Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 15 trên 15
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  vhm0814's Avatar
  vhm0814 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Lội 1
  Bài
  525
  Cảm ơn
  650
  Điểm
  405/160 bài viết

  Post Google Chrome: 7 ưu điểm và 7 nhược điểm

  Bản beta đầu tiên của Chrome, một trình duyệt Internet được Google phát triển, hiện đã được cung cấp vào chiều thứ Ba vừa qua cho những người dùng Windows Vista và XP, tiếp sau đó sẽ là cho các phiên bản của Mac và Linux. Có một số vấn đề thú vị về phát hành này, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số vấn đề chưa thỏa đáng đối với đông đảo mọi người. Chúng ta hãy đi vào kiểm tra xem những ưu điểm cũng như khuyết điểm của nó và đưa ra quyết định của cá nhân về phiên bản này.


  7 ưu điểm của Chrome

  1.Ít gặp trục trặc
  Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Chrome là kiến trúc đa xử lý của nó, kiến trúc này cho phép bảo vệ bạn tránh được các trang web xấu hoặc ứng dụng làm hỏng trình duyệt. Mỗi tab, cửa sổ và plug-in đều chạy trong chính môi trường riêng – chính vì vậy nếu một site nào đó có khiếm khuyết cũng sẽ không ảnh hưởng đến những gì bạn đang mở. Phương pháp này cũng thêm nhiều lớp bảo mật khác bằng cách cách ly mỗi site và ứng dụng bên trong một môi trường giới hạn.

  2.Tốc độ nhanh
  Sử dụng nền tảng đa xử lý nên một site chậm nào đó sẽ không kéo chậm theo cả phần còn lại trong trình duyệt của bạn. Thay vào đó, bạn có thể kích dễ dàng vào một tab hoặc cửa sổ khác. Với các plug-in và cách thức xắp xếp công việc: ví dụ, nếu bạn mở một site có các quảng cáo Java khiến cho site này bị load rất chậm, thì phần Java sẽ được cách ly và phần còn lại của trang không bị ảnh hưởng. Chương trình cũng mở sau khoảng vào giây khi bạn kích vào biểu tượng.

  3.Không chiếm dụng nhiều không gian
  Việc gọi thiết kế giao diện của Chrome với tên “streamline” là một cách nói giảm. Đại đa số không gian màn hình của bạn được dành cho site mà bạn đang viếng thăm – không có các nút hoặc các logo chiếm khoảng trống. Các chuyên gia thiết kế của Chrome nói rằng họ muốn người dùng quên đi rằng họ đang sử dụng một trình duyệt và hiện nhóm này đang tiến đến khá gần được mục tiêu đó.

  4.Tìm kiếm đơn giản hơn
  Một trong những tính năng quan trọng của Chrome chính là Omnibox, một thanh bar vạn năng trên đầu trình duyệt. Bạn có thể đánh vào một URL hoặc một thuật ngữ tìm kiếm – hoặc cả hai và Chrome sẽ đưa bạn đến đúng địa điểm cần tìm mà không cần hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào khác. Omnibox có thể biết những gì bạn thích, một đặc điểm vượt xa chức năng tự động điền hoàn chỉnh ô tìm kiếm. Giả sử bạn muốn sử dụng chức năng tìm kiếm của quantrimang.com, khi bạn đã ghé thăm site này một lần, Chrome sẽ nhớ rằng quantrimang.com có một hộp tìm kiếm riêng và sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng nó ở bên phải Omnibox và chức năng này sẽ tự động tìm các từ khóa.

  5.Nhiều kiểm soát hơn trên các tab
  Chrome mang đến cho bạn một ý tưởng mới trong việc kiểm soát các tab. Bạn có thể chộp lấy một tab và kéo nó ra khỏi cửa sổ riêng của chính nó. Hoặc có thể kéo và thả các tab vào các cửa sổ đang tồn tại để kết hợp chúng. Chrome cũng cho phép bạn có chọn khởi chạy trong bất kỳ cấu hình tab nào bạn muốn – xem một cài đặt tùy thích hoặc tập các tab bạn đã mở trong session trước của mình hay chưa. Các trình duyệt khác phải cần đến các add-on của các hãng phần mềm thứ ba mới có được tính năng này.

  6.Mở nhiều cửa mới trên trang chủ
  Chrome có một trang chủ động mặc định. Nếu bạn sử dụng nó, chương trình sẽ nhớ các site mà bạn hay viếng thăm nhất. Tốp 9 các site này sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn, cùng với đó là các bookmark và công cụ tìm kiếm mà bạn đã sử dụng nhiều nhất. Mặc dù vậy không có hiện tượng bắt buộc ở đây: Bạn có thể ghi đè một trang chủ động với một trang chủ khác bất kỳ mà bạn muốn, như thể bạn có thể thiết lập một search engine mặc định cho dịch vụ nào đó mà bạn ưa thích.

  7.Cho phép bạn dấu đi tung tích của mình
  Giống như phát hành beta của Internet Explorer 8 vừa được phát hành, Chrome cung cấp một tùy chọn duyệt an toàn, đảm bảo tính riêng tư, tùy chọn này có tên Incognito. Bạn có thể mửo một kiểu cửa sổ đặc biệt và không lưu hoặc ghi bất cứ thứ gì bạn thực hiện trên đó vào máy tính. Không giống như Internet Explorer, cửa sổ Incognito của Chrome được cách ly với phần còn lại của trình duyệt web, chính vì vậy bạn có một cửa sổ riêng mở kế bên các cửa sổ thông thường, và chúng hoạt động với nhau hoàn toàn độc lập.


  ...và 7 nhược điểm của Chrome

  1.Chỉ là phiên bản beta đầu tiên
  Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Chrome, chính vì vậy các vấn đề sẽ còn tiếp tục được phát hiện trong những tháng tới. Bạn có thể gặp rủi ro nếu đưa những vấn đề trực tuyến của mình lên một sản phẩm chưa được minh chứng xác đáng. Ghé thăm một số site hướng plug-in chẳng hạn như logmein.com đã thấy xuất hiện một số lỗi ("This application has failed to start because xpcom.dll was not found..." tạm được dịch: Ứng dụng này bị lỗi khởi tạo vì không tìm thấy file xpcom.dll…). Vậy liệu bạn có muốn gặp phải kiểu lỗi này hàng ngày?

  2.Sẽ không có các add-on
  Các add-on là một sự lôi cuốn hấp dẫn đối với các fan của các trình duyệt, chẳng hạn như Firefox, tuy nhiên không một add-on nào có trong Chrome cho tới thời điểm này. Google đã dự định tạo một API cho những mở rộng đó, tuy nhiên đến giờ bạn vẫn phải thực hiện các công việc mà không hề có AdBlocks, Better Gmails, và BugMeNots—hoặc phải chuyển đổi giữa các trình duyệt để sử dụng các add-on muốn dùng.

  3.Không thể đồng bộ
  Một ưu điểm lớn của Firefox đó là khả năng đồng bộ giữa các máy tính bằng tùy chọn Weave của Mozilla. Bản cải tiến này cho phép bạn giữ trình duyệt chủ, trình duyệt laptop và trình duyệt làm việc giống hệt nhau – và khi bạn sử dụng sự đồng bộ hóa đó, nó sẽ được đánh thức. Chrome chưa có khả năng này.

  4.Ít chuẩn hơn các trình duyệt thông thường
  Các chuẩn ít hơn vì Google đã phát triển nó dựa trên WebKit, một hệ thống mã nguồn mở; tuy nhiên khi nhìn vào các trang trong Chrome để so sánh với Firefox và Internet Explorer thì bạn sẽ thấy một sự khác biệt trong việc định dạng văn bản.

  5.“Nạp thêm đạn” cho các chuyên gia quảng cáo
  Bạn đã từng nghe thấy sự cường điệu về tính riêng tư trong Google và biết bao nhiêu dữ liệu hãng này chia sẻ với các nhà quảng cáo chưa? Hãy hình dung bạn đang sử dụng trình duyệt này khi đó Google sẽ nắm được tất cả thông tin của bạn từ khi bạn mở Chrome đến khi bạn đóng nó.

  6.Không có thanh bar dropdown
  Ý tưởng một URL có tính năng dropdown không có trong Chrome. Để bù lại chức năng này, Google đã giới thiệu các tính năng có tên gọi “thông minh” trong Omnibox của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem các URL gần đây của mình khi kích chuột vào một nút nào đó thì bạn sẽ không thấy thanh bar dropdown.

  7.Có thể mất một số chức năng history
  Chức năng History của Chrome tỏ ra kém linh hoạt và tháo vát hơn so với trong Firefox. Chrome chỉ cung cấp một màn hình đơn giản và màn hình này hiển thị history hàng ngày.
  (st)
  _______________________________
  Source: quantrimang.com.vn

  Mình ko biết là bài này đã có ai post chưa, nếu rồi thì mod có thể del tùy ý.
  Thay đổi nội dung bởi vhm0814; 05-09-2008 lúc 19:16.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn vhm0814 cho bài viết này:
  ngaxinh91 (25-07-2011)

 4. #2
  vhm0814's Avatar
  vhm0814 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Lội 1
  Bài
  525
  Cảm ơn
  650
  Điểm
  405/160 bài viết

  Default

  Một số ý kiến phản hồi:
  Tốc độ duyệt các trang sử dụng mã JavaScript lớn hơi chậm ..
  Ít ra là mình thấy vậy khi dùng thử nó và so với FF3!
  Thực sự chưa thuyết phục cho lắm so với những gì mà Google đã quảng cáo! Còn phải chờ xem bản chính thức nó thế nào đã!
  Đồng ý với những ưu điểm trên! Trình duyệt nhìn tổng thể khá hiện đại, màu sắc trang nhã, nội dung các site được tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên, đây là bản Beta nên không thể tránh khỏi thiếu sót.
  1. Thanh Address thiếu option cho người dùng chọn các trang đã lướt qua (history), điều này khá phiền phức nếu trót quên những chữ cái đầu của một trang nào đó.
  2. Bộ gõ Vietkey không có tác dụng khi muốn tìm thông tin bằng tiếng Việt.
  3. Các phần mềm download về bằng Chrome không thể sử dụng vì cấu trúc file đã bị sai trong quá trình download. Đã so sánh với IE7 và FF3, mọi thứ diễn ra bình thường.
  Cân nhắc giữa ưu và nhược điểm, với quan điểm của riêng tôi:
  - Nếu tôi là khách duyệt Web thông thường, tôi sẽ chọn Chrome vì cái tôi cần nhất là tốc độ, sau đó là an toàn và ít lỗi (so sánh với FF3.0.1 hoặc IE7).
  - Nếu tôi là lập trình viên, tôi vẫn chọn Chrome vì những gì tôi cần là chăm sóc thật tốt khách hàng (cái tiêu chí ở trên đã khiến khách hàng là chính bản thân tôi hài lòng hơn những sản phẩm khác như IE7, IE8, FF3.0.1, ...); tôi sẵn sàng thay đổi tư duy lập trình nếu điều đó giúp tôi tạo ra sản phẩm làm khách hàng hài lòng hơn.
  Đừng nói vậy chứ? Dù gì Google cũng danh tiếng mà, chúng ta đã dùng Gmail rồi. Đó là chứng minh tốt nhất hứa hẹn phiên bản chính thức toàn diện hơn. Biết đâu bản Beta chỉ để "lừa" đối thủ thì sao???
  Chrome sử dụng ngốn quá nhiều tài nguyên CPU, đặc biệt là khi vào các trang có nhiều ảnh động hay các trang có nhiều Flash như trang quantrimang chẳng hạn, hãy thử so sánh với các trình duyệt khác về mức độ sử dụng CPU của chúng
  Tốc độ cũng tương đối nhanh hơn so với các trình duyệt khác nhưng còn rất nhiều hạn chế (như bài đã nêu)
  Nếu nói về mức độ tiêu tốn tài nguyên thì có lẽ trình duyệt Opera là tốn ít tài nguyên nhất nhất là RAM

  IE, FF thích hợp cho tin tức,giải trí
  còn Opera thì rất thích hợp cho việc nghiên cứu, tìm hiểu, search tài liệu 5. Có 1 thành viên cảm ơn vhm0814 cho bài viết này:
  ngaxinh91 (25-07-2011)

 6. #3
  vi_nuoc_quen_than's Avatar
  vi_nuoc_quen_than vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  572
  Cảm ơn
  59
  Điểm
  195/108 bài viết

  Default

  Mình trung thành với Firefox và chưa có ý định thay đổi sang 1 trình duyệt nào khác hjhj 7. #4
  nhoxan1999's Avatar
  nhoxan1999 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2012
  Đến từ
  Q.tân phú, TP HCM
  Bài
  48
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  8/5 bài viết

  Default

  )- Google chorm thì công nhận lướt nhanh nhưng sau khi chuyển sang Firefox thì tớ thấ Chorm không bằng. nhất là chỏm khá nặng khi chơi game trực tuyến và duyệt trên nhìu tab 8. #5
  abcxyz77's Avatar
  abcxyz77 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Sep 2012
  Bài
  1.512
  Cảm ơn
  322
  Điểm
  199/184 bài viết

 9. #6
  gaconoffline's Avatar
  gaconoffline vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Địa Ngục
  Bài
  922
  Cảm ơn
  699
  Điểm
  376/159 bài viết

  Default

  đào mộ kinh quá


  .......

 10. #7
  hungcuonga7hp's Avatar
  hungcuonga7hp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  ʕ❀‿❀ʔ✌
  Bài
  5.198
  Cảm ơn
  1.633
  Điểm
  5.392/1.838 bài viết

  Default

  Bài viết này từ khi Chrome mới chỉ ở bản 0.2 beta, là lúc chrome mới được trình làng mà thôi.
  Và mình bắt đầu sử dụng nó kể từ bản 3.0 cho tới tận bây h. Lúc đó chỉ là chán FF và muốn tìm cái mới, ai mà ngờ bây h nó đã trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới

  +1 close 11. #8
  daongocxd's Avatar
  daongocxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Nhưng Ngày Tháng Trôi Nhanh Qua !
  Bài
  196
  Cảm ơn
  515
  Điểm
  92/39 bài viết

  Default

  vãi mấy bác đào mộ này !


  Mọi người đặt tên cho bức ảnh này là gì?........................thannk !
  http://www.vn-zoom.com/f150/moi-nguo...i-1887048.html

 12. #9
  bebibebi's Avatar
  bebibebi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Earth
  Bài
  345
  Cảm ơn
  477
  Điểm
  121/79 bài viết

  Default

  Trích daongocxd View Post
  vãi mấy bác đào mộ này !
  ăn cướp còn la làng
  không có những đứa như chú thì topic này chìm lâu rồi
  chữ kí chú mầy to quá nhé


  4ZS6PLP7Y5
  WELCOME

 13. #10
  hoangtu_it_03's Avatar
  hoangtu_it_03 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  HO CHI MINH
  Bài
  161
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  44/25 bài viết

  Default

  đúng là đào mộ kinh khủng thật


  Trách sao được chiều đi qua mặt trời,
  Trách sao được người đi qua cuộc tình.

 14. #11
  levanthan1's Avatar
  levanthan1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jul 2011
  Đến từ
  Quảng bình
  Bài
  482
  Cảm ơn
  172
  Điểm
  203/129 bài viết

  Default

  Đào mô vậy có thấy vàng không các bác. 15. #12
  nhoxkute199's Avatar
  nhoxkute199 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  93
  Cảm ơn
  62
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  nhìn lại mới thấy cũng đúng 16. #13
  minhhieubank's Avatar
  minhhieubank vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Nov 2010
  Bài
  160
  Cảm ơn
  27
  Điểm
  24/14 bài viết

  Default

  Trích vhm0814 View Post
  Bản beta đầu tiên của Chrome, một trình duyệt Internet được Google phát triển, hiện đã được cung cấp vào chiều thứ Ba vừa qua cho những người dùng Windows Vista và XP, tiếp sau đó sẽ là cho các phiên bản của Mac và Linux. Có một số vấn đề thú vị về phát hành này, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số vấn đề chưa thỏa đáng đối với đông đảo mọi người. Chúng ta hãy đi vào kiểm tra xem những ưu điểm cũng như khuyết điểm của nó và đưa ra quyết định của cá nhân về phiên bản này.


  7 ưu điểm của Chrome

  1.Ít gặp trục trặc
  Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Chrome là kiến trúc đa xử lý của nó, kiến trúc này cho phép bảo vệ bạn tránh được các trang web xấu hoặc ứng dụng làm hỏng trình duyệt. Mỗi tab, cửa sổ và plug-in đều chạy trong chính môi trường riêng – chính vì vậy nếu một site nào đó có khiếm khuyết cũng sẽ không ảnh hưởng đến những gì bạn đang mở. Phương pháp này cũng thêm nhiều lớp bảo mật khác bằng cách cách ly mỗi site và ứng dụng bên trong một môi trường giới hạn.

  2.Tốc độ nhanh
  Sử dụng nền tảng đa xử lý nên một site chậm nào đó sẽ không kéo chậm theo cả phần còn lại trong trình duyệt của bạn. Thay vào đó, bạn có thể kích dễ dàng vào một tab hoặc cửa sổ khác. Với các plug-in và cách thức xắp xếp công việc: ví dụ, nếu bạn mở một site có các quảng cáo Java khiến cho site này bị load rất chậm, thì phần Java sẽ được cách ly và phần còn lại của trang không bị ảnh hưởng. Chương trình cũng mở sau khoảng vào giây khi bạn kích vào biểu tượng.

  3.Không chiếm dụng nhiều không gian
  Việc gọi thiết kế giao diện của Chrome với tên “streamline” là một cách nói giảm. Đại đa số không gian màn hình của bạn được dành cho site mà bạn đang viếng thăm – không có các nút hoặc các logo chiếm khoảng trống. Các chuyên gia thiết kế của Chrome nói rằng họ muốn người dùng quên đi rằng họ đang sử dụng một trình duyệt và hiện nhóm này đang tiến đến khá gần được mục tiêu đó.

  4.Tìm kiếm đơn giản hơn
  Một trong những tính năng quan trọng của Chrome chính là Omnibox, một thanh bar vạn năng trên đầu trình duyệt. Bạn có thể đánh vào một URL hoặc một thuật ngữ tìm kiếm – hoặc cả hai và Chrome sẽ đưa bạn đến đúng địa điểm cần tìm mà không cần hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào khác. Omnibox có thể biết những gì bạn thích, một đặc điểm vượt xa chức năng tự động điền hoàn chỉnh ô tìm kiếm. Giả sử bạn muốn sử dụng chức năng tìm kiếm của quantrimang.com, khi bạn đã ghé thăm site này một lần, Chrome sẽ nhớ rằng quantrimang.com có một hộp tìm kiếm riêng và sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng nó ở bên phải Omnibox và chức năng này sẽ tự động tìm các từ khóa.

  5.Nhiều kiểm soát hơn trên các tab
  Chrome mang đến cho bạn một ý tưởng mới trong việc kiểm soát các tab. Bạn có thể chộp lấy một tab và kéo nó ra khỏi cửa sổ riêng của chính nó. Hoặc có thể kéo và thả các tab vào các cửa sổ đang tồn tại để kết hợp chúng. Chrome cũng cho phép bạn có chọn khởi chạy trong bất kỳ cấu hình tab nào bạn muốn – xem một cài đặt tùy thích hoặc tập các tab bạn đã mở trong session trước của mình hay chưa. Các trình duyệt khác phải cần đến các add-on của các hãng phần mềm thứ ba mới có được tính năng này.

  6.Mở nhiều cửa mới trên trang chủ
  Chrome có một trang chủ động mặc định. Nếu bạn sử dụng nó, chương trình sẽ nhớ các site mà bạn hay viếng thăm nhất. Tốp 9 các site này sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn, cùng với đó là các bookmark và công cụ tìm kiếm mà bạn đã sử dụng nhiều nhất. Mặc dù vậy không có hiện tượng bắt buộc ở đây: Bạn có thể ghi đè một trang chủ động với một trang chủ khác bất kỳ mà bạn muốn, như thể bạn có thể thiết lập một search engine mặc định cho dịch vụ nào đó mà bạn ưa thích.

  7.Cho phép bạn dấu đi tung tích của mình
  Giống như phát hành beta của Internet Explorer 8 vừa được phát hành, Chrome cung cấp một tùy chọn duyệt an toàn, đảm bảo tính riêng tư, tùy chọn này có tên Incognito. Bạn có thể mửo một kiểu cửa sổ đặc biệt và không lưu hoặc ghi bất cứ thứ gì bạn thực hiện trên đó vào máy tính. Không giống như Internet Explorer, cửa sổ Incognito của Chrome được cách ly với phần còn lại của trình duyệt web, chính vì vậy bạn có một cửa sổ riêng mở kế bên các cửa sổ thông thường, và chúng hoạt động với nhau hoàn toàn độc lập.


  ...và 7 nhược điểm của Chrome

  1.Chỉ là phiên bản beta đầu tiên
  Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Chrome, chính vì vậy các vấn đề sẽ còn tiếp tục được phát hiện trong những tháng tới. Bạn có thể gặp rủi ro nếu đưa những vấn đề trực tuyến của mình lên một sản phẩm chưa được minh chứng xác đáng. Ghé thăm một số site hướng plug-in chẳng hạn như logmein.com đã thấy xuất hiện một số lỗi ("This application has failed to start because xpcom.dll was not found..." tạm được dịch: Ứng dụng này bị lỗi khởi tạo vì không tìm thấy file xpcom.dll…). Vậy liệu bạn có muốn gặp phải kiểu lỗi này hàng ngày?

  2.Sẽ không có các add-on
  Các add-on là một sự lôi cuốn hấp dẫn đối với các fan của các trình duyệt, chẳng hạn như Firefox, tuy nhiên không một add-on nào có trong Chrome cho tới thời điểm này. Google đã dự định tạo một API cho những mở rộng đó, tuy nhiên đến giờ bạn vẫn phải thực hiện các công việc mà không hề có AdBlocks, Better Gmails, và BugMeNots—hoặc phải chuyển đổi giữa các trình duyệt để sử dụng các add-on muốn dùng.

  3.Không thể đồng bộ
  Một ưu điểm lớn của Firefox đó là khả năng đồng bộ giữa các máy tính bằng tùy chọn Weave của Mozilla. Bản cải tiến này cho phép bạn giữ trình duyệt chủ, trình duyệt laptop và trình duyệt làm việc giống hệt nhau – và khi bạn sử dụng sự đồng bộ hóa đó, nó sẽ được đánh thức. Chrome chưa có khả năng này.

  4.Ít chuẩn hơn các trình duyệt thông thường
  Các chuẩn ít hơn vì Google đã phát triển nó dựa trên WebKit, một hệ thống mã nguồn mở; tuy nhiên khi nhìn vào các trang trong Chrome để so sánh với Firefox và Internet Explorer thì bạn sẽ thấy một sự khác biệt trong việc định dạng văn bản.

  5.“Nạp thêm đạn” cho các chuyên gia quảng cáo
  Bạn đã từng nghe thấy sự cường điệu về tính riêng tư trong Google và biết bao nhiêu dữ liệu hãng này chia sẻ với các nhà quảng cáo chưa? Hãy hình dung bạn đang sử dụng trình duyệt này khi đó Google sẽ nắm được tất cả thông tin của bạn từ khi bạn mở Chrome đến khi bạn đóng nó.

  6.Không có thanh bar dropdown
  Ý tưởng một URL có tính năng dropdown không có trong Chrome. Để bù lại chức năng này, Google đã giới thiệu các tính năng có tên gọi “thông minh” trong Omnibox của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem các URL gần đây của mình khi kích chuột vào một nút nào đó thì bạn sẽ không thấy thanh bar dropdown.

  7.Có thể mất một số chức năng history
  Chức năng History của Chrome tỏ ra kém linh hoạt và tháo vát hơn so với trong Firefox. Chrome chỉ cung cấp một màn hình đơn giản và màn hình này hiển thị history hàng ngày.
  (st)
  _______________________________
  Source: quantrimang.com.vn

  Mình ko biết là bài này đã có ai post chưa, nếu rồi thì mod có thể del tùy ý.
  Su dung song song IE va Chomre 17. #14
  hungcuonga7hp's Avatar
  hungcuonga7hp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  ʕ❀‿❀ʔ✌
  Bài
  5.198
  Cảm ơn
  1.633
  Điểm
  5.392/1.838 bài viết

  Default

  Trích nhoxkute199 View Post
  nhìn lại mới thấy cũng đúng
  7 nhược điểm đã được khắc phục lâu rồi
  bài từ 4 năm trước thì đâu còn đúng đc nữa 18. #15
  daongocxd's Avatar
  daongocxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Nhưng Ngày Tháng Trôi Nhanh Qua !
  Bài
  196
  Cảm ơn
  515
  Điểm
  92/39 bài viết

  Default

  Trích bebibebi View Post
  ăn cướp còn la làng
  không có những đứa như chú thì topic này chìm lâu rồi
  chữ kí chú mầy to quá nhé

  he
  tôi cũng chỉ góp vui thôi chứ có dám đào xới gì đâu

  mà giờ mình đang dùng bản chorme beta đầu tiên này
  thật tuyệt các bạn ạ !


  Mọi người đặt tên cho bức ảnh này là gì?........................thannk !
  http://www.vn-zoom.com/f150/moi-nguo...i-1887048.html

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5