Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 5 trên 5
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  baotrung's Avatar
  baotrung vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Jun 2007
  Bài
  8
  Cảm ơn
  2
  Điểm
  5/4 bài viết

  Default Backup – Restore SQL 2008 Database

  I. Đặt vấn đề
  Trong bài này sẽ giới thiệu về chức năng backup và restore trong SQL 2008 database. Bài viết gồm
  - Trình bày một số lựa chọn backup cơ bản như Full Backup hay Differential Backup,
  - Lập lịch backup
  - Một số vấn đề về Security như: vấn đề về login liên quan đến việc di chuyển database từ 1 Server đến 1 nơi khác.
  II. Nội dung và thực hiện
  1. Full Backup
  Full Backup là giải pháp Backup đơn giản và cung cấp một bản backup đầy đủ. Một bản Full Backup tạo một file copy toàn bộ database, bao gồm Transaction Logs. Khi quan sát một database trong SQL Server Management Studio Object Explorer, sẽ thấy có rất nhiều loại đối tượng lưu trữ như: Table, Views, Stored Precedures, và các đối tượng về Security…
  481

  Tất cả những đối tượng đó sẽ được bao gồm trong file Backup SQL Server. Để tạo một bản backup Full trên một database thực hiện các bước sau:
  - Click chuột phải lên database -> Tasks -> Backup
  482
  - Màn hình Back Up Database xuất hiện :
  483
  Phần Source điền database cần backup và loại backup như hình trên. Trong phần Backup Component chọn Database
  484

  File và Filegroups được sử dụng khi database đã chọn được tạo để mở rộng thành nhiều file trên hệ điều hành. Lựa chọn này thường được sử dụng trên những database rất lớn để tăng khả năng thực thi.
  Một nhãn thời gian sẽ được chỉ định trong “Backup set will expire” khi thực hiện backup ra băng từ hoặc tạo nhóm các thiết bị backup “Media Sets”. Trong ví dụ này ta thực hiện backup ra đĩa cứng do đo để giá trị mặc định là “After 0 days”
  Lựa chọn cuối cùng là chỉ định nơi lưu trữ file Backup trong phần Destination. Mặc định SQL Server sẽ đặt file backup trong thư mục MSSQL\Backup. File Backup được lưu với định dạng .Bak. Và cũng có thể chỉ định nhiều hơn một vị trí để lưu file Backup này.
  485

  Điều này có thể cho phép các backup SQL trải rộng trên các đĩa cứng khác. Trong ví dụ trên, cả hai file đều được yêu cầu cho Restore. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để mở rộng việc backup trên nhiều băng khi môi trường của bạn quá nhỏ cho việc nắm giữ toàn bộ cơ sở dữ liệu trên một băng.
  - Ngoài những lựa chọn trên user cũng có thể có những chọn lựa mở rộng trong phần Options.
  486
  Đầu tiên quan sát phần tùy chọn Overwrite media
  487
  Những lựa chọn này đặc biệt được sử dụng khi backup ra một băng từ. Khi backup ra một thiết bị Hard drive, nếu bạn sử dụng một tên duy nhất cho file backup, thì những lựa chọn này có thể được bỏ qua. Nếu tên backup không phải là duy nhất, chọn nút “Overwrite All existing backup sets”. Thao tác này sẽ tạo một file chỉ có backup gần nhất trong đó. Khi muốn khôi phục từ file này, bạn sẽ được nhắc nhở chọn thiết lập backup nào cư trú để khôi phục
  Trong phần tiếp theo, “Reliability”. Đánh dấu chọn “Verify backup when finished” để hệ thống kiểm tra việc backup khi hoàn thành có hợp lệ không.
  Phần Transaction Log sẽ được hiển thị màu xám vì Full Backup sẽ tự động bỏ bớt file bản ghi.
  Phần cuối cùng gồm có các tùy chọn cho việc nén (chỉ có cho SQL Server 2008). Tính năng nén Compression là một tính năng mới trong SQL Server 2008. Nó có thể giảm được đến 20% kích thước vật lý của file gốc. Nếu tính năng này được sử dụng, Restore sẽ tự động nhận ra file nén này. Tuy nhiên có một điểm yếu đối với tính năng này đó là chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính trong suốt quá trình backup.
  -Nhấn OK để bắt đầu Backup. Khi backup hoàn tất , một thông báo sẽ xuất hiện cho biết quá trình backup đã hoàn tất.
  488
  2. Backup sử dụng màn hình dòng lệnh.
  Backup cũng có thể được thực hiện từ cửa sổ dòng lệnh hoặc bằng kịch bản. Để thực thi một backup bằng TSQL, bạn hãy mở một Query Window mới (Management Studio -> New Query). Câu lệnh dưới đây sẽ thực thi Full backup vào ổ đĩa cứng.
  BACKUP DATABASE AdventureWorksLT2008 TO DISK = 'C:\Program Files\Microsoft SQL Server\ MSSQL10.MSSQLSERVER \MSSQL\Backup\test.bak' WITH FORMAT;
  Câu lệnh backup bắt đầu bằng việc chỉ ra cơ sở dữ liệu được backup. Tuy nhiên không có cách nào để có thể thực hiện backup tất cả các cơ sở dữ liệu mà chúng chỉ có thể được thực hiện một cách riêng lẻ. Ở đây chỉ giới thiệu một kịch bản đơn giản và một nhiệm vụ trong đó nhóm tất cả các cơ sở dữ liệu. Câu lệnh tiếp theo chỉ định rằng việc backup sẽ backup vào đĩa cứng và và chỉ ra đích của file backup. Nếu backup vào băng, hãy sử dụng “To TAPE” thay cho “To Disk”. Cuối cùng, “With Format” có nghĩa tạo một file mới. Không có câu lệnh cuối cùng nếu backup đã tồn tại thì backup mới sẽ gắn thêm vào bản backup cũ.
  III. Kết luận
  Có nhiều tùy chọn và nhiều kiểu backup khác nhau cho SQL Server, tuy nhiên Full Backup sẽ vẫn là tùy chọn có chứa tất cả các đối tượng có liên quan đến một cơ sở dữ liệu.
  Nguồn : livesupport.vn

 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 1 thành viên cảm ơn baotrung cho bài viết này:
  it_binhduong1205 (04-07-2013)

 4. #2
  xuantunga2's Avatar
  xuantunga2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2009
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Bạn ơi, có backup mà lại bỏ qua restore à? 5. #3
  Tham gia
  Apr 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  Thanl bạn nhìu
  nhưng restore đâu @@ 6. #4
  Tham gia
  May 2010
  Bài
  2
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  backup tren sql server 2008 thi mình tu lam thi cung thanh cong nhung ma luc restore thi no lai bao loi khong cho restore , ko bik lam sao, ban co the huong dan chi tiet va chup hinh lai luc restore thanh cong khong . Minh co len 1 so trang web thi thay nguoi ta huong dan restore nhung lam theo thi van bi loi . 7. #5
  Tham gia
  Mar 2012
  Bài
  1
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  HTML Code:
  [PHP][/PHP]
  thang ban moi vua dua minh 2 file database , nhung minh restor va backup khong duoc.khong hieu sao.2 file do nhu vay:1 file co duoi cham mdf. 1 file co duoi cham sql.cho minh noi luon.file co duoi .sql la minh tu doi lai.khong bit lam the nao de restor 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5