Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom

Tham gia Vn-Zoom Fan Group

Tin tức công nghệ mới
Kỷ niệm 9 năm thành lập. Vn-Zoom tặng máy Asus Zenfone2

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviews



kết quả từ 1 tới 12 trên 12
 1. #1
  tangozon's Avatar
  tangozon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  65
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  7/4 bài viết

  Question Cần phần mềm cắt phim thành nhiều đoạn,help

  Em đang co 2đoạn video khoảng gần 2g muốn cắt ra để ghi ra đĩa trắng, ai cho em phầm mêm cắt phim thành nhiều đoạn đê cop ra đĩa, ai giúp em với, mỗi đoạn phim khoảng 0.95m

 2. #2
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 5/1 bài viết

  Default

  Trích tangozon View Post
  Em đang co 2đoạn video khoảng gần 2g muốn cắt ra để ghi ra đĩa trắng, ai cho em phầm mêm cắt phim thành nhiều đoạn đê cop ra đĩa, ai giúp em với, mỗi đoạn phim khoảng 0.95m
  Phần mềm cắt và ghép file video
  T4, Tháng 7 9, 2008
  Danh mục: Multimedia, Shareware, Utilities | Lượt xem: 20,239 lượt xem
  AVI, MPEG/ASF/WMV Splitter là phần mềm giúp người sử dụng cắt một file lớn thành những đoạn video clip nhỏ một cách dễ dàng, bạn có thể trích riêng ra những đoạn phim bạn yêu thích. Đặc điểm là phần mềm này có giao diện thân thiện, rất dễ sử dụng. Bạn không cần phải là một người am hiểu nhiều về máy tính cũng có thể thao tác được, chỉ đơn giản là chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho đoạn phim bạn muốn tách riêng ra.

  Phần mềm sẽ tự động thực hiện chức năng tách đoạn phim đó ra một file riêng rẽ một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng đoạn video đó, kể cả những file lớn (thậm chí đến hơn 2Gb).

  AVI, MPEG/ASF/WMV Splitter xử lý tương thích với hầu hết những đuôi file mở rộng phổ biến hiện nay như (*.avi; *.divx; *.mpeg-1; *.mpep-2; *.mpeg-4; *.asf; *.wmv; *.wma; *.dat)

  Cách sử dụng chương trình:

  Sau khi cài đặt, giao diện chương trình sẽ hiển thị như sau:


  anh 1

  ấn Open và chọn file cần cắt.

  Để chọn điểm bắt đầu, bạn có thể di chuyển thanh bar đến vị trí bắt đầu và ấn vào biểu tượng “{” (hoặc gõ trực tiếp thời gian vào mục Start time)


  anh 2

  Để chọn điểm kết thúc, bạn có thể di chuyển thanh bar đến vị trí bắt đầu và ấn vào biểu tượng “}” (hoặc gõ trực tiếp thời gian vào mục End time)


  anh 3

  ấn Split để cắt đoạn film từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc. Chương trình sẽ hỏi nơi lưu trữ file mới tạo ra.

  Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ thông báo.


  anh 4

  Cùng với AVI, MPEG/ASF/WMV Splitter (dung lượng: 1.15 Mb), phần mềm ghép file có tên AVI/MPEG/RM/WMV Joiner cùng là sản phẩm của hãng Boilsoft (dung lượng: 3.01Mb) giúp bạn dễ dàng ghép các file video riêng lẻ vào thành 1 file chạy duy nhất.

  Dao diện của AVI/MPEG/RM/WMV Joiner như sau:


  anh5:

  Chọn Add File rồi chỉ đường dẫn đến nơi bạn chứa những file muốn ghép, sau khi chọn xong, các file muốn ghép sẽ xuất hiện trong ổ cửa sổ phía dưới, trình tự xuất hiện của những đoạn phim theo đúng trình tự sắp xếp các file video theo thứ tự từ trên xuống dưới. Sau khi Add vào rồi bạn vẫn có thể thay đổi thứ tự đó bằng những nút điều chỉnh lên xuống ở dọc bên trái giao diện phần mềm.


  anh6

  Kích vào nút Merge (trộn) để tiến hành ghép các file với nhau. Nút Play cho phép bạn nghe thử luôn kết quả của mình. Chúc các bạn tạo được những đoạn phim theo ý muốn với 2 phần mềm trên.

  Địa chỉ download phần mềm về dùng thử:
  Xem và cắt ráp phim với MPEG Player

  Xem một bộ phim hay, bạn muốn cắt một số đoạn để lưu lại làm tư liệu ư ? Thưởng thức một đĩa phim ca nhạc, bạn muốn "cóp" lại một số bài quá đã để làm một tuyển tập ư ? Ðược tuốt, miễn là bạn nhờ vả MPEG Player.


  MPEG Player là một chương trình xem phim VideoCD, các file DAT, MPG, AVI, MOV,.. có chất lượng hình ảnh "hảo hảo" mà dung lượng file gốc lại khá là "minhon". Ðặc biệt hơn cả ở nó là chức năng cắt file (cắt phim từng đoạn - clip và cắt khuôn hình frame thành ảnh). Nó có thể chuyển đổi các file từ format DAT thành mpg để bạn có thể dùng chương trình xem phim MPEG bằng MPEG card (card xem phim như Boser, MovieStar 2,..) để xem full screen với chất lượng cao và có thể truyền ra màn hình tivi xem cho nó sướng từ 2 tới 4 con mắt.
  "Xét một cách toàn diện", việc sử dụng MPEG Player rất đơn giản và còn dễ hơn cả chuyện bò kéo xe lên dốc...cầu Mỹ Thuận.
  Xem phim:
  Bạn nhấp chuột lên nút Main Menu trên màn hình chính của MpegPlayer.
  Menu xuất hiện.
  Chọn Play VideoCD (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl+V) để xem đĩa VCD đã được nạp sẵn trong ổ CD-ROM
  Chọn Open Video (Ctrl+O) để xem các file video. Trong một số trường hợp, có lẽ do chất lượng đĩa hay chất lượng ghi, bạn không thể xem một số đĩa VCD nào đó bằng lệnh Play VideoCD, xin hãy chuyển sang dùng lệnh Open Video này để mở các file *.DAT trên đĩa. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn browse tới thư mục chứa các file video mà MPEG hỗ trợ.
  Chọn các file video mà bạn muốn xem và clcik nút Open để nạp vào MPEGPlayer. Có thể chọn nhiều file một lần và xem dần theo kiểu từng track.
  Cấu hình :
  Chọn mục Configuration trên Main menu của MPEGPlayer.
  Có 4 tab cấu hình để bạn tùy chọn các thông số cho MPEGPlayer :
  1. Codec : Cấu hình để tối ưu hóa các hoạt động. MPEG Player đã được cấu hình mặc định với các thông số lý tưởng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, bạn nên chỉnh phần Audio Quality cho có chất lượng CD (best) và cách tính thời lượng (Time format) là "Min:Sec" (phút và giây).
  2. Control : Gồm 6 mục :
  - Auto play : tự động chiếu phim.
  - Rewind : trở lại điểm bắtt đầu khi đã chạy tới điểm cuối của phim.
  - Prompt : yêu cầu đặt tên file khi save các video clip hay ảnh.
  - FullSize : chiếu phim ở mode toàn màn hình.
  - KeepRatio : chiếu phim toàn màn hình nhưng giữ nguyên tỷ lệ.
  - Center : chiếu phim ngay trên màn hình.
  3. Extract : Gồm 6 mục :
  - extract clips, save as .mpg : trích xuất các clip và lưu lại theo format MPG (hình/tiếng).
  - extract clips, save as .m1v : trích xuất các clip, lưu lại theo format M1V (chỉ lấy hình).
  - extract clips, save as .mp3 : trích xuất các clip, lưu lại theo format MP3 (chỉ lấy tiếng).
  - extract frames, save as .BMP : trích xuất các khuôn hình, lưu lại thành file ảnh BMP.
  - extract frames, save as .JPG : trích xuất các khuôn hình, lưu lại thành file ảnh JPG.
  - merge frames (2x2) into one big frame : sáp nhập các khuôn hình thành một khuôn hình lớn.
  4. Settings : Gồm các mục :

  - Set display size : định kích thước chiếu phim
  - Set time step : định thời gian mỗi lần nhảy quãng.
  - Set play by : định số khuôn hình mỗi lẩn nhảy quãng
  - JPG quality : chất lượng fiel ảnh JPG, từ 1 tới 100, số càng lớn, file càng đẹp nhưng có kích thước càng lớn.
  - Working directory : thư mục làm việc, nơi MPEG sẽ save các clip và ảnh trích xuất từ phim. Click nút Browse để chọn thư mục khác, nếu bạn muốn.
  Trong khi đang chiếu phim, thấy frame nào ưng ý, bạn có thể "chộp" nó lại và lưu thành file hình ảnh.
  Ðể sử dụng chức năng capture frame, trước hết, bạn cần xem lại phần cấu hình của chương trình. Mở Configuration, trên tab Extract, ở mục bạn đánh dấu format ảnh sẽ được lưu lại (BMP hay JPG). Mỗi khi muốn capture frame nào, bạn click vào nút có hình chiếc máy ảnh.
  Frame đó sẽ được tự động save lại theo file ảnh trong thư mục làm việc của MPEGPlayer.
  Ở mục Working Directory, bạn browse để chọn nơi đặt thư mục làm việc của MPEGPlayer.
  Tuy nhiên, cũng xin lưu ý rằng : trong một số hơi bị nhiều trường hợp, chẳng biết MPEG Player mắc cái chứng gì, bạn sẽ không thể capture frame thành file ảnh.
  Chức năng độc đáo nhất của MPEGPlayer có lẽ là cắt ráp và convert các file DAT từ các đĩa VCD.
  Cũng xin lưu ý là hiện nay chỉ có thể làm được chức năng cắt ráp phim này với MPEGPlayer 3.35 bản shareware đã được đăng ký. Còn từ MPEGPlayer 3.36 trở đi thì chỉ là bản demo, không cho phép cắt ráp phim.
  Trước tiên, bạn cũng phải kiểm tra lại phần Configuration về tùy chọn Extract. Hãy chọn ở phần Extract clips as tùy chọn "extract clips, save as .mpg (video/audio)" để cắt và save đoạn cắt thành file mpg. File cắt cũng sẽ được save vào thư mục làm việc của MPEGPlayer (Xin xem ở phần Capture frame).
  Muốn capture clip nào, bạn đánh dấu điểm bắt đầu bằng cách nhấn lên nút có hình máy quay phim.
  Bạn để ý sẽ thấy thanh trượt hiển thị chiều dài clip đang xem ở bên trái sẽ chuyển thành màu đỏ (đoạn có màu đỏ chính là đoạn đang được capture).
  Khi đến điểm cuối của clip đó, bạn lại nhấn lên nút hình máy quay phim lần thứ hai để stop. MPEGPlayer độc đáo ở chỗ là cho phép bạn capture mà không cần phải xem clip đó. Thí dụ như muốn capture nguyên một file dat, bạn nhấn nút hình máy quay phim ngay khi bắt đầu chiếu rồi dùng trỏ chuột kéo thanh trượt bên trái tới cuối (về hướng tay phải), và nhấn nút máy quay phim lần thứ hai để đánh dấu điểm kết thúc.
  Khi thấy thanh trượt đã chuyển thành màu đỏ, bạn nhấn lên nút có hình đĩa mềm để save clip vừa capture lại. Một thông báo "Cut MPEG stream to disk" xuất hiện cho biết MPEGPlayer sẽ cắt clip đó và save vào đĩa cứng dưới một tên file, có kèm cả kích thước của clip đó.
  Nhấn OK để save clip vừa cắt. Bạn để ý trên màn hình display đen chính giữa sẽ báo số % của clip đã được save.
  Nếu trong quá trình save này, bạn lại đổi ý thì nhấn phím keyboard Esc để đình lại.
  Bạn có thể cắt bộ phim hay file DAT mà mình đang xem thành bao nhieu đoạn cũng được. Mỗi đoạn được gọi là 1 clip và sẽ được tự động ráp lại để save thành một file mpeg duy nhất trong thư mục làm việc của MPEGPlayer. Ðây chính là chức năng "tuyệt hảo" dành cho những ai có máu mê làm đạo diễn trổ tài cắt ráp phim theo ý mình.
  Trên bảng điều khiển của MPEG Player, bạn thấy file DAT đã được "tùng xẻo" ba khúc khác nhau (ba đoạn màu đỏ trên thanh trượt)..
  Từ các file MPG, nếu có đầu ghi CD-ROM, bạn có thể dễ dàng tạo thành đĩa VideoCD 2.0 để xem bằng các đầu máy VideoCD gia dụng. Bạn chỉ việc sử dụng chức năng tạo VideoCD trong các phần mềm ghi đĩa như WinOnCD, Adaptec CD Creator Deluxe (chỉ có bản Deluxe mới có chức năng ghi VideoCD),... và nạp các file MPG vào. Chương trình ghi đĩa sẽ tự động thêm mắm thêm muối (bổ sung các file hệ thống cần thiết) và chuyển file MPG thành file DAT để tạo thành đĩa VideoCD. Nhân đây cũng xin lưu ý, bạn không nên ghi đĩa VideoCD trên loại đĩa ReWrite, vì các đầu VideoCD gia dụng không thể đọc được loại đĩa này. Bạn cũng tránh dùng các loại đĩa CD-R có màu xanh quá đậm, vì sẽ dễ làm "mỏi mắt" của các đầu VideoCD gia dụng vốn được thiết kế đọc trên đĩa có mặt màu trắng.
  Trong trường hợp muốn tự ráp các đoạn video (các file *.DAT) riêng rẽ thành một file *.DAT để làm đĩa VCD hay xem cho nó tiện, bạn có thể dùng NC 5.0 để ghép. Ðổi tên các file *.DAT đó thành các file có cùng một tên với cái phần đuôi là ba chữ số theo thứ tự từ *.001 trở đi. Trong NC5.0, tô chọn tất cả các file này, nhấn tổ hợp phím Ctrl+F10 và cho merge chúng lại thành một file có đuôi là *.DAT.
  Theo goctinhoc

  chúc bạn thành công

 3. Có 5 thành viên cảm ơn long hang gon cho bài viết này:
  minhtoan_1201 (25-10-2010), nghia_2129 (05-05-2011), nguyen anh bach (12-05-2014), sympathize (18-02-2012), [K]akashi (11-01-2011)

 4. #3
  Jerry9x's Avatar
  Jerry9x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài
  379
  Cảm ơn
  99
  Điểm
  162/74 bài viết

  Default

  Dùng window movie maker của windows cũng được đó bạn. Import video vào chọn split là tách ra thôi

 5. #4
  lamqsb's Avatar
  lamqsb vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  nha trang
  Bài
  5.725
  Cảm ơn
  910
  Điểm
  2.073/1.402 bài viết

  Default

  xilisoft video editor

  bảo đảm ko hối hận khi đã xài

 6. #5
  tangozon's Avatar
  tangozon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  65
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  7/4 bài viết

  Default

  Bác lamspc chỉ hộ em tách đc ko, em ngu Tiếng anh lắm, ko bik tánh, em muốn tach thành 3 đoạn 600m, 700m, 700m để ghi ra đĩa, chỉ em với

 7. #6
  lamqsb's Avatar
  lamqsb vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  Nov 2008
  Đến từ
  nha trang
  Bài
  5.725
  Cảm ơn
  910
  Điểm
  2.073/1.402 bài viết

  Default

  Trích tangozon View Post
  Bác lamspc chỉ hộ em tách đc ko, em ngu Tiếng anh lắm, ko bik tánh, em muốn tach thành 3 đoạn 600m, 700m, 700m để ghi ra đĩa, chỉ em với
  bạn chọn manual split rồi tìm hiểu tiếp nha
  hiện giờ mình ko có pm đó (down về tiếc tiền quá , đang xài theo lưu lượng )
  ghi tên tui ko chính xác là tui ko chỉ đâu đó nha
  Thay đổi nội dung bởi lamqsb; 08-02-2010 lúc 23:13.

 8. #7
  tangozon's Avatar
  tangozon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  65
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  7/4 bài viết

  Default

  Ai chỉ dẫn cho em với, đang cần gấp

 9. #8
  situancmvn's Avatar
  situancmvn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  nut merge(trộn) nằm chổ nào vậy lien he yahoo chi minh nha thank nhieu

 10. #9
  stylishmoon's Avatar
  stylishmoon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  21
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  7/4 bài viết

  Default

  có nh .flv mình k thể dùng = xillsoft
  dùng kái j đây???

 11. #10
  dinhchi1992's Avatar
  dinhchi1992 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2011
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thanks LONG HANG GON nhieu nha

 12. #11
  anhVNA's Avatar
  anhVNA vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  Đà Nẵng
  Bài
  6
  Cảm ơn
  3
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  gì mà cm lung tung, chẳng hiểu chi, các bác chỉ cụ thể chút đi , để cắt bộ film thành nhiều đoạn nhỏ để làm trailer thì dùng cái cái soft nào? tương thích với nhiều loại đuôi k? chứ mỗi đuôi dùng cái thì có mà bội thực

 13. #12
  tomato_tx92's Avatar
  tomato_tx92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2011
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  mình chọn video mà không tài nào nó hiện ra trong window maker dc,phải định dạng kiểu khác chăng

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •