Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Reviews hay rinh note 4, galaxy V được vi vu Hàn Quốc

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Lời mời tham dự chương trình từ thiện "Giáng Sinh Trong Mắt Em"

Mời anh em tham gia Vn-zoom support team

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Vn-Zoom.com tặng các bạn thành viên may mắn một chiếc Note 4
kết quả từ 1 tới 12 trên 12
  1. #1
    thanlong_1189's Avatar
    thanlong_1189 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Oct 2010
    Đến từ
    Ha Noi
    Bài
    306
    Cảm ơn
    282
    Điểm
    184/48 bài viết

    Question [Hỏi] Đăng nhập và phân quyền trong Winform (C#) ???

    Chào các bạn !
    Mình có một bài tập về winform nhưng mình bị vướng ở chỗ đăng nhập và phân quyền, mong các bạn chỉ giáo.
    Vấn đề của mình như sau:
    Mình làm c.trình quản lý sách với 2 quyền là admin và User
    Admin: có tất cả quyền :thêm, sửa, xóa...
    User: chỉ có quyền xem thôi.
    Trên Mainform dùng menustrip để đi đến các form phụ (quản lý...., tìm kiếm....)
    Mình muốn khi đăng nhập với quyền Admin thì có thể sử dụng các nút (xem,thêm,sửa,xóa...) ở form phụ, còn khi đăng nhập bằng User thì chỉ dùng được nút (xem) ở form phụ mà thôi.
    Mong các bạn giúp đỡ.
    Mình cảm ơn các bạn !
    Note: mình học không tốt lắm nên các bạn chỉ rõ chút (code+chú thích càng tốt)

  2. #2
    mrttson's Avatar
    mrttson vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Sep 2010
    Đến từ
    Vô Gia Cư-4 bể là nhà
    Bài
    271
    Cảm ơn
    90
    Điểm
    114/71 bài viết

    Default

    Bạn 1 cái bảng user trong CSDL rồi so sánh quyền
    - Nếu là Admin thì cho các cái Button.Enable = True
    - Mặc định cho các Button.Enable = False
    Đừng có click, nguy hiểm đó ...
    Lại xem nào ...
    Thêm phát nữa xem nào ...
    Một phát nữa thôi ...
    Phát cuối đi nào ...

  3. #3
    thanlong_1189's Avatar
    thanlong_1189 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Oct 2010
    Đến từ
    Ha Noi
    Bài
    306
    Cảm ơn
    282
    Điểm
    184/48 bài viết

    Default

    Hjhj. bạn cho xin cái code được không ? mình học dốt môn này lắm.
    Mình có bảng User với các trường: UserName (nchar), Pass(nchar), Quyen (bit)
    còn DL thì mình tạo 2 cái là:
    1. UserName: thanlong, Pass: 123456, Quyen: true
    2. UserName: abc, Pass: 123456, Quyen: false

    Hiện tại mình có form chính thế này (form chạy ban đầu,khi chạy lên mình cho giá trị Enable của mấy menustrip kia là false):



    Sau khi click vào Hệ Thống => Đăng nhập thì form đăng nhập hiện ra và ẩn Form chính này đi. Sau khi đăng nhập với quyền tương ứng thì form Đăng nhập ẩn đi và Form chính ban đầu lại hiện ra và các menustrip kia hiện lên (Enable=true):



    Đây là code để gọi form Đăng Nhập
    PHP Code:
    From2 frm = new Form2()
    frm.ShowDialog();
    this.Hide() 
    và đây là code nút đăng nhập

    PHP Code:
        ketnoi(); //cai nay khoi can nhe !
                
    DataTable datl = new DataTable();
                
    SqlDataAdapter da = new SqlDataAdapter();
                
    SqlCommand cmd = new SqlCommand();
                
    cmd.Connection con;
                
    cmd.CommandType CommandType.Text;
                
    cmd.CommandText = @"Select * from User  where UserName = @name and Pass = @pass";
                
    cmd.Parameters.Add("@name"SqlDbType.NChar15).Value txtUser.Text;
                
    cmd.Parameters.Add("@pass"SqlDbType.NChar15).Value txtPass.Text;
                
    da.SelectCommand cmd;
                
    da.Fill(datl);
                
                if (
    datl.Rows.Count 0)
                {
                    
    MessageBox.Show("Đăng nhập OK!""OK"MessageBoxButtons.OK);
                    
    this.Hide();
                    
    Form1 frm = new Form1();
                    
    frm.ShowDialog();
                }
                else
                {
                    
    MessageBox.Show("Sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu !""Thông Báo !"MessageBoxButtons.OK,MessageBoxIcon.Error);
                } 
    Nhưng mình đã làm thử và kết quả là sau khi click để vào form Đăng Nhập thì Form1 không ẩn được và sau khi đăng nhập thành công thì form Đăng Nhập cũng không ẩn đi và nó hiện lại Form1 (tức là bây jo có 2 Form1 và 1 form Đăng Nhập là 3 form luôn)
    Thay đổi nội dung bởi thanlong_1189; 13-10-2012 lúc 10:31.

  4. #4
    thanlong_1189's Avatar
    thanlong_1189 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Oct 2010
    Đến từ
    Ha Noi
    Bài
    306
    Cảm ơn
    282
    Điểm
    184/48 bài viết

    Default

    Ah các bạn cho mình hỏi thêm là mình có cái form thế này (Design bình thường, code cũng bình thường - Build không lỗi)



    Mà sau khi chạy chương trình và gọi nó ra thì nó lại bị thế này (trắng xóa luôn), một số form khác cũng bị như vậy



    Mình đã tắt chương trình và bật lại mấy lần mà vẫn bị

  5. #5
    tienich.nokia's Avatar
    tienich.nokia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Oct 2012
    Đến từ
    Hanoi
    Bài
    273
    Cảm ơn
    86
    Điểm
    88/83 bài viết

    Default

    exception ở đâu đó trong code trong quá trình convert số má or date,...

    review lại src bạn nhé. Tớ đoán thế.

  6. Có 1 thành viên cảm ơn tienich.nokia cho bài viết này:
    thanlong_1189 (14-10-2012)

  7. #6
    thanlong_1189's Avatar
    thanlong_1189 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Oct 2010
    Đến từ
    Ha Noi
    Bài
    306
    Cảm ơn
    282
    Điểm
    184/48 bài viết

    Default

    Mod khóa hay xóa Threat này giúp em với !
    Đơn giản là làm 2 form quản lý với 2 quyền tương ứng, làm 1 form vẫn kh dc.

  8. #7
    nguyenvuthang2's Avatar
    nguyenvuthang2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    64
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    12/11 bài viết

    Default

    làm form MDI ấy !set thằng nào làm cha Thằng nào làm con là được cộng với ý mọi người nói ở trên

  9. #8
    kilpangs's Avatar
    kilpangs vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
    Tham gia
    Aug 2009
    Bài
    13
    Cảm ơn
    12
    Điểm
    0/0 bài viết

    Default

    sao bạn ko sử dụng use control cho đỡ nhiều form rắc rồi

  10. #9
    taurentchieftain's Avatar
    taurentchieftain vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Mar 2009
    Đến từ
    Long An
    Bài
    421
    Cảm ơn
    13
    Điểm
    193/146 bài viết

    Default

    Trích thanlong_1189 View Post
    Ah các bạn cho mình hỏi thêm là mình có cái form thế này (Design bình thường, code cũng bình thường - Build không lỗi)



    Mà sau khi chạy chương trình và gọi nó ra thì nó lại bị thế này (trắng xóa luôn), một số form khác cũng bị như vậy



    Mình đã tắt chương trình và bật lại mấy lần mà vẫn bị
    chắc là bạn đánh dấu ghi chú cái hàm InitializeComponent(); mất rồi nên mới trắng toát vậy đó

  11. #10
    xomthayno1's Avatar
    xomthayno1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Jun 2013
    Bài
    7
    Cảm ơn
    0
    Điểm: 1/1 bài viết

    Default

    Mình nghĩ phần src của bạn có vấn đề bạn check thử lại xem ở phần convert kiểu dữ liệu...

  12. #11
    davidcutruong's Avatar
    davidcutruong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
    Tham gia
    Nov 2012
    Bài
    11
    Cảm ơn
    1
    Điểm: 1/1 bài viết

    Default

    dm thèn ni ngu lòn. họ nhờ chi giúp cách phân quyền user mà cứ chỉ cho họ cách đăng nhập kg thì làm cái lòn chi.

  13. #12
    thanlong_1189's Avatar
    thanlong_1189 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Oct 2010
    Đến từ
    Ha Noi
    Bài
    306
    Cảm ơn
    282
    Điểm
    184/48 bài viết

    Default

    Lục lại đề tài cũ: Mình có vấn đề là mình muốn sau khi đóng gói chương trình thì vẫn có thể phân quyền lại được
    Bạn nào có thể cho mình cái ý tưởng được không ? hihi, mình cảm ơn !

 

 

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •