Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Giúp các bé đáng thương ấy với

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Bán đấu giá ủng hộ từ thiện

Ngập tràn ưu đãi cho tín đồ công nghệ tại sony show 2014

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tin tức công nghệ mới
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 25
  1. #1
    tyteo2008's Avatar
    tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Nov 2008
    Đến từ
    C:\WINDOWS\Romatic.exe
    Bài
    790
    Cảm ơn
    37
    Điểm
    169/106 bài viết

    Default Hiển thị ngày giờ hệ thống trong VB 6

    Em đang làm Bài Tập VB 6. có phần Hiển Thị ngày giờ hệ thống lên form, em không biết làm. VN-Zoom có Pro nào về VB không ? chỉ em với. thank nhiều
    Không có việc gì khó
    Chỉ sợ mình không biết làm!

  2. #2
    vantuan86's Avatar
    vantuan86 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
    Tham gia
    Nov 2007
    Bài
    20
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    10/5 bài viết

    Default

    Bạn tạo 1 label lblTime rùi gõ dòng lệnh lblTime.text=Datetime.Now.Tostring(); là được thôi mà

  3. #3
    tyteo2008's Avatar
    tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Nov 2008
    Đến từ
    C:\WINDOWS\Romatic.exe
    Bài
    790
    Cảm ơn
    37
    Điểm
    169/106 bài viết

    Default

    Trích vantuan86 View Post
    Bạn tạo 1 label lblTime rùi gõ dòng lệnh lblTime.text=Datetime.Now.Tostring(); là được thôi mà
    Đâu có chạy đâu bạn. Theo mình là Bạn đã nhầm với Lập Trình nào đó rồi. Visual Basic 6 đâu có lệnh Tostring() đâu bạn. chỉ chi tiết thêm đi bạn.
    Thay đổi nội dung bởi tyteo2008; 20-01-2009 lúc 08:40.
    Không có việc gì khó
    Chỉ sợ mình không biết làm!

  4. #4
    tyteo2008's Avatar
    tyteo2008 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
    Tham gia
    Nov 2008
    Đến từ
    C:\WINDOWS\Romatic.exe
    Bài
    790
    Cảm ơn
    37
    Điểm
    169/106 bài viết

    Default

    câu lệnh của bạn không phải của VB.Nhưng thank bạn nhiều, mình đã sửa lại. nó như vầy nè: lbltime.caption=datetime.now
    Không có việc gì khó
    Chỉ sợ mình không biết làm!

  5. #5
    thienthan's Avatar
    thienthan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
    Tham gia
    Nov 2007
    Bài
    313
    Cảm ơn
    43
    Điểm
    118/85 bài viết

    Default

    Ý bạn chắc là muốn chương trình của mình hiện thị ngày giờ như một chiếc đồng hồ phải không?
    Bạn có thể dùng label cũng được.
    Để thực hiện bạn hãy tạo thêm một Timer (VD: timer0).
    Rồi thêm các code sau:
    Code:
    Private Sub Form_Load()
        timer0.Interval = 1000 'Thời gian của timer: đơn vị ms.
    'Bạn có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu.
    End Sub
    Code:
    Private Sub timer0_Timer()
    'Câu lệnh gì đó muốn thực hiện.
    'VD
    Label1.Text=Date.Now 'Gán thời gian hiện tại cho Label1
    'Hiện tại mình chỉ dùng VB 2005 nên không biết câu lệnh ấy trong VB6 khác nhiều không bạn tự viết nó nhé!
    End Sub

  6. Có 1 thành viên cảm ơn thienthan cho bài viết này:
    bsxuyen (26-02-2011)

  7. #6
    cuocsong295's Avatar
    cuocsong295 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Jan 2008
    Bài
    4
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết

    Default

    mình muốn thay đổi thới gian của window bằnng vb6.0 thì làm thế nào vậy .mong các pro giúp (tức là thay đổi thời gian trên label lblTime thì thời gian của win cũng thay đỏi theo)

  8. #7
    thuanfun's Avatar
    thuanfun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    13
    Cảm ơn
    3
    Điểm
    24/4 bài viết

    Default

    Biến chứa thời gian và ngày tháng kiểu Date
    Dim tg As Date, nt As Date
    tg=Time ' Lấy giờ hiện tại
    nt=Date ' Lấy ngày tháng năm hiện tại
    hoặc
    tg=#16:34:00# ' gán giờ vào biến tg (dùng dấu #)
    nt=#2/21/2009# ' gán ngày tháng năm cho biến nt ( thêo định dạng mm/dd/yy)
    Thay đổi ngày giờ hệ thống : bạn chỉ cần gán giờ, hoặc ngày tháng vào Time hoặc Date
    VD: Time=#3:00:00 PM# hoặc #15:00:00# ' sẽ thay đổi giờ hệ thống là 3h chiều.
    Date=#1/25/2010# ' Ngày hệ thống sẽ là ngày 25 tháng 1 năm 2010

  9. #8
    Susuri Yuyuki's Avatar
    Susuri Yuyuki vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Aug 2008
    Bài
    73
    Cảm ơn
    19
    Điểm
    10/7 bài viết

    Default

    nếu làm đồng hồ thì tạo time delay là 1s

  10. #9
    Susuri Yuyuki's Avatar
    Susuri Yuyuki vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Aug 2008
    Bài
    73
    Cảm ơn
    19
    Điểm
    10/7 bài viết

    Default

    muốn thay đổi thời gian của máy tính thì bạn phải đang đăng nhập bằng quyền administrator và không sử dụng các phần mềm đóng băng như deep freeze vì các phần mềm náy không cho sửa thời gian hệ thống

  11. #10
    Susuri Yuyuki's Avatar
    Susuri Yuyuki vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Aug 2008
    Bài
    73
    Cảm ơn
    19
    Điểm
    10/7 bài viết

    Default

    muốn hiện ngày giờ hệ thống trên label thì dùng hàm sau : tạo 1 label1 và 1 timer1 , chỉnh delay timer1 là 1000
    vào timer1 viết đoạn mã

    dim h , m , s as integer
    h = hour(now)
    m = minute(now)
    s = second(now)
    label1.caption = h & " : " & m & " : " & s

  12. #11
    kingsoft_cntt's Avatar
    kingsoft_cntt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Mar 2009
    Bài
    68
    Cảm ơn
    31
    Điểm
    5/5 bài viết

    Default

    bac nao co code tim ngay thang nam cua mon vb.net khong,share cho minh voi ,minh sap thuyet trinh ma van chua xong

  13. #12
    moon071's Avatar
    moon071 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Dec 2009
    Bài
    1
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết

    Default Mình xài VN.NET nên làm vầy nè

    Private Sub Form_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
    lbTime.Text = Date.Now
    End Sub



    Chỉ vậy là ra rồi!

  14. #13
    hocthi's Avatar
    hocthi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Mar 2008
    Đến từ
    VIETTEL
    Bài
    1.400
    Cảm ơn
    11
    Điểm
    397/196 bài viết

    Default

    chi tiết bạn lên google gõ giáo trình visuabasic 6.0 của DH FPT bài đầu tiên đó
    All SEVICE OF VIETTEL
    yahoo: hocthi1708 - phone: 0979 737 524
    Không thể chống lại đc những thằng ngu bởi vì chúng quá đông

  15. #14
    Tham gia
    Aug 2010
    Đến từ
    thuận thành
    Bài
    46
    Cảm ơn
    48
    Điểm
    17/5 bài viết

    Default help me

    cac su huynh lam ho e bai tinh giai thua bang lenh do until ..loop voi e lam mai k ra

  16. #15
    blackwall's Avatar
    blackwall vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
    Tham gia
    May 2008
    Bài
    569
    Cảm ơn
    496
    Điểm
    439/99 bài viết

    Default tao thoi ian trong visua basic 6.0

    rat don gian ban chi can tao label va sao do chon bieu tuong dong ho cho no nam trong label do,sau do kich doi de viet cau lenh
    private sub timer1_timer()
    label1.caption = time
    end sub

 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •