Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Reviews hay rinh note 4, galaxy V được vi vu Hàn Quốc

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Lời mời tham dự chương trình từ thiện "Giáng Sinh Trong Mắt Em"

Mời offline công nghệ cùng Vn-Zoom tại Hà Nội

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Mời offline công nghệ cùng VN-Zoom tại TP HCM
Trang 3/4 đầuđầu 1 2 3 4 cuốicuối
kết quả từ 31 tới 45 trên 47
  1. #31
    auauau97's Avatar
    auauau97 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
    Tham gia
    Jun 2010
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    6.647
    Cảm ơn
    11.934
    Điểm
    5.263/3.016 bài viết

    Default

    Uses crt;
    var i,s:longint;
    BEgin
    clrscr;
    s:=0;
    for i:=1 to 100 do
    if i mod 2=1 then s:=s+i;
    write('tong cac so le tu 1 toi 100:',s);
    readln;
    end.

  2. Có 2 thành viên cảm ơn auauau97 cho bài viết này:
    thecuong064 (27-08-2011), win 8 (29-04-2011)

  3. #32
    unmatched1010's Avatar
    unmatched1010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
    Tham gia
    Mar 2011
    Bài
    630
    Cảm ơn
    359
    Điểm
    129/110 bài viết

    Default

    bạn thử dùng vòng lặp for đi. ok thôi . nhanh gọn dễ hiễu .

    ---------- Bài thêm lúc 11:32 ---------- Bài trước là lúc 11:31 ----------

    s=0
    for ( i=1;i<=100;i=i+2)
    { s=s+i ;
    }
    zậy là ok thôi pạn ak .

  4. Có 1 thành viên cảm ơn unmatched1010 cho bài viết này:
    hero.1076 (17-09-2013)

  5. #33
    kien_coi_1997's Avatar
    kien_coi_1997 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Apr 2009
    Đến từ
    Hà nội
    Bài
    1.116
    Cảm ơn
    693
    Điểm
    1.255/559 bài viết

    Default

    Ngày xưa ta thường tính như sau:

    @ S = 1 + 3 + 5 + 7 + 9
    @ S = 9 + 7 + 5 + 3 + 1
    S+S = 10+10+10+10+10
    2xS = 10*5 = 50
    => S = 2 x S / 2 = 25

    Hoặc quen thuộc hơn là
    S = 1 + 3 + 5 + 7 + 9
    =(1+9) + (3+7) +5
    = 10 + 10 + 5 = 25

    Ta lấy cách tính một để áp dụng vào công thức
    DĨ ĐẦU CỘNG VĨ, CHIẾT BÁN NHÂN CHI
    (lấy phần tử đầu, cộng với phần tử cuối, chia đôi, nhân với số phần tử)
    như cách tính trên là ta đem NHÂN CHI trước khi CHIẾT BÁN

    trong bài toán này, Đầu (D) và Vĩ (V) còn phải xét tuỳ trường hợp
    nếu bài toán sửa là các số chia 3 dư 1 từ 1 - 10 (lấy 10 cho nó dễ)
    thì V=10 (1,4,7,10)

    nếu là chia 3 dư 2, ta có tạp hợp các phần tử thoản mãn là
    S = {2,5,8} tức là D = 2, V = 8

    Tính D và V là nhiệm vụ ta bắt buộc phải làm
    D là số NHỎ NHẤT thoả mãn điều kiện (như ở trên là chia 3 dư 1) trong khoảng tính R của bài toán (như trên, R = {1..10}, còn đề bài là R = {1..100})

    Rõ ràng, nếu đề bài yêu cầu Chia M, dư N, thì rõ ràng, D = N. Bước 1 xong.

    Còn để xác định V (vĩ), ta lại xét:
    V là số lớn nhất thoả mãn điều kiện mà nắm trong khoảng R.

    Gọi phần tử cuối của R là RL (Last), ta cần tính RL - V (cái này luôn lớn hơn 0, vì V nằm trong khoảng R)

    RL-V sẽ là N - (RL mod M) (như ở ví dụ trên là 10 mod 3 = 1, 1-1 = 0, còn ở đề bài là 100 mod 2 = 0, 1-0=1, như vậy, ta sẽ tính được V một cách đơn giản)

    Tổng hợp lại, V = RL - (N - (RL mod M))
    và D = N.

    Còn Chi ? chỉ cần lấy (V - D) / M +1 là xong, các bạn tự tìm hiểu nha

    Tổng S sẽ bằng (D+V) * C mod 2 (tổng này luôn là số nguyên, không có chuyện dư 0.5, thế nhưng ta vẫn nên chia sau khi nhân)

    ---------- Bài thêm lúc 21:50 ---------- Bài trước là lúc 21:48 ----------

    Đó là cách giải bài toán tổng quát, còn với bài toán kia.
    C:= (99-1)/2+1;
    S:= (1 + 99) * C mod 2;

    Time = 0.000000000000000000000000000000000000000000000000 001 s nha
    Blog về Pascal_chương trình pascal_ game pascal...
    Pascal-Chương trình hay, Unit hay, Game Pascal, các phần hỗ trợ trong Pascal.
    My blog: http://vn.360plus.yahoo.com/kien_coi_1997

  6. Có 5 thành viên cảm ơn kien_coi_1997 cho bài viết này:
    19-6 (29-05-2011), auauau97 (22-09-2011), hero.1076 (17-09-2013), thecuong064 (26-08-2011), Tung_Huynh (26-08-2011)

  7. #34
    laihoangle's Avatar
    laihoangle vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    Aug 2011
    Đến từ
    VỊ TRÍ THỨ HAI, CHƯA BAO GIỜ LÀ THỨ NHẤT
    Bài
    92
    Cảm ơn
    53
    Điểm
    31/19 bài viết

    Default

    Cách làm như sau:
    Program tinh;
    uses crt;
    var
    i,t:longint;
    begin
    for i:=1 to 100 do
    if odd(i) then t:=t+i;
    write(t);
    end.
    Lệnh odd(i) để kiểm tra xem số đó có lẻ không
    [COLOR="#0000CD"] Muôn liên hệ : hoangle9a8@gmail.com/COLOR]

  8. #35
    kien_coi_1997's Avatar
    kien_coi_1997 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Apr 2009
    Đến từ
    Hà nội
    Bài
    1.116
    Cảm ơn
    693
    Điểm
    1.255/559 bài viết

    Default

    Spam phát. Có 3 cách dùng để tính mà mình nghĩ là tiêu biểu:

    Dùng For to do từ 1 đến 100 và nếu i lẻ thì cộng thêm i vào biến tổng. O = n;
    - Ưu điểm, dễ hiểu, dễ làm, bám sát chương trình học (chương trình cơ bản)
    - Nhược điểm, có vẻ như hơi lâu.

    Dùng cộng thức của các nhà toán học ngày xưa
    (chính là công thức mà các em Tiểu học bây giờ áp dụng, hình như là của cụ Lương Thế Vinh)
    D+V/2*C; (như đã nói ở trên)
    - Ưu điểm:
    + Tốc độ là miễn chê. O = 1;
    + Khá dễ nhớ (cụ Vinh viết bằng thơ rồi mà)
    + với bài toán đã xác định hết các thứ thì chỉ cần viết (1+100)*50 div 2 là ra kết quả (chẳng cần biến phụ )
    - Nhược điểm:
    + Trong trường hợp chưa xác định Đầu và Cuối, bài toán trở nên khó khăn hơn vì phải xác định chúng.

    Dùng for i từ 0 đến 49, các số lẻ được tính theo công thức i x 2 + 1;
    - Ưu điểm, có tư tưởng khá giống với vòng For của C, chạy phát nào ăn phát ấy, không cần check.
    - Nhuơc điểm, với nhiều bài toán khó hơn, làm cách nào để xác định số 49?
    Blog về Pascal_chương trình pascal_ game pascal...
    Pascal-Chương trình hay, Unit hay, Game Pascal, các phần hỗ trợ trong Pascal.
    My blog: http://vn.360plus.yahoo.com/kien_coi_1997

  9. Có 1 thành viên cảm ơn kien_coi_1997 cho bài viết này:
    Tung_Huynh (27-08-2011)

  10. #36
    hythubau's Avatar
    hythubau vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
    Tham gia
    Aug 2010
    Bài
    36
    Cảm ơn
    20
    Điểm: 1/1 bài viết

    Default

    thằng này mới lớp 8 mà đã lập trình rồi à,kinh khủng rứa

  11. #37
    auauau97's Avatar
    auauau97 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
    Tham gia
    Jun 2010
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    6.647
    Cảm ơn
    11.934
    Điểm
    5.263/3.016 bài viết

    Default

    Trích hythubau View Post
    thằng này mới lớp 8 mà đã lập trình rồi à,kinh khủng rứa
    lớp 8 học lập trình pascal là bình thường mà !
    bạn kien_coi_1997 cũng lớp 8(năm nay lên lớp 9) mà viết được game rồi đó !
    Nothing is true, everything is permitted

  12. #38
    thecuong064's Avatar
    thecuong064 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2011
    Đến từ
    Hacker's Home
    Bài
    938
    Cảm ơn
    133
    Điểm
    418/259 bài viết

    Default

    Trích Tung_Huynh View Post
    Chính ở chỗ bạn phát hiện ra đó i:=i+1 trong vòng for i

    Trong vòng lặp đâu có cấm lệnh đó

    for i:=1 to n do

    1 là số lẻ
    S:=S+i;
    i:=i+1; tăng lên 1 thành số chẵn

    lặp lại của for lại tăng i lên 1 lại thành số lẻ lại s:=s+i
    Cái này mình mới biết, đúng là biển kiến thức rộng mênh mông. Tks bạn 1 phát

  13. #39
    landaica321's Avatar
    landaica321 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Jul 2010
    Bài
    50
    Cảm ơn
    17
    Điểm
    8/8 bài viết

    Default

    Em cũng học lớp 8!! Các bác hỉ em bài này vs
    - Tính tổng a,b,c
    Em làm như lày mà nó báo lỗi:

    chắc chắn là em làm sai nhưng sai chỗ nào??

  14. #40
    [T]Death's Avatar
    [T]Death vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2011
    Bài
    83
    Cảm ơn
    47
    Điểm
    84/46 bài viết

    Default

    Trích landaica321 View Post
    Em cũng học lớp 8!! Các bác hỉ em bài này vs
    - Tính tổng a,b,c
    Em làm như lày mà nó báo lỗi:

    chắc chắn là em làm sai nhưng sai chỗ nào??
    sửa câu lệnh write('S=',s'); thành write('S=',s); là xong
    edited

  15. #41
    thecuong064's Avatar
    thecuong064 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2011
    Đến từ
    Hacker's Home
    Bài
    938
    Cảm ơn
    133
    Điểm
    418/259 bài viết

    Default

    Trích landaica321 View Post
    Em cũng học lớp 8!! Các bác hỉ em bài này vs
    - Tính tổng a,b,c
    Em làm như lày mà nó báo lỗi:

    chắc chắn là em làm sai nhưng sai chỗ nào??
    readln(a) readln(b) readln(c) chứ có phải read(a) read(b) read(c) đâu bạn
    Thay đổi nội dung bởi thecuong064; 23-09-2011 lúc 21:01.

  16. #42
    auauau97's Avatar
    auauau97 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
    Tham gia
    Jun 2010
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài
    6.647
    Cảm ơn
    11.934
    Điểm
    5.263/3.016 bài viết

    Default

    Trích landaica321 View Post
    Em cũng học lớp 8!! Các bác hỉ em bài này vs
    - Tính tổng a,b,c
    Em làm như lày mà nó báo lỗi:

    chắc chắn là em làm sai nhưng sai chỗ nào??
    lỗi nhiều quá, sửa hộ bạn cả code m=luôn:
    Code:
    uses crt;
    var a,b,c,s:integer;
    begin
      write('Nhap a='); readln(a);
      write('Nhap b='); readln(b);
      write('Nhap c='); readln(c);
      s:=a=b+c;
      write('S=',s);
      readln;
    end.
    Nothing is true, everything is permitted

  17. #43
    Tung_Huynh's Avatar
    Tung_Huynh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Jul 2009
    Đến từ
    Thái Nguyên
    Bài
    6.776
    Cảm ơn
    1.540
    Điểm
    4.136/2.750 bài viết

    Default

    Trích thecuong064 View Post
    Mắc cười quá. readln(a) readln(b) readln(c) chứ có phải read(a) read(b) read(c) đâu bạn
    read() thj sao dau nhj. Co aj ep buoc cu faj dung readln() dau

  18. #44
    kien_coi_1997's Avatar
    kien_coi_1997 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Apr 2009
    Đến từ
    Hà nội
    Bài
    1.116
    Cảm ơn
    693
    Điểm
    1.255/559 bài viết

    Default

    Trích Tung_Huynh View Post
    read() thj sao dau nhj. Co aj ep buoc cu faj dung readln() dau
    Đúng là thecuong064 không nên phản ứng thái quá như thế. trong trường hợp này, dùng read hay readln đều như nhau.
    Vấn đề của bạn landaica, mình đã từng gặp rồi, lúc đầu, mình nghĩ, ở lệnh write, ta dùng hai dấu là (' và ').
    Thế nhưng hoá ra không phải, bạn xem ví dụ sau để hiểu rõ thêm câu lệnh write nhé:

    [code]program landaica01;
    var a,b,c : integer;
    begin
    a := 1;
    b := 2;
    c := 3;
    write(a,b,c);
    end.[code]
    Sau khi chạy nhấn AltF5 để xem kết quả

    Một ví dụ nữa như sau:
    Code:
    program landaica02;
    var 
    a : string; {day la mot cau}
    b : string; {day la mot cau}
    begin
    a := 'Viet Nam muon nam';
    writeln(a);
    b := 'Ho Chi Minh muon nam';
    writeln(b);
    writeln(a,b);
    writeln( 'Viet Nam muon nam' ,b);
    writeln( a,'Ho Chi Minh muon nam');
    end.
    Ở ví dụ này, ta có dòng writeln(a,b);
    Ta có thể thay a bằng 'Viet Nam muon nam' mà kết quả không đổi :
    writeln( 'Viet Nam muon nam' ,b);
    Ta có thể thay b bằng 'Ho Chi Minh muon nam' mà kết quả không đổi:
    writeln( a,'Ho Chi Minh muon nam');
    Blog về Pascal_chương trình pascal_ game pascal...
    Pascal-Chương trình hay, Unit hay, Game Pascal, các phần hỗ trợ trong Pascal.
    My blog: http://vn.360plus.yahoo.com/kien_coi_1997

  19. #45
    laihoangle's Avatar
    laihoangle vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    Aug 2011
    Đến từ
    VỊ TRÍ THỨ HAI, CHƯA BAO GIỜ LÀ THỨ NHẤT
    Bài
    92
    Cảm ơn
    53
    Điểm
    31/19 bài viết

    Default

    Nói luôn cho nhanh nhé: Mình cũng lớp 8 và kien_coi_97 cung lớp 8, cả hai đều vừa mới lên 9 nên bạn đừng nghĩ các thuật toán này là cao siêu. Nhưng để chạy bài này, bạn có thể dùng for thoải mái( như các bài viết kia đã trình bày) còn thích làm người thông minh, ngắn gọn thì hãy áp dụng cách của cậu Kòi nhà ta:
    begin
    write((99{số lẻ cuối cùng}+1{số lẻ đầu tiên})*((99-1)/2)+1)
    end.
    THE END-> quá ngắn gọn
    [COLOR="#0000CD"] Muôn liên hệ : hoangle9a8@gmail.com/COLOR]

 

 
Trang 3/4 đầuđầu 1 2 3 4 cuốicuối

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •