Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom

Tham gia Vn-Zoom Fan Group

Tin tức công nghệ mới
Kỷ niệm 9 năm thành lập. Vn-Zoom tặng máy Asus Zenfone2

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviewskết quả từ 1 tới 14 trên 14
 1. #1
  wincnktxd's Avatar
  wincnktxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Cần Thơ City (quehuong: Phu Quoc IslanD )
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  1.399
  Điểm
  8.668/594 bài viết

  Thumbs up Xóa mật khẩu đăng nhập Windows XP bằng tay

  Xóa mật khẩu đăng nhập Windows XP bằng tay
  Đây là cách khá đơn giản để bạn loại bỏ mật khẩu đăng nhập vào máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP mà không cần dùng tới bất kỳ phần mềm.

  Như các bạn đã biết, Windows XP là hệ điều hành đã cao tuổi, vì vậy đến nay đã có rất nhiều biện pháp thâm nhập vào một máy tính dùng Windows XP bằng cách sử dụng các phần mềm phụ chạy trên nền DOS. Nhưng bản thân Windows XP còn có một lỗ hổng khá nghiêm trọng giúp người ngoài có thể xâm nhập tài khoản có đặt mật khẩu mà không cần bất kì công cụ nào hỗ trợ. Thậm chí phương pháp này còn đơn giản đến mức khó tin khi chỉ mất chưa đầy 30 giây để phá hoàn toàn mật khẩu đăng nhập của Windows XP.

  Để chứng minh lỗi bảo mật này, bạn hãy thử tự kiểm chứng theo cách sau đây. Phiên bản của hệ điều hành sử dụng là Windows XP Service Pack 3.

  Phiên bản hệ điều hành thử nghiệm.

  Đầu tiên, đặt một mật khẩu dài và chứa cả các kí tự chữ và số, để đảm bảo không thể dò ra một cách đơn giản.


  Sau khi đặt mật khẩu đăng nhập Windows, hãy khởi động lại máy để chắc chắn không có chương trình gì đang chạy ngầm.


  Tại cửa sổ đăng nhập, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hai lần, một cửa sổ dạng cổ điển từ thời Windows 98 hiện lên.


  Khi cài đặt Windows XP hệ thống đã được cài đặt trước một tài khoản mặc định ở trạng thái ẩn, tài khoản này có tên là Administrator và không có mật khẩu.


  Điền Adminstrator vào dòng Username và dòng Password bỏ trống, ấn OK thế là bạn đã vào được một tài khoản có quyền lực cao nhất toàn máy.


  Ở tài khoản này bạn quay vào mục User Accounts rồi vào tài khoản ban đầu của bạn và thực hiện Remove Password mà không cần phải biết mật khẩu ban đầu.


  Khởi động lại máy và đăng nhập lại bằng cách thông thường tài khoản vừa xóa mật khẩu.


  Mặc dù phương pháp này khá đơn giản, nhưng nó cũng có nhược điểm là rất dễ khắc phục đối với những người dùng có tính cẩn thận hoặc những người đã đọc qua bài viết này. Nguyên nhân là vì tài khoản Administrator hoàn toàn có thể đặt riêng một mật khẩu đăng nhập cho nó và bạn sẽ phải dùng đến biện pháp phá mật khẩu sử dụng các phần mềm chạy trên nền DOS.

  Chúc các bạn thành công!

  Thanks!

  Kinh nghiệm đúc kết đơn giản và ngắn gọn nhất:

  1- Đối với Windows XP:

  Start -> Control Panel -> User Account. Bấm vào tài khoản của bạn, tại phần Related Task bên trái, bạn bấm chọn liên kết Prevent a forgotten password. Lưu ý: Chỉ có thể dùng đĩa mềm(floppy disk).

  Đối với Windows Vista/7:


  Start -> Control Panel -> User Account. Trong thanh tác vụ bên trái, bạn bấm vào liên kết Create a password reset disk. Lưu ý: bạn có thể dùng đĩa mềm hoặc USB flash.
  2- Khi trình thuật sĩ Forgotten Pasword xuất hiện, bạn bấm Next để tiếp tục, bạn chọn ổ đĩa mềm hoặc USB trong menu xổ xuống I want to create a password key disk in the following drive rồi bấm Next.

  3- Bạn điền mật khẩu vào phần Current account password. Bấm Next để Windows bắt đầu quá trình tạo đĩa. Sau khi công việc hoàn thành, bấm Next rồi Ok để thoát ra. Bạn hãy lưu trữ đĩa này ở nơi an toàn để dùng sau này và tránh rơi vào tay kẻ gian.

  Bạn chỉ cần tạo đĩa này một lần duy nhất, sau đó bạn có đổi mật khẩu đăng nhập bao nhiêu lần thì vẫn có thể dùng đĩa này để khởi tạo lại mật khẩu.Trong đĩa Reset Password, Windows đã ghi vào đó file userkey.psw, bạn có thể sao lưu file này vào một nơi khác nếu muốn để dùng USB nêu trên vào công việc khác. Sau này cần dùng thì cũng có thể chép vào đĩa mềm hoặc USB khác để sử dụng.  Khởi tạo mật khẩu đăng nhập bằng đĩa Reset Password

  1- Khi bạn gõ sai mật khẩu ở màn hình đăng nhập thì liên kết Reset Password... xuất hiện. Bạn bấm vào đó và một thông báo hiện ra, bạn cho đĩa mềm hoặc USB đã tạo ở trên vào rồi bấm OK.  2- Trong trình thuật sĩ khởi tạo mật khẩu, bạn bấm Next hai lần.


  3- Tại phần Reset the User Account Password, bạn nhập mật khẩu mới vào hai khung bên dưới rồi bấm Next.

  4- Bấm Finish để thoát ra, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng mật khẩu mới.

  Lưu ý: bạn không cần phải tạo lại đĩa Reset Password mới sau khi đã dùng nó để khởi tạo mật khẩu.
  Nhấn Thanks! nhé các bạn

  Thêm thằng này cho các bạn yên tâm. Trị được tài khoản administrator có pass. Các bạn đọc kỹ nhé. chi tiết đấy

  Tổng hợp các cách đăng nhập Win mà quên Pass

  Cách 1: Sử Dụng Chính Tài Khoản Admin Trường Hợp Bạn Quên Mật Khẩu Của Tài Khoản Không Phải Tên Administrator

  Khởi động lại máy tính và khi Windows hiển thị màn hình Logon, bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del 2 lần, một màn hình login khác sẽ hiện ra. Trong mục Username bạn gõ vào là Administrator. Và mục Password bạn để trống sau đó bấm Enter.

  Bình thường khi cài đặt Windows thì mật khẩu của tài khoản Administrator thường được để trống nên bạn có thể dùng cách trên để login vào Windows.Sau khi login được vào Windows, bạn kích phải chuột vào My Computer -> Manage. Một cửa sổ quản trị hiện lên, bạn chọn vào mục Local Users and Groups -> Users. Bên phải sẽ hiển thị ra danh sách của tất cả các tài khoản có trong máy tính của bạn. Chọn tài khoản bạn quên mật khẩu, kích phải chuột chọn Set Password. Sau đó nhập lại Password mới cho tài khoản đó rồi bấm OK.

  Khởi động lại máy tính và đăng nhập lại tài khoản với mật khẩu mới là được

  Cách 2: Sử Dụng CD Hiren’s Boot V 7.4 Trở Lên

  Trường hợp tài khoản quên mật khẩu là Administrator
  Bước 1 khởI động từ đĩa CD Hiren’s Boot 7.4. Trong menu xuất hiện, chọn Next\Password Tools\Active Password Changer 2.1(NT/2000/XP/2003)
  Bước 2 trong cửa sổ Active @ Password Changer, bạn nhấp vào số 2 để chọn mục Search for MS SAM Database(s) on all hard disks and logical drives.
  Nhấn Enter
  Bước 3 Nếu bạn nhập được thông báo “There is one MS SAM database, press Enter to continue”, hãy nhấn Enter. Chương trình sẽ liệt kê tất cả các user có trên hệ thống Bạn nhấn số 0 để chọn user Administrator. nhấn enter
  Bước 4 Nhấn Y, nhấn Enter để xác định nhận việc Reset mật khẩu user Administrator. Chương trình thông báo đã phục hộI mật khẩu thành công, nhấn ESC nhiều lần để thoát khỏI chương trình.

  Sau đó khởI động lạI máy. bạn sẽ vào được Windows vớI account Administrator mà không cần mật khẩu nữa

  Cách 3: Sử Dụng Chính Đĩa CD Cài Đặt Windows

  Bạn phải chắc là bạn chỉ quên mật khẩu tài khoản đăng nhập của mình và hệ thống của bạn vẫn khởi động bình thường. Bên cạnh đó bạn phải có sẵn trong tay đĩa CD cài đặt Windows XP có thể khởi động được và CD Key cài đặt Windows XP. Thực hiện khôi phục mật khẩu Đưa đĩa CD cài đặt Windows XP vào ổ CD-ROM và khởi động hệ thống của bạn Khi hệ thống yêu cầu bạn bấm một phím bất kỳ để khởi động từ đĩa CD, bạn ấn Enter.

  Bạn phải chờ đến khi hệ điều hành tải xong phần chuẩn bị cài đặt, sau đó bạn ấn ENTER để vào tiến trình cài đặt Windows. Ấn F8 khi xuất hiện bản Licensing Agreement. Tại màn hình kế tiếp bạn lựa chọn “Sửa chữa” (Repair) lại hệ điều hành. Sử dụng phím mũi tên lên xuống để lựa chọn đúng hệ điều hành trên đĩa cứng mà bạn cần sửa - ở đây là hệ điều hành mà bạn đã quên mật khẩu. Quá trình Repair bắt đầu khởi động chạy. Trình cài đặt Windows sẽ tiến hành kiểm tra đĩa cứng của bạn và sao chép các tệp tin. Tiến trình này phải mất ít nhất vài phút tuỳ theo tốc độ hệ thống của bạn. Sau quá trình sao chép hệ thống sẽ khởi động lại một lần. Trong quá trình khởi động lần này bạn không được bấm bất kỳ một phím nào hết và phải chờ đến khi trình cài đặt Windows bắt đầu xuất hiện, lần này là với giao diện đồ hoạ vốn có của Windows XP.

  Giờ đây bạn phải liên tục chú ý đến góc cuối cùng bên tay trái của màn hình cài đặt khi nào bạn nhìn thấy dòng chữ Installing Devices thì bạn ngay lập tức ấn tổ hợp phím SHIFT+F10. Một cửa sổ nhập lệnh văn bản kiểu DOS xuất hiện và bạn gõ vào lệnh NUSRMGR.CPL rồi ấn ENTER. Bạn sẽ được gì? Bạn sẽ truy cập vào User Accounts của Control Panel và ở đây bạn có thể đổi lại mật khẩu của mình một cách rất đơn giản. Còn nếu bạn không muốn phải nhập mật khẩu trong quá trình đăng nhập thì tại cửa sổ nhập mã lệnh ở trên bạn gõ lệnh control userpasswords2 rồi lựa chọn không cho phép hỏi mật khẩu khi đăng nhập là được. Hoàn tất mọi quá trình bạn đóng cửa sổ và tiếp tục với quá trình cài đặt trong giây lát.

  Cách 4:
  Cách này được dùng nếu trước đây, khi tạo password trong “User accounts”, bạn đã có thêm vào dòng “Password hint”cụm từ gọi ý trong trường hợp quên password. Khi bạn gõ nhầm password, Windows sẽ nhắc giúp bạn câu này để có thể giúp bạn nhớ lại password.

  Thanks!
  Thay đổi nội dung bởi wincnktxd; 10-08-2011 lúc 01:51.
  Phần III - Tổng Hợp Key Kaspersky Bản Quyền
  http://www.vn-zoom.com/f611/phan-iii-tong-hop-key-kaspersky-ban-quyen-2973683.html#post21270790
  _-*Bian*-_

 2. Có 9 thành viên cảm ơn wincnktxd cho bài viết này:
  bamboopandapro (27-04-2012), gemini225 (15-08-2012), hacng2008 (07-04-2014), kubi_ (17-04-2013), rundi91 (20-09-2012), thangnospam (06-09-2011), tienduongdt04 (31-10-2012), vanthai_11_12 (06-01-2013), xemv (04-11-2013)

 3. #2
  nosale's Avatar
  nosale vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 4/1 bài viết

  Default

  Thật sự mà nói thì chỉ có những người nào không học qua CNTT mới để pass admin trống như thế(vì không biết chỉnh lúc cài hoặc do người khác cài dùm), mình khẳng định đây không phải là lỗ hổng bảo mật đâu nhé bạn!

 4. Có 4 thành viên cảm ơn nosale cho bài viết này:
  hacng2008 (07-04-2014), kubi_ (17-04-2013), macvannghiem (02-12-2012), thangnospam (06-09-2011)

 5. #3
  flower2511's Avatar
  flower2511 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  154
  Cảm ơn
  30
  Điểm
  37/30 bài viết

  Default

  Cái này ai đã học qua vi tinh dù là tin học căn bản đều có thể biết được.

 6. Có 1 thành viên cảm ơn flower2511 cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 7. #4
  trungthanh2003's Avatar
  trungthanh2003 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  90
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  17/16 bài viết

  Default

  đối với mình thì đặt pass cho administrator thì mình vẫn có thể unlock dc pass hay dùng tool hỗ trợ thì có thể lấy dc cả pass mà chủ máy ko hề biết

 8. Có 1 thành viên cảm ơn trungthanh2003 cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 9. #5
  phu_BK's Avatar
  phu_BK vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Đến từ
  Hưng Phú P9 Q8
  Bài
  95
  Cảm ơn
  77
  Điểm
  76/16 bài viết

  Default

  Nếu Administrator có pass thì 1 cái đĩa hiren boot là xong.

  Vào Manage trên menu của my computer > Local Users and Groups > User > right click vào user muốn bỏ pass > Set Password.... > Proceed > xong rồi đó.

 10. Có 1 thành viên cảm ơn phu_BK cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 11. #6
  phong215pro's Avatar
  phong215pro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Mar 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  2.411
  Cảm ơn
  49
  Điểm
  926/463 bài viết

  Default

  nguy hiểm quá bây giờ mới biết
  Đừng tự hào vì sao ta nghèo mà ta vẫn giỏi
  Mà hãy hỏi vì sao ta giỏi mà ta vẫn nghèo.


 12. Có 1 thành viên cảm ơn phong215pro cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 13. #7
  interpol95's Avatar
  interpol95 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài
  640
  Cảm ơn
  568
  Điểm
  349/173 bài viết

  Default

  chắc gì tài khoản administrator đã ko có pass

 14. Có 1 thành viên cảm ơn interpol95 cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 15. #8
  nguyenhung0882's Avatar
  nguyenhung0882 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Paracel Islands & Spratly Islands belong to Vietnam
  Bài
  743
  Cảm ơn
  203
  Điểm
  1.360/229 bài viết

  Default

  thank bạn đã hướng dẫn mình nghĩ đó không phải là lỗ hổng bảo mật đâu bạn ạ

 16. Có 1 thành viên cảm ơn nguyenhung0882 cho bài viết này:
  thangnospam (06-09-2011)

 17. #9
  cntt-hack's Avatar
  cntt-hack vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  51
  Cảm ơn
  128
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  trò mèo! nản tưởng gì hay! dùng lỗ hỏng của win kia kìa (nhấn 5 phím shift) thay vì bảng đó thì lên bảng CMD rùi hãy dùng tiếp vài lệnh local nữa là ok!
  nản quá! nếu được nữa thì dùng wmic!

 18. #10
  wincnktxd's Avatar
  wincnktxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Cần Thơ City (quehuong: Phu Quoc IslanD )
  Bài
  1.180
  Cảm ơn
  1.399
  Điểm
  8.668/594 bài viết

  Default

  Trích interpol95 View Post
  chắc gì tài khoản administrator đã ko có pass
  Thấy các bạn thắc mắc nhiều nên mình đã cập nhật đầy đủ các dạng phá pass cho mọi windows bằng rất nhiều cách hay đó các bạn
  Phần III - Tổng Hợp Key Kaspersky Bản Quyền
  http://www.vn-zoom.com/f611/phan-iii-tong-hop-key-kaspersky-ban-quyen-2973683.html#post21270790
  _-*Bian*-_

 19. #11
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  9
  Cảm ơn
  12
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Mỗi khi cài win, tôi không bao giờ để Administrator mà đánh vào tên tài khoản luôn. Lấy gì phá.
  Đây không phải là lỗ hổng bảo mật.
  Những người ít rành về máy tính mới để Administrator và pass trống.

 20. #12
  thangnospam's Avatar
  thangnospam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Mar 2011
  Đến từ
  TpHCM
  Bài
  2.727
  Cảm ơn
  12.307
  Điểm
  8.488/1.420 bài viết

  Default

  vậy thì cài mật khẩu cũng như không rồi


 21. #13
  banhucaca's Avatar
  banhucaca vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  viết cho nhiều không được bao nhiêu, cái đấy mà là lỗi win à...đáng sợ thật

 22. #14
  huutai's Avatar
  huutai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2007
  Đến từ
  http://phim365s.com
  Bài
  236
  Cảm ơn
  444
  Điểm
  124/63 bài viết

  Default giup minh voi win xp cua minh cai bang may ao lam giong ban khong duoc cung quen mat khau

  Trích wincnktxd View Post
  Xóa mật khẩu đăng nhập Windows XP bằng tay
  Đây là cách khá đơn giản để bạn loại bỏ mật khẩu đăng nhập vào máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP mà không cần dùng tới bất kỳ phần mềm.

  Như các bạn đã biết, Windows XP là hệ điều hành đã cao tuổi, vì vậy đến nay đã có rất nhiều biện pháp thâm nhập vào một máy tính dùng Windows XP bằng cách sử dụng các phần mềm phụ chạy trên nền DOS. Nhưng bản thân Windows XP còn có một lỗ hổng khá nghiêm trọng giúp người ngoài có thể xâm nhập tài khoản có đặt mật khẩu mà không cần bất kì công cụ nào hỗ trợ. Thậm chí phương pháp này còn đơn giản đến mức khó tin khi chỉ mất chưa đầy 30 giây để phá hoàn toàn mật khẩu đăng nhập của Windows XP.

  Để chứng minh lỗi bảo mật này, bạn hãy thử tự kiểm chứng theo cách sau đây. Phiên bản của hệ điều hành sử dụng là Windows XP Service Pack 3.

  Phiên bản hệ điều hành thử nghiệm.

  Đầu tiên, đặt một mật khẩu dài và chứa cả các kí tự chữ và số, để đảm bảo không thể dò ra một cách đơn giản.


  Sau khi đặt mật khẩu đăng nhập Windows, hãy khởi động lại máy để chắc chắn không có chương trình gì đang chạy ngầm.


  Tại cửa sổ đăng nhập, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hai lần, một cửa sổ dạng cổ điển từ thời Windows 98 hiện lên.


  Khi cài đặt Windows XP hệ thống đã được cài đặt trước một tài khoản mặc định ở trạng thái ẩn, tài khoản này có tên là Administrator và không có mật khẩu.


  Điền Adminstrator vào dòng Username và dòng Password bỏ trống, ấn OK thế là bạn đã vào được một tài khoản có quyền lực cao nhất toàn máy.


  Ở tài khoản này bạn quay vào mục User Accounts rồi vào tài khoản ban đầu của bạn và thực hiện Remove Password mà không cần phải biết mật khẩu ban đầu.


  Khởi động lại máy và đăng nhập lại bằng cách thông thường tài khoản vừa xóa mật khẩu.


  Mặc dù phương pháp này khá đơn giản, nhưng nó cũng có nhược điểm là rất dễ khắc phục đối với những người dùng có tính cẩn thận hoặc những người đã đọc qua bài viết này. Nguyên nhân là vì tài khoản Administrator hoàn toàn có thể đặt riêng một mật khẩu đăng nhập cho nó và bạn sẽ phải dùng đến biện pháp phá mật khẩu sử dụng các phần mềm chạy trên nền DOS.

  Chúc các bạn thành công!

  Thanks!  Nhấn Thanks! nhé các bạn


  win xp cua minh cai tren may ao quen pass minh thao bo sao vay may dai ca

 

 

Tag của Đề tài này

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •