Follow us on...
Follow us on Facebook

VN-Zoom.com chung tay vì Cộng đồng

Kaka - ứng dụng hát Karaoke trên mobileChiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Vui thể thao quà ý nghĩa
Trang 1/11 1 2 3 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 157
 1. #1
  zeartul's Avatar
  zeartul vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Đến từ
  Sentinal
  Bài
  630
  Cảm ơn
  70
  Điểm
  579/127 bài viết
  VR power
  0

  Default Sửa lỗi màn hình xanh chết chóc full

  Mình cũng bị cái này 1 thời

  Màn hình xanh đem lại "điềm xấu" cho cả phần cứng lẫn phần mềm trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, cũng có thể nhận biết và xử lý khi gặp "màn hình xanh chết chóc" này.
  "Màn hình xanh chết chóc" hay "Blue Screen Of Death" (BSOD) là thuật ngữ dùng để diễn tả về việc ngưng trệ toàn bộ hoạt động của hệ thống và xuất hiện màn hình thông báo lỗi có màu xanh dương, với những dòng chữ "khó hiểu" thông báo các lỗi (Ví dụ: FILE_SYSTEM, 0x00000022).
  Lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: trục trặc về driver thiết bị, bộ nhớ bị lỗi, registry hư hỏng... và nếu may mắn, hệ thống sẽ tự sửa chữa lại sau khi reboot hệ thống. Tuy nhiên, lỗi "màn hình xanh" thường gây ra cảm giác bất an của ngày cận kề "cái chết" của hệ thống. Do đó, việc tự khám phá và khắc phục chúng là rất quan trọng.
  Lỗi "màn hình xanh" xuất hiện khi Windows tìm thấy một lỗi hoặc một vấn đề hỏng hóc nào đó (phần cứng lẫn phần mềm) mà nó không thể khắc phục được. Ngay lập tức Windows sẽ ngưng toàn bộ hoạt động, tiến hành chẩn đoán thông tin "bệnh" của hệ thống và hiển thị màn hình xanh. Trong phiên bản Windows XP thì những nội dung của bộ nhớ PC được kết xuất vào một tập tin để có thể phân tích về sau.

  Một lỗi màn hình xanh thông thường trong Windows XP được chia làm 4 phần và đôi khi chúng hiển thị những đầu mối dẫn đến việc phát sinh lỗi.

  Phần kiểm tra hiển thị số lỗi với định dạng hệ thập lục phân (hexadecimal) và thông tin tại sao hệ thống xuất hiện BSOD, theo ví dụ là: "DRIVER_IRQI_NOT_LESS_OR_EQUAL".

  Phần thứ 2 là phần khuyến cáo người dùng nên làm gì khi gặp lỗi BSOD. Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến cáo chung để tham khảo các bước xử lý cho mọi lỗi phát sinh BSOD. Công đoạn khởi động lại hệ thống (reboot) luôn là cách thức đầu tiên và tốt nhất để thoát khỏi màn hình xanh.

  Phần thứ 3, thông tin driver, có thể hàm chứa những thông tin "sống còn". Nếu thật sự tập tin driver có liên đới với màn hình xanh, nó sẽ được hiển thị tại phần này.

  Phần thứ 4 cuối cùng của màn hình lỗi là cổng sửa lỗi (debug) và thông tin trạng thái.
  Windows XP sẽ kết xuất những nội dung của bộ nhớ hệ thống vào một tập tin trên ổ đĩa cứng hoặc vào một trong những cổng COM.
  Nguyên nhân xuất hiện lỗi "màn hình xanh"
  Lỗi "màn hình xanh" trong Windows không chỉ đơn thuần xử lý bằng cách khởi động lại hệ thống.
  Bạn cần phải biết nguyên nhân cụ thể để có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi nguy hiểm nhất của hệ thống.
  Lỗi BSOD trong Windows XP thường rơi vào một trong năm trường hợp sau:
  1. Lỗi phần mềm: Lỗi xuất phát từ các phần mềm ứng dụng hoặc driver của thiết bị trên hệ thống có thể bị lỗi thường xuyên.
  2. Lỗi phần cứng khi Windows vận hành: Nếu một thiết bị phần cứng gặp sự cố hoặc bị gỡ bỏ khỏi hệ thống trong khi Windows đang vận hành, hay phần cứng của bạn không hoàn toàn hỗ trợ những hoạt động mà Windows XP yêu cầu, lỗi màn hình xanh về phần cứng sẽ xuất hiện. Thông tin BIOS lỗi thời trên các máy tính cũ có thể cũng là một nguyên nhân.
  3. Lỗi cài đặt: Tiến trình cài đặt Windows là khoảng thời gian dễ bị tổn thương của phần cứng và các lỗi ổ cứng. Nếu có một sự cố trên máy tính của bạn về cấu hình phần cứng hay môi trường mà bạn sử dụng để cài đặt Windows XP, lỗi BSOD sẽ xuất hiện.
  4. Các lỗi khởi động: Hư hỏng các tập tin hệ thống, phần cứng và lỗi driver đều có thể là nguyên nhân Windows XP hiển thị lỗi BSOD thay vì khởi động như bình thường. Những trường hợp này bắt buộc hệ thống phải được xử lý trước khi có thể khởi động bình thường.
  5. Các lỗi bất thường: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi "màn hình xanh" BSOD. Những "thủ phạm" chính bao gồm: trục trặc trong bộ nhớ hệ thống, nhiệt độ vi xử lý quá nóng, ổ cứng bị lỗi vật lý hoặc sắp hỏng, lỗi phần mềm hay driver.
  Việc tìm ra nguyên nhân chính xác trong 5 trường hợp phổ biến vừa nêu đòi hỏi bạn phải có trình độ về kỹ thuật và am hiểu về hệ thống (phần cứng lẫn phần mềm). Một tiếng kêu rột roạt đứt quãng của ổ cứng là điềm báo cho lỗi hư hỏng về đầu từ quay hay thường xuyên treo hoặc khởi động lại máy thì bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ trong thùng máy... Những trường hợp này thường là từ kinh nghiệm sử dụng. Do đó, nếu không xử lý được thì tốt nhất bạn vẫn nên nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật.
  Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin rất chi tiết tại website Aumha.org để biết cụ thể lỗi màn hình xanh. Trang web cũng liên kết theo từng trường hợp đến thư viện MSDN của Microsoft rất hữu ích.
  Sửa lỗi
  *- Man hinh xanh chu trang.-*
  Để khắc phục hiện tượng Windows XP tự dưng khởi động lại hay lỗi “dumping physical memory “ …. Lúc trước mày tôi không không thể cài được Win XP vì luôn bị cái lỗi này và sau một vài ngày thì không khởi động được , qua tìm hiểu từ nhiều trang nuớc ngoài và long say mê nên tôi tìm ra cách khắc phục và bây giờ Win XP chạy ngon lành như “con bò kéo xe” trên chiếc mày Pentium III cũ.

  I>Thay đổi kích thuớc file Swap
  Khi máy bạn gặp một trục trặc nghiêm trọng thì hệ thống sẽ tự động lưu lại trạng thái hiện thời vào một file có tên là Swap để có thể phục hồi sau này . Tuy nhiên nó cũng gây một số phiền phức hơn là nó đem lại lợi ích.

  1. Bấm vào nút Start
  2. Bấm phải vào My computer sau đó bấm vào properties
  3. Sau đó chọn tab Advanced ,sau đó bấm vào Setting của tuỳ chọn Performance , nó sẽ xuất hiện hiện một bảng mới để bạn có thể thay đồi kích thuớc của file ảo.
  4. Sau đó thay đổi Initial Size và Maximum Size.
  5. Bạn hãy để hai giá trị này bằng nhau (có thể cho giá trị bằng với kích thước Ram của máy bạn hiện có)
  6. Sau đó bấm vào nút Set , hệ thống sẽ yêu cầu bạn restart lại , sau đó bạn ok tất cả rồi restart lại

  II> Xoá Minidump files và Sysdata.xml

  1. Bạn tìm đến thự mục c:\Windows\Minidump directory và sau đó xoá tất cả những gì bạn thấy trong thư mọc này (Bạn phải chọn chế độ “Show hidden files “ )
  2. Bạn tiếp tục tìm đến thư mục c:\Documents and Settings folder sau đó search tìm fileSysdata.xml … sau đó xoá file bạn vừa tìm thấy
  3. Sau đó Restart lại máy một lần nữa .

  III> Xoá bỏ chế độ Auto Restart của Win XP

  1. Bấm chuột phải vào My computer , sau đó chọn Properties
  2. Chọn Advanced tab , sau đó bấm vào nút Setting của tuỳ chọn Start-up and Recovery
  3. Sau đó bạn bỏ tuỳ chon Automatically Restart , rồi bấm OK

  Máy bạn sẽ không bao giờ tự động Restart lại nữa .

  IV> Vô hiệu Memory Dump

  1. Bấm chuột phải vào My computer , sau đó chọn Properties
  2. Chọn Advanced tab , sau đó bấm vào nút Setting của tuỳ chọn Start-up and Recovery
  3. Tại tab Write debugging information sau đó chọn (none) , rồi bấm Ok
  4. Ok một lần nữa …
  Máy tính của bạn sẽ không bao giờ bị lỗi "Dumping Phisical Memery"  Có thêm cách này (đã test)
  */!/ Nhiều Người nghĩ là bị virut nhưng thực chất ra không phải vậy ? mà nó do nhiều nguyên nhân gây ra !
  (* Một điều cần chú ý rằng lỗi này rất nhiều người đã gặp phải)


  -> Trước kia lỗi này thường xuất hiện ở win SP1 (do SP1 còn có mặt hạn chế và có lỗi này lỗi kia) . Sau đó Microsoft đã đưa ra bản vá lỗi và tung ra win SP2 nhưng hiện nay tôi lại thấy hiện tượng này còn xuất hiện cả ở win SP2 nhưng điều đó không phải là do lỗi ở win SP2 mà do lỗi ở chính chúng ta , những người sử dụng .

  Lỗi Trên Xuất Hiện Do Nhiều Nguyên Nhân :

  => Nguyên Nhân Thứ 1 : Ram Có Vấn Đề Khi Truyền Tải Dữ Liệu Từ Ram Đến Các Thiết Bị Khác Như Màn Hình , Ổ Cứng ....... Trong Quá Trình Truyền Tải Mà Gặp Trục Trặc Thì Win Sẽ Báo Lỗi Dump .
  Bạn Có Thể Dùng Chương Trình "memtest86" Có Chứa Trong Các Đĩa CD-Boot Để Kiểm Tra Ram Xem Có Bị Lỗi Hay Không Nếu Ram Bị Lỗi Nên Nghĩ Đến Chuyện Thay Cái Mới , Nếu Hiện Tượng Trên Xẩy Ra Khi bạn Vừa Thay Thanh Ram Mới Hoặc Cắm Thêm Một Thanh Ram Mới Khác Vào Máy Thì Bạn Nên Gỡ Bỏ Hết Ra Và Để Mặc Định Như Cũ .
  Bạn Có Thể Tham Khảo memtest86 Tại
  +
  +

  => Nguyên Nhân Thứ 2 : (Thông Thường Là Do Nguyên Nhân Này) Trường Hợp Hư Hỏng Do Lỗi Của Phần Mềm , Bạn Chú Ý Xem Thời Gian Gần Đây Có Cài Cái Gì Mới Vô Máy Không ? Nếu Có Thì Gỡ bỏ phần mềm vừa được cài đặt:

  Những xung đột giữa phần mềm mới cài đặt với các phần mềm cũ hoặc với các thiết lập của hệ thống thường là nguyên nhân xuất hiện lỗi trên. Trước tiên, bạn hãy thử gở bỏ phần mềm được cài đặt gần nhất so với thời điểm bắt đầu xuất hiện lỗi . Sau đó, thử tắt máy xem còn bị lỗi như vậy nữa không .


  * Cách Khắc Phục :

  + Xóa Thư Mục "Minidump" ở ổ C (Đường Dẫn C:WindowsMinidump)
  + Click Chuột Phải Vào "My computer" (ở ngoài desktop) Chọn "Properties" Chọn Thẻ "Advanced" . Trong Khung "Performance" Chọn "Settings" ---> Rồi Chọn Tiếp Thẻ "Advanced" Ấn Chọn "Change" . Ở mục "Custom Size" Chọn Các Giá Trị "Initial size" và "Maximum size" bằng nhau (để cố định bộ nhớ ảo) Và Bằng 3/2 Dung lượng Ram Trong Máy Của Bạn (VD : Máy Tính Bạn Dùng Một Thanh Ram 512 thì các giá trị cần điền là "Initial size" = "Maximum size" = "750" vì 1 Thanh 512 MB thường chỉ có 502 MB , ta lấy 502*3/2=750) Điền Xong Các Giá Trị Thì Chọn "SET" Và "OK" 2 Lần để thoát ra "System Properties" . Bạn Thấy Phần "Startup anh Recovery" Chứ ---> click Chọn "Settings" . Trong Phần "Systems failure" Bỏ Chọn Trước Mục "Automatically restart" . Và Trong Phần "Write debugging information" Từ Menu Đổ Xuống Chọn "(None)" . Ấn "OK" 2 Lần Để Thoát Ra . Máy Tính Sẽ Yêu Cầu bạn Khởi Động Lại Máy Nhưng Bạn Đừng Khởi Động Lại Vội .

  + Bây Giờ Vô "Run" Gõ vào "msconfig" Ấn OK ! ---> Tại Thẻ "Start Up" Nếu Thấy Chương Trình Nào Thực Thi "dumprep.exe" Thì Bỏ Chọn Chương Trình Đó (Thông Thường Đường Dẫn của nó là "C:WINDOWSsystem32dumprep.exe")
  Ko phải rẻ tiền hay đắt tiền mà là đời cũ hay đời mới. Vỏ đời mới thì đều thiết kế nguồn ở dưới cả. Nguyên nhân cái nguồn là cái toả nhiệt mạnh nhất, trong khi khí nóng bao h cũng rơi xuống, khí lạnh bay lên trên. .
  Hidden Content

 2. Có 177 thành viên cảm ơn zeartul cho bài viết này:
  01682212692 (18-03-2014), 0olayvo0 (15-02-2012), 211666 (13-11-2012), 2nam4con (16-02-2014), absminhtuan (23-07-2013), ancoi189 (19-08-2012), anhlamembuon (29-09-2012), anhphuong10a2 (17-03-2012), anhthuong9x (10-06-2012), anhvip11 (19-10-2011), ap0ll020091 (20-01-2013), asghwe123 (18-03-2012), attrac06 (04-09-2012), atulamutsu168 (23-08-2013), úbpc (28-02-2013), bangduongca (12-05-2012), BANGTAM_8X (27-07-2012), BờmVNZ (06-09-2012), BlackCat140113 (21-11-2012), boycodon888 (24-11-2011), boypro_lc (10-02-2013), BuiDoiProNo1 (08-03-2012), bynb0ng (18-03-2014), canhchimcodon199 (30-10-2011), cúuhao_9x (21-03-2014), cbus_me (26-02-2012), centerstorms (08-01-2012), ch1pb0ng (03-03-2013), chaomaytaone (04-04-2012), chipvn93dn (18-03-2014), chuchuot2109 (18-03-2014), congan8x (03-12-2011), conghauvansu (02-01-2012), crazyforloveGDVD (23-05-2013), cuongban94 (22-05-2012), cuongdragon123 (19-03-2014), daipr0|VNZ™ (18-03-2014), daoconghien1984 (12-10-2012), daphong_cbz (19-09-2011), DarkSide46123 (25-06-2012), deo biet ten gi (18-03-2014), deptraikieuuc (28-02-2012), dinhbatthuy (05-05-2013), dinhhien1976 (03-12-2011), dinhnhuy (01-02-2012), doilacaidech (30-01-2012), do_ha_phuong (10-10-2012), ductuan171 (18-03-2014), dungthantai (22-09-2011), dungtran1211 (21-10-2012), duongludienkg (18-03-2014), eMagic (08-01-2012), haithannd (24-10-2013), hanfengzii (01-06-2012), haythucdem (19-03-2014), HBK320 (17-03-2011), hetakoi (28-12-2011), Hieuluckyboy_97 (21-11-2012), hihi.hehe177 (18-03-2014), hillurs (07-03-2012), hjeutran811 (05-06-2012), hmvcolor (18-10-2011), hntk5cn (27-05-2012), hoangdung957 (28-03-2014), hongfk (10-11-2011), hotcrazy86 (30-01-2012), hungocanh_99 (06-09-2013), hungpv9 (31-01-2013), huyvut814 (10-10-2012), hyhuu789 (20-06-2013), Inu_Yasha550 (02-10-2012), it_inyourhand (18-03-2014), jeratul (08-01-2012), kain92 (15-04-2014), kayoki (13-11-2011), khicon66 (02-09-2012), khungwahoapro (13-01-2012), kientran747 (17-05-2011), kirk2711 (19-03-2014), kodematem102 (10-06-2012), ksthuyen (14-03-2012), kynam71 (11-08-2011), lakapa123 (19-02-2013), leduong_98 (18-03-2014), legospiderman91 (21-09-2012), leloilacloi (18-03-2014), leoboy9xxx (18-03-2014), levan991 (13-10-2011), levinhhaui (06-12-2011), lonbo1214 (03-06-2012), long9812 (24-08-2012), longdinh91 (02-12-2011), lovestorm1m8 (18-03-2014), luckylucky_boom (18-03-2014), lucoke (18-03-2014), machoi1994 (18-03-2014), magnetic379 (06-11-2011), maiyeuem_nn (27-10-2012), malecoc (24-02-2014), minhtripro201 (17-02-2013), minh_cck1th1 (10-02-2012), moitinhdaukiss (18-03-2014), money_fly11189 (03-03-2012), Mr.TLBB (07-05-2012), mrduyq (24-08-2013), namstudio.vn (10-02-2012), namuno93 (14-03-2013), newbie.it (18-03-2014), nganvipkute (17-08-2012), Ngô Khánh (17-08-2012), nghinhtla (18-03-2014), ngochuy.net (16-11-2012), ngochuy12a12 (22-08-2012), ngoisaoleloi4590 (30-03-2014), nguoichuadangki (15-11-2012), nguyentaidoan (15-05-2012), nhoc1999hi (10-07-2012), nhoc_ngaytho_95 (26-06-2012), nkt8x01 (19-09-2010), nnt25251325 (29-10-2012), ntl_bg (15-09-2011), number_one.1102 (01-08-2013), pcpcpc2 (10-02-2013), phamtuan409 (25-10-2011), PHẠM HOÀNG PHI (26-05-2013), phong 1109 (15-02-2013), proskill3 (27-11-2011), provn92 (03-08-2010), pvmhien (11-08-2011), q7nhokkuul (24-08-2011), qiangdu (19-03-2014), quan110 (18-03-2014), quanghung_10742 (26-10-2012), quocthoai193197 (14-08-2012), quocvuongpro (27-09-2011), quygril (18-03-2014), riuriu (11-10-2011), saobka (18-03-2014), SBGS (18-03-2014), scaibai (18-03-2014), secret_no.1 (20-08-2010), sieuzip (18-03-2014), skamylove (10-06-2012), sockhanghiep (06-09-2012), solinecainao (18-03-2014), sudukuzu (18-03-2014), supaxa (02-03-2013), syk13 (16-07-2012), t458 (02-05-2012), tacketom (17-02-2013), taiem.abc (16-12-2011), thaianhtung (23-09-2012), thangbeoxautrai (26-10-2011), thanhbang91 (19-09-2011), thanhlai9999 (18-03-2014), theanh1107 (15-01-2013), ti*em (18-03-2014), tinh_phai_phoi (10-07-2012), toiyeuem6789 (18-03-2014), traucon_hd (02-07-2012), trunghieu213 (08-09-2012), trungvipz153 (17-07-2012), tuvanamanh (18-03-2014), V-Z_M3m_Wily (29-10-2011), valeska1613 (16-11-2011), vanloit (29-07-2012), vanmongmotngay (24-12-2012), vicecity26 (18-03-2014), vicsweetlove92 (10-08-2013), vigo230 (10-06-2012), Vukedaik (10-06-2012), win7wfs8 (10-06-2012), xxxptaxxx (10-07-2012), yeuwapviet (19-09-2011), zaZay0 (18-03-2014), zHanKyungz (22-03-2012), zonzongl (12-01-2012)

 3. #2
  provn92's Avatar
  provn92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn I'm your man...!
  Tham gia
  Sep 2008
  Đến từ
  Hucfl
  Bài
  738
  Cảm ơn
  424
  Điểm
  2.057/432 bài viết
  VR power
  0

  Default

  Hồi trước mình cũng bị cái này hoài
  Công nhận 1 khi máy bị tình trạng như vậy thì tâm trạng mình cũng bất an thật
  Cám ơn anh đã cho tôi hiểu bản chất con người anh, handsome_guy2008 Hidden Content

 4. Có 4 thành viên cảm ơn provn92 cho bài viết này:
  dragonstar227 (05-07-2012), it_inyourhand (18-03-2014), leloilacloi (18-03-2014), vigo230 (10-06-2012)

 5. #3
  kunkon211's Avatar
  kunkon211 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  287
  Cảm ơn
  31
  Điểm
  86/59 bài viết
  VR power
  0

  Default

  trước máy mình cũng bị @@ lên google tìm thì bảo là xung đột phần cứng hoặc là phần mềm nhưng giờ xem bài này có vẻ biết cách khắc phục nhưng mình chắc là chưa hết đâu vì màn hình xanh xuất hiện vì nhiều nguyên nhân lắm

 6. Có 2 thành viên cảm ơn kunkon211 cho bài viết này:
  it_inyourhand (18-03-2014), vigo230 (10-06-2012)

 7. #4
  thanhroyal's Avatar
  thanhroyal vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  200
  Cảm ơn
  23
  Điểm
  600/61 bài viết
  VR power
  0

  Default Sửa lỗi màn hình xanh này hộ mình với!


  Đây là ảnh!
  Mình đã làm cách của bạn rồi nhưng không được!

 8. Có 2 thành viên cảm ơn thanhroyal cho bài viết này:
  it_inyourhand (18-03-2014), vigo230 (10-06-2012)

 9. #5
  storx's Avatar
  storx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  9
  Cảm ơn
  12
  Điểm
  4/3 bài viết
  VR power
  0

  Default

  thank ban nhiu nha

 10. Có 2 thành viên cảm ơn storx cho bài viết này:
  it_inyourhand (18-03-2014), vigo230 (10-06-2012)

 11. #6
  leejuu's Avatar
  leejuu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  16
  Cảm ơn
  25
  Điểm: 2/1 bài viết
  VR power
  0

  Default giup to voi

  The problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer
  The problem seems to be caused by the following file : fgxprd32
  If this is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps :
  The device driver got stuck in an infinite loop. This usually indicates problem with the device itself or with the device driver programing the hardware incorrectly.
  Please check with your hardware device vendor for any driver updates.
  technical infomation

  *** STOP : 0x000000EA (0x85136b00, 0x86337008, 0xF7A01CBC, 0x00000001)
  igxprd32
  Beginning dump of physical memory
  Physical memory dump complete.
  Contact your system administrator or technical sunpport grup for further assistance.
  cua to n0 viet the nay ne` , mtinh to la di mua lap rap ve vua ve dc may hom no da ntn, to mua dia cai lai win nhung no van~ bi ai giup to voi, to co can phai ra quan nho ho sua? lai khong

  ---------- Bài thêm lúc 10:35 ---------- Bài trước là lúc 10:11 ----------

  The problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer
  The problem seems to be caused by the following file : fgxprd32
  If this is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps :
  The device driver got stuck in an infinite loop. This usually indicates problem with the device itself or with the device driver programing the hardware incorrectly.
  Please check with your hardware device vendor for any driver updates.
  technical infomation

  *** STOP : 0x000000EA (0x85136b00, 0x86337008, 0xF7A01CBC, 0x00000001)
  igxprd32
  Beginning dump of physical memory
  Physical memory dump complete.
  Contact your system administrator or technical sunpport grup for further assistance.

  thường thường là có 2 cái lỗi này, mong các bác chỉ giáo cho . em lười vác máy ra tiệm lắm ! tks tr' !!

 12. Có 2 thành viên cảm ơn leejuu cho bài viết này:
  nguyenhat1990 (19-08-2012), vigo230 (10-06-2012)

 13. #7
  keylong911's Avatar
  keylong911 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jun 2010
  Bài
  251
  Cảm ơn
  46
  Điểm
  731/73 bài viết
  VR power
  0

  Default

  cai nay co the nguyen nhan la do xung dot driver ( hay noi dung hon la ban cai dư driver)
  cách tốt nhất là bạn vào tháo gỡ các driver mà bạn cài kể từ lúc gần nhất trước khi bạn bị tình trạng như vậy
  đây chỉ là một trong những nguyên nhân và cách khắc phục thôi
  vì màn hình xanh là do nhìu nguyên nhân lắm

 14. #8
  luckyluc89's Avatar
  luckyluc89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  10
  Cảm ơn
  65
  Điểm
  2/2 bài viết
  VR power
  0

  Default

  Problem signature:
  Problem Event Name: BlueScreen
  OS Version: 6.1.7600.2.0.0.256.1
  Locale ID: 1066

  Additional information about the problem:
  BCCode: 116
  BCP1: 863DE008
  BCP2: 8E43E9B0
  BCP3: 00000000
  BCP4: 0000000C
  OS Version: 6_1_7600
  Service Pack: 0_0
  Product: 256_1

  Files that help describe the problem:
  C:\Windows\Minidump\051711-16270-01.dmp
  C:\Users\TUAN\AppData\Local\Temp\WER-32651-0.sysdata.xml

  Read our privacy statement online:


  If the online privacy statement is not available, please read our privacy statement offline:
  C:\Windows\system32\en-US\erofflps.txt

  máy mình báo lỗi thế này mà nản vì không biết cách khắc phục, bác nào biết chỉ mình với. thanks nhiều

 15. Có 1 thành viên cảm ơn luckyluc89 cho bài viết này:
  vigo230 (10-06-2012)

 16. #9
  kientran747's Avatar
  kientran747 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Nov 2010
  Đến từ
  Đồng Tháp
  Bài
  364
  Cảm ơn
  498
  Điểm
  84/54 bài viết
  VR power
  0

  Default

  thank bác nhìu ạ, em chưa bị nhưng sẽ cố gắng nghiên kíu ạ

 17. #10
  ProSvipCuong123's Avatar
  ProSvipCuong123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  54
  Cảm ơn
  27
  Điểm
  46/8 bài viết
  VR power
  0

  Default

  Ớ saoo lúc em down 1 cái phần mềm về quét = cái IoBIT 360 v1.6 thi không báo có virus cũng như khi đã quét = BKAV. Rồi sau khi tắt máy (tối rồi đi ngủ) thì máy em hiện cái màn hình xanh chết chóc. Trước máy em bị như vậy là do cài phần mềm đó, nó bảo do virus (vào lúc khới động máy) nên em mới quét = Antivirus, sao không bị virus mà vẫn có lỗi zay à hu...hu...

 18. #11
  first_blood_abc's Avatar
  first_blood_abc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  196
  Cảm ơn
  152
  Điểm
  61/43 bài viết
  VR power
  0

  Default

  sao mình thấy nhiều người chọn cái giá trị của vitual memory khác nhau thế nhỉ. mình đọc nhiều tài liệu nói chọn mấy cái giá trị đó gấp 2 lần, cũng có tài liệu nói chọn giá trị gấp 3 lần. vậy túm lại chúng ta nên chọn giá trị initial và maximum như thế nào đây ???

 19. #12
  mrhai02's Avatar
  mrhai02 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jun 2010
  Bài
  106
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  15/14 bài viết
  VR power
  0

  Default

  mình xin góp ý bạn leejuu.bạn tự lắp hay là bạn mua nguyên bộ do kỹ thuật lắp the.nêu bạn tự lắp thi co thể do bus Ram của bạn bị sai.còn nếu kỹ thuật lắp thị bạn nên coi lại việc cài đặt của mình( win,driver,phần mềm.....)

 20. Có 1 thành viên cảm ơn mrhai02 cho bài viết này:
  mrhai22 (05-06-2012)

 21. #13
  cobekieusa's Avatar
  cobekieusa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  358
  Cảm ơn
  522
  Điểm
  111/60 bài viết
  VR power
  0

  Default

  em cũng bị lỗi màn hình xanh, e đã biết nguyên nhân là do cái card GV - R9250 128mb nhưng đã update bản driver mới nhất của window nó vẫn bị, các pác vào giúp em nhé!! lỗi ati2dvag.dll
  thks!!!
  ♫♠ … .... *♥•♦♫••♥* ...••••••••••♣♥..

 22. #14
  Mya_Zen's Avatar
  Mya_Zen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2011
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 3/1 bài viết
  VR power
  0

  Default

  Mình cũng bị cái này mấy lần rồi, toàn phải tắt trực tiếp nguồn đi rồi bật lại, chứ máy mình không có nút Reset, ấn Shift + Ctrl + Delete cũng vô ích. Nhưng làm thế không biết có tốt không Còn làm như bạn hướng dẫn thì ít nhất máy tính phải đang chạy bình thường thì mới làm đc chứ.
  Bạn nào biết cho mình hỏi lúc bị màn hình xanh như thế thì phải làm gì ngay lúc đấy? Tắt bằng nút nguồn rồi bật lại hay rút phích cắm hay sao? Bên trên có nói reboot nhưng mình không phải dân chuyên môn hok hiểu

 23. Có 3 thành viên cảm ơn Mya_Zen cho bài viết này:
  it_inyourhand (18-03-2014), vigo230 (10-06-2012), vuthilananh (18-05-2013)

 24. #15
  nh0xgali's Avatar
  nh0xgali vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 2/1 bài viết
  VR power
  0

  Default

  may e cũng bị lỗi này nhưng h k khởi động được nữa thì phải làm thế nào ạ
  a chị nào bít sửa chỉ dạy cho e vs

 25. Có 2 thành viên cảm ơn nh0xgali cho bài viết này:
  it_inyourhand (18-03-2014), vuthilananh (18-05-2013)

 

 
Trang 1/11 1 2 3 ... cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •