Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 31
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  HOANG ANH's Avatar
  HOANG ANH vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  2.225
  Cảm ơn
  138
  Điểm
  9.998/1.677 bài viết

  Default Hướng dẫn cập nhật (update) BIOS

  Update BIOS

  Nâng cấp BIOS luôn luôn bị mọi người coi là thao tác khá phức tạp và nguy hiểm vì do việc nâng cấp không thành sẽ dẫn tới việc hỏng luôn mainboard hay card màn hình. Tuy nhiên bạn chỉ cần thao tác theo các bước một cách chính xác thì việc nâng cấp BIOS không đến nỗi đáng sợ như các bạn thường nghĩ đâu. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số bước cơ bản để tự nâng cấp BIOS cho mainboard và card màn hình. Tài liệu này được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân và sưu tầm từ các nguồn khác để phong phú hơn cho bài viết.

  PHẦN THỨ NHẤT : NÂNG CẤP BIOS CHO MAINBOARD.

  1/- Bước thứ nhất, phải có được phần mềm cập nhật thích hợp với mainboard.
  BIOS mainboard trên thị trường hiện nay phần lớn là BIOS của công ty AWARD, một số ít main board sử dung BIOS của công ty AMI và của công ty PHOENIX. Các loại BIOS đều có phần mềm mới chuyên dùng dành cho nó, hơn nữa cũng giống như các phần mềm ứng dụng khác nó luôn luôn có các phiên bản mới ra đời. Để chắc chắn, các bạn lên các web sites của hãng sản xuất để tải về phiên bản mới nhất hoặc vào trang để tìm cho thích hợp.
  Đối với BIOS AWARD mà nói thì phần mềm để cập nhật BIOS tương ứng là awdflash.exe, đối với BIOS AMI thì phần mềm tương ứng là amiflash.exe. Tuy vậy, có một số hãng còn yêu cầu sử dụng phần mềm cập nhật chuyên dụng được cung cấp theo mainboard, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn với nhau.

  2/- Bước thứ hai, tìm file BIOS phiên bản mới nhất sử dụng cho mainboard.
  Nói chung các hãng sản xuất mainboard lớn đều định kỳ tung ra các file BIOS phiên bản mới dùng để giải quyết các vấn đề tương thích của mainboard trong ứng dụng thực tế nhằm thích ứng với các hệ điều hành và các phần cứng mới. Các file BIOS là một file dữ liệu có đuôi là *.bin. Các bạn nên tải về các file này ở trang chủ của các hãng sản xuất mainboard, không nên tùy tiện tải về ở các trang khác, lỡ xảy ra vấn đề gì thì hối hận cũng đã muộn.
  Lưu ý, khi tải các file này phải tải đúng phiên bản, số serial, đúng kiểu mainboard. Khi chép không được nhầm lẫn.

  3/- Bước thứ ba, làm một đĩa chuyên dùng để nâng cấp.
  Nâng cấp BIOS phải được thực hiện trong trạng thái DOS thực ( real DOS ) bởi vì khi khởi động Windows sẽ có 1 số chương trình khởi động và ứng dụng liên quan. Nâng cấp BIOS trong môi trường này một mặt sẽ xảy ra trường hợp lỡ như bộ nhớ trong không đủ, mặt khác sẽ do sự can thiệp của các phần cứng đưa đến việc nâng cấp thất bại.
  Vì thế, phương pháp tốt nhất là dùng một đĩa mềm khởi động ở chấ độ DOS. Chú ý đĩa mềm này nhất định phải là đĩa mềm khởi động sạch, không có 2 file autoexec.abt và config.sys ( nếu có cũng được nhưng phải là nội dung trống ). Sau khi làm cho đĩa mềm này khởi động được bằng lệnh format A: /S thì copy file nhị phân chứa nội dung BIOS mới và file dùng để tác động vào BIOS ( VD : awdflash.exe ) vào đĩa mềm. Như vậy là đã làm xong đĩa chuyên dùng để nâng cấp BIOS. Lưu ý, phải kiểm tra đĩa mềm này không bị lỗi vật lý để tránh phiền phức về sau.

  4/- Bước thứ tư, cài đặt flash ROM ở trạng thái có thể ghi vào.
  Trên một số mainboard có 1 cái jump dùng để cài đặt trạng thái read only/write của BIOS. Điều này chủ yếu là nhằm phòng ngừa sự phá hoại của virus CIH. Do đó trước khi nâng cấp BIOS, bạn phải cài đặt cho cái jump này về vị trí write. Ngoài ra trên một số main board thì tính năng này được thiết lập bằng thông số trong chương trình BIOS.
  Tiếp theo, bạn vào trong giao diện cài đặt BIOS, mục chọn CMOS Chipset Feature Setup cài đạt 2 thông số System Bios Cacheable và Video Cacheable là Disabled để quá trình cập nhật BIOS không gặp trở ngại.

  5/- Bước thứ năm : tiến hành nâng cấp BIOS.
  Trên thực tế, thời gian cần thiết để nâng cấp BIOS khoảng 40 giây nhưng thời gian này có tầm quan trọng rất lớn, hỏng main board không phải là chuyện nhỏ và đa phần đều rơi vào trong thời khắc quan trọng này. Các bạn lần đầu tiên nâng cấp BIOS nhất định phải hiểu rõ các bước dưới đây. Ở đây mình tạm lấy Award BIOS làm ví dụ cụ thể.

  a). Dùng đĩa chuyên dùng đã tạo để khởi động máy tính ở trạng thái DOS thực. Cũng có bạn muốn khởi động từ đĩa cứng nhưng tôi không khuyến khích vì biết đâu trên đĩa cứng đã nhiễm virus.

  b). Chạy chương trình awdflash.exe trên đĩa mềm. Chương trình sẽ kiểm tra và hiển thị version hiện thời của BIOS và các thông tin liên quan. Trong phần “File name to Program” bạn đưa vào tên của file nhị phân cần cập nhật version mới cho BIOS, Enter xác nhận.

  c). Chương trình sẽ hỏi bạn có cần lưu lại BIOS cũ không, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là nên lưu lại cho an toàn vì biết đâu chúng ta sẽ gặp sự cố đáng tiếc trong quá trình thực hiện. Sau khi gõ vào “Y” để xác nhận lưu file BIOS cũ, đặt một tên mới cho file ( nên đặt tên trùng với version của BIOS cũ cho dễ nhớ ). Lúc này, chương trình sẽ lưu file vào đĩa mềm, bạn hãy kiên nhẫn chờ cho quá trình hoàn tất rồi mới thực hiện tiếp.

  d). Sau khi hoàn tất việc lưu BIOS cũ, chương trình yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có thật sự muốn đổi mới BIOS hiện tại hay không. Sau khi xác nhận “Y” công việc nâng cấp BIOS chính thức bắt đầu. Đây có thể là khoảng thời gian kinh khủng nhất. Lúc này bạn phải ngồi cầu nguyện cho đừng bị cúp điện vì nếu như vậy thì BIOS của bạn sẽ bị hỏng hoàn toàn. Nếu có điều kiện thì bạn nên trang bị UPS nhằm hạn chế rủi ro trong thời khắc này.
  Trong quá trình nâng cấp BIOS, chúng ta có thể nhìn thấy 1 dãy đường tiến độ nhấp nháy không ngừng và kéo dài ra phía sau. Đấy là thanh hiển thị quá trình và tốc độ việc nâng cấp.

  e). Khoảng 30 giây thì quá trình nâng cấp BIOS sẽ hoàn thành, rất nhanh phải không các bạn. Tiếp theo chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn F1 để khởi động lại máy tính hay F10 để quay trở về DOS. Đến đây bạn nên chọn F1 để khởi động lại máy tính.

  f). Đến đây, nếu máy tính khởi động bình thường thì bạn được quyền thở phào nhẹ nhõm, công việc đã hoàn tất. Bạn lưu ý ngày và version của BIOS khi khởi động, nếu đã có thay đổi là xong. Bạn vào giao diện setup CMOS để cài đặt lại các thông số là được.

  6/- Bước thứ sáu : thiết lập lại trạng thái Read Only cho BIOS.
  Đây là quá trình nên làm để “ông cố” CIH không còn đường phá hoại BIOS được. Các bạn đừng quên bước này để khỏi phải hối hận về sau.


  Trên đây là các bước cơ bản để nâng cấp BIOS cho mainboard. Tuy nhiên đây cũng là một thao tác nâng cấp cực kỳ nguy hiểm, nếu không cẩn thận sẽ gây nên hậu quả khó lường. Do đó bạn nên thêm vào một số tham số liên quan cần thiết để khi cập nhật BIOS thất bại, chỉ cần không hỏng cụm dẫn đường Boot Block trong BIOS là có thể áp dụng phương pháp sửa chữa để cứu vãn tình thế.

  CÁC THAM SỐ CỦA FILE AWDFLASH.EXE

  /? Hiển thị giúp đỡ ( Help )
  /PY Tự động hoàn thành nhiệm vụ cập nhật BIOS
  /sy Tự động lưu trữ dữ liệu BIOS cũ vào file
  /sb Khi cập nhật BIOS buộc phải nhảy qua module Boot Block
  /cp Sau khi cập nhật BIOS thì vừa cắm vừa sử dụng ngay PnP (ESCD)
  /cd Sau khi cập nhật BIOS thì làm sạch dữ liệu DMI
  /cc Sau khi cập nhật BIOS thì cập nhật dữ liệu CMOS
  /R Sau khi kết thúc cập nhật BIOS, tự động khởi động lại.
  /Pn Không chạy chương trình nâng cấp.
  /sn Không lưu trữ dữ liệu BIOS
  /sd Lưu trữ dữ liệu DMI vào file
  /cks Khi cập nhật BIOS, hiển thị quá trình đối chiếu dữ liệu trong file lưu trữ
  /tiny Chỉ chiếm dụng ít ROM
  /E Sau khi cập nhật BIOS, tự động quay trở lại DOS
  /F Khi cập nhật, sử dụng lại file dữ liệu BIOS cũ


  PHẦN THỨ HAI : XỬ LÝ SAU KHI NÂNG CẤP BIOS THẤT BẠI

  Do nâng cấp Bios có tính mạo hiểm nhất định cho nên các công ty sản xuất phần cứng thường không chịu trách nhiệm về hậu quả xấu do nâng cấp Bios gây ra. Trước khi nâng cấp, các bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận.
  Thất bại ở đây chủ yếu là sau khi nâng cấp, hệ thống không thể khởi động được, đặc biệt là không có tín hiệu hiển thị. Lúc này, các bạn cũng không nên bi quan, chúng ta vẫn còn một số cách để cứu vãn tình hình. Các bạn có thề áp dụng một trong các phương pháp sau để khôi phục Bios bị hỏng.

  1/- Phương pháp thứ nhất : thay chíp Bios mới.
  Phương pháp này xem ra có vẻ tương đối nhẹ nhàng nhưng khi thực hiện sẽ nảy sinh một số khó khăn nhất định. Khi đó, các bạn phải tìm sự giúp đỡ của các hãng sản xuất. Tuy nhiên không phải hãng sản xuất main board nào cũng sẵn sàng hỗ trợ cho chúng ta trong trường hợp hỏng main board do quá trình nâng cấp Bios gây ra. Cho dù họ có đồng ý đưa cho chúng ta 1 con chip Bios mới thì “ nước xa không cứu được lửa gần “. Tuy vậy cũng không phải là hết cách, các bạn có thể mua 1 con chip Bios chưa ghi dữ liệu, hỏi mượn của bạn bè hay những người có loại main board giống như của chúng ta con chip Bios rồi đem nhờ những nơi có phương tiện ghi ROM để sao chép chúng. Phương pháp này cũng hơi khó thực hiện vì trên thị trường có rất nhiều chủng loại main board khác nhau.

  2/- Phương pháp thứ hai : lợi dụng Boot Block để khôi phục.
  Có một số main board, thường là các main board dùng chíp Bios của Award có một khối dẫn đường ( Boot Block ). Khi nâng cấp Bios thì vẫn còn được bảo tồn. Cũng có một số main board khi nâng cấp Bios sẽ hỏi chúng ta có muốn ghi đè vào vùng dẫn đường này hay không ( Update Bios Including Boot Block and ESCD ). Để cho chắc ăn thì thường chúng ta chọn “No” trong các trường hợp này phòng khi bất trắc xảy ra. Chúng ta có thể lợi dụng nó để khôi phục Bios cũ trong trường hợp xấu nhất xảy ra.
  Boot Block trong Bios chỉ hỗ trợ những phần cứng cơ bản nhất như ổ đĩa mềm và VGA card loại ISA. Trong trường hợp VGA cars của bạn là AGP hay PCI thì chúng ta chỉ có thể làm liều mà thôi. Nếu bạn không nắm vững thao tác cũng có thể làm sẵn 1 đĩa khôi phục khẩn cấp như sau : copy 2 files awdflash.exe và *.bin, tạo file autoexec.bat với nội dung như sau : “A:\awdflash.exe *.bin /sn/py”. Trong đó, file *.bin là file Bios cũ, tham số /sn và /py mình đã nói rõ các bạn nên xem lại bài trước. Các bạn cũng cần phải lưu ý 1 điều là chương trình adwflash.exe sau phiên bản 7.0 hiện nay mặc nhiên thừa nhận việc cập nhật luôn cả phần Boot Block cho nên các bạn nên dùng tham số /sb trong quá trình nâng cấp Bios để bỏ qua Block này. Có thể nói đây chính là tuyệt chiêu của Bios Award.

  3/- Phương pháp thứ ba : đây cũng là phương pháp mạo hiểm nhất. Đấy chính là cắm – rút nóng.
  Thường có một số cao thủ tiến hành sửa chữa Bios choi main board bằng cách cắm, rút nóng chíp. Chủ yếu là tìm 1 main board giống như cái main board bị hư Bios, sau đó gỡ con chip Bios đang hoạt động cắm vào main có Bios bị hư. Dùng đĩa mềm để khởi động, vẫn để nguyên nguồn cung cấp điện cho main board, dùng một dụng cụ tháo chíp để gỡ chíp Bios tốt ra rồi cắm chip Bios bị hỏng vào. Dùng chương trình awdflash.exe để khôi phục lại chip Bios.
  Muốn thực hiện phương pháp này thì trong mục Bios Features Setup bạn phải Enable tất cả các phần ánh xạ ROM mà điểm mấu chốt nhất là mục System Bios Cacheable của CMOS Setup phải là Enable. Lúc này mã chương trình nguồn của chip Bios tốt đã được ánh xạ hoàn toàn vào RAM. Khi đó hệ điều hành sẽ đọc nội dung của Bios từ trong RAM để hỗ trợ sự vận hành của máy tính, hệ thống không xảy ra sự rối loạn nào mặc dù khi đó ta đã cắm con chip Bios hỏng vào và rút chip Bios tốt ra khỏi máy.

  4/- Phương pháp thứ tư : dùng bộ lập trình để ghi vào chip.
  Phương pháp này là phương pháp đáng tin cậy nhất nhưng lại không dành cho các tay mơ. Các bạn có thể dùng phương pháp này bạn áp dụng gần giống như phương pháp thứ nhất. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải có bộ đọc ghi chip tương ứng ( không phải ai cũng có thể có được ) và phải có 1 thư viện file nhị phân chứa nội dung Bios tốt.
  Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết tất cả các loại chip Bios cho tất cả các loại main và thường được các kỹ thuật viên sử dụng nhiều.

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 43 thành viên cảm ơn HOANG ANH cho bài viết này:
  1stkid (14-09-2012), anhlong2010 (24-03-2012), ™ThÔng_Style™ (22-12-2012), benhanh (22-10-2012), boysocks (23-08-2010), chipneo.kiss (25-04-2012), codonlathe007 (30-10-2010), dinhban (02-12-2010), freetime719 (20-05-2011), hanh090 (05-02-2012), HTMmaimai (15-04-2011), hunghuyen (22-05-2012), joad (27-08-2009), khaa11 (29-05-2012), lamboy04 (04-05-2011), lamphuoc85 (09-02-2009), lebinhvhit (15-04-2011), lethanhtu0812 (06-08-2012), longvn89 (19-03-2012), n2hhiep (01-09-2008), ngoc_hieu8 (13-12-2010), nguyentuan1011 (16-07-2012), nhoxtim9 (03-08-2012), NouMestalla (19-11-2010), orbitvn (11-07-2008), phuongvn87™ (10-12-2011), rambo2009 (29-03-2013), ruabien32323 (04-07-2012), rusnano (09-10-2011), Sát thủ IT (20-04-2013), suctre (10-09-2010), taiem.abc (05-01-2012), thanhlongsp (08-07-2012), thanh_fifa (11-08-2012), thosan999 (03-02-2012), tiepvn09 (18-04-2012), tinhmautu159 (10-11-2014), tuananh301191 (13-12-2010), tuanchau3069 (21-01-2012), vanviet0906 (14-04-2012), votranphu (01-09-2008), yentrung (05-01-2011), Đônkihôtê (08-07-2012)

 4. #2
  nat2dl's Avatar
  nat2dl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  3
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  có cách nào update bios trên win không anh em, nghe nói rủi ro thấp hơn, có gì thì cài win lai thế là ok 5. #3
  TLC_Group's Avatar
  TLC_Group vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  7
  Cảm ơn
  4
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default

  Update BIOS trong Window thì thường mỗi hãng cung cấp Mainboard sẽ cung cấp công cụ update cho riêng Mainboard của mình mà

  VD : Hãng GIGABYTE thì có công cụ @Bios ,cho phép save & update bios trong Window 1 cách an toàn 6. Có 2 thành viên cảm ơn TLC_Group cho bài viết này:
  anhlong2010 (24-03-2012), HTMmaimai (15-04-2011)

 7. #4
  kubjpr0's Avatar
  kubjpr0 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  May 2008
  Bài
  7
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Thôi thôi khỏi update có cái bios sài đỡ được rồi 8. #5
  phamkhuongduy's Avatar
  phamkhuongduy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  432
  Cảm ơn
  114
  Điểm
  854/130 bài viết

  Default

  Cái này khá hay hiện mình đang dùng main GA- G31 S2L mình đã kiếm được bios mới  Nhưng khổ nỗi khi down về giải nén nó ra 3 file autoexec.bat FLASHSPI.EXE G31MS2L.F9 mà mình lần đầu nghịch cái trò này tiền thì cũng không có để sẵn sàng thay con main nếu nó hỏng. Vậy bạn cho mình hỏi cái này update trên win thì làm thế nào?
  Hiện mình đang dùng windows xp sp3 bản VL, Chip E2610 bạn giúp mình với. 9. #6
  nth250908's Avatar
  nth250908 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến Chấm
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Lâm Đồng
  Bài
  2.559
  Cảm ơn
  1.037
  Điểm
  992/645 bài viết

  Default

  Trích phamkhuongduy View Post
  Cái này khá hay hiện mình đang dùng main GA- G31 S2L mình đã kiếm được bios mới  Nhưng khổ nỗi khi down về giải nén nó ra 3 file autoexec.bat FLASHSPI.EXE G31MS2L.F9 mà mình lần đầu nghịch cái trò này tiền thì cũng không có để sẵn sàng thay con main nếu nó hỏng. Vậy bạn cho mình hỏi cái này update trên win thì làm thế nào?
  Hiện mình đang dùng windows xp sp3 bản VL, Chip E2610 bạn giúp mình với.
  không cần thiết phải down 3 file đó về đâu bạn , chỉ cần file g31ms2l.f9 để update thôi, công cụ thì một là dùng sẵn trên main 2 là update trong win, main gigabyte update trong win chỉ vài s ^^!, trên win thì bạn cài công cụ @bios có trong đĩa main mục utility , nếu không có đĩa main thì bạn lên thẳng trang chủ down về. cho hỏi có phải bạn muốn update bios để chèn slic 2.1 vào active win7 hay vista ^^! nếu thế thì dùng công cụ chèn file slic 2.1 vào file bios G31MS2L.F9, desktop thì thích hãng nào thì chọn hãng đó , thành file G31MS2L.F9.SLIC dùng @bios load tới file >> G31MS2L.F9.SLIC rồi flash bios chỉ vài giây và kết quả ^^! >> win7 active khỏi cần key

  đảm bảo với bạn đang up có cúp điện cũng không sao (chỉ vài giây mà sợ gì ^^!), main bây giờ thì đã cho lưu file bios có sẵn rồi hư thì recover lại, không phải như main hồi xưa mà sợ

  down file G31MS2L.F9 về đang chờ file f10 mà mới beta nên chưa up ^^!

  nếu chèn slic 2.1 để active win7 + vista thì bạn chèn vào file đó

  mở công cụ @bios của gigabyte lên >> nhấp vào save current bios để lưu lại file bios hiện tại

  nhấp update new bios để đưa đường dẫn tới file bios ở đây là G31MS2L.F9 hoặc G31MS2L.F9.SLIC nhấp chọn cả clear DMI Data Pool + Clear Pnp Data Pool >> để nó load xong file bios thì nó hỏi bạn có flash không >> chỉ vài s >> khởi động lại máy vào bios chọn load default >> chỉnh lại các thông số phù hợp với máy xong lưu thoát bios >> update thành công

  vào win và xem kết quả  công cụ chèn slic 2.1 vào file bios kiểu award  chọn xong file bios, slic và slp thì nhấp chọn certiface >> nhấp verify>> xong nhấp go >> xong verify >> bạn đã có file bios chèn bản quyền của win 7 + vista

  file bios đã chèn slic 2.1 vào ^^ G31MS2L_SLIC.F9 nếu thích bạn có thể down về để update đã chèn slic bản quyền của HP

  Thay đổi nội dung bởi nth250908; 27-08-2009 lúc 09:40. 10. Có 7 thành viên cảm ơn nth250908 cho bài viết này:
  anhlong2010 (24-03-2012), cmcbinh (27-02-2012), HTMmaimai (15-04-2011), mymother_123 (17-10-2011), NouMestalla (21-11-2010), ntk123 (29-08-2009), phamkhuongduy (17-09-2009), trandungck (14-03-2013)

 11. #7
  Trungvani's Avatar
  Trungvani vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  1.175
  Cảm ơn
  161
  Điểm
  642/263 bài viết

  Default

  mình có bios AMI.Vậy có phần mềm nào cập nhật trong win ko

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  có cách nào cập nhật bios không cần đĩa mềm ko
  Thay đổi nội dung bởi Trungvani; 16-09-2009 lúc 13:53. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 12. #8
  infohoanh's Avatar
  infohoanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Phố Hàng Ốc !
  Bài
  3.512
  Cảm ơn
  1.542
  Điểm
  7.361/1.657 bài viết

  Default

  Cập nhật đi, nâng cấp đi nhưng mà nhanh tay lên...Mất điện là tiêu Main đó. 13. #9
  enninno's Avatar
  enninno vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  cho xin tool update main msi bios ami 14. #10
  huyanh_200's Avatar
  huyanh_200 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  3/2 bài viết

  Default

  mình muốn update bios của máy ibmt40 thì lam thế nào nhờ anh em giúp mình với 15. #11
  zippi1412's Avatar
  zippi1412 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Oct 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  bạn nào chỉ cho mình cách update Bios phoenix cua MSI nha!giúp mình với! 16. #12
  liond92's Avatar
  liond92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  48
  Cảm ơn
  35
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  em dùng laptop hp (dv 6108nr) dùng bios phoenix F.27 giờ muốn up mới hơn, có soft nào up an toàn trong win không ?
  tiện thể em hỏi luôn: chỉnh trong bios thế nào để máy boot từ ổ dvd gắn ngoài qua cổng usb ? (vì ổ trong máy đọc không được)

  em tìm được cái ver mới mà làm sao để setup ?

  em dùng win 7, mà cái bios này của vista, giờ up lên dùng được không ?
  Thay đổi nội dung bởi liond92; 13-03-2010 lúc 09:51. 17. #13
  notname2010's Avatar
  notname2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Bạc Đôi
  Tham gia
  Feb 2010
  Bài
  614
  Cảm ơn
  13
  Điểm
  284/136 bài viết

  Default

  Bro cho hỏi có nguồn nào kiếm nguồn update cho mọi main ko nhỉ? 18. Có 2 thành viên cảm ơn notname2010 cho bài viết này:
  anhlong2010 (24-03-2012), vvtuan (13-03-2010)

 19. #14
  liond92's Avatar
  liond92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  48
  Cảm ơn
  35
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  Trích conghoaxa1 View Post
  Bạn bấm phim esc khi khởi động máy sẽ ra các các mục boot khác nhau. Bios của bạn chỉ có slic 2.0, có update cũng vậy thôi. Bấm vào file bạn down về sẽ tự động update (lưu ý phải cắm nguồn). Bios của bạn có thể mod lên slic 2.1 được, nếu muốn mod thì đừng update vội.
  lỡ up rồi
  mà giờ mod thì làm sao 20. #15
  liond92's Avatar
  liond92 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  48
  Cảm ơn
  35
  Điểm
  3/3 bài viết

  Default

  Trích conghoaxa1 View Post
  Vẫn được thôi nhưng sẽ khó khăn hơn. Còn nếu bạn muốn mod bios thì nên nhờ người nào quen mod. Dừng tự ý. Các máy sách tay đều có thể recover bios, cho dù bios up có thể bị die.
  thế thì mệt nhỉ :-(
  giờ làm sao để boot đây +__+
  cứ nghĩ up lên F.29 thì boot được bằng ổ cd gắn ngoài qua cổng usb 

 
Trang 1/3 1 2 3 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5