Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Asus và Vn-Zoom offline “ASUS ZenFone 2: Nhìn thấy điều khác biệt

Tin tức công nghệ mới
Hãy giúp cô ấy với

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviews

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 23
 1. #1
  hoangphuong9992's Avatar
  hoangphuong9992 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  179
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  23/19 bài viết

  Default hệ điều hành ubuntu là gì vậy???

  mình thấy trên máy dell hay có dán dán tem hệ điều hành ubuntu mà mình không biết nó là thế nào, dùng để làm gì???trong khi ngay sau đó cửa hàng đã cài lại cho bạn windown mà???không biết có ý nghĩa gì?

 2. #2
  thanphong19's Avatar
  thanphong19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  1.250
  Cảm ơn
  322
  Điểm
  305/258 bài viết

  Default

  Để giảm giá thành cho máy tính, các nhà sản xuất thường để xuất kèm theo máy các hệ điều hành miễn phí: FreeDos, Ubuntu,... do VN mình toàn dùng chùa nên cửa hàng cài luôn cho bạn Windows chùa, bạn có thể không cần quan tâm đến ubuntu làm gì.
  Ubuntu là một bản phân phối của Linux, có chức năng tương tự Windows, cái gì Windows làm được thì nó cũng làm được, do tính mở của nó nên đang ngày càng phổ biến. Để biết thêm về Ubuntu bạn có thể hỏi Google, thông tin rất nhiều.
  Change.. is the law.. of life...

 3. #3
  khanhduyhd's Avatar
  khanhduyhd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  349
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  119/91 bài viết

  Default

  Cái này có cần thiết phải lập top không ? google cái này có mà đầy, khi nào google không ra thì mới cần thiết phải lập tốp bạn ơi
  Thay đổi nội dung bởi khanhduyhd; 22-01-2013 lúc 21:18.

 4. #4
  Ukalele's Avatar
  Ukalele vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2013
  Đến từ
  Lâm Hà - Lâm Đồng
  Bài
  206
  Cảm ơn
  68
  Điểm
  37/13 bài viết

  Default

  Trích thanphong19 View Post
  Để giảm giá thành cho máy tính, các nhà sản xuất thường để xuất kèm theo máy các hệ điều hành miễn phí: FreeDos, Ubuntu,... do VN mình toàn dùng chùa nên cửa hàng cài luôn cho bạn Windows chùa, bạn có thể không cần quan tâm đến ubuntu làm gì.
  Ubuntu là một bản phân phối của Linux, có chức năng tương tự Windows, cái gì Windows làm được thì nó cũng làm được, do tính mở của nó nên đang ngày càng phổ biến. Để biết thêm về Ubuntu bạn có thể hỏi Google, thông tin rất nhiều.
  bạn nói không chính xác máy dell xps 13 dùng ubuntu đắt hơn win 50$
  UBUNTU 12.04 LTS

 5. #5
  thanphong19's Avatar
  thanphong19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  1.250
  Cảm ơn
  322
  Điểm
  305/258 bài viết

  Default

  Trích Ukalele View Post
  bạn nói không chính xác máy dell xps 13 dùng ubuntu đắt hơn win 50$
  máy đắt hơn không có nghĩa là do Ubuntu làm nó đắt hơn bạn.
  Change.. is the law.. of life...

 6. #6
  pandainternet's Avatar
  pandainternet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Nov 2011
  Bài
  1.762
  Cảm ơn
  557
  Điểm
  737/372 bài viết

  Default

  Ubuntu (phát âm IPA uːˈbuːntuː) là một hệ điều hành máy tính dựa trên Debian GNU/Linux, một bản phân phối Linux thông dụng. Tên của nó bắt nguồn từ "ubuntu" trong tiếng Zulu, có nghĩa là "tình người", mô tả triết lí ubuntu: "Tôi được là chính mình nhờ có những người xung quanh," một khía cạnh tích cực của cộng đồng. Mục đích của Ubuntu bao gồm việc cung cấp một hệ điều hành ổn định, cập nhật cho người dùng bình thường, và tập trung vào sự tiện dụng và dễ dàng cài đặt. Ubuntu đã được đánh xếp hạng là bản phân phối Linux thông dụng nhất cho máy tính để bàn, chiếm khoảng 30% số bản Linux được cài đặt trên máy tính để bàn năm 2007.[4]

  Ubuntu là phần mềm mã nguồn mở tự do, có nghĩa là người dùng được tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm theo điều khoản của giấy phép GNU GPL. Ubuntu được tài trợ bởi Canonical Ltd (chủ sở hữu là một người Nam Phi Mark Shuttleworth). Thay vì bán Ubuntu, Canonical tạo ra doanh thu bằng cách bán hỗ trợ kĩ thuật. Bằng việc để cho Ubuntu tự do và mở mã nguồn, Canonical có thể tận dụng tài năng của những nhà phát triển ở bên ngoài trong các thành phần cấu tạo của Ubuntu mà không cần phải tự mình phát triển.  Lịch sử

  Bản phát hành đầu tiên của Ubuntu là vào 20 tháng 10 năm 2004, bắt đầu bằng việc tạo ra một nhánh tạm thời của dự án Debian Linux. Việc này đã được thực hiện để một phiên bản mới của Ubuntu có thể được phát hành mỗi 6 tháng, tạo ra một hệ điều hành được cập nhật thường xuyên hơn. Bản phát hành Ubuntu luôn gồm bản GNOME mới nhất, và được lên lịch phát hành khoảng 1 tháng sau GNOME. Khác với các nhánh có mục đích chung trước của Debian - như MEPIS, Xandros, Linspire, Progeny và Libranet, phần nhiều trong số chúng dựa vào các phần mềm bổ sung có mã đóng mô hình của một doanh nghiệp. Ubuntu lại giống với triết lý của Debian hơn và dùng các phần mềm miễn phí (libre) vào mọi thời điểm.

  Các gói của Ubuntu nói chung dựa trên các gói từ nhánh không ổn định của Debian: cả 2 bản phân phối đều dùng gói có định dạng deb của Debian và APT/Synaptic để quản lý các gói đã cài. Ubuntu đã đóng góp trực tiếp và lập tức tất cả thay đổi đến Debian, chứ không chỉ tuyên bố chúng lúc phát hành, mặc dù các gói của Debian và Ubuntu không cần thiết "tương thích nhị phân" với nhau. Nhiều nhà phát triển Ubuntu cũng là người duy trì các gói khoá (gói chủ chốt) của chính Debian. Dù sao, Ian Murdock, nhà sáng lập của Debian, đã chỉ trích Ubuntu vì sự không tương thích giữa các gói của Ubuntu và Debian, ông nói rằng Ubuntu đã làm sai lệch quá xa so với Debian Sarge, do đó không còn giữ được sự tương thích.

  Trong quá trình phát triển, dự án Ubuntu đã cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau của Ubuntu, như Ubuntu Desktop cho máy tính để bàn, Ubuntu Netbook Remix cho netbook (đã ngừng phát triển), Ubuntu Server cho các máy chủ, Ubuntu Business Desktop Remix cho các doanh nghiệp, Ubuntu for Android và Ubuntu for Phones cho các thiết bị di động.
  Các phiên bản Ubuntu

  Phiên bản thông thường
  Ubuntu 6.06 LTS Bình minh của Ubuntu (Dawn of Ubuntu)

  Các phiên bản Ubuntu được đặt tên theo dạng Y.MM (tên), trong đó Y tương ứng với năm phát hành, và MM tương ứng với tháng phát hành. Tên trong ngoặc là tên hiệu được đặt cho phiên bản trước khi phát hành chính thức. Trong tháng 10 năm 2004, Ubuntu phát hành phiên bản đầu tiên, Ubuntu 4.10. Mỗi phiên bản Ubuntu thông thường được hỗ trợ trong vòng 18 tháng, chúng cũng được phát hành định kỳ 6 tháng 1 lần và việc nâng cấp lên phiên bản mới hoàn toàn miễn phí. Người dùng được khuyến khích nâng cấp lên phiên bản mới để có thể sử dụng các tính năng mới nhất mà ứng dụng cung cấp. Phiên bản Ubuntu chính thức mới nhất hiện tại là Ubuntu 12.10 (Quantal Quetzal), phát hành ngày 18 tháng 10 năm 2012.
  Phiên bản hỗ trợ lâu dài

  Ubuntu cũng có những phiên bản hỗ trợ dài hạn "Long Term Support", hỗ trợ trong vòng 3 năm đối với máy tính để bàn và 5 năm đối với máy chủ. Ubuntu 10.04 (Lucid Lynx) và Ubuntu 12.04 (Precise Pangolin), phát hành ngày 29, tháng 4 năm 2010 và 2012 là hai phiên bản còn được hỗ trợ. Riêng bản 12.04 (hỗ trợ 5 năm cho cả máy tính để bàn và máy chủ) sẽ được Canonicial phát hành cập nhật lifecyle 12.04.1, 12.04.2, 12.04.3 và 12.04.4. Các phiên bản Long Term Support sẽ được ra mất mỗi 2 năm một lần, và dự kiến sẽ ra mắt bản Long Term Support tiếp theo vào năm 2014.
  Các dự án khác

  Có những kế hoạch cho một nhánh tên mã là Grumpy Groundhog. Nó luôn là nhánh phát triển và kiểm tra các bản không ổn định, kết thúc việc kiểm duyệt mã nguồn của nhiều phần mềm và ứng dụng để sau đó chúng được phân phối như một phần của Ubuntu. Điều này cho phép những người dùng có khả năng và các nhà phát triển kiểm tra các phiên bản mới nhất của từng phần mềm riêng lẻ khi chúng vừa xuất hiện trong ngày, mà không cần phải tự tạo các gói; việc này giúp đưa ra những cảnh báo sớm về lỗi đóng gói trên một số kiến trúc nền. Bản Grumpy Groundhog chưa bao giờ được công bố.

  Hiện tại, Ubuntu được tài trợ bởi công ty Canonical. vào ngày 8 tháng 7 năm 2005, Mark Shuttleworth và công ty Canonical đã công bố việc thành lập Quỹ Ubuntu và cung cấp nguồn quỹ ban đầu là 10 triệu dola Mỹ. Mục đích của tổ chức là bảo đảm cho việc hỗ trợ và phát triển của tất cả phiên bản Ubuntu trong tương lai.
  Các bản phân phối dựa trên Ubuntu
  Các bản phân phối chính thức

  Những bản phân phối sau đây được Canonical công nhận là các bản phân phối chính thức của Ubuntu, có đóng góp quan trọng cho dự án Ubuntu:

  Kubuntu, bản phân phối Ubuntu sử dụng môi trường làm việc KDE.
  Lubuntu, phiên bản gọn nhẹ, được khuyên dùng cho các máy tính cũ, có cấu hình không cao. Lubuntu sử dụng LXDE.
  Xubuntu, bản phân phối với giao diện mặc định là Xfce.
  Mythubuntu dành cho hệ thống MythTV, thích hợp cho giải trí gia đình.
  Ubuntu Studio phục vụ cho việc chỉnh sửa video và âm thanh chuyên nghiệp, bao gồm nhiều phần mềm chỉnh sửa đa phương tiện.

  Tuy nhiên, tất cả các bản phân phối trên không được hỗ trợ tài chính từ Canonical.
  Các bản phân phối không chính thức

  Nhờ tính thân thiện và dễ sử dụng mà Ubuntu đã được dùng làm cơ sở cho rất nhiều bản phân phối Linux khác nhau. Trong đó, được sử dụng rộng rãi nhất là Linux Mint, một bản phân phối hướng tới người mới làm quen với hệ điều hành Linux, sử dụng hai môi trường làm việc truyền thống là Cinnamon và MATE trong phiên bản chính. Ngoài ra, còn có nhiều bản phân phối với các lựa chọn phần mềm, giao diện đồ hoạ khác nhau như elementary OS, Netrunner, Moon OS, Peppermint OS, Trisquel...
  Tính năng
  Đặc điểm
  Ubuntu 9.04 chạy dưới chế độ LiveCD

  Ubuntu kết hợp những đặc điểm nổi bật chung của hệ điều hành nhân Linux, như tính bảo mật trước mọi virus và malware, khả năng tùy biến cao, tốc độ, hiệu suất làm việc, và những đặc điểm riêng tiêu biểu của Ubuntu như giao diện bắt mắt, bóng bẩy, cài đặt ứng dụng đơn giản, sự dễ dàng trong việc sao lưu dữ liệu và sự hỗ trợ của một cộng đồng người dùng khổng lồ.
  Cài đặt

  Mỗi phiên bản phát hành có một đĩa chạy trực tiếp, cho phép người dùng xem xét phần cứng của họ có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi cài đặt lên đĩa cứng bằng phần mềm Ubiquity. Tập tin ảnh đĩa có thể được tải về từ trang chủ Ubuntu, và các đĩa cài đặt có thể được cung cấp bởi bên thứ ba. Trong phiên bản Ubuntu 12.10, tập tin ảnh đĩa chỉ có thể được ghi lên đĩa DVD, USB, hoặc đĩa cứng, vì dung lượng của nó đã vượt quá giới hạn tối đa của đĩa CD.

  Đĩa cài đặt Ubuntu yêu cầu máy tính có từ 256 MB RAM trở lên. Quá trình cài đặt Ubuntu sử dụng giao diện đồ họa, tốc độ cài đặt phụ thuộc vào cấu hình máy tính, trung bình là từ 20 - 30 phút.

  Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt Ubuntu lên một đĩa ảo bên trong Windows bằng bộ cài đặt Wubi. Mặc dù tốc độ xử lý có thể bị giảm sút so với cài đặt đầy đủ, nhưng bù lại, cài đặt bên trong Windows không yêu cầu người dùng phải phân vùng lại đĩa cứng, và có thể được gỡ bỏ dễ dàng từ ngay trong Windows.


  Giao diện
  Ubuntu với hiệu ứng Cube-Desktop

  Kể từ phiên bản 11.04 (Natty Narwhal), Ubuntu sử dụng giao diện đồ hoạ Unity, là một trình cắm của Compiz, thay thế cho GNOME trong các phiên bản trước đây. [5] Unity đã từng là giao diện đồ hoạ mặc định trong Ubuntu Netbook Edition, được thiết kế với mục đích giúp người dùng tận dụng hiệu quả hơn diện tích màn hình trong các thiết bị nhỏ như netbook hay máy tính bảng, trong khi vẫn đơn giản và thân thiện với người dùng.

  Cho đến tháng 4, 2005, Ubuntu có một gói tùy chọn được gọi là ubuntu-calendar, gói này tải về một hình nền mới vào mỗi tháng, phù hợp với chủ đề màu nâu của giao diện. Các hình nền này thể hiện những người mẫu bán khỏa thân và nó bị chỉ trích như "risqué (khiêu gợi không thích hợp, thiếu tế nhị)". Điều này dẫn đến việc tạo ra những tên giễu như "Linuxxx" hay "Bản phân phối khiêu dâm".

  Hơn thế nữa, Ubuntu hướng đến khả năng sử dụng cho người dùng khuyết tật và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, với mục đích có càng nhiều người dùng càng tốt. Ngay từ phiên bản 5.04, Unicode là bảng mã mặc định.


  Ứng dụng
  Tập tin:Ubuntu install and remove.ogg
  Video về cài đặt ứng dụng trong Ubuntu

  Mặc định, Ubuntu bao gồm nhiều phần mềm mã nguồn mở trong đĩa cài đặt, để người dùng có thể sử dụng trực tiếp. Đó là bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice(Từ phiên bản Ubuntu 10.04), trình duyệt Internet Firefox, trình quản lý thư điện tử Evolution, trình gửi tin nhắn tức thời (IM) Empathy, trình tải file torrent Tranmission và trình biên tập đồ họa GIMP. Về truyền thông đa phương tiện, Ubuntu tích hợp trình phát, rip CD Sound Juicer, trình quản lí thư viện nhạc Banshee, trình xem phim Totem Movie Player và trình ghi âm Sound Recorder. Một số ứng dụng nhỏ như chụp màn hình, máy tính toán, các trò chơi bài và trò chơi giải đố cũng có sẵn.

  Việc cài đặt ứng dụng trong Ubuntu có nhiều phương tiện, phổ biến nhất là dùng Ubuntu Sofware Center. Ngoài ra, người sử dụng có thể dùng Synaptic Package Manager công cụ nâng cao, giúp cài đặt từng gói con của ứng dụng; hoặc sử dụng các công cụ dòng lệnh như apt-get, aptitude...
  Sự phân loại và hỗ trợ các gói
  Đĩa Ubuntu 6.06 LTS

  Ubuntu phân chia tất cả phần mềm thành 4 phần, được gọi là các thành phần, để thể hiện sự khác nhau trong bản quyền và mức độ được hỗ trợ.

  Các phần mềm độc quyền

  Ubuntu có một hệ thống chứng nhận cho phần mềm của bên thứ ba. Ubuntu chứng nhận phần mềm độc quyền sẽ làm việc tốt trong Ubuntu. Dù sao, vẫn có nhiều chương trình quen thuộc với người dùng trên các hệ điều hành không tự do, như Microsoft Windows, không tương thích và chưa được Ubuntu chứng nhận. Một vài phần mềm độc quyền không giới hạn bản phân phối được đưa vào thành phần multiverse của Ubuntu. Vài ví dụ về phần mềm không được phân phối bởi Ubuntu gồm có:

  Phần mềm cho phép chơi các tập tin video DVD đã bị khóa mã vùng, bởi vì tình trạng có vấn đề về luật pháp của thư viện giải mã DVD mã nguồn mở DeCSS tại nhiều khu vực trên thế giới.[6]
  Thư viện mã hóa và giải mã cho nhiều định dạng độc quyền (hình ảnh/âm thanh) như Windows Media.
  Một số phần mở rộng được ưa chuộng cho các trình duyệt web, như Adobe's (trước là Macromedia's) Shockwave (không có phiên bản cho Linux) và Flash (một cách khắc phục cho sự ngăn cấm việc phân phối lại đã được quy định trong thỏa thuận bản quyền cho người dùng cuối là gói multiverse "flashplugin-nonfree" (flashplugin-không tự do), gói này sẽ tự động tải Linux Flash plugin trực tiếp từ trang web của Adobe và sau đó cài đặt nó.)

  Xin hãy tôn trạng bản quyền sở hữu
  copyright

 7. Có 8 thành viên cảm ơn pandainternet cho bài viết này:
  contra4 (30-05-2013), dailanhdao (19-04-2013), kuvuqt1996 (12-04-2013), procutre (13-02-2013), progamer000 (13-03-2013), sangcute121 (17-09-2013), yeulacuoi1116 (29-01-2013), ZoDoi2504 (15-08-2013)

 8. #7
  D.CUONG's Avatar
  D.CUONG vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  1.121
  Cảm ơn
  180
  Điểm
  429/303 bài viết

  Default

  Ubuntu là 1 dạng hệ điều hành linux (free)
  Ứng dụng trên ubuntu ko phải đuôi .exe như của windows.
  Mình thấy mấy bác IT hay dùng ubuntu

 9. #8
  0944456153's Avatar
  0944456153 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  602
  Cảm ơn
  246
  Điểm
  376/136 bài viết

  Default

  Ubuntu là một kernel của hdh linux. Ubuntu có ưu điểm là nhẹ, ứng dụng tương đối phong phú, giao diện đẹp, giúp máy khai thác đc hết sức mạng và gần như miễn dịch với virut.

 10. #9
  lama2tm's Avatar
  lama2tm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  632
  Cảm ơn
  79
  Điểm
  310/182 bài viết

  Default

  đơn giản là cài hệ điều hành free thì ít phải quan tâm về vấn đề bản quyền, trước nhiều cửa hàng cài win crack cho khách hàng khi bị thanh tra phải nộp phạt
  vk em

 11. #10
  GunnerPtit's Avatar
  GunnerPtit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn ღღღ Nothing In Your Eyes ღღღ
  Tham gia
  Jun 2011
  Đến từ
  Hanoi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  3.843
  Cảm ơn
  6.502
  Điểm
  9.771/6.184 bài viết

  Default

  Ubuntu là 1 HĐH free, cách sử dụng hơi khó hơn so với win thông thường, tuy nhiên dân IT rất ưa chuộng dùng Ubuntu bởi nó có khá nhiều điều thú vị ,và mình còn nghe nói chạy Ubuntu thì máy ko bao giờ bị nhiễm Virut 12. #11
  hoangphuong9992's Avatar
  hoangphuong9992 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  179
  Cảm ơn
  15
  Điểm
  23/19 bài viết

  Default

  lập top hỏi ae với nghe ý kiến về phần mềm này ở 1 số người!

 13. #12
  vietvitcon's Avatar
  vietvitcon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  1.034
  Cảm ơn
  105
  Điểm
  442/276 bài viết

  Default

  Trích boylonely2801 View Post
  Ubuntu là 1 HĐH free, cách sử dụng hơi khó hơn so với win thông thường, tuy nhiên dân IT rất ưa chuộng dùng Ubuntu bởi nó có khá nhiều điều thú vị ,và mình còn nghe nói chạy Ubuntu thì máy ko bao giờ bị nhiễm Virut
  Ubuntu dc cái đẹp, nhưng k dùng quen thì khá là khoai (tuy nhiên là công cụ tuyệt vời để hack wifi ) thấy dân it hay dùng. Còn bảo là k bao h nhiễm virus thì cũng hơi quá, do nó chưa phổ biến lắm nên chưa nhiều thằng muốn chế ra virus cho ubuntu ^^
  Thay đổi nội dung bởi vietvitcon; 22-01-2013 lúc 23:22.

 14. #13
  procutre's Avatar
  procutre vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  534
  Cảm ơn
  685
  Điểm
  892/120 bài viết

  Default

  @pandainternet: Thanks bạn vì bài viết(kể cả là copy nhưng cũng đã biết tôn trọng bản quyền) rất bổ ích.
  [HD] Crack Angry Birds Seasons 3.0.0
  Đã có Super Crack 3.0+ Unlock All Level

 15. #14
  nguyenhainguyen9's Avatar
  nguyenhainguyen9 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Dec 2011
  Đến từ
  SM entertainment
  Bài
  1.448
  Cảm ơn
  340
  Điểm
  991/550 bài viết

  Default

  Trích thanphong19 View Post
  Để giảm giá thành cho máy tính, các nhà sản xuất thường để xuất kèm theo máy các hệ điều hành miễn phí: FreeDos, Ubuntu,... do VN mình toàn dùng chùa nên cửa hàng cài luôn cho bạn Windows chùa, bạn có thể không cần quan tâm đến ubuntu làm gì.
  Ubuntu là một bản phân phối của Linux, có chức năng tương tự Windows, cái gì Windows làm được thì nó cũng làm được, do tính mở của nó nên đang ngày càng phổ biến. Để biết thêm về Ubuntu bạn có thể hỏi Google, thông tin rất nhiều.
  Bạn nói sai nhé, Không phải Windows làm được cái gì thì nó cũng làm được đâu
  Bây giờ là SNSD, sau này là SNSD, mãi mãi là SNSD

 16. #15
  lebaotrang1810's Avatar
  lebaotrang1810 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  May 2012
  Đến từ
  Ninh Kiều_Cần Thơ
  Bài
  1.768
  Cảm ơn
  309
  Điểm
  1.200/825 bài viết

  Default

  là hệ điều hành mã nguồn mở.nếu giỏi bạn có thể chỉnh sửa source thành 1 hdh rieng cho mình. nó ra đời để hạ giá thành của hệ dh Windows xuống (windows là mã nguồn đóng)

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •