Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 18
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  minhduc241's Avatar
  minhduc241 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  HN
  Bài
  62
  Cảm ơn
  27
  Điểm
  5/5 bài viết

  Default Hỏi về cách sử dụng pin laptop tốt nhất

  Mình đọc từ nhiều nguồn thấy có nhiều ý kiến khác nhau về cách dùng pin laptop. Có ý kiến cho rằng khi cắm sạc dùng thì tháo pin để dùng điện trực tiếp từ nguồn điện. Có ý kiến lại nói cứ vừa cắm sạc vừa để pin trong máy, pin sạc đầy thì laptop sẽ sử dụng nguồn điện qua sạc mà ko qua pin.
  Vậy ý kiến nào là đúng ? Mình đang dùng laptop HP Pavilion dv4-1401TX thì con này có chức năng khi cắm sạc thì nó sẽ dùng điện từ sạc, còn pin sẽ ko dùng đến mà chỉ để sạc pin ko ? (Nghĩa là vừa để pin, vừa dùng máy, vừa cắm sạc thì pin có bị nhồi xả điện liên tục ko, hay dòng điện đc phân làm 2 luồng, 1 luồng nuôi máy, 1 luồng sạc pin)

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  lag thế nào mà pót thành 2 bài. nhờ mod xóa bài này dùm
  Thay đổi nội dung bởi minhduc241; 27-09-2009 lúc 10:21. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn minhduc241 cho bài viết này:
  Ivankutea2 (10-02-2012)

 4. #2
  watashi84's Avatar
  watashi84 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Vậy bạn cứ để pin cắm sạc, sau khi pin đầy thì rút nguồn ra sử dụng pin ,.. hết pin thì lại cắm nguồn sạc,...chắc ăn,... 5. #3
  watashi84's Avatar
  watashi84 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2009
  Bài
  5
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Talking Pin laptop

  Vậy bạn cứ để pin cắm sạc, sau khi pin đầy thì rút nguồn ra sử dụng pin ,.. hết pin thì lại cắm nguồn sạc,...chắc ăn,... 6. #4
  lanhchua_la2's Avatar
  lanhchua_la2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Aug 2008
  Bài
  881
  Cảm ơn
  949
  Điểm
  990/234 bài viết

  Default

  nếu bạn dùng ở nhà thì nên rút bin ra cắm điện vào xài trực tiếp ....để giữ dc bin của mình khỏi "chai" ,,,khi nào đi ra ngoài mới dùng tới cục bin ....ok 7. #5
  kitodeath's Avatar
  kitodeath vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2009
  Bài
  206
  Cảm ơn
  54
  Điểm
  83/56 bài viết

  Default

  Có 4 hình thức sử dụng như sau :

  1. Lúc xài thì rút pin ra , cắm điện trực tiếp để xài : cách này là tốt nhất vì giống như máy Desktop vậy thôi , bản thân Laptop có bộ nguồn riêng nên không ảnh hưởng đến pin

  2. Mỗi lần sạc pin thì rút pin ra sạc riêng : cách này rất tốt vì sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giữ cho pin hoạt động hết công suất!

  3. Lúc xài thì vẫn để pin và vẫn cắm nguồn : cách này tạm được vì lúc đó điện sẽ cung cấp cho nguồn 1 (sử dụng Laptop) và nguồn 2 (dùng để sạc pin). Nếu sạc pin đầy thì điện sẽ chỉ truyền qua cho nguồn 1 và ngưng truyền qua nguồn 2!

  4. Máy chỉ dùng pin : đây là cách stupid nhất vì tuy rằng Laptop là để dùng những nơi không có nguồn điện, nhưng xài lâu ngày pin se có hiện tượng "chai" , công suất sẽ giảm (thời gian lưu trữ ngày càng ít)!  Vậy theo mình cách 1 + 2 là tốt nhất đó bạn : nếu có điều kiện thì nên xài điện trực tiếp , gỡ pin ra sạc ... lúc nào không có điện nguồn thì hãy xài pin
  Thay đổi nội dung bởi kitodeath; 28-09-2009 lúc 14:27. 8. Có 2 thành viên cảm ơn kitodeath cho bài viết này:
  huutai214 (19-09-2011), QLINHQLINH (25-08-2012)

 9. #6
  pes6_pro's Avatar
  pes6_pro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  1.334
  Cảm ơn
  26
  Điểm
  1.192/434 bài viết

  Default

  cách quản lý PIN laptop:

  ________________________________________
  Với người tiêu dùng, laptop (máy tính xách tay) đã trở nên khá phổ biến và với lịch cắt điện của điện lực như hiện nay thì việc duy trì nguồn điện dài nhất có thể cho laptop là vấn đề được quan tâm.

  Dưới đây là những thủ thuật giúp tối ưu nguồn năng lượng cho laptop.

  Quản lý nguồn điện hiệu quả

  Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.

  Nếu máy có tích hợp chức năng tạo profiles quản lý nguồn riêng thì hãy lựa chọn profiles phù hợp nhất với bạn mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  Hãy nhấn Start -> Control Panel -> Performance and Maintenance->Power Options. Trong Power Schemes, lựa Max Battery và nhấn OK.

  Lựa chọn này sẽ tắt màn hình sau 1 phút và đưa máy tính xách tay của bạn về chế độ chờ (standby) sau 2 phút không sử dụng. Nếu thấy không thích hợp, hãy chuyển qua lựa chọn Portable/Laptop, lựa chọn này sẽ đưa về chế độ chờ sau 5 phút.

  Nghỉ ngơi nhanh chóng

  Hầu hết các PC đều có chức năng ngủ đông (Hibernate) và chế độ chờ (Suspend hoặc Standby). Chế độ chờ standby của Windows XP sẽ tạm thời dừng toàn bộ ổ đĩa cứng và màn hình, nhưng mọi thứ trong bộ nhớ hệ thống vẫn còn đó.

  Trong khi đó, chế độ ngủ đông thì ghi mọi thứ từ trong bộ nhớ vào đĩa cứng và tắt máy hoàn toàn. Windows sẽ phục hồi lại từ chế độ chờ nhanh hơn rất nhiều khi sử dụng chế độ ngủ đông.

  Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn hết pin khi ở chế độ chờ (standby) thì toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất. Vì vậy, bạn cần phải thiết lập tự động sao lưu những công việc đang thực hiện trong các Word, phần mềm quản lý cá nhân PIM (Personal Information Manager), và các phần mềm khác.

  Để máy tính về chế độ chờ, hãy nhấn Start -> Turn Off Computer -> Stand By. Để cho máy tính về chế độ ngủ đông, hãy chọn Start -> Turn Off Computer và chọn Hibernate (nếu không thấy tuỳ chọn này, hãy giữ thêm phím Shift).

  Nếu vẫn không thể thiết lập được chế độ ngủ đông, hãy chọn Start -> Control Panel -> Performance and Maintenance -> Power Options->Hibernate và chọn Enable hibernation.

  Giảm độ sáng màn hình

  Nếu màn hình tối hơn sẽ tiết kiệm năng lượng thì tắt màn hình khi không sử dụng tới luôn là phương pháp tiết kiệm nhất.

  Tắt các thiết bị không cần thiết

  Hãy loại bỏ các PC card và các kết nối USB hoặc FireWire thực sự chưa cần thiết. Máy tính xách tay thường tích hợp sẵn card mạng không dây, những thiết bị này tiêu tốn năng lượng để dò tìm các điểm truy cập (access point), do đó để tiết kiệm năng lượng khi không cần dùng đến hãy tắt thiết bị này.

  Lau sạch điểm tiếp xúc

  Điểm tiếp xúc giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin. Hãy lau sạch điểm tiếp xúc bằng kim loại giữa pin và máy hàng tháng bằng vải mềm có tẩm cồn. Điều này sẽ giảm thiểu thất thoát năng lượng do tiếp xúc kém.

  Hãy thường xuyên sạc pin

  Hãy mang theo bộ sạc/chuyển đổi AC khi phải đi ra ngoài, và hãy sử dụng bộ sạc này bất cứ lúc nào có thể. Nếu bộ sạc đi kèm theo máy không tốt và có vẻ nặng nề và phiền phức, hãy sử dụng bộ sạc pin hợp thời trang của Belkin và Targus.

  Những bộ sạc này nhẹ và mỏng. Không những thế, một số model của Targus còn có thể sạc pin cho điện thoại di động nữa.

  Tối ưu hiệu năng hệ thống

  Tối ưu hiệu năng hệ thống sẽ giảm đáng kể sự tiêu hao năng lượng. Để giữ cho máy tính xách tay sử dụng tài nguyên CPU và bộ nhớ tốt nhất cho các ứng dụng khác, hãy tắt bất cứ các phần cứng và phần mềm nào không cần thiết.

  Kiểm tra các biểu tượng trong khay hệ thống (system tray). Bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn trong Windows là msconfig để lựa chọn các chương trình muốn tự động nạp trong khi khởi động.

  Để kiểm tra lượng tài nguyên, trong HĐH Windows 2000 và Windows XP hãy mở Ctrl-Alt-Del và mở Task Manager, chọn Performance để xem lượng tài nguyên đã sử dụng. Trong Windows 98 và Windows Me hãy mở tiện ích System Monitor bằng cách Start > Programs > Accessories > System Tools > System Monitor.

  Lắp thêm bộ nhớ RAM

  Thêm bộ nhớ RAM cho laptop cũng làm giảm đáng kể sự cần thiết hoạt động của bộ nhớ ảo. Bộ nhớ ảo sử dụng ổ cứng để lưu tạm các thông tin trong bộ nhớ. Vì vậy, lắp thêm bộ nhớ RAM sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của đĩa cứng nên sẽ tiết kiệm được năng lượng hơn.
  //st internet


  Phần mềm miễn phí cho iOS
  https://itunes.apple.com/ms/developer/tran-bang/id1057508102

 10. Có 2 thành viên cảm ơn pes6_pro cho bài viết này:
  360714 (24-02-2012), thangbeoxautrai (07-12-2011)

 11. #7
  theloveofprinces's Avatar
  theloveofprinces vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  33
  Cảm ơn
  25
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  cho mình hỏi các bạn tí là nếu tháo pin ra dùng điện trực tiếp thì lỡ may bị cúp điện có làm hư laptop không, mình không sợ bị mất chương trình đang chạy mà sợ bị hư laptop, bị mất hết dữ liệu laptop vừa dung thì sẽ làm chai pin nên khi sạc phải tắt laptop vậy có đùng không ?
  và mình còn nghe nói nếu vừa sạc
  bạn nào biết giúp mình nha. thanks

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  cho mình hỏi các bạn tí là nếu tháo pin ra dùng điện trực tiếp thì lỡ may bị cúp điện có làm hư laptop không, mình không sợ bị mất chương trình đang chạy mà sợ bị hư laptop, bị mất hết dữ liệu laptop
  và mình còn nghe nói nếu vừa sạc laptop thì phải tắt laptop nếu không sẽ làm chai pin laptop vậy có đúng không ?
  bạn nào biết giúp mình nha. thanks
  Thay đổi nội dung bởi theloveofprinces; 30-12-2009 lúc 23:59. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 12. #8
  mrpro215's Avatar
  mrpro215 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Chiến
  Tham gia
  Aug 2008
  Đến từ
  TPHCM
  Bài
  1.964
  Cảm ơn
  327
  Điểm
  387/321 bài viết

  Default

  Trích theloveofprinces View Post
  cho mình hỏi các bạn tí là nếu tháo pin ra dùng điện trực tiếp thì lỡ may bị cúp điện có làm hư laptop không, mình không sợ bị mất chương trình đang chạy mà sợ bị hư laptop, bị mất hết dữ liệu laptop vừa dung thì sẽ làm chai pin nên khi sạc phải tắt laptop vậy có đùng không ?
  và mình còn nghe nói nếu vừa sạc
  bạn nào biết giúp mình nha. thanks

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  cho mình hỏi các bạn tí là nếu tháo pin ra dùng điện trực tiếp thì lỡ may bị cúp điện có làm hư laptop không, mình không sợ bị mất chương trình đang chạy mà sợ bị hư laptop, bị mất hết dữ liệu laptop
  và mình còn nghe nói nếu vừa sạc laptop thì phải tắt laptop nếu không sẽ làm chai pin laptop vậy có đúng không ?
  bạn nào biết giúp mình nha. thanks


  Bạn muốn dùng ping laptop được lâu thì hãy làm như sau :
  - Khi mới mua máy về hãy nhồi pin bằng cách sạc đầy sao đó tắt máy tháo pin ra đợi 5 phút rồi gắn vào lại. Rồi sặc tiếp khi laptop tắt . Sặc khoản 6-8 tiếng. Bạn làm như thế 2-3 lần để tránh ping bị sốc lúc đầu. Rồi sau đó xài bình thường. Khi sử dụng máy tốt nhất bạn nên đến khi hết pin rồi hãy sạc (máy có thông báo hết ping). Nếu sử dụng máy trong thời gian lâu thì bạn mới nên tháo ping ra để tránh ping bị nóng . Ko nên thường xuyên dùng nguồn trực tiếp vì nếu bị mất điện đột ngột vài lần thì cũng ko sao nhưng nhiều quá dẽ bị hỏng máy.
  - Sau 1 thời gian sử dụng bạn nên maxa cho pin : bạn tháo dây nguồn ra rồi sử dụng cho dến khi máy hết pin tự động tắt. Sau đó tháo pin ra khoản 1 phút . Lau sạch nơi đầu dây nguồn tiếp súc với máy và mối tiếp xúc giữa pin và máy,sau đó cấm dây nguồn vào và sạc lúc máy tắt cho đến khi đầy. Mỗi tháng làm như vậy 1 lần se giúp làm tăng tuổi thọ của pin đáng kể. Thân
  p/s : khi sạc tốt hơn bạn nên cấm nguồn vào ổ điện trước sau đó hãy cấm nguồn vào máy. Vì khi cấm nguồn vào máy sau khi đã cấm vào ổ điện dễ xãy ra tẹc lửa dễ làm chai pin. 13. Có 3 thành viên cảm ơn mrpro215 cho bài viết này:
  bh_nhox (09-09-2010), phulam_2009 (06-07-2013), QLINHQLINH (25-08-2012)

 14. #9
  saigonboy88's Avatar
  saigonboy88 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jun 2009
  Bài
  92
  Cảm ơn
  1
  Điểm
  20/10 bài viết

  Default

  giai quyet gium cho ne
  Dowload: 15. #10
  tonyktvcom's Avatar
  tonyktvcom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  68
  Cảm ơn
  22
  Điểm
  6/6 bài viết

  Default

  bạn MRPRO215 nói rất đúng.lâu nay vấn đề sử dụng pin laptop có rất nhiều ý kiến trái ngựoc nhau.theo mih thì ý kiến của mrpro215 là đúng nhất.trên pin laptop co con rom wan ly viec sac pin no quy dinh pin mih chi co the sac duoc bao nhiu lan la thoi"tuy nha san xuat" viec sai rut ra gan vao se lam hao phi so lan xac cua mih.va lai khi ta su dung cug luc ca hai thi may se su dug nguon dien nao cao hon va vi the chi su dung adpter va mot phan dua vao sac pin"neu pin ko day"va khi pin day thi may hoan toan su dung nguon adapter va pin ko lam viec.nhug su dug lau lau ta pai thao tac viec xa pin tuc la su dug den khi nao can pin roi sac lai nhu the tranh duoc tinh trang pin bi chai do su dung mot muc diien co dinh trong pin.day chi la nhug j mih bit mong cac su huynh chi giao them. 16. #11
  theloveofprinces's Avatar
  theloveofprinces vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Aug 2009
  Bài
  33
  Cảm ơn
  25
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default

  thanks mrpro215 nhiều nhé (^.^)

  ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ----------

  thanks mrpro215 nhiều nhé (^.^)
  Thay đổi nội dung bởi theloveofprinces; 08-01-2010 lúc 10:20. Lý do: Hệ thống nhập bài tự động 17. #12
  doluoi's Avatar
  doluoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Apr 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default use pin laptop

  Có 4 hình thức sử dụng như sau :

  1. Lúc xài thì rút pin ra , cắm điện trực tiếp để xài : cách này là tốt nhất vì giống như máy Desktop vậy thôi , bản thân Laptop có bộ nguồn riêng nên không ảnh hưởng đến pin

  2. Mỗi lần sạc pin thì rút pin ra sạc riêng : cách này rất tốt vì sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giữ cho pin hoạt động hết công suất!

  3. Lúc xài thì vẫn để pin và vẫn cắm nguồn : cách này tạm được vì lúc đó điện sẽ cung cấp cho nguồn 1 (sử dụng Laptop) và nguồn 2 (dùng để sạc pin). Nếu sạc pin đầy thì điện sẽ chỉ truyền qua cho nguồn 1 và ngưng truyền qua nguồn 2!

  4. Máy chỉ dùng pin : đây là cách stupid nhất vì tuy rằng Laptop là để dùng những nơi không có nguồn điện, nhưng xài lâu ngày pin se có hiện tượng "chai" , công suất sẽ giảm (thời gian lưu trữ ngày càng ít)![/B]


  [B]Vậy theo mình cách 1 + 2 là tốt nhất đó bạn : nếu có điều kiện thì nên xài điện trực tiếp , gỡ pin ra sạc ... lúc nào không có điện nguồn thì hãy xài. 18. Có 1 thành viên cảm ơn doluoi cho bài viết này:
  Ivankutea2 (10-02-2012)

 19. #13
  hero_vq109's Avatar
  hero_vq109 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Nov 2010
  Đến từ
  Hồ Chí Minh City
  Bài
  68
  Cảm ơn
  182
  Điểm
  7/7 bài viết

  Default

  Trích kitodeath View Post
  Có 4 hình thức sử dụng như sau :

  1. Lúc xài thì rút pin ra , cắm điện trực tiếp để xài : cách này là tốt nhất vì giống như máy Desktop vậy thôi , bản thân Laptop có bộ nguồn riêng nên không ảnh hưởng đến pin

  2. Mỗi lần sạc pin thì rút pin ra sạc riêng : cách này rất tốt vì sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giữ cho pin hoạt động hết công suất!

  3. Lúc xài thì vẫn để pin và vẫn cắm nguồn : cách này tạm được vì lúc đó điện sẽ cung cấp cho nguồn 1 (sử dụng Laptop) và nguồn 2 (dùng để sạc pin). Nếu sạc pin đầy thì điện sẽ chỉ truyền qua cho nguồn 1 và ngưng truyền qua nguồn 2!

  4. Máy chỉ dùng pin : đây là cách stupid nhất vì tuy rằng Laptop là để dùng những nơi không có nguồn điện, nhưng xài lâu ngày pin se có hiện tượng "chai" , công suất sẽ giảm (thời gian lưu trữ ngày càng ít)!  Vậy theo mình cách 1 + 2 là tốt nhất đó bạn : nếu có điều kiện thì nên xài điện trực tiếp , gỡ pin ra sạc ... lúc nào không có điện nguồn thì hãy xài pin
  muốn thay main thường xuyên hay sao mà làm cách 1 với cách 2 20. #14
  tiger2007's Avatar
  tiger2007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài
  273
  Cảm ơn
  109
  Điểm
  174/20 bài viết

  Default

  ^^ pretty good
  Thay đổi nội dung bởi tiger2007; 15-07-2012 lúc 15:27. 21. #15
  tabber's Avatar
  tabber vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  May 2009
  Bài
  48
  Cảm ơn
  64
  Điểm
  12/11 bài viết

  Default

  khi xạc thì bạn hãy để pin... còn bình thường dùng thì tháo pin ra cắm xạc thôi bạn ạ... 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5