Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 9 trên 9
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  vietcnttit's Avatar
  vietcnttit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  383
  Cảm ơn
  87
  Điểm
  1.303/185 bài viết

  Default [MEDIAFIRE] Violet v1.7 - Phần mềm tạo bài giảng điện tử

  Violet v1.7 - Phần mềm tạo bài giảng điện tử + Có Video hướng dẫn + Đăng kí đặt tên tùy thích

  PHẦN MỀM VIOLET 1.7

  Phần mềm Violet 1.7 ra mắt ngày 10/5/2010, là phiên bản hoàn chỉnh các chức năng soạn thảo trình chiếu, đồng thời mở rộng chức năng Công cụ của Violet cho các phần mềm khác, ví dụ ngay trong Powerpoint cũng sẽ có Tạo bài tập trắc nghiệm, Vẽ đồ thị, Lập trình mô phỏng, v.v... Đặc biệt Violet 1.7 sẽ bắt đầu được triển khai theo hình thức mã nguồn mở, trước mắt là sẽ mở một số module mới và chuẩn hóa các lệnh cơ bản, để giáo viên không chỉ sử dụng mà còn có thể viết thêm chức năng cho Violet. Violet 1.7 cũng hỗ trợ thêm một số lệnh giao tiếp với các hệ thống LMS để người dùng có thể phát triển dễ dàng các module E-learning theo chuẩn SCORM.

  Violet 1.7 có thể download

  Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số tính năng mới của Violet 1.7.

  1. Cho phép chọn và thao tác nhiều đối tượng khi soạn thảo trang trình chiếu.

  Người dùng có thể chọn nhiều đối tượng (văn bản, hình ảnh, phim,...) bằng cách dùng chuột khoanh vùng, hay bằng cách giữ Shift hoặc Control rồi lần lượt click vào các đối tượng. Sau đó, có thể dịch chuyển, xóa, cắt dán,... hoặc thay đổi các thuộc tính, tạo các hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng hình ảnh cho tất cả các đối tượng đó cùng một lúc.

  Ta cũng có thể chọn và thao tác nhiều đối tượng trên bảng “Danh sách đối tượng” (chú ý giữ phím Shift hoặc Control khi chọn). Phím tắt Ctrl+A cho phép chọn tất cả các đối tượng trên trang trình chiếu.

  Tính năng này giúp cho việc soạn thảo bài giảng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều, đặc biệt đối với những trang có nhiều chi tiết.

  2. Cho phép tạo hiệu ứng biến mất và hiệu ứng ngẫu nhiên

  Violet 1.5 đã được xây dựng khá đầy đủ các hiệu ứng chuyển động của các đối tượng khi xuất hiện. Với Violet 1.7, cũng là các hiệu ứng này tuy nhiên người dùng có thể sử dụng theo chiều ngược lại để tạo thành hiệu ứng biến mất. Hiệu ứng biến mất rất hữu ích khi giáo viên muốn trình chiếu liên tiếp nhiều tư liệu hoặc nội dung kiến thức trên cùng một trang.

  Bình thường khi nhấn nút Hiệu ứng (nút thứ hai khi click chọn đối tượng) chương trình vẫn sẽ hiện ra bảng “Hiệu ứng xuất hiện” như ở các phiên bản trước, nếu muốn hiện bảng “Hiệu ứng biến mất”, bạn phải click vào nút tròn ở góc dưới bên phải.  Ở Violet 1.7, người dùng có thể chọn hiệu ứng “Ngẫu nhiên” (mặc định), để cho việc trình chiếu thêm sinh động mà không phải mất công lựa chọn nhiều.

  Ví dụ để tạo hiệu ứng chuyển động cho toàn bộ trang, bạn chỉ cần nhấn Ctrl+A (chọn tất cả), sau đó click nút Hiệu ứng, bật lựa chọn “Thêm hiệu ứng xuất hiện”, rồi nhấn OK là xong, không phải chọn từng đối tượng, rồi mỗi đối tượng lại chọn từng hiệu ứng như trước nữa.

  3. Tạo thêm các module bài tập mới

  Violet 1.7 có thêm 2 công cụ mới là “Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm” và “Bài tập xếp chữ lên hình ảnh”.

  a) “Bài kiểm tra trắc nghiệm” là một loạt các câu hỏi trắc nghiệm liên tiếp, chủ yếu được sử dụng trong các bài giảng E-learning (đưa lên mạng cho học sự tự học và tự đánh giá kiến thức). Sau khi học sinh làm hết các câu hỏi xong, chương trình có sẽ tính điểm và lưu lại điểm.

  Điểm hay nhất của module này là nó giao tiếp rất tốt với hệ thống quản lý bài giảng (LMS), ví dụ khi học sinh làm bài sẽ lưu lại được đầy đủ các thông tin như đã làm câu nào, thời điểm làm bài, mỗi câu làm mất bao nhiêu lâu, đáp án đúng của câu là gì, đáp án mà học sinh chọn là gì, kết quả như thế nào,... Nếu học sinh đang làm bài mà bị dừng giữa chừng thì lần kế tiếp vào sẽ tiếp tục làm từ vị trí hiện tại chứ không phải làm lại từ đầu.

  Để kiểm tra các tính năng của module bài kiểm tra trên hệ thống LMS và tìm hiểu các tham số theo chuẩn SCORM, bạn có thể sử dụng chương trình test SCORM tại . Ví dụ một bài tập đưa lên, sau khi làm bài, bạn dùng chức năng View Detailed Report, sẽ thấy chương trình sẽ lưu lại các tham số như sau.  b) “Bài tập xếp chữ lên hình” tương tự như “Bài tập kéo thả chữ” đã có trong các phiên bản Violet trước đây, tuy nhiên khác biệt ở chỗ là sẽ kéo chữ lên các vị trí trên hình ảnh chứ không phải trên một đoạn văn bản.  Người dùng có thể nhập câu hỏi, chọn hình ảnh nền bất kỳ và chọn 1 trong 3 kiểu bài tập (kéo thả, điền khuyết và ẩn/hiện), sau đó tự xếp các vị trí của các từ tương ứng trên hình ảnh, điền nội dung các từ, thêm các phương án nhiễu nếu cần, cuối cùng nhấn nút OK.  4. Mở rộng các công cụ Violet do người dùng phát triển
  Các chức năng công cụ của Violet (như tạo các loại bài tập, vẽ hình, vẽ mạch điện, đồ thị, lập trình mô phỏng,...) còn gọi là các Plugin (chức năng cắm thêm). Về nguyên tắc thiết kế thì ngay từ phiên bản Violet 1.3, người dùng đã có thể tự viết Plugin để thêm vào Violet, nghĩa là có thể tự viết thêm chức năng cho Violet bằng Adobe/Macromedia Flash. Ví dụ ta có thể thêm các loại bài tập mới, các mô hình thiết kế, thí nghiệm mới, v.v...

  Với phiên bản 1.7, tính năng này được cải tiến nhiều hơn để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận:

  - Các hàm, biến để giao tiếp với Violet và thực hiện các chức năng cơ bản được chuẩn hóa để người phát triển có thể dùng luôn mà không phải làm từ đầu.

  - Chúng tôi xây dựng một số các Plugin mẫu vừa đảm bảo đầy đủ tính năng dùng được, mà lại vừa đơn giản để các giáo viên có thể tự tìm hiểu và làm mẫu được. Hai module mới vừa được giới thiệu ở trên sẽ được cung cấp mã nguồn để các thầy cô tham khảo. Ngoài ra còn có thêm nhiều module ví dụ khác từ đơn giản đến đầy đủ, sẽ được cung cấp dần dần.

  - Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến 2 vấn đề trên.

  - Công ty sẽ tổ chức một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho các giáo viên tham gia viết Plugin. Nếu các Plugin có tính hữu dụng cao và chất lượng tốt, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho tác giả có thể kinh doanh các sản phẩm của mình.

  5. Tạo thêm các chức năng công cụ Violet cho Powerpoint

  Từ các phiên bản trước, chúng ta đã có thể nhúng được các bài tập của Violet vào Powerpoint bằng chức năng chèn Flash của Powerpoint. Với phiên bản 1.6, việc đưa bài Violet trở nên dễ dàng hơn nhiều với công cụ VioletTools.

  Tuy nhiên, với Violet 1.7, các chức năng kết hợp với Powerpoint đã có một bước thay đổi lớn, đó là xuất hiện ngay các chức năng của Violet vào Powerpoint (trở thành chức năng của Powerpoint). Giờ đây bạn không phải chạy Violet để tạo bài tập rồi chạy Powerpoint để nhúng nữa, mà là tạo bài tập ngay trong Powerpoint. Bạn có thể bật chức năng Vẽ hình hình học trong Powerpoint để đưa trực tiếp các file hình vẽ bằng Sketchpad vào luôn trong Powerpoint, v.v... mà về mặt người dùng thì không cần phải qua Violet nữa.  Sau khi tạo bài tập trong Powerpoint, người dùng vẫn có thể sửa đổi được bằng chức năng “Chỉnh sửa công cụ Violet”. Nếu cần xóa, bạn nên dùng chức năng “Xóa công cụ Violet” thay cho việc xóa đối tượng bằng Powerpoint, vì chức năng này mới xóa hết được các file dữ liệu của đối tượng.

  Chú ý: Trước khi dùng các chức năng Violet này, bạn nên để file Powerpoint vào một thư mục riêng và khi copy bài giảng đi đâu, hoặc khi nén gửi lên mạng, thì phải copy hoặc nén cả thư mục này.

  Đặc biệt, không chỉ nhúng chức năng Violet được vào Powerpoint mà ngay cả nhúng vào các phần mềm khác như Impress hay LectureMaker cũng sẽ có thể làm được trong thời gian ngắn sắp tới. Mặt khác, với việc Violet cho phép người dùng viết thêm chức năng bằng Flash, cũng có nghĩa là người dùng sẽ có thể viết thêm chức năng cho tất cả các chương trình như Powerpoint, Impress, LectureMaker,... rất dễ dàng.

  6. Một số chức năng khác

  Chức năng Kiểm tra phiên bản mới nhất (trong menu Trợ giúp), sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về phiên bản đang sử dụng và phiên bản mới nhất của công ty, cách thức nâng cấp phiên bản mới.

  Khi Lưu bài giảng, Đóng gói bài giảng, kịch bản của bài giảng sẽ được lưu lại thành file XVL (xml-violet). Trong các phiên bản trước, các dữ liệu trong file XVL được mã hóa theo dạng UrlEncode, nên nếu không dùng Violet thì rất khó đọc được. Với Violet 1.7, các dữ liệu được lưu trữ theo mã Unicode UTF-8 thông thường, cấu trúc XML được sắp xếp, căn lề rõ ràng, nên nếu bạn thành thạo vi tính một chút thì có thể sửa trực tiếp các file XVL này bằng các chương trình soạn thảo văn bản thông thường như Notepad, Notepad++, Wordpad, EditPlus,... mà không phải dùng đến Violet.

  Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo. Xin trân trọng cảm ơn.

  Download:

  Violet 1.7 cung cấp thêm các chức năng liên kết với các phần mềm khác như: cho phép chuyển đổi bài giảng từ Powerpoint thành Violet, cho phép đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM để đưa lên các hệ học tập trực tuyến (e-learning) như Moodle, BlackBoard, WebCT,… cho phép vẽ đồ thị không gian 3 chiều, cho phép nhập trực tiếp các mô hình hình học được xây dựng từ phần mềm Geometer Sketchpad, ngoài ra còn có thêm nhiều mẫu bài tập mới.

  Cung cấp các thêm các chức năng cho Powerpoint để có thể sử dụng kết hợp với Violet một cách dễ dàng như: Nhúng Violet vào Powerpoint (chỉ bằng vài thao tác đơn giản), Xuất một bài giảng Powerpoint thành bài giảng Violet để có thể mở và soạn thảo trên Violet, Đóng gói bài giảng Powerpoint theo chuẩn SCORM mà vẫn giữ nguyên các hiệu ứng và tương tác.

  Lưu ý: Để chạy được bộ công cụ này, quý vị cần cài thêm (nếu chưa có) và của Microsoft.


  Tài liệu giới thiệu và hướng dẫn các chức năng và cách sử dụng phần mềm ViOLET. Ở mỗi phần đều có các ví dụ để có thể thực hành được ngay.


  Tài liệu giới thiệu, mô tả và các bài tập mẫu trong việc sử dụng ngôn ngữ ViOLET Script để tạo các hoạt động mô phỏng.

  Download các công cụ hỗ trợ


  Một chương trình exe dùng để chạy các file swf trên máy tính cá nhân. Khi ViOLET xuất bài giảng, bạn chọn xuất ra file HTML thì trong thư mục đóng gói sẽ có 1 file swf. File swf này nhỏ hơn nhiều so với file exe mà vẫn chạy được như file exe (nếu máy tính có chương trình FlashPlayer.exe này).


  Công cụ dùng để chạy các file .swf trên trình duyệt web như IE, Firefox,... và cả ViOLET. Trường hợp máy của bạn đã có Flash Player 6 mà khi cài ViOLET, Flash Player 8 không cài đè lên được, dẫn đến ViOLET chạy không ra hình, bạn hãy chạy chương trình "Gỡ bỏ Flash Player" ở phía dưới rồi chạy chương trình này.


  Phần mềm cho phép soạn thảo các file video thông thường (avi, mpeg, wmv,...) cho phép trộn 2 hay nhiều video với nhau, tách hoặc ghép âm thanh cho video, biên tập (cắt ghép) phim, tạo ra các hiệu ứng giữa các đoạn phim v.v...[/justify]
  * Download Full:

  [justify]Chú ý: Bản Crack kèm theo có thể crack phiên bản 1.7 nhưng phát sinh một số lỗi (lỗi rất đáng gét) - Lưu bài bị lỗi; Do đó, các bạn cứ sử dụng phiên bản 1.6 cũng đầy đủ lắm rùi.
  + Sau khi Path xong, bạn chạy chương trình lên và đăng kí thông tin của mình thoải mái.

  Nguồn từ:
  Thay đổi nội dung bởi vietcnttit; 14-07-2010 lúc 17:29.


  Giao thiệp khéo thân thiện,
  Cử chỉ mực đoan trang,
  Do vậy an vui nhiều,
  Sẽ dứt mọi khổ đau. 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 2 thành viên cảm ơn vietcnttit cho bài viết này:
  langtuluoibieng (23-07-2010), Mikan Yuuki (24-07-2010)

 4. #2
  chuteumongmo's Avatar
  chuteumongmo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Nov 2009
  Đến từ
  Hưng yên
  Bài
  228
  Cảm ơn
  76
  Điểm
  33/23 bài viết

  Default

  Cái này dành cho cô giáo mình thì tuyệt !


  ------ Yahoo: chuteumongmo@yahoo.com ------
  Hãy làm tốt những điều bạn có thể và cố gắng làm những điều bạn không thể

 5. #3
  vietcnttit's Avatar
  vietcnttit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  383
  Cảm ơn
  87
  Điểm
  1.303/185 bài viết

  Default

  Trích chuteumongmo View Post
  Cái này dành cho cô giáo mình thì tuyệt !
  Bạn à, bạn có thể đấy.
  Mà một điều quan trọng nữa nè: Bạn có thể đăng kí với một tên tùy thích trong chương trình này đó nge.


  Giao thiệp khéo thân thiện,
  Cử chỉ mực đoan trang,
  Do vậy an vui nhiều,
  Sẽ dứt mọi khổ đau.

 6. #4
  CSLT's Avatar
  CSLT vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 2/1 bài viết

  Default

  cảm ơn bạn nhé, hay lắm mình đang làm bài giảng điện tử 7. #5
  vietcnttit's Avatar
  vietcnttit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  383
  Cảm ơn
  87
  Điểm
  1.303/185 bài viết

  Default

  Trích CSLT View Post
  cảm ơn bạn nhé, hay lắm mình đang làm bài giảng điện tử
  hãy Thanks để thay lời Cảm ơn nhé!!!!!!!


  Giao thiệp khéo thân thiện,
  Cử chỉ mực đoan trang,
  Do vậy an vui nhiều,
  Sẽ dứt mọi khổ đau.

 8. #6
  MrChuCong's Avatar
  MrChuCong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jun 2009
  Đến từ
  Small City
  Bài
  1.690
  Cảm ơn
  1.645
  Điểm
  1.465/486 bài viết

  Default

  Sao Bản này nó nặng thế vậy download trên trang chủ có vai` MB mà ở đây lên tới hơn 100MB

  ---------- Post added at 08:42 ---------- Previous post was at 08:37 ----------

  Sao Bản này nó nặng thế vậy download trên trang chủ có vai` MB mà ở đây lên tới hơn 100MB 9. #7
  langtuluoibieng's Avatar
  langtuluoibieng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  85
  Cảm ơn
  66
  Điểm
  286/28 bài viết

  Default

  thanks for U.
  I LoVe U very muck.
  cái ni thật là tuyệt cú mèo. 10. #8
  Mikan Yuuki's Avatar
  Mikan Yuuki vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Dec 2008
  Đến từ
  Phan Thiết - Bình Thuận
  Bài
  3.666
  Cảm ơn
  3.047
  Điểm
  5.587/2.110 bài viết

  Default

  Thank bạn ^^

  Trích MrChuCong View Post
  Sao Bản này nó nặng thế vậy download trên trang chủ có vai` MB mà ở đây lên tới hơn 100MB
  đây là câu trả lời vì sao đó
  Trích vietcnttit
  Violet v1.7 - Phần mềm tạo bài giảng điện tử + Có Video hướng dẫn
  ............................

 11. #9
  vietcnttit's Avatar
  vietcnttit vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  383
  Cảm ơn
  87
  Điểm
  1.303/185 bài viết

  Default

  Trích MrChuCong View Post
  Sao Bản này nó nặng thế vậy download trên trang chủ có vai` MB mà ở đây lên tới hơn 100MB

  ---------- Post added at 08:42 ---------- Previous post was at 08:37 ----------

  Sao Bản này nó nặng thế vậy download trên trang chủ có vai` MB mà ở đây lên tới hơn 100MB

  Trích vynhan View Post
  Thank bạn ^^


  đây là câu trả lời vì sao đó

  Đấy, bạn có biết phần mềm violet thì có vài MB à. đúng đó. Nhưng video của nó thì hơn 100M lận, nếu bạn cảm thấy khó chịu thì down link trực tiếp từ trang chủ đi (mình có để link trực tiếp đó) hay chương trình violet v1.6 có kèm crack đây chỉ 6.49MB.  PS: Tại mình thấy trên trang chủ của violet có video mà chắc rằng không ai down về đc khi cần xem offline, nên mình mói mạng phép dùng vài thủ thuật nhỏ để down về, rất khó đấy! mà khi cần học thì video quan trọng lắm bạn ạ! Bạn đừng ngại nó nặng nge, mới có hơn 100M mà, PS CS5 cả GB mà vẫn còn xài hú gì cái thàng này nặng có chút nhưng cần thiết cho mình khi đi dạy lắm!
  Chúc bạn vui vẻ!
  Thay đổi nội dung bởi vietcnttit; 26-07-2010 lúc 15:46.


  Giao thiệp khéo thân thiện,
  Cử chỉ mực đoan trang,
  Do vậy an vui nhiều,
  Sẽ dứt mọi khổ đau.

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5