Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Xem Kết Quả Bầu Chọn: soft nào PRO nhất ?

Bình chọn
1531. Bạn không thể bình chọn
 • O&O Defrag Professional Edition v12.0.197

  544 35,53%
 • Auslogics Disk Defrag 2.1.2.50

  195 12,74%
 • Diskeeper 2009 Pro Premier v13.0.844

  218 14,24%
 • Defraggler

  142 9,27%
 • Advanced Defrag v2.6

  49 3,20%
 • Raxco PerfectDisk 10.00 Build 114

  93 6,07%
 • Smart Defrag

  235 15,35%
 • DiskTrix UltimateDefrag 2008

  55 3,59%
Trang 1/14 1 2 3 11 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 198
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ducanh1's Avatar
  ducanh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  nơi ấy
  Bài
  257
  Cảm ơn
  202
  Điểm
  337/106 bài viết

  Talking Bình chọn soft giải phân mảng ổ cứng tốt nhất

  em đang cần chọn 1 soft chống phân mảng tốt nhất. Xin các bác tư vấn hộ.

  Còn đây là link để các bác test phần mềm :

  I. O&O Defrag Professional Edition v12.0.197:  O&O Defrag Pro là một trong những chương trình chống phân mảnh cho ổ cứng tốt nhất hiện nay của Đức. Nó đặt những file phân mảnh ở cạnh nhau và tăng tốc tối đa cho hệ thống máy bạn, với công nghệ OneButtonDefrag, tự động điều chỉnh thiết lập cho phù hợp nhất với hệ thống của bạn. Chương trình có thể dồn mảnh đĩa cứng bằng tay, hoặc hoàn toàn tự động chạy nền, giữ cho hệ thống của bạn hoạt động mức cao nhất bằng cách dồn mảnh các file phân mảnh. Việc dồn mảnh có thể được hẹn giờ, với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Những tính năng được thêm vào gồm có báo cáo tình trạng, kiểm soát cluster, giao diện dòng lệnh, sự kết hợp MMC tuỳ ý, dồn mảnh khi boot máy, tích hợp đặc biệt với các ổ di động vv...

  O&O Defrag giải quyết vấn đề hoạt động và tính ổn định của hệ điều hành Windows và server do phân mảnh đĩa cứng. Phân mảnh là nguyên do chính khiến cho hoạt động của hệ thống bị giảm sút nghiêm trọng trong Windows. Bởi vì sự thật là ổ cứng là thành phần chạy chậm nhất trong 1 cái máy vi tính, nên tối ưu nó là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Với O&O Defrag, bạn có thể đọc và ghi các file nhanh hơn. Điều đầu tiên là việc máy hoạt động chậm có thể được phục hồi dễ dàng với O&O Defrag, cho bạn cảm giác an tâm rằng phần cứng đang ở trong tình trạng rất tốt và hoạt động ở mức cao nhất. Phát triển công nghệ mới cũng đảm bảo cho bạn hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất.

  O&O Defrag Pro là thế hệ mới nhất của phần mềm O&O Defrag. Đơn giản, nhanh chóng và an toàn, máy bạn có thể hoạt động tới mức tốt nhất xứng đáng với việc đầu tư phần cứng đắt tiền của bạn – mà chỉ cần đầu tư một chút thời gian và sức lực!

  Phiên bản mới O&O Defrag Pro Professional Edition cho hệ điều hành Windows đã mở chìa khoá cho cánh cửa hiệu năng ẩn giấu trong máy vi tính của bạn. Phần mềm này sẽ tối ưu ổ cứng của bạn trong Windows XP Home, Windows XP Professional, Windows 2000 Professional, và Windows NT 4 Workstation, dồn mảnh những file phân mảnh một cách an toàn để đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, O&O Defrag V10 Pro Professional Edition thật tự hào với khả năng nổi bật của mình và vô số tính năng quan trọng không có được ở những phần mềm dồn mảnh khác hiện nay.

  Những điểm nổi bật của O&O Defrag Pro Professional Edition:

  - Tích hợp version 64-bit và Microsoft Windows Vista
  - Mới:World-exclusive Defrag Screensaver
  - Khởi động hệ thống cực nhanh
  - Tốc độ nâng cao tới 100%
  - Hoàn toàn tự động với O&O OneButtonDefrag
  - Tích hợp đặc biệt cho notebook
  - Screensaver mode
  - Dồn mảnh tự động ở dạng chạy nền
  - Tích hợp ổ di động
  - Dễ sử dụng, không cần có kinh nghiệm
  - 5 phương thức dồn mảnh khác nhau.

  1/Stealth: Tối ưu ổ đĩa với dung lượng và số lượng file lớn nhưng lại yêu cầu rất ít tài nguyên hệ thống và dung lượng còn trống.
  2/Space: Một phương thức sửa chữa cho sự phân mảnh nghiêm trọng. Bao gồm hợp nhất một cách tổng hợp các vùng còn trống trên ổ cứng và trình bày chúng trong một table.
  3/Complete/Name: Chống sự phân mảnh của File với sự tổ chức lại dữ liệu một cách hoàn chỉnh. Các File sẽ được sắp xếp tổ chức lại theo tên của chúng.
  4/Complete/Modified: Giống như mục 3, nhưng lúc này, các File sẽ được tổ chức xắp xếp lại theo thời gian sửa đổi chúng.
  5/Complete/Access: Tương tự, nhưng các File sẽ được tổ chức lại theo lần cuối cùng truy cập chúng.

  Operating System: Windows™ 2000, XP, Vista, Windows 7

  Homepage -

  Download:
  Keygen:

  II. Auslogics Disk Defrag 2.1.2.50 :  Auslogics DiskDefrag hỗ trợ cho các FAT16, FAT32 và NTFS của phân vùng miễn phí, hiệu suất cao đĩa cung cấp một công cụ hoàn thiện hơn giao diện thân thiện với người sử dụng. Không có thiết lập các thông số phức tạp, rất đơn giản, nhanh chóng kết thúc, và cung cấp một báo cáo của các kết thúc.

  Auslogics Disk Defrag là một công cụ hỗ trợ FAT 16, FAT 32, và NTFS (với các tập tin nén và mã hóa). Đối với người dùng cá nhân, Disk Defrag là quá đủ cho việc duy trì công việc của cấp cao hiệu suất của đĩa. Hệ thống slowdowns, PC crashes, chậm khởi động và tắt máy và đôi khi vào hệ thống thất bại. Auslogics Disk Defrag được thiết kế để tối ưu hóa nhanh chóng hiện đại như ngày hôm nay của đĩa cứng. Nhận ra hiệu suất tối đa của các nhà đầu tư phần cứng đắt tiền của bạn và nó hoàn toàn miễn phí.

  - Cải thiện hiệu suất của máy tính và sự ổn định
  - Tăng năng suất của bạn - không phải chờ đợi nhiều hơn cho các tập tin để mở
  - Defragment đĩa chỉ trong vài phút
  - Hữu ích đĩa fragmentation và bản đồ chi tiết báo cáo fragmentation
  - Windows XP Home và Professional, 2000/2003 và Vista hỗ trợ

  Đĩa cứng là của xa slowest các thành phần trong máy tính của bạn. CPU và bộ nhớ hoạt động nhanh hơn nhiều đĩa cứng, vì họ không có bộ phận di chuyển. Vì vậy fragmented đĩa thường trở thành một bottleneck hiệu suất của hệ thống.

  Bên cạnh đó gây ra slowdowns, fragmentation làm cho đĩa cứng đĩa đứng đầu thường xuyên di chuyển khi đọc tác phẩm đó đã dẫn tới freeze-up và các hệ thống crashes. Điều quan trọng là để giữ defragmented đĩa của bạn và tối ưu hóa càng nhiều càng tốt.

  Download:  III. Diskeeper 2009 Pro Premier x32 v13.0.844 :

  Diskeeper là một phần mềm phân mảnh tự động hoàn chỉnh có thể thay thế công cụ phân mảnh chuẩn của Windows chỉ chạy khi thực thi công cụ đó, hơn nữa công cụ của Windows tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và đòi hỏi quyền của admin để thực thi. Diskeeper liên tục giám sát và duy trì hệ thống của bạn hoạt động tối ưu, sử dụng công cụ phân mảnh nhanh nhất. Theo Phòng thử nghiệm phần mềm quốc gia (NSTL) đã chứng minh tốc độ nhanh hơn đến 300-500% và tỉ mỉ hơn công cụ phân mảnh tích hợp trong Windows. Chương trình bao gồm chức năng độc đáo `Set It and Forget It` (thiết lập và quên đi) với trình lập thời gian hoạt động thông minh (Smart Scheduling), và như thế, một khi đã thiết lập, nó hoạt động ngầm và tự động hoàn toàn runs. Ngoài ra, tính năng Frag Guard giúp ngăn ngừa sự phân mảnh đối với hầu hết các files hệ thống quan trọng của bạn. Những tính năng cộng thêm bao gồm phân mảnh khi boot, các thiết lập quyền ưu tiên cũng như khả năng tự động và cùng lúc phân mảnh nhiều đĩa trong khi hệ thống đang họat động.

  Các đặc tính của Diskeeper Pro Premier:

  * Mới! Invisitasking™ cho phép Diskeeper họat động ngầm, giúp máy tínhcủa bạn cực nhanh trong khi bạn đang sử dụng nó. Bạn sẽ chẳng bao giờbiết nó đang họat động – tất nhiên là ngoại trừ tốc độ của máy gia tăng!
  * Mới! Phân mảnh thời gian thực tự động đảm nhiệm việc phân mảnh ngay khi nó xuất hiện – bạn không phải làm điều gì cả.

  * Mới! I-FAAST™ 2.0 gia tăng mạnh mẽ sự truy cập file qua chức năng giámsát mô hình máy tính. Tìm hiểu file nào cần nhất và gia tốc sự truycập, giúp quá trình hoạt động toàn diện nhanh hơn nhiều lần. Sự truycập file có thể được gia tăng lên đến 80%, tăng trung bình 10-20%.
  * Mới! Hỗ trợ sự chọn lựa file của người sử dụng để I-FAAST xử lý.
  * Mới! Tối ưu hóa khởi động được cải thiện để hoạt động hiệu quả tối đa.
  * Mới! Giao diện dễ sử dụng giúp cài đặt dễ dàng. Cộng với những báo cáo về tình trạng và sự hoạt động ổ đĩa.
  * Mới! Hợp nhất tự động các danh mục trực tuyến gia tăng quá trình quét virus, sao lưu và tìm kiếm file.
  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Must-have max system performance for the power user. Diskeeper 2009 Pro Premier edition provides unparalleled peak performance for power users and high powered workstation computing, delivering the ultimate in performance and reliability to those who appreciate it most.

  Diskeeper 2009 Pro Premier will extend the life and increase the efficiency of your systems while greatly increasing workplace productivity.
  The Breakthrough Of InvisiTasking®

  InvisiTasking's true transparent, background processing technology allows Diskeeper 2009 to defragment your system in real-time, completely eliminating the need for cumbersome maintenance operations.

  Free up gridlocked resources and let your computer zoom at peak performance while you work. Diskeeper 2009 Pro Premier enhances the reliability and performance of your computer—automatically!

  InvisiTasking
  Terabyte Volume Engine™ (TVE)

  High-power computer systems require high power-defragmentation engines. Only Diskeeper 2009 includes the advanced technology necessary to eliminate large volume fragmentation found on big and busy computers.

  The remarkable Terabyte Volume Engine (TVE). TVE is the only defrag technology with the necessary horsepower to eliminate the rapid fragmentation build-up that occurs in high-traffic volumes that handles millions of files.

  TVE was initially developed for the highest capacity servers but has now also become essential for the high end power user. Large databases, CAD programs -- Diskeeper 2009 handles the biggest jobs fast and thoroughly. The greater the number of files and fragments on a volume, the more dramatic TVE's benefits will be. Nothing compares to TVE's ability to eliminate enterprise level fragmentation. In a class of its own, TVE makes real-time power computer defragmentation a fact.
  Shift Into High Gear With I-FAAST®

  Diskeeper 2009's I-FAAST 2.0 (Intelligent File Access Acceleration Sequencing Technology) accelerates file access times to meet the heavy workloads of file-intensive applications. Utilizing a specially formulated technology, I-FAAST closely monitors file usage and organizes the most commonly accessed files for the fastest possible access, boosting file access and creation to speeds above and beyond the capabilities of your system when it was new, up to 80% faster.
  Diskeeper 2009 - A Disk Performance Revolution

  Today, more than ever before, power computers form an important and cost-effective convergence of communications, business, personal projects and lifestyle in which uncompromising performance is a must have. From large database management and CAD rendering to applications that require speed and fast I/O, the power user’s need for a fast, flubless computer is crucial. Unfortunately, no matter how expensive a computer is, it does not come with a defragmenter adequate to the tasking of protecting your computer from fragmentation-related performance corruption.

  Only Diskeeper 2009 can do this. And now you can have it on your machine in a matter of minutes. Download it now.
  The Power Of Frag Shield®

  Frag Shield 2.0 is a feature which dynamically prevents fragmentation of critical system files, maintaining system stability and reliability. It helps you configure your MFTs (Master File Tables - the place where information about every file and directory on an NTFS hard drive is stored) and paging files (a hidden file on your computer's hard disk that Windows XP & Vista uses as if it were RAM) as recommended by Microsoft. Following these guidelines will help you keep these critical system files working their best. Your system will not slow down from fragmented MFT's or paging files.

  Frag Shield 2.0 is comprised of two components: the MFT configuration tool and the paging file configuration tool. These tools allow you to set up your MFT's and paging files so that fragmentation will be very unlikely to occur in the future.  [urlhttp://www.mediafire.com/download.php?mzmhkzmtdzm[/url]


  IV. Defraggler :

  Việc thử nghiệm, cài đặt các chương trình quá nhiều có thể khiến hệ thống ngày một chậm chạp đi. Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là chống phân mảnh cho đĩa cứng qua chương trình Defraggler.

  Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt, từ giao diện làm việc chính của chương trình nó sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa có trên hệ thống. Bạn muốn thực hiện ngay việc chống phân mảnh cho ổ đĩa nào thì chỉ cần click chuột vào ổ đĩa tương ứng đấy, rồi bấm vào menu Action và chọn Defrag drive sau đó chờ cho quá trình chống phân mảnh được thực hiện.

  Ngoài ra tại menu Action, bạn cũng có thể bấm vào tuỳ chọn Defrag Folder để thực hiện việc chống phân mảnh chỉ định trên một thư mục chọn lọc có trên máy, hoặc tuỳ chọn Defrag Files để thực hiện trên một files chỉ định. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

  Chương trình cũng cung cấp thêm tính năng dò tìm những file, thư mục bị phân mảnh và đưa chúng vào những danh sách cần được “xử lý” nếu bạn không biết chính xác nguyên nhân khiến cho hệ thống bị trì trệ, nhưng lại không muốn thực hiện việc chống phân mảnh trên cả một phân vùng vì sợ tốn thời gian.

  Để khai thác tính năng này, từ giao diện làm việc chính của chương trình, bạn hãy click chuột vào ổ đĩa tương ứng cần dò tìm và bấm vào tuỳ chọn Analyze. Đợi quá trình kiểm tra hoàn tất kèm theo một bảng danh sách file cần xử lý, bạn chỉ cần bấm dấu kiểm vào vị trí tên file hoặc thư mục tương ứng (file sẽ được hiển thị chi tiết kèm theo thông tin và đường dẫn của file) rồi bấm vào tuỳ chọn Defrag để bắt đầu chống phân mảnh trên các files chọn này.

  Download:
  V. Advanced Defrag v3.4.3:  Advanced Defrag 2009 3.4.3 là chương trình mạnh mẽ và chuyên nghiệp được thiết kế nhằm khôi phục hệ thống khỏi tình trạng chậm chễ và đụng độ. Chương trình này ứng dựng các công nghệ chống phân mảnh tốt nhất cho phép người dùng nhanh chóng phân tích tình trạng ổ đĩa và dọn dẹp hoàn toàn các phân mảnh được tìm thấy, giúp máy tính của bạn có nhiều không gian trồng và tối ưu hóa các tác vụ của hệ thống chỉ trong vài phút. Advanced Defrag chắc chắn sẽ giúp máy tính bạn vận hành trơn tru và nhanh chóng như ngày đầu mới mua!

  Đặc điểm của chương trình Advanced Defrag 2009 3.4.3 :
  * Nhanh chóng phân tích và dồn hoàn toàn và triệt để các phân mảnh đĩa.
  * Thừa kế hai mô hình phân tích phân mảnh đĩa: mô hình lưới tĩnh và mô hình bánh quy 3D. Hai mô hình này có thể dễ dàng chuyển đổi lẫn nhau trong quá trình phân tích và dồn mảnh đĩa.
  * Kế thừa mô hình danh sách giống như máy tính, hỗ trợ phân vùng đĩa và phân tích và dọn dẹp các file đơn lẻ. Nếu bạn là một lập trình viên và thường xuyên phải tiếp xúc với các file có kích thước lớn thì chương trình sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ truy cập các file trên.
  * Cung cấp báo cáo về phân tích phân mảnh đĩa cho phép bạn biết được vị trí của các file và số phân mảnh.
  * Cung cấp báo cáo phân tích phân mảnh đĩa của phân vùng đĩa, lập ra danh sách thông tin các file được dồn mảnh của một khu vực cụ thể như: thư mục file, số phân mảnh, kích thước file …
  * Hỗ trợ nhiều thiết bị di động khác nhau; Hỗ trợ các hệ điều hành Windows khác nhau.
  * Thiết kế đa tác vụ và chia sẻ cho phép bạn thực hiện các tác vụ khác trong quá trình phân mảnh mà không gây đụng độ.
  * Hỗ trợ thiết lập bộ lọc theo thư mục, tên file và kiểu file.
  VI. Raxco PerfectDisk 10.00 Build 114:


  Raxco PerfectDisk Professional có 1 giao diện rất đẹp và dễ nhìn. Trước khi dồn đĩa, Raxco PerfectDisk hỗ trợ chức năng Analyze dùng để phân tích đĩa cứng, đưa ra bảng thống kê sự phân bố các file trên đĩa, các chỉ số về quá trình dồn đĩa, … Việc dồn đĩa được mô tả bởi 1 bảng các ô màu, rất dễ nhìn và theo dõi sự hoạt động của nó. Raxco PerfectDisk hoạt động khá nhanh và không tốn nhiều tài nguyên của máy tính.


  Ngoài chức năng dồn đĩa mạnh mẽ, Raxco PerfectDisk Professional còn được bổ sung thêm các tính năng như: quét registry và dọn dẹp file rác, xóa dấu viết sử dụng máy và tinh chỉnh các thiết lập của hệ thống

  1. Giao diện mới hoàn toàn.
  Với phiên bản này, chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt hoàn toàn về giao diện, giúp người dùng sử dụng chương trình đơn giản hơn rất nhiều. Từ Menu đến thanh công cụ, đã được sắp xếp lại một cách khoa học hơn, cụ thể, với những chức năng riêng biệt. Và mỗi khi rê chuột đến những Button chức năng đó, sẽ xuất hiện thông tin cụ thể như chức năng của mỗi Button.

  2. StealthPatrol™ automatic disk defragmentation: Tự động sắp xếp cổ cứng.
  Giờ đây, Perfect Disk cung cấp cho chúng ta khả năng tự động thực hiện quá trình chống phân mảnh ổ cứng khi máy không hoạt động. Với phạm vi rộng và nhiều tùy chọn với AutoPilot Scheduling, Perfect Disk cung cấp nhiều trình điều khiển linh hoạt, thuận tiện và khá hoàn hảo.

  3. Improved performance and reduced resource usage: Cải thiện hiệu suất và giảm việc chiếm nguồn tài nguyên hệ thống khi hoạt động.
  PerfectDisk® 2008 đã được cải thiện để chạy nhanh hơn, hiệu quả hơn với công nghệ chống phân mảnh thông minh - SMARTPlacement. Công nghệ mới này chỉ chiếm từ 15% - 20% nguồn tài nguyên hệ thống so với PerfectDisk 8. Và kết quả cuối cùng là hiệu suất được tăng cải thiện đáng kể.

  4. Selected Files Defrag: Tùy chọn File
  Công nghệ PerfectDisk's Single File đã được thay thế cho Selected Files Defrag già cỗi, cho phép người dùng có thể tùy chọn nhiều file để chống phân mảnh.

  5. Fragmeter - Sơ đồ kết quả.
  Với công cụ này, chương trình sẽ cho bạn khả năng bao quát toàn bộ kết quả làm việc của chương trình - Liệu hiệu suất hoạt động của hệ thống được cải thiện bao nhiêu phần trăm sau khi chống phân mảnh. Ngoài ra, giúp bạn quản lý tất cả các định dạng file mà trong máy bạn có, từ dung lượng, số lượng cụ thể...

  6. Free Space Recycler: Dung lượng ổ cứng mà bạn có thể lấy lại được
  PerfectDisk cung cấp cho chúng ta khả năng phục hồi một cách tự động và dễ dàng những không gian trên ổ cứng đã bị chiếm bởi Recycle Bin, Temporary Internet Files, duplicate text, picture, video và music files.

  7. Enhanced system tray icon functionality: Thu nhỏ nơi khay hệ thống.
  Khi không làm việc, chương trình sẽ được thu nhỏ lại nơi khay hệ thống, giúp các bạn cảm thấy thuận tiện và thoải mái hơn.

  8. Estimated Time to Completion: Thời gian hoàn thành.
  Một chức năng khá hay so với tất cả các phiên bản trước đó là chương trình sẽ dự báo một cách chính xác thời gian chương trình sẽ hoàn thành công việc mà bạn đã thực thi.

  9. Native support for 64-bit platforms: Hỗ trợ nền 64-bit.

  VII. Smart Defrag 1.20:

  Đĩa cứng bị phân mảnh làm giảm tốc độ truy xuất và có thể còn làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Để chống phân mảnh, bạn có thể dùng tiện ích Disk Defragmenter có sẵn của Windows, nhưngchương trình này chạy khá chậm chạp và không mấy hiệu quả, bạn lại không muốn dùng những phần mềm phải trả phí, có thể nhờ đến IObit martDefrag.

  Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng IObit SmartDefrag lại không hề thua kém các phần mềm thương mại khác. Chương trình có tốc độ làm việc khá cao, hiệu quả và giao diện khá đẹp mắt. Đặc biệt, IObit SmartDefrag còn có chức năng Auto Defrag theo dõi tình trạng và tự động dồn đĩa giúp bạn khi cần.

  Việc dữ liệu lưu trữ trong đĩa bị phân mảnh là một trong những nguyên nhân chính làm máy tính của bạn chạy chậm, do đó để giải quyết vấn đề này, thông thường bạn sẽ dùng chương trình giải phân mảnh đĩa Disk Defragmenter của Windows, nhưng điểm bất tiện là bạn phải tự tay thực hiện công việc đó theo định kỳ quy định và ít nhiều phải tốn thời gian cho mỗi lần giải phân mảnh.


  Nhưng với IObit SmartDefrag thì từ nay bạn không cần phải ghi nhớ gì về lịch trình giải phân mảnh đĩa nữa hay khỏi phải “ngủ gật” khi chờ giải phân mảnh xong.

  Chương trình sau khi chạy sẽ nằm thường trú ở khay hệ thống, tự động tiến hành giải phân mảnh một cách “miệt mài”, thường xuyên và liên tục mỗi lần nó phát hiện có dữ liệu bị phân mảnh với một tốc độ khá nhanh (bạn không cần phải “động tay, động chân” gì cả). Ngoài ra, với một kỹ thuật sắp xếp thông minh, chương trình sẽ quản lý các file hệ thống một cách hiệu quả hơn, giúp máy tính chạy ở tốc độ nhanh nhất.


  Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ hiện cửa sổ giao diện chính (nhưng kể từ lần sau nó sẽ tự động chạy ngầm ở khay). Nếu bạn muốn mở lại cửa sổ này thì đơn giản bấm vào biểu tượng của nó ở khay là xong. Chương trình bao gồm 5 mục : Status, Manual Defrag, Auto Defrag, Scheduled Defrag và Options.

  * Status

  Trong mục này bạn có thể xem qua tình trạng phân mảnh trên đĩa trong khung Optimization Level. Nếu khung thể hiện một đường màu xanh, có nghĩa đĩa đã được giải phân mảnh tối ưu, ngược lại chương trình sẽ báo động và yêu cầu bạn thực hiện một trong hai công việc ở khung Recommended Action : Enable Schedule Defrag (đặt lịch trình giải phân mảnh), Defrag Now (thực hiện giải phân mảnh ngay).

  * Manual Defrag

  Trong mục này chương trình sẽ để bạn tự thực hiện việc giải phân mảnh. Bạn hãy đánh dấu kiểm vào hộp bên trái ổ đĩa nào cần giải phân mảnh và bấm nút Defrag để thực hiện. Nếu muốn giải phân mảnh toàn bộ các ổ đĩa trong danh sách thì chỉ cần bấm nút Defrag All Volumes (thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn).

  * Auto Defrag

  Đây là chức năng mà chương trình đặt mặc định, nó sẽ tự động theo dõi và giải phân mảnh đĩa thường trực trong suốt quá trình bạn sử dụng máy. Nếu muốn thay đổi lại các thiết lập cho mục này thì bạn hãy bấm nút Setting (xem mục Options ở dưới).

  * Scheduled Defrag

  Mục này cho phép bạn đặt một lịch trình giải phân mảnh. Chọn ổ đĩa cần thực hiện, đánh dấu hộp Enable Schedule và bấm nút OK. Chương trình mặc định sẽ cố định thời gian thực hiện giải phân mảnh là vào lúc 10 giờ tối Chủ nhật cách nhau mỗi 2 tuần kể từ lúc bạn cài đặt chương trình.

  * Options: Mục này để bạn thay đổi lại các tuỳ chọn trong chương trình.

  - General Setting : Minimize to system tray... (thu nhỏ chương trình về khay khi đóng lại), Load automatically at Windows startup (chạy chương trình khi Windows khởi động), Enable Smart Silent Technology... (bật chức năng giải phân mảnh ngầm), Stop defrag while using battery (ngừng giải phân mảnh khi máy gần hết pin, tuỳ chọn này dùng cho máy tính xách tay).

  - ManualDefrag Setting : chọn một trong hai tùy chọn Express Defrag (chỉ giải phân mảnh ổ đĩa được chọn để chạy các chương trình nhanh hơn) hoặc Comprehensive Defrag (giải phân mảnh tất cả các đĩa và tối ưu toàn bộ hệ thống, dùng tuỳ chọn này sẽ mất nhiều thời gian hơn khi thực hiện). Tuỳ chọn Automatically turn off... sẽ tự động tắt máy tính sau khi giải phân mảnh xong.

  - Auto Defrag Setting : Enable Automatic Defrag (bật chức năng tự động giải phân mảnh), Defrag frequent visited files (giải phân mảnh các file thường dùng nhất), Defrag recent used files (giải phân mảnh các file thường dùng gần đây), Defrag system directories (giải phân mảnh các thư mục hệ thống).

  Tóm lại, sau khi sử dụng IObit SmartDefrag, bạn sẽ thấy máy tính chạy nhanh hơn rất nhiều, đặt biệt ở tốc độ khởi động các chương trình và truy cập Internet.

  Download:
  VIII. DiskTrix UltimateDefrag 2008::

  Nguyên tắc làm việc của chương trình là tìm kiếm và sắp xếp những dữ liệu mà bạn hay sử dụng lên vùng có tốc độ truy xuất nhanh nhất của ổ cứng. Thông thường những vùng này sẽ nằm ở phần ngoài của đĩa cứng (khi chia các ổ cứng, các dữ liệu cũng được sắp xếp từ ngoài vào trong nên ổ cứng truy xuất dữ liệu ở phần ngoài nhanh nhất).

  Tùy theo các chọn lựa của bạn mà UltimateDefrag sẽ phân bố các dữ liệu trên đĩa cứng. Nhìn vào giao diện của chương trình, ổ cứng của bạn sẽ được biểu thị dưới dạng hình tròn với các màu tương ứng cho từng loại dữ liệu (thông tin về các màu được gán sẽ được biểu thị ngay bên dưới giao diện của chương trình). Đầu tiên, bạn chọn ổ cứng sẽ chống phân mảnh, nhấn Analyze để chương trình bắt đầu quét và hiển thị thông tin của dữ liệu có trên đĩa cứng. Quá trình này diễn ra từ 2 đến 5 phút. Sau đó, các thông tin liên quan cũng sẽ được hiển thị như File count (số file), Fragmented files (file cần sắp xếp), Degree of fragmentation (mức độ của việc sắp xếp)...

  Phần quan trọng nhất của chương trình là các tùy chọn chế độ chống phân mảnh ổ cứng trong khung tiếp theo, bao gồm:

  - Fragmented files only: chỉ chống phân mảnh ổ cứng bình thường. Chương trình sẽ tiến hành dọn dẹp và sắp xếp các dữ liệu theo cách thích hợp để có tốc độ truy xuất nhanh nhất.

  - Consolidate: chế độ sắp xếp đem lại sự ổn định cho ổ cứng. Với chế độ này, dữ liệu được phân bố đều trên các phần của ổ cứng vì như ta biết, tốc độ truy xuất dữ liệu tỉ lệ nghịch với tuổi thọ của ổ cứng.

  - Recency: chế độ ưu tiên những file hay được truy xuất sẽ nằm trên phân vùng có tốc độ nhanh nhất, những file ít được dùng sẽ nằm ở các phân vùng của ổ cứng có tốc độ truy cập chậm hơn.

  - Volatility: sắp xếp những file hay được dùng lên những vùng riêng trên ổ cứng vì có những người hay thay đổi vị trí của những file hay dùng. Sự thay đổi nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến ổ đĩa bị phân mảnh nghiêm trọng. Chế độ này sẽ đặt riêng những file ít được dùng vào cùng một vùng ổ cứng còn những dữ liệu hay được truy xuất sẽ nằm riêng vùng khác cho bạn tùy ý di chuyển mà không gây phân mảnh cho ổ cứng.

  Khi đã chọn chế độ chống phân mảnh phù hợp, trong khung Maximum resource usage, bạn chọn 100% để dành toàn bộ tài nguyên hệ thống cho việc chống phân mảnh. Ngoài ra bạn có thể đặt lịch để chương trình tự động quét bằng cách chọn Tools > Schedule, mọi thiết lập khác nên để mặc định. Cuối cùng nhấn Start để chương trình làm việc

  Link:

  IX. Vopt 9.10:
  Vopt là chương trình chống phân mảnh đĩa bao gồm khả năng chống phân mảnh theo lịch xếp sẵn và theo nhóm để giữ hệ thống của bạn vận hành ở mức độ tối đa và nó có thể hiển thị thông tin và các phân tích về việc sử dụng file, các file phân mảnh và nhiều hơn thế, tất cả được kết hợp trong một môi trường đầy trực quan nhưng gọn ghẽ.

  Vopt 9.10 cung cấp những tính năng cải tiến giúp loại bỏ mọi rào cản về định dạng NTFS, các file quá lớn, các đường dẫn riêng biệt cũng như các cách bố trí file chiến lược để có thể nâng cao tốc độ chống phân mảnh. Vopt cũng cung cấp những lựa chọn để tối ưu các file hoán đổi và các thiết lập hệ thống khác dọn dẹp các vùng trống đĩa, bao gồm cả các công cụ bổ sung để tìm kiếm các file lớn, xóa các file rác, dọn dẹp cache và cookie trình duyệt của bạn và nhiều tính năng khác.

  Tính năng:
  * Nhanh - Khi được sử dụng thường xuyên nó sẽ hoàn thành công việc trong vài phút.
  * An toàn - Dữ liệu đĩa của bạn sẽ được bảo vệ đầy đủ
  * Dễ dang - Bạn có thể chọn tính năng chống phân mảnh tự động hoặc thủ công - hàng ngày hoặc hàng tuần
  * Mạnh - Bao gồm cả những công cụ tuyệt vời để điều chỉnh hệ thống của bạn và dọn dẹp các rác rưởi không cần thiết.

  Link:
  Thay đổi nội dung bởi ducanh1; 14-10-2009 lúc 16:06.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 80 thành viên cảm ơn ducanh1 cho bài viết này:
  009tung (10-05-2010), 123di (24-10-2009), anhhn23 (09-04-2010), aquarius2009 (06-11-2009), balloon105 (24-07-2010), bchip (16-09-2011), benhanh (07-06-2010), bomhn208 (29-07-2010), buiphongtran (15-01-2010), buratinovip (01-10-2009), bĩnit172 (16-01-2010), c0ol.frv11o2 (04-06-2010), chaimakenboy (06-08-2010), chuoiculata (18-09-2009), CNTT_99 (06-01-2013), conloc02 (21-08-2010), dktinh123 (30-09-2009), DoanHuynh (18-02-2010), dojpk1990 (02-12-2009), donghanh12 (25-06-2010), dreamysky (27-05-2010), DTHWae5 (30-12-2013), ducanh2h2 (21-10-2009), duckhong21 (17-08-2010), dung264162 (10-12-2009), dung_ducnguyen (10-10-2009), duongson (11-07-2010), fongnguyen (09-07-2010), giao9 (25-12-2009), haibinh2009 (21-11-2010), hddt (07-03-2010), hieua44 (13-02-2010), Hoang9-2 (22-08-2010), hoangan1104 (29-12-2009), hoanghuy2110 (18-01-2010), hoanglong3 (16-06-2010), hoanglonggiap (18-10-2009), hotboy89x (07-12-2010), huesan (17-12-2009), hungmyan (08-01-2010), infotech_hui (31-12-2009), Joedalton (18-12-2009), kedentuquakhu (18-09-2009), khanhviethanit (13-01-2010), kid878 (09-05-2010), krs (06-09-2010), latexv7 (21-12-2011), ldtam1109 (24-08-2010), le vu (12-12-2009), lehuy8x (20-10-2009), lmkhanh (22-08-2010), luv_mit (29-12-2009), Mac Cuong (01-03-2010), masterthevan (02-12-2009), michelblack (13-12-2009), mynhuconkhi (13-01-2010), n0ob2401 (27-07-2010), nganhachet (11-11-2009), Nguyen Sat (03-08-2010), nguyenlong81188 (26-12-2009), nh0ctrii01 (08-12-2009), No_Way (02-09-2010), Ocean_DTT (08-04-2010), phj4nh_pr0_9x (27-04-2010), p_boy_ro (23-03-2012), quochiep1990 (27-09-2009), sith90 (08-06-2010), sory_iluvu (22-11-2009), suctre (20-04-2010), sumosim (29-10-2009), tbnha (14-04-2010), thaiminh1979 (17-12-2009), thienthanwe (13-06-2011), thuankent (22-12-2009), thuongtrangcong (07-08-2011), tinhyeu_forever2 (20-09-2009), tranminhtoan8684 (09-11-2009), transitmoi (13-02-2010), tueyennhi (12-03-2010), vanphuong24 (30-09-2009), vovuongphuc (27-02-2010)

 4. #2
  ngocthang26's Avatar
  ngocthang26 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  Vĩng Long
  Bài
  380
  Cảm ơn
  153
  Điểm
  116/55 bài viết

  Default

  hay lắm thank bạn 5. #3
  kedentuquakhu's Avatar
  kedentuquakhu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  134
  Cảm ơn
  18
  Điểm
  9/9 bài viết

  Default

  ui thank nhju bạn nha ^^ 6. #4
  red star's Avatar
  red star vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  101
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  30/26 bài viết

  Default

  phân mảng lâu lâu làm 1 lần. trước khi làm thì quét sạch rác bằng ccleanner hay phần mềm tượng tự. Làm tự động thế thì nó phân mảng cả rác nữa ... không hay. 7. #5
  lnbgf8797's Avatar
  lnbgf8797 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2009
  Bài
  8
  Cảm ơn
  227
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ổ đĩa NTFS chống phân mãnh nhanh hơn Fat32
  niếu có thể chuyển sang NTFS, sẽ thấy nhanh hơn rất nhiều. 8. #6
  X2020's Avatar
  X2020 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  42
  Cảm ơn
  68
  Điểm
  47/13 bài viết

  Default

  mình hay dung vopt thấy rất ổn


  LÁNG GIỀNG KHỐN NẠN
  CƯỚP ĐẤT TOÀN DIỆN
  LẤN BIỂN LÂU DÀI
  THÔN TÍNH TƯƠNG LAI

 9. #7
  ducanh1's Avatar
  ducanh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  nơi ấy
  Bài
  257
  Cảm ơn
  202
  Điểm
  337/106 bài viết

  Default

  Trích lnbgf8797 View Post
  ổ đĩa NTFS chống phân mãnh nhanh hơn Fat32
  niếu có thể chuyển sang NTFS, sẽ thấy nhanh hơn rất nhiều.
  bạn này nói đúng đó nhưng nếu bạn nào đang là FAT 32 thì mình có cách sang NTFS đây : Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ nếu ổ bạn cần đổi là ổ D thì gõ là convert D: /FS:NTFS sau đó nó hiện lên 1 của sổ hỏi tên ổ đĩa đó thì đánh đúng vào rồi Enter sau đó nó hỏi cái gì ấy thì ấn y rùi Enter sau đó đợi 1 lúc là đã sang NTFS 10. #8
  chuoiculata's Avatar
  chuoiculata vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  28
  Cảm ơn
  48
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  Thanks! 11. #9
  ducanh1's Avatar
  ducanh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  nơi ấy
  Bài
  257
  Cảm ơn
  202
  Điểm
  337/106 bài viết

  Default

  Trích X2020 View Post
  mình hay dung vopt thấy rất ổn
  cảm ơn bác đã góp ý

  đã thêm link Vopt 9 cho các bạn test 12. #10
  ducanh1's Avatar
  ducanh1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Đến từ
  nơi ấy
  Bài
  257
  Cảm ơn
  202
  Điểm
  337/106 bài viết

  Default

  Trích 02188 View Post
  kút chỗ khác mà bình với chọn nghe ku, lộn box rồi.
  đây là box về phần mềm này mà
  néu tui nhầm thì đây là cái gì?

  nếu nhầm thì mod đã del hoặc di chuyển tử lâu rồi
  Thay đổi nội dung bởi ducanh1; 18-09-2009 lúc 21:18. 13. #11
  hungcuonga7hp's Avatar
  hungcuonga7hp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  ʕ❀‿❀ʔ✌
  Bài
  5.198
  Cảm ơn
  1.633
  Điểm
  5.392/1.838 bài viết

  Default

  Dùng Perfect Disk thì an toàn tiện dụng, còn yêu cầu tốc độ thì Vopt 14. #12
  IsaacusNeutonuus's Avatar
  IsaacusNeutonuus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  3.258
  Cảm ơn
  1.692
  Điểm
  3.952/1.180 bài viết

  Default

  Trích 02188 View Post
  kút chỗ khác mà bình với chọn nghe ku, lộn box rồi.
  ĂN nói hẳn hoi nào!văn minh 1 chút! 15. Có 1 thành viên cảm ơn IsaacusNeutonuus cho bài viết này:
  tbnha (14-04-2010)

 16. #13
  vuvantruong87's Avatar
  vuvantruong87 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Hải Dương
  Bài
  157
  Cảm ơn
  7
  Điểm
  136/32 bài viết

  Default

  O&O Dẻag tot nhat 17. #14
  ez125's Avatar
  ez125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  266
  Cảm ơn
  103
  Điểm
  83/46 bài viết

  Default

  Ngày xưa mình dùng auslogic, giờ chuyển qua tuneup ultilities


  Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ
  Mây Hà thành che lấp tuổi thanh xuân

 18. #15
  namnd123's Avatar
  namnd123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  34
  Cảm ơn
  30
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Trích ducanh1 View Post
  bạn này nói đúng đó nhưng nếu bạn nào đang là FAT 32 thì mình có cách sang NTFS đây : Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ nếu ổ bạn cần đổi là ổ D thì gõ là convert D: /FS:NTFS sau đó nó hiện lên 1 của sổ hỏi tên ổ đĩa đó thì đánh đúng vào rồi Enter sau đó nó hỏi cái gì ấy thì ấn y rùi Enter sau đó đợi 1 lúc là đã sang NTFS
  Bạn ơi mình làm ko dc. Mình dùng win7 thx 

 
Trang 1/14 1 2 3 11 ... cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5