Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Cộng đồng công nghệ mới của Vn-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 17
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  iDanny's Avatar
  iDanny vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Haters Gonna Hate
  Tham gia
  Jan 2011
  Đến từ
  :D
  Bài
  3.638
  Cảm ơn
  1.424
  Điểm
  4.638/1.467 bài viết

  Default So sánh Nook Tablet và Kindle Fire

  Lại là vấn đề muôn thuở, nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy tính bảng Android 7-inch giá rẻ rẻ, bỏ qua các lựa chọn khác thì giữa Nook Tablet và Kindle Fire sẽ chọn chiếc nào là hợp lý? Thực ra sẽ không có câu trả lời chung cho tất cả mọi người, tùy vào nhu cầu của bạn thân mà bạn phải tự lựa chọn. Trong bài viết này mình cũng sẽ không kết luận cái nào đáng mua cái nào không đáng mua, chỉ đơn giản là so sánh hai chiếc máy này với nhau. Nếu bạn thấy Kindle Fire hơn Nook Tablet ở những điểm bạn thích, vậy thì mua Fire và ngược lại. Mình sẽ cố gắng so sánh hai chiếc máy này ở nhiều điểm khác nhau, nếu muốn thêm cái nào thì bạn cứ ý kiến và mình sẽ thử. Về quan điểm của bản thân thì mình sẽ chọn mua Nook Tablet.

  So sánh cấu hình Nook Color - Nook Tablet - Kindle Fire
  Nook Color Nook Tablet Kindle Fire
  Màn hình VividView (IPS), có lớp lamina chống chói Màn hình VividView (IPS), có lớp lamina chống chói Màn hình công nghệ IPS
  800MHz single-core 1GHz dual-core 1GHz dual-core
  512 MB RAM 1 GB RAM 512 MB RAM
  8GB 16GB (người dùng dc 1GB) 8GB
  microSD (tối đa 32GB) microSD (tối đa 32GB) Không có
  205mm x 128mm x 12.2mm 205mm x 128mm x 12.2mm 190.5mm x 119.38mm x 11.43mm
  449g 400g 413g
  PIN 8 tiếng đọc sách liên tục PIN 11.5 tiếng đọc sách liên tục PIN 8 tiếng đọc sách liên tục
  Wifi 802.11 b/g/n Wifi 802.11 b/g/n Wifi 802.11 b/g/n
  Không có micro Có micro Không có micro
  Nook Tablet và Kindle Fire đều là những chiếc máy tính bảng Android tốt, nó ngon hơn phần lớn những chiếc máy tính bảng 7-inch cùng mức giá, xét về phương diện nào đó thì nó còn ngon hơn cả Galaxy tab 7 plus. Bài này chỉ so sánh 2 máy với nhau, vì thế nếu nói màn hình Kindle Fire tệ hơn Nook Tablet thì cũng ko có nghĩa là màn hình Kindle Fire rất tệ, mà nên hiểu rằng một thằng 10 điểm và 1 thằng 8 điểm. Các bạn chú ý điểm này giùm mình nhé Bắt đầu đánh giá thôi:

  Thiết kế và chất lượng sản phẩm

  Nếu nói về thiết kế thì Kindle Fire đẹp và gọn hơn Nook Tablet. Fire nặng hơn nhưng nhờ kích thước nhỏ hơn nên bạn vẫn có thể cầm máy một cách thoải mái. Viền màn hình của Fire nhỏ nhưng cũng đủ để bạn thao tác, với người có ngón tay cái to như mình thì cầm vào viền cạnh máy chỉ cầm dc khoảng 1/2 bề rộng ngón tay, như vậy là đủ để cầm chắc máy. Thiết kế của Fire cũng hợp lý hơn khi loa ở trên đỉnh còn cổng kết nối ở cạnh dưới. Phần khó chịu chính là giắc tai nghe, cổng kết nối và nút power để khá gần nhau, đẹp thì đẹp nhưng ko tiện. Mình thường xuyên nhấn nhầm vào nút power khi rút cable usb ra.

  Việc thiếu các phím bấm khác như Home, tăng giảm âm lượng thực ra cũng không quan trọng lắm. Chỉ khó chịu một chỗ là với Nook Tablet mình sẽ biết bấm tổ hợp phím nào để recovery máy mỗi khi bị lỗi trong quá trình vọc, còn với Kindle Fire thì bó tay.

  Nói về Nook Tablet, vẫn kiểu thiết kế cũ của Nook Color, chỉ nhẹ hơn 1 chút. Kiểu thiết kế này làm cho máy có kích thước khá lớn, rất may là vẫn có thể cầm tốt bằng 1 tay. Mình thích khung viền bao quanh máy vì nó làm cho có cảm giác rất chắc chắn. Góc chéo ở dưới là nơi nhét thẻ nhớ và cũng là một điểm nhấn khá hay.

  Cả hai đều được làm rất chắc chắn, hoàn thiện tốt, không hề có chút cảm giác rẻ tiền khi cầm trên tay.

  So sánh màn hình

  Cùng sử dụng công nghệ IPS, Nook Tablet và Kindle Fire là một trong những chiếc máy tính bảng có màn hình đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn chưa nhìn Nook Tablet mà mới cầm Kindle Fire thì sẽ thấy màn hình chú này rất đẹp. Nhưng nếu để hai con cạnh nhau thì Nook còn đẹp hơn.

  Màn hình của Fire khá giống với PlayBook, không chống chói tốt giống như Nook. Nook được phủ thêm một lớp chống chói riêng nên rất tốt. Khi bạn dùng cả hai ở ngoài trời sáng hoặc trong phòng nhưng có nhiều đèn thì sẽ thấy sự bất cập này, Kindle Fire bị in bóng nhiều hơn Nook. Ngoài ra nếu soi mói kỹ hơn thì thấy rằng màu sắc trên Fire cũng không được đẹp như trên Nook. Mình đã thử coi cùng 1 bộ film HD trên cả hai con thì thấy màu của Nook nhỉnh hơn, đậm hơn 1 chút và tất nhiên là cũng đẹp hơn 1 chút.

  Có thế chính lớp kính phủ toàn mặt trước cuả Kindle làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của máy và nó cũng làm cho màn hình bóng hơn. Amazon chưa có kinh nghiệm làm tablet, chắc phiên bản Kindle Fire 2 sẽ tốt hơn.

  Cảm giác chạm tay, kéo thả trên màn hình của Nook cũng tốt hơn của Kindle, trên Nook bạn sẽ thấy kéo thả mượt hơn, (Nook nhanh hơn Fire) vì thế bạn sẽ thấy thao tác trên Nook nhẹ nhành hơn.  Hệ điều hành (OS) - root - rom cook

  Cả hai đều hành Android 2.3 và mặc định thì giới hạn nhiều tính năng, quan trọng nhất là không có market. Tuy nhiên thật tuyệt là cả hai đều có thể root một cách dễ dàng. Bây giờ người ta đã phát triển tools để root Nook Tablet và Kindle Fire, vì thế bạn không cần phải làm nhiều thao tác cho công việc này nữa. Nook và Fire root dễ như nhau, sau khi root thì cũng giống như những máy tính bảng Android khác, đầy đủ tính năng. Bạn có Market để cài app, đây là phần quan trọng nhất của root.

  Với rom gốc và đã root thì Fire thiệt thòi hơn Nook ở chỗ Amazon cài khá nhiều app của mình phát triển và lẽ tất nhiên là những app này luôn chạy nền. Cùng với bộ nhớ ram không nhiều khiến cho Fire chạy không mượt bằng Nook.

  Rom Cook lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, root được không có nghĩa là cài rom cook được. Hiện tại Fire đang ngon hơn Nook ở khoản rom cook. Nó đã có khá nhiều rom cook được phát triển từ CM7 cho đến Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Việc cài rom cook cho Fire cũng không quá khó khăn (với điều kiện bạn đủ thông minh để hiểu hướng dẫn). Còn với Nook Tablet thì hiện tại vẫn chưa có rom cook nào cả, tương lai thì còn bỏ ngỏ. Nguyên nhân đến từ việc Nook Tablet đang bị khoá bootloader (B&N cần làm vậy để đảm bảo cho nguồn sống của họ, một kinh nghiệm được rút ra từ Nook Color), người ta vẫn chưa tìm ra cách để mở khoá cái bootloader này. Bootloader là gì thì bạn tự tìm hiểu nhé, trong khuôn khổ này mình ko nhắc đến để tránh lạc đề.

  Để thống nhất thì mình chỉ root hai chiếc máy này và cài các phần mềm giống nhau trên cả hai. Hình chụp màn hình dưới đây bạn sẽ thấy sự khác nhau căn bản giữa Nook Tablet và Kindle fire.  Cài đặt phần mềm - vấn đề với bộ nhớ

  Kindle Fire không hỗ trợ thẻ nhớ và dành cho người dùng 1.17GB để cài phần mềm (khi cài phần mềm nó sẽ nhảy vào đây) - 5.37GB để chứa data của Games và app, các thứ linh tinh khác của bạn. Khi bạn cắm Kindle Fire vào máy tính thì cái phần 5.37GB sẽ hiện ra, nó được hiểu như thẻ nhớ của máy.

  Nook Tablet hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và bộ nhớ trong 16GB. Bộ nhớ trong dc chia là 2 phần 15GB và 1GB. Phần 15GB sẽ được dùng để cài phần mềm (tức là khi bạn cài phần mềm vào thì nó nhảy vào đây), 1GB cho bạn chứa dữ liệu hay làm gì thì tuỳ. Thẻ nhớ dùng để lưu data của game và app. Tốt nhất bạn hãy mua một cái thẻ 8GB. Xem hình vẽ dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về những bộ nhớ này.

  Đầu tiên mình chép file cài đặt và data của phần mềm (tổng dung lượng khoảng 1GB) và 1 bộ film mHD (2.2GB) vào thẻ nhớ của Nook và bộ nhớ 5.37GB của Fire. Sau đó tiến hành cài đặt và kiểm tra mức độ thay đổi bộ nhớ từng máy.

  Bộ nhớ trong 15GB đã bị chiếm 350MB - thẻ nhớ là 330MB (data games)


  Bộ nhớ để cài app là 1.17GB đã bị chiếm 160MB - bộ nhớ 5.37 đã bị chiếm 540MB (data game)


  Như vậy nếu Nook Tablet được trang bị một thẻ nhớ 8GB thì tốt hơn. Và dù có bị ngăn bộ nhớ 15GB người dùng không được can thiệp thì nó vẫn tốt hơn Kindle Fire ở khoản này. Có một điều khá đặc biệt là khi tải cùng 1 file trên market để cài đặt thì Kindle Fire tải nhanh hơn Nook Tablet khoảng vài giây. Mình mới chỉ thử với các app nhỏ hơn 5MB, chưa có điều kiện để thử các app dung lượng lớn hơn.

  Nếu bạn copy file setup của app vào máy và tiến hành cài thì Nook làm nhanh hơn Fire khá nhiều, thời gian chênh lệch khi cài game samurai II - nặng: 41MB là khoảng 10s.

  So sánh ram của hai máy

  Ram của Fire là 512MB và của Nook là 1GB, chênh lệch đã quá rõ ràng. Nhiều người nói Kindle Fire dùng vẫn rất mượt mà, điều này đúng nếu để nó một mình. Còn nếu so Nook và Fire thì có thể thấy Nook nhỉnh hơn hẳn. Bạn sẽ cảm thấy Fire chậm chạp thấy rõ nếu so với tốc độ của Nook. Phần trước mình có thử cài rất nhiều app vào máy, suốt quá trình dùng không giải phóng ram. Được một thời gian thì Fire có vẻ giật, báo hiệu ram đã cạn, còn Nook thì vẫn bình thường.

  Dưới đây là mức độ free ram của từng máy. Cả hai đều chạy Mxplayer, Market, Screenshit It, còn lại là các app tự chạy. Số lượng app tự chạy của Fire là khá nhiều và đều liên quan đến Amazon.
  Thử coi film HD 720p

  Với những chiếc máy di động thì thực tế là mình không coi film HD 720p mà chỉ chọn mHD 720p, chất lượng khá tương đương nhau, nhưng HD khoảng 4GB thì mHD chỉ khoảng 2GB đổ lại. Bộ film được dùng thử trong trường hợp này là How To Train Your Dragon 2010 [mHD 720p Bluray][x264][AC3][TRiM™] - dung lượng 2.2GB. Phần mềm được sử dụng là Mx player (miễn phí trên Market)

  Cấu hình đóng vai trò khá quan trọng, trong khi Fire có vẻ như hơi chậm một chút, có giật (mức độ rất rất nhẹ khó mà nhận ra khi không so với Nook, nhưng vẫn có) thì Nook hoàn toàn mượt mà. Một điều cần nhắc đến là nhiệt độ của máy khi coi film. Nook chỉ hơi ấm ấm thì Fire khá nóng.

  Thời gian sử dụng pin

  Để kiểm tra thời gian sử dụng pin thì mình chỉnh màn hình cả hai ở mức độ sáng nhất, kết nối wifi, không chỉnh chế độ tự thay đổi độ sáng, tắt chế độ tự tắt màn hình. Thực tế nếu bạn dùng bình thường thì không cần phải chỉnh thế này và thời gian dùng sẽ lâu hơn.

  Ở thao tác thứ nhất là cài một đống phần mềm ở trên vào máy, vừa cài vừa mò mất hơn 1 tiếng đồng hồ (chính xác là 75p sử dụng liên tục): Nook còn 78% pin - Fire còn 74% pin (khởi đầu đều là 100%). Vậy Nook mất 22% và Fire mất 26% pin.

  Sau đó là bắt đầu coi film HD bằng MxPlayer, film dài 1h30p. Tình trạng pin sau khi coi xong là Nook 39% - Fire 32%. Vậy Nook mất 39% và Fire mất 43% pin.

  Như vậy Fire và Nook có mức độ tiêu hao pin khá tương đương nhau, Nook có thời gian sử dụng lâu hơn một chút. Với điều kiện dùng như thế này thì có thể dùng máy trong 5 tiếng liên tục. Thực tế sử dụng thì sẽ lâu hơn vì giảm độ sáng màn hình và nếu đọc sách thì máy sẽ lâu hết pin hơn.


  TinhTe

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 11 thành viên cảm ơn iDanny cho bài viết này:
  anhchangdaukho (27-04-2012), chodomyeu (09-05-2012), chuadaocodoc2000 (23-03-2012), Kara_Bom (07-01-2012), mhalex (18-03-2012), ngtrongtri (22-05-2012), r3dsky (02-01-2012), Shock Ngố (15-02-2012), tuongmap (14-09-2012), txtkhtn (23-05-2012), vob2 (27-04-2012)

 4. #2
  ledanhlooo's Avatar
  ledanhlooo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  367
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  47/38 bài viết

  Default

  chẳng biết nên mua cái nào hi


  Sim gphone vnpt(http://vnptmang.hdg.vn/gphone) số đẹp đời đâu, sim Gphone di động toàn quốc, tặng ngay điện thoại di động cực xịn khi mua sim gphone của chúng tôi chi tiết:http://vnptmang.hdg.vn/gphone/

  Website: http://vnptmang.hdg.vn/

 5. #3
  zanyxjnh's Avatar
  zanyxjnh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  40
  Cảm ơn
  98
  Điểm
  7/6 bài viết

  Default

  em chắc là sẽ chọn nook, nhưng hình như hiện tại nook vẫn chưa được bán rộng rãi lắm thì phải. kindle được bán nhiều hơn. chắc lại p đặt ở các cửa hàng xách tay .


  I've been watching but the stars refuse to shine
  I've been searching but I just don't see the signs
  I know that it's out there
  There's got to be something for my soul somewhere

 6. #4
  banbuon_giatot's Avatar
  banbuon_giatot vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  353
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  109/65 bài viết

  Default

  2 cái tiện dụng như nhau


  USB 3G Viettel, USB 3G Mobifone, USB 3G Vinaphone chính hãng giá rẻ, dùng các mạng. Tặng Sim 3G trị giá 2.400.000đ

  Sim 3G miễn phí 12 tháng cho iPad, Galaxy Tab, USB 3G, Dcom 3G

 7. #5
  mhalex's Avatar
  mhalex vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  283
  Cảm ơn
  912
  Điểm
  26/23 bài viết

  Default

  Mình cũng đọc 1 bài viết so sánh bên tinhte.vn nhưng đọc lại bài này thấy rất chi tiết và hay. Đành rằng muốn nhưng ko có xiền mua. 8. #6
  son_omegamart2's Avatar
  son_omegamart2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Mar 2012
  Bài
  157
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  61/47 bài viết

  Default

  Cái nào nhìn cũng đẹp, về cấu hình thì Nook TAb hơn, chất lượng thì ko biết là thế nào... 9. #7
  zrakuza's Avatar
  zrakuza vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Nov 2011
  Đến từ
  Lang thang như cái bang
  Bài
  524
  Cảm ơn
  365
  Điểm
  251/182 bài viết

  Default

  em tính mua 1 cái tặng vợ sắp cưới soạn giáo án bài giảng trên lớp (dạy tiểu học) không biết nên mua cái nào mong các ACE chỉ giáo. Về cấu hình, hệ điều hành, chip, ram.
  Nếu nói về laptop thì em okie, biết chút chút và có thể tự phân chia ổ đĩa, phục hồi dữ liệu, cài windows, phần mềm, giao diện thỉ có thể làm được hết. smartphone thì cũng okie nhưng tablet thì em chưa xài và không biết cài đặt, sử dụng nó có khó không? ACE nào đã dùng rồi xin cho ý kiến, em chỉ cần mua cho vợ đỡ mất công tối ngồi viết lách lạch cạch và lướt web chứ cũng không cần chơi game gì vì đã có cái máy tính rồi. 10. #8
  ngocdoangia's Avatar
  ngocdoangia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Apr 2012
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  tùy theo tính năng sử dụng mà chọn cái nào 11. #9
  vob2's Avatar
  vob2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  61
  Cảm ơn
  78
  Điểm
  9/9 bài viết

  Default

  Bài viết rất hay rất cần cho những bạn còn đang lăn tăn giữa 2 máy này . Vote 1 phiếu cho em Nook !
  Cám ơn chủ top nhiều ! 12. #10
  bachikho's Avatar
  bachikho vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  74
  Cảm ơn
  13
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  2 cái này so sánh ko hợp lý lắm vì nook 16G cấu hình mạnh hơn và cũng đắt hơn, có so thì nên so KF với nook 8G vì cùng cấu hình và giá, tuy nhiên nook 8G vẫn nhỉnh hơn vì hỗ trợ sdcard! 13. #11
  cuuvyholy1606's Avatar
  cuuvyholy1606 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Apr 2012
  Bài
  389
  Cảm ơn
  89
  Điểm
  83/68 bài viết

  Default

  trong đã mắt thiệt 14. #12
  master_chelf's Avatar
  master_chelf vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  687
  Cảm ơn
  386
  Điểm
  179/123 bài viết

  Default

  vẫn kết nook tablet hơn 15. #13
  fufufu's Avatar
  fufufu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Vàng
  Tham gia
  May 2009
  Đến từ
  Đà Lạt - dưỡng lão
  Bài
  6.540
  Cảm ơn
  3.319
  Điểm
  10.033/2.502 bài viết

  Default

  nhược điểm của Nook so với Fire là bị khuyết một góc, gây nhiều bực mình lắm
  tớ vote Fire, mới đi thử.
  không rành kĩ thuật lắm nhưng cảm nhận và nhu cầu của tớ thì Fire đáp ứng thừa. (đọc ebook, đang tự hỏi là với 5t thì mua được cả đống sách (giống siêu nhân), lại ít sợ lòi mắt...)

  À mà cho tớ hỏi có phần mềm đọc rss trên tablet không? tức là có trên ăn roi không?


  bOOm shakalaka
  Đời là bể khổ, vượt qua bể khổ là ta qua đời

 16. #14
  danny.le1993's Avatar
  danny.le1993 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2012
  Bài
  42
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  19/13 bài viết

  Default

  muốn mua cả 2 em đó nhưng lại thích em ipad hơn à 17. #15
  chodomyeu's Avatar
  chodomyeu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  YG Family
  Bài
  3.155
  Cảm ơn
  892
  Điểm
  1.541/818 bài viết

  Default

  Mình ko nhiều tiền nên chỉ sài máy tính bảng giá rẻ . Mình dùng Samsung Galaxy Tab 10.1 vs Kindle Fire . Nói thật là tuy giá rẻ, nhưng nếu ta so cấu hình với Samsung thì chính Kindle Fire là đắt. Cấu hình ko mạnh, màn hình hiển thị kém, xử lí tác vụ chậm chạp ,.... nên Kindle Fire đã bị giảm thị phần. Bạn ko nên mua nhé, mua thì mua Nook Tablet


  I love you, Big Bang (^-^) 빅뱅 is my whole life


 18. Có 2 thành viên cảm ơn chodomyeu cho bài viết này:
  fufufu (14-05-2012), txtkhtn (23-05-2012)

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •