Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom

Tham gia Vn-Zoom Fan Group

Tin tức công nghệ mới
Kỷ niệm 9 năm thành lập. Vn-Zoom tặng máy Asus Zenfone2

Chiêm ngưỡng Báo Mới tuyệt đẹp trên Windows Phone

Vn-Zoom.com Reviewskết quả từ 1 tới 15 trên 15
 1. #1
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.442
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  11.964/1.676 bài viết

  Talking Cách Ghost WinDow 1 bản dành cho nhiều máy

  Tham khảo 1
  Nguyên nhân khiến tập tin ghost Windows XP thường “máy nào chạy máy nấy” là khi cài Windows XP trên máy bất kỳ, nó đều tự động thiết lập thông số các tập tin cấu hình đúng theo đặc trưng phần cứng của máy đó. Khi mang sang máy khác, có đặc trưng phần cứng khác, nó không thể chạy được vì không thể quản lý được phần cứng mới và cũng không có khả năng tự động thiết lập lại cấu hình phần cứng như Windows 9x. Để khắc phục nguyên nhân này, chúng ta sẽ dùng bộ công cụ System Prepairation Tool đi kèm theo đĩa cài đặt Windows XP để xóa bỏ tập tin cấu hình phần cứng trong Windows XP trước khi ghost.
  Bước 1: Bạn đưa đĩa CD cài đặt Windows XP vào, tìm đến thư mục \SUPPORT\TOOLS. Giải nén toàn bộ tập tin DEPLOY.CAB vào thư mục C:\SYSPREP (với C: là ổ đĩa cài đặt Windows XP của bạn). Nếu máy bạn có cài đặt WinZip, nhấn phải chuột vào tập tin DEPLOY.CAB, chọn WinZip\ Extract to -> gõ vào C:\SYSPREP rồi nhấn OK.
  Bước 2: Chuyển đến thư mục C:\SYSPREP, chạy tập tin SETUPMGR.EXE để tạo ra tập tin trả lời tự động cho quá trình cài đặt sau này. Nhấn Next -> chọn mục Create a new answer file -> chọn Sysprep install. Chọn bản Windows XP bạn sẽ dùng (Home hay Professional), đánh dấu vào Yes, fully automate the installation. Bây giờ chương trình sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin giống như khi bạn cài đặt Windows XP. Nhấn Next để điền các thông tin. Bạn chú ý khai báo các phần bắt buộc sau đây: mục Customize the Software và Providing the Product Key (CDKey của Windows XP) trong thẻ General Setting, mục Computer Name (tên máy tính) trong thẻ Network Setting. Khi điền xong nhấn Next, máy sẽ hỏi bạn lưu thông tin vào đâu, bạn gõ vào: C:\Sysprep\sysprep.inf rồi nhấn OK. Đóng cửa sổ chương trình đang chạy lại.
  Bước 3: Lấy đĩa CD cài đặt Windows XP ra, đưa đĩa CD có khả năng boot về DOS thực và chứa chương trình Ghost vào.
  Bước 4: Chạy tập tin sysprep.exe trong thư mục C:\SYSPREP, nhấn OK khi gặp thông báo. Bạn đánh dấu vào mục Mini Setup và PnP (chức năng Plug & Play: tự động dò tìm và cài đặt phần cứng). Trong phần Shutdown, chọn Reboot. Sau đó nhấn Reseal. Máy tính sẽ khởi động lại.(Lưu ý là khi windows bắt đầu khởi độn lại bạn ko đc để nó chạy vào win lại nhé)
  Bây giờ, sau khi máy tính khởi động lại về dấu nhắc DOS. Bạn chạy chương trình Ghost có trên CD để tạo tập tin Ghost Windows XP. Tập tin Ghost này có thể chạy trên mọi máy tính có cấu hình khác nhau. Khi bung tập tin Ghost này ra và chạy Windows XP, nó sẽ tự động chạy chương trình Mini Setup để xác lập lại các thông số về phần cứng cho phù hợp với mỗi máy.

  Tham khảo 2

  XHTTWebsite: Trước đây khá lâu, có bài báo bàn về ghost XP cho nhiều máy có cấu hình khác nhau. Bài ấy khá hay do có nhiều bạn đọc quan tâm nhưng lại ít có điều kiện thí nghiệm lại ở nhiều máy khác nhau nên đã có quá ít phản hồi về đúng, sai của bài báo đó.
  Nay vấn đề hâm nóng lại do có tác giả đã làm GhostXP mini 250MB, khi restore lại khá tốt không bị xung đột ngay. Nhưng khi cần cài đặt thêm nhiều chương trình khác sẽ không chạy như kết nối modem, các công cụ của Creative.
  Tôi bắt đầu tìm đọc lại qua rất nhiền website trên mạng, thử nghiệm lại mới viết lại toàn bộ bài ấy cho thật đúng hơn khi bạn đọc có nhu cầu ( nhất là ở nhà có mở internet công cộng).

  Những điểm chưa đúng ở bài cũ trước đây:

  A) Điểm đầu tiên chưa thật chính xác ở bài cũ là tác giả khuyên dùng ngay sysprep ở trên bất cứ máy tính đang chạy XP. Trong trường hợp máy này có sẵn card sound, modem, card màn hình đều riêng và nếu làm Sysprep để chạy trên các máy khác sound on board sẽ tạo ra quá nhiều bị rác rến do driver thừa thãi quá nhiều, hay khác nhau như chipset Sis hay Intel .. trong WinXP này dù là không cần đến, đều có thể gây xung đột sau này.

  Do vậy, muốn làm Ghost XP chạy cho nhiều máy cấu hình khác nhau, bạn phải chuẩn bị trước: Không phải làm trên bất kỳ máy nào mà tốt là nên làm Sys prep trên máy chưa gắn bất cứ card PCI nào ( sound modem , TV card.. ) . Như thế, khi reboot máy lại nó sẽ cập nhật lại dễ dàng các driver thêm vào ở các Slot PCI như card sound hay card màn hình

  B) Điểm sai thứ hai là trong các mục License agreement khi chạy file setupmgr.exe , tác giả lại nói chọn yes , fully automate là sai, phải chọn là not, not fully automate.
  Vì như thế khi phần đặt tên name mới để trống, dành riêng cho Sysprep làm việc được . Nếu không, tên này khó thay đồi tuỳ theo máy khác nhau được .

  C) Điểm sai thứ ba trong bài ấy mục 3 là nói phải để đĩa CD sẵn có chương trình ghost vào và mới chạy sysprep.exe.

  Điều này khiến nhiều người hiểu sai, là có thể chạy sysprep.exe ngay trong DOS được, mà thật ra nó chỉ chay được trong windows mà thôi.

  Do vậy phải chỉnh lại bước làm việc thật đúng như sau: Phải chạy file sysprep.exe ngay trong XP rồi sau khi xong, mới để đĩa CD có Ghost như Hiren bootCD 80 có ghost để sao lưu lại ổ C.

  Cách làm thật đúng ra file ghost để cho nhiều máy có cấu hình khác nhau :

  Do có 3 điểm sai khá quan trọng như đã nêu trên, tôi thấy cần phải lập lại từng bước thật chính xác cho việc làm ra file ghost XP chạy trên nhiều máy có cấu hình khác nhau như sau:

  A) Bước 1 : bạn phải chuẩn bị cho bước này thật đúng như sau:

  1) Bạn phải chuẩn bị làm ở trên máy đơn giản chỉ xài sound và card màn hình on board. Cài XP fresh với CD installed XPSP2 trên một ổ C format qua NTFS( cần bảo vệ mật nhưng thường không cần thiết ) hay FAT 32 tuỳ ý( nhưng dùng FAT 32 cứu hộ sau này bằng ghost sau này ở môi trường DOS rõ ràng dễ hơn.

  2) Sau khi cài xong XP( chưa cài đặt thêm driver nào cả) , vào trong XP đầu tiên mới dùng đĩa cài đặt XP tìm ra thư mục SUPPORT\TOOLS để ồ giải nén toàn bộ file deploy.cab ra thư mục SYSPREP ở C có XP.

  3) Trong thư mục Sysprep này, ta sẽ tìm ra file setupmgr.exe chạy nhằm tạo ra tạo ra tập tin giúp cài XP tự động sau này ( unattended ) . ấn next và ở mục Create a new answer file, chúng ta sẽ chọn mục 2 Sysprep setup.

  ở product , chọn bản XP professional và ở phần License Agreement screen chọn No, do not fully automate the installation, ấn next..

  4) Bây giờ nó yêu cầu bạn điền mọi thông tin cho nó biết. Lưu ý ở các phần:
  a) General settings :
  - Name and organization, phần name để trống( dành cho Sysprep làm việc sau này),
  - Organization: home. Aán next.
  - ở Display settings: chọn 3 mục vào Use windows defaults,
  - Time zone: nên chọn vào GMT+7 Hanoi Djakarta.
  - Product Key: Điền các ô CD key hợp lệ cho XPSP2 .

  b) ở Network settings :

  - Computer Name chọn nút kiểm Automatically generated computer name
  - Administrator: chọn nút kiểm prompt the end user for administrator password
  - Networks components chọn vào Typical settings
  - Workgroup : chọn vào Workgroup .

  c) Advanced settings:

  - Telephone: Country Vietnam, các ô khác để trống.
  - Regional setting: Chọn vào use the default regional setting
  - Các mục còn lại của Advanced settings như install printer, run one, Additional commands và Indentification string, ấn next để bỏ ra

  5) Một cửa sổ sau cùng hiện ra, hỏi chúng ta muốn lưu ở đâu: file sysprep.inf ở ổồ C :\SYSPREP và ấn OK.

  6) ở cửa sổ setup manager, chọn file và exit. Thoát khỏi chương trình.

  B ) Bước 2 : Không phải là để đĩa CD có Ghost vào mà bắt đầu trong XP chạy sysprep.exe trong thư mục C:\SYSPREP

  1) ở cứa sổ đầu tiên System Preparation Tool, chọn vào nút kiểm Minisetup, Don?t regenerate security indentifier và Detect non plug and play . Trong mục shutdown mode chọn Reboot và ấn vào bên phải nút Reseal .

  b) Sysprep bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho việc chạy minisetup và cập nhật driver sau này. Reboot máy lại.

  3) Bước 3: Bây giờ mới chọn first boot device CDROM và để đĩa CD có ghost như Hiren 80 vào mà bắt đầu làm file ghost để chạy cho nhiều máy. Khi để vào máy khác bằng ghost này nhờ có Syspsprep.inf và cấu hình chạy minisetup sẳn nó sẽ tạo lập XP theo cấu hình mới theo như mong muốn. Có điều bạn phải thủ sẳn đĩa cài đặt WìnXPSP vì chắc chắn nó sẽ hỏi đĩa này ở đâu để cập nhật lại mọi driver của phần cứng.

  IV) Kết luận: Dù là chúng ta có thể làm file ghost XP cho nhiều máy cấu hình khác nhau nhưng cũng không thể quá khác nhau như dùng mainboard PentiumIII và Pentium IV nhằm tránh xung đột vẫn có .

  Các bạn cũng không nên thu nhỏ XP bằng Nlite như thế sau khi restore lại bằng Ghost sẽ không cài được nhiều chương trình khác nhau trong máy mới.
  có thể tham khảo thêm bài ghost trong win của báo Echip

  SYMANTEC NORTON GHOST 9.0 – TIỆN ÍCH SAO LƯU ĐĨA CỨNG ĐA NĂNG
  Symantec Norton Ghost 9.0 có thể được xem như phiên bản mới nhất của Drive Image có mang chút sắc màu Ghost. Từ giao diện cho đến cách làm việc, Ghost 9.0 thật sự làm bạn bất ngờ với những gì mà nó làm được, cho bạn có được sự an toàn tốt nhất trong sao lưu dữ liệu, nhưng đổi lại những thói quen làm việc trên Ghost của bạn cũng sẽ phải thay đổi.
  1. Chương trình Ghost chạy trên DOS ở đâu?
  Trước tiên cũng cần phải nhắc là bạn không thể tạo được đĩa mềm hay CD khởi động DOS có chứa chương trình Ghost, mà phải sử dụng đĩa chứa bộ cài đặt Ghost, gọi là Symantec Recovery Disk. Dùng đĩa này bạn sẽ làm việc trong môi trường Windows PE, một trong những hệ điều hành giao diện đồ họa giống Microsoft Windows nhưng nhỏ gọn hơn. Do đó, nếu bạn biết cách làm đĩa CD Windows PE (đã hướng dẫn trong e-CHÍP số 83) thì mới có thể tự tạo được đĩa khởi động có Ghost 9.0.
  Trong Symantec Recovery Disk, có các phần mềm bảo trì hệ thống như: Norton Ghost 2003, Norton Ghost 8 (32bit), Norton Disk Doctor, Norton GoBack, Norton AntiVirus và Norton Ghost 9.0 được cài đặt sẵn. Giao diện các chương trình cài đặt trong Windows và trong Windows PE (của đĩa CD) hoàn toàn giống nhau.
  2. Môi trường làm việc:
  Symantec Norton Ghost 9.0 chỉ cài đặt được trên Windows 2000 Professional, Windows XP Home/Professional (đòi hỏi phải có Microsoft .NET Framework 1.1 cài đặt trên hệ thống) và không thể chạy được trên họ Windows Server. Bù lại, Symantec cung cấp thêm bộ Norton Ghost 2003 trong đĩa cài đặt để hỗ trợ người dùng Windows 9x/ME, Windows NT 4. Thêm nữa, phiên bản Ghost 9.0 không hề hỗ trợ những tập tin sao lưu của các phiên bản trước mặc dù trong tài liệu có nêu rõ rằng hỗ trợ tất cả phiên bản trước của Ghost và Drive Image. Vì thế nếu muốn phục hồi dữ liệu từ các phiên bản cũ bạn phải dùng chương trình Norton Ghost 8 trên đĩa CD.
  3. Sao lưu dữ liệu:
  Sau khi cài đặt, chương trình sẽ chạy thường trú trong hệ thống và xuất hiện biểu tượng trong khay hệ thống. Để chạy chương trình bạn có thể nhấp kép chuột vào biểu tượng ấy hoặc nhấp phải chuột rồi chọn Run Norton Ghost trong menu.
  Trong cửa sổ chính, nhấp chuột vào liên kết Back Up Drives tại khung Pick a backup task bên phải (hoặc chọn trong menu Tools) để gọi chạy tiến trình sao lưu dữ liệu.
  Tiếp đến, nhấn Next trong cửa sổ chào mừng đầu tiên rồi chọn một ổ đĩa muốn sao lưu trong danh sách Select a drive, or press <Ctrl> and select multiple drives (kết hợp thêm phím Shift hoặc Ctrl nếu muốn chọn nhiều ổ đĩa). Nhấn Next.
  Tại cửa sổ Back Location, bạn chọn thư mục sẽ chứa tập tin sao lưu trong ô Folder to store backup images, điểm đặc biệt của phiên bản Ghost 9.0 này là bạn có thể chọn vị trí chứa ngay trên ổ đĩa đang sao lưu (thậm chí bạn vẫn làm việc bình thường trên ổ đĩa đang sao lưu). Khung bên dưới hiển thị tên tập tin sao lưu do chương trình đề nghị, bạn có thể nhấn nút Rename để đổi tên khác.
  Trong trường hợp muốn đặt bản sao lưu vào máy tính khác trên mạng, hãy chọn tùy chọn Network file bên dưới Back up to (phải dùng địa chỉ mạng), hoặc chọn CD-RW/DVD-RW nếu muốn đưa trực tiếp tập tin sao lưu vào đĩa CD ReWrite (bạn hãy đọc tài liệu đi kèm để biết những ổ đĩa CD-RW/DVD-RW nào được chương trình hỗ trợ). Sau đó nhấn Next.
  Trong danh sách Compression, nếu bạn chọn cấp độ nén là High (nén mạnh nhất) tốc độ sao lưu sẽ chậm, nếu chọn None (không nén) tốc độ sẽ nhanh hơn. Có thể đánh dấu chọn Verify backup image after creation để chương trình kiểm tra lại tập tin sao lưu được tạo ra có tốt không, nếu có lỗi thì chương trình sẽ thực hiện lại.
  Trường hợp tập tin sao lưu được tạo ra quá lớn (không chứa vừa trên một đĩa CD), hãy đánh dấu chọn mục Divide the backup image into smaller files to simplify archiving, rồi chỉ định dung lượng cho mỗi tập tin muốn chương trình tự động chia ra vào ô File size (tính bằng MB).
  Nếu sợ tập tin sao lưu bị người khác sử dụng trái phép thì hãy nhấp nút Advanced để cấu hình một vài thông số nâng cao như mật khẩu, lỗi sector... Để đặt mật khẩu bảo vệ, đánh dấu Use password rồi nhập hai lần mật khẩu giống nhau vào ô Password và Confirm password. Nếu trên đĩa cứng có khá nhiều lỗi và bạn sợ những lỗi này sẽ được chép vào chung với tập tin sao lưu (khi đem sang ổ cứng khác), tốt nhất nên đánh dấu Ignore bad sectors during copy. Chọn xong nhấn OK và Next hai lần để bắt đầu tiến trình sao lưu dữ liệu.
  Thêm một điểm nổi bật nữa của phiên bản Ghost 9.0 là bạn không cần phải khởi động lại máy vào môi trường DOS trước khi bắt đầu sao lưu và đây cũng chính là ưu điểm của Drive Image chứ không phải Ghost.
  4. Phục hồi dữ liệu:
  Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấp Restore a Drive và nhấn Next trong cửa sổ chào mừng. Nhập đường dẫn đến tập tin sao lưu muốn phục hồi hoặc nhấn nút Browse nếu không nhớ rõ vị trí (mặc dù chương trình có hỗ trợ phần mở rộng .gho nhưng không cho phục hồi mà yêu cầu phải sử dụng Norton Ghost 2003). Nhấn Next.
  Nếu khi sao lưu bạn có dùng mật khẩu bảo vệ, lúc này chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào. Bạn phải nhập đúng mới tiếp tục được.
  Chọn ổ đĩa và phân vùng bạn muốn phục hồi trong cửa sổ tiếp theo rồi nhấn Next. Kế đó chọn một vài thiết đặt trước khi phục hồi như:
  - Verify image file before restore: kiểm tra tập tin sao lưu trước khi phục hồi.
  - Check for file system errors: kiểm tra lỗi hệ thống tập tin.
  - Set drive active (for booting OS): đặt chế độ khởi động cho đĩa.
  Chọn xong nhấn Next hai lần để tiến hành phục hồi.
  5. Phục hồi những tập tin và thư mục chỉ định:
  Muốn thế, trước tiên bạn phải chạy Symantec Backup Image Browser bằng cách nhấp Restore Files or Folders tại giao diện chính của chương trình hoặc từ menu Start -> All Programs -> Norton Ghost.
  Tuy giao diện chương trình khá giống Ghost Explorer của các phiên bản Ghost trước song bạn lại không thể mở tập tin .gho trong đây, nếu bạn vẫn cố gắng mở thì một cửa sổ Ghost Explorer hiện ra chứ không phải Symantec Backup Image Browser.
  Symantec Backup Image Browser có khả năng ánh xạ tập tin sao lưu thành một ổ đĩa trên hệ thống bằng cách chọn gốc của cây thư mục (tức là tên của tập tin sao lưu) trong khung bên trái rồi nhấn nút Mount a v2i drive. Bạn chọn tên ổ đĩa ánh xạ trong danh sách Drive letter, nhấn OK là xong.
  Bây giờ, muốn phục hồi thư mục hoặc tập tin nào trong tập tin sao lưu, bạn chỉ việc đánh dấu chọn chúng trong vùng bên phải tiếp đó vào menu File nhấp mục Restore rồi nhấn nút Restore.

  lụm lặt lung tung.và xin chân thành cám ơn các anh em đã có bài viết như trên mặc dù mình ko biết tên.
  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.
  - Phone : 0908.563.014 ( ko nhắn tin ) ( ko gọi sau 9h đêm )
  - Đấu giá ủng hộ từ thiện ==>> VÀO ĐÂY

 2. Có 8 thành viên cảm ơn ngao_op cho bài viết này:
  cri (18-01-2009), ghientinhoc (13-12-2008), khimatro (12-01-2008), MeoLongXu (09-01-2014), mienbaohung (14-04-2012), nguyendi (16-12-2007), taanhquang (15-11-2008), xaodeso (12-12-2007)

 3. #2
  Blue's Avatar
  Blue vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Oct 2006
  Bài
  740
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  209/178 bài viết

  Default

  Ôi dài quá,Blue đọc dần vậy.Cám ơn ngáo ộp nhé.........đọc được 1 nửa rồi,khá hay đấy hihi........
  THT
  Tư vấn, thiết kế Quảng Cáo: Biển tấm lớn, Triển khai hệ thống biển đại lý ...
  Thiết kế, in ấn: Tờ rơi, Tờ gấp, card, hóa đơn, bao bì, áo ...
  Liên hệ: Hải - 0947 240 888

 4. #3
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.442
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  11.964/1.676 bài viết

  Default

  Bởi vì tính chất quan trọng của nó nên ko thể nào viết ngắn được., cũng giống như bạn đang ăn 1 chiếc bánh ngon thị bị kẻ khác giựt mất thế có điên lên ko chứ .
  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.
  - Phone : 0908.563.014 ( ko nhắn tin ) ( ko gọi sau 9h đêm )
  - Đấu giá ủng hộ từ thiện ==>> VÀO ĐÂY

 5. #4
  vubinh9366's Avatar
  vubinh9366 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2006
  Bài
  60
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  9/6 bài viết

  Default

  ngao_op, cái nầy hình như chạy trên Win ,nếu win mà ngủm củ tỏi thì có củng bằng không,tôi thấy sài Ghost,trong hiren's boot là tốt nhất dể sử dụng,(sao lưu hay phục hồi) dù cho win có ngủm thì vẩn chạy tốt (trừ trường họp bo mạch không boot thôi)

 6. #5
  vubinh9366's Avatar
  vubinh9366 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2006
  Bài
  60
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  9/6 bài viết

  Default

  Ghost cho nhiều máy
  ( cái nầy tui lấy ở Diền đàn nào tui quên rồi nếu ai là tác giả thì thông cảm dùm vì lợi ích của mọi ngưoi
  cách khác với các cách kia trong quá trình tạo bản ghost.

  - Vẫn cài windows XP bình thường, Không cài driver
  - Cài đặt các soft cần thiết
  - Vào Device Manager làm theo hình

  Chọn Updates driver
  [IMG][/IMG]
  Khởi động máy lại.

  Cho win nhận lại các thiết bị phần cứng.

  Khởi động lại máy lần nữa

  Sau đó tiến hành ghost lại images

 7. #6
  Ballack's Avatar
  Ballack vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Sep 2007
  Bài
  123
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  17/12 bài viết

  Default

  Ai có phần mềm ghost 1 may ko gửi hộ mình vào địa chỉ cảm on các bạn rất nhiều

 8. #7
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.442
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  11.964/1.676 bài viết

  Default

  Trích vubinh9366 View Post
  ngao_op, cái nầy hình như chạy trên Win ,nếu win mà ngủm củ tỏi thì có củng bằng không,tôi thấy sài Ghost,trong hiren's boot là tốt nhất dể sử dụng,(sao lưu hay phục hồi) dù cho win có ngủm thì vẩn chạy tốt (trừ trường họp bo mạch không boot thôi)
  à bạn nói chỉ đúng 1 phần thôi, vì cái ghost trong win là phần khuyến mãi mình viết thêm.chứ cái chính là ghots 1 bản mà dành cho nhiều máy có cấu hình khác nhau đều xài được mà. mà cái đó mình cũng xài trong dos trên đĩa Hirenboot

  còn làm như cách bạn vubinh9366 đã nói thì quá đơn giản , nếu làm được như vậy thì mình ko dại gì làm lung tung dài dòng cho mắc công. tốt nhất khi trích lại bài của người khác thì bạn nên kiểm tra tính xác thực trước , chứ post ko chính xác như vậy mọi người làm theo chỉ tổ mất thời gian mà thôi.
  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.
  - Phone : 0908.563.014 ( ko nhắn tin ) ( ko gọi sau 9h đêm )
  - Đấu giá ủng hộ từ thiện ==>> VÀO ĐÂY

 9. #8
  vubinh9366's Avatar
  vubinh9366 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2006
  Bài
  60
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  9/6 bài viết

  Default

  GÌ MỌI NGƯỜI TUI THẤY CÁI NẦY DƠN GIẢN KHÔNG RƯỜM RÀ TUI POOST LÊN CHO ANH EM NGÂM CỨU CHƠI VẬY MÀ NẾU GOOD THÌ SAO, ngao_op CHƯA THỬ MÀ CHÊ CÁI NẦY,CHỪNG NÀO ngao_op LÀM THỬ MÀ KHÔNG ĐƯỢC THÌ HẢY NÓI,TUI CHUA THỬ NHƯNG THẤY ĐƠN GIẢN DỂ LÀM NÊM TRÌNH LÀNG CHO CÁC BẠN NGÂM CỨU VẬY MÀ(TÁC GIẢ BÀI NẦY NÓI ĐẢ TEX RÔI GOOD)

 10. #9
  lookmex7's Avatar
  lookmex7 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  96
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  16/12 bài viết

  Default

  sao khi tham khảo bài của pác ngao _op .mình đã làm thủ ,mình ghost máy p4 sau khi ghost và mình đem wa 1 máy P4 khác nhưng nó ko vào dc win xp..pác làm ơn cho bản xp của pác đã ghost dc ko ...

 11. #10
  daduytin's Avatar
  daduytin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2007
  Đến từ
  TPHCM
  Bài
  70
  Cảm ơn
  7
  Điểm
  40/19 bài viết

  Default

  Theo tôi, tốt nhất là ra tiệm đĩa mua 2 đĩa Ghost Win Xp 16k, vè cài bất kỳ cấu hình nào.
  Nói thật, nếu các bạn có làm được đi chăng nữa, nó không bị lỗi tôi mất gì cũng mất đó.

 12. #11
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.442
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  11.964/1.676 bài viết

  Default

  Trích lookmex7 View Post
  sao khi tham khảo bài của pác ngao _op .mình đã làm thủ ,mình ghost máy p4 sau khi ghost và mình đem wa 1 máy P4 khác nhưng nó ko vào dc win xp..pác làm ơn cho bản xp của pác đã ghost dc ko ...

  hì hì, dĩ nhiên là ko vào win có rất nhiều nguyên nhân chứ ko phải lổi do bản ghost ko chuẩn.nếu bạn xác nhận đã làm đúng như mình hướng dẫn mà làm ko được thì đó là 1 điều hơi lạ. bởi vì trước nay mình đều làm như vậy và 1 bản mình ghost ra đều sử dụng được hết các loại máy. tuy nhiên có 1 vài loại chạy trên mainboard 945 và 965 hơi kén,chạy ko ổn hoặc ko chạy được,sử dụng tốt nhất trên các máy pen 3 và p4 socket 478.

  còn việc bạn gì nói ra tiệm mua 2 đĩa ghost thì cũng tốt , cái suor đó cũng làm giống cách của mình cho nên nếu có bị lỗi nào tương tự thì cũng đành chịu nhé.

  tốt nhất đối với những máy đời mới , các bạn nên cài đặt từ đầu sẽ tốt hơn.
  việc ghost này chỉ thuận tiện cho các bạn kỹ thuật viên, trành mất thời gian cài đặt nhiều loại máy mà thôi.
  dù sao cũng chúc các bạn thành công.

  còn việc bạn nào xin đưa lên bản ghost thì xin lỗi nhé,vì điều kiện ko cho phép nên mình ko thể up lên được.
  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.
  - Phone : 0908.563.014 ( ko nhắn tin ) ( ko gọi sau 9h đêm )
  - Đấu giá ủng hộ từ thiện ==>> VÀO ĐÂY

 13. #12
  yiyiyi's Avatar
  yiyiyi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2007
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 3/1 bài viết

  Default

  cám ơn nha cái này cũng khá hay hà

 14. #13
  tringuyen's Avatar
  tringuyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  8
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Hay quá , cảm ơn ban nhìu

 15. #14
  tuan242's Avatar
  tuan242 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Oct 2007
  Đến từ
  ho chi minh city
  Bài
  2.328
  Cảm ơn
  184
  Điểm
  425/314 bài viết

  Default

  không hiểu mô tê gì

 16. #15
  bione1.get4share.com's Avatar
  bione1.get4share.com vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jul 2008
  Bài
  73
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  5/4 bài viết

  Default


 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •