Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Tham gia Vn-Zoom Fan Group

Tin tức công nghệ mới
Kỷ niệm 9 năm thành lập. Vn-Zoom tặng máy Asus Zenfone2

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviews

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 28
 1. #1
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Question Hướng dẫn ghi đĩa Ghost tự động boot

  mình có 1 bản ghost. Mình muốn ghi ra đĩa (cho đỡ tốn bộ nhớ máy). Nhưng làm bằng cách nào khi cho đĩa vào CD-Rom tự động boot và chạy luôn chương trình Normal Ghost. Nhờ các Pro giúp đỡ, cảm ơn nhiều
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 2. #2
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  có bạn nào biết chỉ mình với
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 3. #3
  thanphong07's Avatar
  thanphong07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  452
  Cảm ơn
  235
  Điểm
  297/132 bài viết

  Default

  Bạn muốn tự bung ghost hay chỉ tự động chạy Symantec Ghost ?

 4. Có 2 thành viên cảm ơn thanphong07 cho bài viết này:
  serene (19-06-2009), tyteo2008 (16-03-2009)

 5. #4
  ngtrket's Avatar
  ngtrket vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Quảng Ninh
  Bài
  168
  Cảm ơn
  321
  Điểm
  100/45 bài viết

  Default

  Làm đĩa boot rùi chèn thêm cải cái file *.gho của bạn vào. Mình cũng làm như thế thui.
  Cách tạo đĩa Boot:
  "Tự làm đĩa CD Boot đa năng để làm việc và cứu hộ
  10:36:58, 18/08/2004

  Tự mình làm ra đĩa CD tự boot đa năng để làm việc và cứu hộ phải nói là điều tuyệt diệu nhất vì đĩa CD này độc đáo ở chỗ không một ai có được. Nó có những chức năng thật phi thường và vô phương tìm được trên web hay bất cứ đâu, cả các tiệm bán đĩa CD khắp cả nước.
  Muốn làm được, bạn nên vào ngay trang web Nga chuyên chỉ cách làm ra đĩa CD multiboot để tải về phần mềm bcdwiz150e.zip 550KB. Cứ bung file zip này ra một thư mục tạm trong ổ cứng đặt tên là MULTICD.

  File khởi động chung cho đĩa MULTI CD này là file bcdwboot.bin, giúp xuất hiện dòng chữ Boot Wizard màu vàng kim lúc khởi động. Sau đó, khi có file bootcat.ini sẽ cho ra một menu giúp cho bạn chọn dễ dàng từng phần cho khởi động phần nào trước hay sau.
  File bootcat.ini
  Các bạn thấy file bootcat.ini của bcdwiz150e.zip này thế nào? Nếu bạn thấy hơi khó hiểu trong việc chỉnh sửa file này, đơn giản nhất bạn có thể copy nguyên xi phần bootcat.ini tôi đã có hình minh họa bên cạnh, bạn sẽ dễ dàng chỉnh lại theo ý muốn hơn.

  Bạn chỉ cần lưu ý phần trên của file bootcat.ini sẽ thay đổi lại tùy theo nhu cầu của bạn muốn làm những gì. Còn phần dưới bắt đầu từ dòng skin settings bạn nên để vậy, bạn đừng đụng vào phần này, làm sai dòng lệnh là thất bại, CD làm ra sẽ hết boot đấy.

  Nhớ là riêng file bootcat2.ini trong bcdwiz150e.zip chỉ dùng để bạn xem qua cho biết cách cấu tạo sao cho CD boot đa năng được và các file khác có chữ rus (chữ Nga) (như là bootrus.ini, bootrus2.ini, bootrus3.ini) sau khi làm xong, bạn nên xóa bỏ các file thừa này đi.

  Giờ bạn bắt đầu dùng file bootcat.ini này chế biến theo ý mình để có thể chọn boot phần nào trong nhiều thứ thật dễ dàng. Giải thích từng phần cho từng dòng lệnh đi từ trên xuống như sau:

  1. C:\boot from C: Nếu bạn không thích làm việc trong CD mà muốn vào Windows trong ổ cứng ngay. Cứ việc ấn enter tiếp là bạn vào thẳng Win XP (thông thường máy tính bạn không bị hư, MBR - Master Boot Record).
  2. Reboot my computer: khởi động ngay máy tính khi nào bạn thấy cần.
  3. \WNPE\setupldr.bin Load WinPE: phần khởi động giúp vào được ngay WinPE.

  4. \dos4bcdw.ima My bootCD: một file hình ảnh đĩa mềm (ima) khởi động vào Hiren bootCD được sửa lại.

  5. \I386\setupldr.bin Install & Repair XP: File khởi động để cài đặt, sửa chữa cho Win XP SP1.

  6. DOS\MSDOS\w98se_en.ima Boot directly to XP: file ima (hình ảnh đĩa mềm) để khởi động thẳng vào XP (dành khi máy tính bạn bị hư phần MBR).

  Hai mục 1, 2 là có sẵn trong bootwizard15e và chỉ riêng có mục 3, 4, 5, 6 chưa có gì cả và bạn bắt đầu tự chế biến cho từng phần đó như sau:

  I. Phần khởi động và các thư mục của WinPE: Khi bạn tải file pebuilder3031.exe từ về chạy, phải khai báo nơi có đĩa CD XP SP1 và bạn có các plug-in với các file quan trọng kèm theo, nó sẽ giúp làm ra file pebuilder ISO.

  Bung file này bằng UltraISO 6.56 ra vào thư mục chung MULTICD.
  Do WinPE cũng có một thư mục giống và cùng tên là I386 với WinXP mà phải đặt chung trong một thư mục MULTICD: bạn bắt buộc phải đổi tên i386 của WinPE thành tên mới là WNPE.

  Sau đó, bạn phải dùng WinHEX 11.26 tìm và thay thế riêng phần text value 2 file khởi động setupldr.bin và txtsetup.sif của WinPE để chúng nhận ra đúng nơi khởi động mới là WNPE thay vì nơi cũ trước kia là i386.

  File setupldr.bin giúp khởi động WinPE và file txtsetup.sif để thiết lập phương cách làm việc ra sao trong WinPE.

  Bạn dùng Search and Replace trong WinHEX 1126 với search for là i386 và Replace with là WNPE. Khi nào bạn thấy WinHEX hiện ra dòng i386 Was replaced 4 times cho setupldr.bin và 22 times cho file txtsetup.sif, save lại bạn mới đúng là thành công đấy. Bằng không, việc boot riêng vào WinPE sẽ không được, lý do bạn chưa sửa lại đường dẫn đúng nơi mới là cho nó là WNPE dù đã dùng WinHEX.
  Bạn copy toàn bộ các thư mục của WinPE có Documents and Settings, WINPE. Programs, Wallpapers vào trong một thư mục chung nói lúc đầu là MULTICD.

  II. Phần khởi động của Hiren bootCD 5.0 sửa lại, có tên mới là MybootCD: Phần khởi động này là file hình ảnh đĩa mềm làm bằng Winimage 6.1 đặt tên lại và phải thật đúng tên là dos4bcdw.ima. Đầu tiên bạn dùng bbie.exe (bài cũ) hoặc UltraISO 6.56 chọn save bootfile để bung phần khởi động Hiren bootCD này ra và mở bằng Winimage 6.1 save as lại với tên dos4bcdw.ima.

  Nếu Hiren boot CD ở bản nguyên thủy rằng hay thì hay thiệt nhưng còn quá nhiều phần thừa thải và có nhiều chương trình có version đã quá cũ.

  Bạn phải chỉnh sửa cho nó lúc nào cũng có phần mềm bổ sung thật mới như thế Hiren 50 của bạn làm ra mới thật độc đáo và không một ai có được.

  Bạn nên dùng Speed Commander 10 để mở các file cab mà bạn thấy được, sau đó bổ sung cái mới như Ghost 8.0, cập nhật virus cho NAV mới nhất vào thư mục VDEFS.

  Cứ dùng ngay các thư mục không sử dụng nữa, bổ sung 2 dòng lệnh mới quan trọng là làm ra DOS thực cho WinMe và WinXP giúp bạn bè. Riêng dòng lệnh tạo DOS thực cho Win XP, làm 4 động tác là Sys C, tạo bootsecrt98, sysXPfat C:, copy 2 files autoexec.bat, config.sys và DOS, NC vào bất cứ ổ cứng nào bạn bè mới cài chỉ có một thứ XP mà chưa có DOS thực.

  Chép toàn bộ các thư mục của MyBootCD đã chỉnh lại vào chung thư mục đầu tiên là MULTICD, với file khởi động tên dos4bcdw.ima củs My BootCD cũng nằm trong thư mục chính này.

  III. Phần khởi động của XP SP1: là file setupldr.bin nằm trong thư mục i386. Đầu tiên, bạn phải gắng tìm file này trên web và tích hợp SP1 vào WinXP trước trong ổ cứng.

  Sau đó, bạn chỉ cần chép toàn bộ thư mục I386 đã tích hợp Win XP và SP1 vào nằm chung với MULTICD là được. Nhớ là phải để cho file khởi động setupldr.bin của riêng XP SP1 nằm đúng trong I386 không phải ở ngoài nhé. Ở đây, thư mục I386 của XP không bị đổi qua tên khác (như trường hợp boot thứ nhất là WNPE) nên bạn không cần dùng đến WinHEX làm gì.

  Ở ngoài thư mục i386 của XP, phải có 3 file setup.exe để chạy cài đặt, win51, win51ip và win 51ipsp1. Khi bạn muốn tích hợp XP SP1 vào đây cùng với Hiren boot CD 50 và WinPE bạn phải hy sinh cắt bỏ phần Language (ngôn ngữ) trong thư mục i386 của XP SP1 (chiếm khoảng 100MB). Như thế, bạn chỉ còn dư trong đĩa CD 50MB, tạo ở thư mục images các hình lưu niệm mà bạn có thể xem lại tùy thích từ WinPE 24bit màu hay trong Hiren boot CD 5.0 vẫn được.

  IV. Phần khởi động của đĩa mềm boot thẳng vào XP: bạn dùng bất cứ đĩa mềm khởi động 98 sẵn có, chép thêm file bt.com vào ổ C. Từ C trong DOS đánh lệnh bt C: đĩa mềm này chép MBR máy bạn vào đĩa mềm trở nên vô hình: boot thẳng vào XP không còn nằm dấu ở dấu nhắc A: nữa. Bạn dùng WinImage 6.1 chọn read để đọc đĩa này, sau đó save và đặt tên đúng như yêu cầu là w98se_en.ima. Bạn tạo ra 2 thư mục DOS\MSDOS và đặt file hình ảnh (ima) này (w98se_en.ima) vào trong thư mục ấy và để trong thư mục chung MUTICD.

  V. Kết luận: Kinh nghiệm cho thấy làm đĩa CD tự boot này không phải đơn giản và dễ làm. Chắc chắn bạn phải xóa đi xóa lại nhiều lần ít ra phải trên 50 lần mới thành công. Bạn nên mua dùng các đĩa CDRW hiệu Mitsui, hay TDK là khá nhất, giá là 2 USD/đĩa.

  Trường hợp làm xong đĩa CD này không tự boot đa năng chọn được, bạn cần coi lại file bootcat.ini liệu có biến thành các mã không (bị hư). Do vậy, thận trọng vẫn hơn bạn phải dành file boocat.ini đã làm ra tốt nhất đâu đó cho kỹ, có gì dùng file này chép trở lại.

  Thay vì làm đĩa 5.1, bạn có thể làm đĩa CD tự boot 4.1 (không có phần cài XP). Phần còn trống trong đĩa CD sẽ chép thêm phần để dành cài Open Office 1.1 50MB (bung ra trong ổ cứng gần 140MB), Opera 7.23 và Acrobat reader 6. 01. Những thứ này khi đã cài vào ổ cứng, bạn cứ click vào icon chúng là sử dụng được ngay từ trong CD mà khỏi phải làm plug in. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào My Documents Images những tư liệu, hình ảnh quí cần lưu giữ trong đĩa CD 4.1 này.

  Muốn làm đĩa cài, sửa chữa XP, bạn nên dùng 911CDbuilder.exe (tải về từ ) tạo ra thêm một đĩa cài đặt tự boot cài 2 thứ là Win XP và Me hoặc 98 để dành khi hữu sự.

  Tùy bạn thích dùng thứ nào nhất để chung trong đĩa CD cho tiện để làm việc và cứu hộ với mình nhất.
  Theo BS Dương Minh Hoàng"

 6. Có 6 thành viên cảm ơn ngtrket cho bài viết này:
  devil_never_die (27-02-2009), doanphuctuan (18-02-2011), Lee_Min_Han (23-06-2009), nevercry1 (24-07-2011), truongtu92thkt (12-07-2012), tyteo2008 (16-03-2009)

 7. #5
  ngtrket's Avatar
  ngtrket vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Quảng Ninh
  Bài
  168
  Cảm ơn
  321
  Điểm
  100/45 bài viết

  Default

  Làm đĩa boot rùi chèn thêm cải cái file *.gho của bạn vào. Mình cũng làm như thế thui.
  Cách tạo đĩa Boot:
  "Tự làm đĩa CD Boot đa năng để làm việc và cứu hộ
  10:36:58, 18/08/2004

  Tự mình làm ra đĩa CD tự boot đa năng để làm việc và cứu hộ phải nói là điều tuyệt diệu nhất vì đĩa CD này độc đáo ở chỗ không một ai có được. Nó có những chức năng thật phi thường và vô phương tìm được trên web hay bất cứ đâu, cả các tiệm bán đĩa CD khắp cả nước.
  Muốn làm được, bạn nên vào ngay trang web Nga chuyên chỉ cách làm ra đĩa CD multiboot để tải về phần mềm bcdwiz150e.zip 550KB. Cứ bung file zip này ra một thư mục tạm trong ổ cứng đặt tên là MULTICD.

  File khởi động chung cho đĩa MULTI CD này là file bcdwboot.bin, giúp xuất hiện dòng chữ Boot Wizard màu vàng kim lúc khởi động. Sau đó, khi có file bootcat.ini sẽ cho ra một menu giúp cho bạn chọn dễ dàng từng phần cho khởi động phần nào trước hay sau.
  File bootcat.ini
  Các bạn thấy file bootcat.ini của bcdwiz150e.zip này thế nào? Nếu bạn thấy hơi khó hiểu trong việc chỉnh sửa file này, đơn giản nhất bạn có thể copy nguyên xi phần bootcat.ini tôi đã có hình minh họa bên cạnh, bạn sẽ dễ dàng chỉnh lại theo ý muốn hơn.

  Bạn chỉ cần lưu ý phần trên của file bootcat.ini sẽ thay đổi lại tùy theo nhu cầu của bạn muốn làm những gì. Còn phần dưới bắt đầu từ dòng skin settings bạn nên để vậy, bạn đừng đụng vào phần này, làm sai dòng lệnh là thất bại, CD làm ra sẽ hết boot đấy.

  Nhớ là riêng file bootcat2.ini trong bcdwiz150e.zip chỉ dùng để bạn xem qua cho biết cách cấu tạo sao cho CD boot đa năng được và các file khác có chữ rus (chữ Nga) (như là bootrus.ini, bootrus2.ini, bootrus3.ini) sau khi làm xong, bạn nên xóa bỏ các file thừa này đi.

  Giờ bạn bắt đầu dùng file bootcat.ini này chế biến theo ý mình để có thể chọn boot phần nào trong nhiều thứ thật dễ dàng. Giải thích từng phần cho từng dòng lệnh đi từ trên xuống như sau:

  1. C:\boot from C: Nếu bạn không thích làm việc trong CD mà muốn vào Windows trong ổ cứng ngay. Cứ việc ấn enter tiếp là bạn vào thẳng Win XP (thông thường máy tính bạn không bị hư, MBR - Master Boot Record).
  2. Reboot my computer: khởi động ngay máy tính khi nào bạn thấy cần.
  3. \WNPE\setupldr.bin Load WinPE: phần khởi động giúp vào được ngay WinPE.

  4. \dos4bcdw.ima My bootCD: một file hình ảnh đĩa mềm (ima) khởi động vào Hiren bootCD được sửa lại.

  5. \I386\setupldr.bin Install & Repair XP: File khởi động để cài đặt, sửa chữa cho Win XP SP1.

  6. DOS\MSDOS\w98se_en.ima Boot directly to XP: file ima (hình ảnh đĩa mềm) để khởi động thẳng vào XP (dành khi máy tính bạn bị hư phần MBR).

  Hai mục 1, 2 là có sẵn trong bootwizard15e và chỉ riêng có mục 3, 4, 5, 6 chưa có gì cả và bạn bắt đầu tự chế biến cho từng phần đó như sau:

  I. Phần khởi động và các thư mục của WinPE: Khi bạn tải file pebuilder3031.exe từ về chạy, phải khai báo nơi có đĩa CD XP SP1 và bạn có các plug-in với các file quan trọng kèm theo, nó sẽ giúp làm ra file pebuilder ISO.

  Bung file này bằng UltraISO 6.56 ra vào thư mục chung MULTICD.
  Do WinPE cũng có một thư mục giống và cùng tên là I386 với WinXP mà phải đặt chung trong một thư mục MULTICD: bạn bắt buộc phải đổi tên i386 của WinPE thành tên mới là WNPE.

  Sau đó, bạn phải dùng WinHEX 11.26 tìm và thay thế riêng phần text value 2 file khởi động setupldr.bin và txtsetup.sif của WinPE để chúng nhận ra đúng nơi khởi động mới là WNPE thay vì nơi cũ trước kia là i386.

  File setupldr.bin giúp khởi động WinPE và file txtsetup.sif để thiết lập phương cách làm việc ra sao trong WinPE.

  Bạn dùng Search and Replace trong WinHEX 1126 với search for là i386 và Replace with là WNPE. Khi nào bạn thấy WinHEX hiện ra dòng i386 Was replaced 4 times cho setupldr.bin và 22 times cho file txtsetup.sif, save lại bạn mới đúng là thành công đấy. Bằng không, việc boot riêng vào WinPE sẽ không được, lý do bạn chưa sửa lại đường dẫn đúng nơi mới là cho nó là WNPE dù đã dùng WinHEX.
  Bạn copy toàn bộ các thư mục của WinPE có Documents and Settings, WINPE. Programs, Wallpapers vào trong một thư mục chung nói lúc đầu là MULTICD.

  II. Phần khởi động của Hiren bootCD 5.0 sửa lại, có tên mới là MybootCD: Phần khởi động này là file hình ảnh đĩa mềm làm bằng Winimage 6.1 đặt tên lại và phải thật đúng tên là dos4bcdw.ima. Đầu tiên bạn dùng bbie.exe (bài cũ) hoặc UltraISO 6.56 chọn save bootfile để bung phần khởi động Hiren bootCD này ra và mở bằng Winimage 6.1 save as lại với tên dos4bcdw.ima.

  Nếu Hiren boot CD ở bản nguyên thủy rằng hay thì hay thiệt nhưng còn quá nhiều phần thừa thải và có nhiều chương trình có version đã quá cũ.

  Bạn phải chỉnh sửa cho nó lúc nào cũng có phần mềm bổ sung thật mới như thế Hiren 50 của bạn làm ra mới thật độc đáo và không một ai có được.

  Bạn nên dùng Speed Commander 10 để mở các file cab mà bạn thấy được, sau đó bổ sung cái mới như Ghost 8.0, cập nhật virus cho NAV mới nhất vào thư mục VDEFS.

  Cứ dùng ngay các thư mục không sử dụng nữa, bổ sung 2 dòng lệnh mới quan trọng là làm ra DOS thực cho WinMe và WinXP giúp bạn bè. Riêng dòng lệnh tạo DOS thực cho Win XP, làm 4 động tác là Sys C, tạo bootsecrt98, sysXPfat C:, copy 2 files autoexec.bat, config.sys và DOS, NC vào bất cứ ổ cứng nào bạn bè mới cài chỉ có một thứ XP mà chưa có DOS thực.

  Chép toàn bộ các thư mục của MyBootCD đã chỉnh lại vào chung thư mục đầu tiên là MULTICD, với file khởi động tên dos4bcdw.ima củs My BootCD cũng nằm trong thư mục chính này.

  III. Phần khởi động của XP SP1: là file setupldr.bin nằm trong thư mục i386. Đầu tiên, bạn phải gắng tìm file này trên web và tích hợp SP1 vào WinXP trước trong ổ cứng.

  Sau đó, bạn chỉ cần chép toàn bộ thư mục I386 đã tích hợp Win XP và SP1 vào nằm chung với MULTICD là được. Nhớ là phải để cho file khởi động setupldr.bin của riêng XP SP1 nằm đúng trong I386 không phải ở ngoài nhé. Ở đây, thư mục I386 của XP không bị đổi qua tên khác (như trường hợp boot thứ nhất là WNPE) nên bạn không cần dùng đến WinHEX làm gì.

  Ở ngoài thư mục i386 của XP, phải có 3 file setup.exe để chạy cài đặt, win51, win51ip và win 51ipsp1. Khi bạn muốn tích hợp XP SP1 vào đây cùng với Hiren boot CD 50 và WinPE bạn phải hy sinh cắt bỏ phần Language (ngôn ngữ) trong thư mục i386 của XP SP1 (chiếm khoảng 100MB). Như thế, bạn chỉ còn dư trong đĩa CD 50MB, tạo ở thư mục images các hình lưu niệm mà bạn có thể xem lại tùy thích từ WinPE 24bit màu hay trong Hiren boot CD 5.0 vẫn được.

  IV. Phần khởi động của đĩa mềm boot thẳng vào XP: bạn dùng bất cứ đĩa mềm khởi động 98 sẵn có, chép thêm file bt.com vào ổ C. Từ C trong DOS đánh lệnh bt C: đĩa mềm này chép MBR máy bạn vào đĩa mềm trở nên vô hình: boot thẳng vào XP không còn nằm dấu ở dấu nhắc A: nữa. Bạn dùng WinImage 6.1 chọn read để đọc đĩa này, sau đó save và đặt tên đúng như yêu cầu là w98se_en.ima. Bạn tạo ra 2 thư mục DOS\MSDOS và đặt file hình ảnh (ima) này (w98se_en.ima) vào trong thư mục ấy và để trong thư mục chung MUTICD.

  V. Kết luận: Kinh nghiệm cho thấy làm đĩa CD tự boot này không phải đơn giản và dễ làm. Chắc chắn bạn phải xóa đi xóa lại nhiều lần ít ra phải trên 50 lần mới thành công. Bạn nên mua dùng các đĩa CDRW hiệu Mitsui, hay TDK là khá nhất, giá là 2 USD/đĩa.

  Trường hợp làm xong đĩa CD này không tự boot đa năng chọn được, bạn cần coi lại file bootcat.ini liệu có biến thành các mã không (bị hư). Do vậy, thận trọng vẫn hơn bạn phải dành file boocat.ini đã làm ra tốt nhất đâu đó cho kỹ, có gì dùng file này chép trở lại.

  Thay vì làm đĩa 5.1, bạn có thể làm đĩa CD tự boot 4.1 (không có phần cài XP). Phần còn trống trong đĩa CD sẽ chép thêm phần để dành cài Open Office 1.1 50MB (bung ra trong ổ cứng gần 140MB), Opera 7.23 và Acrobat reader 6. 01. Những thứ này khi đã cài vào ổ cứng, bạn cứ click vào icon chúng là sử dụng được ngay từ trong CD mà khỏi phải làm plug in. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào My Documents Images những tư liệu, hình ảnh quí cần lưu giữ trong đĩa CD 4.1 này.

  Muốn làm đĩa cài, sửa chữa XP, bạn nên dùng 911CDbuilder.exe (tải về từ ) tạo ra thêm một đĩa cài đặt tự boot cài 2 thứ là Win XP và Me hoặc 98 để dành khi hữu sự.

  Tùy bạn thích dùng thứ nào nhất để chung trong đĩa CD cho tiện để làm việc và cứu hộ với mình nhất.
  Theo BS Dương Minh Hoàng"

 8. Có 5 thành viên cảm ơn ngtrket cho bài viết này:
  devil_never_die (27-02-2009), dungdhgt (11-08-2012), Lee_Min_Han (23-06-2009), nevercry1 (24-07-2011), tyteo2008 (16-03-2009)

 9. #6
  ngtrket's Avatar
  ngtrket vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Quảng Ninh
  Bài
  168
  Cảm ơn
  321
  Điểm
  100/45 bài viết

  Default

  Thông cảm nhé. Đường truyền mạng không được ổn lắm lên thành 2 bài bên trên mất rùi. Xí hổ quá.

 10. Có 1 thành viên cảm ơn ngtrket cho bài viết này:
  tyteo2008 (16-03-2009)

 11. #7
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  Trích thanphong07 View Post
  Bạn muốn tự bung ghost hay chỉ tự động chạy Symantec Ghost ?
  mình muốn tạo đĩa boot tự động chạy Symantec ghost và có file ghost trong đó luôn
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 12. #8
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  cảm ơn ngtrket. để mình làm thử
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 13. #9
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  thank ngtrket. Để mình thử xem sao
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 14. #10
  thanphong07's Avatar
  thanphong07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  452
  Cảm ơn
  235
  Điểm
  297/132 bài viết

  Default

  Đầu tiên bạn down file về.
  Chạy Nero Burning Rom
  - Hộp thoại New Compilation hiện ra bạn chọn CD-ROM (boot) tại khung bên trái
  - Trên khung bên phải :
  + Tab Boot : Chọn Image File > Browse (duyệt đến file GhostM.ima)
  + Tab Label : Đặt tên nhãn đĩa
  + Tab Burn : chọn tốc độ ghi đĩa xong bạn nhấn New
  - Một hộp thoại hiện ra bạn tiến hành add file .gho của bạn và file ( kéo và thả ) xong bạn nhấn Burn để bắt đầu ghi

 15. Có 7 thành viên cảm ơn thanphong07 cho bài viết này:
  htsmobile410 (21-09-2011), Lee_Min_Han (23-06-2009), nevercry1 (24-07-2011), serene (19-06-2009), toantam1997 (22-03-2010), troi oi la troi (25-09-2010), tyteo2008 (16-03-2009)

 16. #11
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  Trích thanphong07 View Post
  Đầu tiên bạn down file về.
  Chạy Nero Burning Rom
  - Hộp thoại New Compilation hiện ra bạn chọn CD-ROM (boot) tại khung bên trái
  - Trên khung bên phải :
  + Tab Boot : Chọn Image File > Browse (duyệt đến file GhostM.ima)
  + Tab Label : Đặt tên nhãn đĩa
  + Tab Burn : chọn tốc độ ghi đĩa xong bạn nhấn New
  - Một hộp thoại hiện ra bạn tiến hành add file .gho của bạn và file ( kéo và thả ) xong bạn nhấn Burn để bắt đầu ghi
  Nếu làm cách này. đâu có chạy chương trình Sysmatic ghost. Nếu như vậy mình không lựa chọn được phân vùng, máy sẽ ghost nhằm phân vùng là đi hoang đó
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 17. #12
  thanphong07's Avatar
  thanphong07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  452
  Cảm ơn
  235
  Điểm
  297/132 bài viết

  Default

  Ha...ha...bạn lo xa quá rồi ! File boot bạn tải về mình đặt tên là GhostM.ima ( M có nghĩa là Manual đó ). Tức là khi bạn boot từ CD dùng file boot này, nó sẽ tự động kích hoạt chương trình Symantec Ghost v11.5 lên thôi, tất cà các thao tác ghost/bung ghost bạn phải thực hiện Manual.

 18. Có 3 thành viên cảm ơn thanphong07 cho bài viết này:
  Lee_Min_Han (23-06-2009), serene (19-06-2009), tyteo2008 (16-03-2009)

 19. #13
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  thank thanphong07 rât nhiều, mình làm được các file đó rồi, và burn bằng Nero 7.11.10, nó cứ mặc định tốc độ là 48x, không thay đổi được. Khi mình text, đang chạy thì bị lỗi. Vậy làm sao giảm tốc độ burn xuống bây giờ, có giải pháp nào không bạn?
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 20. #14
  tyteo2008's Avatar
  tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  C:\WINDOWS\Romatic.exe
  Bài
  789
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  169/106 bài viết

  Default

  thank các bác rất nhiều. mình tìm ra nguyên nhân rồi, nhưng mấy ngày nay bận wa, mình không lên 4rom được
  Không có việc gì khó
  Chỉ sợ mình không biết làm!

 21. #15
  chuyen04's Avatar
  chuyen04 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  10
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Thanphong ơi cho mình hỏi. Cái mà bạn viết thì chỉ vào được máy và bung bản ghost ra thôi, bạn có cách nào giúp mình vào được cả phần Partition Magic Pro 8.05 không, để mình format ổ C: trước khi bung ghost ra ý mà. Nếu không format ổ thì hay bị lỗi lắm.

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •