Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 5 trên 5
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  haylatui's Avatar
  haylatui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jan 2009
  Đến từ
  Bạc Liêu
  Bài
  36
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  208/30 bài viết

  Default Nếu lỡ ta wên mất pass thì phải làm sao?

  Đối với các file dữ liệu quan trọng, đa số người dùng thường chọn cách đặt password để bảo vệ chúng khỏi những cặp mắt tò mò. Tuy nhiên, sau một thời gian không mở file, nhiều người dùng đã quên mất password. Nếu chẳng may rơi vào tình trạng này, bạn thử dùng các chương trình dưới đây, mức độ thành công phụ thuộc vào số ký tự có trong password đã đặt.
  File Word, Excel, Access

  Đối với các file văn bản soạn thảo bằng Word, file bảng tính tạo ra từ Excel, file cơ sở dữ liệu lập từ Access có password lúc mở file (hiện cửa sổ yêu cầu nhập password), bạn dùng chương trình Accent Office Password Recovery (. com/download/63-59340/aofpr_setup.exe) và mất một khoản thời gian đợi nó dò tìm password đã đặt trong file.
  Sau khi cài đặt và chạy chương trình, bạn bấm menu File>Open, chọn file *.doc, *.xls, *.mdb, *.mde cần thực hiện. Bấm nút Task setup (hoặc Ctrl+T), chọn giá trị 1 trong ô Minimal length để bắt đầu dò tìm password từ 1 ký tự, rồi đánh dấu chọn trước các nhóm ký tự có thể có trong password như: lower case (password chứa toàn chữ thường), upper case (chữ in hoa), numbers (số), space (có khoảng trống), other symbols (các ký tự đặc biệt không có trong các nhóm trước), users (những ký tự biết chắc có dùng trong password), bấm OK. Sau đó, bấm nút Start a search (hoặc bấm menu Search>Start) và đợi kết quả. Thời gian dò tìm password phụ thuộc vào số ký tự có trong password và cách chọn nhóm ký tự có thể dùng trong password, nếu password chứa nhiều ký tự thì thời gian tìm sẽ rất lâu, hoặc sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn chọn nhiều nhóm ký tự mặc dù số ký tự đặt password là ít, thậm chí tìm không ra password nếu bạn chọn sai nhóm ký tự. Do vậy, tốt nhất là bạn chọn từng nhóm một để dò, hoặc chọn nhiều nhất là 2 nhóm, 3 nhóm.
  File nén dạng RAR, ZIP, ACE
  File nén dạng này thường tạo ra bằng chương trình WinRAR ( download.htm). Thay vì phải đặt password cho từng file, hoặc chương trình tạo file không chức năng đặt password mở file, người ta sẽ chép tất cả các file cần bảo vệ vào một thư mục rồi dùng WinRAR để nén file và đặt password chống mở file nén. Do cơ chế của WinRAR khác với các chương trình khác nên bạn phải dùng các chương trình có chức năng dò tìm password file RAR để thực hiện.
  Bạn có thể dùng chương trình RAR Password Cracker (). Cửa sổ làm việc của chương này rất đơn giản, bạn bấm nút Load RAR archive, chọn file nén dạng RAR cần thực hiện, bấm nút Add to project, bấm nút Next, chọn nhóm ký tự chứa password, bấm nút Finish và đợi kết quả.
  Nếu file nén không ở dạng ZIP, ACE, ARJ bạn phải dùng chương trình Advanced Archive Password Recovery () hoặc Advanced Arj Password Recovery ().
  File sách điện tử dạng PDF
  Để dò tìm được password đã đặt trong file PDF, bạn cần dùng chương trình Acrobat Key (). Sau khi cài đặt và chạy chương trình, bạn bấm nút Recover và chọn file PDF cần thực hiện. Ngay lập tức, chương trình sẽ dò tìm password với nhóm ký tự đã thiết lập sẵn. Do vậy, nếu kết quả là không tìm thấy, bạn bấm menu Edit>Settings (hoặc nút Settings trên thanh công cụ) và lần lượt bấm các thẻ trong cửa sổ hiện ra để chọn các nhóm ký tự chứa password.
  Ngoài chương trình này, bạn có thể dùng chương trình Advanced PDF Password Recovery Pro ().
  File PST của chương trình Microsoft Outlook
  Nếu lỡ quên password đã thiết lập trong các account mail của chương trình Microsoft Outlook, bạn dùng chương trình Advanced Outlook Password Recovery () để dò.
  Dò password từ các dấu sao
  Đối với những chương trình có chức năng nhớ password như Word, Excel, Outlook Express, trình duyệt web… ô trống chứa password sẽ hiện số ký tự dấu sao tương ứng với số ký tự có trong password. Khi gặp trường hợp này, bạn dùng chương trình Caption-it (http:// tinyurl.com/3g86j4) để bắt các ký tự dấu sao hiện nguyên hình trên cửa sổ làm việc của Caption-it. Cách thực hiện cũng khá dễ dàng, bạn chỉ việc cài và chạy chương trình này, sau đó chạy chương trình đã lưu password và vào mục thiết lập password rồi bấm chuột lên ô chứa dấu sao, ngay lập tức password sẽ hiện ra.
  Lưu ý: Khi thực hiện dò tìm password trong các file đã lỡ quên, để không mất thời gian dò tìm password, bạn thử nghĩ lại thói quen thường đặt password và chọn nhóm ký tự có chứa password. Nếu bạn quen đặt password dài, nhiều hơn 8 ký tự gồm ký tự và chữ số (hoặc dùng tiếng Việt có dấu trong password) thì không nên lãng phí thời gian tìm lại password, vì khả năng tìm được là rất thấp hoặc phải mất vài chục năm mới tìm ra!
  Lần này phải cảm ơn đó nha

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 7 thành viên cảm ơn haylatui cho bài viết này:
  nuvuongthanh (04-02-2009), nuvuongthanh2 (04-02-2009), pe_vic (03-02-2009), tieubaubau_zoom (05-05-2009), tim1traitim (17-12-2012), vankhanh_bt (04-02-2009), Volt (30-05-2009)

 4. #2
  pe_vic's Avatar
  pe_vic vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  phiêu bạt giang hồ
  Bài
  6
  Cảm ơn
  32
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  cũng hay đó, thanks anh nhiều nha 5. #3
  vankhanh_bt's Avatar
  vankhanh_bt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2009
  Bài
  6
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  cái này bác lấy ở đâu vậy,hay lắm,thank nha................... 6. #4
  Blackrosecntt's Avatar
  Blackrosecntt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  Baikonur
  Bài
  1.187
  Cảm ơn
  11
  Điểm
  3.495/844 bài viết

  Default

  các file khác thì mình chưa thử những riêng file rar thì có mà đến tết maroc thì mới dò được pass. 7. #5
  vuduc.ck18's Avatar
  vuduc.ck18 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2011
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  em co file ảnh và video thì dùng phần mềm nào các bác ơi .giúp em với 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •