Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 2 trên 2
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  tuananhvvt's Avatar
  tuananhvvt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  68
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  111/23 bài viết

  Default 5 video hướng dẫn diệt virus bằng tay

  các bạn chú ý tôi sẽ kết hợp giữa bài viết và video .vì lý do hạn chế về thời gian cho một đoạn video nên những đoạn video chỉ lướt nhanh qua những vấn đề trọng tâm và những vấn đề khác liên quan tôi sẽ đề cập đi kèm theo bài viết.

  giờ chúng ta bắt đầu vào công việc
  chắc cũng không phải nói văn hoa to tát làm gì ,ai cũng biết virus nói chung gây phá hoại , ăn cắp thông tin .... hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp để xóa bỏ virus exe ,một loại virus thường gặp hiện nay và gây khó chịu . thường thì nó là kẻ phá hoại như làm giảm tốc độ của máy tính , phá hỏng file , gây lỗi hệ thống,không cho tắt máy ....
  tuy nhiên việc diệt virut bằng tay đôi khi mất khá nhiều thời gian với những con virus hàng khủng ,chỉ nên tự diệt khi mà phần mềm diệt virus chưa cập nhật con virut đó để khỏi tốn thời gian
  tóm lược bài viết :
  bước 1: trả lời câu hỏi : làm sao để biết máy có nhiễm virus .
  bứơc 2: loại trừ khả năng chúng khởi động cùng hệ điều hành
  bước 3: kiểm tra tiến trình và file gốc của virus
  bước 4: xóa bỏ virus ra khỏi máy tính
  bước 5: kiểm tra lại và sửa chữa lỗi do virus gây ra
  bước 6: rút ra bài học là phòng còn hơn chống
  sau đó tôi sẽ có một số ví dụ với một số con virus khác để các bạn tham khảo


  trước hết các bạn download các gói công cụ tối thiểu dành cho việc diệt virus
  RRT:
  Trích dẫn:

  ProcessExplorer:
  Trích dẫn:

  Autorun eater:
  Trích dẫn:

  HijackThis:
  Trích dẫn:

  sửa lỗi registry:
  Trích dẫn:

  và download về vài con virut để thực hành
  Trích dẫn:


  chú ý mấy con virus này là hàng cũ , các bạn có thể dễ dàng kiếm được phần mềm để diệt nó . nên không có gì ngại ngần khi sử dụng nó .
  bước 1:
  kiểm tra máy có nhiễm virus hay không .
  XEM VIDEO:
  khi bạn sử dụng máy tính thấy một số dấu hiệu như không hiện ẩn được mặc dù bạn đã mở ẩn , có thể bạn đã mở ẩn được nhưng trong chốc lát nó tự động bị ẩn đi . không vào được task manager . không vào được registry ,msconfig,gpedit.msc hay tồi tệ hơn nó thể thể bị khóa cả mục run hay tắt máy hoặc reset mà không được . nói chung những dấu hiệu mà virus .exe gây ra thường thấy rất rõ ràng .
  trong trường hợp không mở được ẩn chúng ta cần sử dụng chương trình winrar hoặc cmd của windows hoặc các chương trình chuyên dụng khác để nhìn ra các file ẩn .
  sau đó bạn cắm usb vào thường thì virut loại này nó sẽ tạo ra file lây nhiễm nằm trong usb và một file autorun.inf . chú ý rằng loại virus .exe này còn gọi là virus autorun vì nó làm việc theo nguyên tắc là file autorun.inf (chức năng để tự khởi động) sẽ gọi tới file .exe vì thế khi cắm usb vào là nó sẽ tự động lây nhiễm ,hoặc khi ta mở usb ra bằng cách nhấn đúp hoặc chọn open.
  trong ví dụ này tôi sẽ chỉ cho các bạn cách diệt con virut Special . nội dung autorun của nó như sau

  PHP Code:
  [AutoRun]
  shellopenDefault=1
  shellopenCommand=Special.exe
  shellexploreCommand=Special.exe

  trong đó con virus chính là Special.exe
  bạn phải đăng nhập mới được xem chế độ mở rộng toàn màn hình
  video bạn vừa xem có chất lượng hình ảnh thấp hãy download đoạn video gốc tại đây:
  Trích dẫn:


  bước 2:
  kiểm tra và loại trừ virus không cho khởi động cùng hệ điều hành
  - kiểm tra thư mục starup . bạn vào Start -> Programs -> Startup -> Trỏ phải chuột vào thư mục Startup và chọn Open. nếu thầy một shortcut lạ hãy xóa bỏ nó đi . đây là thư mục chứa shortcut của một file nào đó khi khởi động máy nó sẽ khởi động file đó
  - Hủy bỏ trong registry: Bạn vào Start -> Run -> Tại hộp hội thoại gõ msconfig.
  Cửa sổ System Configuration Utility hiện ra và bạn chọn thẻ Startup.
  Tại đây, bạn cũng kiểm tra xem có các ứng dụng nào lạ, nghi ngờ là virus thì bạn bỏ nút check tại cột Startup Item để chúng không được chạy khi khởi động máy tính.
  Bạn nên đặc biệt quan tâm tới tên ứng dụng tại cột Startup Item và đường dẫn của ứng dụng tại cột Command để xác định xem đó có phải là virus hoặc sâu máy tính không. Sau khi bỏ các chương trình nghi nhiễm virus xong, bạn chọn OK. Chú ý đừng chọn khởi động lại máy tính ngay vì bạn còn phải thực hiện tiếp bước 3.
  - kiểm tra file userinit.exe và Explorer.exe bằng cách vào Start -> Run -> Tại hộp hội thoại gõ regedit , sau khi vào registry bạn nhấn Ctrl + F để và điền vào userinit.exe và bắt đầu tìm kiếm .
  nếu như nội dung bạn tìm được là :
  Trích dẫn:
  C:\WINDOWS\system32\userinit.exe,
  thì ok nhưng nếu nó có chỉnh sửa khác đi (chú ý userinit.exe, --> dấu phẩy cuối cùng đó nếu như nó bị thêm sau dầu ","đường dẫn nào đó hãy chắc chắn rằng đó là phần mềm bạn cài đặt vào còn không thì đó là virus 100%) thì chắc chắn rằng file userinit.exe của bạn đã bị chuyển đường dẫn và file userinit.exe nằm trong đường dẫn mới chính là một file của virus nếu như vậy thì hãy ghi nhớ đường dẫn của nó vào để chút nữa ta sẽ xóa bỏ nó đi.còn với file Explorer.exe tôi đã giới thiệu kĩ trong video bạn có thể tham kháo . tóm lại ở bước này chúng ta sẽ tìm và ngừng việc hoạt động của virus khi máy khởi động .
  nếu như phát hiện một dấu hiệu nào trong bước này thì nó sẽ là cơ sở để ta tìm kiếm tất cả các file gốc của virut . ví dụ như khi bạn vào msconfig bạn tìm thấy một chương trình có cái tên lạ như ckvo từ đó ta có thể search trong registry để tìm ra đường dẫn tới nó cũng những file khác liên quan tới nó .
  vui lòng xem video:
  XEM VIDEO:
  [V-Z]

  video bạn vừa xem có chất lượng hình ảnh thấp hãy download đoạn video gốc tại đây:
  Trích dẫn:


  bước 3:
  kiểm tra tiến trình và file gốc của virut
  đây là bước quan trọng nhất . nếu như bạn đã có một thông tin nào đó trong bước trước thì tốt vì bạn có thể tìm ra file gốc của virut dễ dàng hơn. tuy nhiên nếu như không có thông tin nào từ bước trước cũng không sao .
  giờ chúng ta bắt đầu sử dụng các công cụ đã download về :
  giờ để kiểm tra tiến trình chúng ta sử dụng ProcessExplorer hoặc HijackThis , bạn cũng có thể sử dụng task manager tuy nhiên nói chung nó không được hiệu quả lắm.
  tôi sẽ nói kĩ hơn về ProcessExplorer khi bạn khởi động nó ,nó sẽ liệt kê các tiến trình đang chạy của máy tính. chúng ta nên chú ý kĩ hơn các tiến trình nằm phía trên explorer.exe .
  vấn đề bây giờ làm sao biết đâu là virus và đâu là các tiến trình của windows.theo tôi phương pháp tốt nhất là ngừng tiến trình (kích chuột phải vào một tiến trình chọn kill process) ,nếu như là virut thì việc bạn ngừng tiến trình của nó thì nó sẽ cố gắng khởi động lại tiến trình đó nếu như vậy bạn có thể khẳng định đó là tiến trình của virus .tuy nhiên khi sử dụng cách ngừng tiến trình phải chú ý nên tắt bỏ tất cả các chương trình không cần thiết (để dễ xác định các tiến trình)
  và không được ngừng các tiến trình sau :
  smss.exe
  csrss.exe
  winlogon.exe
  services.exe
  svchost.exe
  alg.exe
  lsass.exe
  thêm một chú ý nữa : những tiến trình tôi vừa liệt kê vừa trên rất hay bị virus giả dạng ví dụ như
  svchost.exe virus có thể giả dạng bằng một cái tên như svch0st.exe vì vậy phải hết sức chú ý.
  nếu đã phát hiện ra một tiến trình virut thì việc thật đơn giản chỉ cần lấy đường dẫn tới file hoạt động tiến trình đó để chút nữa xóa đi là song (file đó chính là virus) .
  trong trường hợp bạn không chắc chắn đó có phải là virut hay không có thể sử dụng cách là lấy tên của tiến trình đó và đưa lên google bạn sẽ biết được đó có phải là file hệ thống hay không . từ đó bạn sẽ có một đánh giá chính xác nhất .
  trong trường hợp xấu nhất mà không phát hiện được tiến trình nào khả nghi . thì tôi chắc cú là con virus đó nó đã ngụy trang bằng cách ẩn đi ,nó tạm ngừng hoạt động và chỉ phá hoại trong một trường hợp nào đó . vậy công việc của ta lúc này là phải bắt nó hoạt động và hoạt động càng mạnh càng tốt để nó lộ ra tiến trình từ đó ta có thể tìm ra nơi nó cư trú của nó
  ,vậy làm sao để nó hoạt động mạnh đây , các bạn có thể xóa đi file lây nhiễm của nó (trong ví dụ video đó là file Special.exe) và file autorun.inf --> nó sẽ phải sinh ra file lây nhiễm khác. có thể dùng winrar để làm việc này ,cũng có thể chạy autorun eater để hỗ trợ (autorun eater) tự động xóa bỏ file autorun.inf. nếu mà xấu hơn nữa nó vẫn không hiện ra nguyên hình thì bạn nên rút usb ra và cắm trở lại cũng như thực hiện động thời các phương án trên , nhưng do khi nhiễm virus rồi chắc bạn sẽ không tháo được usb ra vậy thì sử dụng cách thô bạo một chút ( rút thẳng bằng tay cho nhanh )
  nếu mà tình trạng vẫn xấu hơn nữa bạn vẫn không thể cho nó lộ diện trong tiến trình thì tôi chịu thôi . phải tùy vào khả năng nhử mồi của bạn.
  tìm được nó rồi và lưu nhớ đường dẫn tới nó bước sau ta sẽ xóa bỏ nó .

  XEM VIDEO:
  video vừa xem có chất lượng hình ảnh thấp . hãy download bản gốc của video này
  Trích dẫn:  bước 4:
  xóa bỏ virus

  do virus đang hoạt động ta sẽ không thể xóa được nó cũng như tránh việc lây lan . chúng ta sẽ reset máy để ra khỏi hệ điều hành sau đó cho đĩa hiren's boot vào và bắt đầu sử dụng công cụ mini 98 của đĩa boot chúng ta sẽ xóa bỏ các file virus đó đi.
  lại chú ý nhé ngoài việc xóa bỏ các file trên bạn phải xóa bỏ các file lây nhiếm . với các ổ cứng ( hoặc phân vùng) bạn chỉ cần vào trong ổ đó và xóa file virus nằm trong ổ (không phải vào các thư mục trong ổ) nhưng đối với usb ngoài việc xóa file virus ngoài bạn phải kiểm tra tất cả các thư mục trong usb xem có file virus hay không .tuy nhiên với những thư mục được đặt tên bằng tiếng việt bạn yên tâm là nó sẽ không lan vào trong đó nên không cần kiểm tra --> chắc bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để tránh virus lây vào những thư mục quan trọng trong usb. sau khi xóa bỏ sạch sẽ rồi thì ta mới yên tâm là máy hoàn toàn sạch . trong ví dụ ở video thì con virus đó sẽ tạo ra trong các ổ (phân vùng ) một file autorun.inf và một file System Volume Information.exe (giả dạng thư mục system restore ) .còn trong usb ngoài file Special.exe trong các thư mục của usb bị lây lan một file mang tên Nhac moi.exe (hàng việt nam chất lượng cao)
  xem ảnh :

  XEM VIDEO:
  có thể download video gốc về tại đây :


  bước 5:
  kiểm tra lại và sửa lỗi virus gây ra .

  giờ bạn sử dụng chương trình RRt như trong video dưới đây và mở task manager ra kiểm tra các tiến trình nếu ổn rồi thì ta sẽ làm bước cuối để hoàn tất .
  khắc phục hậu quả của virut điều đầu tiên ta phải tính tới là sửa cái registry đầu tiên . bạn cài đặt file sua loi regedit.exe đã download về và tiến hành chạy là xong.
  giờ khắc phục một số trường hợp có thể xảy ra .
  nếu bị khóa registry
  Trước tiên, bạn vào Start - Run và gõ “cmd” để vào cửa sổ Command Line. Sau đó, gõ vào dòng sau để mở lại chức năng vào Registry.
  REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Pol icies\System /v DisableRegistryTools /t REG_DWORD /d 0 /f
  Màn hình hiện ra thông báo “The operation complete successfully” là được.
  nếu có một số lỗi khác xảy ra nên dùng cách repair bằng đĩa cài xp để sửa lỗi

  XEM VIDEO:
  bạn phải đăng nhập mới được xem chế độ mở rộng toàn màn hình

  video vừa xem có chất lượng hình ảnh thấp . hãy download bản gốc của video này
  Trích dẫn:

  cuối cùng là phòng trừ virus như thế nào ?
  với loại virus này thì cách phòng là rất đơn giản . bạn chỉ cần cài đặt chương trình autorun eater nó sẽ tự động xóa bỏ file autorun.inf từ đó là vô tác dụng tự động cài đặt virut vào máy khi cắm usb công việc tiếp theo của bạn chỉ là vào và xóa file .exe đi thôi .
  tuy nhiên nếu bạn cần thận hơn nữa có thể bổ sung thêm cách sau :
  Chuyển USB về NTFS tạo một file autorun.inf rồi dùng lệnh sau để khoá file này:
  cacls “:\autorun.inf” /d everyone
  Sau đó gõ “Y” > Enter
  Bạn cũng có thể làm tương tự để tạo thư mục Recycled và System Volume Information. Bây giờ virus có thể vào được USB nhưng ko còn có tự chạy được nữa
  Nếu muốn bỏ file này bạn phải vào đúng máy mà bạn đã dùng khóa nó và gõ lệnh
  cacls “:\autorun.inf” /g everyone:f
  cách nữa là : Bạn vào Notepad và soạn tập tin Lock.bat với nội dung như sau:

  Mã:

  @echo off
  set drive=F
  echo Xóa file Autorun.inf (nếu có)
  attrib -r -s -h %drive%:Autorun.inf >nul
  del /f %drive%:Autorun.inf >nul
  echo Tạo thư mục Autorun.inf
  md %drive%:Autorun.inf
  md %drive%:Autorun.inf.Lock..
  md %drive%:Autorun.infCON
  attrib +r +s +h %drive%:Autorun.inf
  echo Ok. Nhấn phím để kết thúc…
  pause>nul

  Đây là một cách tương đối hiệu quả, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được trên một số máy, hơn nữa ****** Format mặc định của Windows không cho phép Format USB sang định dạng NTFS được nếu không thực hiện qua một số tiểu xảo khác.
  Bạn thay kí tự F dòng thứ 2 tương ứng với kí tự ổ đĩa cần khóa. Kích hoạt file này để khóa file Autorun.inf trên ổ đĩa. Giờ bạn thử tạo hay chép bất kì file Autorun.inf nào lên ổ đĩa này thì bạn đều nhận một thông báo lỗi là không xử lí được.

  Thư mục Autorun.inf được tạo ra trên ổ đĩa để ngăn ngừa Virus Autorun ghi thêm tập tin
  Vì thư mục Autorun.inf tạo theo cách trên không thể xóa theo cách thông thường được nên để mở khóa ổ đĩa đã được khóa theo cách trên, bạn dùng Notepad soạn file UnLock.bat có nội dung như sau:
  Mã:
  @echo off
  set drive=F
  attrib -r -s -h %drive%:Autorun.inf
  rd /q %drive%:Autorun.infCON
  rd /s /q %drive%:Autorun.inf
  attrib +r +s +h %drive%:Autorun.inf
  echo Ok. Nhấn phím để kết thúc…
  pause>nul


  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  BÁN CÁC LOẠI (WIN+OFFICE)BẢN QUYỀN+KASPERSKY+NORTON+MU+RS=> GIÁ ONLY 90k
  Liên hệ:Y!M: Tuananhvvt
  Phone : 0983 046 353 ( TUẤN ANH )
  SOFT BẠN CẦN :

  Tải bộ cài Windows 7 FULL dạng ISO một link duy nhất!


  Mình thấy có nhiều bạn băn khoăn về việc tìm kiếm link tải cũng như vấn đề rất bất tiện khi phải download một bộ cài về bằng nhiều phần nhỏ rồi mới ráp lại. Vì vậy, nhằm cung cấp cho các bạn link download trực tiếp. Mỗi bộ cài đều là dạng file ảnh ISO, chỉ việc burn ra đĩa, và có các thông tin kèm theo để các bạn kiểm tra:

  Windows 7 ISO Direct Download Links (more from Digital River & dangkiena3):

  Window 7 Home Premium

  32bit(x86):
  64bit(x64):

  Window 7 Professional
  32 bit (x86):
  64 bit (x64):

  Window 7 Ultimate :
  32 bit (x86):

  64 bit (x64):

  Window 7 Enterprise :
  32 bit (x86):

  64 bit (x64):

  32-bit Windows 7 Home Premium x86 ISO
  Digital River:

  64-bit Windows 7 Home Premium x64 ISO
  Digital River:

  32-bit Windows 7 Professional x86 ISO
  Digital River:

  64-bit Windows 7 Professional x64 ISO
  Digital River:
  __________________

  Windows 7 Ultimate (x86) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_ultimate_x86_dvd_X15-65921.iso
  Leaked ISO File Name: 7600.16385.090713-1255_x86fre_client_en-us_Retail_Ultimate-GRMCULFRER_EN_DVD.iso
  SHA1: 5395DC4B38F7BDB1E005FF414DEEDFDB16DBF610
  ISO/CRC: C1C20F76  Windows 7 Ultimate (x64) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_ultimate_x64_dvd_X15-65922.iso
  Leaked ISO File Name: 7600.16385.090713-1255_x64fre_client_en-us_Retail_Ultimate-GRMCULXFRER_EN_DVD.iso
  SHA1: 326327CC2FF9F05379F5058C41BE6BC5E004BAA7
  ISO/CRC: 1F1257CA  Windows 7 Enterprise (x86) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_enterprise_x86_dvd_X15-70745.iso
  SHA1: C6B905E48FDB6CB5BFCA967715A64461B812D40C
  ISO/CRC: 6A9B5097  Windows 7 Enterprise (x64) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_enterprise_x64_dvd_X15-70749.iso
  SHA1: A89DCE706D527206CB464EF86ACD3A3D13A332DB
  ISO/CRC: D4597619  Windows 7 Professional (x86)
  – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_professional_x86_dvd_x15-65804.iso
  SHA1: 697FA06554502FB21D30275273B25747299C020D
  ISO/CRC: 578725D1  Windows 7 Professional (x64) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_professional_x64_dvd_x15-65805.iso
  SHA1: 50127304441A793EE51B3F501289F6599A559E9F
  ISO/CRC: 502C42C1  Windows 7 Home Premium (x86) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_home_premium_x86_dvd_x15-65732.iso
  SHA1: CC9D8220B2179E784D85BF1EA98D2EE2190D534F
  ISO/CRC: 5DF6DBA0  Windows 7 Home Premium (x64) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_home_premium_x64_dvd_x15-65733.iso
  SHA1: 336779EA6B65F63E11A609B4D021439C47AB315B
  ISO/CRC: 56D954E4  Windows 7 Home Basic (x86) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_home_basic_x86_dvd_x15-65654.iso
  SHA1: 101574FAA17FDB430BB027271EF0A58F0E18AD47
  ISO/CRC: 2B06C5CC
  Windows 7 Starter (x86) – DVD (English)
  File Name: en_windows_7_starter_x86_dvd_x15-68956.iso
  SHA1: 5DC1457BC4B3D94097F499B15DFDB3C21DADCDF5
  ISO/CRC: 43DE3418  Và tới lượt 2 bản Windows 7 Lite "siêu nhỏ" nào:

  Khuyến mãi thêm các bạn bản SP 3 "xịn" nữa:

  Còn Vista SP2 đã có link tải trực tiếp từ MS, các bạn có thể download tại trang chủ nhé .

  Thay đổi nội dung bởi tuananhvvt; 05-01-2010 lúc 16:15. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn tuananhvvt cho bài viết này:
  idid231 (07-01-2010)

 4. #2
  tuananhvvt's Avatar
  tuananhvvt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  68
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  111/23 bài viết

  Default

  up up
  up lên cho đời đẹp xinh 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5