Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tuyển Dụng

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-Zoomkết quả từ 1 tới 3 trên 3
 1. #1
  zuzudo's Avatar
  zuzudo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  benhvienmaytinh
  Bài
  1.305
  Cảm ơn
  492
  Điểm
  3.278/719 bài viết

  Default Tổng hợp một số phần mềm Hệ thống miễn phí, Chúc năng manh, và ổn

  1.Test My Hardware 2.4
  Tiện ích miễn phí này hỗ trợ thông tin hệ thống một cách đơn giản và hiệu quả. Phần mềm sẽ chẩn đoán và cung cấp thông tin chi tiết về mọi những linh kiện phần cứng của máy tính các bạn, như CPU , Ram, hệ điều hành, pin … Giao diện đơn giản của nó cung cấp một cách tổng quan có tổ chức của mọi thông tin sẵn có .


  2.Auslogics Disk Defrag 1.4.16

  Sự phân đoạn ổ cứng dẫn tới sự trì trệ hệ thống của bạn. Những xung đột PC, khởi động và tắt máy chậm...thỉnh thoảng lỗi hệ thống. Auslogics Disk Defrag được thiết kế để tối ưu hóa những ổ cứng hiện đại ngày nay. Nó có tác dụng tối đa lớn hơn cả chi phí bạn đầu tư cho phần cứng.
  3.FileAssassin 1.06

  FileASSASSIN là một ứng dụng có thể xóa bất cứ kiểu file đã bị khóa nào nằm trong máy tính của bạn. Dù các file bị nhiễm độc malware hoặc chỉ là một file cụ thể nào đó đều có thể remove.

  Chương trình này sử dụng các kỹ thuật lập trình tiên tiến để unload các môđun, đóng các điều khiển từ xa cũng như kết thúc quá trình remove file đã bị khóa nào đó. Khi sử dụng nó bạn nên lưu ý khi xóa các file hệ thống quan trọng vì chúng có thể gây lỗi hệ thống.

  4.Zilla Data Nuker 2

  Nó sẽ cắt xén và triển khai một cách an toàn các file nhạy cảm trên ổ đĩa của bạn, cụ thể gồm có các file bị khóa và file đã xóa trước đó.

  Các điểm nổi bật của nó gồm có: các chế độ cắt xén khác (ví dụ như Quick Mode chẳng hạn), tùy chọn để cắt xén toàn bộ ổ đĩa,…
  Thay đổi nội dung bởi zuzudo; 03-10-2008 lúc 13:42.

 2. Có 1 thành viên cảm ơn zuzudo cho bài viết này:
  hoacomuaxuan999 (17-10-2008)

 3. #2
  zuzudo's Avatar
  zuzudo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  May 2008
  Đến từ
  benhvienmaytinh
  Bài
  1.305
  Cảm ơn
  492
  Điểm
  3.278/719 bài viết

  Default

  5-Activation Backup and Restore 1.0, Sao lưu và phục hồi bản quyền cho máy tính Win Vista

  Đối với những máy laptop hay desktop “hàng hiệu”, nếu không có bộ đĩa phục hồi của chính hãng thì vấn đề “đau đầu” nhất là khi cần cài lại Windows là làm sao để cho hệ điều hành này vẫn có được bản quyền như cũ. Nếu không muốn mang máy đến một trung tâm bảo hành của hãng để thực hiện việc này thì ngay bây giờ, khi máy còn chạy tốt, bạn hãy sao lưu lại bản quyền Windows Vista nhờ phần mềm Activation Backup and Restore.


  Hầu hết các máy tính xách tay cũng như máy để bàn của các hãng nổi tiếng như Dell, HP, Acer, Nec, Toshiba, Sony... khi bán ra đều đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows có bản quyền kèm theo nhiều phần mềm dùng thử. Những phần mềm này đôi khi là phiên bản cũ hoặc không cần thiết, bạn có thể gỡ bỏ chúng đi và cài những phần mềm khác theo nhu cầu của mình. Riêng với hệ điều hành thì dù xảy ra sự cố gì mà vẫn còn chạy được thì thường ít có ai dám cài lại, do sợ mất bản quyền.

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu việc sao lưu lại bản quyền của Windows để sau khi cài đặt lại bạn vẫn có hệ điều hành có bản quyền mà không cần phải kích hoạt (activate) hay C.r.@.c.k. Bạn sẽ sử dụng phần mềm Activation Backup and Restore (ABR).

  1. Sao lưu product K.@.y và kích hoạt bản quyền của Windows Vista

  Chạy file activation_backup.exe, chương trình sẽ sao lưu bản quyền của hệ điều hành vào USB. Khi nhận được thông báo Backup complete, bạn hãy bấm Enter để thoát khỏi activation_backup.  Trong thư mục của ABR trên USB sẽ xuất hiện 2 file là backup-cert.xrm-ms (sao lưu lại file kích hoạt của Windows Vista của bạn) và backup-K.@.y.txt (sao lưu lại product K.@.y đăng ký của Windows Vista).

  Sau khi đã sao lưu kích hoạt và đăng ký của Windows Vista, bạn sẽ sử dụng các chương trình sao lưu và phục hồi driver như WinDriver Ghost, Driver Genius... để sao lưu các driver trong máy tính.  Bước kế tiếp, bạn tiến hành cài đặt Windows Vista. Lưu ý khi đến cửa sổ Install Windows thì bạn không được điền vào ô Product K.@.y và bỏ chọn ở ô Automatically active Windows when I’m online, bấm Next.  Khi hộp thoại Install Windows hỏi “Do you want to enter your product K.@.y now”, bạn hãy bấm No để xác nhận không nhập product K.@.y đăng ký của Windows Vista. Sau đó chọn đúng phiên bản Windows Vista của máy bạn đang sử dụng và tiếp tục làm theo hướng dẫn cho tới khi hoàn tất cài đặt Windows Vista.
  2. Phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista

  Sau khi cài xong Windows Vista, cắm USB vào máy tính và chạy file activation_restore.exe để phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista. Sau đó, bấm Enter để thoát khỏi ABR.

  Sau khi kích hoạt bản quyền xong, bạn cần cài đặt driver phiên bản mới nhất và những phần mềm cần thiết, sau đó nên dùng một chương trình như Norton Ghost, Acronis True Image để sao lưu lại toàn bộ hệ thống của bạn.  Kinh nghiệm:

  - Khi sử dụng ABR để sao lưu và phục hồi bản quyền, bạn chỉ có thể phục hồi được đúng phiên bản Window Vista mà máy tính sử dụng, chứ không thể sao lưu để rồi sau đó phục hồi cho máy tính sử dụng hệ điều hành phiên bản khác (ví dụ phiên bản Home và phiên bản Ultimate...), dù vẫn là máy tính của bạn.

  - Nếu bạn muốn dùng bản sao lưu kích hoạt của Windows Vista Home Premium phục hồi bản quyền cho Vista Ultimate hay bất kỳ phiên bản Vista nào, hãy làm như sau:

  Thay thế product K.@.y trong file backup-K.@.y.txt bằng product K.@.y của bản Windows Vista bạn mong muốn dùng (ví dụ như của Vista Ultimate), sau đó cài Windows Vista Ultimate. Làm tương tự như bước 1 và 2 nhưng bỏ qua mục sao lưu bản quyền. Cách này chỉ dùng được trên các máy cùng hãng, nếu bạn muốn dùng cách này trên các máy của những hãng khác nhau thì cần thay file backup-cert.xrm-ms tương ứng với hãng sản xuất, và thay thế product K.@.y trong file backup-K.@.y.txt bằng product K.@.y của bản Windows Vista bạn mong muốn dùng.  - Nếu thường xuyên phải cài đặt và sửa chữa hệ hiều hành, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể làm như sau: sau khi tải ABR từ trang chủ của ABR, giải nén vào USB và copy tạo file backup-K.@.y.txt bằng Notepad, vẫn dùng Notepad bạn nhập vào product K.@.y của bản Windows Vista dự định cài đặt, sau đó copy file Cert tương ứng với hãng sản xuất máy tính vào USB và đổi tên thành backup-cert.xrm-ms. Product K.@.y thì có thể dùng chung giữa các hãng sản xuất, nhưng file Cert thì mỗi hãng khác nhau và không thể dùng chung được. Bạn có thể tải ABR, các file mẫu, product K.@.y, file Cert tương ứng với các hãng sản xuất tại , dung lượng 1.5 MB.

  - Không thể áp dụng cách này với các máy tính không có tên tuổi, hay các máy tính không được hỗ trợ do trong BIOS không có SLIC nên không thể kích hoạt bản quyền được.

  Cấu hình thử nghiệm:

  - Bài viết này được viết và kiểm tra thực tế trên máy tính xách tay HP Pavilion Dv2805 sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows Vista Home Premium có bản quyền và Lenovo G400. Ở máy HP Pavilion Dv2805, sau khi dùng ABR để sao lưu lại bản quyền và dùng chức năng Recovery Disk để tạo ra 2 đĩa phục hồi hệ điều hành, dùng chương trình Norton Ghost để sao lưu lại hệ điều hành sau khi đã gỡ bỏ các phần mềm dùng thử đi kèm. Sau đó dùng đĩa DVD cài đặt lại Vista Home Premium và dùng ABR để phục hồi lại bản quyền.

  - Người viết bài này cũng đã thử nghiệm trên máy Lenovo G400, khi mới mua không có hệ điều hành (do giảm giá) nhưng có chứng nhận SLIC. Tiến hành cài đặt Vista Ultimate, kích hoạt bản quyền và dùng ABR để sao lưu lại bản quyền, sau đó dùng đĩa DVD cài đặt lại Vista Home Basic. Tiếp theo cắm USB vào máy tính và thay thế product K.@.y của Vista Ultimate trong file bằng product K.@.y của bản Vista Home Basic, sau đó chạy file activation_restore.exe để phục hồi và kích hoạt bản quyền cho Windows Vista. Kết quả rất mỹ mãn! Tuy nhiên, do chưa có điều kiện thử hết trên các nhãn hiệu máy tính xách tay khác, nên chưa thể kết luận chương trình ABR liệu có thể phục hồi và kích hoạt bản quyền Windows Vista được cho tất cả các máy tính xách tay hay không.

  Các bạn có thể tải ABR phiên bản mới nhất 1.0 (dung lượng 1.43 MB) hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ

  Sau khi tải về, cắm USB và giải nén ABR vào đó (chương trình chỉ làm việc trên USB, không làm việc trên đĩa cứng).

  6-Recuva

  Recuva là công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí cho HĐH Windows, phần mềm này có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi, có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất. Recuva hỗ trợ file hệ thống FAT12,FAT16,FAT32 và NTFS.

  7-
  ClamWin Antivirus
  Tác giả: Clamwin
  Phiên bản: 0.94

  Giấy phép:
  • Miễn phí
  Hệ điều hành:
  • Windows 2000/XP

  Một chương trình diệt virus miễn phí tương thích với các hệ điều hành Windows 98/Me/2000/XP và 2003. Là một trong số ít những chương trình diệt virus được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở, vì vậy bạn hoàn toàn có thể xem mã nguồn của chương trình và tham gia vào dự án ClamWin
  ClamWin sử dụng ClamAV Scanning Engine để quét virus vì vậy nó có thể phát hiện virus và spyware với tỉ lệ rất cao. Các tính năng nổi bật của ClamWin đó là quét virus theo lịch đặt sẵn, tự động update Virus Database, là một chương trình quét virus độc lập và có thể tích hợp vào Windows Explorer, Microsoft Outlook để xóa các file đính kèm đã bị đầu độc.
  Một điều đáng tiếc cho ClamWin đó là chương trình chưa có cơ chế quét virus thời gian thực vì vậy bạn phải tự lên lịch quét cho chương trình.
  8-7-Zip 4.60 Beta / 4.47


  Tác giả: Igor Pavlov

  Giấy phép:
  • Miễn phí
  Hệ điều hành:
  • Windows Vista
  • Windows 2000/XP

  7-Zip là một ứng dụng lưu trữ file với độ nén cao chủ yếu dành cho hệ điều hành Microsoft Windows. Thao tác với 7-Zip qua giao diện đồ họa hay bằng những dòng lệnh. Nó cũng hỗ trợ tích hợp với môi trường Windows shell. 7-Zip là phần mềm miễn phí, được phát triển bởi Igor Pavlov và phân phối theo luật của GNU LGPL.(Theo Tech24.Vn)  9-

  AML Free Registry Cleaner
  Tác giả: AML
  Giấy phép:

  • Miễn phí
  Hệ điều hành:
  • Windows 2000/XP

  AML Free Registry Cleaner là một công cụ miễn phí giúp bạn dò tìm và sửa những lỗi có trong Registry chỉ với vài cú click chuột, để đảm bảo cho Registry của bạn luôn ở trong tình trạng “khỏe mạnh” nhất. Ngoài ra, chương trình còn giúp bạn dọn dẹp những tập tin rác trong đĩa cứng, quản lý những chương trình tự khởi động cùng Windows, gỡ bỏ các phần mềm đã cài đặt trên máy tính, hay theo dõi các chương trình đang chạy trong hệ thống.

 4. Có 2 thành viên cảm ơn zuzudo cho bài viết này:
  hoacomuaxuan999 (17-10-2008), tuyenbn1988 (13-01-2009)

 5. #3
  lephan77's Avatar
  lephan77 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default Lời cảm ơn!

  Cảm ơn vn-room đã giới thiệu những phần mềm rất hữu ích để tôi được học hỏi và tham khảo!

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •