Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom

Tham gia Vn-Zoom Fan Group

Tin tức công nghệ mới
Kỷ niệm 9 năm thành lập. Vn-Zoom tặng máy Asus Zenfone2

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviewskết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  PeMit#1's Avatar
  PeMit#1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrators
  Người sáng lập vn-zoom.com
  Tham gia
  Aug 2006
  Đến từ
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  5.143
  Cảm ơn
  584
  Điểm
  24.890/1.836 bài viết

  Default Hướng dẫn cài đặt các phiên bản Microsoft Windows [XP/XP tiếng Việt/Vista/Win7]

  Mỗi khi mua máy mới, bạn thường được nơi bán cài đặt sẵn hệ điều hành Windows XP và một số phần mềm thông dụng. Thật tuyệt, bạn chỉ việc rinh máy về rồi cứ thế mà xài cho đến khi Windows thường xuyên... “trở chứng”, không còn chạy tốt như ban đầu nữa. Nguyên nhân ư? Có thể do bạn vô tình xóa mất một vài tập tin hệ thống hay do máy bị nhiễm virus. Đã đến lúc bạn cần phải cài lại Windows rồi đó! Giải pháp tốt nhất là bạn tự học để biết cách cài đặt hệ điều hành vì việc Windows hư hỏng sẽ là “chuyện thường ngày ở... nhà” đối với bạn.

  Windows XP Professional (WinXP) dành cho máy đơn và hệ thống mạng, cho phép cài mới hay nâng cấp từ Windows 98/ ME/ NT/ 2000/ XP Home. WinXP có thể cài đặt bằng nhiều cách như: Boot từ CD WinXP rồi tự động cài (có thời gian cài nhanh nhất); Khởi động bằng đĩa cứng hay đĩa mềm rồi cài từ dấu nhắc DOS (thời gian cài lâu nhất); Cài mới hay nâng cấp trong Windows đã có.

  * Yêu cầu hệ thống
  - CPU: Tối thiểu là Pentium 233MHz. Nên có Pentium II trở lên
  - Bộ nhớ RAM: Tối thiểu 64MB, nên có 128MB trở lên.
  - Dung lượng đĩa cứng: 1,5GB, tối thiểu khi nâng cấp từ Windows ME là 900MB.

  * Kiểm tra sự tương thích phần cứng và phần mềm  Khi nâng cấp, bạn nên tiến hành việc kiểm tra máy bạn có tương thích với WinXP hay không bằng cách chạy Setup.exe trên đĩa CD WinXP rồi chọn mục Check system compatibility. Trình Setup sẽ kiểm tra và liệt kê các thiết bị phần cứng và phần mềm đang có không tương thích với WinXP, bạn nên tháo gỡ các thành phần này rồi mới tiến hành cài đặt để tránh trường hợp nâng cấp lên WinXP xong là máy... “ngủm” (hết chạy), phải cài lại rất mất thời gian.

  Bạn cũng có thể tham khảo danh sách phần cứng và phần mềm tương thích với XP trong Website của Microsoft: .  Các phương pháp cài đặt

  - Clean Installation (cài sạch, mới hoàn toàn): Áp dụng cho một ổ đĩa mới mua hay mới phân vùng và định dạng lại. Bạn khởi động bằng đĩa CD WinXP và chương trình Setup Wizard sẽ tự động chạy hoặc khởi động bằng đĩa mềm (hay đĩa cứng) DOS rồi chạy file Winnt.exe trong thư mục I386 trên CD WinXP.

  Trích dẫn:
  Nếu bạn muốn bổ sung thêm phần khởi động của DOS vào ổ cứng sau khi cài WinXP, thực hiện 2 bước dưới đây:
  1/ Thêm dòng C:\="DOS" vào file Boot.ini, thí dụ:
  [boot loader]
  timeout=2
  default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOW S

  [operating systems]
  multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Micro soft WindowsXP" /fastdetect
  C:\="DOS"

  2/ Chép các file hệ thống của DOS vào thư mục gốc ổ cứng khởi động: Io.sys, Msdos.sys, Command.com, Config.sys, Autoexec.bat...
  Sau đó mỗi khi khởi động máy sẽ xuất hiện tùy chọn cho phép bạn khởi động bằng DOS hay WinXP.

  - New Installation (cài mới): Để thay thế phiên bản Windows đang chạy hay cài lên phân vùng hoặc đĩa cứng khác. Trong Windows đang chạy (thí dụ: Windows 98/ ME...), kích hoạt file Setup.exe trong đĩa WinXP rồi chọn mục New Installation. Sau khi cài mới, bạn phải cài lại tất cả ứng dụng mà bạn cần chạy trong Windows XP.

  Trích dẫn:

  Nếu bạn cài đè vào thư mục Windows đã có, trình Setup sẽ xóa toàn bộ Windows cũ trước khi cài. Nếu muốn chạy song song WinXP và Windows 9x, bạn nên cài Windows 9x trước, cài WinXP sau và định dạng FAT32 cho đĩa cứng vì Windows 9x không hỗ trợ định dạng NTFS.  - Upgrade (nâng cấp): Mục đích của nâng cấp (cài chồng lên Windows cũ) là để giữ lại toàn bộ các ứng dụng và xác lập đã có trong Windows cũ. Bạn vào Windows, chạy file Setup.exe trong thư mục gốc hay file Winnt32.exe trong thư mục I386 của của bộ cài đặt WinXP (trên CD hay trên đĩa cứng) và chọn mục Upgrade. Khi nâng cấp, trình Setup luôn luôn tiến hành việc kiểm tra hệ thống của bạn có tương thích với WinXP hay không.

  Trích dẫn:
  Nếu ổ CD khó đọc đĩa (kén đĩa) bạn có thể chép bộ cài đặt WinXP từ CD vào đĩa cứng rồi tiến hành cài đặt từ đĩa cứng. Cách cài cũng giống như trên CD nhưng thời gian cài lâu hơn vì trình cài đặt sẽ thực hiện thêm một bước sao chép toàn bộ file vào thư mục tạm tự tạo trước khi cài chính thức.

  * Tiến trình cài đặt mới hoàn toàn Windows XP Professional từ đĩa CD ROM
  - Trước tiên bạn cần vào BIOS để chọn khởi động từ CD-ROM, sau đó đặt CD WinXP vào ổ CD-ROM rồi khởi động lại máy tính. Bạn bấm phím bất kỳ khi màn hình xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD để khởi động bằng CD.

  - Màn hình đầu tiên của tiến trình cài đặt hiện ra, trong màn hình này, bạn có thể bấm phím F6 để cài đặt driver của nhà sản xuất nếu bạn sử dụng ổ cứng theo chuẩn SCSI, SATA, RAID. Sau đó Setup sẽ nạp các file cần thiết để bắt đầu cài đặt.

  Trong màn hình Welcome to Setup, bạn bấm phím Enter để tiếp tục cài đặt (bấm phím F3 để thoát khỏi trình cài đặt).
  - Trong màn hình License, bấm F8 để đồng ý với thỏa thuận về bản quyền.
  - Trong màn hình liệt kê ổ đĩa, không gian chưa phân vùng (partition), các phân vùng hiện có và định dạng của chúng. Bạn có thể dùng phím mũi tên chọn ổ đĩa (hay phân vùng) rồi bấm Enter để cài đặt (hay chọn Unpartitioned space rồi bấm phím C để tạo phân vùng mới, hoặc xóa phân vùng đang chọn với phím D). Trong trường hợp ổ đĩa mới và bạn không cần phân vùng, chọn Unpartitioned space rồi bấm Enter.  + Nếu muốn phân vùng, bạn bấm phím C -> nhập dung lượng chỉ định cho phân vùng -> Enter.

  + Bấm phím mũi tên để chọn định dạng cho phân vùng là FAT (FAT32 cho phân vùng trên 2GB) hay NTFS, có thể chọn chế độ Quick (nhanh) nếu muốn bỏ qua việc kiểm tra đĩa (tìm và đánh dấu sector hỏng) để rút ngắn thời gian định dạng -> Enter để tiến hành định dạng.  Trích dẫn:
  Bạn nên chia đĩa thành 2 phân vùng, gồm: phân vùng khởi động (Primary) để cài WinXP và phân vùng Logic (extanded) để lưu trữ dử liệu quan trọng của bạn. Như vậy, khi WinXP bị hư hỏng bạn chỉ cần định dạng và cài lại phân vùng WinXP, không ảnh hưởng đến phân vùng dữ liệu. Trước khi cài đặt WinXP, bạn có thể sử dụng Fidsk để phân vùng nếu chỉ cần định dạng theo FAT32. Nếu muốn phân vùng theo định dạng khác (NTFS, Linux...), bạn cần dùng Partition Magic.
  - Setup sao chép các file cần thiết của WinXP từ CD vào ổ cứng. Sau khi sao chép xong, Setup sẽ tự khởi động máy lại.  - Khi khởi động lại cũng sẽ xuất hiện thông báo Press any key to boot from CD. Lần này, bạn đừng bấm phím nào cả để máy khởi động bằng đĩa cứng và tiếp tục quá trình cài đặt trong chế độ giao diện đồ họa (GUI - Graphical User Interface).

  - Màn hình Regional and Language Options xuất hiện. Bạn bấm nút Customize để thay đổi các thiết đặt về dạng thức hiển thị số, tiền tệ, thời gian, ngôn ngữ cho phù hợp với quốc gia hay người dùng. Bấm nút Details để thay đổi cách bố trí bàn phím (Keyboard layout) -> Bấm Next để tiếp tục.

  Trích dẫn:
  * Sử dụng bàn phím tiếng Việt Unicode trong WindowsXP

  Windows XP có sẵn bàn phím tiếng Việt, tuy ít người dùng nhưng rất hữu dụng trong trường hợp bạn chưa cài được phần mềm gõ tiếng Việt nào khác. Sau khi cài xong WinXP, mở Control Panel/Regional and Language Options -> chọn bảng Languages, đánh dấu chọn mục Install files for complex script and right-to-left languages để cài đặt phần hỗ trợ tiếng Việt Unicode -> bấm nút Detail trong phần Text Services and Input languages. Trong bảng Settings bấm nút Add và chọn Vietnamese.  Chỉ định bàn phím Việt (hay Anh) là mặc định mỗi khi chạy Windows trong mục Default input language và chọn phím tắt để chuyển đổi bàn phím bằng nút Key Setttings.  * WindowsXP chỉ có một cách gõ tiếng Việt như sau (giữ phím Shift để đánh chữ in Hoa):

  WindowsXP cung cấp sẵn một số ít font tiếng Việt Unicode với các kiểu thông dụng như Times New Roman, Arial, Verdana, Tahoma...  - Trong màn hình Personalize Your Software, nhập tên của bạn (bắt buộc) và tên công ty/tổ chức bạn đang làm việc (không bắt buộc) -> Next.

  - Khi màn hình Your Product Key xuất hiện, nhập mã khoá cuả bộ cài đặt WinXP gồm 25 ký tự được kèm theo sản phẩm khi mua (in trong “tem” Certificate of Authenticity dán trên bao bì).

  - Tiếp theo, trong màn hình Computer Name And Administrator Password bạn đặt tên cho máy tính không trùng với các máy khác trong mạng (có thể dài tối đa 63 ký tự với gia thức mạng TCP/IP, nhưng vài giao thức mạng khác chỉ hỗ trợ tối đa 11 ký tự). Đặt mật mã của Admin (người quản lý máy), nếu máy chỉ có mình bạn sử dụng và bạn không muốn gỏ Password mỗi khi chạy WinXP, hãy bỏ trống 2 ô password này (bạn xác lập password sau này cũng được).

  - Nếu máy bạn có gắn Modem, Setup sẽ phát hiện ra nó và hiển thị màn hình Modem Dialing Information. Bạn chỉ định Quốc gia/vùng (Country/region= Vietnam), mã vùng (Area code=8), số tổng đài nội bộ (nếu có) và chọn chế độ quay số là Tone (âm sắc) (chế độ Pulse – xung hiện nay không xài ở Việt Nam).

  - Trong màn hình Date anh Time Settings, bạn điều chỉnh ngày/giờ cho phù hợp thực tế.

  - Nếu bạn có card mạng, Setup hiển thị màn hình Networking Settings để cài đặt các thành phần mạng. Bạn chọn Typeical settings để cài Client for Microsoft Networks, File and Print Sharing, QoS Packet Scheduler và giao thức TCP/IP với cách định địa chỉ tự động.

  + Nếu bạn chọn Custom settings (dành cho người nhiều kinh nghiệm) rồi bấm Next, bạn sẽ có thể thay đổi các thiết đặt mặc định trong màn hình Network Components bằng cách thêm (nút Install), bỏ bớt (nút Uninstall) hay điều chỉnh cấu hình (nút Properties) các dịch vụ.

  - Trong màn hình Workgroup or Computer Domain, bạn đặt tên cho nhóm làm việc (workgroup) khi kết nối mạng ngang hàng hay nhập tên Domain (hệ thống máy chủ mạng) mà máy sẽ là thành viên.

  - Sau khi hoàn tất việc sao chép file, Setup sẽ tạo Start Menu -> đăng ký các thành phần (registering components) -> lưu các thiết đặt -> xóa các thư mục tạm -> khởi động lại máy (bạn có thể lấy đĩa CD WinXP ra được rồi đó). Khi thông báo cho biết là Windows sẽ thay đổi độ phân giải của màn hình (mặc định là 800 x 600 hay 1024 x 768), bạn bấm OK để tiếp tục.

  - Màn hình chào mừng xuất hiện, bấm Next -> Nếu bạn có Card mạng hay Modem, Setup sẽ giúp bạn cấu hình mối kết nối Internet trong màn hình How Will This Computer Connect to the Internet?. Bạn có thể chọn Telephone Modem (nếu có modem thường), Digital Subscriber line - DSL (Modem DSL/ modem cáp) hay Local Area Network - LAN (thông qua mạng nội bộ). Nếu không cần cấu hình lúc này, bấm Skip để bỏ qua.

  - Trong màn hình Ready to register (đăng ký sử dụng sản phẩm), bạn có thể chọn No, not at this time để đăng ký sau -> bấm Next.

  - Trong màn hình Who will use this computer?, bạn có thể thiết lập đến 5 tài khoản người dùng (nếu có nhiều người dùng chung). Tên (Your name) có thể dài 20 ký tự (không được có ký tự đặc biệt như: “ * + , / : ; < = > ? [ ] |) và không được trùng nhau -> Next -> Bấm Finish để hoàn tất và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo.

  - Sau khi đăng nhập, bạn phải đăng ký quyền sử dụng hợp pháp Windows trong một thời gian hạn định, thí dụ: 30 ngày (xuất hiện ở system tray thông báo 30 days left for activation) bằng cách bấm vào cái biểu tượng thông báo (hình chiếc chìa khóa) và thực hiện theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký sẽ không còn thấy thông báo này.

  Đến đây xem như việc cài đặt Windows XP đã hoàn tất, bạn có thể khởi động máy lại lần nữa và hưởng thụ thành quả của mình.

  Nếu bạn muốn sao chép file cùng các thiết đặt trong Windows cũ trên máy khác hay ổ cứng khác sang Windows XP mới cài, bạn có thể sử dụng tiện ích File and Settings Transfer Wizard có trong đĩa CD WinXP.

  - Đầu tiên bạn chạy Setup.exe trong Windows cũ rồi chọn Perform Additional Tasks -> chọn Transfer files and settings, bấm Next -> chọn Old Computer, bấm Next -> chọn cách chuyển giao dữ liệu (thí dụ: Other để chỉ định ổ cứng khác), bấm Next -> chọn Both files and settings (nếu muốn tuỳ biến danh sách các file và thiết đặt cần chuyển thì đánh dấu chọn Let me select a custom list...).

  Sau khi cài đặt xong WinXP, bạn vào Start/ All Programs/ Accessories/ System Tools/ Files and Settings Transfer Wizard -> Next -> chọn New Computer, bấm Next -> chọn I don’t need the Wizard disk..., bấm Next -> chỉ định nơi lưu dữ liệu chuyển giao, bấm Next. Sau khi hoàn tất, bạn cần phải đăng xuất (log off) rồi đăng nhập (log on) lại để các thay đổi có hiệu lực.
  (Sưu tầm)
  Một người bình thường như bao nhiêu người khác!

 2. Có 245 thành viên cảm ơn PeMit#1 cho bài viết này:
  $$$trung_anh$$$ (05-01-2010), 01688728466 (22-10-2011), 0olayvo0 (02-04-2010), 3dkute (28-07-2008), aaahhhh (29-08-2010), acmvdhehe (19-09-2011), ahgnaoh (09-12-2010), aloxinhho (03-08-2011), angle bubu (28-08-2008), anhchangdaukho (29-12-2011), anhemluom (16-05-2010), anhseo9m (29-11-2010), anh_tuan0201 (25-08-2012), AntonBinh (26-06-2008), asdkhangpolice (23-01-2009), atbich90 (14-10-2010), ™hoang__tu™ (15-10-2012), Baby | DieHard (09-09-2010), bengoc1984 (02-05-2009), bigbang119 (04-04-2009), bik123456789 (02-07-2008), boilan (18-05-2010), buingoclam44 (12-11-2009), bukkazoomhugo (25-06-2008), cccc123 (19-01-2012), CDC18.Online (30-09-2009), chaukimthanh (04-10-2011), chebap (26-06-2010), chet vi gai (17-12-2008), chicken1608 (26-09-2008), chiencuong (03-01-2010), chienqn1 (17-08-2012), chiensivodanh (06-05-2009), chjcon_95 (18-09-2011), chjpbibu (28-06-2011), chungkhung1 (01-12-2008), cobeyte (19-08-2012), crastu (23-07-2008), culice (26-07-2008), cuongthi1 (28-10-2010), daicasonla12 (13-09-2011), daikon (19-02-2008), dangtanpro (11-02-2009), dan_graffity (12-01-2010), daohieuk6 (22-02-2011), datqn (17-03-2008), dauwe1110 (30-09-2012), dhieu9x (30-09-2012), dieptq90 (13-04-2011), dinastygl (22-11-2010), dinhtu157 (23-10-2008), dogamer01 (13-02-2012), doilacaidech (30-04-2011), doxuantam (17-03-2010), drtranlethanh (06-07-2011), dung264162 (27-06-2009), durzaq (07-01-2011), Duy Ky_A1 (16-09-2011), duylonghg95 (14-08-2011), ere6083 (09-07-2011), etoo (08-04-2012), evan202 (14-01-2011), evilattack99 (06-02-2009), fufufu (02-11-2009), FXR VN (13-12-2011), garen (26-11-2011), getbacker_t_pm (05-07-2008), gialangyb (04-04-2008), gingin3211 (11-06-2011), gobin (21-05-2011), Godfatherz (24-02-2011), googleabc (20-06-2010), gpjnjyy3 (27-09-2010), greystone (23-06-2009), h6792 (11-04-2012), hahamaka (17-06-2012), HaiBK (08-09-2009), hamhochoi (26-03-2008), HATA123 (16-04-2009), Hùng SG (31-07-2008), hỉikenha (17-10-2012), hehe1110j (29-01-2009), heotheky (31-01-2009), hiepga82 (24-09-2009), hoainam17 (16-09-2009), hoainam3x (20-02-2012), hoang181196 (25-01-2012), hoanghuy1903 (07-01-2011), hoaubqn (12-11-2009), holycon (13-11-2008), hongkhoatk10 (10-10-2011), huan07 (15-10-2009), huavancuong098 (17-01-2011), huhu333 (03-05-2008), hunter_freeze (25-07-2008), huy89Shin89 (18-04-2012), icebin1830 (28-09-2011), IsaacusNeutonuus (23-08-2009), jackie1012 (12-05-2009), janj88 (16-09-2009), kaperskyvn2010 (03-11-2010), Kara_Bom (17-07-2011), kemcua97.blog (14-09-2010), kenroyal (09-10-2010), keodua123 (18-01-2009), key_96 (08-12-2011), khaihoandlld (28-07-2008), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), kid221293 (27-07-2008), kimngocthanhnk (05-09-2010), kinglxag (15-11-2008), kiri197 (15-02-2010), klv_chicken (07-03-2012), knphuong (01-03-2009), Kăng Kọt (29-12-2008), lamboy04 (16-06-2011), lamtoi (26-06-2008), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), Lequocviet_2012 (06-08-2009), lestephanie (12-11-2012), linhphu_hd98 (15-11-2011), littlelightning (05-01-2010), LkNguyen2737 (01-11-2012), loha999 (22-01-2012), lovepcc (31-07-2011), love_bank66 (28-01-2011), ltv12345 (18-09-2011), lydonghoang1981 (07-01-2012), maicam_tu83 (04-10-2009), mai_tien_dat_251 (28-12-2011), masternhan123 (11-06-2012), MCD (26-12-2008), michelblack (04-01-2009), minhcoi1609 (28-11-2008), minhhuong (18-01-2009), minhtamvn (17-10-2012), mit uot (30-09-2008), moon_light301 (07-12-2008), motlanvamaimai (20-08-2010), mr.com (29-03-2008), Mr.Lonely (19-02-2008), Mr.pro1999 (15-09-2012), mrbotno (03-11-2010), mrcake (02-01-2009), mrsomjt (01-11-2012), mr_fire (02-03-2011), mr_linker (06-03-2010), mtrong (15-03-2010), mynameicduc (08-06-2012), namanh156 (22-10-2008), natalie.ui.bb (06-03-2011), nganhang03k13 (29-07-2012), nghiepd3 (29-11-2009), Ngo Quang (24-06-2010), ngochuynh0 (31-01-2011), nguyenanh17 (29-06-2008), nguyenducbinbin (26-05-2011), nguyenhuy1008 (09-01-2010), nguyenlong81188 (11-01-2011), Nh0xWuân (19-05-2010), nhoc2it (17-03-2011), nhokboytma (22-09-2010), nhok_gl_2010 (19-09-2010), nhuocthuy (13-07-2010), nokiavjc (07-03-2010), NtiolanDatluu (16-04-2011), ongbangia (18-12-2010), phamdanhluu (08-04-2012), philong22 (25-02-2008), phinguyen1986 (04-09-2009), phongpt58 (19-03-2012), phong_trao2712 (15-08-2011), phu_BK (05-08-2011), prolangtu (24-06-2008), ptnam11 (16-02-2009), ptrcech (18-03-2010), Q-Paladin (12-07-2012), quan629 (10-06-2008), quangson (20-10-2009), quiduc05 (05-10-2008), quynhnhu1412 (16-08-2008), redlion (06-08-2010), rongconct (17-11-2010), ruaben (19-11-2009), SátThủSiTình (30-07-2008), secret_no.1 (29-01-2011), side_effect (15-08-2008), skamylove (13-06-2012), snsd24 (28-08-2010), sobebiobreak (05-08-2008), sonha_qy (08-02-2012), spide4eyes12345 (24-06-2012), spotdog8x (01-06-2012), suc0825 (03-06-2008), suctre (08-06-2010), sucxic_hotdog (04-02-2012), taoneku (26-01-2010), thach1990 (12-03-2010), thangcf96 (17-08-2012), thangnd_1211 (10-01-2011), thanthoai5111 (21-07-2012), thôi.kệ (08-06-2011), the235 (29-05-2010), theanh1905 (06-09-2009), thichanchoi10 (06-09-2011), thuankent (14-05-2010), thuongduy (23-12-2009), thuytien_1310 (04-05-2008), ti&ti (11-11-2008), tiepvn09 (07-06-2012), tinhyeutoihat (29-09-2008), toannv.uct (09-09-2011), tomato123456789 (01-12-2010), TORRES KK (29-12-2010), tqpt93 (11-05-2012), tran36 (17-01-2009), trandat88 (14-04-2009), tranxuanbachthm (26-06-2010), tri80 (23-08-2008), trieuloihua (24-07-2011), trinh minh liem (28-03-2008), tronglua_19 (08-06-2009), TrungLexzz (24-07-2008), truongvanquan (03-07-2010), unconsious (09-10-2008), vhm0814 (22-10-2008), vietanhxv002 (07-06-2012), vinhvnit07 (15-10-2011), vipnoisam007 (02-11-2012), vitkhung50a (17-09-2008), vntraidat35 (21-10-2012), vudang9a1 (17-04-2010), vuibk41 (29-03-2011), vuvuanh (05-09-2010), walamiwasa (15-02-2009), wedlife1 (15-09-2008), xipachao (14-03-2008), xuanvinh_dl91 (29-12-2008), xxyyzz123 (25-06-2008), xzero123123 (09-01-2012), zenkhjncute (10-02-2012), zotdac (12-03-2012), zxcv123456 (20-10-2012), zZzPrincezZz (01-03-2009), ƒϋŕҹ (18-07-2008)

 3. #2
  tuanminh94's Avatar
  tuanminh94 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2006
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  235
  Cảm ơn
  6
  Điểm
  878/102 bài viết

  Post Cài đặt Windows XP Tiếng Việt (hướng dẫn A-->Z)

  Yêu cầu hệ thống:
  Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP đã cài đặt Service Pack2 (SP2). Các bản Tiếng Anh của Windows XP Professional với SP2, Windows XP Home với SP2 hoặc Windows XP TabletPC Edition với SP2 cần phải được cài đặt trên máy tính của bạn.

  Các tệp script phức hợp phải được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Hãy chọn “Cài đặt tệp cho script phức hợp và các ngôn ngữ viết từ phải-sang-trái (bao gồm cả tiếng Thái)” từ Tùy chọn Vùng và Ngôn ngữ trong Pa-nen Điều khiển. Bạn sẽ được nhắc đưa vào đĩa CD thiết lập Windows XP. Xem thêm trong các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt dưới đây.

  Có sẵn 4.63 MB không gian trống để tải xuống Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows

  Khoảng 15 MB không gian trống để Cài đặt  Các bước cài đặt Windows XP Tiếng Việt:
  Khởi động Windows XP, đảm bảo rằng bạn đăng nhập vào máy với người dùng có quyền quản trị (Administrator).

  Cài đặt Windows XP SP2 nếu bạn chưa cài đặt SP2. Thông tin về SP2 có thể tìm thấy tại đây.

  Cài đặt hỗ trợ Vùng và Tiếng Việt:

  Mở Start > Control Panel, chọn Regional and Language Options

  Bấm vào Language và chọn hộp kiểm Install files for complex script and right-to-left language (including Thai)

  Bấm vào Regional Options và chọn Vietnamese trong phần Standards and formats; chọn Vietnam trong phần Location. Xin lưu ý là không xuất hiện các phần dành riêng cho Việt Nam nếu chưa thiết lập trong phần (2) nói trên - phần hỗ trợ Language.

  Bấm vào Advanced và chọn Vietnamese trong phần Language for non-Unicode progams.

  Bấm và phím OK để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể sẽ cần đến đĩa cài đặt Windows để tải vào các tệp cần thiết.

  Khởi động lại máy tính.  Khi xuất hiện cửa sổ tải về của Gói Giao diện Tiếng Việt cho Windows, bấm vào phím Continue để bắt đầu kiểm định bản Windows đang chạy có phải là bản chính hãng không.

  Sau khi thực hiện xong các bước kiểm định để đảm bảo bạn đang sử dụng bản Windows có bản quyền, hãy bấm vào Download để tải về chương trình cài đặt. Có thể lưu tạm lên trên Desktop của máy để tiện cho việc tìm kiếm về sau.

  Chạy tệp cài đặt LIPSetup.msi

  Khi xuất hiện hộp hội thoại Thỏa thuận cấp phép, phải chọn Tôi chấp nhận thỏa thuận cấp phép thì mới có thể tiếp tục cài đặt. Bấm phím Tiếp.

  Khi xuất hiện hộp hội thoại Thông tin cài đặt, đọc kỹ các thông tin trước khi bấm phím Tiếp để tiếp tục.

  Một hộp hội thoại mới xuất hiện cho phép chọn ổ đĩa sẽ được cài đặt. Có thể bấm phím Tồn đĩa để xem dung lượng đĩa còn trống. Bấm phím Cài đặt để tiếp tục nếu không có gì thay đổi.

  Khi hộp hội thoại thông báo Gói Giao diện Ngôn ngữ Windows đã được cài đặt thành công, bấm phím OK để đóng.

  Một hộp hội thoại mới xuất hiện yêu cầu khởi động lại máy tính, Bấm phím Có để khởi động lại máy tính sau khi quá trình hoàn tất.

  Sau khi bật lại máy tính, một giao diện tiếng Việt mới sẽ thay thế giao diện tiếng Anh. Quá trình cài đặt đã hoàn thành tốt đẹp.
  Thay đổi nội dung bởi tuanminh94; 07-02-2007 lúc 23:57.

 4. Có 307 thành viên cảm ơn tuanminh94 cho bài viết này:
  .::BO::. (25-05-2008), 009tung (14-07-2010), 0909092323 (17-12-2008), 0989067135 (05-08-2008), 0babyloves0 (28-02-2009), 147159 (18-01-2009), 2141994 (12-08-2008), 270quanghuy (02-01-2009), alochat123 (13-06-2011), aloxinhho (03-08-2011), anhemluom (16-05-2010), anhkien (28-02-2009), anhquan1995 (13-08-2009), anhquoc230 (23-03-2008), anthitcho (20-12-2007), AntonBinh (20-06-2008), atbich90 (14-10-2010), ™hoang__tu™ (15-10-2012), BA-BA-BA (19-09-2008), Baby | DieHard (09-09-2010), bao13879428 (06-11-2008), baytn (12-12-2008), bibixd (24-07-2008), bigbang119 (26-07-2009), blacksnakes (24-06-2008), boilan (18-05-2010), bomthoinay (06-10-2008), boykute (04-12-2008), brucino (06-03-2009), buingoclam44 (12-11-2009), cambaythenet (21-12-2007), Caothuanmay (12-02-2009), ccc_mmm (29-06-2008), chan doi (28-08-2008), changlaptrinhphp5 (10-06-2008), chaukimthanh (04-10-2011), chauthanhdat (30-12-2010), Chị Kính Hồng (20-04-2009), cheep (04-09-2008), chicken1608 (15-07-2008), chiensivodanh (24-06-2008), chinhcadic (25-05-2008), chipscoi (04-10-2008), chitinminhta (03-11-2012), chjcon_95 (18-09-2011), Chu Duc Thuan (26-07-2010), chubac (17-01-2009), chungvananh (20-06-2009), chuoi1437 (13-09-2008), codautp (09-05-2008), conanghaudau (17-06-2008), congaixinh (19-06-2008), congduc_1996 (31-01-2009), crdragon (11-02-2009), cu huan (20-04-2009), cui_bap007 (12-10-2008), cuong.nguyen482 (19-12-2008), CuQuang9x (08-10-2009), cyberdragon23 (05-02-2008), d.thanhgiang_lucky (12-07-2008), daicasonla12 (13-09-2011), dangkhoa114 (22-03-2010), danhdong (28-05-2008), daocongtiep (11-09-2008), daovuduy (02-01-2009), dathoasongngoc (20-05-2009), diennguyen07 (13-08-2008), dieudownload (08-01-2008), dinastygl (22-11-2010), dinh kien (06-11-2009), dogamer01 (13-02-2012), doxuantam (17-03-2010), ducanh_no1 (02-09-2009), duocvn (31-08-2008), duongblhn (22-03-2008), duongmonmrpham (07-02-2009), durzaq (07-01-2011), duyhung1no2 (09-04-2008), Duy_long (25-05-2009), dămxanh (28-11-2008), egg (05-03-2008), emysionlim3gb (26-01-2012), evan202 (14-01-2011), evilattack99 (06-02-2009), gatrong_ct (26-12-2008), gd1328 (23-02-2008), ghitar0day (31-03-2008), giahuy_dinh (26-06-2008), giamdoc_hai (06-08-2009), gianhung86 (30-06-2008), googleabc (20-06-2010), gpjnjyy3 (27-09-2010), Grim Reaper (07-08-2010), h3ll4ngel (14-07-2008), h6792 (11-04-2012), hacker7010 (28-01-2008), haiphateco (09-12-2008), handboy84 (21-04-2008), Hùng SG (23-03-2009), hero8x (30-08-2008), hhhlien (21-06-2008), hiennu (15-06-2008), hieu2007 (12-01-2009), hieu2883 (19-02-2008), hoangtrituc (08-07-2008), hoangtuantuan7789 (25-04-2008), hoangvinh2233 (02-07-2008), hoaubqn (12-11-2009), holycon (04-06-2009), HONGHAI0925 (27-01-2009), hptnvnn2 (14-09-2008), hq8087 (28-06-2008), huan07 (28-10-2009), huavancuong098 (17-01-2011), huesan (27-06-2009), Hugo3D12 (22-11-2008), hungkn199 (14-09-2011), hvdu2b (28-02-2009), justthev1 (31-03-2009), kabytitle (16-09-2008), Kara_Bom (31-12-2011), kenroyal (09-10-2010), kephahoaibo (28-08-2008), key_96 (08-12-2011), ke_ngoc_de_thuong (05-02-2009), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), khuatquangtuyen (05-01-2009), kid221293 (23-07-2008), kidthu (08-01-2008), kinglxag (03-10-2008), kiss511 (14-09-2008), klv_chicken (07-03-2012), Lapgia (16-07-2010), LapisLazuli (05-05-2009), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), leminh124 (19-11-2008), lenanghai (16-08-2010), levanson13 (19-03-2008), linhphu_hd98 (15-11-2011), lkhanh10 (07-08-2008), loha999 (22-01-2012), longer69 (14-06-2008), look00x9 (12-12-2008), lovefull1990 (08-11-2008), lovepcc (31-07-2011), lttphuoc1997 (31-12-2010), ltv12345 (18-09-2011), mai_tien_dat_251 (28-12-2011), manhduy_8x9x (24-08-2008), mark123 (01-11-2009), mastera1989 (25-08-2008), mathivietha (18-08-2008), mau ti (13-08-2009), maulun (27-11-2008), michelblack (12-02-2009), minh1974 (15-02-2009), miniwindtuan (24-01-2009), mnt_nd (02-06-2008), motlanvamaimai (20-08-2010), Mr.pro1999 (15-09-2012), mrbotno (03-11-2010), mrcake (02-01-2009), mymother (16-09-2008), mynameicduc (08-06-2012), mythai (08-04-2008), n0ria (26-06-2008), nadugroup (29-08-2009), Nam3508 (02-02-2012), nblong21 (09-12-2008), Neobahamut (19-06-2008), netamin (12-05-2008), nganhang03k13 (29-07-2012), nganhavoyeu (28-03-2011), nghiepd3 (29-11-2009), nghiepdung (09-07-2008), ngochuynh0 (31-01-2011), ngocnc1979 (18-02-2009), ngocthuydn (08-08-2009), nguyenhuuhoa (01-09-2008), nguyenhuutrung068 (13-05-2008), nhaiben014 (23-03-2008), nhamhoanh (29-08-2008), nhatminh312 (27-03-2008), nhoc2it (17-03-2011), nhungoc1002 (21-10-2008), nhuocthuy (13-07-2010), njmjkey (08-09-2009), Nobitoan (09-04-2008), nokiavjc (07-03-2010), ntnh19_4 (09-07-2009), nvt2304 (31-07-2009), ohmybody (26-08-2008), okamihang (28-01-2009), okas000 (01-02-2009), ongbangia (18-12-2010), p1n3 (28-06-2008), pepyismylove (29-12-2007), phantruong_ctm3 (25-03-2009), phatpro123 (28-04-2009), phongpt58 (19-03-2012), phong_trao2712 (30-03-2012), phuocvinh18 (14-12-2008), phu_123 (27-12-2007), phu_BK (05-08-2011), Procee (10-03-2012), pt7610 (17-04-2009), Q-Paladin (12-07-2012), qnnhan (27-12-2008), quabongxanh (28-02-2008), quachcu (24-06-2008), quan629 (31-05-2008), quanghai198x (21-09-2008), quanghuy103102 (05-05-2008), quangkhaipro (17-04-2008), quankhatmau (30-11-2008), quoctinhmobile_gsm (03-10-2008), redlion (06-08-2010), red_yurie (07-06-2008), regnhac (10-07-2008), rongconct (17-11-2010), ruaben (19-11-2009), saobang22111990 (14-09-2008), satthatall92 (04-09-2008), secretboy (11-03-2008), secret_no.1 (18-08-2010), skamylove (13-06-2012), snsd24 (28-08-2010), sobebiobreak (05-08-2008), soisoisoi2211 (18-03-2009), son01490517 (21-09-2008), sonicwe (10-10-2008), spide4eyes12345 (24-06-2012), Stickerken (11-06-2008), suctre (06-05-2010), thach1990 (12-03-2010), thai lau (22-09-2008), thangbeoxautrai (27-07-2008), thangnd_1211 (28-04-2011), thanh7065 (30-08-2008), thanhhuy007 (25-05-2009), thanhtam691986 (10-05-2008), thanthoai5111 (21-07-2012), thayai (04-03-2009), thôi.kệ (08-06-2011), thichanchoi10 (06-09-2011), thienhaicom (31-10-2008), thu minh (06-11-2008), thuankent (14-05-2010), thusinh1985 (15-09-2008), thuytien_1310 (18-04-2008), tiamo85 (23-02-2008), tiepvn09 (07-06-2012), tieuthuy2007 (24-11-2008), tinhbanclub (14-09-2010), tinhyeutoihat (29-09-2008), ToB4EvEr (18-06-2008), tonpuon (24-08-2008), tontantien (27-06-2008), tranliu1957 (29-11-2008), Trần Hậu Nhân (02-08-2008), trojan_hp (14-07-2008), trung342 (05-05-2008), trunglenhu (17-05-2008), trunglovetrinh2001 (19-11-2008), truyen0905452122 (18-09-2008), tuan3572000 (06-12-2008), tuanvogia (30-01-2008), tuanvs61 (01-11-2012), tuân984 (18-07-2008), TuấnSiêuNhân (11-05-2009), tungbach_9x (22-09-2008), tuyetsonphiho (30-08-2008), tuylytung (17-05-2009), vanbich (25-02-2008), vannam_ukvz (20-06-2008), vhiep1988 (11-03-2008), ViCiDi (15-09-2008), vietanhxv002 (07-06-2012), vietdung2409 (27-07-2008), vietthangvinaconex (09-05-2008), vinhvnit07 (15-10-2011), vipnoisam007 (02-11-2012), vitinhtoikho (07-06-2008), vitkhung50a (15-05-2008), vntraidat35 (21-10-2012), vnzoomtq (27-05-2008), vuan01 (11-02-2009), vudang9a1 (17-04-2010), vuvuanh (05-09-2010), xeco1993 (02-01-2009), xp_man (19-04-2008), XuanHy (02-01-2009), xuanquyet87 (13-12-2008), xuanvinh_dl91 (11-12-2008), xuno1088 (29-06-2008), yeudesong87 (04-07-2009), you cfc (21-07-2008), ytominhthanh (25-05-2010), zelot (16-08-2008), zenkhjncute (10-02-2012), znotmez (08-12-2008), zo_luv1102 (07-07-2008), zZacEfron (31-10-2008), ZzLãngTửzZ (09-03-2009), ZzLH (16-07-2008), zZzPrincezZz (22-01-2009), ______RuojT (16-09-2008)

 5. #3
  thanhluan's Avatar
  thanhluan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  May 2007
  Bài
  241
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  316/62 bài viết

  Default Cách thiết lập và tháo gỡ môi trường Tiếng Việt cho win XP

  Giới thiệu

  * Các chương trình Việt hóa của nhóm UpdateVN đa số theo chuẩn CP 1258 nên đòi hỏi máy bạn phải chuyển sang chế độ hiển thị tiếng Việt mới có thể đọc được chính xác font chữ.
  * Sử dụng chương trình Tự động thiết lập môi trường tiếng Việt thực hiện trước đây có một số lỗi nhỏ về font chữ.
  * Đây chính là cách tối ưu nhất và đảm bảo không có lỗi font sau này.
  * Nếu sau khi thiết lập bạn không hài lòng, bạn vẫn có thể thiết lập lại môi trường Unicode như cũ bằng cách thực hiện ngược lại các bước hướng dẫn

  Cảnh báo

  * Sau khi thiết lập môi trường tiếng Việt cho máy tính của bạn theo đúng như bài hướng dẫn dưới đây. Máy bạn sẽ hiển thị tốt nhất giao diện các chương trình Việt hóa của nhóm UpdateVN
  * Sau khi thiết lập môi trường tiếng Việt cho máy tính của bạn thì một số chương trình tiếng Việt khác trên nên Unicode (VD: English study) sẽ bị lỗi font. Do đó bạn có thể cân nhắc trước khi theo dõi bài hướng dẫn này

  Yêu cầu cần thiết

  * Đĩa Windows XP
  * Thời gian 15 phút

  Hướng dẫn

  Bạn vào Control Panel, chọn icon Regional and Language Options.


  Trên hộp thoại Regional and Language Options, bạn chọn tab Languages và đánh dấu chọn vào mục Install files for complex script and right-to-left languages (including Thai) (cài đặt các file cho các ngôn ngữ kịch bản phức hợp và viết từ phải qua trái(Bao gồm cả tiếng Thái).
  Bạn nhấn OK.

  Một thông báo Install Supplemental Language Support (Cài đặt hỗ trợ ngôn ngữ phụ) xuất hiện cho biết bạn vừa chọn cài đặt các file ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng việt.
  Nhấn OK

  Nếu đã copy bộ cài Windows vào trong ổ cứng thì bạn hãy chỉ đường dẫn đến thư mục chứa bộ cài. Nếu không, hãy đưa đĩa CD cài đặt vào và chỉ đường dẫn đến ổ CD.
  Sau khi copy xong, Windows sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy
  Sau khi khởi động lại máy xong bạn quay trở lại Regional and Language Options trong Control Panel bạn sẽ thấy như sau:
  Chọn Details, chuyển sang tab Advance
  Chọn vào ô Turn off advanced text services

  Cuối cùng tải file vietnamese.zip về, chạy file để đăng kí registry. Khởi động lại máy.
  vietnamese:

  Bây giờ bạn có thể sử dụng các chương trình đã được Việt hóa mà không sợ ảnh hưởng đến các font chữ cũ trong hệ thống Win của bạn

  Tháo bỏ thiết lập môi trường tiếng Việt

  1. Vào Control Panel, chọn English (U.S) trong Regional and Language Settings
  2. Khởi động lại máy
  3. Vào lại đó dấu check có thể chọn lại được.
  * Hoặc download tập tin uninstall.zip, giải nén sau đó chạy. Bạn đã hoàn tất

  uninstall :

 6. Có 38 thành viên cảm ơn thanhluan cho bài viết này:
  acmvdhehe (19-09-2011), aloxinhho (03-08-2011), anhemluom (16-05-2010), ™hoang__tu™ (15-10-2012), Baby | DieHard (09-09-2010), chaukimthanh (04-10-2011), dinastygl (22-11-2010), dogamer01 (13-02-2012), evan202 (14-01-2011), gpjnjyy3 (27-09-2010), hongkhoatk10 (10-10-2011), huavancuong098 (17-01-2011), Kara_Bom (31-12-2011), key_96 (08-12-2011), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), Mr.pro1999 (15-09-2012), mynameicduc (08-06-2012), nganhang03k13 (29-07-2012), nganhavoyeu (05-06-2010), nghiepd3 (29-11-2009), nokiavjc (07-03-2010), ongquetm (18-09-2008), phongpt58 (19-03-2012), phong_trao2712 (30-03-2012), phu_BK (05-08-2011), Q-Paladin (12-07-2012), rongden1993 (15-09-2008), spide4eyes12345 (24-06-2012), sucxic_hotdog (04-02-2012), thangnd_1211 (28-04-2011), tuanvs61 (01-11-2012), vietanhxv002 (07-06-2012), vntraidat35 (21-10-2012), vudang9a1 (17-04-2010), XichLuyen (17-09-2008), z1pngu224 (07-09-2012)

 7. #4
  minhquan_04_20's Avatar
  minhquan_04_20 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2007
  Đến từ
  ..::| Germany & Hà Nội|::..
  Bài
  1.389
  Cảm ơn
  65
  Điểm
  6.814/1.377 bài viết

  Default Hướng dẫn cài đặt Windows Vista

  Độc quyền của

  Bươc' 1: Bỏ đĩa và khởi động lại may'. $au đo" vào Dos chạy đĩa windows.

  Bươc' 2: Chọn ngôn ngữ cho may'. Next .  Bươc' 3: Install now.  Bươc' 4: Yêu cầu người thực hiện cài đặt nhập Product Key của phiên bản Vista mà họ đã mua. Ở bước này, nếu để dùng thử (hoặc để cr ),nj có thể không nhập Product Key, sau đó nhắp nút Next. Sẽ xuất hiện thông báo. Chọn No để chấp nhận việc cài đặt Vista không cần Key. Nêu" là đĩa bản quyền thì nhập Key và Next còn nêu" dùng Crack thì ko cần nhập Key nhân" Next vào chọn NO.  Bươc' 5 : Đồng y" điều khoản .  Bươc' 6:  Bươc' 7: Tạo ổ chia ổ và chọn ổ cài win .

  Bươc' 8: Ngồi chờ install thôi ^^
  BƯơc' 9: Nhập account của may' chủ.
  Bươc' 10: Fire wall ( Tường lửa bảo vệ may' tinh' )  Bươc' 11: Điền thời gian ngày thang' .  và Finish


 8. Có 111 thành viên cảm ơn minhquan_04_20 cho bài viết này:
  $$$trung_anh$$$ (05-01-2010), 009tung (14-07-2010), aloxinhho (03-08-2011), angel2387 (02-01-2009), angelic01 (02-12-2008), anhemluom (16-05-2010), anime2008 (28-10-2008), antu (08-08-2012), atbich90 (14-10-2010), Baby | DieHard (09-09-2010), Bùi Thị Bích Hạnh (20-11-2008), betixiu (29-07-2011), boyhero139 (15-07-2009), buingoclam44 (12-11-2009), CHANGTRAITRONGMO (08-04-2009), chaukimthanh (04-10-2011), Chị Kính Hồng (23-04-2009), chiensivodanh (23-04-2009), chinagame (11-11-2011), cuongk45a7 (25-12-2008), d4npr0vip (26-08-2009), daicasonla12 (03-01-2012), dan_graffity (12-01-2010), dark_knight_141002 (19-05-2009), dinastygl (22-11-2010), dogamer01 (13-02-2012), doname (29-11-2008), dongkahai (05-10-2008), doxuantam (17-03-2010), duclong2001 (17-10-2008), ducquynhets (03-12-2008), duyhong23 (06-11-2008), emysionlim3gb (26-01-2012), evan202 (14-01-2011), Giờ Thứ 25 (12-11-2008), hehe1110j (29-01-2009), hikaru011091 (07-03-2011), hoangturong991 (09-10-2009), hoatuy (09-10-2009), hoaubqn (12-11-2009), huy89Shin89 (18-04-2012), huynhvinh (29-11-2008), jacksparzi (14-08-2012), Kara_Bom (31-12-2011), kenroyal (09-10-2010), key_96 (08-12-2011), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), Killar (07-04-2010), kizbrother (26-12-2010), klv_chicken (07-03-2012), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), loha999 (22-01-2012), mai_tien_dat_251 (28-12-2011), MauLanhZX (13-03-2010), michelblack (04-01-2009), minhphuong1989 (04-09-2009), Mjnhsusu88 (16-11-2008), motlanvamaimai (20-08-2010), mraudth2k7 (01-11-2010), mrbotno (03-11-2010), mtuyen (23-10-2008), mynameicduc (08-06-2012), narata12 (09-07-2009), natalie.ui.bb (06-03-2011), nganhang03k13 (29-07-2012), ngoc van (13-10-2008), ngochuynh0 (31-01-2011), nhoc2it (17-03-2011), nokiavjc (07-03-2010), okas000 (20-07-2009), ongbangia (18-12-2010), phansivc (05-05-2009), phanvanhoan (23-10-2008), phihung_pl (13-07-2009), phong_trao2712 (30-03-2012), phu_BK (05-08-2011), p_minhnguyen (19-09-2009), Q-Paladin (12-07-2012), QuocAnh (23-10-2008), rongconct (17-11-2010), ruaben (21-09-2009), skamylove (13-06-2012), spide4eyes12345 (24-06-2012), sucxic_hotdog (04-02-2012), Terra (13-05-2009), thangnd_1211 (28-04-2011), thanhdien2008 (04-11-2008), thanthoai5111 (21-07-2012), thôi.kệ (08-06-2011), thi-tho-jens (06-01-2010), thuykai (26-10-2008), tiepvn09 (07-06-2012), tinhyeutoihat (10-10-2008), tinhyeu_forever2 (03-03-2009), truong khoa (30-10-2009), tuanvs61 (01-11-2012), twind (11-10-2009), v.khanh (02-10-2009), vhm0814 (08-10-2008), vietanhxv002 (07-06-2012), vinhngan91 (09-11-2008), vipnoisam007 (02-11-2012), vntraidat35 (21-10-2012), vudang9a1 (17-04-2010), vuvuanh (05-09-2010), xicotvn (10-11-2008), ytominhthanh (08-07-2009), yusheng (16-11-2008), ZuroSilva (11-02-2009), _tuananh_ (08-05-2009)

 9. #5
  dark_knight_141002's Avatar
  dark_knight_141002 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  Vietnam
  Bài
  1.629
  Cảm ơn
  278
  Điểm
  2.194/414 bài viết

  Default Hướng dẫn cài đặt Windows 7 Build 7600.16385 RTM
  -- Bước 1 ---
  Cho đĩa DVD chứa bộ cài đặt Windows 7 vào ổ DVD rồi Boot từ DVD
  Hình sẽ hiện như sau :
  -- Bước 2 --
  Lựa chọn phiên bản như Ultimate hay Hom Basic ...


  -- Bước 3 --
  Quá trình cài đặt sẽ khởi động vài lần ! các bạn cứ để yên cho máy làm ko nên ấn bất cứ phím nào chỉ khi có yêu cầu !
  Màn hình khởi động !

  Cập nhật thông tin cho Registry
  Kiểm tra cấu hình máy
  Hoàn thiện


  Bài viết có lược bỏ đoạn điền tên User name và chỉnh thời gian !


  Chúc các bạn thành công !
  Thay đổi nội dung bởi dark_knight_141002; 23-07-2009 lúc 22:38. Lý do: Sửa toàn bộ !

 10. Có 192 thành viên cảm ơn dark_knight_141002 cho bài viết này:
  009tung (14-07-2010), 2vanhoai2 (22-08-2009), 9kute.com (11-08-2009), a77a (25-01-2009), admax (09-12-2008), aloxinhho (03-08-2011), anhemluom (16-05-2010), atbich90 (14-10-2010), atula_xc (22-10-2009), Baby | DieHard (09-09-2010), bacthienha (16-12-2008), bang_khoa (18-11-2011), bengoc1984 (21-09-2009), bomhn208 (08-05-2009), bordeaux (24-08-2009), borntobemaster (02-05-2009), bound12 (04-06-2009), boyvipcc16 (30-07-2009), bu0nnh0c (16-12-2008), buingoclam44 (12-11-2009), cawboy (09-01-2009), CHANGTRAITRONGMO (10-08-2009), chanh_sinh (13-05-2009), Chị Kính Hồng (16-07-2009), chinagame (11-11-2011), chjcon_95 (18-09-2011), chubeloatchoat (06-05-2009), comtrends (13-08-2009), cuong_dk (19-10-2009), cup5000 (11-08-2009), d4npr0vip (06-09-2009), daicasonla12 (03-01-2012), dainghia26 (17-01-2010), darkis9999 (18-09-2010), dautai (11-01-2009), dieulinhkiemhan (11-12-2008), dinastygl (22-11-2010), dinhxuantruong (07-01-2009), doanhcaibe (08-09-2009), dogamer01 (13-02-2012), doxuantam (17-03-2010), dung264162 (01-06-2009), duong_nl (21-02-2009), evan202 (14-01-2011), evilattack99 (06-02-2009), Fjnova (27-06-2009), freewarezit2008 (13-02-2009), gachik (01-01-2009), gaconpc (23-03-2009), gahehe1 (16-06-2009), gamegold (22-08-2009), gioonghi (17-09-2009), gpjnjyy3 (27-09-2010), h6792 (11-04-2012), haithien13 (31-08-2009), haruxinh (18-09-2009), Hey hey (30-12-2008), hoainam17 (28-09-2009), hoanganhthusuong (25-09-2009), hoangtubongdem1 (16-01-2009), hoaubqn (12-11-2009), holycon (10-08-2009), hongocha1988 (18-08-2009), huan07 (28-10-2009), huavancuong098 (17-01-2011), hunght1924 (19-10-2009), hungken51 (23-07-2009), infohoanh (25-10-2009), IsaacusNeutonuus (07-11-2009), jackks (20-01-2009), jacksparzi (14-08-2012), joturako_01 (20-01-2009), Kara_Bom (31-12-2011), kazimhung559 (04-11-2009), kenroyal (09-10-2010), key_96 (08-12-2011), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), kimhoan122 (18-10-2009), kimitran002 (14-08-2009), kinglxag (24-01-2009), kingyou0405 (02-02-2009), klv_chicken (07-03-2012), kufits (22-03-2009), kungfu2panda (11-01-2009), lamboss (09-02-2009), LapisLazuli (02-05-2009), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), ledinhhoaivu (19-08-2009), leekangin (04-02-2009), leluongtai2003 (16-05-2009), littlelightning (07-04-2009), loctb_123_online (17-12-2008), ltv_ngocphuoc (26-07-2009), luv_mit (09-08-2009), mau ti (13-08-2009), MauLanhZX (13-03-2010), messidona (07-09-2009), mickey9587 (09-10-2009), minh_mr (07-09-2009), mraudth2k7 (01-11-2010), mrbotno (03-11-2010), mrcake (02-01-2009), mua_t7 (12-10-2009), myhaomy (27-09-2010), mynameicduc (08-06-2012), n0bjt4_20 (18-08-2009), n4mdd (01-12-2008), namtuvuong (13-06-2009), nam_lun_a6 (08-12-2008), natalie.ui.bb (06-03-2011), nganhang03k13 (29-07-2012), nghiahvtc47 (24-02-2012), ngochuynh0 (31-01-2011), nguoikeugoi (28-10-2009), nguyenlong81188 (11-01-2011), nhoc2it (17-03-2011), nhohatay (13-10-2009), nhok_gl_2010 (19-09-2010), nightmare-return (13-12-2008), nokiavjc (07-03-2010), ongbangia (18-12-2010), ongchin (30-11-2009), p1n3 (07-05-2009), phamdinhbang (29-10-2010), phansivc (27-10-2009), phong_trao2712 (30-03-2012), phuonglinks (04-07-2011), phu_BK (05-08-2011), prosicky (24-05-2009), Q-Paladin (12-07-2012), quangsambn (18-07-2009), quocthaiht (02-01-2009), quocthang20 (06-09-2009), redlion (06-08-2010), redtiger_hl (26-07-2009), rongconct (17-11-2010), s3v3n (26-07-2009), SCRADY1111 (22-06-2009), silverbret12 (06-02-2012), skamylove (13-06-2012), slashas (02-06-2009), snackvdu (08-06-2009), son107 (20-03-2009), sonchien10 (06-10-2009), sory_iluvu (14-10-2009), spide4eyes12345 (24-06-2012), suctre (04-05-2010), superhl (13-01-2009), tancuongbt (14-05-2009), tanhungxxx (21-05-2009), Terra (24-02-2009), thach1990 (12-03-2010), thaiduonghe24 (11-03-2010), thangnd_1211 (28-04-2011), thanhlongkobietvolaichau (13-05-2009), thanthoai5111 (21-07-2012), The World (13-02-2010), theanh1905 (17-04-2009), thi-tho-jens (04-01-2010), thieutiencom_akn (29-12-2008), tho ngoc (14-01-2009), thuongduy (05-09-2009), tontu_1985 (30-12-2008), tothanhtong (29-12-2008), tpc131 (03-03-2010), traithaibinh1610 (08-08-2010), trananhduy1911988 (15-08-2009), tranlinhtd04 (22-03-2009), trunglu (01-06-2009), truong khoa (07-11-2009), truong_lqt (15-08-2009), tuanvs61 (01-11-2012), v.khanh (30-10-2009), valenciasd (17-06-2009), viet2508 (19-04-2010), vietanhxv002 (07-06-2012), vinhhi (15-05-2012), vinhnguyenck2k5 (27-03-2012), vipnoisam007 (02-11-2012), vodanhkths (11-09-2009), vt0469 (03-08-2009), vudang9a1 (17-04-2010), vuthailinhx1 (03-11-2009), vuvuanh (05-09-2010), wedlife1 (26-12-2008), xuchen (04-02-2010), ytominhthanh (25-05-2010), yuruan (05-01-2009), zenkhjncute (10-02-2012), [Z]eus (18-12-2008), _tuananh_ (09-05-2009), _YuKiTa_ (02-08-2009)

 11. #6
  forever_2008's Avatar
  forever_2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  5.800
  Cảm ơn
  555
  Điểm
  19.056/2.749 bài viết

  Default

  Trích 一二三向前 View Post
  Cho hỏi mình mới cài lại Vista Ultimate nhưng nhưng máy vẫn còn lưu lại rất nhiều phàn của bản trước, mình không thể nào xóa chúng đi được. Làm thế nào để cài một bản Wins sạch hoàn toàn không còn dấu tích gì của bản dùng trước? Mình thấy trên mạng nói là phải khởi động máy bằng đĩa cài đặt Windows nhưng phải làm thế nào. Có ai biết xin chỉ dẫn giùm, về tin học mình ''gà'' lắm.
  có 2 cách để làm được điều này

  --1-- bạn burn ra đĩa DVD bản vista mà bạn muốn cài đặt rồi sau đó bạn dùng Hiren boot đề delete or format phân vùng cài đặt HDH đi rồi boot từ DVD là xong

  --2-- bạn cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình,nhưng khi nó install đến đoạn này


  thì bạn đừng nhấn Next là bạn hãy delete / format phân vùng cài đặt HDH trước rồi sau đó làm tiếp bạn nhé

  còn nếu bạn install thì sau khi cài đặt bạn vào phân vùng cài HDH rồi delete folder Windows.old đi bạn nhé

  chúc bạn thành công

 12. Có 47 thành viên cảm ơn forever_2008 cho bài viết này:
  aloxinhho (03-08-2011), anhemluom (16-05-2010), ♥ღHạnh phúc ảoღ (21-07-2012), Baby | DieHard (09-09-2010), buingoclam44 (12-11-2009), caocuong0808 (18-11-2011), catbuiTK (13-04-2011), championgo31 (05-03-2010), colacoca99 (06-11-2009), dinastygl (22-11-2010), dogamer01 (13-02-2012), doivui (07-04-2011), duythanh666 (23-03-2010), evan202 (14-01-2011), gpjnjyy3 (27-09-2010), h6792 (11-04-2012), huavancuong098 (17-01-2011), IsaacusNeutonuus (07-11-2009), jacksparzi (14-08-2012), Kara_Bom (31-12-2011), key_96 (08-12-2011), khokhan2 (09-11-2011), khuatkiet (11-07-2012), klv_chicken (07-03-2012), lê Hữu Hạnh (09-03-2010), manhthanh1990 (05-10-2010), mraudth2k7 (01-11-2010), mynameicduc (08-06-2012), nganhang03k13 (29-07-2012), ngochdk1993 (09-04-2012), ngochuynh0 (31-01-2011), NgThanh67 (06-02-2010), nokiavjc (07-03-2010), phu_BK (05-08-2011), Q-Paladin (12-07-2012), redlion (09-08-2010), rongconct (17-11-2010), SHOPKEY.VN (29-08-2012), skamylove (13-06-2012), spide4eyes12345 (24-06-2012), thangnd_1211 (28-04-2011), thetanutheta (25-12-2009), traithaibinh1610 (08-08-2010), truong khoa (07-11-2009), vudang9a1 (17-04-2010), zenkhjncute (10-02-2012), 一二三向前 (23-04-2009)

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •