Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Việc Làm - Tuyển Dụng

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

For Sponsored

For SponsoredTrang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 27
 1. #1
  Blackjackpro's Avatar
  Blackjackpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  102
  Cảm ơn
  135
  Điểm
  1.060/65 bài viết

  Default PORTABLE ADOBE PHOTOSHOP CS5 -> no setup, no serial chạy là dùng


  Bản Portable Photoshop CS5 có dung lượng khá nhỏ 122MB (sau khi giải nén chiếm khoảng 405MB đĩa cứng), không yêu cầu cấu hình cao như bản cài đặt, nó có thể chạy trên các máy có tầm trung RAM 512MB, dùng hệ điều hành Windows XP/Vista/7. Dung lượng bộ nhớ RAM mà Portable Photoshop CS5 chiếm dụng cũng rất ít chỉ từ vài chục đến 150MB tùy vào thao tác xử lý. Người viết đã thử chạy Portable Photoshop CS5 trên máy có cấu hình: CPU Pentium D 2,8GHz, RAM 512MB và chương trình hoạt động khá "trơn tru" mà không gặp trở ngại gì.
  Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR giả nén file Adobe Photoshop CS5.rar ra một thư mục bất kỳ rồi chạy file Photoshop.exe để kích hoạt chương trình. Riêng với Windows 7, bạn nhấn phải chuột Photoshop.exe chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Sau gần một phú load plugin và các thành phần cần thiết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng giao diện mới của chương trình. Nhìn chung, giao diện của Photoshop CS5 không có nhiều khác biệt so với phiên bản trước đó, cách bố trí các thanh công cụ, menu, tùy chọn vẫn y như cũ. Ở góc phải bên trên giao diện cũng cấp một số lựa chọn không gian làm việc (Workplace) như: ESSENTAILS, DESIGN,PAINTING,... để bạn tùy ý sử dụng vào các mục đích khác nhau. Nếu muốn hiển thị giao diện cùng với những tính năng mới cáu của Photoshop CS5, bạn nhấn chuột vào nút 2 mũi tên (>>) rồi chọn New in CS5.

  [B]Những tính năng mới or Photoshop CS5
  1. Loại bỏ chi tiết thừa ra khỏi ảnh với chức năng Content-Aware:
  Đây là một trong những tính năng mới hấp dẫn và được người sử dụng đánh giá cao. Nó có thể giúp cho các chuyên gia, cũng như dân "tay mơ" có thể dễ dàng loại bỏ các chi tiết, hoạt cảnh thừa ra khỏi ảnh. Cách sử dụng các chức năng này cũng khá đơn giản.


  Trước tiên, bạn vào menu file > open chọn ảnh cần chỉnh sửa, sau đó chọn công cụ xử lý điểm ảnh Spot Healing Brush Tool. Lúc này, bạn sẽ thấy thanh tùy chọn xuất hiện dưới thanh menu, tại trường type bạn đánh dấu chọn mục Content-Aware, sau đó nhấn giữ chuột và di chuyển nét cọ tô lên chi tiết thừa muốn loại bỏ. Nếu tô nhầm, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z hay Alt+Ctrl+Z để thực hiện lại. Ngay sau khi bạn thả chuột ra chương trình sẽ tự động xóa chi tiết được tô ra khỏi bức ảnh một cách hoàn hảo mà không để lại vết tích gì hết.

  Trường hợp, muốn loại bỏ các chi tiết, đối tượng lớn ra khỏi bức ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ Lasso Tool (nhấn L) hay Quick Selection Tool (nhấn W) để khoanh vùng và chọn đối tượng. Sau đó vào menu Edit> chọn Fill (hay nhấn tổ hợp phím Shift+F5). Trong hộp thoại mở ra, ở mục Use, bạn chọn Content-Aware > nhấn OK để thực thi lệnh xử lý.

  2. Kéo dãn ảnh nhịp nhàng với chức năng Pupper Warp:

  Tính năng mới này cho phép bạn dễ dàng thay đổi kiểu dáng, tư thế đối tượng trong ảnh mà không phải thực hiện nhiều thao tác xử lý phức tạp. Sau khi đưa ảnh cần xử lý vào giao diện làm việc (nên chọn giao diệnDESIGN), bạn tiến hành tách đối tượng ra khỏi nền như sau:

  Dùng công cụ Quick Selection Tool (nhấn W), chọn chính xác phần đối tượng muốn tách. Xong, nhấn phải chuột chọn Layer via Copy để chép đối tượng qua layer mới đã được loại bỏ nền. Tiếp theo, trong khung Layer, bạn nhấn chuột vào biểu tượng con mắt trước layer Background để ẩn layer này đi. Nhấn chuột lên Layer 1, rồi vào menu Edit > chọn Puppet Warp. Lúc này, sẽ có một lớp lưới phủ lên đối tượng. Trên thanh tùy chọn xuất hiện, bạn có chọn mục Show Mesh, rồi dùng chuột đánh dấu các điểm ảnh tương ứng với nơi mà bạn muốn kéo dãn. Sau đó, nhấn giữ chuột tại điểm đánh dấu (sử dụng kết hợp phím Shift để chọn nhiều điểm ảnh cùng lúc) rồi di chuyển để thay đổi tư thế đối tượng theo ý thích.

  Muốn xoay tròn đối tượng, bạn chọn điểm đánh dấu đồng thời nhấn giữ phím Ctrl sẽ thấy một vòng tròn xuất hiện, bạn vừa nhấn chuột vừa xoay theo vòng tròn. Khi đã hài lòng, bạn nhấn nút dấu check ở góc trên bên phải giao diện để xác nhận và lưu lại tác phẩm.

  3. Biến ảnh chụp thành tranh vẽ với công cụ Mixer Brush:

  Với sự hỗ trợ công cụ mới này, bạn có thể thỏa sức vẽ vời, biến các ảnh chụp bình thường thành tác phẩm đồ họa đặc sắc.

  Trước tiên, bạn chọn không gian làm việc là PAINTING, vào munu File > Open chọn ảnh cần xử lý. Tiếp theo, bạn nhấn phải chuột lên công cụ vẽ Brush Tool > chọn Mixer Brush Tool trong menu hiện ra. Nếu muốn thay đổi kích thước nét cọ, bạn nhấn phải chuột lên ảnh, kéo thanh trượt Size trong hộp thoại xuất hiện sang phải để tăng kích thước. Lựa chọn loại nét cọ thích hợp được cung cấp sẵn ở khung trống bên dưới (có thể nhấn nút biểu tượng để mở nét cọ). Sau đó, bạn dùng cọ vẽ lên ảnh, nên sử dụng nhiều nét cọ khác nhau kết hợp với công cụ lấy màu Eyedropper Tool để bức ảnh vẽ thêm phần sống động và huyền ảo.

  4. Biến hóa ảnh bình thường thành ảnh HDR:

  HDR (Hight Dynamic Range) dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Ảnh HDR được tạo ra bằng cách kết hợp hai hay nhiều bức ảnh có độ phơi sáng khác nhau. Trong Photoshop CS5, bạn có thể tạo ảnh HDR dễ dàng nhờ vào chức năng Merge to HDR Pro (File > Automate > Merge to HDR Pro). Tuy nhiên tính năng này không thể sử dụng trong phiên bản Portable này. Vì vậy, bạn có thể dùng tạm chức năng HDR Toning để chuyển một tấm ảnh bình thường thành HDR, cách thực hiện như sau:

  Bạn nhấn Ctrl+O chọn ảnh cần xử lý. Sau đó, vào menu Image > Adjustments > chọn HDR Toning. Ngay tức thì, bức ảnh sẽ được chuyển sang dạng HDR vô cùng huyền bí và diệu kỳ. Trong hộp thoại hiện ra, bạn kéo các thanh trượt để thay đổi các thông số liên quan đến file ảnh HDR cho hợp lý, nhớ đánh dấu chọn mục Preview để xem thử ảnh kết quả. Khi đã hài lòng, bạn nhấn OK để xác nhận.

  Ngoài những tính năng nổi bật nêu trên, Photoshop CS5 còn có một số cải tiến khác tập trung vào việc tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất thực thi như: Tăng tốc GPU, tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống 64-bit cho việc xử lý... Để cấu hình cho hoạt động tốt hơn, bạn vài menu File > Preferences > chọn Performance. Trong hộp thoại mở ra, tại trường Memory Usage, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ RAM mà chương trình chiếm dụng khi làm việc (Available RAM) và phạm vị lý tưởng (Ideal Range) - có nghĩa là trong mức RAM này chương trình có thể hoạt động bình thường. Bạn kéo thanh trượt phía dưới định lại mức RAM cho chương trình sử dụng, hay nhập giá trị mới vào ô Let Photoshop Use.

  Trường History & Cache, bạn nhấn nút Default để tối ưu hóa cache và kích thước tiêu đề tài liệu. Chuyển sang trường Scratch Disks, bạn đánh dấu chọn một hay nhiều ổ đĩa trong danh sách được sử dụng làm bộ nhớ ảo giúp chương trình hoạt động tốt hơn. Trường GPU Setting, cho phép bạn thiết lập các tùy chọn liên quan đến GPU. Sau cùng, bạn nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

  DOWNLOAD - TẢI :

  Thay đổi nội dung bởi Blackjackpro; 30-11-2010 lúc 01:07. 2. Có 10 thành viên cảm ơn Blackjackpro cho bài viết này:
  haidausac (27-12-2010), hienblog8x (30-03-2011), m0000n (23-05-2011), nhungiotle (23-03-2011), nimbus_lk (05-12-2010), phunguyen_vn (28-11-2010), simonet (28-11-2010), thanhdh87 (28-11-2010), thelovebug (12-04-2011), trantienthanhtt (29-11-2010)

 3. #2
  vbn123's Avatar
  vbn123 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  37
  Cảm ơn
  16
  Điểm
  135/18 bài viết

  Default Portable adobe photoshop cs5

  thanks for share, may quá tìm được bản này khá hoàn hảo 4. Có 1 thành viên cảm ơn vbn123 cho bài viết này:
  Blackjackpro (28-11-2010)

 5. #3
  gacon_riuchien's Avatar
  gacon_riuchien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2010
  Bài
  44
  Cảm ơn
  36
  Điểm
  130/26 bài viết

  Default

  portable là thế nào hả các bác em dùng cái cs3 mấy anh cài cho có khác gì không 6. Có 2 thành viên cảm ơn gacon_riuchien cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (28-11-2010)

 7. #4
  simonet's Avatar
  simonet vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Feb 2009
  Bài
  7
  Cảm ơn
  63
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default

  Bồ ơi ko có down đc ah . Bồ xem với nhé Thanks! 8. Có 2 thành viên cảm ơn simonet cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (28-11-2010)

 9. #5
  rongden001's Avatar
  rongden001 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jan 2010
  Bài
  114
  Cảm ơn
  6
  Điểm
  20/18 bài viết

  Default

  up link lên mediafire bạn ơi.thanks bạn nhiều 10. Có 2 thành viên cảm ơn rongden001 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (28-11-2010)

 11. #6
  phunguyen_vn's Avatar
  phunguyen_vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  321
  Cảm ơn
  93
  Điểm
  94/57 bài viết

  Default Cs5

  Cái này chạy trên win 7 không bạn! Mình hôm trước down về nhưng không dùng được. Bản này là dành cho " macbook" phải không bạn 12. Có 2 thành viên cảm ơn phunguyen_vn cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (28-11-2010)

 13. #7
  Blackjackpro's Avatar
  Blackjackpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  102
  Cảm ơn
  135
  Điểm
  1.060/65 bài viết

  Default

  Cái này chạy trên window mà nhà mình win 7 vẫn chạy bình thường có sao đâu chỉ cần sen logo ra destop là chạy ngon bộ dung lượng thì để trong ổ D cho nhẹ máy
  Trích phunguyen_vn View Post
  Cái này chạy trên win 7 không bạn! Mình hôm trước down về nhưng không dùng được. Bản này là dành cho " macbook" phải không bạn
  Vẫn download bình thường mà bạn
  Trích simonet View Post
  Bồ ơi ko có down đc ah . Bồ xem với nhé Thanks! 14. Có 2 thành viên cảm ơn Blackjackpro cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), trantienthanhtt (29-11-2010)

 15. #8
  phunguyen_vn's Avatar
  phunguyen_vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Jan 2008
  Bài
  321
  Cảm ơn
  93
  Điểm
  94/57 bài viết

  Default ps5

  uh. thank bạn nhìu
  bạn có link hotfile không vậy.
  Ziddu mình down chậm quá. thank
  Thay đổi nội dung bởi phunguyen_vn; 28-11-2010 lúc 19:26. 16. Có 1 thành viên cảm ơn phunguyen_vn cho bài viết này:
  Blackjackpro (29-11-2010)

 17. #9
  ngtrphuong's Avatar
  ngtrphuong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  13
  Cảm ơn
  34
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Thanks bac nhieu!
  Dang down ve.... 18. Có 2 thành viên cảm ơn ngtrphuong cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (29-11-2010)

 19. #10
  Blackjackpro's Avatar
  Blackjackpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  102
  Cảm ơn
  135
  Điểm
  1.060/65 bài viết

  Default

  thế thì cứ down đi dùng ngon cho ý kiến nhé
  Trích ngtrphuong View Post
  Thanks bac nhieu!
  Dang down ve.... 20. Có 2 thành viên cảm ơn Blackjackpro cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), trantienthanhtt (29-11-2010)

 21. #11
  trantienthanhtt's Avatar
  trantienthanhtt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  106
  Cảm ơn
  92
  Điểm
  313/50 bài viết

  Default

  cái này dủng ổn quá dùng không thấy đòi active 22. Có 2 thành viên cảm ơn trantienthanhtt cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (30-11-2010)

 23. #12
  Tham gia
  Nov 2010
  Bài
  7
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  13/7 bài viết

  Default

  Em tải mấy bản toàn báo lỗi đến bản này mới dùng được thanhks 24. Có 2 thành viên cảm ơn nu-hon_thanchet cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Blackjackpro (30-11-2010)

 25. #13
  nh0cxjnh9x's Avatar
  nh0cxjnh9x vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Aug 2010
  Đến từ
  Hưng Yên
  Bài
  563
  Cảm ơn
  174
  Điểm
  437/160 bài viết

  Default

  Ok thank bác bản này rất tiện lợi cho việc sử dụng trong USB


  Kiếm tiền Online với ThichViet.Net

 26. Có 1 thành viên cảm ơn nh0cxjnh9x cho bài viết này:
  Blackjackpro (30-11-2010)

 27. #14
  Blackjackpro's Avatar
  Blackjackpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Oct 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  102
  Cảm ơn
  135
  Điểm
  1.060/65 bài viết

  Default

  mỗi khi sử dụng máy của người khác mà không có photoshop bạn không cần phải cài chi cho tốn công chỉ cần chạy chương trình trong usb là có một chương trình đồ họa như ý rồi
  Trích nh0cxjnh9x View Post
  Ok thank bác bản này rất tiện lợi cho việc sử dụng trong USB 28. Có 1 thành viên cảm ơn Blackjackpro cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 29. #15
  Bogaa's Avatar
  Bogaa vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2010
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  4/3 bài viết

  Default

  Cái này có dễ sử dụng không nhỉ? Em dốt pts lắm, chỉ sửa vớ vẩn = paint thôi
  Băn khoăn ko biết nên download về không? À góp ý bạn chủ top viết câu chữ cho mạch lạc nhé, chả ngắt dòng làm nhiều khi em đọc mà chả hiểu gì 30. Có 1 thành viên cảm ơn Bogaa cho bài viết này:
  Blackjackpro (01-12-2010)

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •