Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 25
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  nhjmhat's Avatar
  nhjmhat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 8/1 bài viết

  Default Phải làm gì khi bị Thiên ngọc minh uy lừa???

  Về công ty TNMU này mình chỉ nói ngắn gọn. Đây là công ty “lừa đảo nhưng lừa hợp pháp”. Tất cả các hoạt động của công ty này đều theo pháp luật. Nhưng chúng lừa bằng cách nào? Để hiểu rõ hơn về cách thức lừa đảo của chúng, mình sẽ trích dẫn một bài viết đã tìm hiểu rất kỹ:

  Thiên Ngọc Minh Uy- phía sau vẻ hào nhoáng!

  Nguồn gốc của cái tên và "bộ sậu" Thiên Ngọc Minh Uy:

  Ngày 22/6/2006, Sở Thương mại TPHCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Sinh Lợi vì hành vi gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, như một con quái vật, ngay sau khi bị chặt đầu, Sinh Lợi “mọc” ngay đầu khác.  Sau khi Sở Thương Mại TPHCM ra quyết định thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp của Sinh Lợi, nhiều người đã mừng vì từ giờ sẽ không còn ai bị rơi vào tình cảnh “đi cũng dở, ở không xong” vì đã bỏ ra hàng triệu đồng để mua hàng, làm thành viên. Tuy nhiên, trên thực tế, do mức siêu lợi nhuận của loại hình kinh doanh này mang lại nên dù bị chặt đầu này, nó liền “mọc” ngay đầu khác.
  Tại trụ sở cũ của công ty Sinh Lợi trên đường Cầu Diễn, Hà Nội đã “mọc” lên công ty Thiên Ngọc Minh Uy để thay thế Sinh Lợi. Còn Sinh Lợi thì sao? Dù đã bị thu hồi giấy đăng ký bán hàng đa cấp nhưng ở đây vẫn còn dòng chữ “Chi nhánh công ty Sinh Lợi”, to đùng như thách thức cơ quan chức năng.

  Câu chuyện về những món hàng:

  TNMU(Thiên Ngọc Minh Uy) bán sản phẩm với giá cao hơn 300%- 400% giá thị trường cho những người muốn trở thành CVKD(chuyên viên kinh doanh) của công ty. khi tổng giá cả sản phẩm(tôi không dùng từ giá trị, vì giá trị thực của sản phẩm được bán trên thị trường chưa bằng 1/4 giá cả này) bạn mua >= 3,200,000đ thì bạn được làm CVKD. các CVKD giới thiệu những ngưòi quen đến nghe thuyết trình để họ mua sản phẩm và trở thành chuyên viên kinh doanh, là cấp dưới của ngưòi giói thiệu. mội làn giới thiệu như vậy CVKD ăn phần trăm trong tổng giá cả đó. khi bạn có 3 cấp dưới là CVKD bạn được thăng cấp lên Tổ trưởng. tương tự, khi bạn có 3cấp dưới là tổ trưởng, bạn lên phó phòng kinh doanh. cứ thế lên trưởng phòng, đồng sự Đá Quý, đồng sự Kim Cương. cấp càng cao, phần trăm càng lớn. ngoài ra, với cấp bậc phó phòng trở lên; khi cấp dưới bâc 1, hay bậc 2 (cấp dưới của cấp dưói),.. bậc n thu nhận cấp dưới (mua hàng) cấp trên cũng được vài phần trăm. như vậy khi đã lên chức cao, có nhiều cấp dưới, cấp cao có thể ko làm gì mà nghiễm nhiên hưỡng vài chục triệu. với việc đầu tư 3,200,000d ban đầu, mua đắt. kiếm lợi mãi mãi.

  Và "Sự thực" :

  Bán sản phẩm chỉ là cái cớ, TNMU bán cơ hội cho mọi người đánh vào lòng tham mọi người. để trở thành CVKD mỗi ngưòi phải bỏ ra 3,150,000 đ mua 1 cái máy Ozon trị giá 800,000đ- 1,000,000đ trên thị trường. như vậy cấu thành lợi nhuận: hơn 2,200,000đ "cơ hội"+ chưa đến 400,000đ lợi nhuận khi bán bằng giá trên thị trường (đã bao gồm lợi nhuận cộng thêm do hình thức kinh doanh theo mạng, bán hàng đa cấp chân chính thu được do tiết kiệm chi phí ).


  Khoản tiền 400,000đ là quá nhỏ khi so sánh với 2,200,000đ, không phải là mục tiêu mà công ty hướng tới; và thực tế ta có thể bù trừ cho tiền thuế và các chi phí khác. lợi nhuận thực sự thu được là tiền từ túi của những người có hy vọng làm giàu, và thiếu tỉnh táo đóng vào. 1 phần khá lớn lợi nhuận các ông chủ hưởng. còn lại là trả cho mạng lưới nhân viên. hàng tháng tổng số tiền trả cho nhân viên ít hơn hẳn so với số tiền chênh lệch giá cả (hơn 2,200,000đ) mà các nhân viên mới (CVKD) phải trả để tham gia. như vậy TNMU dùng tiền của các nhân viên mới để làm giàu cho họ, và trả cho các nhân viên cũ( tuỳ theo cấp bậc). tiền các cấp trên nhận được trích từ tiền các cấp dưới cùng đóng vào. nên nhớ, hoạt động lao động sản xuất tạo ra sản phẩm, giá trị trong trường hợp này không có ý nghĩa gì trong việc trả lương, và thu lợi nhuận cho công ty. Mỗi CVKD đều có cơ hội làm giàu?. để như vậy họ thu nạp cấp dưới, giả sử 8 người là đủ để họ hoàn vốn đã đầu tư(khoảng 2tr - 2.5tr tiền mua "cơ hội").


  Mỗi cấp dưới đều phải làm như vậy; người thành công ít, ngưòi nhiều. sự thật là thù lao của các nhân viên cấp trên trích từ tiền đóng góp của cấp dưới. để mỗi CVKD trở thành cấp trên, họ luôn cố gắng để thu nạp ngưòi mới. ai cũng vậy. chỉ khi số nhân viên phát triển như 1 cây phả hệ, cấp trên luôn có tiền. số nhân viên tăng theo cấp số nhân. CVKD có thể trở thành cấp trên một điều không thể phủ nhận là tỷ lệ Số CVKD/ cấp trên luôn tăng. tiền chui vào túi công ty càng nhiều. làm cấp trên, nhận thù lao là lấy tiền từ túi người khác. số tiền kiếm được, không phải là do lao động sản xuất mà ra.

  Vì lợi nhuận do lao động sản xuất tạo ra là quá nhỏ khi đem so sánh; coi như để trả các chi phí phat sinh và thuế; tiền thù lao chẳng qua là chạy từ số tiền có từ trước trong túi người này sang túi người khác.
  tại một thời điểm bất kì ta luôn có phương trình A = B + C

  với A là tổng số tiên các nhân viên các cấp thấp còn lỗ. B là tổng số tiền TNMU hưởng từ trước tới lúc đó. C là tổng số tiền các nhân viên cấp cao được lợi, từ trước tới đó.

  Trường hợp công ty này được tự do phát triển. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. cách thức chiếm lĩnh thị trường của chúng là bán hàng thông qua các mối quan hệ. tốc độ phát triển của chúng đo bằng số nhân viên trong công ty. số người dễ dàng bị lôi kéo là có giới hạn. theo cách thức kinh doanh đó, mỗi nhân viên đều thu nạp nhiều cấp dưới, có như vậy thì họ, và cấp trên của họ mới bù lỗ, và được lợi lớn. số nhân viên sẽ tăng theo cấp số nhân. số nhân viên tăng càng nhanh, hoạt động của chúng càng rộng, càng nhiều nhân viên thất bại, và càng nhiều người không bị lừa, nhận rõ bộ mặt của chúng. xã hội cảnh giác cao hơn với chúng, chúng càng khó lôi kéo theo tốc độ cũ. thêm nữa thị trường ( người thân quen) của các thành viên trong công ty sẽ giao nhau. như vậy thời kỳ đầu số nhân viên tăng lên theo tốc độ rất lớn, nhân viên cấp thấp nhanh chóng thăng cấp và hưởng lợi, số rất ít người (trên tổng số nhân viên) không hoàn vốn. về sau, tốc độ phát triển số nhân viên đã giảm thời gian để thăng 1 cấp tăng dần đồng thời thời gian để hoàn vốn cũng tăng dần; và tỉ lệ số người không hoàn được vốn tăng lên nhanh chóng.càng nhiều người chán nản rời bỏ công ty. xã hội càng biết mặt chúng. thời điểm số người rời bỏ bằng hoặc hơn số người vào, điều này không có nghĩa công ty có khả năng tăng trưởng trở lại, bởi thị trường đã luôn bị thu hẹp và không tăng trở lại ( mỗi người sẽ chỉ vào công ty 1 lần, không thành công thì ra đi vĩnh viễn). tốc độ tăng nhân viên giảm dần đến < 1 rồi dần tới 0. đến lúc lợi nhuận chẳng được bao nhiêu, công ty sẽ tuyên bố phá sản, hoặc chuyển sang thương vụ mới ( trên thực tế chúng không mất 1 đồng nào, tất cả là tiền của người tham gia đóng vào, và chúng hưởng lợi). thế là một vụ làm ăn của chúng kết thúc, chỉ giữ lại những nhân viên cấp cao nhất. và chẳng bao lâu sau một công ty mới với hình thức kinh doanh tương tự lại ra đời, tuy nhiên có thay đổi vẻ ngoài. mấy năm trước chúng là Sinh Lợi. bây giờ là Thiên Ngọc Minh Uy và sau mấy năm nữa không biết chúng sẽ là gì?

  Nhưng theo tôi trường hợp tự tiêu biến này sẽ không sảy ra. TNMU sẽ có ngày bị phát hiện hành vi phạm pháp,cộng với tai tiếng chúng sẽ "phá sản" sớm ( như Sinh Lợi trước đây) dù công ty có biến mất như thế nào, mạng lưới lừa đảo lôi kéo sẽ sụp đổ ngay tức khắc. nhân viên cấp càng cao thì đã thu được càng nhiều tiền ( dĩ nhiên) nhân viên các cấp dưới cùng chưa hoàn được vốn, thậm chí mất trắng vốn. bên cạnh đó rất nhiều người đã rời bỏ công ty này từ trước mà chưa hoàn được tiền. số người mất tiền lớn gấp nhiều lần số người được tiền.

  Bây giờ nguồn gốc của lợi nhuận của các nhân viên cấp cao đã được rõ ràng, đó là các cấp dưới, (chủ yếu là cấp dưới cùng của họ) những người mất tiền, mất trắng. khi mỗi nhân viên hoàn tiền, thì đã có nhiều người trở thành cấp dưới của anh ta. sự tồn tại, hoàn vốn hay hưởng lãi của mỗi nhân viên là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người tham gia vào công ty, với tư cách là cấp dưới của anh ta. ta có thể quy đổi tương đương lợi nhuận mỗi nhân viên cấp cao thu được sang số lượng cấp dưới của anh ta. càng nhiều tiền anh ta nhận được, là do cấp anh ta càng cao, mạng lưới của anh ta càng rộng, số cấp dưới cùng của của mạng lưới anh ta càng nhiều -> số người vì anh ta mà mất tiền cũng càng lớn. việc anh ta kiếm hoàn vốn hay kiếm được tiền tương ứng với số cấp dưới của anh ta bị mất tiền. vì vậy kiếm được tiền, hay hoàn vốn là vì lợi dụng người khác. anh ta rất tinh vi gián tiếp móc túi người khác. vì vậy, mỗi người trong mạng lưới hoặc là người bị móc túi ( nhất thời) hoặc là kẻ móc túi người khác. người ta đã không thấy rõ được chiến thuật kinh doanh nham hiểm này bởi vì ( do sức thu hút , lòng tham của những người muốn làm giàu) do chiến thuật lừa bịp, và trong nửa đầu hoạt động chu kỳ hoạt động của công ty này ( tôi coi TNMU , Sinh Lợi là một) số người bị móc túi luôn tăng lên theo cấp số nhân, nhưng luôn có sự chuyển đổi từ vai trò người bị móc túi sang người móc túi. chuyển đổi này dừng lại khi công ty bị phá sản. và lúc này nhiều người mới ngỡ ra. rất nhiều người trong số đó sẽ là sinh viên. Việc móc túi được diễn ra không ngừng và được che mắt tài tình. một thực tế là nó đang tăng trưởng. lừa đảo quá tinh vi và ngoạn mục!!!
  Thủ đoạn để công ty để dụ dỗ người mới:

  1 cách thông dụng là trước hết các nhân viên sẽ rủ người quen của mình đến công ty nghe thuyết trình, mà chưa cho biết thông tin gì đáng kể; như vậy người được rủ sẽ không có thời gian suy nghĩ chuẩn bị. công ty và các nhân viên cấp cao rất biết cách đánh vào tâm lý người khác. họ sẽ được nghe thuyết trình. Ngồi bên cạnh họ là người bạn đã dẫn họ đến, luôn xem xét, và sẵn sàng khích lệ họ. xung quanh có rất nhiều nhân viên công ty, họ tạo không khí quá hào hứng. đầu tiên một thuyết trình viên giới thiệu sản phẩm mới lạ đặc biệt hiệu quả của họ(để mọi nguời tin vào chất lượng và đánh giá cao giá cả của nó), cho thấy kinh doanh mặt hàng dễ dàng. tiếp đến họ giới thiệu cực kì ấn tượng về phương thức kinh doanh bán hàng đa cấp rồi thông báo điều kiện điểm tích luỹ (thực ra là điều kiên 3,200,000đ). Bảo đó là “luật” của sân chơi (như tôi đã phân tích “luật này” chính là mấu chốt trong cách lừa đảo của công ty). Người nghe ảo tưởng thù lao cao cho nhân viên là do tính chất ưu việt của hình thức kinh doanh theo mạng, chứ không rõ bản chất lừa đảo nham hiểm của chúng. đây là lý do tại sao khi đã tham gia, họ không ngần ngại “mang đến cho người thân, bạn bè một cơ hội kiếm tiền tốt như họ vừa nắm lấy”


  Người dẫn chương trình mời các nhân viên cao cấp có thành tích, thu nhập cực cao lên phát biểu, “ chia sẻ”: ngày xưa chỉ vì tin 1 cú điện thoại mà tôi được như hôm nay; đó là nhờ 1 người cùng đi tàu mách bảo tôi, hồi sinh viên anh giấu bố mẹ đi vay tiền tham gia,…-> quá dễ dàng và ngon ăn. trong suốt buổi thuyết trình họ đã kích động tâm lý người nghe như sau: tôn xùng tiền bạc là số 1, có tiền mới có bạn gái, nhà cửa. tôn vinh người giàu, khinh người nghèo. kiếm tiền là mục tiêu duy nhất. đánh vào khát khao muốn lập nghiệp của người trẻ, khơi dậy lòng đố kị với bạn bè, mong muốn làm giàu của mọi người. những câu nói tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm của họ thực sự thuyết phục người nghe, nhưng vài lần mỗi tuần họ thuyết trình như vậy. suốt buổi thuýết trình, rất nhiều người nghe hào hứng. nhân viên cấp cao thuyết trình luôn tỏ ra phong thái chuyên nghiệp, cuốn hút. họ lừa được những người suy nghĩ thiếu kĩ càng, và mong làm giàu nhanh. sau buổi thuyết trình, khá nhiều người nghe sẽ được bạn mình(nhân viên) dẫn đến nói chuyện với những người thu nhập cao trong công ty tại các bàn tròn. tại đây các nhân viên cao cấp này sẽ trao đổi và hoàn thành công việc thuyết phục của mình, khá nhiều người ở lại. 1 lũ nhân viên mới vào quây quanh làm nhiệm vụ hô " tuyệt vời quá! quá tuyệt vời!"+ "X chúng tôi yêu bạn!",...thật lố bịch. tôi điếc tai vì họ hô quá to và không biết mệt. nhiều người thì rất hào hứng, và chăm chú lắng nghe các nhân viên cao cấp . (tôi chỉ ở lại vì nể bạn, chứ tôi muốn về luôn rồi). tôi nhận ra giọng giả tạo bôi mỡ của họ. họ luôn tỏ ra rất gần gũi chia sẻ kinh nghiệm, nhưng rất tài tình họ đánh vào sĩ diện, khích lệ người trẻ muốn lập nghiệp giàu nhanh.thấy tôi không hào hứng đặt câu hỏi hay biểu lộ quyết tâm; không chỉ bạn tôi mà có cả CVKD khác khích lệ, cười với tôi. may cho tôi là từ trước tôi đã đọc 1 số sách trong bộ "hạt giống tâm hồn",và cũng biết chút ít về tâm lý học nên không cảm thấy bỡ ngỡ trước những câu nói quá hay, và giữ được tỉnh táo để xem xét vấn đề. có 1 phó phòng ( cấp bậc)là con gái bằng tuổi tôi, thuyết phục tôi : "hãy chứng tỏ bản thân, mạnh dạn khẳng định mình, bạn có thể làm được như tôi. hãy mang tiền về cho bố mẹ; các bạn gái có thể làm được, bạn cũng có thể làm được"... tôi đã không để người ta dắt mũi.


  Lưu ý 1 điểm cực kì quan trọng trong chiến thuật thu hút người mới, đóng vai trò quyết định trong việc thuyết phục đó là bên cạnh bạn là những người bạn người thân quen -những người bạn tin tưởng - . tin tưởng bạn + kế hoạch làm giàu dễ dàng được vạch ra sống động trước mắt = vay mượn tiền để trở thành CVKD. những người thân quen luôn ở bên cạnh tận tình khích lệ bạn, dẫn bạn đến các cấp trên trực tiếp hay gián tiếp để "tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm". (tôi tin bạn tôi không có ý định lừa tôi. tôi biết bạn đang bị lừa phỉnh, bạn nghĩ tôi tham gia thì cùng có lợi)
  lúc đó tuy chưa nhận rõ được hết bộ mặt và thủ đoạn của chúng; tôi cũng không quá hứng thú, và thấy rất cần thời gian suy nghĩ. tôi nói với bạn là tôi chưa trả lời ngay được. với đối tượng cứng đầu như tôi, nhiều nhân viên cấp cao đến, không tiếc nước bọt để chăm sóc. tôi để ý cách nói chuyện, các động tác tay chân có nhiều điểm giống nhau!!! họ đứng gần, đối diện với tôi họ nhìn vào mắt tôi, ngón trỏ hơi ấn vào ngực,vùng xung quanh tim tôi, và nói nên những lời rất "chân thành" với giọng nói rất truyền cảm, lắng nghe và tháo gỡ những điều tôi còn e ngại mà không đăng ký ngay buổi chiều hôm đấy hay sáng hôm sau( đăng ký như 1 chứng nhận rằng bạn tôi đã dẫn tôi đến, tôi vào thì sẽ là cấp dưới của bạn).đúng là là từ 1 lò đảo tạo lừa đảo chuyên nghiệp. tôi ra vẻ hiểu, có hứng thú và cảm ơn. nhiều người nghe khác như nuốt lấy từng lời khi họ nói về "bạn hoàn toàn có thể vừa học tốt, kiếm tiền nhanh chóng"...rồi họ nói về môi trường làm việc tốt, mọi người giúp đỡ nhau cùng làm giàu, ko khoảng cách, ở đây rất thân thiện. nào là" phương pháp kinh doanh chưa từng có, thì hiệu quả chưa từng có". Tỷ mỉ bày cách vay tiền: "nhớ nhé, âm thầm làm, vay mượn tầm 20 đứa bạn, mỗi đứa 150,000đ (có thì cho mượn luôn hỏi làm gì”; “Ngay tối nay cũng được, mời chúng nó đi uống café, anh (người cấp cao) sẽ trả tiền uống xong hãy nói, chắc chắn chúng nó sẽ cho mượn”; “khi nào thành công hãy nói cho mọi người biết, hãy giữ chính kiến của mình. nói ít thành công nhiều, nói nhiều thành công ít". toàn những lời êm tai, chưa từng được ai chia sẻ như vậy, chưa từng có 1 "cơ hội lớn và dễ dàng" như vậy, các bạn có thể làm giàu trước khi tốt nghiệp đại học?! và lương tâm bạn cho phép?!rất nhiều người ngủ mơ, rất nhiều sinh viên mắc lừa.


  Nhiều người sẽ mua sản phẩm, và trở thành 1 CVKD. họ sẽ được đào tạo về cách để lôi kéo thuyết phục người khác tinh vi, bài bản, toàn diện. họ sẽ truyền dạy cho những người mới vào này tư tưởng, văn hoá TNMU về cơ bản là văn hoá đồng tiền, đặt tiền lên trên tất cả. những nhân viên mới này( tôi cho rằng thời gian đầu họ không nhận thức được, ôm mơ ứơc làm giàu dễ dàng) đi lôi kéo bao nhiêu người thân quen của họ. nhiều người sau đó nhận ra. nhiều người đã trở thành các chuyên gia lừa đảo từ lúc nào.


  Bây giờ hãy xem cách làm giàu của người có thu nhập cao nhất công ty khả thi như thế nào. chị ta nói:"tôi thu nạp 3 người, mỗi người đó lại thu nạp 3 người, cứ thế tiếp diễn . bây giờ tôi có khoảng 70,000 cấp dưới gián tiếp, mỗi tháng tôi hưởng thù lao hơn 150 tr". như vậy theo mạng lưới của chị ta chỉ cần những người ở cấp dưới cùng (CVKD) thu nạp người hàng tháng là các nhân viên cứ tăng cấp bậc và tăng lương đều đều. giả sử mỗi người CVKD 2 tuần thu nạp 1 người, và thế là họ chỉ cần làm việc 6 tuần rồi "nghỉ ăn lương mãi mãi" (đây là cái chị ta gọi là kiếm tiền cho cả đời). nhận thù lao trực tiếp từ 3 cấp dưới, chưa đủ bù 2,5 tr đ. từ đó bạn sẽ trông chờ các cấp dưới cùng nhận thêm người. để rồi lên cấp phó phòng, nhanh thì vài tháng, lâu thì 2 năm; và từ đây ăn vài phần trăm thù lao gián tiếp trên mỗi cấp dưới mới. thu nhập lúc này còn rất nhỏ. nói chung rất lâu 1 nhân viên có thể hoàn vốn theo cách này. nhưng ai lại ngồi đợi cơ chứ! thu nạp càng nhiều cấp dưới trực tiếp hưởng càng nhiều, cấp càng cao hưởng phần trăm càng lớn. các nhân viên ra sức xây dựng mạng lưới kiếm tiền. họ sẽ tìm đến những bạn bè người thân mình, lôi kéo họ vào chuỗi lừa bịp này. số nhân viên mới (hụt tiền) tại một thời điểm bất kỳ luôn lớn hơn nhiều lần những cấp trên hưởng lợi. muốn trở thành cấp trên, hãy tích cực lôi kéo người mới, bắt đầu từ bạn bè, người thân. lòng tham làm mờ mắt, càng nhiều người bị lừa tham gia(?) vào mạng lưới lừa đảo. cách kiếm tiền đó thật thâm hiểm, đáng căm ghét, khinh bỉ!


  Nó tồn tại và phát triển được là do nhiều người nhẹ dạ cả tin, mong làm giàu nhanh chóng dễ dàng, mà bỏ qua các giá trị đạo đức,... phần lớn các thành viên trong mạng lưới là các sinh viên, hay cựu sinh viên (tham gia từ khi là sinh viên). lúc đầu là do khát khao hoài bão của tuổi trẻ, sự thiếu suy nghĩ, ít kinh nghiệm sống, nhưng một khi đã lấn sâu vào, chính bản thân họ đã nhận ra, và chấp nhận rằng mình , đã, và đang "bán linh hồn cho xa tăng" , họ không muốn quay trở lại; họ hài lòng khi cầm lấy những đồng tiền lừa đảo đó.


  Có những bạn mới tham gia vào, nhận ra bộ mặt của chúng muốn rời bỏ nhưng không có cách nào để trả khoản vay gần 3 tr đồng. nếu họ tâm liệm chỉ làm để lấy lại số tiền mình đã mất rồi thôi thì khi họ hoàn vốn, họ đã lôi kéo nhiều người khác vào hoàn cảnh họ không mong muốn ( CVKD). họ có thể từ bỏ không? câu trả lời ở mỗi người.

  Các bạn!
  Chúng ta là những người thanh niên với đầy đủ sức mạnh thể chất, và tinh thần. chúng ta là sinh viên, những người lao động trí óc; tương lai sẽ đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho sự phát triển của đất nước. nếu bạn thực sự có ước mơ hoài bão, bạn thực sự tin vào bản thân, bạn không có dự định phí hoài tuổi trẻ; hãy học thật chăm chỉ, để sau này có thể làm giàu cho bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. đất nước ta đang trong thời kỳ mở cửa, chuyển đổi sang nên kinh tế thị trường, rất nhiều thứ tư tưởng văn hoá, kinh tế có hại đã, đang xâm nhậm và phá hoại văn hoá Việt, đang làm hư hỏng thế hệ trẻ hãy quyết giữ vững lòng tự trọng, nhân cách tốt đẹp mà ông cha ta đã tốn bao năm dạy dỗ. vì sự phát triển, văn minh, tiến bộ của Việt Nam; vì mỗi người chúng ta và thế hệ sau chúng ta.

  " Đồng ý rằng, các bạn tham gia vào đã cho thấy các bạn rất năng động, đã biết nghĩ rằng mình phải kiếm tiền, đã kiếm được tiền từ chính bàn tay mình.... Nhưng những đồng tiền các bạn kiếm được có thật sự có ý nghĩa không khi nó mang theo 1 cụm từ ....Không hẳn ai tham gia vào cũng đều có tư tưởng giống nhau, nhưng khi bạn đã giới thiệu cho người khác, đưa người khác tham gia thì bạn đã bước chân sang 1 trang mới: Từ "người bị lừa" chuyển thành "kẻ lừa đảo".

  Bạn thử nghĩ lại xem, thu nhập chính của bạn, đặc biệt của những người cấp cao có được từ đâu...? Hàng bạn bán được chủ yếu là ai...? Chính là những người như bạn...?Bạn thử nghĩ xem, về sau này, khi nhìn lại những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được, bạn thấy ý nghĩa của mình thế nào....? TNMU hay HTĐ sớm muộn gì cũng như "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra".

  Và khi bạn có con, con bạn làm kinh doanh và nó hỏi cha (mẹ) nó:"đồng tiền đầu tiên cha,mẹ kiếm được như thế nào...? Lúc đó bạn sẽ trả lời ra sao...? "

  Nguồn:

  Bài viết này đã giúp chúng ta đã hiểu rõ hơn về bộ mặt thật của công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Ngày 27 tháng 5 năm 2012 vừa qua, rất nhiều bạn sinh viên đã bị chúng lôi kéo, dụ dỗ cũng với cách thức và thủ đoạn như trên. Lần này chúng cũng đưa ra các chương trình ưu đãi để làm mờ mắt người tham gia. Thật đau lòng người tham gia lại là phần đông các bạn sinh viên. Ngày chủ nhật (27/5) đó mình đã bị chúng mồi chài đến chi nhánh TNMU số 93 phố Định Công (sau Siêu thị Intimex). Ở đó mình gặp tên Đạt tự xưng là trưởng phòng kinh doanh bằng những lời lẽ thuyết phục hắn mê hoặc mình bằng cách chia sẻ cho mình về cơ hội làm giàu về kinh nghiệm thành công trong sự nghiệp. Sau khi gài bẫy mình thành công chúng cử người đưa mình đến hiệu cầm đồ cắm thẻ sinh viên và chứng minh thư lấy 6400.000 đ về chỉ để mua một cái máy lọc nước và "cơ hội" làm giàu của chúng. Nhận thức được sự ngu dốt của mình, sáng ngày thứ hai mình đã tự lên chi nhánh sau Siêu thị Intimex đó đòi lại số tiền mất. Nhưng thật trơ tráo, khi gặp thằng tên Đạt, hắn đã lộ rõ bản chất xấu xa hiểm độc, hắn thuyết phục mình phải làm cho hắn, phải đi dụ dỗ bạn bè đến công ty thì hắn sẽ giúp mình kiếm lại tiền để trả nợ. Mình biết rằng nếu làm cho hắn mình cũng sẽ trở thành một kẻ lừa đảo.
  Bạn nào gặp phải tình cảnh như mình thì hãy nghe lời khuyên của mình:
  Thứ nhất, bạn phải nhanh chóng nói lại với người thân. Nhớ là không được giấu phải can đảm nói toàn bộ sự thật. Nếu giấu hậu quả sẽ rất lớn. Bạn không tự giải quyết được mà phải có sự can thiệp của người lớn. Người lớn họ sẽ hiểu ra vấn đề giúp bạn tìm hướng giải quyết. NHớ là phải bình tĩnh.
  Thứ hai, cùng người thân nhanh chóng đi chuộc lại thẻ sinh viên và chứng minh thư ở hiệu cầm đồ. Lãi suất ở đó rất cao 10 nghìn/ 1 triệu/1 ngày. Bản thân bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ số tiền để trả nợ trừ khi đi lừa dối bạn bè, gia đình để vay tiền trả. Thậm chí bạn còn có thể ăn cắp,ăn trộm và nguy hại hơn là lao vào tệ nạn xã hội.
  Thứ ba, cùng người thân lên công ty hay chi nhánh đó đòi lại tiền. Bạn cầm hoá đơn đặt hàng theo gặp kế toán công ty. Nhớ là phải cứng rắn với bọn này. Nếu bạn chưa lấy sản phẩm của nó thì hoàn toàn bạn đòi lại được tiền. Bọn đấy rất mưu mô nhiều thủ đoạn cần phải quyết liệt !
  Sau khi biết bị lừa, mình rất sợ hãi và lo lắng. Điều mình cần làm lúc đó là kể lại với bác của mình. Mình và bác lên công ty lừa đảo đó chửi cho chúng 1 trận và lấy được tiền về. MỘT BÀI HỌC NHỚ ĐỜI CHO BẢN THÂN MÌNH!
  CÁC BẠN SINH VIÊN HÃY CẢNH GIÁC NHÉ! ĐỪNG TIN VÀO NHỮNG THỨ MƠ HỒ VIỂN VÔNG ĐÓ! CHỈ CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC TIỀN CHÂN CHÍNH BẰNG CHÍNH SỨC LAO ĐỘNG CỦA BẢN THÂN!
  Thay đổi nội dung bởi nhjmhat; 31-05-2012 lúc 08:26.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 8 thành viên cảm ơn nhjmhat cho bài viết này:
  anhbuncha (22-09-2012), boyka93 (04-05-2013), Dang Nhat Vu (14-11-2012), dankmagican (22-08-2012), huynhandieplong (06-08-2013), mrmsmoon (21-07-2012), nguyen_jack (08-07-2012), thegioimoi1 (11-01-2013)

 4. #2
  phucnv03's Avatar
  phucnv03 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  www.facebook.com/phucnv03
  Bài
  1.567
  Cảm ơn
  570
  Điểm
  798/499 bài viết

  Default

  bây giờ mới nhận ra bộ mặt của thiên ngọc minh uy thì muộn rồi,hehe


  Nếu anh có cả thế giới này
  Thì người bên cạnh anh chắc chắn sẽ là em ngay !...

 5. #3
  nguyendoan_2990's Avatar
  nguyendoan_2990 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Sep 2010
  Bài
  989
  Cảm ơn
  212
  Điểm
  267/219 bài viết

  Default

  ngay từ đầu khi còn là sinh viên. được 1 thằng giới thiệu là mình ko thèm rồi. ko phải cho bngười như mình


  Yêu vợ con anh vững vàng tay lái
  Thương mẹ già anh nhè nhẹ tay ga !


 6. #4
  thang_47tin's Avatar
  thang_47tin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  Điện Biên
  Bài
  719
  Cảm ơn
  62
  Điểm
  155/140 bài viết

  Default

  Muộn còn hơn không


  Con đường để trở thành SPAM chuyên nghiệp! 7. #5
  VThanhgtvt's Avatar
  VThanhgtvt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Mar 2009
  Đến từ
  Ha Noi
  Bài
  584
  Cảm ơn
  97
  Điểm
  259/109 bài viết

  Default

  Trước cũng đi nghe bên này thuyết giảng 1 lần. Suýt nữa thì đổ. Phải nói là bên này cókhawrw năng thuyết trình giỏi thật! 8. #6
  darkmoon09's Avatar
  darkmoon09 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  4.738
  Cảm ơn
  13
  Điểm
  1.179/1.068 bài viết

  Default

  cũng từng có vinh hạnh đi dự hội thảo 1 lần


  Tin học LONG CHÂU
  website: www.longchau.mov.vn

 9. #7
  thanhnam_104's Avatar
  thanhnam_104 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Aug 2011
  Bài
  8
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  cũng phục chúng nó nói sùi bọt mép mà nó không mệt mình ngồi nghe rồi ngủ ngon thật 10. #8
  nhjmhat's Avatar
  nhjmhat vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 8/1 bài viết

  Default

  Bây h rất nhiều sinh viên bị chúng nó mồi chài, thủ đoạn của chúng thì càg ngày càng tinh vi hơn. CÁc bạn hãy cảnh báo đến bạn bè và người thân của mình. 11. #9
  huyphong000's Avatar
  huyphong000 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  863
  Cảm ơn
  234
  Điểm
  284/178 bài viết

  Default

  mình nghĩ các bạn nên tham gia các lớp huấn luyện của nó...sau đó chùn....đừng đóng tiền mua sản phẩm...vì nó có chương trình đào tạo nói rất hay, da mặt rất dày. ^^ 12. #10
  thanhbinh_1881's Avatar
  thanhbinh_1881 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Mar 2010
  Bài
  1.511
  Cảm ơn
  454
  Điểm
  1.115/336 bài viết

  Default

  mình cũng đi làm ở AMWAY , ko bị lừa đảo như kiểu bắt mua sp như bọn TNMU 13. Có 1 thành viên cảm ơn thanhbinh_1881 cho bài viết này:
  vuhuyhau1 (02-12-2012)

 14. #11
  Alohax9's Avatar
  Alohax9 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2011
  Bài
  317
  Cảm ơn
  24
  Điểm
  46/30 bài viết

  Default

  Trích nhjmhat View Post
  Bây h rất nhiều sinh viên bị chúng nó mồi chài, thủ đoạn của chúng thì càg ngày càng tinh vi hơn. CÁc bạn hãy cảnh báo đến bạn bè và người thân của mình.
  toàn bạn bè thân rủ đi thì chả thế.mí lại sao chỗ chủ tốp rẻ thế.hôm sang định công bọn nó chém 6,4 triệu ah.
  mình thấy ai có bạn rủ keu đi làm mà hỏi làm j không nói mà chỉ bảo đi thì biết thì chắc chắn là bán hàng đa cấp rùi
  bạn có thể đi xem cho biết nhưng bạn không nên
  1 mang nhiều tiền( bọn nó hỏi b có mang tiền không, để dao lưu thực ra là để dụ b đặt cọc.b mang ra mấy k lẻ,b lôi ra nhiều thì phải mất 100k hoặc là như mình thân chinh buổi nưa đi lấy 100k)
  2 không mang giấy tờ tuỳ thân (cmtnd, thẻ sv....... mà bọn này nhiệt tình vãi ra.bảo không mang chúng sãn sàng đưa b về lấy)
  3 có hỏi về gia đình thì cứ nhà e nghèo lắm không có tiên đâu.
  4 phảo b đi vay muộn thì điệp khúc bbe toàn sv nghèo ah.lấy luôn vd thằng rủ mình đó
  5 không nên từ chối thẳng vì b sẽ bị chém cho tung chảo luôn.nó xoáy vào b là ng con bất hiếu,rùi abc xyz nữa,
  6 b chọn hôm nào mình khoẻ hãng đi vì nghe bọn này nói nhiều ù tai .mệt lém đấy.(mình bị bem từ 2h chiều tới 8h tối.đưa hết các lão cấp cao ở thiên nghọc minh uy tại Định Công - giải phóng ) 15. Có 2 thành viên cảm ơn Alohax9 cho bài viết này:
  hungsasuke29 (24-11-2012), quocviet_8x (18-06-2012)

 16. #12
  quocviet_8x's Avatar
  quocviet_8x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  99
  Cảm ơn
  37
  Điểm
  25/20 bài viết

  Default

  Trích Alohax9 View Post
  toàn bạn bè thân rủ đi thì chả thế.mí lại sao chỗ chủ tốp rẻ thế.hôm sang định công bọn nó chém 6,4 triệu ah.
  mình thấy ai có bạn rủ keu đi làm mà hỏi làm j không nói mà chỉ bảo đi thì biết thì chắc chắn là bán hàng đa cấp rùi
  bạn có thể đi xem cho biết nhưng bạn không nên
  1 mang nhiều tiền( bọn nó hỏi b có mang tiền không, để dao lưu thực ra là để dụ b đặt cọc.b mang ra mấy k lẻ,b lôi ra nhiều thì phải mất 100k hoặc là như mình thân chinh buổi nưa đi lấy 100k)
  2 không mang giấy tờ tuỳ thân (cmtnd, thẻ sv....... mà bọn này nhiệt tình vãi ra.bảo không mang chúng sãn sàng đưa b về lấy)
  3 có hỏi về gia đình thì cứ nhà e nghèo lắm không có tiên đâu.
  4 phảo b đi vay muộn thì điệp khúc bbe toàn sv nghèo ah.lấy luôn vd thằng rủ mình đó
  5 không nên từ chối thẳng vì b sẽ bị chém cho tung chảo luôn.nó xoáy vào b là ng con bất hiếu,rùi abc xyz nữa,
  6 b chọn hôm nào mình khoẻ hãng đi vì nghe bọn này nói nhiều ù tai .mệt lém đấy.(mình bị bem từ 2h chiều tới 8h tối.đưa hết các lão cấp cao ở thiên nghọc minh uy tại Định Công - giải phóng )
  Mình cũng biết rõ thủ đoạn bán hàng đa cấp và cũng đi nghe cho vui nhiều lần rồi, thấy mấy cái bạn nói thật đúng, tụi nó tư vần, giải thích nhiệt tình, nói hay như rót mật mật vào tai, nghe mệt chết được. 17. #13
  phonuionline's Avatar
  phonuionline vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  4
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Mình cũng đến đó nghe một lần, đó là năm 2006 ngày đó còn ngây ngô quá cũng may mà khi ấy không có tiền không là bi lừa rồi hihi! 18. #14
  09060945454's Avatar
  09060945454 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  88
  Cảm ơn
  17
  Điểm
  15/12 bài viết

  Default

  mấy cái này gà mới bị lừa 19. #15
  congduc199's Avatar
  congduc199 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  2.196
  Cảm ơn
  168
  Điểm
  1.659/725 bài viết

  Default

  mấy bạn sinh viên ở tỉnh lên dễ bị lừa mấy cái này lắm
  Trích 09060945454 View Post
  mấy cái này gà mới bị lừa 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •