá sẽ di chuyển để tạo thành 1 đường đi khác. Hãy làm theo cách đó để đi sang bờ bên kia. Chú ý là có 1 vài địa điểm có chứa 600z, 3 Vitamin, và 1 cái hang có Drill Punch dành cho Ershin.
  -Sau khi sang được bờ bên kia thì vào 1 cái hang. Đi qua những cây cầu để vào 1 căn nhà. Xem cutscene. Kiểm tra cái tủ để lấy Aurum. Đi xuống cái thang để quay ra hang động có những cây cầu. Qua cầu để lấy 4 Molotov. Quay lạI dướI căn nhà và vào cái hang tối. Đi dọc theo hang tốI để thoát ra bản đồ.


  ***Bản đồ:
  -Trở lạI Wychwood.

  ***Wychwood:
  -Đến chổ mà bạn đã gặp các Faerie. Nói chuyện vớI các chấm nhỏ li ti để gặp các Faerie. Sau đó bạn sẽ được các Faerie dẫn đến 1 nơi gọI là Faerie Village.

  ***Faerie Village:
  -Sau khi nói chuyện thì đến bấm X vào những chữ “zzz” báo hiệu có cái gì đó đang ngủ ở đó. Đó chính là những con quái vật.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Bokta
  -HP: 1300
  + Nó tấn công rất nhiều chiêu Lucky Strike.
  -Đánh thắng bạn được 300 exp, 60z, và 1 Life Shard.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Chkom
  -HP:1800
  -Chiêu thức:
  + Rock Blast.
  + Sleep: gây ngủ
  -Đánh thắng bạn được 300 exp, 60z, và 1 Magic Shard.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Nmago
  -HP: 1800
  -Chiêu thức:
  + Sever
  + Counter: đây là chiêu phản đòn, nó sẽ thường xuyên sử dụng
  -Đánh thắng nó bạn được 340 exp, 40z, và 1 Life Shard.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kyo
  -HP: 1300
  + Nó “miễn dịch” trước magic.
  + Nó chỉ tấn công vào trạng thái (status) của đốI phương, ví dụ như những chiêu: Slow, Weaken, Blunt,…
  -Đánh thắng nó bạn được 360 exp, 30z, và 1 Magic Shard.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Udy
  -HP: 1800
  + Hút HP và AP của đốI thủ.
  + Rất nhanh.
  + Đánh thắng nó bạn được 380 exp, 20z, và 1 Life Shard.
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi hạ xong 5 con quái vật đó thì con cha xuất hiện.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Fantam
  -HP: 6000
  -Chiêu thức:
  + Sever: magic Phong level 1
  + Frost: magic Thủy level 1
  + Ovum: biến đốI thủ thành những quả trứng
  -Sức mạnh của nó tùy thuộc vào kích thước lớn nhỏ của nó.
  -Cho Scias sử dụng càng nhiều chiêu Shining Blade càng tốt.
  -Kích thước càng nhỏ thỉ nó bị mất HP càng nhiều.
  -Sau khi đánh thắng bạn được:
  + Exp: 5000
  + Zenny: 1800
  + Item(s): Magic Shard
  ++++++++++++++++++++
  -Đấu xong thì xem đoạn cutscene. Bạn sẽ nhận được Faerie Drop. Sau đó rờI Faerie Village để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI căn nhà của lão thợ rèn ở Mt. Glom (có sẵn trên bản đồ, không cần phảI vào Mt. Glom nữa, đỡ khổ! ).

  ***Lò rèn:
  -Đưa cho lão thợ rèn Faerie Drop. Lão sẽ rèn cho bạn 1 thanh King’s Sword y hệt cái cũ mà Ryu đã làm gãy trước đó ở Sarai. RờI lò rèn.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Ludia.
  -Vào lâu đài, xem cutscene, sau đó quay lạI căn nhà mà bạn đã nghỉ ngơi, lên cầu thang, kế đến chọn giảI pháp là chờ đợI cho đêm xuống.

  ***LạI nói về Fou-Lu:
  -Xem cutscene.

  ***Trở lạI vớI Ryu:
  -Đêm xuống, đã đến lúc lẻn vào lâu đài. Con ếch màu cam sẽ bán item và weapon cho bạn nếu bạn cần trang bị. Nên nhớ là những tên lính gác trong lâu đài phảI bị bạn hạ gục chỉ trong 1 lượt thôi, nếu không chúng sẽ báo động, và bạn sẽ làm lạI từ đầu.
  -Nói chuyện vớI 1 tên lính gác ở hướng Bắc, hạ hắn xong thì vào trong. Lên bậc thang hướng Đông, hạ thêm 1 tên lính nữa. Ở căn phòng phía sau hắn có chứa Artemis’ Cap. Quay ra và lên bậc thang hướng Tây Bắc của tên lính bị hạ.
  -Tiếp tục đi lên thì bạn sẽ gặp lạI Cray. Bây giờ chỉ việc đi xuống và rờI Ludia.

  ***Bản đồ:
  -Đến Worent.

  ***Worent:
  -Chọn Cray dẫn đường, đến nói chuyện vớI 3 vị trưởng làng. Bạn cũng có thể nói chuyện vớI dân làng để xem phản ứng của họ khi gặp lạI vị thủ lĩnh của mình. Sau đó rờI Worent.

  ***Bản đồ:
  -Đến túp lều của Tarhn.

  ***Lều của Tarhn:
  -Xem cutscene. Sau khi thức dậy, ra ngoài nói chuyện vớI Tarhn, sau đó thoát ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn đã đến Shrine trước đó rồI thì chỉ cần di chuyển trong bản đồ để đến đó, còn nếu không thì phảI quay lạI Plains.

  ***Plains:
  -Tiến thẳng hướng Đông cho đến khi đến tảng đá lớn, tiếp tục đi thẳng cho đến khi đến Shrine.

  ***Shrine:
  -Vào Shrine và đặt Jadestone lên bàn thờ (chỉ cần nhấn X trước bàn thờ rồI chọn “yes”). 1 con đường mở ra, vào bên trong.
  -Sang Bắc ở 2 ngả rẽ đầu tiên. Đến ngả rẽ thứ 4 quẹo tây để lấy 500z. Quay lạI ngã rẽ rồI quẹo Đông, Đông lần nữa, Nam, và đi dọc theo đó để vào trong. Bân trong là 1 câu đố dành cho bạn. Bạn phảI dùng Cray để đẩy các thanh sắt sao cho đổI hướng các tia laser để mở đường cho bạn đến nơi cần đến.
  ********************
  -Mini-game: “Những tia laser”:
  -Bạn sẽ bị mất HP nếu chạm vào các tia laser.
  -Đi xuống bậc thang ở gần lốI vào và đẩy tia laser màu xanh sang bắc.
  -Chạy vòng sang bên kia, đẩy tia laser mà vàng sang Nam.
  -Quay lạI chổ tia laser màu xanh, lên bậc thang rồI chạy sang bên kia xuống bậc thang ở hướng Nam.
  -Chạy men theo tia laser màu đỏ để đến chổ lấy 4 Silver Top.
  -Quay xuống và đẩy tia laser màu đỏ sang Nam.
  -Đến tia laser màu vàng, đẩy sang Đông.
  Đẩy màu xanh sang Đông.
  -Quay lạI màu đỏ và đẩy nó sang Bắc.
  Bây giờ vào căn phòng để lấy Light Bangle trong tráp.
  -Ra ngoài đẩy tia màu đỏ.
  -Đi vòng đến tia xanh và đẩy nó, kế đến là tia vàng.
  -Quay lạI để lên bậc thang, chạy vòng sang bên kia để xuống bậc thang phía Bắc. Tiến đến hướng Đông để vào 1 lốI đi. Bên trong, đi lên cầu thang. Bạn sẽ vào 1 căn phòng lớn, nói chuyện vớI ngườI đàn ông ở đó để đổI Bronze Ball lấy Iron Ball. Ra ngoài cửa, và đi vòng ra phía sau để lấy 2 Ammonia. Sau đó thì chạy thẳng ra ngoài để ra lạI bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Ahm Fen.

  ***Ahm Fen:
  -Chỉ có 1 đường để đi, vì vậy cứ đi thẳng. Khi bạn đến 1 vùng đất thấp (có nước ở dướI chân), quẹo Tây để lấy Baby Frob, quay lạI và bỏ qua nơi bạn vừa đi xuống để đến 1 cây cầu dẫn đến khu vực kế tiếp.
  -Hãy chú ý đến những con rắn khổng lồ, chớ có sợ vì chúng chả làm hạI ai. Nếu bạn bước lên những chổ ván hư của câu cầu sẽ gây ra tiếng động, và bọn rắn sẽ di chuyển. Do đó bạn sử dụng bọn rắn như là những cây cầu lưu động.
  ********************
  -Mini-game: “Những cây cầu Rắn”:
  -Tiến Nam đến ngả rẽ đầu tiên, đi lên tấm ván và bước lên chổ hư 2 lần để bọn rắn di chuyển 2 lần.
  -Từ vị trí đó quẹo bắc và đi trên lưng con rắn để sang cây cầu khác.
  -Đi trên lưng con rắn ở đó và xuống cái dốc để lấy Scale Mail.
  -Bây giờ dậm lên chổ ván hư ở cây cầu đó 4 lần. Đi qua con rắn và xuống chổ trũng, sau đó quẹo Đông Bắc để lên 1 cây cầu.
  -Dậm miếng ván hư chổ đó 3 lần. Đi qua 1 con rắn, dậm chổ kế tiếp 3 lần, đi xuống cây cầu đến chổ lấy 3 Life Shard.
  -Bây giờ dậm lạI chổ ván hư đó 1 lần, đi qua con rắn đến cái bục để sang khu vực khác.
  -Đi qua bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn vào dấu ? ở hướng Đông, bạn có thể kiểm tra cái tủ để lấy Vigor Seed. Đi sang Bắc để đến dấu !.

  ***!:
  -Xem cutscene. Những Faerie xuất hiện, hãy trả lờI “yes”, bạn sẽ vào lạI Faerie Village. Đây sẽ là 1 sub-game dành cho bạn sau sub-game câu cá, nhưng tôi không đề câp đến nó ở đây đâu vì tôi đã dành riêng cho nó 1 mục hướng dẫn .
  *Xin lưu ý bạn là kể từ bây giờ bạn có thể vào Faerie Village bất cứ lúc nào mỗI khi bạn dựng trạI bằng cách nói chuyện vớI 1 Faerie ở gần túp lều.
  -Trong Faerie Village, nếu thấy cần, bạn có thể quay ra ngoài để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Wyndia.

  ***Wyndia:
  -Ở Wyndia có 1 Manillo Shop, bạn có thể mua 1 vài thứ trang bị cho trò câu cá. Vào căn nhà lớn ở hướng Nam. Kiểm tra cái tủ ở nhà bếp để lấy 2 Swallow Eye. Hầu hết những cái tủ ở Wyndia đều có item vì thế bạn hãy kiểm tra chúng. Vào cốI xay gió bạn sẽ gặp nhân vật Momo ở Breath of Fire III, cô ta cũng sẽ là 1 master nữa của bạn. Xong xuôi, đi lên bậc thang ở bức tường lớn, lên thang máy để lên lâu đài.
  -Nếu bạn vào căn phòng ở gần lốI vào thì cứ đi dọc theo con đường, bạn sẽ lấy được Ring of Wind.
  -Quay ra lốI vào, sang hướng Bắc để đến 1 cửa vào khác của lâu đài.
  -Chọn Nina dẫn đường đến nói chuyện vớI 2 tên lính gác, họ sẽ cho bạn đi qua.
  -Đi xuống bậc thang ở giữa phòng, sau đó quẹo Tây ra ngoài, vào cửa Bắc để đến ngục tối. Nói chuyện vớI gã tù nhân, bạn sẽ đổI vớI hắn Iron Ball để lấy Brass Ball.
  -Quay trở lạI phòng có 2 tên lính gác. Kiểm tra cái tủ trong căn phòng ở phía Nam để lấy Wisdom Fruit và Soul Gem.
  -Bây giờ sang căn phòng hướng Bắc (ở đó có 1 ngườI đứng gác). Xem cutscene. Xem xong đoạn cutscene thì rờI Wyndia để bắt đầu chuyến phiêu lưu sang phương Đông.

  ***Bản đồ:
  -Đến Kasq Woods.

  ***Kasq Woods:
  -Đi dọc theo con đường đến nói chuyện vớI ngườI đàn ông đi lòng vòng ở đó để biết thêm 1 điểm câu cá mớI khi bạn rờI Kasq Woods. Bây giờ đi sang Bắc để sang khu vực kế tiếp.
  -Đi lên khúc gỗ gần lốI vào để đến lấy 600z. Bây giờ quay lạI đến bờ kia để đi sang hướng Bắc đến khu vực kế tiếp.
  -Đi lên con dốc, kế đến đi qua cây cầu gỗ. Ở đây sẽ có 1 mini-game dành cho bạn.
  ********************
  -Mini-game: “Những khúc gỗ”:
  + Bạn phảI dùng những khúc gỗ trôi trên sông để di chuyển, nhưng thật ra bạn không cần thiết để chơi trò này.
  + Chỉ cần bước lên khúc gỗ, bạn sẽ có 2 hướng để lăn khúc gỗ đi.
  + Bước lên khúc gỗ đầu tiên, di chuyển nó đến khúc gỗ tiếp theo vuông góc vớI nó, bước qua nó và di chuyển đến bờ cỏ ở giữa.
  + Đi lên bờ và sang khúc gỗ khác, di chuyển nó đến chổ lấy 2 Weather Wand.
  + Bây giờ quay lạI 2 khúc gỗ, di chuyển nó sang khúc gỗ khác vuông góc vớI nó. Di chuyển nó đến chổ bạn có thể lên được, đi vòng sang bên kia để lấy Long Boots.
  + Quay lạI khúc gỗ, di chuyển nó đến góc, bước lên để sang khúc gỗ khác.
  + Lăn nó đến khúc gỗ kế tiếp, và cứ thế lăn nó đến bờ hồ.
  ********************
  -Sau khi lên bờ, bạn có thể đến 1 lốI ra ở phía Bắc. Từ đó sang hướng Tây để lấy Magic Shard, sau đó quay lạI hướng Đông.
  -Đi theo con đường đó đến 1 ngả 3, chọn con đường hướng sang phía Tây Bắc.
  -Ở khu vực kế tiếp, đi theo con đường hướng Bắc rồI vào 1 căn nhà. Xem cutscene. Lấy Aurum trong tráp, kiểm tra cái tủ lấy 3 Flattop. Xong đâu đấy thì rờI khu vực đó, bạn sẽ tự động dựng trại.

  ***Cắm trạI:
  -Sau vài cuộc nói chuyện thì Scias xin kiếu từ nhóm.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Wyndia.

  ***Wyndia:
  -Vào lâu đài và nói chuyện vớI Hoàng Thượng. Sau cuộc nói chuyện, rờI phòng và đi ra hướng Bắc. Vào căn phòng có cái cốI xay gió ở trên, ở đó có 1 cầu thang đi xuống phía dưới.
  -Đi theo con đường đó.

  ***Hầm tốI:
  -Ở khu vực này, thanh King’s Sword của Ryu sẽ phát huy tác dụng tốt nhất so vớI những thanh kiếm khác.
  -Tiếp tục đi hướng Đông cho đến khi con đường tách ra. Quẹo Bắc vào khu vực tốI để lấy Soul Gem.
  -Bây giờ còn lạI 1 con đường kia, đi theo nó.
  -Ở khu vực kế, hãy theo dõi cây quạt, và chờ cho nó thổI sang Bắc thì chạy sang Đông Bắc để lấy 3 Swallow Eye. Có thể bạn sẽ thử 1 vài lần cho quen. Sau đó chờ quạt thổI sang Đông Bắc thì chạy thẳng hướng Bắc để sang khu vực kế tiếp.
  -Chổ này bạn phảI đi theo các miếng ván chuyển động để đến nơi cần đến.
  -Lên miếng ván ở kế vách núi để sang chổ khác.
  -Chờ cho gió ngừng thổI để đi qua. Cứ làm như thế cho đến khi bạn qua được bờ bên kia. Có 1 vị trí có 4 Healing Hearb.
  -Sau khi qua được khu vực này bạn sẽ vào nơi có cất giữ cây sáo thần (Wind Flute). Lấy nó và quay trở ra ngoài.
  -Sau khi ra ngoài, xem đoạn cutscene. Sau đó rờI Wyndia để đến Pung’ Tap.

  ***Pung’ Tap:
  -Xem cutscene, đón thang máy lên phía trên, vào cửa chính.
  -Đường trong Pung’ tap tương đốI dễ đi, chỉ có 1 chổ chia ra làm 2 ngả. Vào ngả hướng Nam, đi thẳng cho đến khi lấy được Homing Bomb cho Ershin.
  -Quay lạI để đi lốI kia. Đi xuống bậc thang, ở đây bạn sẽ gặp thêm 1 thử thách nữa vớI những bậc tường.
  -Bạn phảI nhảy từ bậc này sang bậc kia nhờ vào những cơn gió. Để nhảy thì bạn chỉ cần sử dụng D-pad (các nút mũi tên), hoặc là bấm X khi đứng ở bờ rìa. Khá đơn giản nhỉ!
  -Chờ gió ngừng, nhảy sang bậc tường hướng Nam. Chờ gió thổI mạnh thì nhảy lên trên cao để lấy 600z.
  -Nhảy xuống bậc tường hướng Bắc. Chờ gió thổI thì nhảy lên trên để lấy item. Đi ra ngoài, lên cầu thang dọc lên trên. Chờ gió thổI thì nhảy.
  -Ở chổ kế tiếp, cứ tiếp tục cho gió thổI lên cao, bạn sẽ lấy được Fighting Robe.
  -Nếu nhảy lên 1 lần nữa, bạn sẽ kết thúc thử thách.
  -Nhảy lên, nhưng trước khi ra ngoài, bạn hãy nhảy xuống lạI, bạn sẽ đứng trên bậc tường ở hướng Đông.
  Chờ gió ngừng thì nhảy xuống để lấy 2 Power Food.
  -Nhảy xuống lần nữa và cứ như trên mà nhảy lạI trở lên trên cùng.
  -Khi đã ở bên ngoài, đến chổ con thuyền bay. Xem đoạn cutscene, bạn sẽ đấu vớI 3 tên nhãi nhép. Sau khi thắng bạn được 2600 exp, 500z, và 1 Molotov, Eye Drop, Knockout Gas (toàn thứ vớ vẫn! >_&lt. Lúc này Scias sẽ xuất hiện ở trận đấu kế tiếp. Scias sẽ không tham gia nhóm của bạn, nhưng anh ta sẽ giúp bạn chống lạI kẻ thù và chữa thương cho bạn khi cần. Scias cũng sẽ không bị tấn công trong trường hợp này.
  -Sau trận đấu bạn cũng nhận được những thứ linh tinh như lần trước >_<. Xem cutscene. Sau đó Scias sẽ quay lạI nhóm của bạn vớI tất cả những trang bị mà bạn đã dành cho anh ta trước đó.
  -Quay trở xuống và ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đi đến địa điểm duy nhất ở đó-Ice Peak.

  ***Ice Peak:
  -Đi theo con đường, cho đến khi gặp 1 con dốc, đi lên phía trên, đến lấy cái túi Vitamin, rồI tiếp tục đi lên cho đến khi đến nơi cao nhất thì vào 1 cái hang, lấy cái Icicle. Quay lạI con đường thấp và vào cái hang ở đó.
  -Tiếp tục đi cho đến khi ra ngoài.
  -Ở đây bạn hãy chọn Cray dẫn đường để đẩy những khốI tuyết.
  ********************
  -Mini-game: “Những khốI tuyết”:
  + Đẩy khố tuyết đầu tiên để mở đường.
  + Đi xuống và đẩy khốI tuyết tiếp theo cho lọt vào khu núi, vì thế bạn có thể bước qua.
  + Đi lên ngọn đồI và đẩy khốI trên cùng xuống để đi qua lấy AsbestosArmer trong cái tráp.
  + Bước qua khốI tuyết và trở lên lạI ngọn đồI rồI đẩy khốI tuyết kia xuống hướng Nam của điểm nhảy.
  + Bây giờ đẩy nó sang Đông và bước qua nó để lấy 500z.
  + Đi xuống dốc và bạn sẽ ra đến bản đồ.
  ********************

  ***Bản đồ:
  -Đến Chek.

  ***Chek:
  -Trong nhà trọ có cái túi chứa Aurum. Nơi đó cũng có 1 shop bán vũ khí. Ở hường Đông có 1 căn nhà có đứa bé đứng bên cạnh, vào đó, xem đoạn cutscene. Đi ra ngoài, tiếp tục 1 đoạn cutscene.
  -Sau khi thức dậy, đi lên cầu thang đến chổ Ershin. Xem đoạn cutscene, và rồI vào 1 nơi kỳ lạ gọI là “Thế giớI mơ”.
  -Thế giớI mơ:
  + Đi theo con đường nhảy sang bên kia. Khi ở dướI, đi lốI Nam để lấy Water Ward.
  + Quay lạI và đi hướng Bắc cho đến khi sang được khu vực kế tiếp.
  + Ở đây bạn sẽ thấy 1 khốI thủy tinh sáng lấp lánh, bạn có thể chạm vào nó để di chuyển khốI đá lớn ở trước mặt. Bạn di chuyển khốI đá sao cho có chổ để bạn nhảy qua và lên trên.
  + Lên trên, kiểm tra những thứ ở trên đó, sau khi chạm vào cây cột thì bạn sẽ đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Umadap/ Yeleb/ Agiel/ Azeus
  -MỗI con đạI diện cho 1 nguồn sức mạnh (Hỏa, Thủy, Thổ, Phong). Cho nên bạn đừng tấn công các magic trùng vớI tính chất của nó. Bạn có thể nhìn vào màu sắc của chúng để đoán ra chúng thuộc hệ nào.
  -Màu đỏ: Hỏa/ Màu xanh dương: Thủy/ Màu xanh lá: Phong/ Màu nâu: Thổ.
  -MỗI con có 1400 HP.
  -Chúng sẽ hồI phục 600 HP/ lược.
  -Không nên chọn cách tấn công thường (attack) vào chúng ngoạI trừ những đòn đặc biệt như Double Blow hoặc Shining Blade.
  -Sau khi thắng bạn được 10000 exp và 1 trong những thứ sau:
  Electrode, Earth Ward
  Molotov, Fire Ward
  Weather Wand, Wind Ward
  Water Bomb, Water Ward
  ++++++++++++++++++++
  -Xem cutscene. Quay trở ra ngoài nơi bạn bắt đầu. Xem cutscene. Xem cutscene.

  ***N ói v ề Fou-Lu:
  -1 v ài cutscene nhỏ.

  ***Quay lạI Ryu:
  -Vào lạI căn nhà bạn đã gặp bà già tên là Abbess. Xem cutscene.

  ***Chuyển sang Fou-Lu:
  -Xem cutscene. RờI làng, chạy về hướng Tây, xem 1 vài cuộc nói chuyện, chạy đến chổ 3 ngườI nông dân rồI ra ngoài bằng lốI đi gần đó để vào rừng.
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, quẹo hướng Tây để đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Papan
  -HP: 13000
  -Chiêu thức:
  + Stone Pillar: magic Thổ level 2
  + Body Press: tấn công + gây stun
  -Bạn chỉ cần dùng Frost Strike là có thể hạ được nó chỉ sau vài lược.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 10000
  + Zenny: 750
  + Item(s): Wisdom Fruit, Apple
  ++++++++++++++++++++
  -Bây giờ quay lạI làng xem đoạn cutscene hoặc đi hướng Nam để ra bản đồ. Nếu bạn vào dấu ?, ở đó có vào đốI thủ mà bạn có thể học chiêu thức của chúng, nhưng hãy đề phòng Bilbao, chiêu Blizt của chúng rất nguy hiểm. Nhìn chung chẳng có gì quan trọng ở đây, vì thế nên quay về làng thì hơn.

  ***Quay lạI vớI Ryu:
  -Đến chổ Ershin, và trả lờI “yes” để vào thế giớI mơ 1 lần nữa.
  -Thế giớI mơ:
  + Lần này đường đi chỉ khác 1 chút so vớI lần trước. Trên đường đi, nhảy sang bên kia để lấy Knockout Gas.
  + Tiếp tục đi theo con đường đó đến ngả 3 thì rẽ sang hướng Bắc để lấy ManlyClothes.
  + Quay lạI đi hướng còn lạI đến ngôi nhà lớn trông như 1 ngôi đền.
  -Xem cutscenen xong rồI thì có thể quay trở ra.
  -Xem cutscene, và rờI Chek:

  ***Bản đồ:
  -Đến dấu ? mớI mở ra.
  -Xem cutscene, sau đó rờI ? ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Tiến đến Sinchon.

  ***Sinchon:
  -Đi vào bên trong, đi qua 1 khu vực có cột đá bị ngã đế đến 1 lốI đi có 2 ngả, vào ngả Tây để đến chổ cái tráp lấy 2 Swallow Eye.
  -Quay lạI đi đường còn lại. Ở khu vực này, đi xuống bậc thang để xuống 1 sân lớn rồI đến bấm X vào hình con mắt ở bức tường phía Bắc.
  -1 đồng hồ cát hiện lên, bạn có 30 giây, vì thế hãy nhanh chân quay ra ngoài và vào 1 lốI đi ở phía trên. Bên trong bạn phảI phóng lên những cây cột, cái tráp đầu tiên có 3 Dragon Scale. Cứ thể nhảy đến cái bực có cái cửa, nhảy lên cây cột hướng Tây và chờ cho nó hạ xuống. Đi vào bên trong để lấy 2 Magic Shard, và cái tráp có Soul Ring.
  -Quay ra và nhảy xuống.
  -Chạm vào hình con mắt 1 lần nữa, và bạn cứ làm như lần trước để lên được cái kinh kia dẫn đến lốI đi chính.
  -Đi theo con đường đó cho đến khi bạn ra ngoài. Ở bên ngoài bạn sẽ gặp các Thần Rồng, họ sẽ ban cho bạn quyền sử dụng nguồn sức mạnh mà họ có. Tuy nhiên họ sẽ phân tán đi khắp nơi trên bản đồ, và nhiệm vụ của bạn là tìm gặp họ để được hưởng quyền lợI ấy.

  ***Nói về Fou-Lu:
  -Ra ngoài tìm Mami, cô ấy ở trên đồI ở ngả rẽ đầu tiên ngoài đồng. Xem cutscene. Nếu bạn quay lạI làng và nói chuyện vớI Mami thì cô ta sẽ đưa bạn Rice Ball. Sau đó rờI làng.

  ***Bản đồ:
  -Đến Mt. Yogy.

  ***Mt. Yogy:
  -Đến ngả rẽ đầu tiên, quẹo Tây Bắc cho đến khi đến được lốI vào núi lửa.
  -Bên trong núi lửa, đi hướng Tây để vào khu vực khác.
  -Cứ tiếp tục đi thẳng cho đến khi bạn gặp boss.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Marl, Klod, Bellwyd
  -HP:
  + Marl: 16000
  + Klod: 13000
  + Bellwyd: 13000
  -Chiêu thức:
  + Marl: Summon Kin: gọI chi viện
  + Klod: Rock Blast: magic Thổ level 1
  + Bellwyd:
  ~Speed: 50+ cho Agility
  ~Heal: magic chữa thương level 1
  -Nó sẽ gọI chi viện đến giúp nó. Hãy giết con có chiêu cứu thương trước.
  -Nếu bạn giết 2 con phụ tá của nó thì nó sẽ gọI thêm 2 con khác.
  -Nếu bạn có trang bị Magma Armor thì bạn sẽ ít bị đả thương vớI các chiêu magic Thổ của nó.
  -Cho Fou-Lu biến thành Astral rồI sử dụng chiêu Eraser là tốt nhất.
  -Bạn có thể học chiêu Focus từ nó.
  -Sau khi giết nó bạn được:
  + Exp: 30000
  + Zenny: 3200
  + Item(s): SuperVitamin và phụ thuộc vào những con chi viện của nó mà bạn được: Wisdom Seed, Life Shard, hoặc Magic Shard.
  ++++++++++++++++++++
  -Quay ra xem cutscene.

  ***Nói về Ryu:
  -Xem cutscene.

  ***LạI nói về Fou-Lu:
  -Xem cutscene. Chạy đến lò sưởI và nhấn X vào đó. Cutscene.

  ***Quay lạI vớI Ryu:
  -Xem cutscene. Từ lúc này xem như bạn đã có chiêu thức Breath Attack đầu tiên. Đi qua cái hang để đến phía bên kia, xem cutscene. Lúc này bạn sẽ điểu khiển Ershin. Ra ngoài, cutscene, đấu, cutscene, đấu.

  ***Bản đồ:
  -Quay về Chek.

  ***Chek:
  -Xem cutscene. Ra khỏI nhà, xem cutscene, sau đó rờI Chek.

  ***Bản đồ:
  -Tiến hướng Bắc, vào dấu ?.
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Tây, kế đến là Bắc, lấy Soulgem.
  -Đi Bắc và xuống đường thấp lấy Wisdom Seed.
  -Quay lạI đường cao và ra ngoài.

  ***Cắm trạI:
  -Xem cutscene. Sau đó rờI lều. Cutscene.
  -Bây giờ bạn sẽ đấu vớI boss.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Ight
  -HP: ?????
  -Bạn có thể chôm của hắn Aurum.
  -Cứ để hắn giết bạn, bạn sẽ được xem 1 cutscene để thấy cảnh xuất hiện lần đầu tiên của con rồng Kaiser.
  -Sau trận đấu bạn được:
  + Exp: 3600
  + Zenny: 0
  + Item(s): Flame Sword
  ++++++++++++++++++++
  -Xem cutscene tiếp theo.

  KẾT THÚC CHƯƠNG II
  CHƯƠNG III: STREAMS


  *Chú ý: Từ bêy giờ bạn đã có thêm 1 nguồn sức mạnh rồng-Kaiser.

  ***Nói về Fou-Lu:
  -Xem cutscene và ngườI đàn ông sẽ đưa bạn Ivory Bangle. Trong rừng, 1 con thú sẽ đi theo bạn. Chớ lo, nó không tấn công bạn đâu! RờI khu rừng ở hướng Nam để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sanctum.

  ***Sanctum:
  -Xem cutscene, sau đó đi vào hang động. Lấy viên đá thủy tinh để có thêm nguồn sức mạnh rồi. Tiếp tục đi cho đến khi ra ngoài. Khi ra đến ngoài, đi xuống con dốc để trở ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Soma.

  ***Soma:
  -Ở ngả tư, đi Tây Bắc để lấy SuperVitamin. Sau đó đi hướng Nam để đến khu vực khác. Tiếp tục đi. Xem cutscene.

  ***Quay trở lạI Ryu:
  -Xem cutscene.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Chek.

  ***Chek:
  -Nói chuyện vớI Abbess, xem cutscene. Bây giờ nhóm của bạn sẽ có thêm 1 thành viên thứ 6 và cũng là cuốI cùng-Ursula.
  *Chú ý: Nếu bạn cho Ryu biến hình thành Kaiser thì lúc này bạn chưa thể điều khiển được Kaiser mà Kaiser sẽ tự động tấn công đốI thủ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Mt. Ryft.
  ***Mt. Ryft:
  -Bên trong, đi hướng Tây ở ngả rẽ đầu tiên và nhảy qua những tảng đá để lấy Rocket Punch trong cái tráp.
  -Quay lạI và đi đường còn lạI, sau đó quẹo Nam ở ngả rẽ kế đó để ra ngoài, leo lên chiếc bè để bắt đầu 1 mini-game.
  ********************
  -Mini-game: “Trượt thác”:
  + Hey, đây là mini-game được coi như dễ nhất, bạn không phảI suy nghĩ nhiều vì nó ^_^.
  + Nhiệm vụ của bạn là chèo lái chiếc bè xuôi theo con thác.
  + Yêu cầu của trò chơi là khi xuống được bình an bên dướI thì chiếc bè của bạn phảI còn lạI ít nhất 1 khúc gỗ >_<, tức là mỗI lần bạn va vào vách núi thì bạn bị rơi mất 1 miếng gỗ. Nếu như bè của bạn chưa đến đích mà bị tan tành xác pháo thì bạn phảI chơi lạI đó. Vậy thôi.
  + Khi chiếc bè băng xuống, bạn có thể sử dụng kỹ năng lạng lách tài ba siêu đẳng cấp của mình để lấy những cái túi đang trôi trên dòng nước (báo trước vớI bạn là tôi chơi Road Rash rất cừ! ).
  + Bạn sẽ có điểm bonus dựa vào số miếng gỗ còn lạI của chiếc bè.
  *Chú ý: Đây là 1 trong những mini-game mà bạn có thể quay lạI chơi vào bất cứ lúc nào.
  ********************

  ***Bản đồ:
  -Đến Shyde.

  ***Shyde:
  -Nếu bạn lên bậc thang và vòng lên cao nơi có cây cầu, bạn sẽ có thể thấy đứa bé vớI con vẹt trên tay. Đây là đứa bé làm nhiệm vụ hướng dẫn cho bạn cách chơi trong Breath of Fire IV. HỏI nó về Shift và bạn sẽ có thể sử dụng tính năng Shift ngoài bản đồ. Đây là 1 tính năng rất hay, nó cho phép bạn đi đến bất cứ nơi nào bạn đã từng đi qua trên bản đồ (tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp hơi ngoạI lệ).
  -Đi vào vào căn phòng gần đó để nói chuyện vớI 1 con ếch xanh. Quay ra ngoài và xem cutscene. Sau đó quay trở lạI căn phòng nói chuyện lạI vớI con ếch.
  -Quay ra lốI vào Shyde, đến chổ Sandflier rồI bấm X để lái nó.
  ********************
  -Mini-game: “Đua tốc độ”:
  + Điều khiển:
  ~Trái, phảI: bẻ lái
  ~O: chạy
  ~X: thắng (phanh)
  + Những chấm nhỏ trên bản đồ phía dướI là để chỉ những dốc cát. Bạn có thể tận dụng những dốc cát đó để băng ngang lốI tắc nếu tốc độ cho phép. Khi phóng lên cao bạn hãy xoay D-pad thành hình tròn để kiếm điểm. Tuy nhiên, đừng có mà đáp xuống đất bằng đầu nhé!
  + Bạn cũng có thể tiết kiệm được thờI gian nếu bạn sử dụng khả năng thắng (phanh) ở các cua quẹo. Điều này sẽ giúp cho Sandflier dễ điều khiển hơn, ít va chạm.
  ********************

  ***Kyoin:
  -Đến cái cổng, nói chuyện vớI tên lính gác, sau đó quay trở lạI Sandflier. Xem cutscene. Nói chuyện vớI ngườI đàn ông đang vác cái túi, xem cutscene. RờI Kyoin.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn đến Shikk Region, bạn sẽ lạI chơi “Đua tốc độ” và xem đoạn cutscene. NgườI đàn ông đó sẽ tặng bạn 1 Silver Top như là 1 lớI cảm ơn vì đã cho ông ta đi nhờ. RờI khu vực đó để ra bản đồ hoặc bạn có thể bấm X vào Sandflier để đua tiếp kiếm điểm.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn đi từ Shyde đến Shikk, hoặc từ Shikk đến Shyde thì bạn có thể dùng Sandflier để đi.
  -Đến Mt. Giga.

  ***Mt. Giga:
  -Cứ đi thẳng xuống dưới. Lấy cái túi có 800z. Nhảy qua điểm nhảy.
  -Tiến hướng Bắc đến ngả 3, rồI đi xuống phía dưới.
  -Đi lên con dốc, nhảy xuống để lấy viên ngọc rồng.
  -Tiếp tục đi cho đến khi lên lấy được Multivitamin, sau đó đi xuống đường thấp.
  -Đến hướng Đông để lấy Weather Wand trong tráp, quay lạI đi lên con dốc kế bên con dốc mà bạn đã đi xuống để đến 1 lốI đi khác, lốI đi này sẽ dẫn bạn ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Checkpoint.

  ***Checkpoint:
  -Nói chuyện vớI ngườI đàn ông có cái nón màu tím và xem cutscene, bạn sẽ đấu chỉ vớI 1 mình Cray. Đây chỉ là những tên lính nãi nhép, chỉ cần 1 đòn là hạ gục chúng trong nháy mắt. Bạn sẽ có 1400 exp, 182z, Void Sphere và Dynamite khi bạn thắng.
  -Xong đoạn cutscene, đẩy chiếc xe đẩy (không có miếng lót bánh xe) đốI diện vớI cổng thành cho đến khi đụng vào bọn lính. Kế đến đẩy chiếc xe ở gần tảng đá đến vị trí chiếc xe bạn mớI đẩy lên.
  -Bây giờ quay lạI chổ cái tráp và đẩy chiếc xe gần đó sao cho nó nằm giữa cái tráp và mái nhà.
  -Đi lên mái nhà và nhảy sang Bắc để vượt qua cổng thành.
  -À, bạn cũng có thể làm cách này để lấy cái tráp trên cao.

  ***Bản đồ:
  -Vào dấu ? ở khoảng giữa con đường.
  -Bên trong ? quẹo sang 1 ngả rẽ để đến chổ Rồng Cây (Tree Dragon).
  -Quay lạI bản đồ. Đến Shikk.

  ***Shikk:
  -Trong shop có 1 vài vũ khí mớI, nhưng chúng có vẻ khá nặng.
  -Nếu bạn đi xuống cái dốc nơi có đứa nhỏ chạy quanh con ếch, và vào căn phòng gần đó, xuống cầu thang, bạn sẽ gặp 1 ngườI đàn ông để đổI Tin Ball lấy Copper Ball. Cái tủ ở trên câu thang có 1 Water Bomb.
  -Trong shop, đi xuống cầu thang và nói chuyện vớI những tên thủy thủ. Sau đó rờI Shikk.

  ***Bản đồ:
  -Tiến đến Fane.

  ***Fane:
  -Nói chuyện vớI ngườI đàn ông, ông ta sẽ cho bạn đi qua. Đến ngả rẽ đầu tiên, đi xuống con đường ngập nước để lấy item. Quay lạI ngả rẽ và đi hướng Tây để lấy 2 Ammonia. Sau đó quay lạI ngả rẽ và đi hướng Đông.
  -Đi xuống cái dốc vào trong hang, đi thẳng. Vào cái hang ở hướng Nam để lấy Wetsuit, kế đến vào hang hướng Bắc để lấy viên ngọc xanh.
  -Quay trở lạI khu vực đầu tiên có cái hố nước và ném viên ngọc xuống.
  -Quay ra và lên hang trên cao. Xem đoạn cutscene và quay ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Shikk.

  ***Shikk:
  -Nói chuyện vớI những tên thủy thủ lần nữa. Xem cutscene. Sau đó bạn sẽ chơi 1 mini-game.
  ********************
  -Mini-game: “Ai tắm biển?”
  + Bạn phảI đẩy tên thủy thủ tên Giggy văng ra khỏI cánh bườm.
  + Nhấn X để nhảy. Nếu bạn nhảy lên đầu hắn thì sẽ làm cho hắn chóng mặt. Sau đó nhấn Vuông để tăng tốc và đẩy hắn xuống nước.
  + Khi bạn đạp lên đầu hắn, bạn sẽ rơi xuống phía bên kia của hắn, vì thế hãy nhảy sang vị trí nào thuận lợI nhất để đẩy hắn xuống biển.
  + Nếu bạn bị Giggy đánh trúng, bạn sẽ bị mất 50 điểm. Nếu bạn bị rơi xuống bạn bị mất 100 điểm. Vì thế hãy cẩn thận thì hơn.
  + Cách dễ nhất để thắng hắn là bạn đứng ở đầu của 1 cánh buồn, và chờ cho hắn xông vào bạn. Khi hắn đến gần thi nhảy thẳng lên, hy vọng là bạn sẽ đáp trúng đầu của hắn >_< và rơi sang phía bên kia. Sau đo chỉ việc cho hắn 1 hít văng xuống nước.
  + Nếu bạn hoàn thành nhanh thì bạn sẽ có điểm bonus.
  ********************
  -Nói chuyện vớI tên thuyền trưởng Zig lần nữa. Xem cutscene. Sau vài đoạn cutscene thì bạn sẽ đấu trong vai Nina và Ursula. Đừng có ngán mấy con monster đó, cứ sử dụng magic combo thoảI mái. Xem cutscene khác, sau đó nói chuyện vớI Zig. Cutscene. Đến nói chuyện vớI Zig lần nữa để ra khơi.

  ***Trên tàu:
  -Xem cutscene, sau đó xuống bậc thang vào đuôi tàu, kiểm tra cái tủ để lấy Wabler và quay lạI, xem cutscene. Quay lên boong tàu, xem cutscene, bạn sẽ đấu với…Kahn-1 tên cứng đầu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kahn
  -HP: 12000 (khá hơn trước)
  -Chiêu thức:
  + Focus: tăng sức mạnh (vẫn vậy)
  + Shout: gây stun cho tất cả đốI thủ (vẫn vậy)
  + Flex: hạ độc tất cả đốI thủ (à, mớI)
  -Bạn có thể “thó” Ginseng của hắn.
  -Bạn có thể học chiêu Focus.
  -Hãy đề phòng chiêu Flex.
  -Cái tên Kahn này thì bao giờ cũng dễ hạ, hắn chỉ giỏI làm trò .
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 12000
  + Zenny: 0
  + Item(s); ManlyClothes
  ++++++++++++++++++++
  -Sau trận đánh, xem cutscene.
  -Đến nói chuyện vớI Zig. Sau đó nói vớI Iggy.

  ***Cove:
  -Đi vào thân tàu.
  -Đốm lửa ma trơi sẽ chuyển sang màu đỏ khi bạn đứng trước vị trí gỗ mục.
  -Đi lên miếng ván hướng Đông. Ở ngả rẽ quẹo Tây, Tây, Bắc, Đông, Bắc, Đông, Nam, kế đến là Đông để lấy 3 Burnt Plug.
  -Từ cái tráp đi hướng Bắc đến cái thứ 2 của 2 miếng ván hướng về Đông và đi lên nó, kế đến là Bắc, Tây, Nam, Tây, Nam, Nam , Bắc đến cái tráp lấy Ring of Fire.
  -Nào, quay lạI nơi bạn bắt đầu (tức là Nam, Đông, Bắc, Bắc, Đông, Bắc, Đông), kế đến đi Bắc, Đông, Bắc để lên bục gỗ lên cầu thang.
  -Lên cầu thang, đi ta ngoài sáng để lấy 1500z.
  -Quay trở vô, đi qua cây cầu ở hướng Đông của cầu thang. Đi đây đi Đông, Bắc, Tây, Tây để lấy 2 Panacea.
  -Quay lạI hướng Đông rồI đi vào hang để đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Glebe / Loam
  -Glebe:
  + HP: 18000
  + Chiêu thức:
  ~SummonMinion: gọI thuộc hạ (có thể là Loam hoặc cái tráp)
  ~Snap: tấn công + làm giảm khả năng phòng thủ
  ~Tempest: magic Thủy / Thổ level 2
  ~Resist: bất khả xâm phạm cho 1 lược

  -Loam:
  + HP: 1000
  + Chiêu thức:
  ~Frost: magic Thủy level 1
  ~Vitalize: magic chữa thương level 1
  ~Blizt: “máu đổI máu”

  -Cái tráp:
  + HP: 200
  + Chiêu thức:
  ~Silence: làm câm (mute) tất cả đốI thủ
  ~Confuse: gây mất tự chủ đốI thủ
  ~Escape: chạy trốn

  -Glebe sẽ gọI 2 Loam giúp sức nếu nó bị mất thuộc hạ.
  -Chiêu Blizt là chiêu bạn có thể học.
  -Có thể tước Wisdom Fruit từ Glebe, và Vitamin từ Loam.
  -Một khi bạn đã giết nhiều Loam của hắn thì hắn mớI bắt đầu gọI những cái tráp.
  -Bạn có thể chôm Iron Scrap từ những cái tráp.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 17000 (dựa vào số lượng Loam mà bạn đã giết, vì thế nó sẽ còn tăng)
  + Zenny: 13032 (cũng dựa vào số lượng Loam bị giết)
  + Item(s): Light Bangle và 1 trong những thứ sau: Aurum, Iron Scrap, Glass Shard, Bent Screw.
  ++++++++++++++++++++
  -Xem cutscene, sau đó quay lạI boong tàu và đi ra ngoài nơi bạn lấy 1500z. Nhảy xuống phía dướI để trở qua thuyền (đây là 1 lốI đi tắc, chỉ nhảy xuống chứ không thể nhảy lên). Nói chuyện vớI tên thủy thủ để quay trở lạI tàu mình.

  ***Trên tàu:
  -Sau đoạn cutscene thì vào phòng ngủ để nghỉ ngơi (rest). Xem cutscene.
  -Ra ngoài nói chuyện vớI Zig.
  -Xem đoạn cutscene sau đó và bạn sẽ đến Lyp.

  ***Lyp:
  -Nhảy qua những con thuyền nhỏ để đến chổ con ếch xanh đang câu cá. Đó là Gyosil, 1 sự phụ nữa, nhưng bạn phảI có 3000+ điểm câu cá thì mớI nhận Gyosil làm master được.
  -Ở đây cũng có shop bán hàng, bạn có thể mua nếu cần. LốI ra của Lyp ở ngay hướng Bắc.
  *Chú ý: bạn có thể nói chuyện vớI Zig để chơi mini-game lái tàu.
  ********************
  -Mini-game: “Lái tàu”:
  + Di chuyển con tàu vớI các nút mũi tên (D-pad). Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng buồm và mái chèo.
  + Mái chèo sẽ giúp cho tàu tăng tốc nhanh hơn vào bất cứ lúc nào, nhưng nó sẽ làm giảm thờI gian của bạn. Sử dụng cánh buồm thì tàu sẽ di chuyển chậm, nhưng bạn không thể đi ngược chiều gió, và thỉnh thoảng các cơn gió sẽ ngừng thổi.
  + Nhấn Tam Giác để lên boong tàu quan sát.
  + Chú ý những cơn gió: Những hình mũi tên là để chỉ hướng gió thổI, vì thế nếu như bạn muốn đi hướng Bắc thì phảI chờ gió Nam thổI đi. Kích thước mũi tên càng lớn thì cơn gió đó càng mạnh.
  + Trên biển có nhiều vị trí có cắm những lá cờ màu:
  ~Màu đỏ: là nơi có item.
  ~Màu xanh: là nơi câu cá.
  ~Màu tím: là nơi chẳng có gì ngoài những bụI cây.
  ********************
  -Khi bạn đã “du lịch” thoảI mái thì có thể rờI Lyp được rồi.

  ***Bản đồ:
  -Vào dấu ? trên bản đồ.

  ***?:
  -Có 1 sinh vật lạ ở đây. Đến nói chuyện vớI nó và chọn câu trả lờI thứ 2 (give it food), và tiếp tục cho nó ăn cho đến khi nó nói “Still more” hoặc “Thanks for the food”. Hãy cho nó ăn táo (Apple) là cách hiệu quả và ít hao nhất ^_^. Chắc bạn chưa quên cây táo ở khu rừng gần Kyria chứ? Hehe…

  ***Bản đồ:
  -Đến Jungle.

  ***Jungle:
  -Đi lên những miếng ván và đi hướng Đông để đến ngả rẽ.
  -Khi bạn đến cái cây lớn, quẹo hướng Đông lên miếng ván để xuống dướI lấy SuperVitamin. Quay lại.
  -Đi lên và băng qua cái cây sang phía bên kia.
  -Tiếp tục đi trên miếng ván để sang khu vực khác.
  -Đi lên cây cầu cho đến khi bạn đến ngả tư, kế đến quẹo hướng Nam để lấy 2 Aurum.
  -Quay lạI và đi hướng Bắc. Nhảy qua bên kia lên miếng ván. Ở khu vực kế tiếp bạn sẽ lạI lăn vớI những khúc gỗ 1 lần nữa.
  -Lăn cái đầu tiên đến cái thứ 2, lăn đến cái thứ 3, lăn sang hướng Nam, kế đến lăn đến khúc gỗ nằm hướng Bắc nơi khúc gỗ bạn đang đứng. Bước lên.
  -Lăn nó đến 1 cái khác và đi lên lấy Toxic Claws. Quay lạI khúc gỗ ở hướng Nam, và lăn nó đến khúc gỗ kế tiếp ở hướng Nam, và cứ thế lăn nó đến khúc gỗ nào có thể dẫn lên bờ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Pabpab.

  ***Pabpab:
  -Xem đoạn cutscene. Nếu bạn đã cho sinh vật lạ ở trong rừng ăn trước đó rồI thì mớI có đoạn cutscene này. Vào căn phòng ở bên kia cây cầu. Bạn có thể đọc 1 quyển sách như là 1 quyển tự điển của thứ ngôn ngữ ở Pabpab.
  -Khi bạn nói chuyện vớI con vật bị bệnh thì quay lạI căn nhà của Beyd để nói chuyện vớI anh ta. Sau đoạn cutscene thì rờI Pabpab.

  ***Bản đồ:
  -Trở lạI Lyp.

  ***Lyp:
  -Nói chuyện vớI ông già trên chòi canh ở trên cao. Kế đến lạI nói chuyện vớI Zig để mượn tàu.
  -Bạn sẽ lạI lái tàu 1 lần nữa. Và bây giờ mục tiêu trước mắt của bạn là lá cờ màu tím. Tôi khuyên bạn nên xuất phát từ Shikk sẽ đến chổ lá cờ tím nhanh hơn.
  -Khi lên được chổ có lá cờ màu tím thì dùng thanh kiếm của Ryu chém vào bụI cây màu xanh chấm trắng để lấy thuốc Mozweed chữa bệnh.
  -Sau khi có được Mozweed thì quay lạI Pabpab.

  ***Pabpab:
  -Đến chổ con bị bệnh và đưa cho nó Mozweed bằng cách nhấn X. Xem cutscene. Sau đó quay lạI nhà của Beyd xem đoạn cutscene.
  -RờI Pabpab.

  ***Bản đồ:
  -Vào dấu ?.

  ***?:
  -1 đoạn cutscene nhỏ. Đi thẳng hướng Tây dọc theo chổ nước nông đến 1 ngả tư, tiếp tục đi thẳng hướng Tây để lấy 2 Poison Powder.
  -Quay lạI đi hướng Nam. Sang cảnh kế tiếp thì tiếp tục đi thẳng hướng Tây.
  -Đến 1 bãi biển, vượt qua 1 ngọn đồI để lấy Moon Tears. Quay lạI và đi lên 1 con dốc.
  -Đi qua 1 điểm nhảy ở hướng Bắc và đi xuống con dốc phía trước điểm nhảy kế tiếp. Băng qua những bụI cây (hãy coi chừng những bụI cây màu đỏ, chúng có gai đấy) để lấy viên ngọc rồng.
  -Đi lên dốc, nhảy qua điểm nhảy, đi hướng Bắc để lên 1 con dốc khác.
  -Đi theo con đường đó cho đến khi đến chổ đất ngập nước (bạn nên xoay màn hình để kiếm dễ hơn). Từ vị trí này đi hướng Tây để vào khu vực khác.
  -Ở đây chỉ có 1 lốI đi duy nhất, vì thế cứ đi 1 lèo sang nơi khác. Xem cutscene.
  -Sau 1 đoạn cutscene nữa thì đi hướng Tây để đến 1 nơi có cảnh giống như cảnh của 1 khu rừng.
  -Chỉ việc đi thẳng, băng qua hồ nước để sang cảnh khác. Khi đến chổ đất rộng thì có đoạn cutscene.

  ***LạI nói về Fou-Lu:
  -Xem 1 đoạn cutscene nho nhỏ.

  ***Quay lạI vớI Ryu:
  -Cutscene, sau đó đi hướng Tây. Cutscene khác.
  -Đi hướng Tây đến khu vực khác, rồI đi lên con dốc để sang cảnh tiếp theo.
  -Đi 1 vòng ở đây và đừng quên cái tráp ở giữa những hàng cây có cái Deluxe Rod, và bây giờ bạn có thể câu cá “ở ngay đây”.
  -Vào 1 lốI đi gần đó để vào điểm câu cá. Bạn muốn câu hay không thì tùy bạn, nếu không muốn thì có thể quay ra (chỉ vào cho có thôi).
  -Khi đi ra sẽ có 1 đoạn cutscene.

  ***Trong khi đó thì Fou-Lu…
  -Xem cutscene. Kế đến đứng lên 1 hình xanh lá cây, xem cutscene.

  ***Quay lạI Ryu:
  -Xem đoạn cutscene sau đó quay lạI điểm câu cá.

  ***Fou-Lu:
  -Thẳng hướng Đông vào lâu đài.
  -Nếu bạn xuống cầu thang, đi vòng sang bên kia thì bạn sẽ đến 1 nơi để nghỉ ngơi và save. Còn nếu đi thẳng chính diện thì bạn sẽ đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kahbo
  -HP: 19000
  -Chiêu thức:
  + Flaming Fist: chiêu melee (đánh bằng tay, chân) Hỏa
  + Mystic Fire: Breath Hỏa
  -Bạn có thể lấy Wisdom Fruit của nó.
  -Kahbo khá dễ giết vì hầu hết các chiêu Flaming Fist của nó đều bị Fou-Lu tránh được.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 20000
  + Zenny: 0
  + Item(s): SuperVitamin
  ++++++++++++++++++++
  -Kế đến là 1 boss khác xuất hiện.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Kamyu
  -HP: 29000
  -Chiêu thức:
  + Simoon: magic Hỏa / Phong level 2
  + Eldrich Flame: Breath Hỏa
  -Bạn có thể chôm Wisdom Fruit của nó.
  -Biến thành Serpent / Peist là sự lựa chọn hàng đầu. Chiêu Waterspout Breath sẽ khiến Kamyu mất 1800-2000 HP / lược.
  -Hãy coi chừng chiêu Simoon, nó sẽ khiến bạn mất khoảng 1000 HP.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 30000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Ambrosia
  ++++++++++++++++++++
  -Xem cutscene, bấm X vào bức tượng để sang khu vực khác.
  -Đi xuống dọc theo con đường bạn sẽ đấu vớI những tên lính gác.
  -Xem cutscene. Đấu 1 lần nữa. Bạn phảI biến thành rồng đệ hạ chúng. Bạn nên biến thành Astral, và hãy coi chừng những đòn Hỏa của chúng. Chỉ cần 2 lần Eraser là có thể cho chúng thăng thiên. Bạn sẽ được 11600 exp. Sau khi đấu xong thì đi thẳng vào lâu đài. Xem đoạn cutscene.

  ***Trở lạI vớI Ryu:
  -Xem cutscene. Sau đó quay lạI trại. Bấm vào quyển sách xanh để nghỉ ngơi, sau đó xem cutscene. Bạn sẽ quạy trở lạI bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn đi hướng Bắc bạn sẽ gặp thêm 1 master. Lúc gặp master thì nhớ đừng có cườI nhé!
  -Tiến đến Koshka.

  ***Koshka:
  -Trong shop có vài thứ rất tuyệt, nhớ mua chúng. Còn ngoài ra thì không có gì khác ở đây. Ra bản đồ.

  ***Đến Shan River:
  -Kéo cái cần để đưa thang máy đến, bước lên và bắt đầu mini-game.
  ********************
  -Mini-game: “Đi thang máy”:
  + Đây là 1 mini-game khá đơn giản. Chỉ cần nhấn X để di chuyển thang máy.
  + Từ cái thang máy đầu tiên, di chuyển đến 1 mô đất, đón tiếp thang máy để sang bờ bên kia vào khu vực khác.
  + Trong khu vực này, có 1 gốc cây lớn. Lấy cái túi chứa 1000z, và ẩn dướI những tán cây có cái tráp chứa Titan’s Boots. Kế đến nhảy thêm vài điểm nhảy nữa để quay lạI khu vực có các thang máy. Lên cái thang máy gần đó, di chuyển cho đến khi chạm vào khúc gỗ đầu tiên (đừng để khúc gỗ đâm sầm vào bạn mà phảI chạm vào bên hông của khúc gỗ) thì nhấn mũi tên để bước lên khúc gỗ, nó sẽ đưa bạn đến chổ lấy Earth Ward. Lên cái thang máy ở đó và di chuyển nó quay lạI lốI vào. Kế đến lên thang máy đi đến chổ gốc cây lớn rồI vòng lạI chổ cũ. Bỏ qua khúc gỗ đầu tiên để bước lên khúc gỗ thứ 2, nó sẽ đưa bạn đến 1 mô đất và nó kẹt lạI ở đó, bạn hãy tận dụng nó là 1 cây cầu để sang mô đất kia lấy 2 Aurum. Bây giờ chỉ việc đón thang máy quay lạI chổ gốc cây lớn rồI vòng lạI chổ có các thang máy, đón thang máy và không lên bất cứ khúc gỗ nào cả để lên bờ bên kia ra bản đồ.
  ********************

  ***Bản đồ:
  -Đến Chiqua.

  ***Chiqua:
  -Nói chuyện vớI con ếc xanh ở chổ bến tàu để biết thêm 1 điểm câu cá mới.
  -Sau đó nói chuyện vớI 1 ngườI đàn ông màu tím ở hướng Đông của lốI vào. Xem cutscene. Bạn sẽ có sự lựa chọn 1 trong 3 điều sau đây:
  + Câu cá: bạn chỉ cần câu được các loạI cá sau đây:
  ~MartianSquid: có thể tìm ở khu vực hồ nước sâu, yên tĩnh.
  ~Salmon: có thể tìm ở hồ có thác ở Wyndia.
  ~Sea Bream: có thể tìm ở điểm câu cá Saldine hoặc ở điểm câu cá Ocean số 1.
  + Vật thiêng: ở đâu đó gần Koshka.
  ~Đây là lựa chọn khó nhất, nhưng tôi khuyên bạn nên chọn cái này, vì bên trong đó có 1 viên ngọc rồng.
  -Chọn xong thì rờI Chiqua đến Koshka.

  ***Koshka:
  -Nói chuyện vớI ngườI đàn ông có mái tóc đuôi ngựa để biết đường đi. Sau đó ra bảnn đồ.

  ***Bản đồ:
  -1 đường đi mớI hiện lên dẫn đến En Jhou. Đến En Jhou.

  ***En Jhou:
  -Đi lên 1 bậc thang. Chọn Ershin đến phá bức tường khác màu ở hướng Đông, bạn phảI lấy đà từ xa chạy lại.
  -Lên bậc thang, xuống bậc thang.
  -Nhảy sang hướng Nam và đi lên rễ cây lớn vào căn phòng vớI 3 Wisdom Seed.
  -RờI phòng và vào phòng kế bên. Dùng thanh kiếm của Ryu cắt những sợI dây trong đó, nhưng hãy coi chừng, cái màu tím sẽ phun ra độc tố.
  -Quay lạI chổ bạn đã nhảy qua để đến chổ rễ cây rồI nhảy sang Đông. Đi xuống bậc thang, sau đó đi sang Nam. Đi xuống cái thang và đi xuống bậc thang sang Tây, đến 1 điểm nhảy để nhảy xuống.
  -Xuống điểm nhảy thứ 2 ở hướng Đông, nhảy qua 1 điểm nhảy và bạn sẽ ở trên 1 bờ tường hướng về bức tường phía Nam.
  -Đi xuống bậc thang sang hướng Tây để lấy 2 Magic Shard.
  -Bây giờ quay lên bậc thang và sang hướng Đông để sang phòng khác.
  -Đi theo con đường đó để đến chổ lấy viên ngọc rồng.
  -Bây giờ quay lạI, đi đến rìa tường và nhảy xuống. Quay lên bậc thang đến rìa tường, rồI đi xuống Tâyvà nhảy xuống hướng Nam, kế đến đi sang hướng Tây 1 lần nữa để lấy WardingStaff.
  -Nào, quay lạI từ đầu nơi bạn vào căn phòng này. Lần này đi lên hướng Đông, nhảy qua 1 điểm nhảy để vào căn phòng có 3 cái tráp bạn đã cắt dây, 1 trong 2 cái có 3 Antidote, cái còn lạI có 1 Aurum. Sau đó thì quay trở ra bản đồ.

  ***Koshka:
  -Nói chuyện vớI ông chủ bán đồ và yêu cầu ông ta làm 1 cái lọ. Hãy quay lạI lấy sau khi bạn đốt thờI gian chờ đợI vớI những trận đấu, tìm master, tìm item,… Nhưng nói thật là nó rất lâu >_<, chắc cũng khoảng vài giờ trong game. Ông ta sẽ bán nó 500z khi làm xong.

  -Sau khi xong việc đã hứa vớI ngườI lái buôn thì ông ta sẽ chỉ bạn cách đến kinh thành. Nếu bạn có Copper Ball thì có thể đổI vớI hắn để lấy Silver Ball. Tôi khuyên bạn đừng nên đưa cho hắn báu vật bạn đã lấy ở En Jhou, vì đó là viên ngọc rồng.
  -Cách dễ nhất để làm là hỏI về đồ gốm sứ. Đốt 1 ít thờI gian rồI đến En Jhou. Sau đó quay lạI và có thể cái lọ đã được làm xong.
  -Còn cách ít tốn bạc nhất là câu cá.
  -Nhưng dù sao, sau khi đưa cho hắn 1 trong những thứ đó (nếu bạn có nhiều hơn 1 trong những thứ hắn yêu cầu thì bạn có quyền chọn thứ để đưa cho hắn bằng cách nói “no” vớI những thứ mà bạn không muốn đưa cho hắn) thì rờI Chiqua.

  ***Bản đồ:
  -Đến River.

  ***River:
  -Ở River, Cray phảI di chuyển những cái thùng.
  -Đi xuống bậc thang, nhảy qua 1 điểm nhảy và đẩy cái thùng.
  -Đi qua những cái thùng sang bờ bên kia.
  -Đi vòng lên trên.
  -Nếu bạn sang được khu vực khác thì hãy đến lấy cái túi bằng cách đi lên cái thang và đi xuống phía bên kia.
  -Bấm nút điều khiển gần đó để nâng cánh cổng lên và đi qua nó.
  -Quay trở xuống phía bên kia và bấm nút điều khiển để hạ cổng xuống.
  -Bây giờ đi sang hường Đông, vượt qua 1 cánh cổng nhỏ. Có 1 ngườI đàn ông đang ngồI ở đó. Nói chuyện vớI hắn. Hãy trả lờI hắn theo thứ tự sau:
  “Dragons”
  “Yes”
  “They all look different”
  “Like grass and rocks”
  -Sau đó hắn sẽ chỉ cho bạn nơi đến chổ Rồng Đá (Rock Dragon).
  -Nếu bạn nói về cuộc hành trình thì trả lời “Across the sea”, “We’ve seen dragons”, sau đó trả lờI như cách bạn đã trả lờI trước đó.
  -Đi sang hường Đông lên rìa tường, sau đó nhảy vào giữa, và đẩy cái thùng.
  -Mở cánh cổng nhỏ để hạ nước xuống, và cho nó đóng trở lại.
  -Đi băng qua cây cầu bằng thùng, rồI đi Đông và nâng cổng lớn lên.
  -Sang bờ bên kia của cánh cổng và qua khu vực khác.
  -Nhảy qua 1 điểm nhảy rồI quay lạI khu vực hồI nảy để lấy Armored Vest.
  -Quay lạI, nhảy sang chổ cánh cổng. MọI thứ đều đã trở lạI như cũ và bạn có thể đi xuống cái thang gần đó để đế chổ cái tráp chứ Atomic Punch.
  -Quay lên thang, sang khu vực kế, nhảy qua điểm nhảy, đi qua cái thùng, và thế là bạn quay lạI bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Nếu bạn vào dấu ? ở phía bên trái của đường đi bạn sẽ gặp Rồng Đá (Rock Dragon).
  -Đến Pauk.

  ***Pauk:
  -Đi vào cái lều màu đỏ. Xem đoạn cutscene. Nói chuyện vớI ngườI phụ nữ đó 1 lần nữa, sau đó rờI Pauk.

  ***Bản đồ:
  -Trên bản đồ hiện lên 1 đường đi mớI dẫn đến ?. Vào đó bạn sẽ có 1 mini-game đang chờ bạn.

  ***?:
  ********************
  -Mini-game: “Đàn gà chạy trốn:
  + Bạn phảI lùa cho bằng được con gà màu nâu vào chuồng. Nếu bạn bắt được những con gà kia thì bạn sẽ có thêm điểm.
  + Đàn gà chạy rất nhanh, nếu bạn rượt chúng thì chúng sẽ chạy đúng như hướng của bạn đang chạy. Còn nếu như bạn đứng ở xa thì chúng sẽ không chạy mà đi chầm chậm.
  + Bạn có 100 điểm cho mỗI con gà và 2000 điểm cho con gà nâu tên Tak.
  + Nếu bạn không rượt chúng thì những con gà màu trắng sẽ tụ lạI chổ con gà màu nâu. Bạn có thể tận dụng điều này để lùa được nhiều con vào chuồng hơn.
  + Dĩ nhiên là nếu bạn bắt được càng nhiều con thì điểm bonus của bạn càng nhiều.
  + Mini-game này không tính giờ. Cho nên cứ đuổI bắt thoảI mái!
  + Nếu bạn bắt được tất cả chúng thì bạn sẽ được 6900 điểm.
  ********************
  -Quay lạI Pauk sau khi bắt được Tak. Cô gái đứng gần con gà sẽ tặng bạn 1 item.
  -Quay lạI túp lều màu đỏ. Xem cutscene.
  -RờI Pauk và bạn sẽ có 1 con đường mớI hiện ra.

  ***Bản đồ:
  -Đi vào dấu ? trước Tomb.

  ***?:
  -Vào đây bạn sẽ thấy mình quay lạI khu rừng nơi mà Fou-Lu lần đầu tiên xuất hiện.
  -Nếu bạn đến chổ Fou-Lu lần đầu tiên chạm trán vớI Yahm bạn sẽ thấy 1 lốI đi dẫn đến khu rừng bị cháy (chổ mà Fou-Lu đã nhảy lên tránh bọn lính). Đi lên đó, nhưng hãy cẩn thận vớI bụI cây gai.
  -Nếu bạn vào con đường ở hướng Tây bạn sẽ lấy được viên ngọc rồng ở giữa lùm cây.
  -Có 1 cái túi SuperVitamin chổ vết nứt nhỏ trong bụI cây ở hướng Bắc. Cũng ở vị trí này, bạn sẽ có dịp đấu vớI những Goldgang, nếu bạn giết chúng bằng combo magic thì chúng sẽ cho bạn rất nhiều zenny, khoảng 10000z. Đây là 1 nơi lý tưởng để kiếm zenny cho bạn.
  -Nếu bạn đi ra bằng lốI đi ở hướng Nam bạn sẽ tìm được thêm 1 điểm câu cá nữa.
  -Sau khi đã làm xong mọI việc như trên thì quay lạI bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Vào Tomb.

  ***Tomb:
  *Chú ý: những item nào đã bị Fou-Lu lấy trước đó thì bây giờ không còn nữa.
  -Quay lạI chổ mà bạn trong vai Fou-Lu đã bắt đầu.
  -Khi bạn nhấn X vào bức tượng trước lốI xuống Tomb thì bạn sẽ đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Won-qu
  -HP: 32000
  -Chiêu thức:
  + Frost Breath: Breath Thủy
  + Sanctuary: ngưng hoạt động của các magic
  + Sleep: gây ngủ cho các đốI thủ
  -Nếu có Blizzard Mail thì bạn nên trang bị vào.
  -Bạn có thể lấy Moon Tears từ nó.
  -Bạn có thể học chiêu Sanctuary từ nó.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 30000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Cupid’s Lyre
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi thắng Won-qu, nếu cảm thấy HPvà AP quá thấp thì bạn có thể quay ra nghỉ ngơi cho lạI sức rồI hãy vào Tomb.
  -Khi xuống cầu thang vào Tomb, bạn chỉ cần xuống thẳng các cầu thang.
  -Khi xuống dướI, lấy cái tráp có Vitamin.
  -Tiếp tục xuống phía dưới.
  -Vào cửa, bên trong có 1 mini-game dành cho bạn.
  ********************
  -Mini-game:”Xếp gạch”:
  + Bạn phảI di chuyển các khốI vuông sao cho tạo thành những lốI đi bắc qua đầu bên kia.
  + Nhấn nút O để lăn tới, nút X lăn luôi.
  ~Di chuyển khốI màu đỏ kế tường hướng Đông sang Nam 1 nất.
  ~Di chuyển khốI màu đỏ gần nhất ở đó sang Bắc 1 nất, sau đó sang bên kia di chuyển nó 1 nất sang Đông.
  ~Di chuyển khốI màu đỏ ở xa hướng Đông 3 nất sang Nam.
  ~Di chuyển khốI màu xanh ở xa hướng Tây 2 nất sang Bắc. Vòng sang bờ hướng Đông rồI di chuyển nó 4 nất sang Đông.
  ~Cũng từ vị trí đó di chuyển khốI màu xanh mà bạn có thể di chuyển 2 nất sang Tây.
  ~Vòng lạI bờ bên kia và di chuyển khốI màu xanh còn lạI 1 nất sang Tây.
  ~Sau đó di chuyển những khốI màu đỏ gần tường sao cho chúng xếp thành 1 đường thẳng. Bạn nên di chuyển khốI ở giữa 1 nất sang Bắc.
  ~Di chuyển khốI màu đỏ ở xa nhất sang Đông Tây, vì thế nó sẽ thẳng hàng vớI khoảng trống kế những khốI màu đỏ khác.
  ~Bây giờ chạy vòng sang bên kia và di chuyển nó sang Bắc vào khoảng trống.
  ********************
  -Ở đó có 1 viên ngọc, lấy nó, và đừng quên lấy item là Electrifier. Bây giờ quay trở lạI căn phòng trước.
  -Khi bạn quay lạI khu vực có nhiều cái bục gỗ thì viên ngọc vỡ tan biến và 1 lốI khác được mở ra.
  -Leo lên thang để vào lốI đi đó.
  -Quẹo bắc ở ngả rẽ đầu tiên, sau đó là Tây. Tiếp tục đi cho đến khi xuống được 1 cây thang.
  ********************
  -Mini-game:”Hãy coi chừng con mắt!”
  + Nhiệm vụ của bạn là lăn khốI vuông đó để chổ lấy viên ngọc, nhưng nếu bạn dẫm lên mặt vuông có hình con mắt màu đỏ thì bạn sẽ bị mất 1 vài Max HP.
  + Từ vị trí bắt đầu, bạn lăn sang Đông 1 bước.
  + Sau đó Bắc 2 bước, Tây 2 bước, rồI Bắc 2 bước.
  + Đi lên lấy viên ngọc.
  + Bước lên khốI vuông lại. Lăn qua Bắc 1 bước, Đông 1 bước, Bắc 1 bước, Tây 1 bước, Nam 1 bước, Đông 1 bước, Bắc 1 bước, Tây 1 bước, Nam 1 bước.
  + Xoay màn hình, con mắt màu đỏ chắc chắn là nên hướng về phía Bắc. Nếu không phảI thì lặp lạI cho đến khi phảI thì thôi.
  + sau khi đã chắc chắn là con mắt hướng về phía Bắc thì cứ lăn khốI vuông đến chổ lấy 5000z.
  + Lăn trở lại. Viên ngọc ờ ngay hướng Bắc.
  + Bây giờ lăn qua Bắc 1 bước, Tây 1 bước, rồI kế đến là Nam cho đến khi bạn biết là bước kế tiếp bạn sẽ dẫm lên con mắt.
  + Lăn sang Đông 1 bước, Bắc 1 bước, Tây 1 bước. Vậy là xong. Chạy hướng Nam để quay ra ngoài.
  ********************
  -Quay trở lạI chổ viên ngọc tan biến.
  -Khi đến đó thì 1 lốI đi khác hiện ra, viên ngọc tan biến. Hãy bước lên con đường mớI hình thành để vào lốI đi mới.
  -Bên trong, ở ngả rẽ bạn hãy đi hướng Tây Bắc để lấy 2 Napalm.
  -Quay lạI ngả rẽ rồI đi hướng Đông để đến 1 vớI 1 câu đố khác. Tuy nhiên lần này nó rất đơn giản. Chỉ cần đi lên bậc thang rồI bước lên khốI vuông (bạn có thể phảI chờ nó vì nó cũng như là 1 thang máy). Kế đến là xuống bậc thang rồI bước lên khốI vuông kế tiếp. LốI ra ngày ở ngay đó.
  -Ở phòng kế đó, xem đoạn cutscene. Sau đó đi qua cây cầu, rồI đọc dòng chữ trên bảng để đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: I / II
  -HP:
  + I: 10000
  + II: 10000
  -Chiêu thức:
  + Powder: gây ngộ độc đốI thủ
  + Punch: đòn attack khá mạnh
  + Kick: đòn attack tấn công tẩt đốI thủ
  + Fireblast: magic Hỏa level 2, tấn công tất cả đốI thủ
  + Stasis: ngưng tất cả các combo magic trong vòng 3 lượt
  + Revolution: khiến cho tất cả đốI thủ (tiên phong) chỉ còn 1 HP, ngay cả khi Ryu biến thành rồng
  -Chúng là những con xúc xắc khổng lồ.
  -I “miễn dịch” trước đòn tấn công bằng tay, chân. Còn II thì “miễn dịch” trước những đòn magic.
  -Bạn không cần phảI “chôm” bất cứ cái gì của chúng vì sau trận đấu bạn sẽ có hết.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 50000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Vitamins, Wisdom Fruit, 2 Harmonic Ring
  ++++++++++++++++++++
  -Xem đoạn cutscene rồI lấy viên ngọc màu xanh.
  -Quay lạI căn phòng (nơi những viên ngọc tang biến). Xem đoạn cutscene ngắn.
  -Bước lên khốI vuông đã đưa bạn đi xuống ban đầu rồI chọn “Move ahead”, xem cutscene.
  -Nhảy qua 1 điểm nhảy. Quẹo Bắc, rồI Tây để sang nơi kế tiếp. Ở cuốI con đường hướng sang phía Đông, có 1 vết nức trên tường, hãy chọn Ershin để “dọn đường”. Get it?
  -Đi vào bên trong, xuống 1 con dốc nhỏ dướI chân cầu thang để lấy cái túi có 4 Swallow Eye.
  -Sau đó di dọc theo con đường nhỏ để sang phòng kế tiếp.
  -Ở phòng này, bạn leo lên thang, rồI nhảy xuống các điểm nhảy để đến chổ lấy 5 Dynamite.
  -Bây giờ quay lên và nhảy qua điểm nhảy ở hướng Nam để lấy cái túi có 3 Wisdom Seed.
  -Lên thang 1 lần nữa, sau đó là Bắc để lên thang kế tiếp dẫn ra phía ngoài phòng.
  -cuốI con đường là 1 căn phòng, lấy cái tráp có Dragon Tear.
  -Nào, bây giờ quay lạI từ đầu lên đến chổ cái thang máy đã đưa bạn từ trong Tomb lên.
  -Sau đó ra lốI Tây để ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Vào dấu ? ở hướng Nam của Kwanso.
  -Đi dọc theo con đường xuống dướI, khi bạn đến ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Đông. Đi xuống con dốc để lấy cái túi có 1 Taser. Ở ngả rẽ tiếp theo đi theo hướng Tây để ra ngoài.
  -1 con đường mớI dẫn đến Hut hiện ra. Đến đó.

  ***Hut:
  -Đi lên ngọn núi cho đến khi gặp ngườI đàn ông râu xồm xoàm đã cứu Fou-Lu-đó là Bunyan. Nói chuện vớI ông ta để nhận ông ta làm master nếu bạn đã nhận hết tất cả các master kia rồi. Cái tráp ở sau lưng căn nhà có 2 Protein. Bây giờ nếu muốn thì bạn có thể rờI Hut.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI dấu ?.

  ***?:
  -Đi theo con đường dẫn đến ngả rẽ mà bạn đã đi qua Hut. Đi xuống 1 lốI đi để lấy cái tráp chứa 1500z. Sau đó tiếp tục đi xuống.
  -Ở ngả rẽ tiếp theo, đi hướng Tây để đến chổ lấy cái túi có Barrier Ring.
  -Đi xuống hướng Đông và tiếp tục đi xuống con đường ngoằn nghoèo dẫn ra bản đồ. Lúc đó bạn sẽ tự động dựng trại.

  ***Cắm trạI:
  -Xem cutscene.

  ***Bản đồ:
  -Đi sang hướng Nam, vào 1 dấu ? mà lần nào bạn đi ngang qua nó cũng hiện lên.
  -Bên trong ? có cái bảng chỉ đường đến 1 điểm câu cá.

  ***Bản đồ:
  -Đến Highway.

  ***Highway:
  -Chọn Ursula dẫn đầu đến nói chuyện vớI 1 tên lính có nón bảo hộ. Xem cutscene, sau đó quay trở ra ngoài.

  ***Bản đồ:
  -Đến Astana.

  ***Astana:
  -Vào tòa nhà ở cuốI con đường. Xem đoạn cutscene.
  -Đi xuống bậc thang sang nơi khác.
  -Đi xuống bậc thang nữa dẫn đến hướng Nam và đi theo con đường đó ra ngoài.
  -Tiếp tục đi, bạn sẽ đến 1 lâu đài.
  -Đi lên bậc thang rồI vòng ra phía say lâu đài để lấy 3 Croc Tear.
  -Có 1 con đường ở giữa vách núi và con suối. Nếu bạn đi theo nó và lên 1 cái thang bạn sẽ lấy được 3 Swallow Eye.
  -Trong lâu đài, xem cutscene và đấu 1 trận đấu tẻ nhạt, sau đó là 1 trận đấu khác.
  -Đi theo con đường dẫn đến 1 thang máy.
  -Ở khu vực kế tiếp, đi hướng Nam, ở ngả rẽ đầu tiên thì đi hướng Nam để đến 1 cần gạt, gạt nó và quay lạI lấy Old Tire.
  -Từ cần gạt, đi hướng Nam đến bậc thang, đi hướng Tây để lấy cái túi có 2 Rotten Meat.
  -Đi xuống bậc thang và đi đến 1 cây cầu, và 1 bậc thang nữa, đi xuống bên dướI cây cầu và những cái ống nước để lấy cái tráp có Ghostbuster (nên trang bị nó cho Ershin ngay).
  -Quay lên các bậc thang, đi qua cây cầu và đi hướng Tây để đến 1 cần gạt, gạt nó, và đi qua cái cửa cống để sang khu vực khác.
  -Xem cutscene, sau đó leo lên, dùng thanh kiếm của Ryu chém vào vật màu đỏ. Xem cutscene, sau đó quay trở lạI từ đầu, đừng quên gạt cần điều khiển kéo cái cổng lên để bạn có thể đi qua phía dướI nó ra ngoài.
  -RờI Astana.

  ***Bản đồ:
  -Đến Kwanso.

  ***Kwanso:
  -Chọn Ursula dẫn đường đến nói chuyện vớI 1 tên lính gác. Xem đoạn cutscene. Sau đó rờI Kwanso.

  ***Bản đồ:
  -Quay lạI Astana.

  ***Astana:
  -Quay lạI toà lâu đài và xem đoạn cutscene.
  -Khi bạn quay lạI chổ có vật màu đỏ thì trang bị DragonSlayer cho Ryu rồI chém vào nó để tiếp tục đi lên.
  -Đi lên 1 đường màu trắng để lấy Poison Ward trong tráp. Sau đó đi lên bậc thang.
  -Xem cutscene, rồI đi lên bậc thang.
  -Trước khi vào trong nhà, hãy đi vòng qua phía sau căn nhà để lấy cái tráp có Diana’s Dress.
  -Vào nhà xem cutscene. Sau đó đi ra, 1 đoạn cutscene khác.

  KÊẾ THÚC CHƯƠNG III.
  PHẦN PHỤ LỤC

  DANH SÁCH VÀ VỊ TRÍ CỦA CÁC VỊ THẦN RỒNG

  Nếu bạn tìm được các Vị Thần Rồng thì họ sẽ giúp bạn bằng chính sức mạnh của họ, điều đó sẽ vô cùng ích lợi cho bạn. Bạn chỉ được phép sử dụng mỗi nguồn sức mạnh của 1 vị thần 1 lần, và chúng chỉ được hồi phục lại sau khi bạn đã nghỉ ngơi (rest).
  ***Chú ý: Nên chọn Ryu để nói chuyện với các Vị Thần Rồng khi bạn gặp họ vì chỉ có Ryu mới có khả năng hiểu và nói được ngôn ngữ Rồng.

  -Wind Dragon (Rồng Gió): Ở Pung' Tap. Đây chính là Vị Thần Rồng bạn gặp đầu tiên.
  -Grass Dragon (Rồng Cỏ): Ở Plains. Sau khi vào Plains thì cứ đi thẳng cho đến khi bạn gặp 1 tảng đá lớn và có con chim trắng xuất hiện. Hãy bám theo con chim trắng cho đến khi bạn gặp được 1 con chim phát sáng, nó sẽ dẫn bạn đến gặp Grass Dragon. Điều bạn cần là sự kiên nhẫn vì những con chim này không chỉ bay rất nhanh mà còn "lạng lách" cũng khéo nữa^^, cho nên thỉnh thoảng bạn bị "rớt" là chuyện bình thường.
  -Rock Dragon (Rồng Đá): Ở River-nơi mà bạn phải đẩy những cái thùng gỗ nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Có 1 người đàn ông (trông như 1 công nhân) đang ngồi bên bờ sông, hãy đến nói chuyện với anh ta, và nói với hắn rằng bạn đã từng thấy Rồng, Rồng trông giống như đá và cỏ(Dragons look like rock and grass), hắn sẽ chỉ cho bạn vị trí của Rock Dragon.
  -Mud Dragon (Rồng Đầm Lầy): Ở (?) gần Dam sau khi bạn đã gặp gỡ các vị thần Rồng ở ngôi đền trước đó. Đây chính là nơi bạn đã từng gặp 1 con Rồng trong suốt.
  -Sand Dragon (Rồng Cát): Ở 1 miếng đất nhỏ nằm giữa Shyde và Shikk. Muốn đến đó bạn phải dùng Sandflier ở Shyde để đi. Bạn hãy chú ý đến 1 miếng đất nằm cách biệt trên bản đồ trong mini-game này, hãy tận dụng những dốc cát để phóng Sandflier lên miếng đất đó.
  -Sea Dragon (Rồng Biển): Ở Salt Sea. Bạn hãy dùng thuyền để ra biển. Nếu như xuất phát từ Shikk thì bạn hãy quẹo sang phải của thuyền (tức là tay trái của bạn), bạn sẽ thấy 1 dãy đá ngầm có hình dạng chữ "L", hãy hướng thuyền đến đầu của chữ "L" và bấm nút Tam Giác để search.
  -Tree Dragon (Rồng Cây): Ở (?) giữa Checkpoint và Shikk có 1 ngã 3 đường. 1 ngã dẫn bạn đến Checkpoint, 1 ngã dẫn đến Shikk, ngã còn lại dĩ nhiên là dẫn đến chổ của Tree Dragon.

  ========================================


  DANH SÁCH VÀ VỊ TRÍ CỦA CÁC SỨC MẠNH RỒNG


  Nếu bạn có được những nguồn sức mạnh này bạn sẽ biến thành nhiều dạng rồng khác nhau, "mỗi người mỗi vẻ" .
  ***Chú ý: Rồng có thể chuyển đổi sang dạng khác mạnh hơn nếu như bạn tìm được nhiều Game Points. Ví dụ: Wyvern sẽ biến thành Weyr và Behemoth sẽ biến thành Mammoth. Gợi ý cho bạn là nên chơi mini-game về chiếc Sandflier, bạn sẽ kiếm được nhiều Game Points lắm đấy mà lại còn nhanh nữa 8).

  ***Ryu:
  -Aura: Tự động có sau khi bạn hoàn thành cảnh đầu tiên trong vai Fou-Lu.
  -Kaiser: Tự động có vào cuối Chapter 2 trong khi giao đấu với Ight ở Abandoned Village. Chú ý: Bạn chỉ có được sức mạnh này sau khi Ryu bị giết chết, nhưng chớ lo, bạn không thể thắng nổi Ight đâu và bạn sẽ bị "hạ gục nhanh tiêu diệt gọn" vì Ight rất mạnh và... tàng hình .
  -Wyvern/Weyr: Lấy viên ngọc Fire Gem ở Mount Giga.
  -Behemoth/Mammoth: Lấy viên ngọc Earth Gem ở khu vực giữa Saldine và Pabpab. Viên ngọc nằm trong bụi rậm. Nếu bạn đã đi qua Sladine rồi thì bạn có thể quay lại đó, vị trí đó là (?) ở giữa Saldine và Pabpab.
  -Myrmidon/Knight: Lấy viên ngọc Wind Gem ở (?) gần Fou-Lu's Tomb. Gợi ý: khu vực này chính là khu rừng bị cháy mà ở đầu trò chơi Fou-Lu đã băng qua. Khi vào (?), muốn đến khu vực cháy bạn phải vượt qua 1 bụi cây gai.
  -Mutant/Punk: Nói chuyện với người đàn ông có mái tóc đuôi ngựa đang đi lòng vòng ở Koshka. Ông ta sẽ chỉ cho bạn vị trí của viên ngọc còn lại (đi về hướng Đông của Shan River, tức là En Jhou). Chú ý: Bạn có lấy được viên ngọc này hay không thì còn tùy vào sự chọn lựa của bạn với lão thương gia ở Chiqua (trong phần hướng dẫn tôi có để cập đến).

  ***Fou-Lu:
  -Astral: Tự động có ở đầu trò chơi.
  -Tyrant: Tự động có ở cuối Chapter 2.
  -Serpent/Peist: Lấy viên ngọc Water Gem ở Sanctum (hehe, viên ngọc này không thể nào không lấy được, đến đó sẽ hiểu ).

  ***Dạng đặc biệt-sự kết hợp giữa Ryu và Fou-Lu:
  Nếu ở cuối trò chơi khi đối đầu với Fou-Lu bạn không chọn quyết đấu với Fou-Lu thì Ryu và Fou-Lu sẽ nhập lại, lúc đó bạn mới có được dạng Rồng này. Tuy nhiên tôi nghĩ chắc bạn không muốn những người bạn đồng hành của mình trong suốt trò chơi lại bị hại phải không ^_^

  MASTER


  Master (sư phụ) rất quan trọng đối với bạn trong trò chơi. Có tất cả là 12 master, họ sẽ dạy cho bạn rất nhiều Skill (kĩ năng) đặc biệt của họ. Bạn có thể chọn 1 trong nhiều thành viên trong nhóm để theo học 1 master nào đó, và người đó sẽ có thể sử dụng 1 skill đặc biệt của master đó gọi là Will (mỗi master mỗi khác).
  Tuy nhiên muốn làm đệ tử họ thì trước hết phải đi tìm họ chứ nhỉ ^_^.
  Các địa điểm mà bạn sẽ gặp họ:

  1/ Rwolf: ở Kurok.
  2/ Stoll: ở Hide Out (hướng Đông Synesta, trong hang mà bạn đã bắt trộm).
  3/ Una: ở Worent (trên gác trong căn nhà của 3 vị trưởng làng).
  4/ Njomo: trong căn nhà ở (?) gần Wyndia (đây là 1 Faerie mà khi lần đầu gặp bạn đã bị chửi tắc bếp khi vào phòng mà không gõ cửa ^_^).
  5/ Momo: ở Wyndia (trong cối xây gió).
  6/ Abbess: ở Chek.
  7/ Marlok: ở Synesta (đây là con ếch đã bắt Nina đấm lưng ^_^).
  8/ Krykik: ở Shikk, sau chuyến hành trình vượt biển bằng thuyền.
  9/ Gyosil: ở Lyp (là con ếch đang ngồi câu cá).
  10/ Lyta: ở Synesta (là bà sơ của trại tế bần).
  11/ Kahn: ở (?) sau chuyến vượt biển xuất phát ở Pabpab.
  12/ Bunyan: ở Hut.
  ======================================

  1 số thông tin về các master:

  1/ Rwolf:
  -Điều kiện: không
  -Will: Haste-Người đó sẽ nhanh hơn trong trận đánh.
  -Rwolf sẽ dạy bạn thêm nhiều skill nữa dưa trên số lần hit của bạn trong 1 combo.
  +5 hits: Eddy.
  +10 hits: Plateau.
  +15 hits: Magic Ball
  +20 hits: Flame Pillar

  2/ Stoll:
  -Điều kiện: trao cho Stoll tất cả số zenny đang có.
  -Will: Filch-Bạn sẽ chôm item nào đó trong các cú đánh, nhưng chỉ xảy ra đối với những item bạn chưa có.
  -Stoll sẽ dạy cho bạn các skill khác dựa vào số việc bạn có bao nhiêu loại item trong hành trang.
  +80: Steal
  +120: Coward’s Way

  3/ Una:
  -Điều kiện: sau khi đánh Kahn và đến xin lỗi Una.
  -Will: Wild-Tỉ lệ sát thương của mỗi cú đánh sẽ cao hơn, nhưng cơ hội đánh trúng sẽ giảm xuống.
  -Una sẽ dạy cho bạn những skill khác dựa trên tỉ lệ sát thương đối thủ mà bạn gây ra trong 1 combo hit.
  +1500: Pilfer
  +3000: Super Combo
  +10000: Blitz

  4/ Njomo:
  -Điều kiện: tham gia vào trò chơi Faerie Viallge.
  -Will: Pique-Tất cả những pha phản đòn sẽ nguy hiểm hơn.
  -Njomo sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên số lượng Faerie bạn có trong Faerie Village.
  +8 Faeries: Faerie Attack
  +12 Faeries: Faerie Breath
  +16 Faeries: War Shout
  +20 Faeries: Faerie Charge

  5/ Momo:
  -Điều kiện: không.
  -Will: Drowse-Nếu người học kĩ năng này không tham gia trận đánh thì thỉnh thoảng người đó sẽ ngủ và hồi phục 10% HP và AP.
  -Momo sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên lượng thời gian bạn đã trải qua trong Breath of Fire IV.
  +25 giờ: Spray
  +30 giờ: Clip
  +40 giờ: Oracle
  +50 giờ Egghead

  6/ Abbess:
  -Điều kiện: sau khi đã gặp mặt những Vị Thần Rồng ở ngôi đền.
  -Will: Reck-Cơ hội học lóm skill từ đối phương sẽ cao hơn.
  -Abbess sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên các loại đối thủ mà bạn đã từng giết trên đường đi.
  +70: Concentrate
  +85: Sanctuary
  +100: Celerity

  7/ Marlok:
  -Điều kiện: có Tin Ball.
  -Will: Greed-Sẽ tăng số zenny bạn có được sau trận đánh (chỉ nên cho 1 người học skill này là đủ rồi ^_^).
  -Marlok sẽ dạy bạn những skill khác căn cứ vào những báu vật (treasure) mà bạn đã trao đổi trên đường đi.
  +Copper Ball: Charm
  +Electrum Ball: Monopolize
  +Platinum Ball: Roulette

  8/ Krykik:
  -Điều kiện: hoàn thành 25 hit trong 1 combo.
  -Will: Finale-Bất cứ ai học skill này cũng sẽ có 1 hành động đặc biệt nhằm kết liễu đối thủ mỗi khi bản thâm đang bị nguy kịch.
  -Krykik sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên số lượng hit của bạn trong 1 combo.
  +30 hits: Megaphone
  +40 hits: Spirit Blast
  +50 hits: Cleave
  +70 hits: Disembowel

  9/ Gyosil:
  -Điều kiện: có 3000 điểm câu cá.
  -Will: Ward-là 1 item có lẽ không được sử dụng trong các trận đánh (?).
  -Gyosil sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên số điểm câu cá của bạn.
  +4000: Ring of Ice
  +6000: Spanner
  +9500: Master’s rod

  10/ Lyta:
  -Điều kiện: sau khi nhận Gyosil làm master.
  -Will: Guard-Bất cứ ai học skill này sẽ có 1 hành động khác thường, đó là tự nguyện làm là chắn sống cho đồng đội mỗi khi người đó trong cơn nguy kịch.
  -Lyta sẽ dạy cho bạn những skill khác dựa trên level hiện thời của Ryu.
  +20: Supplication
  +25: Holy Strike
  +30: Resist
  +35: Benediction

  11/ Kahn:
  -Điều kiện: sau khi hạ Kahn lần thứ 3 trên thuyền (điều này không thể nào không xảy ra được, cho nên xem như vô điều kiện vậy ^_^).
  -Will: Valor-Bạn sẽ có 1 lần tỉnh lại mỗi khi bị knock-out.
  -Kahn sẽ dạy bạn những skill khác dựa tổng số các trận đánh của bạn.
  +300: Focus
  +400: Shout
  +500: Tiger Fist
  +600: Flex

  12/ Bunyan:
  -Điều kiện: nhận những master còn lại làm master.
  -Will: Vision-100% đánh trúng đối phương. Tuy nhiên cũng chưa hẳn là 100% trúng đích vì thỉnh thoảng vẫn đánh hụt những đối thủ giỏi né đòn như Nut hoặc Bolt.
  -Bunyan sẽ dạy bạn những skill khác dựa trên tỉ lệ sát thương trong 1 đòn đánh của bạn.
  +3000: Backhand
  +5000: Counter
  +8000: Shadow Walk
  +12000: Final Hope
  CÂU CÁ


  Có thể nói “câu cá” (Fishing) là sub-game lớn nhất của Breath of Fire IV. Bạn có thể chơi câu cá nhằm mục đích tìm 1 chút thư giãn bên lề cốt truyệt chính của game, mặt khác nó còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục Breath of Fire IV.

  1. Những điều cơ bản nhất:
  Khi bạn vào điểm câu cá, bạn sẽ có 1 menu rất riêng phục vụ cho những vấn để liên quan đến câu cá. Bạn có thể nhấn nút Vuông để vào menu này. Bên trong bạn có thể chọn cho mình cần câu và mồI câu, hoặc xem những thông tin cần biết về độ dài của dây, độ cứng của cần câu, loạI mồI câu nổI, chìm,…Bạn cũng có thể đi lạI hoặc chạy vòng quanh trong khu vực câu cá không vấn để gì.
  Trước tiên bạn chọn cho mình bộ cần câu và mồI câu, sau đó đi đến bất cứ nào sát bờ hồ, bờ biển để thả câu. Ở những vị trí bạn có thể thả câu thì hình vẽ cần câu trên góc trái màn hình sẽ chớp nháy.
  Dĩ nhiên là ở từng vị trí khác nhau thì sẽ có những loạI cá khác nhau và kích cỡ khác nhau. Bạn đừng nên quá lo lắng vì tạI sao mình không hề thấy con cá nào bơi trong nước, nhưng thật ra chúng đang ở dướI (chỉ có những con bơi sát mặt nước thì mớI có thể thấy được), bạn chỉ việc quăng câu bằng nút X và chờ đợI thôi.
  Khi đã chọn được vị trí câu ưng ý thì trên màn hình sẽ hiện lên những chấm nhỏ xuất phát từ chổ đứng của Ryu, đó chính là đường thẳng biểu diễn đường đi của dây câu khi bạn quăng câu.
  Kế đến bạn nhấn X thì phía dướI màn hình sẽ xuất hiện 1 đường màu xanh, đó chính là độ xa mà bạn muốn quăng câu. Đường xanh càng dài thì độ xa càng lớn.
  Khi bạn quăng câu thì ở góc phảI bên dướI màn hình xuất hiện 1 khung nhỏ, khung nhỏ đó dùng để cho bạn biết độ sâu của nước ở vị trí mồI câu là bao nhiêu. Còn hình mũi tên là để chỉ độ sâu của mồI câu của bạn. Còn ở gần đó có những con số chỉ độ xa của dây đạt được (tính bằng mét).
  Nhấp nhấp mồI để thu hút sự chú ý của cá, nếu bạn thấy cái mồI câu động đậy thì bạn biết có 1 con cá đang chuẩn bị đớp mồi. Khi mồI động đậy thì đồng thờI cột hiển thị ở bên dướI màn hình cũng nhấp nháy. Ngay lúc đó nhấn X để giật dây câu. Bạn phảI nhấn nút X làm sao cho hợp lý nhất để giữ cho lằn màu xanh không bị ra khỏI khung hình chữ nhật ở giữa, nếu vượt qua thì có nghĩa là bạn đang kéo quá mạnh dây có thể bị đứt, còn nếu hụt xuống khỏI hình chữ nhật thì có nghĩa là bạn đang kéo quá nhẹ, con cá có thể sẽ thoát được. Hãy nhớ là nhấn giữ nút X chứ không phảI nhấp nút X, nhấn giữ nút X tớI khi thấy lằn màu xanh vượt quá giớI hạn thì thả ra rồI nhấn trở lạI, và cứ thể điều chỉnh cho đến khi lằn màu xanh đứng yên trở lại.
  Bên dướI lằn màu xanh là 1 lằn nhỏ màu đỏ, đó chính là cột hiển thị sức mạnh và cân nặng của con cá đang dính câu. Lằn màu đỏ càng dài thì chứng tỏ con cá đó càng lớn. Trong quá trình kéo dây câu thì lằn đỏ đó sẽ từ từ giảm xuống, và con cá cũng từ từ bớt vùng vẫy.
  Trong quá trình kéo câu, có nhiều trường hợp con cá bị mắc kẹt lạI phía sau tảng đá, khúc gỗ, hay cái gì đạI loạI thì bạn có thể nhấn các nút trái phảI của D-pad, và bụông nút X ra để lùa con cá sang hướng mình chỉ định.

  2. Gợi ý:
  -Khi cá cắn câu, bạn có thể bấm nhanh trái phảI liên tục khiến cho con cá di chuyển theo hình zig-zag, như vậy sẽ khiến cho con cá mau mệt hơn.
  -Khi màn hình hiện lên dòng chữ “The fish is thrashing about” thì bạn có thể xoay D-pad theo hình tròn cho con cá xoay tròn, như thế sẽ bắt được nó mau hơn.
  -Nếu cột màu xanh từ từ tăng lên khi con cá bơi ra xa thì bạn hãy nhanh tay buông X ra rồI bấm trở lạI, và cứ làm như thế cho đến khi nó đứng yên.
  -Không phảI lúc nào quăng câu ra xa thì cũng đều câu được cá lớn hoặc chí ít thì cũng là 1 sự lựa chọn tốt nhất. Đó là 1 sai lầm, vì bạn cần phảI dựa vào đặc tính của từng loài cá để nắm được vị trí thường sinh sống của nó, ví dụ như có loài thì sống ở chổ nước nông, cũng có loài thường sinh sống xa bờ,… Theo tôi thì tốt nhất là bạn nên đọc bảng gợ ý nhỏ của trò chơi mỗI khi bạn vào 1 điểm câu nào đó.
  -Thường thì bạn nên quăng câu vào những vị trí có đá, khúc gỗ, rong tảo,… vì các loài cá thường chọn nơi đó làm nơi trú ẩn.
  -Hãy nhớ nhìn vào cột màu đỏ để biết được con cá đó nặng hay nhẹ để có thể câu cho vừa ý mình, nếu không thích thì bạn có thể buông X ra để trả tự do cho nó, con cá sẽ chạy mất nhưng bạn không hề bị mất mồI câu, nó hay ở chổ đó!
  -Trong menu các loài cá, nếu bạn thấy hình chiếc vương miện bên cạnh loài cá nào thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã câu được con lớn nhất.
  -Khi bạn đọc tấm bản trong điểm câu cá, bạn sẽ thấy 1 cái list các loài cá mà bạn có thể tìm thấy ở đó, và tên của loài cá nào càng ở cuốI phía dướI thì nó càng khó câu. Nếu có 1 số loài cá sinh sống ở nhiều điểm câu khác nhau thì tốt nhất là bạn nên câu nó ở những điểm nào xếp tên nó ở trên đầu.

  3. Fishing Point (điểm số):
  -MỗI loài cá khi bắt được sẽ cho bạn các điểm số khác nhau. Loài cá nào càng hiếm, càng khó bắt thì điểm sẽ càng nhiều.
  -Bạn chỉ được cộng điểm khi bắt được con cá đầu tiên và con cá lớn nhất thuộc giống loài nó.

  4. Các địa điểm câu cá:
  a. Điểm sông số 1:
  -Cách tìm: ở dấu ? phía bên phảI Sarai, vào đó rồI thoát ra bằng con đường rẽ bên hông.
  -Các loài cá: Jellyfish, Sweetfish, Trout, RainbowTrout
  -GợI ý: “"The bigger fish are near the waterfall!" (cá lớn ở đầu nguồn thác)
  b. Điểm sông số 2:
  -Cách tìm: nói chuyện vớI con ếch ở gần lốI vào của Kasq Woods.
  -Các loài cá: Jellyfish, Browntail, Trout, RainbowTrout, Salmon
  -GợI ý: "Try fishing near the marshy area!" (câu chổ nước nông và lầy lộI)
  c. Điểm sông số 3:
  -Cách tìm: vào dấu ? ở trước Tomb. Khi vào nơi mà Fou-Lu nhảy lên chạy trốn, đi lên v thoát ra bằng lốI ra hướng Nam.
  -Các loài cá: Sweetfish, Browntail, Trout, RainbowTrout, Bullcat, Salmon, Sturgeon
  -GợI ý: "Try fishing around the rocks!" (câu xung quanh các tảng đá)
  d. Điểm hồ số 1:
  -Cách tìm: vào dấu chấm hỏI giữa Synesta và Wharf, đọc tấm bảng.
  -Các loài cá: Jellyfish, Piranha, Bass, Blue Gill, MartianSquid
  -GợI ý: "Try aiming for the places between the rocks and logs!" (câu ở vị trí giữa các tảng đá và khúc gỗ).
  e. Điểm hồ số 2:
  -Cách tìm: vào dấu ? xuất hiện trên bản đồ ở hướng Nam của Lyp.
  -Các loài cá: Piranha, Bass, Blue Gill, Black Bass, MartianSquid, Dorado
  -GợI ý: "Try fishing near the trees!" (câu gần cây)
  f. Điểm hồ số 3:
  -Cách tìm: nói chuyện vớI con ếch đang câu cá ở Chiqua.
  -Các loài cá: Jellyfish, Black Bass, Angelfish, MartianSquid, Dorado, Barandy
  -GợI ý: "Try fishing near the marshy area!" (câu gần nơi nước nông, có nhiều rong tảo)
  g. Điểm biển số 1:
  -Cách tìm: vào dấu ? ở giữa Shyde vào 1 dấu ? khác trên bản đồ.
  -Các loài cá: Man-o'-War, Flying fish, Blowfish, Sea Bream
  -GợI ý: "Try fishing near the rocky areas!" (câu gần khu vực có đá)
  h. Điểm biển số 2:
  -Cách tìm: vào lá cờ màu xanh khi chơi mini-game lái tàu trên biển.
  -Các loài cá: Man-o'-War, Sea Bass, Flatfish, Octopus, Bonito, Spearfish, Whale
  -GợI ý: "The king of the sea is said to be found here..." (vua biển cả có thể có ở đây…)
  i. Điểm biển số 3:
  -Cách tìm: vào dấu ? ở hướng Bắc của highway.
  -Các loài cá: Flying fish, Sea Bass, Flatfish, Octopus, Bonito, Angler
  -GợI ý: "The really big fish are close to the bottom!" (cá lớn ở nước sâu)
  j. Điểm Saldine:
  -Cách tìm: trên hòn đảo ỡ giữa con đường bạn phiêu lưu từ Pabpab đến Koshka.
  -Các loài cá: Blowfish, Moorfish, Sea Bream, Black Porgy
  -GợI ý: "Certain kinds of fish can only be found here" (chỉ có 1 số loài cá biển nào đó ở đây)
  k. Điiểm Chamba:
  -Cách tìm: quay lạI N. Chamba sau khi có Sandflier. Nói chuyện vớI ngườI đàn ông đang lau kiếm, rồI vào bên trong đấu vớI Angler. Sau đó quay ra nói chuyện 1 lần nữa vớI hắn.
  -Các loài cá: Jellyfish, Bullcat, Acheron
  -GợI ý: "Look in the mist..." (chú ý những đám sương mù…)

  5. Tìm cần câu:
  -Wooden Rod: shop ở Sarai.
  -Deluxe Rod: trong cái tráp ở Saldine.
  -Bamboo Rod: shop trong Faerie Village vớI 3 Faerie bán hàng hoặc Manillo Shop ở Wyndia.
  -Spanner Rod: từ Gyosil vớI 6000 điểm (fishing point).
  -Angling Rod: Manillo Shop ở Lyp.
  -Master’s Rod: từ Gyosil vớI 9500 điểm.

  6. Xếp hạng:
  -0 –200 đ - Beginner
  -200 –500 đ - Beginner+
  -500 -1000 đ - Beginner++
  -1000-2000 đ - Rodman
  -2000-4000 đ - Rodman+
  -4000-5000 đ - Rodman++
  -5000-7000 đ - Rodmaster
  -7000-9000 đ - Rodmaster+
  -9000-9500 đ - Rodmatser++
  -9500-9999 đ - The Fish

  7. Stamp Card:
  -MỗI khi bạn đổI cá lấy item ở Manillo Shop thì bạn sẽ có 1 số điểm nào đó gọI là điểm trung gian, cứ mỗI 20 điểm thì bạn được 1 Stamp Card. Và những Stamp Card này bạn có thể dùng để đổI lấy các item cũng ở Manillo Shop. Tất cả các Manillo Shop đều có chung các item sau:
  -Magic Shard = 3 c
  -Power Food = 3 c
  -Swallow Eye = 3 c
  -Fish-head = 3 c
  -Coupons = 25 c
  -Dragon Tear = 50 c
  -Linked Pole = 75 c
  -Render = 99 c

  ========================================


  FAERIE VILLAGE


  Bạn sẽ chơi trò chơi này sau khi bạn đã giúp đỡ các Faerie đánh đuổi bọn quái vật đang xâm chiếm vùng lãnh thổ của Faerie. Họ sẽ nhờ bạn ******** dân tộc Faerie để tái lập lại Faerie Village. Cơ bản thì nhiệm vụ của bạn là như thế nhưng thật ra khi tham gia trò chơi này nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều điều trong tiến trình chơi Breath of Fire IV.
  *Chú ý: Các Faerie sẽ tự động làm các công việc được giao, bạn chỉ cần giao nhiệm vụ cho họ rồi chơi Breath of Fire IV tiếp, thỉnh thoảng ghé vào Faerie Village để xem tình hình.

  Những điều căn bản:
  Bạn có thể đến Faerie Village vào bất cứ lúc nào bạn muốn, 1 Faerie sẽ luôn luôn có mặt ở nơi cắm trại của bạn, và Faerie đó sẽ đưa bạn vào làng. (Đừng có nói là không biết cắm trại ở đâu nhé ^_^, khi ở ngoài bản đồ chỉ việc bấm nút Tam Giác để dựng trại (set camp))
  Ở trong làng, bạn có thể nói chuyện với 1 Faerie (lúc nào cũng đứng 1 chổ ở giữa sân) để ra lệnh. Trong menu, sau khi bạn chọn "Jobs and Orders" thì có 1 cửa sổ hiện ra. Trong cửa sổ có rất nhiều khung và số liệu miêu tả status (tình trạng) của làng. Ở góc cao bên phải có 1 "data box" bao gồm:
  -Số lượng của các Faerie trong làng (tối đa là 20).
  -Tổng số thực phẩm hiện có để phục vụ cho dân làng (tối đa lá 100).
  -Trình độ văn hóa (culture level) hiện thời của làng (tối đa là 100).
  -Trái tim ở bên cạnh là để biểu diễn tình trạng sức khỏe cũng như trạng thái vui buồn của các Faerie.
  Khung lớn bên trái có (chữ "Free") dùng để chứa các Faerie chưa được giao nhiệm vụ nào. Khung kế bên (có hình bộ cung tên) là để dành cho Săn Bắn (hunting for food), khung kế tiếp (có hình cây búa) là dành cho Xây Dựng (building and clearing land), và khung cuối cùng là dành cho trồng trọt (grow crops).
  Săn bắn rất quan trọng vì nếu thiếu thực phẩm thì các Faerie sẽ chết (bạn muốn điều chứ xảy ra chứ? ^_^). Trò chơi đòi hỏi bạn nên làm cho chỉ số thực phẩm luôn ở mức 1/3, nếu cao hơn thì tốt.
  Vì vùng đất có quá nhiều cây cối rậm rạp nên bạn cần phải khai hoang để tiến hành xây nhà. Bạn có thể làm điều này bằng cách di chuyển các Faerie vào khung "clear and build" (có hình cây búa).
  Trồng trọt sẽ giúp cho Faerie có thu hoạch thêm các loại thực phẩm phụ. Bằng cách sử dụng item "Fertilizer" mà bạn tìm thấy trên đường đi bạn có thể gia tăng số lượng thực phẩm kiếm được từ trồng trọt, và có thể sẽ thu về 1 vài item đặc biệt.
  *Chú ý: thỉnh thoảng khi đi ngoài bản đồ, bạn vào những dấu (!) xuất hiện trên đường đi bạn sẽ bắt gặp 1 trong số các Faerie được giao nhiệm vụ săn bắn đang bị các con thú tấn công. Bạn hãy giúp đỡ Faerie đó 1 tay săn bắt các con thú đó. Bạn có thể dùng thanh kiếm của Ryu để chém các con thú đó lấy thịt, bạn muốn trao số thịt đó cho Faerie hay muốn giữ làm "của riêng" thì tùy ý bạn ^_^. Thêm 1 chú ý nữa là bạn hãy cố gắng giết con thú càng nhanh càng tốt vì nếu để chúng bị thương chạy lòng vòng 1 lát là số lượng thịt của chúng sẽ giảm xuống.

  Khung tròn ở bên tay trái dành để cho bạn điều khiển nhịp độ làm việc của các Faerie. Có 4 cấp độ làm việc:
  -Hard: làm xuyên suốt mà không nghỉ ngơi. Điều này sẽ dễ làm cho chỉ số "happy" của các Faerie giảm xuống (Faerie không muốn làm việc theo kiểu đó chút nào!), và bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều thực phẩm. Bạn chỉ nên chọn cấp độ này mỗi khi bạn muốn hoàn thành sớm 1 công việc nào đó.
  -Normal: làm việc bình thường với 1 tốc độ trung bình. Bạn sẽ tốn 1 lượng thực phẩm vừa phải. Đây chính là cấp độ mà bạn nên chọn trong hầu hết lượng thời gian chơi.
  -Easy: làm việc từ từ. Bạn chỉ tốn 1 lượng ít thực phẩm nhưng tốc độ thi công rất chậm. Nếu bạn đang cần thực phẩm mà không muốn xây dựng gì thêm thì có thể chọn cấp độ này.
  -Relax: để cho các Faerie tự do làm việc theo tốc độ tùy ý họ. Dĩ nhiên là khi Faerie không muốn làm việc thì bạn muốn chờ họ xây xong 1 căn nhà thì phải chờ hơi lâu ^_^.
  Khung ở bên dưới là để chỉ những nơi còn trống trong vùng. Bạn nên cho Faerie khai hoang những nơi đó trước khi muốn xây nhà ở các vị trí đó. Sau khi đã xây nhà xong thì bạn có thể di chuyển họ vào trong nhà để giao cho họ những công việc khác, ví dụ như là buôn bán vũ khí và item, mở nhà trọ, hoặc là những dịch vụ vô cùng đặc biệt khác mà bạn không thể nào tìm thấy ở nơi nào khác ngoài Faerie Village.
  ==================================

  Điều khiển:
  Bằng cách di chuyển các nút qua lại và bấm X để chọn 1 trong những khung có trong cửa sổ bạn có thể giao cho các Faerie các nhiệm vụ khác nhau hoặc di chuyển họ vào nhà. Sau đây là 1 số câu lệnh mà bạn sẽ dùng qua:
  -Command: cho phép bạn chọn 1 Faerie để di chuyển đến khung nhiệm vụ khác.
  -All: chọn tất cả các Faerie đang có trong khung và di chuyển tất cả sang khung khác.
  -Info: cho phép bạn tham khảo các thông tin của các Faerie hiện có trong làng.
  -Land: cho phép bạn chọn 1 vị trí nào đó để xây dựng hoặc phá bỏ 1 công trình nào đó.
  -Place: cho phép bạn cho tỷ lệ thu hoạch (mặc dịnh là 5:5).
  -Destroy: phá hủy 1 căn nhà nào đó.
  -Switch: chuyển công việc của các Faerie trong nhà.
  ==================================

  Thông tin về Faerie:
  Mỗi Faerie sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách lẫn năng lực của họ. Do đó có những Faerie phù hợp với công việc này thì có số khác lại phù hợp với công việc kia. Bằng cách chọn "Info" trong bảng điều khiển bạn sẽ vào khung Thông Tin về Faerie, bên trong sẽ có đầy đủ các thông tin khá chi tiết của những Faerie hiện có trong làng.
  Đầu tiên là tên của Faerie, chỉ số sức khỏe tổng quát và chỉ số vui buồn được biểu diễn bằng 1 trái tim, và tuổi. Cũng như 1 người bình thường như chúng ta, các Faerie cũng có "sinh lão bệnh tử" ^_^, Faerie không chỉ có chết mà còn có các Faerie mới được sinh ra.
  Ở bên dưới là cá tính của họ. Bạn có thể dựa vào đó để giao nhiệm vụ thích hợp. Chú ý là Faerie với nhiều cá tính khác nhau sẽ bán những loại item khác nhau trong shop của họ.
  Các cá tính:
  -Ordinary: Faerie bình thường, không có phẩm chất gì đặc biệt.
  -Diligent: những Faerie làm việc chăm chỉ và bền bỉ.
  -Lazy: những Faerie lười biếng, chỉ lo chơi thay vì làm việc, mà nếu có làm thì chỉ làm giả dối.
  -Odd: những Faerie khác thường, hay tìm kiếm những cái mới cái lạ để hoàn thành công việc hoặc mang về những item kỳ lạ. Những Faerie có cá tính này rất hiếm khi được sinh ra (dĩ nhiên rồi, bởi vậy mới có từ "odd" chứ ^_^).

  Ở bên dưới là trạng thái (status) của họ, nó bao gồm tên của công việc mà họ đang làm và 3 cột thống kê. Mỗi Faerie có các cột thống kê khác nhau, cho nên đây chính là cơ sở để bạn nhận biết được Faerie nào sẽ thích hợp với công việc nào.
  Các cột thóng kê:
  -EN (Endurance): đơn vị đo lường về năng lực tay chân của Faerie. Những Faerie có chỉ số EN cao sẽ phù hợp với những công việc nặng nhọc, lao động chân tay như khai hoang, xây nhà hoặc săn bắn.
  -KN (knowledge): đơn vị đo lường trí tuệ của Faerie. Những Faerie có chỉ số KN cao sẽ phù hợp với những công việc trí óc như buôn bán, và gia tăng trình độ văn hóa chung cho cả làng.
  -SL (Style): đơn vị đo lường khả năng sáng tạo của Faerie. Những Faerie có tính sáng tạo cao sẽ tìm ra những công việc và dịch vụ mới.
  Do đó bạn hãy cố gắng tìm 1 công việc phù hợp với từng Faerie trong làng dựa vào các chỉ số trên.
  ================================

  Công việc (Jobs):
  Khi xây nhà xong, bạn có thể di chuyển 1 hoặc nhiều Faerie vào nhà và nhờ họ thực hiệc những dịch vụ khác nhau cho bạn. Bạn sẽ bị giới hạn trong những lựa chọn (options), nhưng 1 khi làng của bạn phát triển và dân trí tăng thì bạn sẽ có thêm tùy chọn.

  Items:
  Khi làm công việc này căn nhà sẽ trở thành 1 shop bán item. Bạn có thể mua bán item tại đây. Những loại item được bày bán sẽ lệ thuộc vào cấp độ văn hóa của làng và năng lực cá nhân của Faerie bán hàng.
  -Ordinary item shop:
  Healing Herb (20Z), Antidote (12Z), Panacea (100Z), Ammonia (250Z), Vitamin (100Z), Wisdom Seed (800Z), MultiVitamin (500Z), Vitamins (1000Z).
  -Diligent item shop:
  Healing Herb (20Z), Antidote (12Z), Panacea (100Z), Ammonia (250Z), Bamboo Rod (250Z), Vitamin (100Z), Wisdom Seed (800Z), MultiVitamin (500Z).
  -Lazy item shop:
  Bird Drop (2Z), Rotten Meat (2Z), ScorchedRice (4Z), Knockout Gas (100Z),
  FlashGrenade (100Z), PoisonPowder (100Z), Mouth Gag (100Z), Spoon (120Z).
  -Odd item shop:
  Molotov (100Z), Electrode (250Z), Void Sphere (500Z), Dynamite (500Z), Icicle (600Z), Napalm (800Z), Taser (1200Z), Belladonna (200Z).

  Weapons:
  Khi làm công việc này căn nhà sẽ trở thành 1 shop bán vũ khí. Dĩ nhiên là bạn có thể mua bán vũ khí tại đây. Giống như shop item, các loại vũ trang phụ thuộc vào cấp độ văn hóa của làng và năng lực cá nhân của Faerie bán hàng.
  -Ordinary weapon shop:
  Bamboo Stick (130Z), Glass Domino (220Z), Taegum (3000Z), Poison Ward (2500Z), Dream Ring (3000Z), UV Goggles (3000Z), Balance Ring (3000Z), Stunner (7700Z).
  -Diligent weapon shop:
  Bamboo Stick (130Z), Glass Domino (220Z), Speed Boots (4500Z), Wisdom Ring (5000Z), Sage's Frock (7000Z), Winged Boots (7000Z), Titan's Boots (6000Z), Ice Blade (4200Z).
  -Lazy weapon shop:
  Pointed Stick (10Z), Short Skirt (3200Z), Hawk's Ring (6000Z), Artemis' Cap (6000Z), Hidden Dagger (4900Z), Hunting Cap (8000Z), Harmonic Ring (25000Z), Shaman's Ring (40000Z).
  -Odd weapon shop:
  Manly Clothes (2000Z), Talisman (300Z), Aura Ring (500Z), Life Sandals (500Z), Fire Ward (2500Z), Wind Ward (2500Z), Water Ward (2500Z), Earth Ward (2500Z).

  Nhà trọ:
  Khi làm công việc này thì căn nhà sẽ trở thành 1 nhà trọ. Bạn có thể vào để nghỉ ngơi cho lại sức (hoàn toàn miễn phí).
  Nếu cho thêm Faerie và nhà trọ bạn sẽ có thể biết được 1 vài thống kê nho nhỏ trong quá trình chơi Breath of Fire IV của mình. Ví dụ như là "Bạn đã nghỉ ngơi bao nhiêu lần ở nhà trọ", "số lần bạn đi câu cá", "bạn đã tìm được tổng cộng bao nhiêu zenny",...

  Search (tìm kiếm, thăm dò):
  Khi làm công việc này căn nhà sẽ trở thành 1 Cơ Quan Thăm Dò. Tại đây bạn có thể gởi Faerie đến nhiều vùng khác nhau trên Thế Giới để thăm dò, tìm kiếm. Họ có thể trở lại với 1 vài item, nhưng cũng có thể họ sẽ không bao giờ quay trở lại. Thường thì những vùng có mức độ khó càng cao thì nguy hiểm trong công việc này càng lớn. Do đó tốt nhất là bạn nên giao công việc này cho các Faerie có chỉ số EN (Endurance) cao để hạn chế thấp nhất những rủi ro.
  Mức độ khó của các vùng:
  -Mức độ khó loại 1:
  Wyndia
  Gold Plains.

  -Mức độ khó loại 2:
  Ludia
  Astan
  Shikk

  -Mức độ khó loại 3:
  S. Hesperia
  Paedra
  C. Hesperia

  -Mức độ khó loại 4:
  Salt Sea
  N. Island

  -Mức độ khó loại 5:
  Desert
  Zhinga Mts.
  Highlands

  Troops (Quân lính):
  Khi làm công việc này căn nhà sẽ trở thành 1 Đại Bản Doanh. Faerie trong Đại Bản Doanh thỉnh thoảng sẽ giúp sức cho bạn trong các trận đánh bằng các phép thuật của Faerie, càng có nhiều Faerie trong Đại Bản Doanh thì phép thuật sẽ càng mạnh.

  Music (Âm nhạc):
  Những Faerie làm công việc này sẽ cho bạn nghe bất cứ bài nhạc nào trong trò chơi. Trình độ văn hóa và chỉ số SL (Style) của cá Faerie làm công việc này càng cao thì càng có nhiều nhạc cho bạn thưởng thức.

  Art (Nghệ thuật):
  Những Faerie làm công việc này sẽ cho bạn xem những tranh vẽ khác nhau về Breath of Fire IV. Cũng giống như dịch vụ Âm nhạc, trình độ văn hóa và chỉ số SL càng cao thì sẽ càng có nhiều tranh vẽ cho bạn xem. Các tranh đều do Capcom thực hiện.

  Aurum:
  Tùy chọn này sẽ cho phép bạn mua bán Aurum ở chợ. Giống hệt Thị Trường Chứng Khoáng, giá cả của Aurum cũng dao động không ngừng. Do đó bạn phải biết tận dụng để kiếm tiền, và nên nhớ là chỉ mua khi giá thấp và chỉ bán khi giá cao ^_^. Ngoài ra đây cũng là 1 nguồn cung cấp Aurum đáng quý cho bạn nếu như bạn muốn sử dụng Aurum để di chuyển Skill từ nhân vật này sang nhân vật khác.
  Nếu bạn đưa thêm 1 Faerie nữa vào chợ Aurum thì bạn sẽ có thể nhận được lời khuyên về giá cả hiện thời của Aurum. Và nếu đưa thêm 1 Faerie nữa vào thì bạn có thể trao đổi giữa Aurum và item.
  Đây là các item:
  Fire Seed, Wind Seed, Water Seed, Earth Seed, Spirit Seed, Vigor Seed, Phoenix Seed, Holy Seed.

  Games:
  Tùy chọn này sẽ cho phép bạn chơi 1 mini-game có tên là "Kecak". Đây là 1 trò chơi khá vui nhộn. Sẽ có 1 bài hát làm nền, và bạn phải bấm nút O sao cho khớp với điệu nhạc để kiếm điểm. Nếu bạn kiếm được đủ điểm thì bạn sẽ được nhận những phần thưởng. Phần thưởng cao nhất là Harmonic Ring (1500 điểm). Những phần thưởng khác là Wisdom Seed, Soul Gem, và 1 số item.
  Đưa thêm Faerie vào nhà này sẽ cho phép bạn đổi tên Faerie. Nếu đưa thêm 1 Faerie nữa thì Faerie đó sẽ chơi với bạn trò chơi có tên là "rock-paper-scissors" (tương tự trò oẳn-tù-tì). Mỗi lần bạn thắng bạn sẽ nhận được được những điểm số căn cứ vào số thẻ (card) còn lại của bạn. Bạn có thể trao đổi điểm số để lấy item.
  Multivitamin = 1 điểm
  Dress Shoes = 2 điểm
  1000 zenny = 4 điểm
  Midas Stone = 8 điểm
  Soul Ring = 30 điểm
  *Chú ý là mỗi lần muốn chơi trò chơi này thì bạn phải trả 300 zenny.

  Bonds:
  Khi làm công việc này thì căn nhà sẽ trở thành 1 "hãng bảo hiểm mini". Bạn có thể mua bảo hiểm cho mạng sống của bạn, mỗi khi bạn bị đánh gục ở các trận đánh thì bạn sẽ tỉnh lại, nhưng số zenny trong túi hành trang của bạn sẻ giảm 8%. Thời gian bảo hiểm có hiệu lực trong vòng 3 giờ đồng hồ, vì thế bạn nên "ký thêm hợp đồng mới" sau mỗi 3 giờ nếu muốn. Do đó cách để hao hụt zenny mà không phải "nhăn mặt" (&_&amp thì bạn nên dùng zenny sẵn có mua các loại vũ khí hoặc item hạng sang chỉ chừa lại chút đỉnh thôi, để rủi có chết thì số zenny bị mất chỉ giảm chút ít. Đối với các item mắc tiền mà bạn không cần thiết sử dụng tới thì bạn có thể mua dự trữ, khi nào túng thì bán chúng đi.

  ======================================

  Nhiệm vụ ở Faerie Village nhìn chung là khá rắc rối, nhưng nó chỉ rắc rối đối với những ai mới làm quen với nó, nhưng nếu đã nắm được cách chơi rồi thì bạn sẽ cảm thấy rất thú vị. Không những thế, nhiệm vụ trong Faerie Village sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

  MINI-GAME


  Những mini-game sau đây là những mini-game mà bạn có thể chơi đi chơi lạI bất cứ lúc nào mình thích. Ngoài ra đây là những mini-game mà bạn có thể thu thập Game Point.
  1. Wharf - trò xếp các kiện hàng lên boong tàu.
  2. Hướng Tây của Pauk – trò “đàn gà chạy trốn”, nhưng sau đó thì những con gà sẽ được thay bằng những chú heo.
  3. Mt. Ryft – lướt bè.
  4. Đua tốc độ vớI Sandflier.
  ĐỔI BÁU VẬT

  Sau đây là những nơi bạn có thể đổI báu vật:
  -Trước tiên là mua báu vật của con ếch trong quán rượu ở Sarai.
  -NgườI đàn ông dướI cổng vòm ở Shyde.
  -NgườI đàn ông ở Shrine.
  -Tù nhân ở Wyndia.
  -Con chuột chũi ở Crash (nơi Sandflier bị đắm).
  -NgườI đàn ông ở Shikk.
  -NgườI đàn ông ở Chiqua (ngườI lái buôn).
  -Cô gái ở Sonne.
  -Đứa bé ở ngôi làng đổ nát (nơi Ryu biến thành Kaiser).
  -Đứa bé đứng kế Lyta trong trạI tế bần ở Synesta.

  Bạn có thể đổI theo trình tự tùy ý. Mục đích chung của việc đổI báu vật này là giúp bạn học master Marlok.

  MẸO MỰC - MÁCH NƯỚC


  1. Tìm zenny nhiều mà lại nhanh:
  a. Chọn Ershin đến đập đầu vào gốc cây táo ở khu rừng gần Kyria, bạn sẽ được 1 trái táo cho 1 lần đập đầu &_&, cứ thế cho đến khi đạt maximum là 99 trái. Xong rồi thì đem bán. Nếu cần thì lặp lại ^^.

  b. Chọn Ryu đến 1 hòn đảo phía Nam của Lyp, nơi bạn lấy lá thuốc Mozweed. Hãy chém cây Mozweed để lấy lá của nó cho đến đạt maximum là 99 lá. Xong rồi thì đem bán. Nếu cần thì lặp lại.

  Nhưng xem ra thì về sau 2 cách a và b chẳng thấm vào đâu so với lượng zenny cần tiêu xài, cho nên tốt nhất là sử dụng cách c ngay sau đây:
  c. Hãy đến khu vực gần Fou-Lu's Tomb (ngôi đền của Fou-Lu), vượt qua 1 bụi cây gai để đến vị trí khu rừng bị cháy. Hãy chạy lòng vòng cho đến khi bạn gặp được "Tập Đoàn Trứng Vàng" có tên là Gold Gang, hãy tiêu diệt chúng bằng các magic combo càng nhanh càng tốt (nếu không chúng sẽ chạy mất). Nếu tiêu diệt chúng bằng magic thì bạn sẽ thu được 1 lượng rất lớn zenny, nhưng đừng dại dột tấn công chúng bằng chân tay vô ích, bạn sẽ thu được rất ít zenny cho mà xem.

  2. Bạn muốn có 85000 exp/enemy?
  Trước tiên, điều bạn cần là 2 cái item có tên là Ivory Dice (bạn có thể tìm thấy nếu cho các Faerie làm nhiệm vụ search ở vùng S. Hesperia, hoặc đôi khi thu được trên đường đi). Sau đó đi đến Castle (lâu đài). Chạy lòng vòng trong 1 căn phòng gần chổ thờ cúng cho đến khi bạn gặp 1 con monster màu xanh lá có nhiều mắt mà mỗi khi bạn đánh nó (không giết nó) thì nó sẽ mạnh thêm. Hãy tiếp tục đánh mà không giết nó cho đến khi thấy nó hồi phục 6000 HP/1 lượt thì bạn có thể cho Ryu biến thành Kaiser và sử dụng cùng lúc với 2 cái Ivory Dice vào nó. Sau đó thì hãy tấn công nó bằng những chiêu nào mạnh nhất mà bạn có thể, dĩ nhiên là có cả chiêu Kaiser Breath. Nếu giết được nó thành công thì bạn sẽ có 85000 exp, và có thể lượng exp sẽ cao hơn nếu bạn cầm cự không giết nó được lâu hơn (nhưng chớ có mạo hiểm, không thì mất hết tất cả).

  3. Bạn muốn có 65535 exp/enemy?
  Rất dễ, bạn hãy đến Sinchon, bạn sẽ gặp 1 loại robot có tên là Bot. Hãy để ý, mỗi khi ta tung 1 magic combo vào nó thì nó sẽ biến dạng và cứ sau 2 lượt thì chúng trở lại hình dạng cũ, đây chính là mấu chốt của vấn đề. Bạn hãy luân phiên nhau dùng combo magic tấn công và heal (chữa thương) cho nó, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi nó đạt maximum là 65535 exp thì giết nó ^^. Sau đây là "ông thức" của riêng tôi, bạn có thể làm theo:
  -Sử dụng Ryu, Ershin và Nina. Bạn biết vì sao tôi lại chọn Ershin không? Vì để tránh tình trạng tên Ershin hay chen vô bắn ẩu làm hư bột hư đường hết ^^.
  -Trang bị cho Ryu chiêu Burn học được từ 1 con Goo ở đầu trò chơi. Ershin thì chiêu Eddy học được từ master Rwolf. Còn Nina thì chiêu Heal (hoặc Vitalize phòng khi may mắn gặp 2-3 con Bot), bạn cũng có thể sử dụng chiêu chữa thương mạnh hơn cho bọn Bot nếu sợ chúng chết bất tử ^^.
  -Ví dụ trường hợp ta gặp 2 con Bot, bạn có thể làm theo trình tự sau:
  + Ryu: Burn.
  + Ershin: Eddy===&Firewind.
  + Bot sẽ biến dạng.
  + Nina: Vitalize (nhớ là chữa cho bọn Bot chứ không phải mình, coi chừng lộn ^^).
  + Ryu, Ershin, Nina: Guard.
  + Bọn Bot sẽ nói "zzzzt... zzzzt...".
  + Ryu, Ershin, Nina: Guard.
  + Bọn Bot sẽ nói "zeepo...zee...".
  + Ryu: Burn.
  + Ershin: Eddy===&Firewind.
  + Bọn Bot sẽ trở lại hình dạng cũ.
  + Nina: Vitalize.
  + Và cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi bọn Bot đạt maximum là 65535 exp.
  - Chú ý là nếu chẳng may magic combo không thành công thì hãy dùng Nina chữa thương cho chúng rồi thực hiện lại combo. Dĩ nhiên là nếu có 2 cái Harmonic Ring thì quá tuyệt rồi.
  - Ngoài ra bạn cũng có thể dùng Scias thay cho Nina cũng được nhưng tôi khuyên bạn nên dùng Nina vì Nina chữa thương "mát tay" hơn Scias. Chỉ dùng đến Scias trong trường hợp Nina cạn AP.

  4. Để có thanh Rusted Sword:
  Sau khi hạ Fou-Lu bạn tưởng rằng trò chơi đã kết thúc? Sai lầm lớn. Bạn vẫn có thể chơi tiếp tục với tất cả những thứ gì bạn đang có sau khi hạ Fou-Lu. Bạn hãy đến ngôi làng (?) gần Chek (tạm gọi là Ngôi Làng Đổ Nát-nơi Ryu đã thu phục được Kaiser), Bạn sẽ gặp lại 2 nhân vật của Breath of Fire III là Rei và Teepo. Bạn sẽ được họ tặng thanh Rusted Sword. Nếu không biết thì đây chỉ là 1 thanh kiếm tầm thường, còn tệ hơn các thanh kiếm khác nhiều, nhưng nếu bạn dùng chính thanh kiếm này tiêu diệt 1000 kẻ địch thì sẽ có chuyện lạ xảy ra ^_~. Thanh Rusted Sword sẽ biến thành thanh Slayer, sức mạnh gấp bội, đánh 2 hit, và hút 1 lượng HP về phía người sử dụng. Nhưng thanh Slayer này có 1 khuyết điểm "nho nhỏ" là thỉnh thoảng nó sẽ tấn công... đồng minh (hơi mạnh >_&lt.
  Nếu có được Slayer rồi thì bạn có thể quay trở lại Ngôi Làng Đổ Nát để lấy thêm 1 thanh Rusted Sword nữa để trang bị cho Scias. Với Scias thì bạn cũng lặp lại như đã từng làm với Ryu.
  -Gợi ý: để giết được 1000 kẻ địch nhanh hơn thì hãy trang bị cho người có thanh kiếm chiêu Tiger Fist học được từ master Kahn và will Vision từ master Bunyan (tức là cho người đó nhận Bunyan làm master).

  5. Để có được mồi câu cá đa năng:
  Bạn cũng lại đến Ngôi Làng Đổ Nát để gặp 2 người bạn ở Breath of Fire III, họ có mở 1 cái shop nho nhỏ ở đó. Bạn hãy mua của họ 1 loại mồi câu có tên là King Frog. Với mồi câu này thì bạn có thể câu được bất cứ loại cá nào trong trò chơi.

  6. Để luyện tập các combo hit:
  Bạn cũng lại đến Ngôi Làng Đổ Nát. Ở đó bạn sẽ gặp 6 con monster "gốc cây", hãy đánh chúng thoả thích vì lượng HP của chúng cao ngất trời (cứ tưởng tượng chúng là những cái bao cát cho mình luyện võ ^^), nhưng điều đặc biệt là chúng không hề tấn công bạn ngoại trừ trường hợp bạn đánh chúng bằng cách tấn công thường thì chúng sẽ tung counter (chiêu phản đòn-khá mạnh đó nhé).

  7. Để đạt được 70 combo hit:
  Trước tiên bạn cần phải có các chiêu sau:
  - Vitalize của Nina và Scias có được khi lên level.
  - Celerity học được từ master Abbess.
  Hãy trang bị Vitalize cho Nina và Scias, Celerity cho 1 người nào đó tùy thích (tốt nhất là Cray).
  Khi vào trận, đầu tiên cho Cray sử dụng Celerity, sau đó là Vitalize của Scias và Vitalize của Nina. Nếu thành công thì bạn sẽ đạt được 70 combo hit. Dĩ nhiên là nếu bạn có 3 cái Harmonic Ring thì tuyệt cú mèo ^^.

  8. Để gặp được Rider:
  Rider là 1 con monster mạnh nhất và "dai nhách" nhất mà bạn chưa từng gặp. Nó ở trong Mukto-cổng sau của Fou-Lu's Tomb. Dùng Ershin để đập bể 1 vách đá ở trong vách núi, và đi sâu vào bên trong cho đến khi tới cuối đường là 1 căn phòng. Hãy chạy lòng vòng trong đó cho đến khi con Rider xuất hiện.
  Muốn giết nó ư? Được, nhưng... khó, cực kỳ khó. Tốt nhất là hãy làm mọi cách để "xoáy" của nó King's Armor ^^ (đây là 1 cái áo giáp giành riêng cho Scias). Nếu như vào 1 ngày đẹp trời nào đó, bạn chơi Breath of Fire IV đến cảnh giới siêu phàm cộng thêm 1 chút may mắn mà giết được con Rider thì bạn sẽ được thanh Cursed Sword ^^. Tuy nhiên, 1 khi bạn đã đạt level 50+ thì con Rider này chỉ là đồ bỏ đi!

  9. Để có được thanh kiếm Royal Sword của Fou-Lu:
  Khi giao đấu với Fou-Lu, hãy làm mọi cách để "thó" của hắn thanh bảo kiếm. Tốt nhất là nên sử dụng 1 combo... "móc túi" "Charm+Steal+Pilfer". Như bạn đã biết, Charm là 1 chiêu dùng để tăng cơ may thu được đồ vật sau trận đánh.

  10. Magic cấp độ 4 và Magic đặc biệt:
  a. Magic cấp độ 4:
  -Supernova=ragnarok + Hwajeh
  -Mjollnir=thunderstorm + P a Bing'ah
  -Earthbreaker=gigaflare + Ahryu P'ung
  -Catastrophe=disaster + Patoh Pah

  b. Magic đặc biệt:
  -Ice Blade=Thunderstorm + Shiningblade (hoặc melee attack có thuộc tính "Water". VD: Frost Strike).
  -Reflect=Ragnarok + melee attack có thuộc tính "Fire" (VD: Flame Strike).
  -Mudslide=Disaster + melee attack có thuộc tính "Earth" (VD: Searing Sand). Đây là chiêu tôi khoái nhất, 1 chiêu quá đẹp ^^.
  -Phoenix=Gigaflare + Magic Ball(Nina-học được từ master Rwolf).

  11. "Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách":
  Để escape (chạy trốn) khỏi kẻ địch dễ dàng hơn 1 chút thì bạn hãy nhất giữ R1+escape cho đến khi nào thành công (tuy nhiên không phải cách này lúc nào cũng hữu hiệu 100%, đôi khi vẫn có ngoại lệ).
  Dĩ nhiên là bạn chỉ xài tới "chiêu" này trong những trường hợp sau:
  - Gặp đối thủ quá nhẹ ký, chẳng khác nào dùng dao mổ trâu để giết gà, mà nếu có giết xong thì cũng chỉ được vài ba exp.
  - Gặp đối thủ quá mạnh mà HP của ta thì hạn hẹp, hic, để tránh "đêm dài lắm mộng", đánh bài chuồn thôi ^^.
  - Hm, ta đang cần đi gấp đến chổ cần đến.
  - Còn 1 trường hợp nữa, bạn không ngờ tới đó là chiêu Coward's Way mà bạn học từ master Stoll sẽ mạnh hơn so với số lần bạn "ca bài tẩu mã" ^^.

  12. Công thức để rèn áo giáp ở lò rèn của ông già "mũi to":
  -Bent Screw/Bent Screw/Iron Scraps - Light Armor
  -Bent Screw/Iron Scraps/Iron Scraps - Heavy Armor
  -Bent Screw/Bent Screw/Bent Screw - Lightning
  -Bent Screw/Iron Scraps/Glass Shard - Stout Mail
  -Bent Screw/Dirty Filter/Glass Shard - Quicksilver
  -Dirty Filter/Iron Scraps/Burnt Plug - Booster
  -Glass Shard/Glass Shard/Glass Shard - Psychometer
  -Iron Scraps/Iron Scraps/Iron Scraps - Mithril Rig

  13. Bạn muốn thử làm "cướp ngày" 1 phen không? ^^
  Hãy chọn Ryu, Ershin hoặc Ursula vào bất cứ town nào có người ở rồi sử dụng nút tam giác vào bất cứ người nào (chém, đập đầu, bắn), thỉnh thoảng họ sẽ đưa cho bạn 1 số ít zenny. Nhưng dĩ nhiên là "gieo gió thì gặt bão", mỗi lần như vậy thì bạn sẽ bị trừ 1 vài game points làm kỷ niệm.

  14. Được nhiều Aurum:
  Ở Wyndia, có 1 lâu đài nho nhỏ ở gần cổng vào phía tay phải. Vào đó bạn sẽ gặp 2 người đàn ông và 1 con ếch trong phòng ăn, có vẻ như họ bị mất 1 vài thứ để phục vụ cho bữa ăn. Những thứ đó là: spoon-cái muỗng, fork-cái nĩa, chopsticks-đôi đũa, toothpick-tăm xỉa răng, straw-cái ống hút, nếu bạn tìm được những thứ đó đưa cho người đàn ông mặc com-plê thì ông ta sẽ trả công bạn bằng Aurum. bạn có thể tìm những thứ đó bằng cách sau:
  -Spoon: trong shop item do 1 Faerie có cá tính "lazy" bán trong Faerie Village.
  -Fork: do 1 con monster đánh rơi sau trận đánh ở chổ chiếc tàu đắm ở Cove.
  -Chopsticks: bạn có thể gửi các Faerie làm nhiệm vụ search ở Wyndia để tìm, hoặc cũng có thể mua ở Ngôi Làng Đổ nát.
  -Toothpick: vật này khá dễ tìm, bạn có thể mua nó ở Ngôi Làng Đổ Nát, hoặc đôi khi thu được từ 1 vài con monster (ông già, samurai,...).
  -Straw: mua ở Ngôi Làng Đổ Nát.

  15. Để có được Royal Armor:
  Khi đấu với Tyrant, hãy làm mọi cách "móc túi" nó Royal Armor. Khuyên bạn: hãy kiên trì! ^_^

 2. Có 9 thành viên cảm ơn cr@ck_pro cho bài viết này:
  babyfox83 (31-10-2011), craven27 (30-04-2012), i9kdigital (28-09-2008), ridofu2407 (18-11-2012), subasakoji (19-07-2009), super_kid9x (14-11-2012), Tifa (01-01-2008), zoroark (14-06-2014), zztuan1998 (24-07-2012)

 3. #2
  i9kdigital's Avatar
  i9kdigital vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài
  4
  VZD
  210
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  14/2 bài viết

  Default

  -RờI Astana. Xem đoạn cutscene.

  ***Bản đồ:
  -Đến Highway.

  ***Highway:
  -Nếu bạn đi hướng Đông để rờI Highway thì sẽ có 1 đường khác hiện lên dẫn đến Sonne.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sonne.

  ***Sonne:
  -Cô gái đang ngồI trên đồI sẽ đổI cho bạn Electrum Ball.
  -Đi vào rừng và chọn Ershin dẫn đầu. Đập bể gốc cây để vào lấy Ring of Clay.
  -RờI Astana.

  ***Bản đồ:
  -Đến Mt. Yogy.

  ***Mt. Yogy:
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Tây Bắc để lấy Wisdom Fruit.
  -Có 1 lốI đi mà bạn có thể chọn Ershin để đập bể tảng đá để đến chổ lấy item.
  -Ở con đường thấp có Aurum, còn trên cao có Magma Armor.
  -Trong Mt. Yogy, đến ngả rẽ, đi hướng Đông để lấy Wisdom Fruit. rờI Mt. Yogy.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sanctum.

  ***sanctum:
  -Vào hang và đi hướng Bắc ở ngả tư để lấy Icicle. RờI Sanctum để quay ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Chedo.

  ***Chedo:
  -Ở shop có 1 vài vũ khí khá tuyệt, mua nó nếu cần. Sau đó vào cổng.
  -Đi qua cổng vòm rồI lên bậc thang. Phía sau mái nhà là 1 cái túi có Firecracker.
  -Đi hướng Đông, nhảy qua điểm nhảy, đi qua ngườI lính gác.
  -Đi theo con đường đó, cho đến khi vào 1 cánh cửa.
  -Đi hướng Đông và lên cái thang.
  -Kế đến đi hướng Tây để ra ngoài, đi đến chổ cái tráp lấy AmascusHelm. Quay lạI, xuống cái thang và đi sang hướng Tây.
  -Ở bên ngoài, đi xuống bậc thang và vào 1 cánh cửa.
  -Đi ra đến chổ lấy 2000z.
  -Quay vào trong và xuống bậc thang.
  -Ở khu vực tiếp theo, xuống bậc thang.
  -Khi bạn đã ra bên ngoài thì đi qua cổng vòm sang cản tiếp theo.
  -Ra phía sau căn nhà bốc khói để lấy Ivory Dice.
  -Đi qua cổng vòm, rốI tiến thẳng, xem cutscene, sau đó là đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: A-tur
  -HP: 43000
  -Chiêu thức:
  + Frost Breath: Breath Thủy
  + Magma Blast: magic Thổ / Hỏa level 2
  + Howling: gây confuse đốI thủ
  + Sanctuary: ngưng hoạt động của magic
  -Bạn có thể đánh cắp Moon Tears của nó.
  -Chiêu Sanctuary là chiêu có thể học.
  -Chiêu Frost Breath của nó khá nguy hiểm, vì thế nếu có Blizzard Mail và Water Ward thì nên trang bị.
  -Tất cả những đòn tấn công thường (attack) đều bị nó đáp trả (counter).
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 50000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Spirit Ring
  ++++++++++++++++++++
  -Xem đoạn cutscene và bạn sẽ ở ngoài bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Quay trở lạI Chedo.

  ***Chedo:
  -Ở chổ đấu A-tur, đi hướng Bắc ra sau căn nhà bạn sẽ thấy 1 cái túi có Taser.

  ***Bản đồ:
  -Đến Castle.

  ***Castle:
  -Lên bậc thang, trước khi qua cầu, bạn hãy đi sang hướng Bắc vào lốI đi ngay sau lưng cánh cổng. Đi theo nó xuống phía dướI chân cầu để lấy Healing Ring.
  -Bây giờ quay lên vào lâu đài.
  -Đi thẳng đến chổ 1 vật sáng lấp lánh. Xem cutscene.
  # 5F:
  -Đi xuống bậc thang và vòng sang phòng save. Chọn Ershin dẫn đầu rồI nện vào cái tủ để lấy chiếc chìa khóa. Sau đó quay ra ngoài đến chổ cánh cửa sắt nhỏ dẫn xuống dướI rồI dùng chìa khóa mở nó.
  # 4F:
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Đông, rồI Bắc, sau đó vào cánh cửa gần đó.
  -Có 1 cái cửa khác ở gần đó, vào đó đến 1 nơi có nhiều kệ sách, ở phía sau có cái Ivory Dice.
  -Quay lạI vào căn phòng ban đầu bạn chưa vào. Đi thẳng hướng Tây sang phòng kế, rồI tiếp tục đi thẳng (đừng xuống cầu thang) sang căn phòng có nhiều tủ búp-phê. Ở đó có 1 Vitamins, 1 Hunting Cap, và 2 Icicle.
  -Đi ra cửa phía bên kia căn phòng để vào nơi lấy 5 Magic Shard.
  -Quay lạI căn phòng có tủ búp-phê để vào căn phòng có điểm nhảy, xuống bậc thang gần đó.
  # 3F:
  -Vào cánh cửa ở hướng Nam của bậc thang, sau đó xuống bậc thang rong phòng đó để ra ở lốI hướng Tây.
  -Đi thẳng hướng Tây rồI lên 1 cầu thang nhỏ để lên ô cửa.
  -Trong phòng kế, lấy Earth Ward, quay lạI hướng Đông lên bậc thang và bạn sẽ quay lạI hành lang lớn. Đi xuống bậc thang hướng Bắc để vào cửa. Đi theo con đường đó cho đến khi bạn đến ngả rẽ trong 1 căn phòng lớn (theo con đường đó để xuống tầng 2).
  # 2F:
  -Đi theo hướng Bắc và vào căn phòng gần đó. Sau đó xuống bậc thang để lấy Fire Ward.
  -Bây giờ quay lạI 1 căn phòng.
  -Đi hướng Đông, sau đó hướng Bắc ở ngả rẽ, rồI hướng Đông để vào 1 căn phòng có nhiều kệ sách. Cái kệ thứ 3 ở hướng Đông có Water Ward, rồI tìm những cái còn lạI trên bậc thang để lấy Taser và 2 MultiVitamin.
  -Quay lạI căn phòng lớn và đi hướng Tây., kế đến hướng Nam để xuống bậc thang.
  # 1F:
  -Đi hướng Bắc vào căn phòng có nhiều tủ sách và tỉm cái màu xanh để lấy Burglar Garb. Tiếp tục đi ra cánh cửa gần đó, đi theo con đường đến 1 chổ 1 con vật. Nhấn X vào nó để đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Dragonne
  -HP: 31000
  -Chiêu thức:
  + Ebonfire: magic không thuộc thành phần nào
  + Howling: gây confuse cho đốI thủ
  + Mjolnir: magic Phong / Thủy level 4
  -Bạn có thể đánh cắp Belladonna của nó.
  -Sau khi đã “thấm đòn” thì nó sẽ ngưng không hồI phục HP nữa.
  -Chiêu Ebonfire là chiêu có thể học được.
  -Nó rất mạnh đốI vớI Thổ, vì vậy đừng nên tấn công nó bằng các magic Thổ.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 60000
  + Zenny: 3200
  + Item(s): Moon Tears
  ++++++++++++++++++++
  -Nhấn X vào lá bùa màu xanh đang bay lơ lửng để lấy nó.
  -Nếu bạn đi lên bậc thang ở hướng Bắc lên bục gỗ và vào căn phòng gần đó, bạn có thể kiểm tra mấy cái tủ để lấy 2 Protein và 2 Power Food.
  -Căn phòng ở hướng Đông là phòng save và nghỉ ngơi. Sau khi đấu thì bạn nên vào đó ngay. Căn phòng ở hướng Bắc dẫn đến phòng ngủ lấy Lgt. Clothing. Còn căn phòng ở hướng Đông dẫn đến 1 đường cùng (tạm thờI chưa qua được).
  -Đi ra rồI vào căn phòng ở phía bên hướng Nam để thông qua chổ lấy 5 Vitamins.
  -Quay lạI vào nhà bếp. Cái tủ sẫm màu có 4 Belladonna.
  -Đến chổ bạn đấu vớI Dragonne rồI đi thẳng vào cánh cửa lớn để vào căn phòng có thang máy.
  -Đón thang máy ở hướng Bắc để lên tầng 5.
  # 5F:
  -Có cái cửa được dán bùa xanh mà ban đầu bạn chưa mở được kế phòng save. Vào đó để lấy cái tráp có Defender, lấy nó rồI xuống thang.
  # 4F:
  -Lấy cái tráp có Dragon Helm rồI leo tiếp xuống thang.
  # 3F:
  -Nhảy xuống lấy 3 Firecracker.
  -Đi ra, đi hướng Tây bạn sẽ thấy 1 cầu thang dẫn đến hướng Nam. Đi lên nó.
  # 4F:
  -Bằng mọI cách quay lạI nơi đấu vớI Dragonne ở 5F (đi từng tầng lầu hay bằng cầu thang cũng như nhau).
  # 1F:
  -Vào phòng thang máy. Đón thang máy hướng Nam xuống tầng B2.
  # B2:
  -Ra căn phòng đó rồI đi hướng Nam sang căn phòng khác lấy 5 Ammonia.
  -Quay lạI thang máy rồI lên B1.
  # B1:
  -Xuống bậc thang rồI đi dọc theo cây cầu gỗ để vào phòng lấy 2 Aurum ở lò sưởi.
  -Bây giờ quay ra và xuống bậc thang đến chổ cái công tắc, bật công tắc sau đó đi lên bậc thang.
  -Băng qua cây cầu vào phòng. Lấy thang kiếm Ascension.
  -Quay ra băng qua cầu 1 lần nữa. Xuống bậc thang và đi hướng Nam ở hàng rào.
  -Đi qua cây cầu gần đó rồI xuống bậc thang ở hướng Đông.
  # B2:
  -Đi theo con đường đó sang phòng kế bên rồI leo xuống thang.
  -Đi hướng bắc vô cửa để đến 1 cái thang khác.
  -Đi qua cửa và lấy 3 Aurum.
  -Bây giờ leo lên thang 2 cái thang sang hướng Nam.
  # B1:
  -Qua cửa Bắc. Đi theo con đường dẫn đến cái tráp có Shaman’s Ring. Sau đó quay lạI căn phòng có cái thang và vào cửa nao để gạt công tắc.
  -Đi qua cây cầu rồI xuống bậc thang.
  # B2:
  -Đi theo con đường đó dẫn đến chổ lấy lá bùa màu vàng (Yellow Charm).
  -Leo xuống thang và đi qua khoảng trống gần đó, qua cây cầu đến cái tráo lấy Mist Armor.
  -Quay lạI căn phòng nơi bạn gạt công tắc cho cây cầu.
  # B1:
  -Gạt nó 1 lần nữa để hạ cầu xuống. Kế đến đi 1 lèo đến căn phòng trước thang máy. Đó là căn phòng có nhiều thang và cần gạt, nhưng cũng có 1 cửa bị dán bùa vàng (sợI dây thừng).
  -Bây giờ bấm X vào sợI dây thừng để giảI bùa vì bạn đã có Yellow Charm.
  -Tiếp tục đi xuống con đường đó và bạn vào 1 căn phòng rộng.
  # B3:
  -Đi hướng Tây cho đến khi vào 1 căn phòng để lấy lá bùa màu đỏ (Red Charm).
  -Ra cửa Nam rồI đi theo con đường đến chổ lấy 5 Life Shard.
  -Bây giờ bằng mọI cách quay lạI tầng 1 (5F) nơi đầu vớI Dragonne.
  # 1F:
  -Vào phòng save, bạn có thể đi hướng Đông vào cửa sang căn phòng kế bên rồI xuống 1 loạt bậc thang. Con đường này sẽ dẫn đến chổ lấy thang kiếm Dragon Blade.
  -Cũng như trên, nếu bạn vào cửa Nam của 1F, rồI xuống bậc thang, có 1 cánh cửa bị dán bùa vàng, nó sẽ dẫn đến chổ lấy Dragon Armor.
  -Quay lạI thang máy và xuống tầng B3.
  # B3:
  -Đi qua sợI dây thừng dán bùa đỏ lên thang máy.
  # B4:
  -Ở phía dướI, căn phòng hướng Bắc có 3 SuperVitamins trong tủ và là chổ save.
  -Cửa Nam có 3 Wisdom Fruit trong tủ búp-phê ở giữa. Quay ra.
  -Sau đó đi xuống bậc thang lớn và tiếp tục đi 1 lèo xuống sâu bên dướI vì chỉ có duy nhất 1 lốI đi.
  # B5:
  -Khi bạn nghe tiếng nhạc thay đổI 1 cách bất thường thì bạn sẽ hận ra nơi bạn đang đứng là nơi mà khi trong vai Fou-Lu bạn đã đi qua.
  -Tiếp tục đi giống như Fou-Lu. Lấy Ambrosia.
  -Xem cutscene. sau đó đi lên bậc thang. 1 cutscene nữa.
  -Sau đó đi ra phía sau ngai vàng để đến chổ khốI vuông, bước lên khốI vuông. Xem cutscene. Sau đó là đấu, bạn sẽ đấu những trận đấu cuốI cùng của mình.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Fou-Lu
  -HP: ?????
  -Chiêu thức:
  + Whiteout: magic vô thành phần
  -Bạn có thể lấy Dragon Tear của hắn.
  -Fou-Lu có 1 vài chiêu tấn công khá nguy hiểm, nhưng bạn chẳng cần phảI lo vì trận đấu này chỉ trên danh nghĩa là tô đậm thêm cốt truyện thôi.
  -Bạn không cần phảI tấn công Fou-Lu mà chỉ cần đỡ (Guard) cho đến khi hắn sử dụng Whiteout.
  ++++++++++++++++++++
  -Khi Fou-Lu tung chiêu Whiteout thì xem 1 đoạn cutscene và cũng là kết thúc trận đấu.
  -Bạn sẽ có 1 vài sự chọn lựa, hãy chọn “I don’t know” cho tất cả các câu hỏI của Fou-Lu. Khi Fou-Lu chìa tay ra hỏI thì bạn trả lờI “You’re wrong!”.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Tyrant
  -HP: 62000
  -Chiêu thức:
  + Dark Wave: chiêu Breath đặc biệt của Tyrant
  + Malefication: gây mùa (blind) và ngộ độc đốI thủ
  + Pah Bing'ah / Patoh Pah / Ahryu P'ung: magic rồng level 3
  + Sanctuary: vô hiệu hóa các magic
  -Bạn có thể “chôm” Royal Armor của nó.
  -Nếu bạn có thanh Cleaver thì nên trang bị nó cho Scias vì thang Cleaver sẽ đả thương rồng Tyrant nhiều hơn.
  -Tyrant là con rồng đa thành phần, nó sẽ liên tục chuyển đổI thành phần (Hỏa, Thổ, Phong). Cho nên bạn hãy chú ý điều này để tung ra những magic thích hợp.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 0
  + Zenny: 0
  + Item(s): Ambrosia
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi đấu xong Tyrant thì xem cutscene. Và đây, trận đấu quyết định!
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Astral
  -HP: 65000
  -Chiêu thức:
  + Soul Rend: khiến đổI thủ tiên phong chỉ còn 1 HP (>_<)
  + Power Flux: magic vô thành phần
  + Malefication: gây mùa và ngộ độc đốI thủ tiên phong
  + Earthbreaker: magic Hỏa / Phong
  + Catastophe: magic Thủy / Thổ và gây ngộ độc
  + Sanctuary: vô hiệu hóa các magic
  + Lucky Strike: chiêu attack thường
  -Lần nào cũng vậy, lượt đầu tiên thì Fou-Lu luôn dành cho bạn Soul Rend (>_<).
  -Hắn có thanh Royal Armor rất tuyệt cú mèo, có thể “móc”.
  -Nên cho Ryu biến thành Wyvern / Weyr rồI sử dụng Hwajeh và Inferno. Nếu chiêu Inferno được kết hợp thành combo thì nó có thể đánh 6000 HP trong 1 lượt đấy!
  ++++++++++++++++++++
  -Sau trận đánh vất vả bạn sẽ có 1 đoạn cutscene,… xem giớI thiệu,… và thưởng thức nhạc bằng tiếng Nhật.


  PHần 4 đây. Post cũng thiếu nữa. oánh xì kứt.

 4. Có 4 thành viên cảm ơn i9kdigital cho bài viết này:
  Nhvu1985 (22-08-2010), ridofu2407 (18-11-2012), super_kid9x (14-11-2012), zztuan1998 (24-07-2012)

 5. #3
  i9kdigital's Avatar
  i9kdigital vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài
  4
  VZD
  210
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  14/2 bài viết

  Default

  -RờI Astana. Xem đoạn cutscene.

  ***Bản đồ:
  -Đến Highway.

  ***Highway:
  -Nếu bạn đi hướng Đông để rờI Highway thì sẽ có 1 đường khác hiện lên dẫn đến Sonne.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sonne.

  ***Sonne:
  -Cô gái đang ngồI trên đồI sẽ đổI cho bạn Electrum Ball.
  -Đi vào rừng và chọn Ershin dẫn đầu. Đập bể gốc cây để vào lấy Ring of Clay.
  -RờI Astana.

  ***Bản đồ:
  -Đến Mt. Yogy.

  ***Mt. Yogy:
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Tây Bắc để lấy Wisdom Fruit.
  -Có 1 lốI đi mà bạn có thể chọn Ershin để đập bể tảng đá để đến chổ lấy item.
  -Ở con đường thấp có Aurum, còn trên cao có Magma Armor.
  -Trong Mt. Yogy, đến ngả rẽ, đi hướng Đông để lấy Wisdom Fruit. rờI Mt. Yogy.

  ***Bản đồ:
  -Đến Sanctum.

  ***sanctum:
  -Vào hang và đi hướng Bắc ở ngả tư để lấy Icicle. RờI Sanctum để quay ra bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Đến Chedo.

  ***Chedo:
  -Ở shop có 1 vài vũ khí khá tuyệt, mua nó nếu cần. Sau đó vào cổng.
  -Đi qua cổng vòm rồI lên bậc thang. Phía sau mái nhà là 1 cái túi có Firecracker.
  -Đi hướng Đông, nhảy qua điểm nhảy, đi qua ngườI lính gác.
  -Đi theo con đường đó, cho đến khi vào 1 cánh cửa.
  -Đi hướng Đông và lên cái thang.
  -Kế đến đi hướng Tây để ra ngoài, đi đến chổ cái tráp lấy AmascusHelm. Quay lạI, xuống cái thang và đi sang hướng Tây.
  -Ở bên ngoài, đi xuống bậc thang và vào 1 cánh cửa.
  -Đi ra đến chổ lấy 2000z.
  -Quay vào trong và xuống bậc thang.
  -Ở khu vực tiếp theo, xuống bậc thang.
  -Khi bạn đã ra bên ngoài thì đi qua cổng vòm sang cản tiếp theo.
  -Ra phía sau căn nhà bốc khói để lấy Ivory Dice.
  -Đi qua cổng vòm, rốI tiến thẳng, xem cutscene, sau đó là đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: A-tur
  -HP: 43000
  -Chiêu thức:
  + Frost Breath: Breath Thủy
  + Magma Blast: magic Thổ / Hỏa level 2
  + Howling: gây confuse đốI thủ
  + Sanctuary: ngưng hoạt động của magic
  -Bạn có thể đánh cắp Moon Tears của nó.
  -Chiêu Sanctuary là chiêu có thể học.
  -Chiêu Frost Breath của nó khá nguy hiểm, vì thế nếu có Blizzard Mail và Water Ward thì nên trang bị.
  -Tất cả những đòn tấn công thường (attack) đều bị nó đáp trả (counter).
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 50000
  + Zenny: 0
  + Item(s): Spirit Ring
  ++++++++++++++++++++
  -Xem đoạn cutscene và bạn sẽ ở ngoài bản đồ.

  ***Bản đồ:
  -Quay trở lạI Chedo.

  ***Chedo:
  -Ở chổ đấu A-tur, đi hướng Bắc ra sau căn nhà bạn sẽ thấy 1 cái túi có Taser.

  ***Bản đồ:
  -Đến Castle.

  ***Castle:
  -Lên bậc thang, trước khi qua cầu, bạn hãy đi sang hướng Bắc vào lốI đi ngay sau lưng cánh cổng. Đi theo nó xuống phía dướI chân cầu để lấy Healing Ring.
  -Bây giờ quay lên vào lâu đài.
  -Đi thẳng đến chổ 1 vật sáng lấp lánh. Xem cutscene.
  # 5F:
  -Đi xuống bậc thang và vòng sang phòng save. Chọn Ershin dẫn đầu rồI nện vào cái tủ để lấy chiếc chìa khóa. Sau đó quay ra ngoài đến chổ cánh cửa sắt nhỏ dẫn xuống dướI rồI dùng chìa khóa mở nó.
  # 4F:
  -Ở ngả rẽ đầu tiên, đi hướng Đông, rồI Bắc, sau đó vào cánh cửa gần đó.
  -Có 1 cái cửa khác ở gần đó, vào đó đến 1 nơi có nhiều kệ sách, ở phía sau có cái Ivory Dice.
  -Quay lạI vào căn phòng ban đầu bạn chưa vào. Đi thẳng hướng Tây sang phòng kế, rồI tiếp tục đi thẳng (đừng xuống cầu thang) sang căn phòng có nhiều tủ búp-phê. Ở đó có 1 Vitamins, 1 Hunting Cap, và 2 Icicle.
  -Đi ra cửa phía bên kia căn phòng để vào nơi lấy 5 Magic Shard.
  -Quay lạI căn phòng có tủ búp-phê để vào căn phòng có điểm nhảy, xuống bậc thang gần đó.
  # 3F:
  -Vào cánh cửa ở hướng Nam của bậc thang, sau đó xuống bậc thang rong phòng đó để ra ở lốI hướng Tây.
  -Đi thẳng hướng Tây rồI lên 1 cầu thang nhỏ để lên ô cửa.
  -Trong phòng kế, lấy Earth Ward, quay lạI hướng Đông lên bậc thang và bạn sẽ quay lạI hành lang lớn. Đi xuống bậc thang hướng Bắc để vào cửa. Đi theo con đường đó cho đến khi bạn đến ngả rẽ trong 1 căn phòng lớn (theo con đường đó để xuống tầng 2).
  # 2F:
  -Đi theo hướng Bắc và vào căn phòng gần đó. Sau đó xuống bậc thang để lấy Fire Ward.
  -Bây giờ quay lạI 1 căn phòng.
  -Đi hướng Đông, sau đó hướng Bắc ở ngả rẽ, rồI hướng Đông để vào 1 căn phòng có nhiều kệ sách. Cái kệ thứ 3 ở hướng Đông có Water Ward, rồI tìm những cái còn lạI trên bậc thang để lấy Taser và 2 MultiVitamin.
  -Quay lạI căn phòng lớn và đi hướng Tây., kế đến hướng Nam để xuống bậc thang.
  # 1F:
  -Đi hướng Bắc vào căn phòng có nhiều tủ sách và tỉm cái màu xanh để lấy Burglar Garb. Tiếp tục đi ra cánh cửa gần đó, đi theo con đường đến 1 chổ 1 con vật. Nhấn X vào nó để đấu.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Dragonne
  -HP: 31000
  -Chiêu thức:
  + Ebonfire: magic không thuộc thành phần nào
  + Howling: gây confuse cho đốI thủ
  + Mjolnir: magic Phong / Thủy level 4
  -Bạn có thể đánh cắp Belladonna của nó.
  -Sau khi đã “thấm đòn” thì nó sẽ ngưng không hồI phục HP nữa.
  -Chiêu Ebonfire là chiêu có thể học được.
  -Nó rất mạnh đốI vớI Thổ, vì vậy đừng nên tấn công nó bằng các magic Thổ.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 60000
  + Zenny: 3200
  + Item(s): Moon Tears
  ++++++++++++++++++++
  -Nhấn X vào lá bùa màu xanh đang bay lơ lửng để lấy nó.
  -Nếu bạn đi lên bậc thang ở hướng Bắc lên bục gỗ và vào căn phòng gần đó, bạn có thể kiểm tra mấy cái tủ để lấy 2 Protein và 2 Power Food.
  -Căn phòng ở hướng Đông là phòng save và nghỉ ngơi. Sau khi đấu thì bạn nên vào đó ngay. Căn phòng ở hướng Bắc dẫn đến phòng ngủ lấy Lgt. Clothing. Còn căn phòng ở hướng Đông dẫn đến 1 đường cùng (tạm thờI chưa qua được).
  -Đi ra rồI vào căn phòng ở phía bên hướng Nam để thông qua chổ lấy 5 Vitamins.
  -Quay lạI vào nhà bếp. Cái tủ sẫm màu có 4 Belladonna.
  -Đến chổ bạn đấu vớI Dragonne rồI đi thẳng vào cánh cửa lớn để vào căn phòng có thang máy.
  -Đón thang máy ở hướng Bắc để lên tầng 5.
  # 5F:
  -Có cái cửa được dán bùa xanh mà ban đầu bạn chưa mở được kế phòng save. Vào đó để lấy cái tráp có Defender, lấy nó rồI xuống thang.
  # 4F:
  -Lấy cái tráp có Dragon Helm rồI leo tiếp xuống thang.
  # 3F:
  -Nhảy xuống lấy 3 Firecracker.
  -Đi ra, đi hướng Tây bạn sẽ thấy 1 cầu thang dẫn đến hướng Nam. Đi lên nó.
  # 4F:
  -Bằng mọI cách quay lạI nơi đấu vớI Dragonne ở 5F (đi từng tầng lầu hay bằng cầu thang cũng như nhau).
  # 1F:
  -Vào phòng thang máy. Đón thang máy hướng Nam xuống tầng B2.
  # B2:
  -Ra căn phòng đó rồI đi hướng Nam sang căn phòng khác lấy 5 Ammonia.
  -Quay lạI thang máy rồI lên B1.
  # B1:
  -Xuống bậc thang rồI đi dọc theo cây cầu gỗ để vào phòng lấy 2 Aurum ở lò sưởi.
  -Bây giờ quay ra và xuống bậc thang đến chổ cái công tắc, bật công tắc sau đó đi lên bậc thang.
  -Băng qua cây cầu vào phòng. Lấy thang kiếm Ascension.
  -Quay ra băng qua cầu 1 lần nữa. Xuống bậc thang và đi hướng Nam ở hàng rào.
  -Đi qua cây cầu gần đó rồI xuống bậc thang ở hướng Đông.
  # B2:
  -Đi theo con đường đó sang phòng kế bên rồI leo xuống thang.
  -Đi hướng bắc vô cửa để đến 1 cái thang khác.
  -Đi qua cửa và lấy 3 Aurum.
  -Bây giờ leo lên thang 2 cái thang sang hướng Nam.
  # B1:
  -Qua cửa Bắc. Đi theo con đường dẫn đến cái tráp có Shaman’s Ring. Sau đó quay lạI căn phòng có cái thang và vào cửa nao để gạt công tắc.
  -Đi qua cây cầu rồI xuống bậc thang.
  # B2:
  -Đi theo con đường đó dẫn đến chổ lấy lá bùa màu vàng (Yellow Charm).
  -Leo xuống thang và đi qua khoảng trống gần đó, qua cây cầu đến cái tráo lấy Mist Armor.
  -Quay lạI căn phòng nơi bạn gạt công tắc cho cây cầu.
  # B1:
  -Gạt nó 1 lần nữa để hạ cầu xuống. Kế đến đi 1 lèo đến căn phòng trước thang máy. Đó là căn phòng có nhiều thang và cần gạt, nhưng cũng có 1 cửa bị dán bùa vàng (sợI dây thừng).
  -Bây giờ bấm X vào sợI dây thừng để giảI bùa vì bạn đã có Yellow Charm.
  -Tiếp tục đi xuống con đường đó và bạn vào 1 căn phòng rộng.
  # B3:
  -Đi hướng Tây cho đến khi vào 1 căn phòng để lấy lá bùa màu đỏ (Red Charm).
  -Ra cửa Nam rồI đi theo con đường đến chổ lấy 5 Life Shard.
  -Bây giờ bằng mọI cách quay lạI tầng 1 (5F) nơi đầu vớI Dragonne.
  # 1F:
  -Vào phòng save, bạn có thể đi hướng Đông vào cửa sang căn phòng kế bên rồI xuống 1 loạt bậc thang. Con đường này sẽ dẫn đến chổ lấy thang kiếm Dragon Blade.
  -Cũng như trên, nếu bạn vào cửa Nam của 1F, rồI xuống bậc thang, có 1 cánh cửa bị dán bùa vàng, nó sẽ dẫn đến chổ lấy Dragon Armor.
  -Quay lạI thang máy và xuống tầng B3.
  # B3:
  -Đi qua sợI dây thừng dán bùa đỏ lên thang máy.
  # B4:
  -Ở phía dướI, căn phòng hướng Bắc có 3 SuperVitamins trong tủ và là chổ save.
  -Cửa Nam có 3 Wisdom Fruit trong tủ búp-phê ở giữa. Quay ra.
  -Sau đó đi xuống bậc thang lớn và tiếp tục đi 1 lèo xuống sâu bên dướI vì chỉ có duy nhất 1 lốI đi.
  # B5:
  -Khi bạn nghe tiếng nhạc thay đổI 1 cách bất thường thì bạn sẽ hận ra nơi bạn đang đứng là nơi mà khi trong vai Fou-Lu bạn đã đi qua.
  -Tiếp tục đi giống như Fou-Lu. Lấy Ambrosia.
  -Xem cutscene. sau đó đi lên bậc thang. 1 cutscene nữa.
  -Sau đó đi ra phía sau ngai vàng để đến chổ khốI vuông, bước lên khốI vuông. Xem cutscene. Sau đó là đấu, bạn sẽ đấu những trận đấu cuốI cùng của mình.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Fou-Lu
  -HP: ?????
  -Chiêu thức:
  + Whiteout: magic vô thành phần
  -Bạn có thể lấy Dragon Tear của hắn.
  -Fou-Lu có 1 vài chiêu tấn công khá nguy hiểm, nhưng bạn chẳng cần phảI lo vì trận đấu này chỉ trên danh nghĩa là tô đậm thêm cốt truyện thôi.
  -Bạn không cần phảI tấn công Fou-Lu mà chỉ cần đỡ (Guard) cho đến khi hắn sử dụng Whiteout.
  ++++++++++++++++++++
  -Khi Fou-Lu tung chiêu Whiteout thì xem 1 đoạn cutscene và cũng là kết thúc trận đấu.
  -Bạn sẽ có 1 vài sự chọn lựa, hãy chọn “I don’t know” cho tất cả các câu hỏI của Fou-Lu. Khi Fou-Lu chìa tay ra hỏI thì bạn trả lờI “You’re wrong!”.
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Tyrant
  -HP: 62000
  -Chiêu thức:
  + Dark Wave: chiêu Breath đặc biệt của Tyrant
  + Malefication: gây mùa (blind) và ngộ độc đốI thủ
  + Pah Bing'ah / Patoh Pah / Ahryu P'ung: magic rồng level 3
  + Sanctuary: vô hiệu hóa các magic
  -Bạn có thể “chôm” Royal Armor của nó.
  -Nếu bạn có thanh Cleaver thì nên trang bị nó cho Scias vì thang Cleaver sẽ đả thương rồng Tyrant nhiều hơn.
  -Tyrant là con rồng đa thành phần, nó sẽ liên tục chuyển đổI thành phần (Hỏa, Thổ, Phong). Cho nên bạn hãy chú ý điều này để tung ra những magic thích hợp.
  -Sau khi thắng bạn được:
  + Exp: 0
  + Zenny: 0
  + Item(s): Ambrosia
  ++++++++++++++++++++
  -Sau khi đấu xong Tyrant thì xem cutscene. Và đây, trận đấu quyết định!
  ++++++++++++++++++++
  Boss: Astral
  -HP: 65000
  -Chiêu thức:
  + Soul Rend: khiến đổI thủ tiên phong chỉ còn 1 HP (>_<)
  + Power Flux: magic vô thành phần
  + Malefication: gây mùa và ngộ độc đốI thủ tiên phong
  + Earthbreaker: magic Hỏa / Phong
  + Catastophe: magic Thủy / Thổ và gây ngộ độc
  + Sanctuary: vô hiệu hóa các magic
  + Lucky Strike: chiêu attack thường
  -Lần nào cũng vậy, lượt đầu tiên thì Fou-Lu luôn dành cho bạn Soul Rend (>_<).
  -Hắn có thanh Royal Armor rất tuyệt cú mèo, có thể “móc”.
  -Nên cho Ryu biến thành Wyvern / Weyr rồI sử dụng Hwajeh và Inferno. Nếu chiêu Inferno được kết hợp thành combo thì nó có thể đánh 6000 HP trong 1 lượt đấy!
  ++++++++++++++++++++
  -Sau trận đánh vất vả bạn sẽ có 1 đoạn cutscene,… xem giớI thiệu,… và thưởng thức nhạc bằng tiếng Nhật.


  PHần 4 đây. Post cũng thiếu nữa. oánh xì kứt.

 6. Có 10 thành viên cảm ơn i9kdigital cho bài viết này:
  bomtomvt (29-04-2011), conglan (10-04-2012), donggioi (22-09-2009), Magic_Q (28-11-2011), po2tay (30-11-2008), ridofu2407 (18-11-2012), subasakoji (19-07-2009), super_kid9x (14-11-2012), zoroark (14-06-2014), zztuan1998 (24-07-2012)

 7. #4
  đức đây's Avatar
  đức đây vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  34
  VZD
  209
  Cảm ơn
  201
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  bạn nói có thể học chiêu thức từ một số quái
  như snap của chuột focus của kahn
  học nư thế nào vậy

 8. #5
  nguyen_ga07's Avatar
  nguyen_ga07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  1
  VZD
  140
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Lam sao hoc skill

 9. #6
  nhimcheo's Avatar
  nhimcheo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  2
  VZD
  13
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  để gaurd là nó tự học à, skill học đc ở bảng thứ 2 sau bảng skill bình thường, nhấn nút wa để xem.

 10. #7
  rongden_2005_tv's Avatar
  rongden_2005_tv vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  32
  VZD
  145
  Cảm ơn
  7
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default chi e chut

  e đi tới chỗ bà sơ rồi tim` được 6 đứa rồi mà lên cầu thag nói chuyện với thang linh gác và nc với bà bán nước mà thấy nó co si nhê gì đâu( đã nói ở rất gần mà vẫn kô xi nhệ).

  giúp e thankx nhiều hihix

 11. #8
  xauvankieu's Avatar
  xauvankieu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2007
  Bài
  9
  VZD
  190
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Mini-game: GiảI thoát sương mù:
  + Nhiệm vụ của bạn là làm cách nào đó sang phía bên kia căn nhà để bật những cái van thảI sương mù ra khỏI Hex.
  + Nhóm của bạn sẽ chia ra làm 2 phần: Ershin/ Ryu-Nina. Bạn có thể chuyển vai từ Ershin sang Ryu bằng nút Select.
  + Trước tiên cho Ershin leo xuống thang và đến đứng cạnh cái thùng. Bạn sẽ thấy Ershin nghĩ trong đầu 1 điều gì đó.
  + Chuyển sang Ryu, nhảy qua 1 điểm nhảy để vòng sang chổ 1 cái thùng và đứng lên đó. Lúc này cái thùng chổ Ershin sẽ được nâng lên.
  + Chuyển sang Ershin, cho Ershin chui qua thùng, leo lên cái thang ở gần đó, lấy item.
  + Chuyển sang Ryu, cho Ryu bước ra khỏI cái thùng, lúc này 2 cái thùng đã trở lạI như vị trí ban đầu.
  + Chuyển sang Ershin, đứng lên cái thùng vừa hạ xuống mà bạn đã chui qua.
  + Chuyển sang Ryu, chạy qua cái thùng mà bạn vừa mớI đứng lên để đi qua chổ có cái van, nhưng trước khi đến chổ cái van thì có 2 đường nhỏ, 1 đường cho phép bạn… chơi lạI từ đầu &gt;_&lt; vì thế đừng có dạI dột mà chọn “yes” để đi ra, còn đường kia dẫn bạn đến vị trí cái tráp chứa ManlyClothes. Vai vào đi đến chổ cái van, kiểm tra nó.
  + Trở lạI vớI Ershin. Bây giờ chỉ việc chạy vòng sang chổ cái van còn lại.
  + Cả 3 ngườI sẽ phảI vặn cái van cùng 1 lúc để tống hết sương mù ra ngoài.
  + Sau đó thì đi ra 1 lốI đi gần đó để rờI că nhà, và cũng là để kết thúc mini-game.

  "+ Chuyển sang Ryu, nhảy qua 1 điểm nhảy để vòng sang chổ 1 cái thùng và đứng lên đó. Lúc này cái thùng chổ Ershin sẽ được nâng lên."
  anh ơi cho em hỏi ... làm sao để chuyển sang Ryu
  mặc định key để chuyển Char là phím Tab
  em chuyển hoài ko được
  em chơi trên PC dùng keyboard
  yahoo :

 12. #9
  rongbattu1192's Avatar
  rongbattu1192 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  29
  VZD
  129
  Cảm ơn
  26
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  cho hỏi cái này chơi dạng win ( cửa sổ ) đc ko chơi full khó coi quest quá
  thanks

 13. #10
  dandoh456's Avatar
  dandoh456 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  4
  VZD
  135
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Làm sao để điều khien Kaiser vậy bạn?

 14. #11
  catthebattle's Avatar
  catthebattle vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  2
  VZD
  123
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ĐỔI BÁU VẬT

  Sau đây là những nơi bạn có thể đổI báu vật:
  -Trước tiên là mua báu vật của con ếch trong quán rượu ở Sarai.
  -NgườI đàn ông dướI cổng vòm ở Shyde.
  -NgườI đàn ông ở Shrine.
  -Tù nhân ở Wyndia.
  -Con chuột chũi ở Crash (nơi Sandflier bị đắm).
  -NgườI đàn ông ở Shikk.
  -NgườI đàn ông ở Chiqua (ngườI lái buôn).
  -Cô gái ở Sonne.
  -Đứa bé ở ngôi làng đổ nát (nơi Ryu biến thành Kaiser).
  -Đứa bé đứng kế Lyta trong trạI tế bần ở Synesta.

  Ban noi la dua' be' o ngoi lang` do nat' nhung minh` vao` do' co' thay' dua' be' nao` dau

 15. #12
  malong6x's Avatar
  malong6x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  2
  VZD
  115
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default sao ky` zay ne`

  lúc em di vào dáu ? ỏ khu rung`PabPab . Nó nói là bám vào cuón sách mau xanh de nghi ngoi , sau do xem cuoc tro` chuyen. Sau do sao em ko the di ra ngoai ban? dò dc nua vì bị Cray va Usula chan duòng rui` . Ai bik di qua chi? em voi

 16. #13
  jetli268's Avatar
  jetli268 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  3
  VZD
  137
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Wink @malong6x

  bạn chạy ngược lại vào trong là có đường mà

  ---------- Bài viết được nhập tự động vào lúc 16:57 ----------

  mình đã unlock gần hết secret của game như hướng dẫn bên trên nhưng ko lấy đựuoc 2 cái royal armor & royal sword của foulu còn cái curse sword của con Rider thì nó lại hút máu của người sử dụng ai có save game có 2 cái trên thì gửi cho mình nhé

 17. #14
  haican9a9a's Avatar
  haican9a9a vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  1
  VZD
  0
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ***Trở lạI vớI Ryu:
  -Xem cutscene. Sau đó quay lạI trại. Bấm vào quyển sách xanh để nghỉ ngơi, sau đó xem cutscene. Bạn sẽ quạy trở lạI bản đồ.
  Sao em không quay trở lại bản đồ được vậy. Có Cray và Ursula đứng chắn đường luôn.

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •