Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Mời tài trợ sinh nhật diễn đàn 8 năm

Tìm HD - Phần mềm tìm và xem phim HD miễn phí

Đăng ký tham gia offline VN-Zoom 8 năm tại HCM

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tài trợ VNZ Siêu phẩm Tân Kiếm Thế chibi 3D mới

Tuyển BQT VN-Zoom
kết quả từ 1 tới 12 trên 12
  1. #1
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default Cần giúp đỡ về chương trình này trong C# !

    mình có bài tập chuyển đổi tiền tệ,dùng 2 combo box,mỗi combobox có 4 item: usd,sg$,vnd,jpy giống như nhau.Tỉ giá hối đoái có sẵn rồi.Bây giờ mình muốn làm chọn tiền cần đổi ở combo box 1 và tiền đích ở combo box 2.Tiền cần đổi nhập ở textbox 1, textbox 2 sẽ hiện kết quả.Mọi người giúp mình với !
    Thay đổi nội dung bởi zero4803; 12-10-2011 lúc 00:52.

  2. #2
    Fanto04's Avatar
    Fanto04 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài
    251
    Cảm ơn
    103
    Điểm
    125/84 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Cái này mình làm bằng LINQ nhé

    Code:
    List<TG> tg = new List<TG>(){
         new TG("usd","vnd",1),
         new TG("usd","jpy",2),
         new TG("jpy","vnd",3),
    }
    private void quydoi(){
         IEnumerable<float> result = tg.Where(e => e.tien1 == comboBox1.SelectedItem.ToString() && 
                                                                    e.tien2 == comboBox2.SelectedItem.ToString()).Select(e => e.tygia);
         foreach(float f in result){
                  textBox2.Text = (Int32.Parse(textBox1.Text) * f).ToString();
         }
    }
    Class TG{
        public TG(string tien1, string tien2, float tygia){
                this.tien1=tien1;
                this.tien2=tien2;
                this.tygia=tygia;
        }
        public string tien1{get;set;}
        public string tien2{get;set;}
        public string tygia{get;set;}
    
    }
    Thay đổi nội dung bởi Fanto04; 09-10-2011 lúc 21:17.
    "Keep it simple:

    as simple as possible, but no simpler !"
    Albert Einstein

  3. Có 1 thành viên cảm ơn Fanto04 cho bài viết này:
    zero4803 (09-10-2011)

  4. #3
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default

    thanks bác nhé ! nhưng còn cách nào đơn giản hơn không ?

  5. #4
    Fanto04's Avatar
    Fanto04 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài
    251
    Cảm ơn
    103
    Điểm
    125/84 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Vì bạn nói Tỉ giá hối đoái có rồi nên mình ko quan tâm tới nó nữa nhé

    Code:
    private void comboBox1_SelectIndexChange(object sender, EventArgs e)
    {
           if(textBox1.Text != "" && comboBox2.SelectIndex != -1)
                 this.quydoi();
    }
    private void comboBox2_SelectIndexChange(object sender, EventArgs e)
    {
           if(textBox1.Text != "" && comboBox1.SelectIndex != -1)
                 this.quydoi();
    }
    private void quydoi()
    {
           this.textBox2.Text = (Int32.Parse(textBox1.Text) * tigia).ToString();
    }
    "Keep it simple:

    as simple as possible, but no simpler !"
    Albert Einstein

  6. #5
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default

    - Bạn cho mình hỏi giá trị comboBox2.SelectIndex != -1 là sao thế ?
    - Nếu có 4 tỉ giá của vnd so với các 4 ngoại tệ khác chẳng hạn thì chỗ "this.textBox2.Text = (Int32.Parse(textBox1.Text) * tigia).ToString(); " phải làm 4 lần à,vì tỉ giá khác nhau mà
    Thay đổi nội dung bởi zero4803; 09-10-2011 lúc 21:46.

  7. #6
    chitvivo's Avatar
    chitvivo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    264
    Cảm ơn
    57
    Điểm
    35/26 bài viết
    VR power
    0

    Default

    bạn này, mình đã giải đáp cho bạn ở Cộng đồng C Việc rồi mà,không nói không rằng chạy qua đây

  8. #7
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Trích chitvivo View Post
    bạn này, mình đã giải đáp cho bạn ở Cộng đồng C Việc rồi mà,không nói không rằng chạy qua đây
    sr bạn ! mình thấy cách đấy hơi rối,nên tìm cách khác xem sao,không muốn hỏi nhiều,sợ làm phiền bạn thôi màKhông ngờ lại gặp bạn ở đây.Xấu hổ quá
    Thay đổi nội dung bởi zero4803; 09-10-2011 lúc 23:14.

  9. #8
    chitvivo's Avatar
    chitvivo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    264
    Cảm ơn
    57
    Điểm
    35/26 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Ah, thật sự thì cách này chỉ chợt nghĩ ra thôi, không biết ai còn cách nào hay hơn để học hỏi, mình thường lan than để tìm hiểu tất cả mọi thứ liên quan tới c#

    PHP Code:
     float HuyDoi(string LoaiTienMuonDoi,string TienDoiThanh)
            {
               
                
    float USD,EUR,VND,GiaVND,GiaDaHuyDa;
                
    USD 20000;
                
    EUR 28000;
                
    VND 1;
                switch (
    LoaiTienMuonDoi)
                {
                    case 
    "USD"GiaVND int.Parse(textBox1.Text) * USD; break;
                    case 
    "EUR"GiaVND int.Parse(textBox1.Text) * EUR; break;
                    default: 
    GiaVND 1; break;
                }
                switch (
    TienDoiThanh)
                {
                    case 
    "USD": return GiaVND/USD;
                    case 
    "EUR": return GiaVND/EUR;
                    default: return 
    GiaVND ;
     
                }

            } 

  10. Có 1 thành viên cảm ơn chitvivo cho bài viết này:
    zero4803 (09-10-2011)

  11. #9
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Với lại mình cũng thấy cách của bạn Fanto04 đúng ý mình là dùng combo box,nhưng thắc mắc cái chỗ quydoi() là gì ? có phải nó là button để thực hiện phép tính rồi hiện ra ở textbox 2 không ?

  12. #10
    chitvivo's Avatar
    chitvivo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    264
    Cảm ơn
    57
    Điểm
    35/26 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích zero4803 View Post
    Với lại mình cũng thấy cách của bạn Fanto04 đúng ý mình là dùng combo box,nhưng thắc mắc cái chỗ quydoi() là gì ? có phải nó là button để thực hiện phép tính rồi hiện ra ở textbox 2 không ?
    nó là 1 làm có công dụng là textBox2.Text = (Int32.Parse(textBox1.Text) * tigia).ToString() khi được gọi, chứ không phải button

  13. #11
    Fanto04's Avatar
    Fanto04 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
    Tham gia
    Nov 2009
    Bài
    251
    Cảm ơn
    103
    Điểm
    125/84 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích zero4803 View Post
    - Bạn cho mình hỏi giá trị comboBox2.SelectIndex != -1 là sao thế ?
    - Nếu có 4 tỉ giá của vnd so với các 4 ngoại tệ khác chẳng hạn thì chỗ "this.textBox2.Text = (Int32.Parse(textBox1.Text) * tigia).ToString(); " phải làm 4 lần à,vì tỉ giá khác nhau mà
    Bạn down project này về mà nghiên cứu.
    "Keep it simple:

    as simple as possible, but no simpler !"
    Albert Einstein

  14. Có 1 thành viên cảm ơn Fanto04 cho bài viết này:
    zero4803 (11-10-2011)

  15. #12
    zero4803's Avatar
    zero4803 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    60
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    7

    Default

    Good lắm,đúng cái mình cần rồi.Thanks bác !
    Thay đổi nội dung bởi zero4803; 11-10-2011 lúc 01:14.

 

 

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •