Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Giúp các bé đáng thương ấy với

Gameshow “Ai Là Triệu Phú” trên VTV đang chờ đón bạn – Tải ngay!

Bán đấu giá ủng hộ từ thiện

Ngập tràn ưu đãi cho tín đồ công nghệ tại sony show 2014

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tin tức công nghệ mới
kết quả từ 1 tới 15 trên 15
  1. #1
    thoai776041's Avatar
    thoai776041 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    69
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    12/9 bài viết

    Unhappy bài tập về kiểu bản ghi cần pro giải

    em chưa học kiểu bản ghi của Pascal. Bác nào biết xin giải dùm cho
    " Viết chương trình nhập từ bàn phím xâu kí tự S có độ dài không quá 100. Hãy cho biết có bao nhiêu chữ số xuất hiện trong sâu S. Thông báo kết quả ra màn hình"

  2. #2
    Fjnova's Avatar
    Fjnova vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
    Tham gia
    Aug 2008
    Đến từ
    ——» Thiên đường hạnh phhúc «——
    Bài
    1.266
    Cảm ơn
    237
    Điểm
    620/112 bài viết

    Default

    hy vọng chút giải thuật này sẽ giúp bạn trong tư duy

    tạo biến đếm =0;
    bạn cứ cho vòng for chạy từ đầu -> cuối (100) để xét từng ký tự
    ép kiểu char cho ký tự
    mang so sánh, nếu nó nằm trong khoảng >47 và < 58
    biến đếm ++

    kết thúc vòng for in biến đếm
    Thinking

  3. #3
    thoai776041's Avatar
    thoai776041 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    69
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    12/9 bài viết

    Default

    bác code dùm em luôn đi. Em gà pascal lắm

  4. #4
    ztanzzthanhz's Avatar
    ztanzzthanhz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Đến từ
    Quận 2 - TP HCM
    Bài
    100
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    20/17 bài viết

    Default

    Trích thoai776041 View Post
    em chưa học kiểu bản ghi của Pascal. Bác nào biết xin giải dùm cho
    " Viết chương trình nhập từ bàn phím xâu kí tự S có độ dài không quá 100. Hãy cho biết có bao nhiêu chữ số xuất hiện trong sâu S. Thông báo kết quả ra màn hình"
    Thế này thì cần gì dùng đến bản ghi vậy bạn? chỉ cần dùng 1 xâu kí tự là được rồi!

  5. #5
    thoai776041's Avatar
    thoai776041 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    69
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    12/9 bài viết

    Unhappy

    hic, ai bik làm dùm em đi thanks nhiều

  6. #6
    ztanzzthanhz's Avatar
    ztanzzthanhz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Đến từ
    Quận 2 - TP HCM
    Bài
    100
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    20/17 bài viết

    Default

    Trích thoai776041 View Post
    hic, ai bik làm dùm em đi thanks nhiều
    Mình làm bằng xâu, không dùng gì đến kiểu bản ghi hết!

    Code:
    program dem_so;
    uses crt;
    var s:string[100];
        i,t:integer;
    begin
         clrscr;
         write('Nhap vao 1 xau ki tu: ');
         readln(s);
         t:=0;
         for i:=1 to length(s) do
             if (ord(s[i])>47) and (ord(s[i])<58) then
                t:=t+1;
         write('Co ',t,' chu so xuat hien trong xau da nhap');
         readln;
    end.
    Thay đổi nội dung bởi ztanzzthanhz; 18-01-2010 lúc 15:37.

  7. #7
    hoangtin14's Avatar
    hoangtin14 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
    Tham gia
    Apr 2009
    Đến từ
    Bình Định
    Bài
    127
    Cảm ơn
    8
    Điểm
    13/12 bài viết

    Default

    Chương trình trên đúng chóc rùi. Cần j dùng bản ghi. chỉ cần 1 xâu là đủ.
    Khi bạn sinh ra mọi người cười trong khi bạn khóc...
    Hãy sống để khi bạn chết, mọi người khóc trong khi bạn cười...

  8. #8
    Forte_201092's Avatar
    Forte_201092 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
    Tham gia
    Oct 2008
    Đến từ
    Huế City
    Bài
    224
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    22/19 bài viết

    Default

    Uhm, có thể sửa câu if... then lại như thế này cũng dc:
    if (S[i] in ['0'..'9']) then ...

  9. #9
    ztanzzthanhz's Avatar
    ztanzzthanhz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Đến từ
    Quận 2 - TP HCM
    Bài
    100
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    20/17 bài viết

    Default

    Trích Forte_201092 View Post
    Uhm, có thể sửa câu if... then lại như thế này cũng dc:
    if (S[i] in ['0'..'9']) then ...
    uhm! sửa lại vầy hay hơn nè!

  10. #10
    Forte_201092's Avatar
    Forte_201092 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
    Tham gia
    Oct 2008
    Đến từ
    Huế City
    Bài
    224
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    22/19 bài viết

    Default

    Vậy là ổn rồi nhỉ. Chủ topic còn gì cần hỏi ko?

  11. #11
    thoai776041's Avatar
    thoai776041 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    69
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    12/9 bài viết

    Smile

    thanks nhiều
    nhưng cho hỏi tui viết thế này được không. Mời anh em text thử
    uses crt;
    var dem,i:byte; s:string[100];
    begin
    clrscr;
    writeln('S='); read(s);
    for i:=1 to length(s) do
    if (s[i]>='0'and(s[i]<='9') then dem:= dem+1;
    write('Trong sau co ',dem,' chu so.');
    readln
    end.

  12. #12
    ztanzzthanhz's Avatar
    ztanzzthanhz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Đến từ
    Quận 2 - TP HCM
    Bài
    100
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    20/17 bài viết

    Default

    Được luôn! nhưng có điều là sai chính tả
    Trích thoai776041 View Post
    write('Trong sau co ',dem,' chu so.');
    Và thanks miệng chứ chưa thanks "tay"

  13. #13
    thoai776041's Avatar
    thoai776041 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Feb 2008
    Bài
    69
    Cảm ơn
    6
    Điểm
    12/9 bài viết

    Default

    cho em hỏi thêm tại sao phải so sánh trong khoảng 47 dến 58 vậy bác

  14. #14
    ztanzzthanhz's Avatar
    ztanzzthanhz vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Đến từ
    Quận 2 - TP HCM
    Bài
    100
    Cảm ơn
    5
    Điểm
    20/17 bài viết

    Default

    tại vì từ 48 đến 57 tương ứng là mã ascii của '0' đến '9'

  15. #15
    Forte_201092's Avatar
    Forte_201092 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
    Tham gia
    Oct 2008
    Đến từ
    Huế City
    Bài
    224
    Cảm ơn
    1
    Điểm
    22/19 bài viết

    Default

    Quên dấu ngoặc ) ở điều kiện trong if kìa, trước chữ "and" ấy

 

 

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •