Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Vn-Zoom tặng hàng trăm voucher hosting Digistar

Tin tức công nghệ mới
HomeOffice tặng Vn-Zoom.com bàn công nghệ ZDesk, NoteDesk

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviews

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 17
 1. #1
  Tryo's Avatar
  Tryo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ---Cựu Ẹt Min---
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  3.387
  Cảm ơn
  123
  Điểm
  8.374/1.368 bài viết

  Default Hướng dẫn phân vùng (chia) ổ đĩa bằng PartitionMagic


  Hướng dẫn phân vùng (chia) ổ đĩa bằng PartitionMagic
  PartitionMagic - Chương trình phân vùng ổ đĩa tốt nhất hiện nay. PartitionMagic - chương trình phân vùng ổ đĩa không mất dữ liệu, không dễ sinh lỗi như các chương trình khác. PartitionMargic được phát triển bởi Symatec (Hãng chuyên về viết phần mềm cho ổ cứng như Norton AntiVirus, Norton Ghost, Norton PartitionBootMagic, ...).

  Bạn phải khởi động máy tính MSDOS mode (dùng đĩa mềm hoặc "Restart in MSDOS mode" với Win9x) thì mới có thể chạy PartitionMagic được. Màn hình chính của PartitionMagic như sau (có thể khác trên máy bạn, tuỳ thuộc vào tình trạng hiện thời của đĩa cứng đang có trên máy của bạn):


  *
  Trên cùng là Menu của chương trình, ngay phía dưới là ToolBar.
  *
  Tiếp theo là một loạt các khối "xanh xanh đỏ đỏ" biểu thị các partition hiện có trên đĩa cứng hiện thời của bạn.
  *
  Cuối cùng là bảng liệt kê chi tiết về thông số của các partition hiện có trên đĩa cứng.
  *
  Nút Apply dùng để ghi các chỉnh sửa của bạn vào đĩa (chỉ khi nào bạn nhấn Apply thì các thông tin mới thực sự được ghi vào đĩa). Nút Exit thì chắc là bạn biết rồi! Nhấn vào Exit sẽ thoát khỏi chương trình.

  Nếu bạn nhấn nút phải mouse lên 1 mục trong bảnng liệt kê thì bạn sẽ thấy 1 menu như sau:

  hầu hết các thao tác đều có thể được truy cập qua menu này.

  Chú ý: Tất cả các thao tác chỉ bắt đầu thực sự có hiệu lực (ghi các thay đổi vào đĩa cứng) khi bạn nhấn vào nút Apply (hoặc chọn lệnh Apply Changes ở menu General, hoặc click vào biểu tượng Apply Changes trên Tool Bar).

  Tạo partition


  Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách:

  * Chọn phần đĩa cứng còn trống trong bảng liệt kê. Vào menu Operations rồi chọn Create...
  * Hoặc click phải mouse lên phần đĩa cứng còn trống trong bảng liệt kê rồi chọn Create... trên popup menu.

  Sau khi bạn chọn thao tác Create. Một dialog box (hộp thoại) sẽ xuất hiện:

  Trong phần Create as bạn chọn partition mới sẽ là Primary Partion hay là Logical Partition.

  Trong phần Partition Type bạn chọn kiểu hệ thống file (FAT, FAT32...) cho Partition sẽ được tạo. Partition mới sẽ được tự động format với kiểu hệ thống file mà bạn chọn. Nếu bạn chọn là Unformatted thì chỉ có Partition mới được tạo mà không được format.

  Bạn cũng có thể đặt "tên" cho Partition mới bằng cách nhập tên vào ô Label.

  Phần Size là để bạn chọn kích thước cho Partition mới.
  Chú ý: nếu bạn cọn hệ thống file là FAT thì kích thước của Partition chỉ có thể tối đa là 2Gb.

  Và cuối cùng, nếu như bạn chọn kích thước của partition mới nhỏ hơn kích thước lớn nhất có thể (giá trị lớn nhất trong ô Size) thì bạn có thể chọn để partition mới nằm ở đầu hoặc ở cuối vùng đĩa còn trống. Nếu bạn chọn Beginning of freespace thì phần đĩa còn trống (sau khi tạo partition) sẽ nằm tiếp ngay sau Partition mới, còn nếu bạn chọn End of free space thì phần đĩa còn trống sẽ nằm ngay trước Partition mới tạo.

  Và đến đây bạn chỉ phải click vào nút OK là hoàn tất thao tác!

  Format Partition


  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê rồi vào menu Operations, chọn Format... hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Format...Hộp thoại Format sẽ xuất hiện.

  Bạn chọn kiểu hệ thống file ở phần Partition Type,

  Nhập vào "tên" cho partition ở ô Label (tuỳ chọn, có thể để trống),

  Gõ chữ OK vào ô Type OK to confirm parititon format (bắt buộc),

  và nhấn OK để hoàn tất thao tác!

  Chú ý: Nếu như kích thước của partition mà bạn format lớn hơn 2Gb thì bạn sẽ không được phép chọn FAT trong phần Parttition Type.

  Xoá Partition


  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Delete... hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Delete...Hộp thoại Delete sẽ xuất hiện.


  Gõ chữ OK vào ô Type OK to confirm parititon deletion (bắt buộc), và nhấn OK để hoàn tất thao tác!

  Di chuyển/Thay đổi kích thước Partition

  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Resize/Move... hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Resize/Move...Một hộp thoại sẽ xuất hiện.

  Bạn có thể dùng mouse "nắm và kéo" trực tiếp phần graph biểu thị cho partition (trên cùng), hoặc nhập trực tiếp các thông số vào các ô Free Space Before, New Size và Free Space After, nhấn OK để hoàn tất thao tác!

  Chú ý: Toàn bộ cấu trúc của partition có thể sẽ phải được điều chỉnh lại nên thời gian thực hiện thao tác này sẽ rất lâu nếu như đĩa cứng của bạn chậm hoặc partiton có kích thước lớn. Nếu có thể, bạn nên backup toàn bộ data của partition, xoá partition cũ, tạo lại partition với kích thước mới rồi restore data thì sẽ nhanh hơn rất nhiều.

  Copy Partition

  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Copy... hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Copy...Một hộp thoại sẽ xuất hiện.

  Bạn có thể copy partition từ đĩa cứng này sang đĩa cứng khác bằng cách chọn đĩa cứng đích trong mục Disk.

  Tiếp theo bạn chọn partition đích bằng cách click vào biểu tượng của các partition hoặc chọn 1 partition trong danh sách. Trong hình minh hoạ chỉ có 1 partition bạn được phép chọn là 1 partition chưa được format, có dung lượng là 456.8Mb.

  Nhấn OK để bắt đầu quá trình copy.

  Chú ý: Để có thể thực hiện được lệnh copy, đĩa cứng của bạn phải có ít nhất 1 partition trống có dung lượng lớn hơn hoặc bằng partition mà bạn định copy. Thời gian copy nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào tốc độ của máy bạn và dung lượng cần copy lớn hay bé.  Ghép 2 partition lại thành 1 partition

  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Merge... hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Merge...Một hộp thoại sẽ xuất hiện.

  Bạn có thể chọn 1 trong các kiểu ghép như sau:
  - Partition bạn chọn sẽ được chuyển thành 1 thư mục nằm trên 1 partition cạnh nó.
  - Partiton cạnh partition bạn chọn sẽ được chuyển thành 1 thư mục trên partition mà bạn đã chọn.

  Ta gọi partition bị chuyển thành thư mục là partition khách; partition còn lại là partition chủ. Sau khi chọn kiểu ghép, bạn chọn tên cho thư mục sẽ chứa nội dung (phần dữ liệu) của partition khách trong ô Folder Name.

  Chọn kiểu hệ thống file cho partition kết quả trong phần File System File.

  Nhấn OK để bắt đầu quá trình ghép.

  Chú ý:

  Bạn chỉ có thể ghép 2 partition nằm cạnh nhau (2 partition nằm cạnh nhau trong bảng liệt kê).

  Sau khi ghép, partition mới sẽ có kích thước bằng tổng kích thước của 2 partition con.

  Backup dữ liệu trước khi thực hiện quá trình ghép.

  Quá trình ghép có thể sẽ được thực hiện trong một thời gian khá dài nếu như dữ liệu trong 2 partition ghép và được ghép là lớn.

  Chuyển đổi kiểu file hệ thống của partition

  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Convert hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Convert. Một menu con sẽ xuất hiện.

  Bạn có thể chọn một trong các kiểu chuyển đổi:
  - Từ FAT sang FAT32, HPFS hiặc NTFS;
  - Từ FAT32 sanga FAT;
  - Từ NTFS sang FAT hoặc FAT32.

  Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển 1 partition từ Logical thành Primary và ngược lại.

  Chú ý:

  Backup dữ liệu trước khi thực hiện quá trình chuyển đổi.
  Thời gian chuyển đổi kiểu hệ thống file có thể sẽ rất lâu đối với partition có dung lượng lớn.

  Các thao tác nâng cao

  Chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Advanced hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Advanced. Một menu con sẽ xuất hiện.

  Bad Sector Retest: kiểm tra các sector được đánh dấu là "bad" trên đĩa cứng xem thử nó có còn sử dụng được nữa hay không.

  Hide Partition: làm "ẩn" partition; partition sau khi làm ẩn thì hệ điều hành sẽ không còn nhận ra được nữa. Để làm "xuất hiện" lại partition, bạn chọn lệnh Unhide Partition. (nếu bạn chọn Advanced trên 1 partion đã bị ẩn thì lệnh Hide Partition sẽ được thay bằng lệnh Unhide Partition).

  Resize Root: thay đổi số lượng file và thư mục con mà thư mục gốc có thể lưu trữ.

  Set Active: làm cho partiton "active". Tại một thời điểm chỉ có thể có 1 partion được active, và hệ điều hành nào cài trên partion active sẽ được chọn khởi động lúc bật máy.

  Resize Clusters: thay đổi kích thước của 1 cluster. Cluster là một nhóm các sector. Mỗi lần đọc/ghi đĩa cứng ta đều truy xuất từng cluster chứ không phải là từng sector; làm như thế sẽ tăng tốc độ truy xuất đĩa cứng. Thay đổi kích thước cluster chính là thay đổi số sector trong một cluster. Số sector trong 1 cluster càng lớn thì đĩa cứng truy xuất càng nhanh; nhưng cũng sẽ gây lãng phí dung lượng đĩa nhiều hơn.

  Các thao tác khác

  Kiển tra lỗi: chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Check for Errors...hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Check for Errors...

  Thông tin về partition: chọn 1 partition trong bảng liệt kê, vào menu Operations rồi chọn Info...hoặc right click lên 1 partition trong bảng liệt kê rồi chọn Info...

  Tăng tốc độ các thao tác: bạn vào menu General rồi chọn Preferences...Trong phần Skip bad sector checks, bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các partition trong danh sách. Lựa chọn này sẽ làm cho tốc độ của các thao tác nhanh hơn khoảng 30-50% (xem hình minh hoạ)  Lưu ý


  Một số lưu ý chung:
  Hãy backup dữ liệu trước khi thực hiện các thao tác.
  Các thao tác chỉ thực sự thi hành khi bạn nhấn vào nút Apply (hoặc chọn lệnh Apply Changes ở menu General, hoặc click vào biểu tượng Apply Changes trên Tool Bar).
  Một khi các thao tác đã thực sự thi hành, bạn hãy để nó tự kết thúc, không nên ngắt ngang công việc của Partition Magic, nếu không bạn có thể bị mất toàn bộ dữ liệu của đĩa cứng.


  Các con số giới hạn:

  32Mb: Hệ điều hành DOS các version trước 3.3 không truy xuất được các partition có dung lượng lớn hơn 32Mb.

  512Mb: Đây là "mức ngăn cách giữa" FAT và FAT32. Theo Microsoft khuyến cáo thì nếu partion có dung lượng từ 512Mb trở xuống thì bạn nên dùng FAT, nếu từ 512Mb trở lên thì nên dùng FAT32.

  2Gb: Đây là giới hạn của FAT, hệ thống file FAT không thể quản lý partition lớn hơn 2Gb. Một số hệ điều hành gặp trục trặc với partition lớn hơn 2Gb (DOS 6.x, WinNT 4 không thể format được partition lớn hơn 2Gb).

  1024 cylinder/2Gb: một số BIOS không thể nạp hệ điều hành nằm ngoài vùng 1024 cylinder đầu tiên hoặc 2Gb đầu tiên của đĩa cứng. Hay nói cách khác là một số hệ điều hành cài trên vùng partition nằm ngoài giới hạn 1024 cylinder hoặc 2Gb sẽ không thể khởi động.

  8.4Gb: các mainboard cũ (trước năm 2000) có thể không nhận ra đĩa cứng có dung lượng lớn hơn 8.4Gb. WinNT 4 cũng không thể quản lý được partition lớn hơn 8.4Gb.


  1 active partition: tại một thời điểm chỉ có thể có 1 partition được active.

  4 primary partition: 1 đĩa cứng chỉ có thể có tối đa 4 partition, tuy nhiên số logical partition là không giới hạn.

  2 primary partition: một số hệ điều hành bị lỗi (Win98, WinME...) nếu như cùng một lúc có 2 primary partition không "ẩn"; để giải quyết vấn đề bạn chỉ cần làm "ẩn" 1 trong 2 partition.
  (theo 3c.com)

 2. Có 19 thành viên cảm ơn Tryo cho bài viết này:
  anh_hp915 (04-08-2010), Antalia (06-06-2011), chamchia (05-02-2008), cinahut (08-06-2008), dacbai (16-04-2008), dinhphanc78 (15-01-2008), dungk5b (01-10-2008), huydaklakvietnam (01-05-2008), kamejoko222 (07-11-2011), koolboy1807 (21-02-2012), lanhchua_la2 (16-04-2011), luv_mit (22-09-2009), mechanic (17-06-2008), motngaymai88 (01-05-2008), onelove88 (18-10-2008), vietkieu (01-01-2008), winnerBK (03-01-2011), xicotvn (07-09-2008), z0nkazu04 (07-11-2011)

 3. #2
  hungcuongpc's Avatar
  hungcuongpc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Hà Tiên, Kiên Giang
  Bài
  60
  Cảm ơn
  216
  Điểm
  16/13 bài viết

  Default

  Bài viết hay lắm cám ơn bạn nhiều nha

 4. Có 1 thành viên cảm ơn hungcuongpc cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 5. #3
  phamkimkhoi's Avatar
  phamkimkhoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  299
  Cảm ơn
  61
  Điểm
  349/87 bài viết

  Default

  hey !thank nhan bạn viết hay lắm

 6. Có 1 thành viên cảm ơn phamkimkhoi cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 7. #4
  chamchia's Avatar
  chamchia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  64
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  148/12 bài viết

  Default

  Bạn ơi, ngày trước mình dùng WindowsXP, mình dùng PartionMagic để nhập ổ C và ổ D lại, thực ra lúc đó mình không xem kĩ nên không thấy tính năng sát nhập 2 ổ với nhau và mình đã dùng tính năng cắt xén dung lượng ổ D cho ổ C, kết quả là khi cắt hết ổ D cho ổ C rồi (cắt nhìu lần lắm) thì thấy tổng dung lượng ổ cứng bị mất mất 10G, bây giờ mình dùng WindowsVista rồi thì không biết có thể lấy lại 10G bị mất kia không nhỉ, giúp mình, mình rất cám ơn.

 8. Có 1 thành viên cảm ơn chamchia cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 9. #5
  runyjoin's Avatar
  runyjoin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  135
  Cảm ơn
  34
  Điểm
  150/37 bài viết

  Default

  Trích chamchia View Post
  Bạn ơi, ngày trước mình dùng WindowsXP, mình dùng PartionMagic để nhập ổ C và ổ D lại, thực ra lúc đó mình không xem kĩ nên không thấy tính năng sát nhập 2 ổ với nhau và mình đã dùng tính năng cắt xén dung lượng ổ D cho ổ C, kết quả là khi cắt hết ổ D cho ổ C rồi (cắt nhìu lần lắm) thì thấy tổng dung lượng ổ cứng bị mất mất 10G, bây giờ mình dùng WindowsVista rồi thì không biết có thể lấy lại 10G bị mất kia không nhỉ, giúp mình, mình rất cám ơn.
  10G của bạn mất chắc ko phải là do cắt xén đâu bạn cũng có nhìu trường hợp lắm như 1 phần dành cho thùng rác làm bộ nhớ để lưu các thư mục đã xóa ,1 phần dùng cho vùng nhiứ đệm của bộ máy,1 phần dùng để dự trữ cho ram
  chắc cũng có phần do bạn cắt xén ổ đĩa ko đúng gây ra hiện tượng dữ liệu của các ổ đĩa rải rác trong ổ của nó làm hao tốn dung lượng
  ------->mình chỉ bít nhiu đây thui có gì sai đừng chê nha

 10. Có 1 thành viên cảm ơn runyjoin cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 11. #6
  nnt163's Avatar
  nnt163 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  317
  Cảm ơn
  127
  Điểm
  300/74 bài viết

  Default

  Trời!
  Ai cho tôi cái link download Partion magic cái, bản nào cũng được miễn là có crack!

 12. Có 1 thành viên cảm ơn nnt163 cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 13. #7
  thienthan's Avatar
  thienthan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Nov 2007
  Bài
  313
  Cảm ơn
  43
  Điểm
  118/85 bài viết

  Default

  Mình góp ý thêm nhé: để tránh cứ thấy một tí ổ cứng không được chia thì nhất định phân vùng đầu tiên phải chia ở primary.

  @nnt163 muốn thì lấy trong bộ hiren's boot tiện nhất không thì đã dùng chạy bản trong win cho xướng. Download hiren's boot ở vào mục hiren's boot lấy phiên bản mới nhất rồi ghi ra đĩa dùng.

 14. Có 1 thành viên cảm ơn thienthan cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 15. #8
  huydaklakvietnam's Avatar
  huydaklakvietnam vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  27
  Cảm ơn
  14
  Điểm
  7/5 bài viết

  Default

  bài hay lắm cảm ơn nha

 16. Có 1 thành viên cảm ơn huydaklakvietnam cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 17. #9
  nnt163's Avatar
  nnt163 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  317
  Cảm ơn
  127
  Điểm
  300/74 bài viết

  Default

  Các bạn dùng bản Partion Magic 8.5 đi! Tôi dùng chia ổ ngon lành, reset lại, chờ request là ok!

 18. Có 1 thành viên cảm ơn nnt163 cho bài viết này:
  onelove88 (18-10-2008)

 19. #10
  hocmai9's Avatar
  hocmai9 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jun 2009
  Đến từ
  bac giang
  Bài
  74
  Cảm ơn
  194
  Điểm
  29/7 bài viết

  Default

  com on ban da chia se.

 20. #11
  dien44's Avatar
  dien44 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  14
  Cảm ơn
  12
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Bài viết của bạn rất hay! Nhưng mình gặp phải vấn đề này trong thằng Magic 8.5 in Hirenboot. Vấn đề như thế này, mong các bạn ai biết hãy giúp mình, mình có 27Gb dữ liệu quan trọng trong đó. Cảm ơn các bạn trước.
  Tối qua mình dùng đĩa Hirenboot vào Patition Magic để convert ổ E (DATA & SOFT) của mình từ dạng Primary sang Logical, sau đó mình vào lại windows bình thường thì ổ đĩa đó của mình không còn tên là DATA&SOFT nữa là là Local Disk và khi nhấp kép để mở thì nó đòi format lại. Mong các bạn giúp đỡ mình, mình rất cảm ơn các bạn, vì nhà mình không có mạng và đi mạng thì không thuận lợi, mong các bạn ai giúp đỡ hãy "Gởi thêm" vào mail của mình nha: . Thành thật cảm ơn các bạn

 21. #12
  metinh123456's Avatar
  metinh123456 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  12
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  các bác ơi giúp em với
  máy em đang có vấn đề hơi khó
  em muốn chia lại ổ đĩa nhưng khi vào thì thấy lỗi #105
  em không giám chia lại sợ bị hư ổ đĩa lần nữa
  có bác nào kô? chỉ em về vấn đề này với

 22. #13
  LINKEY's Avatar
  LINKEY vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  549
  Cảm ơn
  111
  Điểm
  143/87 bài viết

  Default

  Nó thông báo vầy là sao ban ?

  [IMG]http://*************/upload/6/177/LT0.10360515_1_1.bmp[/IMG]

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  Nó thông báo vầy là sao ban ?

  [IMG]http://*************/upload/6/177/LT0.10360515_1_1.bmp[/IMG]
  Thay đổi nội dung bởi LINKEY; 06-05-2010 lúc 18:52. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động

 23. #14
  linhdong's Avatar
  linhdong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Jul 2008
  Đến từ
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  469
  Cảm ơn
  210
  Điểm
  267/83 bài viết

  Default

  mình cũng đang cần bài hướng dẫn như này
  trước loay hoay mãi mà ko đc
  Thank bạn nhiều

 24. #15
  phangkhai's Avatar
  phangkhai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  11
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thank nhiều

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •