Follow us on...
Follow us on Facebook

VN-Zoom.com chung tay vì Cộng đồng

Kaka - ứng dụng hát Karaoke trên mobile

Tuyển Mod Mobile diễn dàn Vn-Zoom.com 2014

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Vui thể thao quà ý nghĩa

Toàn cảnh Vn-Zoom tham gia họp báo Asus Zenfone
Trang 2/2 đầuđầu 1 2
kết quả từ 16 tới 29 trên 29
  1. #16
    Tham gia
    May 2008
    Bài
    54
    Cảm ơn
    20
    Điểm
    6/6 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Các bạn sao không ai viết giùm mình hết trơn vậy, mình cần gấp lắm. Bài này các bạn viết code dùng phương pháp các thao tác trên bit ấy, chứ làm theo kiểu bình thường thì mình làm được. Cảm ơn các bạn trước !!

  2. #17
    raveufo's Avatar
    raveufo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Đến từ
    Unknown
    Bài
    464
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    192/134 bài viết
    VR power
    0

    Default

    rõ ràng mình đã hướng dẫn ở trên rồi, chẳng lẽ bạn định bắt tụi mình viết luôn một bài hoàn chỉnh á?
    Còn theo bạn, làm theo kiểu bình thường là kiểu gì? Chỉ có dùng mặt nạ bit để lấy từng bit(cách của mình) và khai báo cấu trúc stack để lấy ra, làm gì có cách nào thông thường để xuất 1 số ra dạng nhị phân đâu (%o là xuất ra số ở octan, %x là ở hexa, % gì sẽ cho ra nhị phân đây bạn?)
    Thay đổi nội dung bởi raveufo; 29-03-2010 lúc 19:40.
    o0o Một chương trình không có lỗi thì không thể gọi là chương trình o0o

  3. #18
    buon_thiu's Avatar
    buon_thiu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
    Tham gia
    Dec 2009
    Bài
    24
    Cảm ơn
    6
    Điểm: 1/1 bài viết
    VR power
    0

    Default

    cái viêc xuất ra thì mình dùng mảng rồi xuất nó ra, dùng biến đổi từ thập phân sang nhị phân bình thường như bên ngoai.
    quan trong là cái nhân chia 2 số nhị phân ấy.
    có ai bjk không,giúp mình với

    ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

    cái viêc xuất ra thì mình dùng mảng rồi xuất nó ra, dùng biến đổi từ thập phân sang nhị phân bình thường như bên ngoai.
    quan trong là cái nhân chia 2 số nhị phân ấy.
    có ai bjk không,giúp mình với
    Thay đổi nội dung bởi buon_thiu; 29-03-2010 lúc 20:08. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động

  4. #19
    Tham gia
    May 2008
    Bài
    54
    Cảm ơn
    20
    Điểm
    6/6 bài viết
    VR power
    0

    Default

    ban ơi, hình như bài của bạn làm là chuyển đổi sang dãy nhị phân 32 bit , còn mình hỏi là chuyển sang dãy nhị phân 10 bit. Nhờ bạn giúp hen.

  5. #20
    raveufo's Avatar
    raveufo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
    Tham gia
    Dec 2007
    Đến từ
    Unknown
    Bài
    464
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    192/134 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Do cách dịch của mình thôi.
    Muốn lấy dãy 10 bit thì đầu tiên ta dịch mặt nạ bit đến bit thứ 10: mask <<= 9;
    dùng vòng lặp:
    while(mask != 0)
    {
    if(mask & n != 0)
    {
    putchar('1');
    }
    else
    {
    putchar('0');
    }
    mask >>= 1;
    }
    Khi đã lấy xong bit thứ 1, mask lúc này bằng 1, dịch phải 1 lần nữa sẽ về 0. Đây là điều kiện dừng vòng lặp.
    Lấy ví dụ cho dễ hiểu nhé:
    mask = 1; //0000000001
    mask <<= 9; //1000000000
    n = 4; //0000000100
    i = 0: mask & n : 1 & 0 = 0, mask >>= 1 (0100000000)
    tương tự cho các bước còn lại
    @buon_thiu: đây là tài liệu về phép nhân và chia trên số nhị phân.
    Thay đổi nội dung bởi raveufo; 30-03-2010 lúc 02:03.
    o0o Một chương trình không có lỗi thì không thể gọi là chương trình o0o

  6. Có 1 thành viên cảm ơn raveufo cho bài viết này:
    nguyen_quoc_nhat113 (30-03-2010)

  7. #21
    Tham gia
    May 2008
    Bài
    54
    Cảm ơn
    20
    Điểm
    6/6 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Cảm ơn bạn nhiều, mình hiểu rồi, bây giờ mới hiểu ra, ngớ ngẩn thiệt.!!

  8. #22
    thanhtin1308's Avatar
    thanhtin1308 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
    Tham gia
    Nov 2010
    Bài
    28
    Cảm ơn
    13
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Cách này dễ nhất nè bạn:
    // 1.Ham Nhap so nguyen trong khoang -256 ---> +256:
    void Nhap(int &n)
    {
    do
    {
    cout << "Nhap vao 1 so nguyen trong pham vi -256 den +256 : ";
    cin >> n;
    }
    while (n < -256 || n > 256);
    }
    // 1.Ham nhap so bit bieu dien
    void Nhapbit(int &k)
    {
    cout << "Nhap so bit bieu dien: ";
    cin >> k;
    cout << endl;
    }
    // 1.Ham Xuat so nguyen trong khoang -256 ---> +256 sang Kieu nhi Phan:
    void Xuat(int n, int k, int a[])
    {
    cout << "So " << n <<" doi sang he 2 la: ";
    for (int i = k - 1; i >= 0; i--)
    cout << a[i];
    cout << endl;
    }
    // 1.Ham doi 10 sang 2:
    void Doi10Sang2Nguoc(int n, int a[], int k)
    {
    int t = 0;
    if (n < 0)
    {
    n = - n;
    t = 1;
    }
    while (n > 0)
    for (int i = 0; i < k; i++)
    {
    a[i] = n % 2;
    n = n / 2;
    }
    if (t == 1)
    {
    for (int i = 0; i < k; i++)
    if (t == 1)
    if (a[i] == 1)
    {
    t = i;
    break;
    }
    for (int i = t + 1; i < k; i++)
    if (a[i] == 0)
    a[i] = 1;
    else
    a[i] = 0;

    }
    }

  9. #23
    kien_coi_1997's Avatar
    kien_coi_1997 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Apr 2009
    Đến từ
    Hà nội
    Bài
    1.118
    Cảm ơn
    693
    Điểm
    1.246/559 bài viết
    VR power
    0

    Default

    CODE IN FP:
    Code:
    uses strutils;
    var n:integer;
    BEGIN
    write('N='); readln(n);
    Writeln(IntToBin(n,16,4));
    readln;
    END;
    Blog về Pascal_chương trình pascal_ game pascal...
    Pascal-Chương trình hay, Unit hay, Game Pascal, các phần hỗ trợ trong Pascal.
    My blog: Hidden Content
    Hidden Content

  10. #24
    Tham gia
    Jan 2011
    Bài
    4
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Có biết làm bài nay không giúp mình với: Viết chương trình nhập vào số n nguyên dương. Hãy đổi thành số nhị phân tương ứng và in ra màn hình.

  11. #25
    diep.2909's Avatar
    diep.2909 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    Nov 2010
    Bài
    117
    Cảm ơn
    55
    Điểm
    9/9 bài viết
    VR power
    0

    Default

    sử dụng Stack luôn ha. Vậy có cách nào dễ hơn không? Chủ yếu là: Dễ hiểu

  12. #26
    lamdetien36's Avatar
    lamdetien36 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2013
    Bài
    724
    Cảm ơn
    53
    Điểm
    219/184 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích diep.2909 View Post
    sử dụng Stack luôn ha. Vậy có cách nào dễ hơn không? Chủ yếu là: Dễ hiểu
    Chia 2 cho tới khi bằng 0. Lấy số dư ngược từ dưới lên là được.

  13. #27
    sky281's Avatar
    sky281 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài
    6
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết
    VR power
    0

    Default

    cho mình hỏi cái typedef có ý nghĩa gì vậy? mình thử xóa cái đó thì lại không chạy được. Giải thích giúp mình với???

  14. #28
    lamdetien36's Avatar
    lamdetien36 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Jun 2013
    Bài
    724
    Cảm ơn
    53
    Điểm
    219/184 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích sky281 View Post
    cho mình hỏi cái typedef có ý nghĩa gì vậy? mình thử xóa cái đó thì lại không chạy được. Giải thích giúp mình với???
    Bạn ấy tự cài đặt lại stack (vì Turbo/Borland C không có sẵn 2 kiểu dữ lieu này), nên phải định nghĩa kiểu dữ lieu mới bang từ khoá typedef

  15. #29
    sky281's Avatar
    sky281 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Jul 2011
    Bài
    6
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết
    VR power
    0

    Default

    thanks bạn nhiều!

 

 
Trang 2/2 đầuđầu 1 2

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •