Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Smartphone WIKO của Pháp chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Tìm HD - Phần mềm tìm và xem phim HD miễn phí

Cuộc thi khoảnh khắc tuyệt vời cùng Vn-Zoom.com

Chiêm ngưỡng BaoMoi đẹp "tuyệt diệu" trên Windows Phone

Tuyển thành viên nhóm Reviews diễn đàn

VN-Zoom & ASUS đón siêu phẩm,tăng tốc chuẩn bị ASUS Expo 2014
kết quả từ 1 tới 11 trên 11
  1. #1
    linhcentrio's Avatar
    linhcentrio vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    Aug 2008
    Đến từ
    Vinh, Vietnam
    Bài
    54
    Cảm ơn
    50
    Điểm
    5/4 bài viết
    VR power
    0

    Default máy tính hay bị sập nguồn không khởi động được

    máy mình cũng cũ rồi, dùng main asrock p4i65G,dùng nhuồn cũ 400W, dạo này máy cứ lâu lâu không khởi động là không khởi động nổi. Khi nhấn nút power thì lên dc 1 tí rồi tắt phụt, chỉ còn sáng cái đèn xanh còn đèn đỏ thì không sáng. tút giây ra rồi cắm lại thì máy chạy luôn(ko cần nhấn nút) được 1 tí lại tắt luôn chỉ mỗi cái đèn xanh sáng. làm đi làm lại nhiều lần(tút ra, lại cắm vào, đổi chiều cắm, đổi ổ cắm) nó mới chạy được hoàn toàn. chạy nóng máy rồi thì tắt đi mở lại vô tư.
    các anh cho em hỏi thế là thế nào nhỉ, có cách nào khắc phục không. thank!

  2. #2
    tuyen495's Avatar
    tuyen495 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
    Tham gia
    Feb 2009
    Bài
    4.350
    Cảm ơn
    71
    Điểm
    1.131/1.075 bài viết
    VR power
    0

    Default

    kiểm tra lại pin cmos xem tháo pin ra kiểm tra bằng lưỡi nếu liếm thấy the the là còn điện nếu không thì thay pin cmos
    tháo ram ra vệ sinh chân cắm ram xem sao
    g2020- main msi b75 e33- ram CORSAIR DOMINATOR 2x 2 GB 1333MHZ 9-9-9-24 1.5V TW3X4G1333C9D- hdd seagate 250 g- psu acbel atx 350 300w
    -lcd benq gl 2023 19.5'' 1600x900

  3. Có 1 thành viên cảm ơn tuyen495 cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  4. #3
    hero_2812's Avatar
    hero_2812 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
    Tham gia
    Aug 2008
    Đến từ
    Đà Nẵng
    Bài
    4.662
    Cảm ơn
    14.094
    Điểm
    7.426/2.925 bài viết
    VR power
    0

    Default

    cái này có 2 nguyên nhân,1 là do main,2 là do nguồn.bạn thử mượn bộ nguồn khác về test thử xem,nếu chạy được thì bộ nguồn của bạn chỉ bị lỏng vài chân thôi.nếu vẫn như cũ thì main bị lỗi,mang đi sửa đi bạn

  5. Có 1 thành viên cảm ơn hero_2812 cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  6. #4
    zeartul's Avatar
    zeartul vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
    Tham gia
    Oct 2009
    Đến từ
    Sentinal
    Bài
    627
    Cảm ơn
    70
    Điểm
    402/126 bài viết
    VR power
    0

    Default

    không cần máy mình mới bị vậy
    bạn thử cầm cái quạt bàn tốc gió vào cái main coi
    Ko phải rẻ tiền hay đắt tiền mà là đời cũ hay đời mới. Vỏ đời mới thì đều thiết kế nguồn ở dưới cả. Nguyên nhân cái nguồn là cái toả nhiệt mạnh nhất, trong khi khí nóng bao h cũng rơi xuống, khí lạnh bay lên trên. .

  7. Có 1 thành viên cảm ơn zeartul cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  8. #5
    schumacao's Avatar
    schumacao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
    Tham gia
    May 2009
    Bài
    26
    Cảm ơn
    2
    Điểm
    4/4 bài viết
    VR power
    0

    Default đơn giản nếu bạn làm theo mình

    bạn nên ra ngoài hiệu mua một cái quạt chip mới ,hàng xịn vào lắm vô là đảm bảo ko bị trường hợp như thế nữa, chúc thành công

  9. Có 1 thành viên cảm ơn schumacao cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  10. #6
    darkmoon09's Avatar
    darkmoon09 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
    Tham gia
    Sep 2009
    Bài
    4.760
    Cảm ơn
    9
    Điểm
    1.151/1.046 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích linhcentrio View Post
    máy mình cũng cũ rồi, dùng main asrock p4i65G,dùng nhuồn cũ 400W, dạo này máy cứ lâu lâu không khởi động là không khởi động nổi. Khi nhấn nút power thì lên dc 1 tí rồi tắt phụt, chỉ còn sáng cái đèn xanh còn đèn đỏ thì không sáng. tút giây ra rồi cắm lại thì máy chạy luôn(ko cần nhấn nút) được 1 tí lại tắt luôn chỉ mỗi cái đèn xanh sáng. làm đi làm lại nhiều lần(tút ra, lại cắm vào, đổi chiều cắm, đổi ổ cắm) nó mới chạy được hoàn toàn. chạy nóng máy rồi thì tắt đi mở lại vô tư.
    các anh cho em hỏi thế là thế nào nhỉ, có cách nào khắc phục không. thank!
    Nguồn có vấn đề
    Tin học LONG CHÂU
    website: www.longchau.mov.vn

  11. Có 1 thành viên cảm ơn darkmoon09 cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  12. #7
    haichung's Avatar
    haichung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
    Tham gia
    Sep 2008
    Bài
    156
    Cảm ơn
    18
    Điểm
    40/32 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích linhcentrio View Post
    máy mình cũng cũ rồi, dùng main asrock p4i65G,dùng nhuồn cũ 400W, dạo này máy cứ lâu lâu không khởi động là không khởi động nổi. Khi nhấn nút power thì lên dc 1 tí rồi tắt phụt, chỉ còn sáng cái đèn xanh còn đèn đỏ thì không sáng. tút giây ra rồi cắm lại thì máy chạy luôn(ko cần nhấn nút) được 1 tí lại tắt luôn chỉ mỗi cái đèn xanh sáng. làm đi làm lại nhiều lần(tút ra, lại cắm vào, đổi chiều cắm, đổi ổ cắm) nó mới chạy được hoàn toàn. chạy nóng máy rồi thì tắt đi mở lại vô tư.
    các anh cho em hỏi thế là thế nào nhỉ, có cách nào khắc phục không. thank!
    Nếu bạn đã rành về tháo lắp máy tính, thì bạn mở quạt ra, và lấy 1 ít keo tản nhiệt ( or kem đánh răng <= tạm thời) quét 1 phần tiếp xúc với chip, và quyét 1 ít lên mặt con chip! và lắp lại như bình thường! chúc bạn thành công!

  13. Có 1 thành viên cảm ơn haichung cho bài viết này:
    linhcentrio (23-05-2010)

  14. #8
    duongab's Avatar
    duongab vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Apr 2008
    Bài
    1
    Cảm ơn
    0
    Điểm
    0/0 bài viết
    VR power
    0

    Question help

    rút cuộc là nó bị sao vậy anh em,máy tôi cung đang bị tình trạng y hệt vậy đó,cứu với.....

  15. #9
    lonbo1214's Avatar
    lonbo1214 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
    Tham gia
    May 2010
    Bài
    73
    Cảm ơn
    146
    Điểm
    20/13 bài viết
    VR power
    0

    Default

    mình cũng bị vậy nè vừa đem đi bảo dưỡng lại quạt nguồn , chip thì bị chắc thằng bảo dưỡng lắp lỏng quá dạo này không có thời gian tháo lắp máy nản thật

  16. #10
    KTVMT1990's Avatar
    KTVMT1990 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
    Tham gia
    Dec 2011
    Đến từ
    ha nội
    Bài
    1.603
    Cảm ơn
    41
    Điểm
    583/436 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích linhcentrio View Post
    máy mình cũng cũ rồi, dùng main asrock p4i65G,dùng nhuồn cũ 400W, dạo này máy cứ lâu lâu không khởi động là không khởi động nổi. Khi nhấn nút power thì lên dc 1 tí rồi tắt phụt, chỉ còn sáng cái đèn xanh còn đèn đỏ thì không sáng. tút giây ra rồi cắm lại thì máy chạy luôn(ko cần nhấn nút) được 1 tí lại tắt luôn chỉ mỗi cái đèn xanh sáng. làm đi làm lại nhiều lần(tút ra, lại cắm vào, đổi chiều cắm, đổi ổ cắm) nó mới chạy được hoàn toàn. chạy nóng máy rồi thì tắt đi mở lại vô tư.
    các anh cho em hỏi thế là thế nào nhỉ, có cách nào khắc phục không. thank!
    Bệnh này mình đã test qua và đã Fix thành công.
    Đó là do nguồn bị xuống cấp (sụt áp).
    Lí do: Khi nguồn mát bình thường (chưa chạy) thì dung dịch điện dung trong các tụ lọc bị khô cứng. Nhưng khi cố gắng vận hành nhiều lần do có dòng điện chạy qua làm nóng và dung dịch điện dung trong các tụ lại được hồi phục.
    1: 75% là do nguồn bị khô, phồng lưng và rò rỉ hoặc nổ các tụ lọc như : 2 tụ lọc chính mắc nối tiếp để lọc điện áp 300V đầu vào và 6 tụ lọc điện áp ra.
    2: 15% là do nguồn bị han rỉ 2 đèn công suất của mạch nguồn cấp trước standby và 1 đèn công suất của mạch nguồn chính (Main Power)
    3: 10% là do nguồn bị han rỉ 3 điot kép của mạch nguồn chính (Main Power).
    Để chắc ăn. Bạn tháo nguồn ra khỏi Case.
    Để cho bộ nguồn mát lạnh trở lại như cũ.
    Trên rắc 24pin chập chân (hay còn gọi là đấu tắt) dây màu xanh lá cây và 1 dây màu đen gần nhất = 1 sợi dây đồng.
    Sau đó cấp điện cho bộ nguồn. -> Quạt nguồn quay 2-3 vòng rồi tắt là bị như trên. Còn nếu quay bình thường thì là không phải do nguồn.
    Nếu là do nguồn thì bạn chỉ cần tháo nguồn ra quan sát kĩ bằng mắt các loại linh kiện như 1,2,3 trên mình đã nói và thay các linh kiện đúng với Series của nó là ok. Chúc bạn thành công.

    Hardware Laptop & Desktop Supporter
    Mail to me : hotrokithuat_261@yahoo.com

  17. Có 1 thành viên cảm ơn KTVMT1990 cho bài viết này:
    duymanh777 (18-01-2012)

  18. #11
    vannho2007's Avatar
    vannho2007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
    Tham gia
    Oct 2008
    Bài
    5
    Cảm ơn
    0
    Điểm: 1/1 bài viết
    VR power
    0

    Default

    Trích linhcentrio View Post
    máy mình cũng cũ rồi, dùng main asrock p4i65G,dùng nhuồn cũ 400W, dạo này máy cứ lâu lâu không khởi động là không khởi động nổi. Khi nhấn nút power thì lên dc 1 tí rồi tắt phụt, chỉ còn sáng cái đèn xanh còn đèn đỏ thì không sáng. tút giây ra rồi cắm lại thì máy chạy luôn(ko cần nhấn nút) được 1 tí lại tắt luôn chỉ mỗi cái đèn xanh sáng. làm đi làm lại nhiều lần(tút ra, lại cắm vào, đổi chiều cắm, đổi ổ cắm) nó mới chạy được hoàn toàn. chạy nóng máy rồi thì tắt đi mở lại vô tư.
    các anh cho em hỏi thế là thế nào nhỉ, có cách nào khắc phục không. thank!

    mình cũng gặp trường hợp này, main Asrock G41 DDR2, mình đã test lắp nguồn mới ko dk, lắp ram mới cũng ko, thay o cứng mới cũng ko, cuối cùng thay con chip mới, chạy dk khá lâu 2 3tiếng j đó, xong nó lại sụp nguồn,( chip có keo tản nhiệt và quạt mới). Nguyên nhân cuối cùng là do cái main, main bi lỗi mạch j j đó ko biết. Vấn đề này thì mình ko sửa dk. máy của bạn lỗi main rồi, triệu chứng của bệnh jong máy của mình ko khác,.

 

 

Quyền sử dụng

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
  •