CÁCH THAY ĐỔI ĐỘ PHÂN GIẢI VÀ GIẢM RUNG MÀN HÌNH.
Dưới đây là bài hướng dẫn giúp bạn thiết lập độ phân giải và giảm rung màn hình.
Làm quen các thuật ngữ:
  • Properties: Thuộc tính.
  • Display properties: các thuộc tính hiển thị của màn hình.
  • Settings: Các thuộc tính được thiết lập.
  • Screen resolution: Độ phân giải màn hình. Là các điểm ảnh phân bố theo chiều ngang và chiều đứng.
  • Color quality: Chất lượng màu. Số bit của mỗi điểm ảnh.
  • Advanced: Cao cấp. Dành cho người sử dụng chuyên nghiệp.
  • DPI: Dot per inch: Số điểm ảnh trong một inch
  • Monitor settings: các thuộc tính được thiết lập cho màn hình.
  • Screen refresh rate: Mức độ làm tươi màn hình.
Các bước để theo:
Bước 1: Từ màn hình desktop- giao diện Windows-H-1a, click chuột bên phải. Ta có được hộp thọai như hình bên dưới: H-1b.
Windows Desktop H-1a Display Properties H-1b Bạn rê chuột chọn đến properties và click chuột trái. Bạn sẽ được menu Display Properties Hình-2- Bước 2.
Bước 2:

H2-Hộp thọai Display.
Tìm mục Settings và click chuột trái lên đó. Ta được thực đơn Display với ô Screen resolution như 2 hình bên dưới: Hình-3a-3b.

Bước 3:

Screen resolution h-3a Screen resolution h-3b Quan sát Screen Resolution như 2 hình bên-Nếu màn hình có độ phân giải 800x600 thì dùng chuột kéo thanh điều khiển sang 1024x768. Chọn Color quality là Highest 32 bit bên cạnh.
Bấm vào nút để thiết lập tần số giảm độ rung màn hình, ta được hộp thọai như hình bên dưới: Hình 4.

Bước 4:

H4-Hộp thọai DPI và Monitor. Trước tiên bấm vào hộp thọai DPI settings để phóng to kích thước của chữ. Chúng ta có thể chọn Large size hoặc custom setting. Khi chọn custom settings, bạn sẽ được một hộp thọai khác. Trong hộp thọai này bạn chỉ việc thay đổi % kích thước so với chữ thường-Normal size=96DPI (dot per inch). Vẫn từ hộp thọai Display-general. Bạn click chuột vào Nút Monitor. Ta được một hộp thọai như hình bên dưới: Hình 5.

Bước 5:

H5-Hộp thọai Monitor settings. Trong hộp thọai này, phía bên dưới Monitor settings, có hộp thọai Screen refresh rate. Bạn click vào mũi tên xuống ↓ . Mức thông thường là 60 Hz, bạn có thể chọn 70Hz, hoặc 75 Hz xong Click OK. Như vậy màn hình bạn đã được thiết lập độ phân giải 1024x768 pixels và tần số màn hình là 70Hz hoặc 75 Hz.Hết.