Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến - BlackFriday

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 27
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  HOANG ANH's Avatar
  HOANG ANH vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  2.225
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  9.998/1.677 bài viết

  Talking Sử dụng phần mềm 'đóng băng' ổ cứng Deep Freeze

  Với tác dụng chống ghi bất cứ thứ gì lên đĩa cứng, DeepFreeze (DF) được nhiều phòng máy tính công cộng ưa dùng. Tuy nhiên, do vấn đề bảo mật nên chương trình này có cách cài đặt, sử dụng hay gỡ bỏ khác biệt so với những phần mềm thông thường.
  DF được nhiều hãng phát triển với các tính năng bổ trợ nhưng về cơ bản đều giống nhau.

  Cài đặt DF

  Cài mới

  Hãy thoát khỏi tất cả các chương trình đang chạy và gỡ bỏ/vô hiệu hóa mọi công cụ diệt virus trước khi cài. Các phần mềm bảo mật có thể xung đột với quá trình cài đặt. Không được dừng việc cài đặt khi đã nhấn Start.

  Cài đè lên DF sẵn có


  Bạn phải vô hiệu hóa cài đặt hiện có và gỡ bỏ nó bằng trình Add/ Remove Programs của Windows hoặc bằng chính tập tin uninstall trước khi cài bản mới.

  Lưu ý: Đừng thử gỡ DF bằng tay vì việc này sẽ khiến cho hệ thống bị trục trặc và bạn chỉ còn cách format lại ổ cứng.

  Cài bình thường

  Tìm file setup.exe trong thư mục chương trình. Nhấn đúp chuột vào tập tin này, khi cửa sổ cài đặt hiện ra, chọn phiên bản hệ điều hành tương ứng (Windows 95/98/Me hoặc Windows 2000/XP. Sau đó, chọn ổ cứng để đóng băng (vì hiện nay ổ cứng thường chia thành 2-3 ổ). Nhấn Install.
  Cài đặt DF quản trị

  Mục đích của DF là hạn chế nhiều đối tượng người dùng vào được chương trình, gỡ bỏ nó rồi can thiệp vào ổ cứng. Do đó, trong một phòng máy, người ta chỉ cài bản DF thông thường cho các máy con. Riêng với máy chủ, DeepFreeze Configuration Administrator (DFCA) cần được cài thêm để quản lý. Những cái tên có thể khác nhau, tùy vào hãng phát hành phần mềm.

  Sau khi cài đặt, bạn mở DFCA và nhập mã Customization Code. Đây là mật khẩu duy nhất và phải ghi nhớ. Nếu quên, bạn sẽ không mở được và chỉ còn cách format lại ổ cứng.

  Mật khẩu cho DF


  Đây là điểm rất quan trọng khi sử dụng phần mềm này. Sự rắc rối của DF là nhằm mục đích hạn chế người dùng táy máy gỡ bỏ chương trình và can thiệp vào đĩa cứng.

  Thông thường, chúng ta hay dùng mật khẩu duy nhất cho các ứng dụng cần mã khóa. Tuy nhiên, DF yêu cầu kiểu pass dùng một lần (One Time Password), nghĩa là mỗi lần đăng nhập phải dùng một mật khẩu khác nhau. Trường hợp không có password, bạn chỉ còn cách format lại đĩa cứng. (Tuy nhiên, hiện nay một số hãng cũng thêm vào mục mật khẩu duy nhất để quản trị viên lựa chọn).

  Để có được mật khẩu OTP, bạn phải dùng một phần mềm tạo password (Password Token) cùng một nguồn với bản Deep Freeze. Thường thì nó đã đi kèm với bộ cài.

  Ngoài ra, người dùng còn phải cài đặt file quản lý (Administrator) kèm thêm có mật khẩu riêng (mật khẩu này là duy nhất).

  Để đăng nhập được vào DF, làm như sau:


  Giữ phím Shift và nhấn đúp vào biểu tượng DF trên khay hệ thống (hoặc nhấn tổ hợp CTRL+ALT+SHIFT+F6). Màn hình như sau sẽ hiện ra. Trên cùng là mật khẩu OTP.

  Mở chương trình DFCA, tại thẻ One Time Password, copy hoặc gõ lại mã OTP Toker vào ô bên trái. Mật khẩu OTP sẽ sinh ra ở ô bên phải, sau khi bạn nhấn nút Generate OTP ở giữa.  Quay trở lại DF, gõ mật khẩu OTP vào ô Enter Password.

  Lựa chọn trong DF


  Boot Frozen (mặc định) sẽ khởi động lại với trạng thái đóng băng của DF. Bạn chỉ chọn mục này sau khi chọn Boot Thawed.

  The Boot Thawed on next dùng để cho phép máy tính khởi động một số lần xác định trong tình trạng ổ cứng được ghi chép bình thường.  Boot Thawed: Dùng để tan băng ổ cứng, nghĩa là bạn có thể ghi, xóa... dữ liệu bình thường trên đĩa.

  Cần cẩn thận: Để bật lại DF trong trạng thái đóng băng, bạn phải đăng nhập như trên và chọn Boot Frozen. Các lựa chọn chỉ có tác dụng sau khi khởi động lại máy.

  Gỡ bỏ DF

  - Tắt/vô hiệu hóa chương trình này


  DF có thể tắt bằng cách lựa chọn trong Boot Control sau khi đăng nhập.

  - Đăng nhập bằng cách giữ phím Shift, đồng thời nhấn đúp chuột lên biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống. Màn hình sau đây sẽ hiển thị. Nhập mật khẩu. Chú ý: bạn có thể dùng tổ hợp phím CTRL+ALT+SHIFT+F6.  Sau khi nhập password, chọn thẻ Boot Control như hình dưới. Chọn Boot Thawed on next hoặc Boot Thawed, nhấn vào nút Set và khởi động lại máy tính.

  Khi khởi động xong, biểu tượng DF sẽ nháy đỏ, thể hiện máy tính đã bị "tan băng" - ổ cứng trở lại trạng thái bình thường.

  - Gỡ DF trong hệ thống

  Đối với Windows 95/98/Me

  Vào menu Start > Control Panel > Add/Remove Programs và gỡ chương trình này.

  Đối với Windows 2000 và XP


  Chạy tập tin DeepFreeze2000XP.exe, nhấn vào Uninstall hoặc từ dấu nhắc đợi lệnh, chọn đường dẫn đến thư mục chứa file này và gõ deepfreeze2000XP /uninstall. Nhấn Enter.

  Cảnh báo:


  Bạn phải gỡ DFbằng Add/Remove Programs hoặc DeepFreeze2000XP.exe và không được xóa thủ công.

  Bảo mật của DF


  Chương trình này không bảo vệ được máy nếu có người khởi động bằng đĩa mềm hay CD. Do đó, bạn có thể thiết lập trong BIOS để cho ổ khởi động đầu tiên là ổ cứng và đặt mật khẩu cho cả BIOS nữa.

  Dành riêng cho Windows 95/98

  Registry, CMOS và vùng khởi động của máy tính được DF bảo vệ trong môi trường Windows. Nếu bạn dùng tập tin autoexec.bat (nằm ở thư mục gốc ổ C) thì sẽ có thêm rắc rối về bảo mật khi gõ xuống dòng ở dấu nhắc lệnh trong quá trình tập tin này được xử lý. Do đó, nếu dùng bản Standard, bạn có thể xử lý vấn đề này theo các cách sau:

  - Xóa hoặc đổi tên tập tin autoexec.bat.

  - Dùng file depfrz.sys nằm ở thư mục cài đặt DF.

  Cách dùng depfrz.sys: Nếu đã cài DF ở thư mục mặc định, đặt dòng lệnh sau đây trong tập tin config.sys nằm ở thư mục gốc ổ C.

  DEVICE=CROGRA~1HYPERT~1DEEPFR~1depfrz.sys

  Chú ý: Bạn cũng có thể copy tập tin depfrz.sys từ thư mục cài đặt vào thư mục gốc ổ C và đặt dòng lệnh sau vào config.sys.

  DEVICE=depfrz.sys

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 9 thành viên cảm ơn HOANG ANH cho bài viết này:
  familymen (02-05-2012), hieu04 (29-09-2011), hoabinh_kimkhanh (05-05-2012), kajz.luv (17-08-2011), ky thu 115 (05-04-2013), ongnoicuachau (18-11-2008), thcanh (31-12-2011), tuansume (03-08-2011), winwin82 (31-03-2010)

 4. #2
  arsvnuno's Avatar
  arsvnuno vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  13
  Cảm ơn
  19
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  thank ban nhìu 5. #3
  mickyolipoil's Avatar
  mickyolipoil vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  10
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  cac huynh oi cuu Em voi! Em moi dong bang mot con HDD bang DF, nhung ma khong thay bieu tuong no hien len ma an to hop may phim cung khong duoc, chet Em mat thoi cuu voi cac bac Pro oi! Em cai de len nhung bi bao la co roi! 6. Có 1 thành viên cảm ơn mickyolipoil cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 7. #4
  hphong1906's Avatar
  hphong1906 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  92
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  12/11 bài viết

  Default

  Trích mickyolipoil View Post
  cac huynh oi cuu Em voi! Em moi dong bang mot con HDD bang DF, nhung ma khong thay bieu tuong no hien len ma an to hop may phim cung khong duoc, chet Em mat thoi cuu voi cac bac Pro oi! Em cai de len nhung bi bao la co roi!
  theo tui bit thi phan men DF no dong bang o dia.neu ban dong bang o dia nao thi khi ban cay dat hay thao ro j xong.thi khi tat may va khoi dong lai thi no van giu nguyen hien trang khi luc vua moi dong bang.cai nay thuong chi duoc ap dung o nhung may cong cong nh nguoi su dung thui.voi ca nhan chung ta thi sai cai nay no lu bu lam.phan mem nay nay khi cay dat vao thi no k hien thi tren desktop ma no thuong an o goc phai duoi mang hinh.khi cay vao thi no hoi minh chon o dia nao dong bang day.muon go no thi cung de lam.ban setup them mot lan nua the la da go no dc.muon sd no thi nhan phim shift va nhan vao bieu tuong DF o goc duoi phai va sd no thui.
  cai phan men nay sd tot nhat la de luu giu mot so thu wan trong de tru truong hop so bit mat thui.
  minh cung chi bit vay thui.hi vong no giup ich cho ban.chuc ban vui ve.
  neu thay bai viet cua minh co ich cho ban thi thank minh dum nha!!! 8. Có 2 thành viên cảm ơn hphong1906 cho bài viết này:
  daongocxd (23-04-2012), ky thu 115 (05-04-2013)

 9. #5
  monaimeitct's Avatar
  monaimeitct vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  2
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  bac nao cuu em voi.em cai cai nay ra roi,h muon xoa nhung lai quên pass.lam thế nào bây h vậy. 10. #6
  winwin82's Avatar
  winwin82 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  40
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  180/28 bài viết

  Default

  Trích HOANG ANH View Post
  [B]Với tác dụng chống ghi bất cứ thứ gì lên đĩa cứng, DeepFreeze (DF) được nhiều phòng máy tính công cộng ưa dùng. Tuy nhiên, do vấn đề bảo mật nên chương trình này có cách cài đặt, sử dụng hay gỡ bỏ khác biệt so với những phần mềm thông thường.
  DF được nhiều hãng phát triển với các tính năng bổ trợ nhưng về cơ bản đều giống nhau.
  Lúc trước mình cũng có dùng DeepFreeze để cài cho máy của thằng em, nó seach trên mạng ( trên VN-Zoom cũng có ) về UnDeepfreeze để phá băng, bạn cho mình hỏi có cách nào để chống UnDeepfreeze không 11. Có 1 thành viên cảm ơn winwin82 cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 12. #7
  mainho84's Avatar
  mainho84 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Đến từ
  alien place
  Bài
  613
  Cảm ơn
  74
  Điểm
  769/132 bài viết

  Default

  có 1 số virus ghi chạy tiếp liên đĩa cứng không qua hệ điều hành thì đóng băng hệ đều hành sẽ không có tác dụng. tớ từng bị rồi. 13. Có 1 thành viên cảm ơn mainho84 cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 14. #8
  aloha_dkm's Avatar
  aloha_dkm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  cac' huynh that la` tot.em kam on nhiu nha!!
  em đang kần dùng phan mềm như thế này. 15. Có 1 thành viên cảm ơn aloha_dkm cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 16. #9
  niceshort's Avatar
  niceshort vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  225
  Cảm ơn
  198
  Điểm
  29/26 bài viết

  Default

  Cái này là rất nguy hiểm đây này.không cẩn thận toi lun ổ cứng 17. Có 1 thành viên cảm ơn niceshort cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 18. #10
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default thank nhiu

  thanks may pro nhieu 19. Có 1 thành viên cảm ơn minhtrichildren2 cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 20. #11
  nguyhiem113's Avatar
  nguyhiem113 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  97
  Cảm ơn
  211
  Điểm
  6/5 bài viết

  Default

  ủa vậy bây h muốn không bị dính virus,trojan,keylog,..v.v thì làm thế nào mấy pro huhu 21. #12
  chodomyeu's Avatar
  chodomyeu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  YG Family
  Bài
  3.155
  Cảm ơn
  892
  Điểm
  1.541/818 bài viết

  Default

  nguy hiểm lắm , không nên dùng. Quên pass thì chết àh 22. Có 1 thành viên cảm ơn chodomyeu cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 23. #13
  vnz870152's Avatar
  vnz870152 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Quyền Trượng Hồng Ngọc
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  21.591
  Cảm ơn
  20.693
  Điểm
  23.354/7.985 bài viết

  Default

  thiếu gì công cụ phá băng... 24. #14
  hungnakt's Avatar
  hungnakt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  35
  Cảm ơn
  9
  Điểm
  12/7 bài viết

  Default

  cac pac chi dum cai: neu tat diet virut khi cai DF, cai xong bat diet virut len co anh huong j ko? 25. Có 1 thành viên cảm ơn hungnakt cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 26. #15
  trinhhongthai_vn's Avatar
  trinhhongthai_vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  1.610
  Cảm ơn
  1.135
  Điểm
  792/376 bài viết

  Default

  Trích niceshort View Post
  Cái này là rất nguy hiểm đây này.không cẩn thận toi lun ổ cứng
  Trích chodomyeu View Post
  nguy hiểm lắm , không nên dùng. Quên pass thì chết àh
  chuẩn không cần chỉnh.
  thên nữa, phần mềm này rất hay bị lỗi khi "tan băng". 4/10 lần tôi phải cài hay ghost lại win khi "tan băng" vì lỗi hệ điều hành. khi tan băng ra nó toàn báo khởi động lại máy sau 10s rồi toi luôn.nên bây giờ không còn dùng nữa. ko biết các phiên bản mới có bị vậy nữa ko
  Trích hungnakt View Post
  cac pac chi dum cai: neu tat diet virut khi cai DF, cai xong bat diet virut len co anh huong j ko?
  đã cài xong hoàn chỉnh rồi thì phải chắc là không có virus. làm như bạn thì mỗi lần khởi động lại phải tự bật diệt virus lên à
  Thay đổi nội dung bởi trinhhongthai_vn; 26-04-2011 lúc 13:27.


  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP PHƯƠNG NAM
  Văn phòng : Số 36/19/4 Trần Điền, ĐTM Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  Điện thoại: 024.22138698 Hotline: 0903259652 Website: http://congnghiepphuongnam.vn/default.aspx

 27. Có 1 thành viên cảm ơn trinhhongthai_vn cho bài viết này:
  ky thu 115 (05-04-2013)

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •