Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 14 trên 14
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  tunguf0's Avatar
  tunguf0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  82
  Cảm ơn
  137
  Điểm
  241/24 bài viết

  Default toàn tập lắp ráp máy tính hoàn chỉnh băng hình ảnh______

  [COLOR="rgb(65, 105, 225)"]
  bài này sẽ giúp các bạn có thể tự ráp một chiếc máy tính hoàn chỉnh

  Cách ráp Mainboard vào thùng máy vi tính

  ___Mainboard là bản mạch chính của máy vi tính, các thiết bị của máy vi tính đều được kết nối với Mainboard. Nên ráp CPU và RAM vào Mainboard trước khi ráp Mainboard vào thùng máy (Case).

  __Sau đây là các bước ráp Mainboard vào thùng máy:

  ___Kiểm tra vị trí các lỗ bắt vit trên Mainboard và các chân đỡ trong thùng máy. Nếu chưa có các chân này thì phải bắt các chân này vào thùng máy bằng cách so sánh các lỗ trên Mainboard tương ứng với các chân đở trên thùng máy. Các chân đỡ được kèm theo thùng máy, được làm bằng kim loại hoặc bằng nhựa. Lưu ý nếu các chân đỡ không nằm đúng vị trí, dư hoặc thiếu thì phải điều chỉnh lại cho đúng nếu không sẽ làm hỏng Mainboard.

  ___Đặt Mainboard vào thùng máy một cách cẩn thận, tránh va chạm làm hỏng mạch và các linh kiện trên Mainboard. Nếu Mainboard có kèm theo một miếng Inox để che các đầu cắm thì phải gắn miếng Inox này vào thùng máy trước rồi mới ráp Mainboard.


  ___Các đầu cắm của Mainboard hướng ra mặt sau của thùng máy.


  ___Bắt các vit định vị mainboard.


  ___Cắm các đầu dây cung cấp nguồn vào Mainboard, các đầu dây này đều có chiều và khớp với các đầu cắm trên Mainboard.


  ___Cắm các đầu dây: công tắc Power SW, Reset SW, Power LED (đèn báo nguồn), HDD LED (đèn ổ dĩa cứng) và các dây USB, Audio,... của thùng máy vào Mainboard. Xem trong sách hướng dẫn kèm theo Mainboard để biết rõ vị trí các đầu cắm và cách cắm dây.


  ___Cắm các đầu dây cáp của các ổ dĩa vào đúng vị trí trên Mainboard. Gắn các Card mở rộng (nếu có) vào các khe cắm của Mainboard.


  Lưu ý: Các thao tác phải cẩn thận, không làm rơi vit kẹt vào Mainboard sẽ gây chạm và hỏng Mainboard. Nếu sau khi bật công tắc mà máy không hoạt động thì phải kiểm tra các dây nguồn, dây công tắc,...cắm trên Mainboard. Nếu đèn báo nguồn hoặc đèn HDD không hoạt động thì có thể là do cắm không đúng vị trí hay cắm sai chiều (+ hoặc -).
  Cách ráp bộ nhớ vào Mainboard của máy vi tính

  ___Bộ nhớ (RAM) là thiết bị lưu trữ dữ liệu tạm cho CPU xử lý, RAM có nhiều chuẩn với các dạng chân cắm khác nhau và phải có chuẩn chân cắm tương thích với Mainboard.

  ___Sau đây là các bước gắn RAM vào Mainboard:

  ___Kiểm tra vị trí của các chân cắm giữa RAM và Mainboard.

  Đặt RAM vào khe cắm, lưu ý các rãnh của RAM phải khớp với khe cắm.


  ___Dùng hai ngón tay cái ấn lên phía trên của thanh RAM, đồng thời hai ngón tay trỏ gạt hai khóa nằm ở hai bên sao cho khớp vào hai rãnh nằm trên RAM.


  ___Kiểm tra lại và gắn tiếp thanh RAM khác nếu có. Nếu Mainboard hỗ trợ RAM đôi (Dual Chanel) thì sẽ gắn hai thanh RAM vào vị trí của hai khe cắm có cùng màu.


  ___tháo RAM bằng cách gạt hai khóa của khe cắm ra hai bên, thanh RAM sẽ tự trồi lên.

  Lưu ý: RAM phải được ráp chặt và đúng chiều với khe cắm. Sau khi bật công tắc nếu máy không hoạt động và có phát ra âm thanh bíp kéo dài thì có thể là do RAM bị hỏng hoặc gắn không đúng.  Cách ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính

  ___CPU là bộ vi xử lý chính của máy vi tính, được gắn vào đế cắm của Mainboard. Ráp CPU vào Mainboard của máy vi tính cũng không quá khó và thường chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút.

  Sau đây là các bước ráp CPU vào Mainboard:

  ___Nếu Mainboard chưa được ráp vô thùng máy thì tốt nhất nên ráp CPU vào trước, đặt Mainboard lên một mặt phẳng, êm.

  ___Tháo thanh khóa CPU bằng cách dùng ngón tay cái kéo ngang ra phía ngoài sau đó đưa lên trên.


  ___Tùy theo từng loại CPU nhưng tất cả đều được đánh dấu vạt tại một góc cho biết vị trí ráp CPU vào Mainboard. Đặt CPU nhẹ nhàng vào khe cắm sao cho vị trí A và B trùng nhau và đảm bảo CPU phải nằm sát xuống khe cắm.


  ___Gạt thanh khóa CPU xuống và được giữ lại bởi một khấc của khe cắm.


  ___Các khe cắm CPU đời mới sẽ không có các lỗ cắm mà sử dụng kiểu tiếp xúc, bên trên có một miếng đậy để bảo vệ. Khi gắn CPU thì tháo miếng này ra và đặt CPU vào đúng vị trí, và phải giữ lại miếng che để sau này sử dụng khi cần.


  ___Làm sạch bề mặt của CPU và lắp quạt vào. Bôi một lớp mỏng chất dẫn nhiệt lên bề mặt CPU nếu có kèm theo.


  ___Lắp quạt vào bằng cách đặt quạt ngay ngắn lên bề mặt của CPU, giữ quạt và nhấn các khóa gài ở 4 góc vào lỗ của đế cắm quạt.


  ___tùy theo mỗi loại quạt sẽ có các khóa giữ khác nhau, có loại sử dụng hai thanh khóa hai bên, có loại sử dụng 4 vit bắt xuống Mainboard hoặc dùng miếng lót đặt

  ___dưới Mainboard và bắt vit ngược lên trên.

  ___Cắm dây nguồn của quạt vào chấu cắm CPU Fan trên Mainboard.


  Lưu ý: Không nhấn mạnh làm cong hoặc gãy chân CPU, đối với các CPU đời mới sẽ không có các chân cắm mà dùng kiểu chân tiếp xúc, không được chạm tay vào các chân này.
  /  Cách gắn dây kết nối thêm cổng USB cho máy vi tính

  ___USB là một chuẩn kết nối rất thông dụng dùng để kết nối các thiết bị bên ngoài với máy vi tính. Hiện nay trên Mainboard có khá nhiều cổng USB, ngoài các cổng nằm phía sau còn có thêm các chân cắm bên trong để sử dụng khi cần thiết.  ___Các chân cắm USB nằm bên trong Mainboard này thường được dùng để kết nối với các cổng USB có sẵn trên vỏ máy (thùng máy, Case), các trạm USB được gắn thêm phía trước hoặc sau vỏ máy.  ___Do có nhiều loại Mainboard và vỏ máy, trạm cắm khác nhau nên các đầu cắm cũng được bố trí khác nhau. Sau đây là cách cắm các loại đầu cắm USB thông dụng:

  Đầu cắm 2x5 (2 cổng USB)


  Red (đỏ): + 5V / Voltage + / VCC
  White (trắng): USB - / Data - / D -
  Green (xanh lá): USB + / Data + / D +
  Black (đen): GND / Voltage - / Ground
  Black (đen hoặc xám): S-GND / Over Current


  ___Dây S-GND là dây nối đất chống rò rỉ điện, nó thường to hơn các dây khác do nhập 2 dây của 2 cổng USB lại thành một, một số đầu cắm không có dây này.

  ___Cách cắm đầu dây 2x5 trên một số chân cắm của Mainboard:
  ___Nếu đầu cắm dây có các vị trí không đúng với chân cắm thì có thể thay đổi vị trí của các dây này lại (xem hướng dẫn cách thay đổi vị trí dây bên dưới)


  ___Các dạng đầu cắm khác:


  Lưu ý:

  2 đầu cắm 1x4 nhập lại sẽ tương đương với 1 đầu cắm 2x4 hoặc 2x5 (không dùng 2 dây S-GND).

  CÁCH THAY ĐỔI VỊ TRÍ DÂY CỦA ĐẦU CẮM USB:

  Cấu tạo của đầu cắm:


  Cách thay đổi dây:

  Mổi đầu cắm đều có các khóa nhựa để giữ tiếp điểm của các dây.


  ___Dùng lưỡi dao mỏng nạy khóa nhựa của đầu cắm lên và rút dây ra khỏi đầu cắm.


  ___Cắm lại các dây vào đúng vị trí cần thay đổi.


  Lưu ý:

  ___Không nạy mạnh tay để tránh làm cong hoặc gãy các khóa nhựa, với cách làm này có thể thay đổi vị trí dây của bất cứ loại đầu cắm nào.

  ___Khi thay đổi đầu dây phải chú ý cẩn thận với vị trí dây nguồn (VCC, +5V) nếu không có thể làm hỏng Mainboard hoặc thiết bị USB.

  ___Các vị chân cắm USB thường có ký hiệu trên Mainboard (USB, F_USB, Front USB,...) hoặc được ghi rõ trong sách hướng dẫn và chân cắm số 1 thường là vị trí của dây màu đỏ (VCC, +5V).  Cách ráp ổ dĩa cứng cho máy vi tính

  Ổ dĩa cứng (HDD) là thiết bị lưu trữ chương trình và dữ liệu của người sử dụng. Một máy vi tính có thể gắn nhiều HDD nếu còn đủ khe cắm cho dây cáp của HDD.

  Sau đây là các bước ráp HDD cho máy vi tính:

  ___Trước hết cần phải xác định xem máy vi tính gắn bao nhiêu HDD và cái nào sẽ làm ổ chính (Master) cái nào sẽ là ổ phụ (Slaver) để điều chỉnh các chân cắm (Jumper) nằm ở phía sau HDD. Cách cắm các Jumper này thường được ghi rõ trên bề mặt của HDD.


  ___Đặt HDD vào vị trí của nó trong thùng máy, vị trí này thường nẳm ở phía dưới ổ dĩa mềm.


  ___Bắt chặt các vit định vị HDD với thùng máy.


  ___Cắm dây cung cấp nguồn cho HDD.


  ___Cắm đầu dây cáp dữ liệu (ATA có 80 đầu dây) vào HDD.


  ___Cắm đầu dây còn lại vào khe cắm trên Mainboard. Lưu ý đầu cắm và khe cắm đều có khớp để tránh cắm sai và sợi dây màu đỏ tương ứng với chân số 1. Một dây cáp dữ liệu thường có 3 đầu và có thể gắn được 2 HDD chung một dây.


  ___Các HDD đời mới (SATA) sẽ dùng cắm theo chuẩn khác, đối với dây dữ liệu nếu Mainboard không hỗ trợ loại chuẩn cắm này thì có thể dùng Card SATA để chuyển đổi.


  ___Còn đối với dây cung cấp nguồn SATA nếu bộ nguồn không có đầu dây này thì có thể dùng thêm dây chuyển đổi.


  Lưu ý: Thông thường máy vi tính sẽ tự nhận ra HDD, nếu không thì cần phải xem lại cách gắn các Jumper để thiết lập Master, Slaver cho đúng và kiểm tra lại các đầu dây cắm. Có thể Setup lại BIOS nếu cần. Nên dùng dây dữ liệu riêng cho HDD và CD.  Cách ráp bộ nguồn ATX cho máy vi tính

  Bộ nguồn (Power Supply) là bộ phận cung cấp điện năng cho các thiết bị bên trong máy vi tính. Bộ nguồn thường được đặt nằm ở vị trí phía sau của máy vi tính và có quạt để giải nhiệt cho các linh kiện bên trong.

  Sau đây là các bước ráp bộ nguồn ATX cho máy vi tính:

  ___Mở nắp che bên hông thùng máy (Case) bằng cách vặn các vít phía sau và trượt nắp của thùng máy ra phía sau hoặc lên trên tùy thùng máy.
  Đưa bộ nguồn vào vị trí của nó, nằm phía sau thùng máy. Lưu ý đặt đúng chiều và vị trí của các lỗ bắt vít, phần quạt hướng ra bên ngoài.


  ___Bắt 4 vít để định vị bộ nguồn và thùng máy.


  ___Cắm các đầu dây cung cấp nguồn vào đúng vị trí của các thiết bị bên trong như Mainboard và các ổ dĩa.


  ___Đậy nắp che bên hông thùng máy lại bằng cách trượt từ phía sau ra trước, lưu ý các khe, rãnh,... giữa nắp che và thùng máy. Bắt các vit để định vị nắp che.


  Cắm dây nguồn vào khe cắm phía sau.

  Lưu ý: Có thể dùng dây gút nhựa cột gọn các sợi dây nguồn quá dài, không để dây chạm vào quạt của CPU. Nếu bật công tắc mà máy không có điện thì phải kiểm các dây cắm bên trong, một số bộ nguồn có công tắc chỉnh điện 110v/220v và công tắc On/Off nằm phía sau
  Thay đổi nội dung bởi tunguf0; 29-11-2010 lúc 23:32.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 13 thành viên cảm ơn tunguf0 cho bài viết này:
  babymana (29-11-2010), duấnker (31-10-2010), halowen3456 (02-05-2011), itga.trial1 (13-03-2012), kemaaicungbiet01 (24-12-2011), lazy_nights (31-10-2010), namdenit (31-10-2010), nganhavoyeu (17-07-2011), Nguyen28 (01-09-2011), nhocluvmoney (16-10-2012), nhoc_ngaytho_95 (26-04-2012), thaiha248 (18-01-2011), Yugi_pro_IT (11-06-2011)

 4. #2
  tunguf0's Avatar
  tunguf0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Oct 2010
  Bài
  82
  Cảm ơn
  137
  Điểm
  241/24 bài viết

  Default

  Cách ráp ổ dĩa quang cho máy vi tính

  Ổ dĩa quang (CD) là thiết bị đọc (ghi) các dĩa CD, giúp chuyển chương trình hoặc dữ liệu từ bên ngoài vào máy vi tính và ngược lại. Một máy vi tính có thể gắn nhiều CD nếu còn đủ khe cắm cho dây cáp của CD.

  ___ + Sau đây là các bước ráp CD cho máy vi tính:

  ___Trước hết cần phải xác định xem máy vi tính gắn bao nhiêu CD và cái nào sẽ làm ổ chính (Master) cái nào sẽ là ổ phụ (Slaver) để điều chỉnh các chân cắm (Jumper) nằm ở phía sau CD. Cách cắm các Jumper này thường được ghi rõ trên bề mặt của CD.


  ___Tháo miếng chắn nằm ở vị trí cần gắn CD ra khỏi mặt trước của thùng máy bằng cách đưa tay vào bên trong và tháo khớp gài hai bên. Đưa CD từ ngoài vào vị trí của nó trong thùng máy, vị trí này thường nẳm ở phía trên ổ dĩa mềm. Bắt chặt các vit định vị CD với thùng máy.


  ___Cắm một đầu dây cáp dữ liệu (ATA có 40 đầu dây) vào CD. Đầu cắm và khe cắm đều có khớp để tránh cắm sai và sợi dây màu đỏ tương ứng với chân số 1. Một dây cáp dữ liệu thường có 3 đầu và có thể gắn được 2 CD chung một dây


  ___Đầu còn lại vào khe cắm trên Mainboard.


  ___Cắm dây cung cấp nguồn cho CD.


  ___Các CD đời mới (SATA) sẽ dùng cắm theo chuẩn khác, đối với dây dữ liệu nếu Mainboard không hỗ trợ loại chuẩn cắm này thì có thể dùng Card SATA để chuyển đổi, còn đối với dây cung cấp nguồn nếu bộ nguồn không có đầu dây này thì có thể dùng thêm dây chuyển đổi.


  Lưu ý: Thông thường máy vi tính sẽ tự nhận ra CD, nếu không thì cần phải xem lại cách gắn các Jumper để thiết lập Master và Slaver cho đúng và kiểm tra lại các đầu dây cắm. Có thể Setup lại BIOS nếu cần. Nên dùng dây dữ liệu riêng cho CD và HDD.  Cách kết nối thiết bị bên ngoài với máy vi tính

  Máy vi tính ngoài thùng máy chính có chứa các bộ phận, thiết bị bên trong còn có các cổng giao tiếp kết nối với thiết bị bên ngoài để hỗ trợ điều khiển và hiển thị kết quả xử lý. Các thiết bị này đều có đầu cắm được chuẩn hóa với màu sắc và hình dáng khác nhau giúp cho người sử dụng dễ dàng nhận biết và không thể cắm sai vi trí.

  Sau đây là cách kết nối thiết bị bên ngoài với máy vi tính:

  Cổng kết nối nguồn điện (Power):


  ___Dây nguồn một đầu có chân cắm được cắm vào ổ điện đầu còn lại được cắm vào cổng của bộ nguồn nằm phía sau thùng máy.

  ___Một số bộ nguồn có thêm cổng lấy điện cấp cho màn hình, có thể dùng dây này để cắm vào màn hình thay vì cắm điện trực tiếp từ màn hình vào ổ điện.
  Cổng PS/2:


  ___Cổng có màu Tím dùng để kết nối với Bàn phím (Keyboard) loại đầu tròn (PS/2).

  ___Cổng có màu Xanh lá dùng để kết nối với Chuột (Mouse) loại đầu tròn (PS/2).

  Lưu ý: Cắm đúng chiều để tránh làm cong hoặc gãy chân của đầu cắm.

  Cổng Parallel (song song):


  ___Cổng này có màu đỏ dùng để kết nối với Máy in (Printer), máy quét hình (Scaner) hoặc các thiết bị có giao tiếp Parallel.
  Hiện nay các máy in đều sử dụng công USB nên cổng Parallel này ít được sử dụng.

  Cổng USB:


  ___Cổng này dùng để kết nối với các thiết bị có giao tiếp USB như bàn phím, chuột, ổ dĩa USB, máy in, máy quét hình...

  Lưu ý: Thông thường máy vi tính sẽ có từ 2 cổng USB trở lên, có thể sử dụng cổng nào tùy ý tuy nhiên đối với các thiết bị cố định thì nên cắm và sử dụng một cổng nhất định.

  Cổng Firewire:


  ___Cổng này dùng để kết nối với các thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh số, Camera,... đa số máy sẽ không có cổng này.

  Cổng Ethernet (mạng):


  ___Cổng này dùng để kết nối các máy vi tính với nhau thông qua các thiết bị mạng, kết nối với Router (Modem) ADSL để truy cập Internet tốc độ cao.

  Lưu ý: Khi tháo dây dây cắm vào cổng này cần phải ấn thanh khóa vào sát đầu cắm rối mới rút dây ra.

  Cổng Audio (Âm thanh):


  ___Cổng màu xanh lá kết nối với loa (Speaker) hoạc tay nghe (Headphone).

  ___Cổng màu hồng kết nối với Micro.

  ___Cổng màu xanh da trời dùng để lấy tín hiệu âm thanh từ các thiết bị bên ngoài vào máy vi tính.

  Nếu thiết bị âm thanh có hỗ trợ sử dụng nhiều loa (4.1, 5.1, 6.1,...) thì được kết nối như sau:


  ___Cổng màu xanh lá kết nối với hai loa (trái và phải) nằm phía trước (Front).

  ___Cổng màu cam (vàng) kết nối với hai loa (trái và phải) nằm phía sau (Rear).

  ___Cổng màu đen kết nối với loa trung tâm (Center) và loa trầm (SubWoofer).

  ___Cổng màu hồng kết nối với Micro.

  ___Cổng màu xanh da trời dùng để lấy tín hiệu âm thanh từ các thiết bị bên ngoài vào máy vi tính.

  Cổng VGA:


  ___Cổng này có màu xanh dương, dùng để kết nối với dây tín hiệu của màn hình (Monitor).

  Cổng S-Video:


  Cổng này dùng để lấy tín hiệu Video đưa vào các thiết bị thu hay phát hình như Tivi, đầu máy Video,... và các thiết bị này cũng phải có cổng S-Video. Một số máy có cổng Video thông thường thay cho cổng S-Video.
  Cổng DVI:


  ___Cổng này dùng để kết nối với các thiết bị sử dụng giao tiếp DVI như màn hình LCD, máy chiếu,...

  Cổng Modem:


  ___Cổng này dùng kết nối với dường dây điện thoại để truy cập Internet thông qua mạng điện thoại hoặc truyền dữ liệu Fax.  Cách ráp các Card mở rộng cho máy vi tính

  Các Mainboard hiện nay hầu hết đều có tích hợp sẵn các thiết bị như Video, Audio, Net... trên đó, tuy nhiên nếu muốn vẫn có thể gắn thêm các thiết bị khác như Video Card (Card màn hình), Sound card (Âm thanh)...

  Sau đây là các bước gắn Card mở rộng cho máy vi tính:

  ___Trước hết cần phải xác định loại Card cần gắn là gì và gắn vào khe cắm nào, có thể xem sách hướng dẫn kèm theo Mainboard và Card để biết rõ.


  ___Tháo miếng che khe cắm nằm ở phía sau của thùng máy, vị trí của các miếng che này sẽ nằm trên khe cắm một chút.


  ___Gắn Card vào khe cắm và dùng tay nhấn chặt Card vào khe cắm.


  ___Bắt vit định vị Card với thùng máy.


  Lưu ý: Phải gắn Card vào đúng loại khe cắm, các chân cắm phải sát vào khe cắm. Thông thường sau khi bật máy hệ điều hành sẽ tự phát hiện ra thiết bị và yêu cầu cài chương trình điều khiển (Driver) cho thiết bị. Nếu việc cài đặt Driver không thành công, thường là do xung đột giữa các thiết bị với nhau thì có thể khắc phục bằng cách đổi Card sang khe cắm khác nếu còn trống.  Cách ráp Modem vào máy vi tính

  Modem là thiết bị hỗ trợ kết nối và truyền dữ liệu giữa máy vi tính và các hệ thống mạng thông qua đường dây điện thoại. Trước đây, Modem được sử dụng rộng rãi trong việc kết nối Internet, nhưng do có tốc độ khá chậm nên đã được thay thế bằng các Modem ADSL với tốc độ cao hơn. Hiện nay, Modem chủ yếu được sử dụng trong việc truyền dữ liệu tốc độ thấp như điện thoại, fax...

  ___Modem có 2 loại, loại gắn bên trong máy vi tính (Internal) và loại để bên ngoài (External). Sau đây là cách lắp ráp internal Modem vào máy vi tính:

  Vặn các con vít nằm ở phía sau hoặc bên hông thùng máy và tháo tháo nắp đậy ra.


  ___Xác định khe cắm PCI (khe này thường có màu trắng và trên MainBoard cũng có ghi là PCI Slot) rồi vặn vít để tháo miếng che khe cắm ra. Một số thùng máy có các miếng che còn dính một chút với thùng máy, phải dùng kềm để bẻ ra. Nếu cần thì có thể che chắn Bo mạch chủ (MainBoard) và thực hiện cẩn thận.


  ___Lắp Modem vào khe PCI vừa mới tháo miếng che. Dùng tay nhấn chặt Modem vào rãnh của khe cắm.


  ___Dùng vít vặn chặt Modem lại.


  ___Đậy nắp thùng máy lại.


  ___Cắm dây điện thoại từ ngoài vào hoặc từ lổ cắm âm tường vào lỗ Line trên Modem.


  ___ Mở máy và tiến hành cài đặt chương trình điều khiển (Driver) cho Modem, chương trình này nằm trong dĩa CD-ROM kèm theo Modem (Xem hướng dẫn cách cài Driver).

  Lưu ý:

  Nếu muốn sử dụng chung điện thoại với đường dây này thì cắm điện thoại vào lỗ Phone. Một số Modem có thêm lỗ cắm cho Micro (nói) và Line Out (Nghe) dùng trong các chương trình đàm thoại trực tuyến thông qua Modem, nếu muốn sử dụng thì có thể kết nối giống trong hình sau đây:

 5. Có 14 thành viên cảm ơn tunguf0 cho bài viết này:
  andylay1509 (04-01-2011), babymana (29-11-2010), bimaloha✖ (11-12-2016), datcoi83 (14-08-2011), dragontino (08-05-2012), durzaq (19-04-2011), itga.trial1 (13-03-2012), khaiminh1980 (08-01-2011), Nguyen28 (01-09-2011), nhocluvmoney (16-10-2012), nhoc_ngaytho_95 (26-04-2012), phoenix159 (02-05-2011), siverrally (03-05-2011), Yugi_pro_IT (11-06-2011)

 6. #3
  babymana's Avatar
  babymana vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Bạc Chấm
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  4.278
  Cảm ơn
  245
  Điểm
  1.474/1.133 bài viết

  Default

  oh chuẩn đấy , oke luôn
  bạn thêm bài thao tác oc bằng hình ảnh hay video nửa là full bộ


  Cuộc chiến chưa có hồi kết


 7. #4
  huulinh's Avatar
  huulinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Apr 2008
  Đến từ
  vietnam
  Bài
  184
  Cảm ơn
  184
  Điểm
  39/24 bài viết

  Default hương dẫn toàn tập lắp ráp máy tính hoàn chỉnh băng hình ảnh

  sao mình nhấp vào nút hiện mà nó cứ trơ ra không hiện là sao hở pro...........chán bỏ xừ 8. #5
  anhtuan_021290's Avatar
  anhtuan_021290 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  392
  Cảm ơn
  397
  Điểm
  159/91 bài viết

  Default

  uh,kích có hiện cái gì đâu,bạn xem lại giùm nha 9. #6
  andylay1509's Avatar
  andylay1509 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Jul 2010
  Bài
  15
  Cảm ơn
  5
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default Thanks for sharing

  Chuẩn, hay...... 10. #7
  Tham gia
  Mar 2011
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  con gái thì có thể làm được không nhỉ mình thực sự muốn học hỏi và tìm tòi nhiều cái hơn mình có thể làm được chứ? 11. #8
  mr_svthinh's Avatar
  mr_svthinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Feb 2010
  Đến từ
  HCM
  Bài
  11
  Cảm ơn
  23
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Ấn vào nút hiện mà sao nó không hiện vậy? 12. #9
  minhvumv's Avatar
  minhvumv vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  11
  Cảm ơn
  8
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  shit, có cái éo j đâu
  lừa tình à!bực mình!!!!! 13. #10
  skynet007's Avatar
  skynet007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  804
  Cảm ơn
  43
  Điểm
  191/170 bài viết

  Default

  Tôi nhấn vào hiện bình thường mà, coi lại mạng các bác đi , chưa gì hết đã chửi lung tung cả lên.


  BF3 OriginID: skynet19
  E7400 - DG41RQ Intel - 2G DDR2 bus 800 - ACBEL IPower 510W - ECS GTX460 BlackEditon 1GB GDDR5 256BITS - 160GB HDD Seagate - SteelSeries Kinzu White - DVDRW NO NAME( don't read CD )

 14. #11
  halowen3456's Avatar
  halowen3456 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  328
  Cảm ơn
  150
  Điểm
  139/58 bài viết

  Default

  uk. Thank bạn vì công sưu tầm


  Học, học nữa, học mãi


 15. #12
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Smile

  Bài này hay đấy em đang cần cho bài báo cáo của mình.Nếu anh có bài nào mà có hướng dẫn về máy tính đời mới thì post lên em xem với nha!. thank anh nhiều!
  Thay đổi nội dung bởi truongvanan14; 25-05-2011 lúc 09:09. 16. #13
  s3075031's Avatar
  s3075031 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Nov 2009
  Bài
  6
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  ko thấy hiện hình gì hết. Bạn edit lại dùm! 17. #14
  Yugi_pro_IT's Avatar
  Yugi_pro_IT vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jul 2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài
  822
  Cảm ơn
  218
  Điểm
  322/186 bài viết

  Default

  chuẩn men cô cho 1 câu hỏi ôn tập thế này chả biết trình bày như thế nào nữa 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5