Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale Cấm Up Ảnh đóng dấu forum khác

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 8 trên 8
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  longthieugiacbg's Avatar
  longthieugiacbg vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.472
  Cảm ơn
  100
  Điểm
  2.873/721 bài viết

  Default Dành cho những ai đang sử dụng IE8

  Những ai đang sử dụng duyệt trình Internet Explorer phiên bản 8.0 trở đi sẽ gặp lỗi Compatibility khi duyệt website (chữ bị đè lên nhau, hoặc khung hình bị dịch chuyển). Do vậy, để khắc phụ tình trạng trên, người dùng hãy kích hoạt chế độ Compatibility View trong IE.
  Hướng dẫn:

  Kích hoạt Compatibility View đối với một website cụ thể:
  Bên phải thanh Address Bar, chọn biểu tượng Compatibility View.  Kích hoạt Compatibility View cho tất cả website:

  1. Ở thanh Menu Bar (hoặc Command Bar) chọn Tools >> Compatibility View Settings  2. Trong cửa sổ Compatibility View Settings, chọn ô Display all websites in Compatibility View  Sau khi hoàn tất các bườc, website sẽ tự động refresh và các bạn có thể duyệt website bình thường.

  *
  * *

  Với phiên bản Beta mới ra nên IE8 có vài bug cần lưu ý như sau :

  • Không được sử dụng nút chuột-phải ( mở context-menu) , khi bạn nhấp chuột-phải IE8 sẽ thông báo có lỗi và muốn bạn gởi bug này đến Microsoft , nếu không “Send report” thì chọn “debug”để khởi động lại Tab này còn không thì IE 8 sẽ đóng lại .
  • Có lẽ đây là cách để Microsoft lấy quyền sử dụng trình duyệt và không cho bất cứ ứng dụng nào khác đã cài-đặt chạy, các tính năng Copy-paste … của IE 8đều dùng bằng các lệnh trên menu “Edit”
  • Khi chọn tô-đen hình-ảnh hay một đoạn text nào IE 8 sẽ hiện ra một”Ô-vuông” nhỏ có mũi tên “xanh ” khi nhấp chuột vào bạn sẽ thấy các tiện-ích cung cấp từ Msn cho người dùng có Windows Live, cũng ất hay.  Internet Explorer phiên bản mới nhất Beta 8 (IE 8) do Microsoft trình làng nhằm đối kháng vớ i mức phát triển của fireFox với phiên bản Beta 3.0.

  Nhìn tổng quát vào thời điểm hiên nay thì IE 8 beta có gần như tất ca những điểm mạnh của FF và cộng với nhưng ưu thế riêng của Internet Explorer từ xưa đến nay.

  Sau khi cài dăt xong IE8 khởi động rất nhanh và kèm thêm một nút dể “trở về” IE7 khi người dùng không thích IE 8. Tạo Bookmarks bằng hình ảnh với WEBSLIDES cũng rất thu hút khi dùng đến các link favourites theo cách này.

  Bạn có thể đến trực tiếp trang web để download theo link này

  Hoặc có thể download ngay phiên bản IE8 beta qua mà không cần vào trang bên trên.Những chỉ dẫn khác bạn có thể xem ở network .  TRANG KHỞI ĐỘNG IE 8 LẦN ĐẦU.  *
  * *

  IE8 beta 2 “ngốn” nhiều bộ nhớ Internet Explorer (IE) 8 đòi hỏi lượng bộ nhớ hệ thống nhiều gấp hơn 2 lần so với đối thủ Firefox và tiêu thụ bộ nhớ hơn 52% so với “người anh em” IE7.

  Ông Craig Barth, giám đốc công nghệ của Devil Mountain Software (nhà sản xuất phần mềm kiểm thử hiệu năng PC có trụ sở tại Florida, Mỹ) cho biết, trong quá trình vận hành, IE8 Beta 2 “ngốn” lượng bộ nhớ hệ thống nhiều gấp đôi và sinh ra số lượng luồng (thread) BXL nhiều gấp 6 lần so với đối thủ Mozilla Firefox. Số lượng luồng mà IE8 beta 2 chiếm dụng cũng nhiều hơn gấp 3 lần và tiêu thụ bộ nhớ hơn 52% so với “người anh em” IE7. “IE8 beta 2 thực sự quá nặng nề. Có thể nói, Microsoft đã thổi phồng hơi quá về bản thử nghiệm này”, ông Barth tuyên bố.

  Cuộc thử nghiệm của ông Barth gồm các “đấu thủ”: IE8 beta 2, IE7 và Firefox 3.0.1 đều được cài đặt đầy đủ plug-in hỗ trợ Adobe Flash và Microsoft Silverlight. 10 website tham gia thử nghiệm là các website nặng về nội dung đa phương tiện như boston.com, channel9.com. cnet.com, infoworld.com, nytimes.com… Mỗi website sẽ được mở trong 1 tab độc lập của mỗi trình duyệt. Bước tiếp theo là, nhiều liên kết trong các wesbite này sẽ được mở trong những tab mới.

  Khi thử nghiệm kết thúc, IE8 beta 2 “ngốn” tới 380MB bộ nhớ trên một hệ thống PC chạy Windows Vista được trang bị tới 2GB bộ nhớ. Trong khi đó, IE7 chỉ tiêu thụ khoảng 250MB và Firefox 3.0.1 là 159MB. Thử nghiệm trên hệ thống tương tự chạy Windows XP thì thấy lượng bộ nhớ mà các trình duyệt này tiêu tốn có giảm bớt đi chút ít nhưng IE8 beta 2 vẫn là “kẻ phàm ăn nhất”.

  Về số lượng luồng BXL sinh ra trong quá trình thử nghiệm với 10 website nói trên, IE7 chỉ sinh ra khoảng 65 luồng. Firefox 3.0.1 sinh ra không quá 29 luồng trong khi đó, IE8 beta 2 sinh ra tận 171 luồng.

  Ông Barth khẳng định, nếu trình duyệt chiếm dụng quá nhiều luồng sẽ gây khó khăn cho HĐH trong việc quản lý một số lượng luồng lớn đến như thế, gây áp lực lên BXL và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của trình duyệt và hệ thống. Tuy nhiên, đối với các hệ thống sử dụng chip đa lõi thì việc chiếm dụng nhiều luồng không gây ảnh hưởng thực sự rõ rệt như trên các PC dùng chip đơn lõi.

  Ông Barth cho rằng, việc thiết kế IE8 beta 2 “nặng nề” dường như là chủ đích của Microsoft. “Nếu một ứng dụng đa luồng (multithread application) được thiết kế tốt và vận hành hiệu quả trên các hệ thống song song mạnh (ví dụ như có sử dụng chip đa lõi) thì người dùng sẽ được lợi hơn rất nhiều. Tôi cho rằng, IE8 muốn nhắm đến các hệ thống sử dụng phần cứng thế hệ kế tiếp”.

  Có một điểm sáng đối với IE8 trong cuộc thử nghiệm lần này là tỷ lệ tận dụng CPU (CPU utilization). Tính trung bình, Firefox tiêu thụ tới 33% thời gian của CPU đối với hệ thống chạy Windows XP và 48% trên PC chạy Windows Vista. Những con số này của IE7 là 13% và 24%, của IE8 beta 2 là 22% và 33%.

  *
  * *  Không giống như IE7, Microsoft có vẻ dễ tính hơn khi cho phép người dùng cài đặt hoàn toàn thoải mái mà không qua sự kiểm tra nào. Sau khi cài đặt xong, ở lần đầu khởi động 1 hộp thoại Set Up hiện ra để bạn cấu hình default search provider, activity, safety filter. Chọn Use Express Settings > Finish nếu bạn không rành.

  Bắt đầu sử dụng thì cái mà Pearl bực nhất chính là phải dùng proxy nó mới chịu kết nối. Cái nữa Microsoft thông báo là (web standards). Uhm, nhìn sơ có cái tiến bộ là nó đã hỗ trợ cái pseudo-element :before. Pearl có thể thấy được cái custom menu trên blog Pearl, nhưng mà chắc vẫn chưa được hoàn thiện lắm nên thấy cả cái menu gốc hóa thành 1 khối lộn xộn. Ngoài ra, nhìn quanh thì còn 1 số lỗi nữa. Mà không phải chỉ mỗi “nhà” Pearl lệch nhá, còn khá nhiều trang cũng phải chịu chung số phận ngay cả 1 số trang nhà Microsoft như Live Maps. Chẳng những vậy mà cũng chả thèm chơi với IE8, hay có 1 "tấn" Add-ons cũng bị IE8 cho ra rìa,… Nhưng chẳng sao cả, có lẽ như đã lường trước được vấn đề nên Micrsoft đã thêm vào chức năng Emulate IE7 (không giống tác phong tự tin vốn có của Microsoft), chỉ cần bấm nút này rồi khởi động lại là ta có thể quay về IE7 "thân iu" và khi nào buồn buồn tắt chức năng này đi để nghịch tiếp.

  Một tính năng mới mà Microsoft rất tâm đắc chính là Activities. Activities theo chính là 1 tính năng giúp bạn có thể viết 1 blog entry, thực hiện 1 search, tìm 1 địa điểm, upload 1 ảnh mà không cần phải copy, page. Bạn chỉ cần chọn 1 đối tượng trên 1 trang web, 1 mũi tên màu xanh hiện ra, bấm vào menu thả để truy xuất nhanh đến 1 tác vụ cần thực hiện. Tương lai thì chẳng biết thế nào, nhưng hiện tại Microsoft chỉ cung cấp sẵn 1 số activity liên quan đến các dịch vụ tìm kiếm, e-mail và blog của hãng. Lại 1 thủ đoạn tự lăng-xê của Microsoft.


  Một tính năng hấp dẫn khác chính là Webslices. Nó giống như 1 bạn subscribe feed vậy. Nó sẽ theo dõi và thông báo với bạn khi trang web bạn subscribe cập nhật.  Một tính năng khác của IE8 đó là khả năng Automatic Crash Recovery. Đây là tính năng tương tự Firefox, cho phép bạn recover lại session đang làm việc khi có 1 sự cố như máy khởi động lại hay 1 lỗi không tương thích nào đó. Có lẽ vì để phô diễn tính năng này nên IE8 bị crash hơi nhiều.

  Ngoài ra, tính năng Phising Filter cũng được Microsoft cải tiến theo “hướng mềm dẻo và an toàn” hơn với tên gọi mới là Safety Filter. IE8 cũng được nhúng Developer Tools – 1 công cụ cho phép xem, phân tích, tìm lỗi cho HTML, CSS, và các script dùng trên trang web.

  Nói chung thì IE8 beta 1 vẫn chưa thật sự có những bước tiến đáng kể nào so với IE7 và điều này khiến cho người dùng không khỏi thất vọng 1 lần nữa. Nhưng dù sao thì đây vẫn chỉ là bản beta đầu tiên, chúng ta sẽ chờ đợi 1 số thứ thật sự hữu ích hơn trong những bản IE8 chính thức.

  Download:

  + IE8 Beta 1 For Vista: |
  + IE8 Beta 1 For Windows XP SP2:
  + IE8 Beta 1 For Windows Server 2003: |

  *
  * *

  Người dùng trình duyệt Internet Explore 8 Beta 1 không thể truy cập vào dịch vụ Windows Update của chính Microsoft.  IE8 Beta 1 được công bố hồi đầu tháng 3/2008 tại hội nghị phát triển web MIX08 của Microsoft (tổ chức tại Las Vegas, Mỹ). Phiên bản mới này hỗ trợ cho các hệ điều hành Windows XP, Vista, Server 2003 và Server 2008.
  Khi sử dụng IE8 Beta 1 để tải các bản nâng cấp hoặc vá lỗi từ Windows Update, người sử dụng đều gặp thông báo "To use this site, you must be running Microsoft Internet Explorer 5 or later." (“Để sử dụng dịch vụ này bạn phải có trình duyệt IE5 hoặc mới hơn”).

  Người dùng không tránh khỏi lúng túng khi IE8 từ chối kết nối tới website Windows Update. “Sau khi nâng cấp từ IE7 lên IE8, tôi muốn cập nhật thêm cho Windows Vista, tuy nhiên khi truy cập vào Windows Update thì thông báo lỗi trên đã hiện ra” , một khách hàng có nick là zkyboy bức xúc, “Tại sao vậy? Chẳng nhẽ IE8 không phải là phiên bản mới nhất?”.


  Để có thể sử dụng dịch vụ Windows Update, người dùng IE8 Beta 1 phải bấm vào nút “Emulate IE7” để chuyển đổi về chế độ IE7, sau đó khởi động lại trình duyệt.
  “Chúng tôi đang cố gắng nâng cấp Windows Update để có thể hỗ trợ cho IE8”, hôm 6/3/2008 ông Eric Law – một thành viên của nhóm phát triển IE – cho biết. “Hiện tại chỉ có thể nhấn vào nút Emulate IE7 và khởi động lại IE để có thể truy cập tới Windows Update. Chúng tôi xin lỗi vì sự phiền phức này”.


  Người dùng cũng phản ánh các vấn đề xảy ra khi dùng IE8 Beta 1 truy cập nhiều website khác như Facebook, Gmail và chính trang Windows Live Mail của Microsoft. Tất nhiên đây chỉ là các lỗi phổ biến trong một bản beta và người dùng chưa nên đặt quá nhiều hy vọng khi cập nhật phần mềm của mình lên một bản beta kể cả với phiên bản cao hơn.


  ... tìm lại chính mình 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn longthieugiacbg cho bài viết này:
  Chianti (16-04-2010)

 4. #2
  longthieugiacbg's Avatar
  longthieugiacbg vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  1.472
  Cảm ơn
  100
  Điểm
  2.873/721 bài viết

  Default

  Internet Explorer 8 (IE8) cũng sẽ được tích hợp công cụ gợi ý tìm kiếm có chức năng ghi lại thao tác bàn phím (keystroke-logging), tương tự như trình duyệt Chrome mới ra mắt của Google.

  Theo tuyên bố về quyền riêng tư người dùng sửa đổi đi kèm IE8 Beta 2, Microsoft khẳng định phiên bản trình duyệt này tích hợp một tính năng mới có tên là “Suggested Sites”. Tính năng này có chức năng gửi thông tin về các website mà người dùng đã truy cập về máy chủ của Microsoft.

  Hay nói một cách chính xác “Suggested Sites” có tính năng tương tự như dòng mã độc “Keylogger”, chuyên sử dụng giải pháp ghi nhận lại mọi thao tác được thực hiện trên bàn phím nhằm ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng PC.

  “Suggested Sites” tương tự tính năng “Google Suggest” được tích hợp trong phiên bản thử nghiệm mới nhất trình duyệt Google Chrome. Tính năng này được thiết kế nhằm mục tiêu gợi ý cho người dùng những website thường được truy cập nhiều nhất dựa trên từ khóa mà họ nhập vào thanh đại chỉ trình duyệt.

  Nhưng ngay sau khi giới thiệu tính năng này đến người dùng, Google đã bị chỉ trích mạnh mẽ bởi nó ảnh hưởng đến quyền được bảo vệ tính riêng tư. Google đã phải "xuống nước" bằng tuyên bố cứ sau mỗi 24 giờ hãng này sẽ “xóa bỏ mọi thông tin cá nhân liên quan đến các thông tin thu thập được”.

  Trong khi đó, IE8 Beta 2 mặc định không kích hoạt tính năng này. Các chuyên gia bảo mật đánh giá rất cao động thái này của Microsoft và coi đây là “một sự khác biệt rất lớn về chiến lược giữa Microsoft và Google”. Tuy nhiên Microsoft lại không tiết lộ về việc hãng này sẽ lưu trữ những thông tin thu thập được trong bao nhiêu lâu.

  Microsoft cũng cụ thể hóa những loại thông tin được thu thập. “Khi tính năng Suggested Sites được bật, nó sẽ thu thập địa chỉ website truy cập gửi về cho Microsoft để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Cùng với đó là một số thông tin khác như địa chỉ IP người dùng, loại trình duyệt, vị trí địa lý người dùng, thời gian người dùng ở lại với website đang truy cập…”.

  Tuy nhiên, cũng có không ít chuyên gia lên tiếng phản đối việc Microsoft cung cấp cho người dùng quá ít thông tin về tính năng “Suggested Sites”. Ngay sau quá trình cài đặt IE8 Beta 2 người dùng nhận được thông báo “Do you want to discover web sites you might like based on web sites you've visited?” (Bạn có muốn khám phá những website tương tự như trang web mà bạn đã truy cập không?). Câu trả lời mặc định là “Yes, turn on Suggested Sites” (chấp nhập bật tính năng Suggested Sites). Nếu người dùng không có nhiều kiến thức thì thường tính năng này sẽ được chấp nhận.

  Trong trường hợp chấp nhận bật tính năng đó, người dùng có thể vô hiệu hóa “Suggested Sites” bằng cách từ thanh trình đơn Menu của IE8 Beta 2, vào Tools và bỏ dấu chọn lựa trước “Suggested Sites”.

  *
  * *
  Có thể bạn đã gặp phải một số thất vọng với IE8, như trường hợp một tab mới sẽ bật ra mỗi khi muốn gửi một bài báo hoặc bản đồ làm hỗn loạn trình duyệt, dù là Hotmail hoặc Yahoo Maps đã được mở. Kích vào liên kết "mailto" trong một trang web mở độc lập, chương trình duyệt email của desktop sẽ hiện ra thay vì Hotmail, nghĩa là nếu muốn gửi thông qua Hotmail bạn phải copy một cách thủ công và paste địa chỉ email.


  Tuy nhiên phiên bản sắp tới của Microsoft Internet Explorer, phiên bản 8, có một số bổ sung thêm tính năng "Activities" để thuận tiện khi sử dụng với người dùng máy tính. Tuy vậy, nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm “beta” chính vì vậy mà chúng ta hãy xem những gì là ưu điểm hay nhược điểm với nó.

  Đối thủ cạnh tranh chính với Internet Explorer về mảng trình duyệt trên máy tính cá nhân đó chính là Firefox, Firefox cũng đang có bản thử nghiệm, mặc dù vậy hầu hết các tính năng hứa hẹn đang chờ đợi sự phản hồi đến từ các website.

  Cài đặt nhanh

  Quay trở lại xem xét Internet Explorer, với Activities, một trong những tính năng mới nhất của Internet Explorer, các dịch vụ Web như Facebook , eBay và Yahoo có thể viết các công cụ để người dùng cài đặt chỉ thông qua một hoặc hai kích chuột.

  Ví dụ, Microsoft liên kết một số các Activities với email, blog và các dịch vụ mới của nó. Yahoo có một liên kết cho các bản đồ và trang bán đấu giá eBay cũng có một liên kết để tìm kiếm danh sách. Facebook, thành phần mà Microsoft chiếm giữ đến 1,6%, cũng cung cấp các công cụ cho việc tìm kiếm bạn bè và chia sẻ nội dung trên site của nó.

  Đây thực sự là những ưu điểm của Internet Explorer. Giả sử như bạn đang đọc một bài hay và muốn gửi email đến các bạn của mình. Đơn giản chỉ cần kích chuột phải và chọn Hotmail của Microsoft, dịch vụ email sẽ mở trong một tab trình duyệt mới với phần bôi đen đã được bổ sung trong dòng subject và nội dung trao đổi. Nếu bạn thích blog một mục nào đó, chỉ cần kích chuột phải và chọn Live Spaces của Microsoft.

  Một số lựa chọn

  Bản đồ hóa ban đầu chỉ là một dịch vụ lựa chọn của nhà cung cấp: Yahoo hoặc Microsoft. Trong mỗi trường hợp, bạn cũng có một ảnh nhỏ của bản đồ nếu chọn một địa chỉ và kích chuột phải. Bạn có thể mở rộng bản đồ trong một tab mới bằng một kích chuột khác.

  Activities còn có tác dụng tra cứu định nghĩa của các từ đã chọn hoặc dịch các cụm từ sang một ngôn ngữ khác và ngược lại. Bất kỳ ai đều có thể viết một Activity, mỗi chuyên gia phát triển có thể chọn có cung cấp thumbnail nhỏ hay không mà không cần sự cho phép trước của Microsoft. Với Activities bạn có thể tiết kiệm một khoảng thời gian mở một cách thủ công các tab mới và copy các từ hoặc đoạn để khởi chạy các dịch vụ khác.

  Không phải tất cả đều có ưu điểm

  Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả và điều đó cũng có nghĩa là nó cũng có nhược điểm. Một trong những nhược điểm cần phải nói ở đây đó là, một tab mới sẽ bật ra mỗi khi bạn muốn gửi một bài báo hoặc bản đồ làm lộn xộn trình duyệt, dù là Hotmail hay Yahoo Maps đã mở sẵn.

  Kích vào liên kết "mailto" trong Web page – liên kết có tên email hoặc "Liên hệ" –- mở độc lập, chương trình email của máy trạm làm việc thay cho Hotmail, nghĩa là bạn phải copy hoặc paste một cách thủ công trong địa chỉ email của người nhận để sử dụng dịch vụ email trong Web. Microsoft nói rằng hai vấn đề này sẽ được giải quyết trước phát hành phiên bản chính thức, tuy nhiên ngày đưa ra vẫn chưa được tuyên bố. Ít nhất cũng cần phải có thêm một bản “beta” sẽ được đưa ra vào năm nay nữa.

  Điểm yếu của Internet Explorer

  Firefox cũng có một phiên bản đang chạy thử cho các chuyên gia phát triển.

  Firefox 3, đã được tung ra vào tháng 11 năm ngoái, phiên bản này có một số cải thiện có liên quan đến bookmarks. Phiên bản mới cho phép bạn đưa vào các từ khóa, hay thẻ tag để phân loại bookmark theo chủ đề, và một tính năng "Places" mới cho phép bạn có thể truy cập nhanh chóng vào các site đã đưa vào bookmark và tag gần đây mà bạn thường vào nhưng chưa lưu trong bookmarks.

  Mặc dù vậy, hai tính năng đáng chú ý nhất vẫn cần sự cho phép bởi các chuyên gia phát triển các dịch vụ web. Tính năng hứa hẹn hỗ trợ offline sẽ có thể cho phép bạn soạn thảo một web mail mà không cần kết nối internet nhưng vẫn có thể gửi nó khi bạn online trở lại.

  Flock

  Bạn biết những gì về Flock, đây cũng là một trình duyệt nhưng chưa được nhiều người biết đến, trình duyệt này hỗ trợ các liên kết "mailto" thông qua Gmail và Yahoo. Có một số điểm mạnh trong các tính năng của nó là chia sẻ và kết nối với bạn bè trên Facebook, Flickr của Yahoo, Picasa của Google và các dịch vụ khác.

  Tuy vậy, Flock cũng xây dựng trên phần ngọn của một mã nguồn mở tương tự như Mozilla mà Firefox sử dụng, không được sử dụng rộng rãi như Internet Explorer và Firefox, nghĩa là nhiều website vẫn chưa được kiểm thử trên nó và chúng có thể sẽ không làm việc tốt.

  Cả hai phiên bản mới của Firefox lẫn Internet Explorer đều có những cải tiến về khả năng bảo mật. Các phiên bản trước thường cảnh báo người dùng khi họ vào phải một trang có tiềm ẩn các vấn đề nguy hiểm. Các phiên bản mới cũng bảo vệ bằng cách không cho tự động cài đặt các chương trình mã độc vào máy tính của bạn.

  Các tính năng bảo mật

  Internet Explorer mới cũng có đặc điểm đánh dấu tên miền trong các địa chỉ Web, giúp bạn có thể nhận ra các mưu đồ xấu. Ví dụ trong địa chỉ Web "paypal.com.scamsite.com," thì phần "scamsite.com" sẽ được làm nổi để bạn không bị nhầm tưởng là mình đang ở trong PayPal và tự nhập vào đó mật khẩu của mình.

  Phiên bản mới cũng bổ sung thêm "WebSlices", đây là tính năng cảnh báo một cách nhanh chóng đến người dùng để update các cuộc bán đấu giá trên eBay, Facebook và những dịch vụ được xem một cách thường xuyên. Khái niệm này cũng tương tự như Really Simple Syndication feeds (RSS feeds) mà các trình duyệt Web lớn đã cho phép, ngoại trừ đại đa số vẫn thiên về tiêu đề văn bản, còn WebSlices lại có thể kết hợp với ảnh và các tính năng tương tác khác.

  Rõ ràng, trừ khi bạn đang thiết kế một website và cần kiểm thử trên Firefox 3 hoặc Internet Explorer 8, còn nếu không thì không cần thiết phải nâng cấp lên phiên bản mới này ngay bây giờ. Tuy vậy, Internet Explorer mới vẫn thể hiện cho thấy rất nhiều hứa hẹn và bất chấp đối thủ Firefox cũng đang ngày một cải tiến.

  *
  * *

  Những PC tải và cài trình duyệt IE 8 bản thử nghiệm Beta 1 trước khi nâng cấp lên XP SP3 mà cài IE Beta 2 vừa ra mắt đều gặp trục trặc với việc gỡ bỏ chúng.

  Khi Windows XP SP3 mới ra mắt, người dùng từng gặp tình cảnh không thể quay lại IE 6 khi đã cài IE 7 nếu không gỡ bỏ phiên bản SP3. Giờ đây, bản cập nhật SP3 bị nhiều chỉ trích này lại gây khó khăn cho trình duyệt IE 8.

  Jane Maliouta, Giám đốc chương trình của Microsoft, vừa phải ra cảnh báo các máy tính cài cả Windows XP SP3 và IE 8 Beta 2 thì đó là sự kết hợp "chung thủy" vĩnh viễn. "Bạn có thể nâng cấp IE 8 lên bản hoàn thiện nhưng không thể gỡ bỏ nó", cô nói.

  Các chuyên gia gợi ý rằng để tránh tình trạng này, người sử dụng trước hết gỡ Windows XP SP3 rồi gỡ IE 8 Beta 1. Sau đó, cài lại XP SP3 và cài IE 8 Beta 2 thì sẽ không bị "ràng buộc".

  Người dùng Windows XP chưa cài IE 8 Beta 1 thì sẽ được đề nghị cài IE 8 Beta 2 thông qua Windows Update nếu máy tính kích hoạt Automatic Updates.

  Tuy nhiên, người sử dụng Windows Vista thì không thấy IE 8 Beta 2 trong Windows Update vì nó không phát hiện ra IE Beta 1 và tự động gỡ đi. Do đó, họ phải tự gỡ IE Beta 1 rồi cài IE Beta 2. Nhưng hệ thống Vista còn cần một số cập nhật khác trước khi cài IE Beta 2, trong đó có bản vá tình trạng khởi động lại liên tục. Nếu không cập nhật trước, IE8 Beta 2 sẽ bị khóa cài đặt hoàn toàn.

  Trong 9 ứng dụng không tương thích với IE 8 thì có 2 chương trình của Microsoft là Visual Studio.NET bản 7 và Windows Live Mail (trước đây gọi là Windows Live Desktop).  *
  * *

  Theo tiết lộ của Microsoft, trình duyệt Internet Explorer 8 (IE 8) sẽ có thêm chế độ giúp người dùng lướt web mà không lưu lại bất cứ thông tin gì.

  Bằng việc bấm vào nút Privacy mode (chế độ riêng tư) người dùng IE có thể tự quyết định việc họ sẽ cho phép trình duyệt lưu lại bao nhiêu thông tin hoặc họ đã làm gì trên web. Đây được coi là tính năng “đáng kể nhất” của trình duyệt Internet mà hãng phần mềm lớn nhất thế giới này dự định tung ra trong thời gian tới.

  Các chuyên gia bảo mật của Microsoft tiết lộ rằng họ đã phải dùng 2 ứng dụng đặc biệt để quản lý lưu lượng thông tin được lưu lại trên các báo cáo (log file) của trình duyệt.

  Thực ra không phải đến khi Microsoft công bố thì người dùng mới biết. Hôm 30/7 vừa qua, một blogger có tên là Long Zheng ở Australia đã phát hiện ra 2 ứng dụng “đặc biệt” mà Microsoft sử dụng trong IE 8 có tên là “Cleartrack” (tạm dịch: Xóa dấu vết) và “Inprivate” (Cá nhân hóa).

  Các ứng dụng này hoạt động theo cớ chế xóa đi tất cả những báo cáo (log) của trình duyệt và tắt các chức năng ghi nhớ những trang web đã ghé thăm hoặc báo cho người dùng biết trang web nào đang cố tình ghi nhớ hành động của họ.

  Đây là một chức năng mới của trình duyệt do Microsoft phát triển nhưng lại là một thứ “cũ” của các trình duyệt khác như Firefox hay Safari…vì họ gọi đây là những chức năng cơ bản.

  Thông thường người lướt web hay muốn bật chế độ “riêng tư - Privacy” mỗi khi họ mua bán trên mạng hay tìm kiếm các thông tin y tế, chữa bệnh.

  Trình duyệt IE 8 được Microsoft dự định tung ra vào cuối năm nay sau nhiều lần trì hoãn. Hiện nay họ mới chỉ có các phiên bản dùng thử dành cho các chuyên gia được cung cấp miễn phí trên mạng.

  Có nguồn tin nói rằng Microsoft chỉ được chức năng này vào IE 8 sau khi so sánh sản phẩm của họ với trình duyệt Safari của Apple hay Firefox của hãng Mozilla. Còn có một trình duyệt nữa là Xerobank thậm chí còn mạnh hơn rất nhiều khi giúp người dùng ẩn danh ở tất cả các trang web mà họ ghé thăm.


  ... tìm lại chính mình

 5. Có 1 thành viên cảm ơn longthieugiacbg cho bài viết này:
  Terra (21-03-2009)

 6. #3
  bomyeu's Avatar
  bomyeu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  344
  Cảm ơn
  99
  Điểm
  82/38 bài viết

  Default

  phải gỡ ie 7 ko a


  Hạnh Phúc Hay Nỗi Đau..Đi Đến Tận Cùng Cũng Chỉ Là Nước Mắt

 7. #4
  boypone101's Avatar
  boypone101 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Dec 2006
  Bài
  288
  Cảm ơn
  54
  Điểm
  279/175 bài viết

  Default

  Trích bomyeu View Post
  phải gỡ ie 7 ko a
  Mình cài đè lên lun, chả thấy vấn đề gì cả


  "Nothing is impossible"

 8. #5
  candy142's Avatar
  candy142 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2010
  Đến từ
  Trieu Khuc, Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  52
  Cảm ơn
  27
  Điểm
  16/3 bài viết

  Default

  ông anh em chặn game hola của trang chủ ongame em không vô dc làm cách nào để vô đc anh
  Thay đổi nội dung bởi candy142; 14-04-2010 lúc 04:22. 9. #6
  cuong_dk's Avatar
  cuong_dk vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  5.242
  Cảm ơn
  1.169
  Điểm
  4.369/1.162 bài viết

  Default

  thanks nhiu lắm


  ko thèm kí

 10. #7
  larrycongtu's Avatar
  larrycongtu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  49
  Cảm ơn
  33
  Điểm
  6/5 bài viết

  Default

  Thank nhiều. Mình cũng thích dùng cả IF 8.0 và firefox 11. #8
  phuc.vcu's Avatar
  phuc.vcu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2010
  Bài
  6
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  các hãng càng đánh nhau chúng ta càng được hưởng lợi nhiều hehehe 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •