Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Wiko Highway: 4G mạnh mẽ với camera “khủng”, Signs bắt mắt nhờ thiết kế

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Cuộc thi khoảnh khắc tuyệt vời cùng Vn-Zoom.com

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tin tức công nghệ mới nhất

Rủ mem nữ Hà Nội VN-Zoom tham gia Asus Expo 2014
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 17
  1. #1
    minhjirachi's Avatar
    minhjirachi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    278
    Cảm ơn
    101
    Điểm
    58/22 bài viết
    VR power
    7

    Default Hỏi về cách lập trình C#

    Hiện tại thì em đang coi video clip hướng dẫn lập trình của ngôn ngữ này. Em muốn hỏi một số điều như sau:

    1. Mỗi lần khai báo biến Int thì người trong video nói là phải có chữ i trước mỗi biến rồi sau đó là viết hoa (Vd: iTuoi, iNgay, v.v...). Nhưng em không khai như vậy chương trình vẫn chạy được. Vậy cho em hỏi lý do tại sao phải khai báo theo kiểu là viết thường chữ i sau đó là ký tự đầu tiên của tên biến viết Hoa vậy?
    2. Mỗi lần yêu cầu người dùng nhập số (tiền, tuổi, ngày tháng năm sinh, v.v...) thì tất cả đều phải ép kiểu (int hoặc float). Vậy có cách nào đọc dữ liệu được nhập từ màn hình mà không phải ép kiểu hay không? (Đại loại giống như C++ là cin đó).
    3. Mỗi lần để yêu cầu chương trình trả biến ra lại màn hình chính thì chúng ta phải làm theo cú pháp: {<một số thứ tự>} và kế đó là biến, biến, biến, v.v.... Vậy có cách nào làm cho việc xuất này trở nên đơn giản hơn không? Đại loại như: (cout<<a<<b<<c)
    4. Để cho một số hiện lên màn hình theo kiểu tiền tệ thì mình thấy người thầy trong video clip hướng dẫn là thêm ":c" sau biến số vị trí. Vd: {1:c} thì chương trình sẽ cho số đó xuất hiện theo kiểu tiền tệ. Vậy ngoài chữ ":c" ra thì còn những ký tự nào khác hay không?


    Chân thành cảm ơn!
    [img][/img]

  2. #2
    dangbon90's Avatar
    dangbon90 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Mar 2010
    Bài
    410
    Cảm ơn
    84
    Điểm
    77/60 bài viết
    VR power
    0

    Default

    1: đó chỉ là cách khai báo biến, bạn đặt như nào cũng đc miễn là đúng nguyên tắc.
    2: tất nhiên những cái đó phải là kiểu int, khi người dùng nhập vào textbox thì dữ liệu đó nó hiểu là kiểu string => bạn phải ép kiểu để tính toán(vd tính tuỏi chẳng hạn).
    3:c là viết tắt của currency ,ngoài c còn có 1 số cách khác
    String.Format("{0:0,0 vnđ}", 20000000) --> kết quả sẽ là 20,000,000 vnđ.
    chẳng hạn
    tham khảo thêm
    Cầu chúc cho các lứa đôi yêu nhau sẽ đến được với nhau

  3. Có 1 thành viên cảm ơn dangbon90 cho bài viết này:
    minhjirachi (29-10-2012)

  4. #3
    Tung_Huynh's Avatar
    Tung_Huynh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Jul 2009
    Đến từ
    Thái Nguyên
    Bài
    6.777
    Cảm ơn
    1.540
    Điểm
    4.128/2.749 bài viết
    VR power
    0

    Default

    1. Đấy là do người lập trình tự thống nhất 1 quy tắc chung để thuận lợi cho việc đọc code của nhau và bảo trì sau này
    bạn không tuân theo cũng được.

    3. có thể thay thế các dấu ngoặc đó thành phép cộng chuỗi
    VD
    int a, b, c;
    //....
    Console.write("So a: " + a.ToString() + " | So b: " + ......);

  5. Có 1 thành viên cảm ơn Tung_Huynh cho bài viết này:
    minhjirachi (31-10-2012)

  6. #4
    cchangkhongayngo's Avatar
    cchangkhongayngo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2009
    Đến từ
    Nha Trang
    Bài
    783
    Cảm ơn
    77
    Điểm
    781/246 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích dangbon90 View Post
    1: đó chỉ là cách khai báo biến, bạn đặt như nào cũng đc miễn là đúng nguyên tắc.
    2: tất nhiên những cái đó phải là kiểu int, khi người dùng nhập vào textbox thì dữ liệu đó nó hiểu là kiểu string => bạn phải ép kiểu để tính toán(vd tính tuỏi chẳng hạn).
    3:c là viết tắt của currency ,ngoài c còn có 1 số cách khác
    chẳng hạn
    tham khảo thêm
    Mình hoàn toàn đồng ý với bạn này!
    Mình bổ xung thêm vấn đề 1 là ng ta kêu vậy chứ thật ra ng ta muốn cho thật rỏ ràng!
    kiểu Int thì i trước float thì f trước....nói chung mấy cái này không thật sự cần thiết
    Mà đôi lúc mình cũng cần tuân thủ như vậy sẽ khiến cho người xem sét đánh giá về khả năng code của bạn có chuyên nghiệp hay không, có bài bản hay không....
    Ngay cả tên cái form nếu bạn không đặt tiếp đầu ngữ cho nó khi bạn làm đề tài hay báo cáo thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ ko tối đa

    Form thì frm....vậy đó!

    Mình đặt biến theo ý mình và sử dụng đúng và tối ưu nhất là dc!
    Thay đổi nội dung bởi cchangkhongayngo; 31-10-2012 lúc 06:42.
    Các bạn ghé thăn fanpage mình nhé!
    https://www.facebook.com/dulichnhatrang247
    Nếu like thì mình xin cảm ơn nhiều lắm!

  7. Có 1 thành viên cảm ơn cchangkhongayngo cho bài viết này:
    minhjirachi (31-10-2012)

  8. #5
    pololi's Avatar
    pololi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2008
    Đến từ
    Hồ Chí minh
    Bài
    854
    Cảm ơn
    416
    Điểm
    247/141 bài viết
    VR power
    0

    Default

    câu1: nếu bạn có đọc qua 1 vài sách nói về phong cách lập trình thì bạn sẽ hiểu hơn về việc đặt tên biến. VD: nếu bạn khai báo như thế này int so = 3; nếu code đơn giản thì không sao. nhưng nếu code của bạn dài hàng trăm dòng thì lúc đó bạn không thể nhớ biến số của bạn thuộc kiểu nào. vì vậy 1 số quy tắc yêu cầu bạn đặt tên viết tắt của biến trước tên bạn muốn đặt để sau này mình dễ quản lý hơn.

    câu 2: kiểu dữ liệu nhập vào màn hình thì nó thuộc kiểu string. Bạn không ép kiểu cũng không sao nhưng tới phần tính toán thì bó tay. string + string = string ( nối chuỗi). đó là lý do tại sao bạn ép kiểu

    câu 3: đó là 1 cách để xuất ra màn hình thui. cách đó là cách dễ dùng nhất mình vd 1 cái nha

    Console.WriteLine("so a = " + a + " so b = " + b);
    Console.WriteLine("so a = {0} so b = {1}",a,b)
    bạn thấy cách nào dễ dùng hơn

    câu 4: đó là định dạng của chuỗi. bạn muốn tìm hiểu thêm thì nhiều định đạng thông dụng lắm

    chúc bạn học tốt

  9. Có 1 thành viên cảm ơn pololi cho bài viết này:
    minhjirachi (31-10-2012)

  10. #6
    minhjirachi's Avatar
    minhjirachi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    278
    Cảm ơn
    101
    Điểm
    58/22 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Cảm ơn các góp ý chân thành từ các anh. Em còn thắc mắc thêm cái này: "Không hiểu sao trong C/C++ thì mỗi lần mình dùng đến những hàm nào liên quan đến thư viện nào thì mình include nó vào. Trong khi đó mặc định em không thấy C# nó include sẵn cái gì hết nhưng vẫn sử dụng được như bình thường. Vậy liệu lập trình trên C# có cần add thêm thư viện cho nó hay không? Và nếu add thêm thì add như thế nào?"

    Ngoài ra thì mình biết trong C/C++ mỗi lần mình add thêm thư viện thì mình phải include theo kiểu:

    #include <iostream>
    #include <string>
    using namespace std;

    Mỗi lần thêm một thư viện là phải xuống dòng. Mình thì nghĩ chắc C# cũng có thể thêm thư viện nhưng có cách nào mà include các thư viện trong cùng một dòng được không? Theo mọi người thì include từng dòng tốt hay include cho nó nằm trên cùng một dòng tốt? Và cho mình hỏi luôn là nếu muốn tạo lớp thì làm như thế nào đối với C#?

    Nếu như em muốn căn lề cho đoạn code em nhìn nó đẹp đẹp dễ xem thì làm như thế nào? Tại em thấy nếu trong 1 dòng code bình thường thì nó sẽ tự căn lề nếu chúng ta nhập dấu ";" thì nó căn lề rất đẹp. Tuy nhiên trong vòng for thì thường mấy biến mình nhập vào dính luôn với dấu so sánh và số cần so sánh. Vậy là cách nào để tách nó ra mà không phải nhấn space ở từng vị trí?
    Thay đổi nội dung bởi minhjirachi; 01-11-2012 lúc 08:51.
    [img][/img]

  11. #7
    cchangkhongayngo's Avatar
    cchangkhongayngo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2009
    Đến từ
    Nha Trang
    Bài
    783
    Cảm ơn
    77
    Điểm
    781/246 bài viết
    VR power
    0

    Default

    ok, không khác gì mấy đâu bạn!
    ngay sau khi bạn tạo proj mới thì mặc định nó sẽ có sẵn hết các thư viện cơ bản trc rồi!
    nếu có nâng cao như là connect db hay là các dll thứ 3.... thì gọi thêm thôi....

    thay vì C/C++ là include...thì C# là using, vb.net là Import...thế thôi
    Thay đổi nội dung bởi cchangkhongayngo; 01-11-2012 lúc 16:14.
    Các bạn ghé thăn fanpage mình nhé!
    https://www.facebook.com/dulichnhatrang247
    Nếu like thì mình xin cảm ơn nhiều lắm!

  12. Có 1 thành viên cảm ơn cchangkhongayngo cho bài viết này:
    minhjirachi (01-11-2012)

  13. #8
    Tung_Huynh's Avatar
    Tung_Huynh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Jul 2009
    Đến từ
    Thái Nguyên
    Bài
    6.777
    Cảm ơn
    1.540
    Điểm
    4.128/2.749 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích minhjirachi View Post
    Cảm ơn các góp ý chân thành từ các anh. Em còn thắc mắc thêm cái này: "Không hiểu sao trong C/C++ thì mỗi lần mình dùng đến những hàm nào liên quan đến thư viện nào thì mình include nó vào. Trong khi đó mặc định em không thấy C# nó include sẵn cái gì hết nhưng vẫn sử dụng được như bình thường. Vậy liệu lập trình trên C# có cần add thêm thư viện cho nó hay không? Và nếu add thêm thì add như thế nào?"

    Ngoài ra thì mình biết trong C/C++ mỗi lần mình add thêm thư viện thì mình phải include theo kiểu:

    #include <iostream>
    #include <string>
    using namespace std;

    Mỗi lần thêm một thư viện là phải xuống dòng. Mình thì nghĩ chắc C# cũng có thể thêm thư viện nhưng có cách nào mà include các thư viện trong cùng một dòng được không? Theo mọi người thì include từng dòng tốt hay include cho nó nằm trên cùng một dòng tốt? Và cho mình hỏi luôn là nếu muốn tạo lớp thì làm như thế nào đối với C#?

    Nếu như em muốn căn lề cho đoạn code em nhìn nó đẹp đẹp dễ xem thì làm như thế nào? Tại em thấy nếu trong 1 dòng code bình thường thì nó sẽ tự căn lề nếu chúng ta nhập dấu ";" thì nó căn lề rất đẹp. Tuy nhiên trong vòng for thì thường mấy biến mình nhập vào dính luôn với dấu so sánh và số cần so sánh. Vậy là cách nào để tách nó ra mà không phải nhấn space ở từng vị trí?
    Bạn muốn include nhiều thư viện trên cùng 1 dòng để làm gì @@
    đã là code thì là viết trên file chứ không phải viết trên giấy, tiết kiệm dòng để làm j rồi về sau đọc lại khổ ra, và nếu bạn viết tiết kiệm dòng kiểu đấy rồi gửi cho ai đó xem thì người xem đó chắc chắc sẽ cực kỳ khó chịu.

    Còn việc muốn căn chỉnh tự động thì IDE nó có chế độ tự động kiểm tra rồi, nhưng với điều kiện code của bạn không có lỗi về cú pháp
    Nếu dùng Visual Studio thì chỉ cần xóa dấu } cuối cùng của khối lệnh bạn đang làm đi rồi gõ lại là nó tự động căn chỉnh toàn bộ các dòng trong đoạn đó
    Nếu dùng Eclipse thì chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + F là được

  14. Có 1 thành viên cảm ơn Tung_Huynh cho bài viết này:
    minhjirachi (01-11-2012)

  15. #9
    minhjirachi's Avatar
    minhjirachi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    278
    Cảm ơn
    101
    Điểm
    58/22 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Rất cảm ơn. Mình fix ok rồi. Mình thấy chuyển từ C/C++ sang C# cũng tiện lợi quá xá. Gần như C# hướng đối tượng từ A -> Z rồi nên lập trình khá thoải mái (như mì ăn liền).

    Mà cho em hỏi là nếu em là dân quản trị mạng thì học ngôn ngữ nào là tốt nhất để phục vụ cho mình sau này? Giả sử như em có mong muốn lập trình một phần mềm tương tác với một trang web như là đọc dữ liệu trả về từ website và xử lý thông tin rồi gửi ngược lại cho trang web đó. Vậy thì C# này có hỗ trợ phần đó không? Nếu có thì phần đó có sách nào hướng dẫn không? Nếu có thì tên phần đó là gì để em có thể tìm kiếm và học hỏi trên mạng?

    Chân thành cảm ơn.
    [img][/img]

  16. #10
    cchangkhongayngo's Avatar
    cchangkhongayngo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2009
    Đến từ
    Nha Trang
    Bài
    783
    Cảm ơn
    77
    Điểm
    781/246 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích minhjirachi View Post
    Rất cảm ơn. Mình fix ok rồi. Mình thấy chuyển từ C/C++ sang C# cũng tiện lợi quá xá. Gần như C# hướng đối tượng từ A -> Z rồi nên lập trình khá thoải mái (như mì ăn liền).

    Mà cho em hỏi là nếu em là dân quản trị mạng thì học ngôn ngữ nào là tốt nhất để phục vụ cho mình sau này? Giả sử như em có mong muốn lập trình một phần mềm tương tác với một trang web như là đọc dữ liệu trả về từ website và xử lý thông tin rồi gửi ngược lại cho trang web đó. Vậy thì C# này có hỗ trợ phần đó không? Nếu có thì phần đó có sách nào hướng dẫn không? Nếu có thì tên phần đó là gì để em có thể tìm kiếm và học hỏi trên mạng?

    Chân thành cảm ơn.
    Đúng rồi C# là ok nhất đó bạn, ngắn gọn...nếu bên dính đến web thì dùng socket...
    Các bạn ghé thăn fanpage mình nhé!
    https://www.facebook.com/dulichnhatrang247
    Nếu like thì mình xin cảm ơn nhiều lắm!

  17. Có 1 thành viên cảm ơn cchangkhongayngo cho bài viết này:
    minhjirachi (01-11-2012)

  18. #11
    minhjirachi's Avatar
    minhjirachi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    278
    Cảm ơn
    101
    Điểm
    58/22 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Trích cchangkhongayngo View Post
    Đúng rồi C# là ok nhất đó bạn, ngắn gọn...nếu bên dính đến web thì dùng socket...
    Vậy cái lập trình tương tác với website thì được gọi là gì vậy bạn? Tại mình muốn tìm hiểu tài liệu về phần đó.
    [img][/img]

  19. #12
    Tung_Huynh's Avatar
    Tung_Huynh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Jul 2009
    Đến từ
    Thái Nguyên
    Bài
    6.777
    Cảm ơn
    1.540
    Điểm
    4.128/2.749 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Quản trị mạng bạn có hay dùng Linux không. nếu dùng Linux thì tìm hiểu Python xem sao

  20. #13
    minhjirachi's Avatar
    minhjirachi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Bài
    278
    Cảm ơn
    101
    Điểm
    58/22 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Mình thì chủ yếu muốn viết phần mềm cho End-user thôi àh nên chắc cũng chẳng đụng đến Linux làm gì.

    Ngoài ra cho mình hỏi là nếu mình muốn khai báo class trong C# thì làm như thế nào? Trong C++ thì có phần Header. Vậy tương ứng với C++ thì trong C# là gì vậy?
    [img][/img]

  21. #14
    cchangkhongayngo's Avatar
    cchangkhongayngo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2009
    Đến từ
    Nha Trang
    Bài
    783
    Cảm ơn
    77
    Điểm
    781/246 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Thay vì bạn cứ hỏi liên hoàn cước một cách mạnh dạng những vấn đề newbie như thế này thì hãy tận dụng những công cụ mà bạn đang tiếp cận để tìm hiểu....
    Các bạn ghé thăn fanpage mình nhé!
    https://www.facebook.com/dulichnhatrang247
    Nếu like thì mình xin cảm ơn nhiều lắm!

  22. #15
    Tung_Huynh's Avatar
    Tung_Huynh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Jul 2009
    Đến từ
    Thái Nguyên
    Bài
    6.777
    Cảm ơn
    1.540
    Điểm
    4.128/2.749 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích minhjirachi View Post
    Mình thì chủ yếu muốn viết phần mềm cho End-user thôi àh nên chắc cũng chẳng đụng đến Linux làm gì.

    Ngoài ra cho mình hỏi là nếu mình muốn khai báo class trong C# thì làm như thế nào? Trong C++ thì có phần Header. Vậy tương ứng với C++ thì trong C# là gì vậy?
    ví dụ trong C++bạn khai báo thế nào nhỉ

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •