Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 6 trên 6
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  tutama's Avatar
  tutama vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  32
  Cảm ơn
  50
  Điểm
  33/7 bài viết

  Question Vài câu hỏi về lịch sử Việt Nam

  Em đọc lịch sử Việt Nam thấy có vài điều nghi vấn, mong các bác VN-ZOOM cho biết đôi điều:
  - Về truyền thuyết 18 đời Vua Hùng, các sách lịch sử của chúng ta đều cho rằng họ có thật và trị vì gần 2000 năm. Điều này thật vô lý vì con người thời đó cùng lắm sống được 50 tuổi. Vậy sự thật ở đây là sao?
  - Về nguồn gốc dân tộc Việt, người Trung Quốc cho rằng người Việt ta là con cháu của họ. Bởi vì trong lịch sử có sự thật là Thục Phán An Dương Vuơng (người nước Thục bên TQ) cướp ngôi vua Hùng lập ra nước Âu Lạc. Sau đó lại có Triệu Đà xam lược, mở đầu thời kỳ đô hộ kéo dài ngàn năm. Như thế người Việt ta ngày nay chính là người TQ. Họ nói vậy đúng hok mấy bác?

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  quoctrong1309's Avatar
  quoctrong1309 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  64
  Cảm ơn
  6
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Câu 1 : Đó chỉ là truyền miệng nên không có căn cứ xác thực
  Câu 2: Lúc đó nước Trung Quốc chưa thành lập (Tân Thủy Hoàng chưa sinh ra "Đang trong thời kì Chiến Quốc") làm gì mà con cháu của Trung Quốc chứ. Dân của mình hồi xưa bên Tần gọi là Hung Nô đó (Coi phim Tần thì sẽ nghe cái tên đó). 4. #3
  quoctrong1309's Avatar
  quoctrong1309 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  64
  Cảm ơn
  6
  Điểm
  4/4 bài viết

  Default

  Câu 1 : Đó chỉ là truyền miệng nên không có căn cứ xác thực
  Câu 2: Lúc đó nước Trung Quốc chưa thành lập (Tân Thủy Hoàng chưa sinh ra "Đang trong thời kì Chiến Quốc") làm gì mà con cháu của Trung Quốc chứ. Dân của mình hồi xưa bên Tần gọi là Hung Nô đó (Coi phim Tần thì sẽ nghe cái tên đó). 5. #4
  linhpham07's Avatar
  linhpham07 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  149
  Cảm ơn
  132
  Điểm
  321/65 bài viết

  Default

  Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những vấn đề này trong sách Cơ sở văn hóa Việt Nam, giáo trình dành cho khối Cao đẳng - Đại học ngành Khoa học xã hội của tác giả Trần Ngọc Thêm hoặc Chu Xuân Diên.

  Về cơ bản, truyền thuyết vua Hùng nói về thời tiền cổ đến khi các triều đại phong kiến phương Bắc vào đô hộ Việt Nam. Giai đoạn này ko có sử ghi chép mà chỉ có sử truyền miệng và còn được giữ lại đến nay ở dạng truyền thuyết. Theo đó, thời kì này bắt đầu từ khoảng năm 2879 trước Công nguyên, vị vua đầu tiên là Hồng Bàng, cháu 4 đời của Viêm Đế (vua xứ nóng). Sau đó mới đến thời của Lạc Long Quân và các vua Hùng. Thời kì này kéo dài đến trước Công nguyên kéo dài hơn 2000 năm. Thực tế, khi đó chưa hình thành Nhà nước, các vua Hùng là Trưởng của bộ lạc mạnh nhất trong số các bộ lạc người Việt. Con số 18 đời vua Hùng chỉ có tính tượng trưng, không có giá trị lịch sử.

  Về nguồn gốc, người Việt thuộc chủng Nam Á (Bách Việt), đó là nguồn gốc chủ yếu của các dân tộc Đông Nam Á. Khu vực này là cái nôi của văn minh nông nghiệp và có một nền văn hóa cổ phát triển độc lập với Trung Quốc. 6. #5
  myguitar's Avatar
  myguitar vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  148
  Cảm ơn
  122
  Điểm
  56/21 bài viết

  Default

  Nếu nói người Việt Nam ta là con cháu của người TRung Quốc hay chính là người trung quốc là sai. Chẳng qua sau 1000 năm bắc thuộc, người Bách Việt thuần chủng không còn. Nói đúng ra người Việt Nam hiện đại ngày nay là lai giữa người Bách Việt và người Trung Quốc, cho nên người Việt mang cả hai hình thái của hai tộc người này. Dù mất đi phần nào những nét cổ của người Bách Việt xưa, nhưng người Việt vẫn có các đặc điểm của tổ tiên như: Chân hơi cong vòng kiềng, lưng nhỏ và hơi gù, mặt tròn dạt, mũi nhỏ mắt xếch.
  BỌn TQ mấy ngàn năm qua vẫn luôn muốn thâu tóm nước ta vào bản đồ của chúng nên mới bịa chuyện nói vậy, người Việt là người Việt, người Trung Quốc là người Trung Quốc, không sách sử nào hay nhà sử học nào có thể làm sai lệch đi được...! 7. Có 1 thành viên cảm ơn myguitar cho bài viết này:
  tutama (11-04-2009)

 8. #6
  ThiênLong_Evill's Avatar
  ThiênLong_Evill vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Trung Tâm Trái Đất
  Bài
  1.791
  Cảm ơn
  137
  Điểm
  1.942/518 bài viết

  Default

  Về cái 18 đời vua Hùng : Theo tài liệu thực tế của các nhà sử học không phải chỉ có 18 đời vua mà có trên 180 đời vua Hùng nhưng cái làm người ta hiểu nhầm là tên niên hiệu các đời vua không phải 1 vi vua lên ngôi là lấy 1 niên hiệu mà nhiều đời vua chung nhau một niên hiệu, hơn 180 đời vua nhưng dùng chung chỉ 18 niên hiệu nên mới có chuyện 18 đời vua hùng . 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5