Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 5 trên 5
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  6/2 bài viết

  Default Phòng Chữa các bệnh bằng phương pháp bấm huyệt bàn chân

  Hướng dẫn bấm huyệt bàn chân tự trị bệnh tại nhà

  Bấm huyệt bàn chân là phương pháp tự trị bệnh có từ rất lâu đời. Phương pháp này đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới bởi vì ( dễ làm, không tốn kém, hiệu quả nhanh, không cần dùng thuốc, có thể giúp đỡ người khác ).  Bạn hay người nhà bị khớp, đau đầu, mất ngủ, đau dây thần kinh toạ, liệt nửa người, ... nếu bạn quan tâm đến phương pháp bấm huyệt trị bệnh và cần tôi giúp đỡ trị liệu.

  Phương pháp của tôi là vừa trị liệu, vừa chia sẻ phương pháp, do đó thời gian tôi trị liệu trực tiếp và chi phí cho người bệnh sẽ được giảm thiểu. Sau 3 ngày chia sẻ là người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân hoàn toàn có thể ứng dụng phương pháp bấm huyệt bàn chân để điều trị cho người bệnh.

  Giới thiệu tổng quan về phương pháp

  Cuộc sống càng hiện đại thì áp lực cuộc sống càng lớn, rất nhiều người hầu như không có thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân.


  Rất nhiều người bị bệnh mà không có tiền chữa, hoặc có tiền nhưng chạy chữa nhiều nơi mà không khỏi, kể cả các bệnh viện lớn có chuyên khoa hiện đại.


  Bấm huyệt bàn chân là phương pháp tự trị bệnh có từ rất lâu đời. Phương pháp này đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới bởi vì ( dễ làm, không tốn kém, hiệu quả nhanh, không cần dùng thuốc, có thể giúp đỡ người khác ).


  Nhận thấy hiệu quả mạnh mẽ của phương pháp, sau 5 năm ngiên cứu và giúp đỡ nhiều người bệnh . Tôi quyết định khởi động dự án này nhằm hướng dẫn cộng đồng nhanh chóng tự trang bị cho mình kiến thức tự chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.


  Rất mong cộng đồng cùng chia sẻ và thảo luận, ủng hộ chúng tôi để phương pháp này nhanh chóng được nhân rộng giúp đỡ cộng đồng.

  Tại sao bấm huyệt bàn chân là phương pháp tự trị bệnh, phòng tránh bệnh và nâng cao sức khỏe tại nhà mà không cần dung thuốc?

  Để hiểu được điều này trước hết chúng ta cần biết rõ:

  Nguyên nhân sinh bệnh từ đâu

  - Theo y học cổ truyền phương đông “Khí huyết không lưu thông thì sinh bệnh”

  o Trên cơ thể một người trưởng thành, nếu nối toàn bộ các mao mạch máu lại với nhau thì tổng chiều dài đường dẫn máu sẽ khoảng 37 km đường dẫn.

  o Nếu Mạch máu bị tắc ở bất kỳ điểm huyệt nào thì các cơ quan đó sẽ thiếu máu và không thể có đủ khả năng để hoàn thành chức năng hoạt động của mình. Lâu dần gây yếu và sinh bệnh tại cơ quan đó.

  - Nguyên nhân gây tắc mạch máu: Mạch máu bị tắc là do độc tố gây nên

  o Độc tố có thể tích và trọng lượng rất nhỏ nhưng nó luôn là nguyên nhân chính để gây hại cho các cơ quan trong cơ thể .

  o Độc tố thường được thải ra theo được bài tiết ( theo mồ hôi qua da, theo đường đại tiểu tiện… ). Tuy nhiên hàng ngày bên trong mỗi cơ thể con người vẫn có một lượng độc tố không được đào thải hết ( do chức năng bài tiết yếu, bị bệnh hoặc do lượng độc tố bị đưa vào cơ thể qua nhiều và cơ thể bài tiết không kịp ).

  o Lượng độc tố không bài tiết hết . Do trọng lượng và trọng trường hay sức hút của trái đất. Độc tố sẽ bị lắng sẽ lắng xuống các điểm cuối cùng của cơ thể đó là: Bàn chân và bàn tay

  - Các nguyên nhân tạo ra độc tố trong cơ thể

  o Do môi trường sống bị ô nhiễm ( Nước, không khí, khí thải xăng xe, khói bụi …)

  o Do thực phẩm không lành sinh hoạt ăn uống không đúng cách dung quá nhiều thực phẩm có dư lượng độc tố cao, không được xử lý ( rau củ, thịt, rượu, thuốc lá và các chất kích thích …)

  o Do áp lực công việc và cuộc sống gây stress . Cơ thể của người bị stress thường rất yếu nên rất dễ bị độc tố xâm nhập .
  <!--[if !supportLineBreakNewLine]-->
  <!--[endif]-->

  Tại sao bấm huyệt bàn chân, bàn tay lại có thể tự trị bệnh và chăm sóc sức khỏe?  - Để hiểu được điều này chúng ta cần hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của đường huyết:

  o Chức năng tạo ra vòng tuần hoàn cho máu ( đẩy và hút ) của tim sẽ khó có thể hoạt động tốt nếu cách mạch máu bị các độc tố chẹn lại.

  o Độc tố thường lắng tụ lại ở những điểm cuối cơ thể ( bàn chân, bàn tay ) . Nếu độc tố lắng đọng quá nhiều sẽ gây cản trở cho việc lưu thông khí huyết, do đó các cơ quan trong cơ thể khó có thể hoàn thành tốt chức năng của mình nếu máu bị ách tắc “ Máu tắc ở mạch nào thì sinh bệnh cho cơ quan ở mạch đó ”

  - Bàn chân có rất nhiều điểm huyệt và các khu phản xạ tương ứng với các cơ quan trọng cơ thể. Nếu tắc máu ở điểm nào thì cơ quan tương ứng sẽ sinh bệnh.

  - Các điểm huyệt tương ứng với tất cả các cơ quan trong cơ thể gồm: Tuyến yên, tuyến tùng, tuyến tụy, tuyến giáp, cận giáp, gan, thận, chân, tay, mắt mũi…

  - Xoa, bóp, bấm huyệt bàn chân là phương pháp đánh tan độc tố ( lượng độc này được tích tụ rất nhiều do từ nhỏ đến khi trưởng thành có rất ít người tác động đến nó ) .

  - Khi độc tố được đánh tan sẽ có tác dụng phục hồi chức năng cho các cơ quan trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng chống chọi bệnh tật.

  Kết luận

  Bấm huyệt bàn chân là phương pháp y học cổ truyền giúp đánh tan độc tố ở những điểm huyệt tương ứng với các cơ quan chức năng trong cơ thể.

  Khi độc tố được đánh tan thì khí huyết lưu thông giúp các cơ quan trong cơ thể hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Dần theo thời gian sẽ tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức chống chọi bệnh tật và Cơ thể tự trị bệnh cho cơ thể.

  Phương pháp bấm huyệt bàn chân ( có sơ đồ và sách chỉ dẫn ), ai cũng có thể học và tự chăm sóc, trị bệnh cho bản thân và người xung quanh.

  Giới thiệu chương trình hướng dẫn

  Từ kinh ngiệm và kiến thức sau 5 năm ngiên cứu và làm việc. Tôi đã xây dựng được một phương pháp hướng dẫn và chia sẻ cho cộng đồng trong thời gian rất ngắn, chỉ sau 5 buổi kết hợp thiền và bấm huyệt.

  - Buổi 1: Kiến thức tổng quan về phương pháp + Được người hướng dẫn bấm huyệt giúp nâng cao sức khỏe – có cảm giác thoải mái dễ chịu, giảm mệt mỏi ngay sau buổi đầu tiên.

  - Buổi 2: Cách tự dò huyệt tìm bệnh ( ngoài các xét ngiệm và chuẩn đoán của các phương pháp tây y ) + Thực hành thao tác xoa bóp, bấm huyệt tại tất cả các điểm tương ứng.

  - Buổi 3: Các bệnh thường gặp và cách điều trị ở các điểm huyệt tương ứng.Sơ đồ điều trị và bấm huyệt ở các điểm tương ứng để trị bệnh, người tham gia sẽ nhận được sơ đồ và phương pháp điều trị bệnh ở các điểm huyệt tương ứng. - Buổi 4: Kiến thức thiền căn bản - Buổi 5: Thực hành thiền

  Kết quả thu được

  - Được điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian học ( bệnh tật sẽ được thuyên giảm ngay sau 5 ngày điều trị bằng phương pháp Xoa, bóp, bấm huyệt bàn chân )

  - Nắm vững kiến thức về bấm huyệt tự trị bệnh

  - Có thể tự trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người nhà, cộng đồng

  - Tinh thần sảng khoái , ăn ngon ngủ tốt, cơ thể khỏe mạnh

  - Nếu có nhu cầu có thể kết hợp phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo mô hình câu lạc bộ “Bấm huyệt bàn chân tự trị bệnh tại nhà” và hưởng thành quả từ việc chia sẻ các kỹ năng trong clb đó . Được giao lưu chia sẻ với các clb khác khi mô hình phát triển và nhân rộng toàn quốc.

  * Các bệnh có thể giải quyết được ngay trong thời gian ngắn

  - Đau đầu

  - Mất ngủ

  - Hội chứng Stress

  - Đau nhức cơ thể

  - Đau răng

  - Viêm xoang , nghẹt mũi

  - Run chân tay…

  Các bệnh cần có thời gian điều trị lâu dài

  - Gan

  - Thận

  - Tim

  - Phổi

  - Dạ dày

  - Sau tai biến mạch máu não…

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn bamhuyetbanchan cho bài viết này:
  maixuanvu (11-03-2014)

 4. #2
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  6/2 bài viết

  Default

  bấm huyệt có tác dụng làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế. Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp, bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ, và cải thiện chức năng tiêu hoá, làm da bóng đẹp. Xoa bóp còn có nhiều tác dụng phục hồi sức khỏe. Theo y học cổ truyền, xoa bóp, bấm huyệt thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ. Do đó, bấm huyệt còn được kết hợp với châm cứu để trị bệnh. Bấm huyệt trước khi châm cứu sẽ làm tăng tác dụng của châm cứu lên rất nhiều. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bác sỹ khuyến cáo chỉ nên bấm huyệt mà không được châm cứu như: cơ địa bệnh nhân không chịu được châm cứu, người mắc bệnh tiểu đường…Khi cơ thể bị mệt mỏi sau thời gian lao động căng thẳng cả về thể xác lẫn tinh thần, xoa bóp, bấm huyệt cũng được xem là giải pháp hiệu quả và nhanh nhất để giúp lấy lại sự thăng bằng và tươi trẻ. Đối với phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân, thường xuyên xoa bóp, bấm huyệt sẽ giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp được lâu dài. Đặc biệt, khi phụ nữ bước sang tuổi trung niên, xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết và tạo hưng phấn để nội tiết tố được duy trì dồi dào. Ở người tuổi trung niên, đặc biệt là người cao tuổi, hoạt động của hệ thống cơ xương khớp và tạng phủ đã trì trệ, khí huyết lưu thông kém thì việc xoa bóp, bấm huyệt đều đặn là biện pháp rất tốt giúp khí huyết lưu thông, tăng cường nuôi dưỡng các tế bào và thải độc tố, làm giảm đáng kể quá trình lão hóa và ngăn ngừa phát sinh bệnh tật ở tuổi già 5. #3
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  6/2 bài viết

  Default

  Được xem như một phần của y học cổ truyền Trung Hoa, bấm huyệt được dùng trong việc kết hợp với chế độ ăn uống, kỹ thuật hít thở và dược thảo trung Hoa nhằm mang lại sự cân bằng cho cơ thể tốt nhất. Liệu pháp này đặc biệt hữu ích trong việc làm giảm sự căng cơ và các triệu chứng liên quan đến stress.

  Bấm huyệt là liệu pháp “trị bệnh bằng tay”, liệu pháp này sử dụng các huyệt châm cứu để cân bằng và kích thích lưu thông nguyên khí, hoặc khí xuyên suốt cơ thể. Để làm được việc này, nhà trị liệu sẽ áp dụng cách ấn bằng tay hoặc chân lên các huyệt chính của cơ thể.

  Công dụng như thế nào?
  Mặc dù không dùng kim nhưng bấm huyệt có nhiều điểm giống như châm cứu vì cả hai liệu pháp này đều kích thích sản sinh endorphin trong cơ thể, làm cho bệnh nhân cảm thấy khoẻ mạnh và thư giãn.
  Những lợi ích đóng góp cho liệu pháp bấm huyệt rất đa dạng bao gồm: Giảm đau nhức, hỗ trợ điều chỉnh cơ chế hoạt động của cơ thể (khả năng của hệ miễn dịch) và giải toả căng cơ. Hơn nữa, bấm huyệt còn cải thiện hệ tuần hoàn, do đó hỗ trợ cho tiến trình giải độc của cơ thể. ảnh hưởng nổi bật của liệu pháp này là dễ dàng chuyển hoá oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống qua máu đến các vùng bị căng thẳng của cơ thể.
  Liệu pháp này cũng giúp cơ thể chống lại bệnh tật hiệu quả (kích thích dòng chảy của mạch bạch huyết). Những lợi ích khác của sự lưu thông có hiệu quả là làm giảm trạng thái hôn mê và người bệnh cảm thấy khoẻ mạnh.
  Nếu bạn trị liệu chuyên nghiệp…
  Trước tiên, nhà trị liệu ghi nhận tiền sử của ca bệnh và hỏi bạn những vấn đề chung như: về cách sống, chế độ ăn uống, số lần tập luyện và bạn có thường bị căng thẳng thần kinh không. Có thể họ sẽ bắt mạch bởi vì thao tác này giúp các nhà trị liệu nắm được tình trạng sức khoẻ chung của bệnh nhân.
  Trong lúc trị liệu, bạn phải nằm yên trên nệm hoặc ghế giữ nguyên tại chỗ. Khi bắt đầu liệu trình thì tốt nhất bạn nên mặc quần áo rộng, vì bạn càng cảm thấy thoải mái trong suốt liệu trình điều trị thì càng tốt.
  Bạn đừng ngạc nhiên nếu nhà trị liệu dùng nhiều cách ấn khác nhau trong khi trị bệnh bởi cách ấn mà họ áp dụng sẽ tuỳ thuộc vào sự cần thiết cho bạn trong lúc đó. Trong quá trình trị liệu, nhà trị liệu thường dùng ngón tau cái, ngón tay trỏ, lòng bàn tay, cùi chỏ, thậm chí bàn chân để bấm huyệt.
  Cảm giác của bạn sẽ thay đổi theo từng cách trị liệu nhưng hầu hết bệnh nhân đều mô tả cảm giác nhất thời là êm dịu hoặc lạnh. Tuy vậy, cảm giác khó chịu chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Có thể bạn sẽ mong liệu trình được kéo dài từ 30 phút – 1 giờ. Lúc đầu nhà trị liệu khuyên bạn nên dùng điều trị hàng tuần. Khi bệnh được cải thiện, bạn sẽ cảm thấy dù giảm bớt số lần đi trị bệnh cũng đủ giữ sức khoẻ ở trạng thái cân bằng.
  Bạn nên nhớ là không nên đợi đến khi thực sự bệnh để được điều trị bằng liệu pháp châm cứu. Thông thường, có nhiều liệu pháp bổ sung khác đối đầu trong phân khoa này. Bấm huyệt có thể là biện pháp phòng bệnh.
  Nếu bạn tự bấm huyệt tại nhà…
  Tự bấm huyệt có thể là một phương pháp hữu ích cho việc điều trị ban đầu, tự hạn chế bệnh (ví dụ, làm dịu cơn say tàu xe bằng cách dán băng dán lên một huyệt riêng trên cổ tay). Tuy vậy, việc bấm huyệt không chỉ đơn giản chỉ là đọc từ một cuốn sách là có thể thực hiện được, nó đòi hỏi cần phải có kiến thức về y học, đối với từng loại bệnh lý mới có thể áp dụng. Với các triệu chứng đơn giản có thể chữa giảm nhờ day ấn 1 – 2 huyệt đơn lẻ, dễ tìm, bạn có thể học theo sách để tự thực hành tại nhà. Còn với các chứng bệnh tồn tại lâu ngày thì bạn cần được một nhà trị liệu chuyên ngành điều trị.

  Lợi ích của bấm huyệt
  - Xoa bóp bấm huyệt làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ. Tăng tuần hoàn, góp phần chống viêm, giảm phù nề. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang ôxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã.
  - Đối với cơ xương khớp, xoa bóp bấm huyệt làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp có thể cải thiện các tình trạng trên. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.
  - Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh từ đó gây nên tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, và điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ của da. Xoa bóp còn có nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe.
  Tại sao bấm huyệt có thể chữa bệnh?
  Để hiểu được điều này trước hết chúng ta cần biết rõ nguyên nhân sinh bệnh là từ đâu.
  Theo y học cổ truyền phương đông “Khí huyết không lưu thông thì sinh bệnh”:
  - Trên cơ thể một người trưởng thành, nếu nối toàn bộ các mao mạch máu lại với nhau thì tổng chiều dài đường dẫn máu sẽ khoảng 37 km đường dẫn.
  - Nếu Mạch máu bị tắc ở bất kỳ điểm huyệt nào thì các cơ quan đó sẽ thiếu máu và không thể có đủ khả năng để hoàn thành chức năng hoạt động của mình. Lâu dần gây yếu và sinh bệnh tại cơ quan đó.
  Nguyên nhân nào gây tắc mạch máu? Mạch máu bị tắc là do độc tố gây nên.
  - Độc tố có thể tích và trọng lượng rất nhỏ nhưng nó luôn là nguyên nhân chính để gây hại cho các cơ quan trong cơ thể .
  - Độc tố thường được thải ra theo được bài tiết ( theo mồ hôi qua da, theo đường đại tiểu tiện… ). Tuy nhiên hàng ngày bên trong mỗi cơ thể con người vẫn có một lượng độc tố không được đào thải hết ( do chức năng bài tiết yếu, bị bệnh hoặc do lượng độc tố bị đưa vào cơ thể qua nhiều và cơ thể bài tiết không kịp ).
  - Lượng độc tố không bài tiết hết . Do trọng lượng và trọng trường hay sức hút của trái đất. Độc tố sẽ bị lắng sẽ lắng xuống các điểm cuối cùng của cơ thể đó là: bàn chân và bàn tay.
  Những nguyên nhân nào tạo ra độc tố trong cơ thể?
  - Do môi trường sống bị ô nhiễm (nước, không khí, khí thải xăng xe, khói bụi…)
  - Do thực phẩm không lành, sinh hoạt ăn uống không đúng cách, dùng quá nhiều thực phẩm có dư lượng độc tố cao, không được xử lý (rau củ, thịt, rượu, thuốc lá và các chất kích thích…)
  - Do áp lực công việc và cuộc sống gây stress. Cơ thể của người bị stress thường rất yếu nên rất dễ bị độc tố xâm nhập.
  Tự bấm huyệt chữa những chúng bệnh đơn giản
  Một số chứng bệnh hay gặp như hồi hộp tâm lý, nghẹt mũi, đau răng... tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây cảm giác rất khó chịu. Chúng ta có thể tự chữa những bệnh này bằng cách bấm huyệt.
  Hồi hộp sinh lý
  Khi gặp một chuyện quan trọng, xem một cuốn truyện hay phim ly kỳ hấp dẫn, tim ta đập gấp, có khi đập thình thịch, có thể thoảng qua cũng có thể lặp đi lặp lại, kéo dài khiến ta khó chịu. Huyệt thần môn có thể giúp ta điều chỉnh những rối loạn sinh lý này. Vị trí huyệt nằm phía trên cổ tay, nơi nếp gấp phía dưới và về phía ngón tay út. Đưa ngón tay dọc theo ngón tay út lên phía trên, huyệt nằm trên phần lồi trên ở phía trước cổ tay, ngay trên nếp gấp. Ấn và chà xát mạnh vào đó.
  Nghẹt mũi
  Thường gặp vào mùa lạnh, là triệu chứng đầu tiên của cảm cúm. Cũng có thể gặp trong một số bệnh mạn tính ở mũi và vùng phụ cận như viêm xoang, viêm mũi... Người bệnh bị hắt hơi sổ mũi liên tục, có thể có sốt. Các huyệt cần tác động là ấn đường, nghinh hương, hợp cốc.
  - Huyệt ấn đường nằm ở giao điểm đường thẳng nối hai đầu lông mày với đường chính trung (đi qua chính giữa mặt trước cơ thể), có tác dụng trừ phong nhiệt, định thần chí. Việc tác động vào huyệt này giúp chữa ngạt mũi, cảm mạo, nhức đầu...
  - Huyệt nghinh hương nằm bên cạnh cánh mũi, trên rãnh mũi má, cách cánh mũi khoảng nửa thốn (tương đương 0,8-0,9 cm). Đây là huyệt có tác dụng đặc hiệu với các bệnh về mũi, có tác dụng thông tỷ khiếu, tán phong nhiệt, thanh hỏa khí, giúp chữa viêm mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi...
  - Huyệt hợp cốc nằm tại hổ khẩu bàn tay (giữa ngón cái và ngón trỏ), có tác dụng dẫn khí đi lên đi xuống, chữa các bệnh cảm mạo, đau đầu, sốt cao, ngạt mũi, chảy nước mũi.
  Cách day bấm huyệt: Thường dùng ngón tay cái bấm thẳng góc vào các huyệt vị để có thể tạo được lực bấm mạnh. Mỗi huyệt nên bấm trong thời gian 1 - 3 phút, làm cả hai bên, ngày 1 - 2 lần, liên tục trong 7 - 10 ngày tùy theo tiến triển của bệnh. Nếu sổ mũi do cảm lạnh, sau khi day bấm các huyệt vị nói trên, có thể dán một miếng Salonpas kích thước 1,5 x 1,5 cm vào các huyệt vị này.
  Bị mất tiếng
  Thường do cảm cúm, hoặc do la hét nói nhiều quá, cũng có thể do bệnh lý vùng họng làm tê liệt thanh quản, viêm thanh quản... Có hai huyệt có thể làm giảm chứng bệnh khó chịu này:
  - Huyệt giản sử: Nằm phía trên khớp cổ tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng một bàn tay, huyệt nằm trên đường trung tuyến.
  - Huyệt thái uyên: Được xác định bằng cách để ngửa bàn tay, huyệt nằm ở chỗ gặp nhau của lằn ngang cổ tay phía ngón tay cái và rãnh mạch quay.
  Chóng mặt
  Thường là di chứng của một chấn động vào đầu, cảm nắng, say tàu, say xe... Những lúc như thế, bấm huyệt ấn đường nằm ở giữa giao điểm của hai đầu lông mày và sống mũi. Dùng đầu ngón tay cái hoặc giữa vừa ấn vừa day sang hai bên phải trái. Nếu sắc mặt có chuyển biến tốt chứng tỏ khí đã thông.
  Bấm thêm huyệt nhân trung nằm ở 1/3 trên của rãnh nhân trung mũi, hoặc huyệt bách hội ở giữa đỉnh đầu càng có hiệu quả tốt. 6. #4
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  6/2 bài viết

  Default

  ]Nhiều công dụng của việc xoa bóp, bấm huyệt trị bệnh
  Sử dụng đúng kỹ thuật, đúng chỉ định, xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp bạn khỏe khoắn, phòng bệnh tốt mà còn có tác dụng điều trị một số bệnh.Lý do bạn cần uống nước sau khi massage
  Khỏi bệnh nhờ xoa bóp bấm huyệt

  Nhiều năm nay, mỗi khi “trái gió trở trời” chị Hương Giang (37 tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội) lại thấy các khớp xương tê buồn như có kiến bò ở các khớp gối, cổ tay. Lâu dần sinh ra đau nhức rất khó chịu, có lúc chỉ vận động nhẹ các khớp xương đã phát ra tiếng kêu.

  Đặc biệt vào mùa đông, những cơn đau hành hạ chị thường xuyên hơn. Chị đã thử cả thuốc nam, thuốc tây đủ loại nhưng bệnh không có gì biến chuyển, thậm chí các khớp còn đau hơn.

  Tình cờ giới thiệu một danh y có chuyên môn trong lĩnh vực châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, chị Hương Giang quyết định theo để điều trị. Không ngờ trong thời gian ngắn, những cơn đau xương, nhức khớp cũng giảm hẳn.

  Trị nhiều bệnh bằng xoa bóp bấm huyệt

  Xoa bóp bấm huyệt không chỉ điều trị hiệu quả các bệnh cơ xương khớp mà còn có tác dụng với nhiều căn bệnh khác như đau cổ - vai - gáy, mất ngủ, đau nửa đầu, tê chân, táo bón...

  Đối với bệnh đau nhức xương khớp, xoa bóp, bấm huyệt kết hợp với châm cứu là những kích thích vật lý tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu có tác dụng tại chỗ là giảm đau, giãn cơ và lưu thông khí huyết.

  Xoa bóp làm tăng tuần hoàn tại chỗ nên có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa của xương khớp.

  Đối với bệnh mất ngủ, y học cổ truyền định nghĩa, xoa bóp là những thủ thuật xoa nắn các mô của cơ thể một cách khoa học và hệ thống, tác động lên hệ thần kinh, hệ cơ và hệ tuần hoàn tổng thể giúp giảm triệu chứng cứng cơ ở vùng cổ, cơ ở vai và bụng nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn, thư giãn các cơ bắp nên dễ ngủ hơn.


  Việc xoa bóp, bấm huyệt giúp thư giãn các cơ còn có tác dụng giảm tê cứng chân, tay. Ảnh minh họa

  Việc xoa bóp, bấm huyệt giúp thư giãn các cơ còn có tác dụng giảm tê cứng chân, tay, kích thích nhu động ruột đúng cách có tác dụng cải thiện tuần hoàn, tăng nhu động ruột nên hạn chế được tình trạng táo bón.

  Tuy nhiên, xoa bóp tại đâu và bấm huyệt nào lại cần phải được thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chứ không thể theo yêu cầu của bệnh nhân. Sau một lần xoa bóp, nếu hôm sau bệnh nhân thấy mệt mỏi nghĩa là phương pháp đó không hợp, cần điều chỉnh lại.

  Xoa bóp, bấm huyệt phòng bệnh hiệu quả

  Ứng dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt không chỉ điều trị hiệu quả nhiều bệnh mà còn có tác dụng phòng bệnh.

  Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn, Bệnh viện châm cứu Trung ương thì xoa bóp bấm huyệt là dùng bàn tay, ngón tay tác động trực tiếp vào da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết.

  Đối với mạch máu, việc xoa bóp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ góp phần chống viêm, giảm phù nề, tăng cường trao đổi chất.

  Đối với cơ xương khớp, xoa bóp làm giãn cơ, đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó. Trong các bệnh khớp, gân, dây chằng bao giờ cũng có hiện tượng co cứng các nhóm cơ xung quanh khớp, từ đó gây đau, hạn chế vận động. Xoa bóp thường xuyên làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

  Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột, cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ của da.

  Chính nhờ những tác dụng này của xoa bóp, bấm huyệt mà phương pháp chữa bệnh này cũng có tác dụng phòng bệnh. Tuy nhiên, nếu xoa bóp, bấm huyệt không đúng cách và không phù hợp với thể trạng từng người thì có thể còn gây bầm tím, thậm chí ê ẩm hơn hoặc nếu làm những động tác mạnh tác động vào phần xương, khớp thì có thể gây ra nhiều tác hại xấu, thậm chí liệt cột sống. 7. #5
  Tham gia
  Feb 2013
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  6/2 bài viết

  Default

  Xoa bóp, bấm huyệt gan bàn chân phòng chữa bệnh thông thường


  Xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, là xu hướng được ưa chuông của thế giới hiện nay. Ta có thể tự chẩn đoán và chữa trị được một số bệnh thông thường. Có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ chỗ nào, lúc nào: lúc nghỉ giải lao, lúc ngồi tàu xe, lúc xem ti vi... chỉ cần 5-10 phút ai cũng làm được.
  Tại sao phải xoa bóp và bấm huyệt gan bàn chân?

  Tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở hai bàn chân. Bàn chân trái ứng với nửa người bên trái (như mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ...), bàn chân phải ứng với nửa người bên phải (như mắt phải, thận phải, gan, mật, ruột thừa...). Trong mỗi người có tới 35km các loại ống (mạch máu ruột, ống tuyến...) từ lớn nhỏ tới li ti, chạy ngang dọc khắp mọi nơi trong cơ thể. Phần lớn những ống đó là những dây thần kinh và các mạch máu lưu thông với mọi tế bào. Chỉ cần một ống dẫn nhỏ đâu đó bị tắc là ảnh hưởng tới cả một nhánh hay cả một hệ thống. Đôi bàn chân chúng ta là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống vì phần lớn thời gian con người hoạt động là đứng hay ngồi. Cho nên máu chúng ta có những “cặn bẩn” thường bị tồn đọng và dễ bị ứ tắc tại đây. Việc nắn bóp những điểm có ách tắc vì có những “cặn bẩn” của máu ở hai bàn chân sẽ làm các chất cặn bị tan hay phân tán nhỏ ra khiến máu dễ lưu thông và đào thải ra ngoài.
  Sự lưu thông máu ở hai bàn chân không tốt còn do một nguyên nhân khác. Khi các cơ bắp của chúng ta hoạt động yếu toàn bộ khung xương bị chùng xuống. Cả hệ thống các đốt xương chân cũng vậy. Các khớp co hẹp lại có thể làm cho một số dây thần kinh và mạch máu bị kẹt gây ra sự ách tắc lưu thông của máu. Những “cặn bẩn” trong máu dễ bị ứ đọng ở những điểm này.
  Nếu những điểm đó có các dây thần kinh và mạch máu có liên quan đến gan, gan hoạt động yếu đi, nếu liên quan đến thận, sẽ làm việc thải các chất acid uric qua đường nước tiểu kém hiệu quả. Chất “cặn bẩn” trong máu tụ lại lâu bị cô đặc thành những tinh thể. Nếu những tinh thể đó tụ tập ở đầu dây thần kinh, sẽ gây cảm giác nhức buốt và ảnh hưởng tới các cơ quan có liên quan. Do đó, trong quá trình xoa bóp, bấm huyệt bàn chân, nhìn nét mặt của bệnh nhân, ta có thể xác định được những điểm đau và suy ra cơ quan nội tạng nào đó trong cơ thể đang bị yếu hay hoạt động không bình thường.
  Phương pháp xoa bóp
  - Dùng lòng bàn tay xát mạnh và xoa tròn khắp bàn chân, chú ý tìm những vùng cảm ứng đau hoặc rất đau.
  - Dùng đầu ngón tay cái ấn tìm chính xác những điểm đau nhưng không ấn quá mạnh và lâu vào một điểm.
  - Bấm các huyệt đau này 15-30 giây, sau day tròn mỗi huyệt 10 vòng xuôi, 10 vòng ngược, mỗi ngày bấm 1-2 lần làm cho tới khi khỏi bệnh.
  Có thể day bấm bằng đầu ngón tay cái (ngón tay thẳng đứng với điểm bấm) hoặc dùng đầu bút chì đầu có tẩy ấn cho êm. Riêng các huyệt ở ngón chân cần thêm động tác bóp các cạnh bên và vê tròn xoay quanh ngón chân.
  Dù là bệnh gì cũng nên bấm day thêm 4 huyệt của các tuyến nội tiết là: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục để 4 tuyến này tiết ra đầy đủ các hormon rất quý, quyết định và duy trì bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể để nâng cao sức khỏe chống mệt mỏi, mất ngủ và tránh các rối loạn bất thường.
  Ngoài ra không được quên kiểm tra huyệt tác động đến thận, gan, tim, lách... là những nội tạng quan trọng thường dễ bị đau yếu.
  Đối chiếu các điểm đau này với hình vẽ các huyệt ở hai bàn chân có kết hợp với các triệu chứng đang xảy ra để suy đoán được cơ quan nội tạng nào có vấn đề. Nếu có bấm day nhầm huyệt cũng không sao. Xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân thật đơn giản, an toàn, tiết kiệm mà rất hiệu nghiệm. 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •