Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ngocluan19's Avatar
  ngocluan19 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Oct 2008
  Bài
  66
  Cảm ơn
  54
  Điểm
  2/2 bài viết

  Default Dùng laptop ở nhà có nên tháo pin ra ko

  Mình mới mua 1 máy laptop. mình hay chơi game ở nhà. có người thì nói là chơi ở nhà thì tháo pin ra chứ ko chai pin, có người lại nói đừng tháo pin ra vì latop có chức năng khi đầy pin thì sẽ xài điện trực tiếp từ dây nguồn. vậy các bạn xài laptop lâu năm cho mình ý kiến là nên tháo pin hay ko tháo pin khi dùng máy ở nhà nha

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. #2
  lhdvnzoom's Avatar
  lhdvnzoom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng
  Tham gia
  Jun 2008
  Bài
  965
  Cảm ơn
  782
  Điểm
  676/138 bài viết

  Default

  tháo pin ra đi cho chắc ăn, để sẽ gây chai pin, giảm thời lượng pin 4. Có 2 thành viên cảm ơn lhdvnzoom cho bài viết này:
  ngocluan19 (04-06-2009)

 5. #3
  ngocchuong26's Avatar
  ngocchuong26 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  130
  Cảm ơn
  33
  Điểm
  71/45 bài viết

  Default

  Mình cũng đang dùng laptop và cũng hay chơi game online ở nhà thường xuyên như bạn... trước đây khi mình mới mua thì thường nghe người ta khuyên là tháo pin ra ko thì bi chai pin.. một thời gian sau thì lại có người khuyên là nên để pin vì nếu tháo pin thì điện từ nguồn mà chập chờn hay đôi khi mất điện thì laptop sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. pin có thể thay và máy cũng có thể thay.. nhưng thay cái nào dễ hơn thì bạn tự biết hihi 6. Có 3 thành viên cảm ơn ngocchuong26 cho bài viết này:
  nc-snowangle (03-06-2009), ngocluan19 (04-06-2009), thjchdua (03-06-2009)

 7. #4
  nokia7650's Avatar
  nokia7650 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn To be or not to be....
  Tham gia
  Feb 2009
  Đến từ
  Nha Trang
  Bài
  6.471
  Cảm ơn
  1.396
  Điểm
  4.099/2.086 bài viết

  Default

  Ở nhà tháo pin ra cắm điện xài. Mỗi loại pin đều giới hạn số lần sạc, quá số này pin có hiện tượng chai pin hoặc giảm thời gian sử dụng. 8. Có 1 thành viên cảm ơn nokia7650 cho bài viết này:
  ngocluan19 (04-06-2009)

 9. #5
  pes6_pro's Avatar
  pes6_pro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Vàng Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Đến từ
  Ha Noi, Vietnam, Vietnam
  Bài
  1.334
  Cảm ơn
  26
  Điểm
  1.192/434 bài viết

  Default

  Thủ thuật tối ưu nguồn điện cho laptop
  ________________________________________
  Hiện nay, laptop đã trở thành phổ biến. Phong trào tự lắp ráp laptop đang bùng nổ ở mọi khắp nơi. Vì vậy, để sở hữu một máy tính xách tay phù hợp với khả năng của mình không còn quá khó khăn như trước nữa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường thắc mắc: Pin cho laptop của tôi sẽ dùng được bao lâu? Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng tối đa?...  Với hầu hết mọi người, một câu trả lời giống nhau dường như là không đủ. Thực ra, có rất nhiều cách giúp cho pin máy tính xách tay của bạn kéo dài thời gian sử dụng hơn. Dưới đây là những thủ thuật giúp tối ưu nguồn năng lượng cho laptop:

  Quản lý nguồn điện hiệu quả

  Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin hơn. Nếu máy có tích hợp chức năng tạo profiles quản lý nguồn riêng thì hãy lựa chọn profiles phù hợp nhất với bạn sao cho tối ưu nhất. Nếu laptop không hỗ trợ thì các chương trình quản lý nguồn của các hãng phần mềm tiện ích cũng rất tốt, nhưng sử dụng tiện ích Power Options có sẵn trong Windows cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Hãy chọn đúng chế độ nguồn sao cho phù hợp với công việc của bạn. Hãy nhấn Start-> Control Panel->Performance and Maintenance->Power Options. Trong Power Schemes, lựa Max Battery và nhấn OK. Lựa chọn này sẽ tắt màn hình sau 1 phút và đưa máy tính xách tay của bạn về chế độ chờ (standby) sau 2 phút không sử dụng. Nếu thấy không thích hợp, hãy chuyển qua lựa chọn Portable/Laptop, lựa chọn này sẽ đưa về chế độ chờ sau 5 phút.

  Nghỉ ngơi nhanh chóng

  Hầu hết các PC đều có chức năng ngủ đông (Hibernate) và chế độ chờ (Suspend hoặc Standby). Hãy tìm các tài liệu đi kèm để tìm hiểu kĩ hơn. Chế độ chờ standby của Windows XP sẽ tạm thời dừng toàn bộ ổ đĩa cứng và màn hình, nhưng mọi thứ trong bộ nhớ hệ thống vẫn còn đó. Trong khi đó, chế độ ngủ đông thì ghi mọi thứ từ trong bộ nhớ vào đĩa cứng và tắt máy hoàn toàn. Windows sẽ phục hồi lại từ chế độ chờ nhanh hơn rất nhiều khi sử dụng chế độ ngủ đông.  Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn hết pin khi ở chế độ chờ (standby) thì toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất. Vì vậy, bạn cần phải thiết lập tự động sao lưu những công việc đang thực hiện trong các Word, phần mềm quản lý cá nhân PIM (Personal Information Manager), và các phần mềm khác.

  Để máy tính về chế độ chờ, hãy nhấn Start-> Turn Off Computer-> Stand By. Để cho máy tính về chế độ ngủ đông, hãy chọn Start ->Turn Off Computer và chọn Hibernate ( Nếu không thấy tuỳ chọn này, hãy giữ thêm phím Shift.). Nếu vẫn không thể thiết lập được chế độ ngủ đông, hãy chọn Start->Control Panel->Performance and Maintenance -> Power Options->Hibernate và chọn Enable hibernation.

  Giảm độ sáng màn hình

  Một máy tính xách tay có màn hình LCD lớn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Giảm độ sáng của màn hình sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng pin. Ví dụ: bằng cách giảm bớt độ sáng màn hình trên máy tính xách tay Sony VAIO sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin thêm được 45 phút. Hầu hết các máy tính xách tay đều có nút điều khiển, các phím chức năng hoặc các tiện ích phần mềm giúp giảm bớt độ sáng. Nếu màn hình tối hơn sẽ tiết kiệm năng lượng thì tắt màn hình khi không sử dụng tới luôn là phương pháp tiết kiệm nhất.

  Tắt các thiết bị không cần thiết

  Hãy loại bỏ các PC card và các kết nối USB hoặc FireWire thực sự chưa cần thiết. Máy tính xách tay thường tích hợp sẵn card mạng không dây, những thiết bị này tiêu tốn năng lượng để dò tìm các điểm truy cập (access point), do đó để tiết kiệm năng lượng khi không cần dùng đến hãy tắt thiết bị này.

  Tối ưu hiệu năng hệ thống

  Tối ưu hiệu năng hệ thống sẽ giảm đáng kể sự tiêu hao năng lượng. Để giữ cho máy tính xách tay sử dụng tài nguyên CPU và bộ nhớ tốt nhất cho các ứng dụng khác, hãy tắt bất cứ các phần cứng và phần mềm nào không cần thiết. Kiểm tra các biểu tượng trong khay hệ thống (system tray). Bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn trong Windows là msconfig để lựa chọn các chương trình muốn tự động nạp trong khi khởi động.

  Để kiểm tra lượng tài nguyên, trong HĐH Windows 2000 và Windows XP hãy mở Ctrl-Alt-Del và mở Task Manager, chọn Performance để xem lượng tài nguyên đã sử dụng. Trong Windows 98 và Windows Me hãy mở tiện ích System Monitor bằng cách Start, Programs, Accessories, System Tools, System Monitor.

  Vô hiệu hoá các thiết bị, phần mềm không sử dụng

  Tạm thời vô hiệu hoá (disable) các thiết bị không sử dụng sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng mặc dù các thiết bị này thực tế vẫn tiêu thụ một ít năng lượng. Những thiết bị này có thể là modem, card mạng, cổng song song (parallel), cổng nối tiếp (serial), ổ đĩa CD-ROM, DVD... Trong Windows 98/Me nhấn phím phải vào My Computer và chọn Properties -> Device Manager. Trong Windows 2000/XP nhấn phím phải vào My Computer và chọn Properties->Hardware -> Device Manager. Tiếp đó, hãy nhấn phím phải vào thiết bị muốn vô hiệu hoá chọn Disable.

  Lắp thêm bộ nhớ

  Thêm bộ nhớ RAM cho laptop cũng làm giảm đáng kể sự cần thiết hoạt động của bộ nhớ ảo. Bộ nhớ ảo sử dụng ổ cứng để lưu tạm các thông tin trong bộ nhớ. Vì vậy, lắp thêm bộ nhớ RAM sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của đĩa cứng nên sẽ tiết kiệm được năng lượng hơn.

  Lau sạch điểm tiếp xúc

  Điểm tiếp xúc giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin. Hãy lau sạch điểm tiếp xúc bằng kim loại giữa pin và máy hàng tháng bằng vải mềm có tẩm cồn. Điều này sẽ giảm thiểu thất thoát năng lượng do tiếp xúc kém.

  Hãy mua thêm pin phụ nếu có thể  Đang sử dụng máy tính để soạn thảo một văn bản quan trọng thì hết pin. Thật bực mình! Do đó, luôn mang theo pin phụ sẽ rất hữu ích cho bạn. Nếu khả năng tài chính cho phép, hãy mua thêm pin phụ. Tuỳ thuộc vào chất lượng của pin giá cả có thể từ 85USD cho tới 235USD.

  Hãy thường xuyên sạc pin

  Hãy mang theo bộ sạc/chuyển đổi AC khi phải đi ra ngoài, và hãy sử dụng bộ sạc này bất cứ lúc nào có thể. Nếu bộ sạc đi kèm theo máy không tốt và có vẻ nặng nề và phiền phức, hãy sử dụng bộ sạc pin hợp thời trang của Belkin và Targus. Những bộ sạc này nhẹ và mỏng. Không những thế, một số model của Targus còn có thể sạc pin cho điện thoại di động nữa.

  Xả pin

  Nếu MTXT của bạn thuộc thế hệ cũ thì rất có thể loại pin nikel đang được sử dụng. Hãy xả toàn bộ năng lượng và sạc lại pin mỗi tháng/lần để khả năng sạc năng lượng của pin được cao nhất. Hầu hết các máy tính xách tay đời mới hiện nay đều sử dụng pin lithium chuẩn, nên người sử dụng không cần phải xả toàn bộ rồi sạc lại như thế hệ pin nikel trước.

  Bạn đang có dự định mua một tính xách tay cho riêng mình? Hãy mua loại máy tính xách tay có thời gian sử dụng pin lâu nhất, các hệ laptop dựa trên nền tảng Centrino của Intel là sự lựa chọn tốt.

  Ngoài ra, các chip đồ hoạ, các thiết bị ngoại vi và còn rất nhiều các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng lớn tới thời gian sử dụng pin. Hi vọng những nội dung trên phần nào sẽ giúp ích cho bạn tăng thêm thời gian sử dụng pin cho chiếc laptop của mình.

  ------------------------
  st trên internet


  Phần mềm miễn phí cho iOS
  https://itunes.apple.com/ms/developer/tran-bang/id1057508102

 10. Có 1 thành viên cảm ơn pes6_pro cho bài viết này:
  ngocluan19 (04-06-2009)

 11. #6
  khanh2608's Avatar
  khanh2608 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Cà Mau
  Bài
  88
  Cảm ơn
  86
  Điểm
  52/22 bài viết

  Default

  Nếu bạn sử dụng laptop ở những nơi có nguồi điện ổn định (không bị cúp đột ngột) thì bạn nên tháo pin ra khi sử dụng điện nguồn. Vì khi pin có cắm điện thì lúc nào cũng bị sạc và sả liên tục nên dễ bị chai.
  Chúc vui!!!


  .......làm ơn há để trông người trả ơn.......

 12. Có 1 thành viên cảm ơn khanh2608 cho bài viết này:
  ngocluan19 (04-06-2009)

 13. #7
  Tham gia
  Oct 2008
  Đến từ
  SGN
  Bài
  3.494
  Cảm ơn
  485
  Điểm
  5.721/1.226 bài viết

  Default

  - Bài này trên 4rum cũng có thảo luận rồi, bạn chịu khó search là ra bài đó thôi. Đa số ý kiến cho rằng nên tháo pin ra trong khi dùng điện, và ít nhất 1 tuần nên xài pin 1 lần.
  - Closed topic !


  I love my Angel !
  Casio G'zOne CA-201L Android K rooted
  Sky A870S Android L
  Nokia N1 Android L

 14. Có 1 thành viên cảm ơn trirat cho bài viết này:
  ngocluan19 (04-06-2009)

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5