Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 12 trên 12
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  figer10111989's Avatar
  figer10111989 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  60
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  21/9 bài viết

  Default Dũng lò Voi --->> Đại gia Bình Dương

  Huỳnh Phi Dũng - 1 trong 10 người giàu nhất Việt Nam?
  Ông Huỳnh Phi Dũng là một “đại gia” từ thời Bình Dương bắt đầu sự nghiệp công nghiệp hóa, ông là một nhân vật cực kỳ nổi danh và đầy thân thế ở tỉnh Bình Dương.Do bắt đầu sự nghiệp làm giàu từ một cái lò làm vôi quét tường nên mọi người vẫn hay gọi ông là Dũng lò vôi.

  Ông từng là một công an cấp thấp nhưng khá gian hùng. Theo nhiều "truyết thuyết", do lọt vào mắt xanh của bà Sáu Dân (phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt), nên ông khá khôn ngoan nhận mình là con nuôi của bà sáu Dân. Từ đó, Dũng lò vôi phất lên được trong thời kỳ Thủ tướng Võ Văn Kiệt đương nhiệm.

  Năm 2001, UBND tỉnh Bình Dương thành lập Công ty Thanh Lễ do ông Dũng làm Giám đốc. Khi Công ty mới lập ra, Công ty đã được tỉnh Bình Dương cấp cho một khu đất 160 ha để lập khu công nghiệp Sóng Thần. Miếng đất này nằm tại địa điểm trước 1975 là căn cứ thủy quân lục chiến VNCH, sau 1975 là doanh trại Quân Đoàn 4.

  Tuy nhiên, ngay sau đó ông Dũng đã kéo thêm công ty Phi Long vào để liên doanh với công ty Thanh Lễ. Công ty Phi Long (đặt theo tên con trai) là một công ty tư nhân gồm gia đình ông Dũng và các viên chức cao cấp của công ty Thanh Lễ. Kế toán trưởng công ty Thanh Lễ là một cổ đông công ty Phi Long. Giám đốc công ty Phi Long là vợ ông Dũng còn Phó giám đốc công ty Thanh Lễ cũng là cổ đông công ty Phi Long.

  Công ty Thanh Lễ đã được đặc cách thuê đất tại khu công nghiệp Sóng Thần với giá rẻ. Khi đó, Thủ tướng quy định giá thuê cho khu Sóng Thần là 65 tỷ đồng, nhưng tỉnh Bình Dương chỉ lấy của hai công ty ông Dũng có 21 tỷ đồng. Năm 1994, ông Dũng mua lại 44 ha đất nông nghiệp với giá bèo và sau này đã hợp pháp hóa số đất trên và biến khu này thành KCN Tân Định.

  Năm 1994, ông Dũng còn bán lại một số đất cho 13 công ty cá nhân mà hầu hết thuộc nhóm các công ty Minh Phụng - Epco. Tổng cộng, ông Dũng đã ký 57 hợp đồng bán đất dưới danh nghĩa "chuyển nhượng mặt bằng sản xuất công nghiệp. Sau vụ bán đất này, công ty Phi Long thu về khoảng 30 tỷ đồng. Đến cuối năm 1995, phần lãi của công ty Phi Long đã là 84 tỷ đồng.

  Tháng 09/1995, Khu công nghiệp Sóng Thần được Thủ Tướng Võ Văn Kiệt phê duyệt phương án đầu tư. Trong 5 năm sau đó ông Dũng tiếp tục sang nhượng đất trong khu này với lợi nhuận gần 200 tỷ đồng.

  Sang 1996, ông Dũng lập ra một công ty cổ phần mới, cũng mang tên Thanh Lễ, đứng tên làm chủ đầu tư toàn bộ khu công nghiệp Sóng Thần. Với nhiều chiêu bài khác nhau, lần lượt các KCN Sóng Thần I, II và Bình Đường… đã đem lại cho ông Dũng và bà Tuyết (vợ ông Dũng) hàng trăm tỷ đồng từ những năm 90...

  Tuy nhiên, cuộc làm ăn giữa công ty Thanh Lễ và công ty Phi Long bị báo chí phanh phui vào năm 2001. Sau đó, Thanh Tra Nhà Nước (nay là Thanh Tra Chính Phủ) đã điều tra và cũng đi đến kết luận là ông Dũng đã dùng hình thức liên doanh để chuyển một số tiền kếch xù từ Công ty Thanh Lễ qua Công ty Phi Long. Số tiền Công ty Phi Long kiếm được, theo kết luận thanh tra được trích dẫn trên báo Đầu Tư, là 159 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là phần "móng tay" so với số thực tế.

  Ông Huỳnh Phi Dũng

  Sau khi hoàn tất các vụ mua bán đất, công ty Phi Long chi một số tiền lớn cho các viên chức liên quan qua hình thức mua lại cổ phần của họ, rút số cổ đông lại còn có gia đình ông Dũng mà thôi. Công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1996) sau đổi tên thành công ty Đại Nam và do ông Dũng làm Chủ tịch công ty, còn Tổng giám đốc công ty là con ông, Huỳnh Trần Phi Long. Còn Công ty Thanh Lễ (thành lập năm 1991) vẫn giữ tên như vậy và hiện do bà Đào Thị Thanh Nguyên, kế toán trưởng cũ làm Tổng giám đốc (bà Nguyên cũng từng là cổ đông công ty Phi Long và từng được gia đình ông Dũng mua lại cổ phần).

  Mặc dù vào năm 2001 đã bị thanh tra và bị Bộ Công An điều tra nhưng ông Dũng cũng không bị xử lý hành chính hay hình sự nào trong vụ này. Thậm chí, năm 2004, công ty Thanh Lễ còn được trao huân chương Lao Động Hạng 3. Điều này cho thấy ngay cả qua thời cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thế lực của nhóm ông Huỳnh Phi Dũng vẫn còn rất lớn.

  Cứ như vậy, với công thức làm giàu là lặp lại những gì kiếm được và mở rộng sang những lĩnh vực liên quan, ông Dũng đã trở thành một doanh nhân thành đạt (mà người đời vẫn gọi là đại gia) trong nhiều lĩnh vực như khu công nghiệp, xây dựng, sơn mài, đồ gốm… Sau này, ông còn là đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Hiệp hội đầu tư tỉnh Bình Dương...


  Mười (10) năm trước, do nhiều tiền mà không biết làm gì, ông Dũng đã quyết định dành vài nghìn tỷ để xây dựng ngôi chùa "Đại Nam quốc tự" lớn nhất Đông Nam Á (Đại Nam Văn Hiến ngày nay). Đây là một công trình tâm huyết của ông Dũng. Suốt thời gian đầu làm công trình, ông không rời công trình một ngày nào. Thậm chí có lúc vợ giận định ly thân nhưng sau hiểu được tâm huyết của chồng thì chung tay giúp chồng...

  Tứ quý 5 là số ưa thích của ông Dũng

  Đến nay, công trình trên đã “ngốn” của ông Dũng gần 2.000 tỷ đồng. Thậm chí, để có gạch ngói cho công trình, ông đã phải lập riêng một nhà máy gạch ngói. Để có sắt thép cho công trình, phải lập riêng một nhà máy cơ khí…

  Bàn thờ họ tộc của ông Dũng

  Năm 2007, ông Dũng đã quyết định đổi tên CTCP Phát triển KCN Sóng thần (chủ đầu tư KCN Sóng Thần 2, Sóng Thần 3...) thành CTCP Đại Nam và vẫn giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị còn con trai Huỳnh Trần Phi Long (ăn chơi tàn bạo không kém gì Cường dollar) vẫn làm đại diện theo pháp luật. ước sang năm 2008, nghe lời thầy bói, ông Dũng lại đổi tên nhưng lần này lại là đổi tên của chính mình. Huỳnh Uy Dũng - cái tên mới của Dũng Lò vôi nghe kêu hơn, vang hơn... Kèm theo đó, Đại Nam Quốc tự cũng được đổi thành Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến.

  Tính đến nay ông đã bỏ tiền túi gần 2.000 tỷ đồng (chưa kể giá trị đất) cho khu Đại Nam này. Dự kiến, từ nay đến 2012, Đại Nam sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2, nâng tổng vốn đầu tư lên 3.000 tỷ đồng để đưa thêm các hạng mục, quần thể kiến trúc khác để không tạo ra cảm giác nhàm chán cho du khách.Ông Dũng đang tiến hành tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết và cho lập văn bia, khẳng định Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là một danh thắng của quốc gia.

  Quả thật 3.000 tỷ đồng chẳng có gì lớn nhưng nếu so với Công ty Đại Nam hiện ông Dũng mới chỉ để 162 tỷ đồng vốn điều lệ thì quả là con số khá chênh lệch. Nếu so tiếp với số tiền “từ thiện” của ông Dũng thì 42 tỷ đồng dành cho giáo dục năm 2007 cũng tương đối lớn so với quy mô vốn của Công ty Đại Nam… Thế mới biết tài sản chìm của ông Dũng lớn cỡ nào…Sau bao năm "ẩn mình ", giờ đây ông Dũng đã có kế hoạch nâng Đại Nam trở thành một thương hiệu lớn, một tập đoàn kinh doanh đa ngành với tên giao dịch là TẬP ĐOÀN ĐẠI NAM.

  Lời kết:
  Có những người để lại tiền cho xã hội, nhưng vẫn phải giữ lấy cái tên. Đó là tại sao các trường đại học lại hay mang tên người đã cho tiền như Harvard, Stanford, Carnegie, Kellogg… Có những người lại giống Bill Gates, Warren Buffett… thì lại dành hàng chục tỷ USD làm từ thiện. Nhưng cũng có người không muốn nổi danh như một tỷ phú nọ cho tiền xây Trung tâm thông tin ở các Đại học Huế, Đà Nẵng, Thái Nguyên và Cần Thơ chẳng muốn cho ai đề tên mình.

  Về phía mình, ông Dũng cũng từng gây choáng khi dành tặng 42 tỷ đồng cho giáo dục vào năm 2007 và trước đó là tuyên bố 3.000 tỷ đồng xây dựng Đại Nam Văn Hiến. Mặc dù chưa hoàn thành, nhưng có lẽ đến nay, Khu du lịch tâm linh Đại Nam Văn Hiến đã được coi là một công trình lớn nhất tôn vinh và vọng ngưỡng những tinh hoa của hàng ngàn năm văn hiến cũng như những mốc son rạng ngời trong lịch sử Việt Nam. Còn Đại Nam Văn Hiến có trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Việt Nam hay không, thời gian sẽ có câu trả lời cho các bạn...

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  [MU]_1st's Avatar
  [MU]_1st vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Old Trafford
  Bài
  408
  Cảm ơn
  2.250
  Điểm
  310/179 bài viết

  Default

  Càm ơn bạn đã up !!!! Nhưng không thấy chữ Thanks!!!


  Phong độ chỉ là nhất thời......đẳng cấp mới là mãi mãi......
  I Love Manchester United ....... I Love Sir Alex

 4. #3
  moke2's Avatar
  moke2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Oct 2011
  Đến từ
  Mũi Né :D
  Bài
  156
  Cảm ơn
  78
  Điểm
  154/48 bài viết

  Default

  chán ghê không có gì mới à 5. #4
  nguyenphuho00's Avatar
  nguyenphuho00 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2011
  Bài
  402
  Cảm ơn
  124
  Điểm
  63/54 bài viết

  Default

  Trích [MU]_1st View Post
  Càm ơn bạn đã up !!!! Nhưng không thấy chữ Thanks!!!
  toàn chữ là chữ mà cuối cùng thiếu chữ thank hà hà 6. #5
  ilovetodays's Avatar
  ilovetodays vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Apr 2009
  Đến từ
  Trên Trời
  Bài
  206
  Cảm ơn
  126
  Điểm
  84/53 bài viết

  Default

  Dài quá ngại đọc


  Trích MrSuperDepzai
  Cuộc đời thật bất công ! Giàu có thì nó ghét , Nghèo thì nó khinh , Thông minh thì nó đố kỵ , Xấu xí thì nó chê, Lề mề thì nó qánh, Cứ Ngu Ngu như cái đứa đọc được chữ ký này ai cũng Thương ...KaKa, Đang Buồn, Đang Chán, Ai Tán Yêu Luôn =]zzz

 7. #6
  xxBuonxx's Avatar
  xxBuonxx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Hai Duong, Vietnam
  Bài
  1.069
  Cảm ơn
  789
  Điểm
  3.777/522 bài viết

  Default

  Đây là bản tin nháp à?

  Bốc mộ lên top sợ thật!
  Thay đổi nội dung bởi xxBuonxx; 18-10-2011 lúc 16:49.  Tạm biệt mọi người!
  I love All


 8. #7
  TRANTUANNGOC84's Avatar
  TRANTUANNGOC84 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  40
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  69/24 bài viết

  Default

  Sắp tới Ninh Bình cũng có Chùa Bái Đính, không biết chùa nào to hơn
 9. #8
  duybkaa's Avatar
  duybkaa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Apr 2009
  Đến từ
  Hồ Chí Minh
  Bài
  834
  Cảm ơn
  250
  Điểm
  155/134 bài viết

  Default

  có vậy mà cũng bốc mộ. mà sao k có chữ thanks nhỉ 10. #9
  hochoikienthuc's Avatar
  hochoikienthuc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2011
  Đến từ
  Bon Bu Bo Dak Nong, Đắc Lắk, Vietnam, Vietnam
  Bài
  526
  Cảm ơn
  209
  Điểm
  182/121 bài viết

  Default

  rảnh quá đọc mấy cái chuyện của mấy thằng nhà báo vít bậy. thích thì anh kể về sự nghiệp tán 3 em cùng 1 lúc cho nghe không ( trong đó cóc 2 em cùng lớp với nhau). nếu tin thì thanks cái. còn không thì spam nhiệt tình đê 11. #10
  ailynga's Avatar
  ailynga vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2011
  Bài
  14
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  hic đại gia hay sinh tật lắm hic!! ma post dài quá 12. #11
  vuatrom95's Avatar
  vuatrom95 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  2.591
  Cảm ơn
  816
  Điểm
  899/542 bài viết

  Default

  haha năm 2010 mà giờ lôi lên cũng phục các bác quá 13. #12
  Tieuminh's Avatar
  Tieuminh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Tp.HCM
  Bài
  626
  Cảm ơn
  3.058
  Điểm
  135/131 bài viết

  Default

  đúng là chuyện ngày xửa ngày xưa mà!!! Nhưng có nó thì mình mới hiểu tại sao Đại nam to lớn như dậy! Hic hic,,, bỏ ra vài nghìn tỷ đồng: nghe cứ như là bỏ ra vài nghìn đồng dậy nhỉ????? 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5