Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

kết quả từ 1 tới 7 trên 7
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.458
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  12.814/2.071 bài viết

  Talking 7 điểm cần chú ý khi mua đầu đĩa ghi DVD

  sao có loại có dấu (+) và (-), thực ra không có gì khác biệt quá lớn giữa các định dạng DVD. Theo xu hướng công nghiệp thì dấu + đối với các thiết bị DVD+R/RW được coi là phổ biến hơn. Các định dạng đĩa DVD-R/RW được coi là rẻ hơn và lạc hậu hơn, được sử dụng cho các loại đầu đọc DVD thời cũ.  1. Biết về các định dạng

  Có 7 loại chuẩn định dạng DVD sử dụng chủ yếu hiện nay: DVD+R, DVD+R DL, DVD+RW, DVD-R, DVD-R DL, DVD-RW và DVD-RAM. Hầu hết các đầu ghi hiện nay đều hỗ trợ DVD-R/RW và DVD+R/RW, trong khi đó một số loại khác hỗ trợ định dạng DVD-RAM hoặc DL (Dual-Layer). Chữ "R" ở đây đề cập đến việc mỗi lần ghi 1 đĩa, "RW" để cập đến khả năng có xử lí trên các phương tiện để ghi lại.

  Đầu đọc DVD DL mới nhất hiện nay có thể hỗ trợ dung lượng lớn gấp 2 lần so với các loại thiết bị cũ với dung lượng là 8,5 GB.

  Chuẩn DVD đặc biệt nhất trong số 7 chuẩn này đó chính là DVD-RAM, chuẩn này sử dụng cho những đĩa DVD có khả năng tái sử dụng lên tới 100.000 lần. Với đặc điểm độc đáo của chuẩn DVD này mà giúp cho đĩa DVD RAM có thể hỗ trợ đồng thời vừa xem hình và ghi lại nội dung. Đồng thời các thiết bị (đĩa) DVD RAM còn hỗ trợ khả năng ghi đĩa 2 mặt và làm tăng dung lượng gấp 2 lần so với chuẩn 4,7 GB trước đây. Có hạn chế đó là các đĩa DVD-RAM không dùng trên các đầu đọc DVD thông thường và giá của loại đĩa DVD này cũng đắt nhất trong số các loại đĩa DVD.

  Philips DVDR9000H là một trong những thiết bị ghi DVD có ổ cứng tích hợp bên trong với dung lượng 400 GB - có thể ghi được 650 giờ xem phim

  2. Ổ cứng bên trong

  Các đầu ghi DVD có thể chia thành 2 loại chính: loại ghi trên đĩa DVD và loại ghi trên cả địa DVD và ổ cứng bên trong. Một thuận lợi rất lớn của đầu ghi có ổ cứng bên trong là có thể ghi với dung lượng lớn. Một vài loại đầu ghi có thể hỗ trợ ổ cứng lên tới 400GB, tức là lưu giữ được trên 650h phim. Hầu hết các loại đầu ghi DVD có ổ cứng bên trong đều hỗ trợ đồng thời khả năng vừa xem vừa ghi. Thông thường đối với những người sử dụng bình thường thì cõ lẽ chỉ cần loại ghi trên đĩa DVD, còn loại ghi trên ổ cứng dành cho những người sử dụng chuyên nghiệp. Tuy nhiên tùy theo sở thích và nhu cầu mà nguồi sử dụng có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.

  3. Ghi chuyển thời gian

  Chuyển thời gian (time shift) dùng để xem và dừng một chương trình tivi truyền hình trực tiếp trong khi ghi hình được. Hầu hết các đầu ghi DVD-RAM và đầu ghi có ổ cứng bên trong mặc định là có chức năng này và phổ biến dành cho những người yêu thích xem thể thao và thời trang muốn tùy ?dừng hoặc tiếp tục xem game trực tiếp hay phim truyền hình mà không cần chuyển bất cứ chương trình nào.

  4. Dễ sử dụng

  Không giống như VCRs thường được sử dụng phổ biến trong việc quay và chạy các chương trình truyền hình, các đầu ghi DVD có nhiều chức năng hơn như chuyển đổi thời gian, tải các track video từ máy quay và nhiều tính năng quay ghi hiện đại. Để có được những tính năng này thì phải thêm rất nhiều thứ vào đầu ghi DVD, và sẽ làm người sử dụng thấy khó khăn khi dùng. Vì vậy hãy lưu ý đến đặc điểm dễ sử dụng này bằng cách có thể kiểm tra việc điều khiển từ xa của đầu ghi DVD, hay thông tin hiển thị trên màn hình và menu cài đặt khi sử dụng.

  5. Số lượng giờ ghi

  Hầu hết các nhà sản xuất đều thông báo rằng các thiết bị của họ đều hiện số thời gian ghi tối đa, nhưng những con số này thường thể hiện sai khi chất lương đĩa không được tốt (đôi khi chất lượng còn thấp hơn cả chế độ VCR). Ước tính chính xác của thời gian ghi được thể hiện ở chế độ ghi chất lượng tốt và thường chỉ là một số phần nhỏ của những số lớn. Điều này giúp cho bạn xác định được dung lượng ổ cứng của bạn còn bao nhiều và ghi như thế nào không vượt quá giới hạn dung lượng cho phép và quá đo cũng xác định được dung lương ổ cứng mà bạn định chọn .

  6. Lựa chọn về kết nối

  Bạn nên để mắt đến các lựa chọn kết nối video khác nhau như composite-video, component và S-video, và một điểm độc đáo khác đó là có hỗ trợ FireWire. Nếu đàu ghi DVD có thể hỗ trợ càng nhiều chuẩn kết nối thì càng tiện lợi cho người sử dụng, ví dụ như các loại máy ghi cũng tích hợp đặc điểm đầu đọc thẻ trên máy có thể người sử dụng tải hình ảnh số và các đoạn video ngắn. Hoặc đầu ghi DVD có hỗ trợ mới nhất hiện nay có hỗ trợ chuẩn video HDMI (1080i/720p) cho bạn âm thanh và phim thể hiện ở chất lượng cao nhất. Ngoài ra cũng dễ dàng sử dụng qua sự kết hợp giữa âm thanh và phim chỉ với 1 sợi dây cáp.

  7. Nâng cấp thành tivi cáp/số

  Nếu bạn không muốn bị giới hạn việc ghi hình chỉ trên những kênh khi bạn đang xem, bạn nên nâng cấp lên sử dụng truyền hình cáp hoặc truyền hình số, và có thể đầu tư thêm một tivi số để hỗ trợ việc ghi hình dễ dàng hơn. Thực chất của việc nâng cấp này là để bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình để ghi hình hơn, vì nếu chỉ dùng truyền hình quảng bá bình thường thì số lượng kênh truyền hình của bạn sẽ bị gới hạn, hiện tại truyền hình cáp có thể cung cấp cho bạn trên 50 kênh ví dụ như cáp truyền hình SCTV, hay như truyền hình cáp Hà Nội HCATV với 33 kênh, kỹ thuật số VTC với 18 kênh...v.v)

  Theo aha.vn


  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc. 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 4 thành viên cảm ơn ngao_op cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016), Funnyclock (02-11-2010), thualiachia (18-02-2008), tienbiet_anhtrang (03-05-2008)

 4. #2
  matsatdenbp1739's Avatar
  matsatdenbp1739 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jul 2007
  Bài
  254
  Cảm ơn
  51
  Điểm
  249/147 bài viết

  Default

  DVD-R và DVD+R có gì khác nhau hả bạn?


  Mình nhận chụp ảnh chất lượng cao theo yêu cầu nhé có giá tốt!!
  Rất mong được cả nhà ủng hộ :x

  Topic: http://www.vn-zoom.com/f413/nhan-chu...ml#post9638231

 5. Có 1 thành viên cảm ơn matsatdenbp1739 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 6. #3
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.458
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  12.814/2.071 bài viết

  Talking DVD - và DVD + là gì?

  DVD - và DVD + là gì ?

  DVD- và DVD+ là hai chuẩn định dạng đĩa DVD Co thể ghi được do hai nhóm millrace nhà “bào chế” ổ ghi đĩa DVD đưa ra. Cũng giống như cái thời modem chưa được tiêu chuẩn hóa quốc tế bằng giao thức V90 is no V92, còn phải xài loại 56Kbps với hai chuẩn K56Flex (Rockwell) và 56K x2 (USRobotics) .DVD được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1997. Sáu năm sau, tới năm 2003, trên thế giới đã Co cả thảy hơn 250 triệu đầu phát DVD.
  Cuộc chiến tranh định dạng (format to war) về đĩa DVD cũng rất gay gắt. Millrace thiết bị hỗ trợ DVD- không ghi được đĩa DVD+, và ngược lại. Định dạng DVD- được tổ chức Diễn đàn DVD (DVD Forum, ) phê chuẩn, trong khi DVD+ được Liên minh DVD+RW (DVD+RW Alliance, ) chứng thực. Điều tréo ngoe là hầu hết millrace công ty thuộc DVD+RW Alliance (như Philips, Sony, Hewlett-Packard, Dell, Ricoh, Yamaha.) lại cũng là thành viên của DVD Forum.

  DVD-R: (gọi là DVD-gạch-R is DVD-trừ-R) ra đời đầu tiên, đó là năm 1997. Not dùng công nghệ nhuộm màu hữu cơ. Ban đầu, đĩa DVD-R Co dung lượng 3.95GB, sau đó mở rộng lên thành 4.7GB/mặt. Mãi tới tháng 10-1997 (trễ khoảng 6 tháng), hãng Pioneer đưa ra thị trường millrace ổ đĩa DVD-R (a) 1,0, hỗ trợ dung lượng 3.95GB, bán với giá kinh hoàng 17.0000USD. Vào tháng 5-1999 (trễ 6 tháng under với dự định), millrace ổ DVD- R (A) 4.7GB mới ra đời, với giá 5.400USD. Phiên bản 2,0 Co vào mùa thu 2000. Xin lưu ý là DVD-R Co hai loại: General for DVD-R for và DVD-R Authoring. DVD-R (a) dành cho mục đích chuyên nghiệp, còn DVD-R (g) phục vụ millrace nhu cầu rộng rãi. Hai định dạng này Co thể đọc lẫn nhau, nhưng đầu ghi nào chỉ ghi được đĩa đúng định dạng của not thôi.

  DVD-RW : (tên cũ là DVD-R/W và còn được gọi ngắn gọn là DVD-ER) ra đời ở Nhật Bản vào tháng 12-1999 là định dạng đĩa DVD-R Co thể ghi lại nhiều lần (nhưng mãi tới mùa xuân 2001 mới Co ở Mỹ). Trước đó, vào mùa hè 1998, định dạng đĩa DVD-RAM cũng Co thể ghi lại nhiều lần đã Co mặt, nhưng không được chuộng lắm. Hãng Pioneer đã phát triển DVD-RW trên cơ sở DVD-R, chỉ khác ở chỗ Co thể ghi lại nhiều lần (theo lý thuyết thì khoảng 1,000 lần là “đứt Bong”). Đĩa DVD-RW Co thể chơi được trên nhiều ổ đĩa DVD máy tính và gia dụng.

  Khác với định dạng -, ở định dạng +, DVD+RW lại ra đời trước, vào mùa thu 2001. Not được phát triển dựa trên công nghệ CD-RW. Định dạng DVD+ ban đầu được millrace “đại gia” như Philips, Sony, Hewlett-Packard, Dell, Ricoh, Yamaha,… hỗ trợ, sau này Co thêm nhiều nhà sản xuất ổ ghi DVD tham gia. Millrace ổ DVD+RW Co thể đọc được cả millrace đĩa DVD-R và DVD-RW, cũng như Co thể chơi trên nhiều loại đầu phát DVD Player is ổ DVD-ROM máy tính. Ban đầu (phiên bản 1,0), đĩa DVD+RW Co thể ghi lại tới 100,000 lần; nhưng nay giảm xuống chỉ còn 1,000 lần cho not rẻ tiền và đơn giản hơn.

  DVD+R Co mặt vào giữa năm 2002 và là phiên bản chỉ ghi được một lần của DVD+RW.

  Như đã nói ở trên, thuở ban đầu, hai định dạng DVD- và DVD+ xung khắc tới mức không thể chung sống hòa bình với nhau. Theo Trên thị trường xuất hiện những ổ ghi hoặc định dạng DVD- hoặc theo DVD+. Người tiêu dùng bối rối và phát đổ quạu trước nguy cơ phải tậu tới hai ổ ghi DVD khác nhau. Thời may, vào năm 2003, Sony đã cứu cho nền công nghệ DVD một bàn thua trông thấy khi phát triển được ổ ghi DVD Co thể ghi được cả hai định dạng DVD- và DVD+ gọi là Dual DVD DVD±RW. Tới bây giờ, ngày càng Co thêm nhiều hãng đưa ra thị trường millrace ổ ghi DVD “định dạng kép” như vậy. Tốc độ ghi đĩa DVD hiện cao nhất là 8x và trong năm 2004 này Co khả năng tăng lên 12x rồi 16x. Một số ổ ghi Dual DVD còn đọc được cả đĩa DVD-RAM. Hiện nay, mỗi máy tính chỉ cần gắn một ổ ghi Dual DVD là đủ, vì nonCo thể ghi được cả millrace đĩa CD-R và CD-RW với tốc độ cao. Vế tính tương thích đối với millrace ổ DVD-ROM và đầu máy DVD Player đang Co trên thị trường, theo millrace nhà chuyên môn, DVD-R đạt 92%, DVD-RW 76%, DVD+R 87% và DVD+RW 76%. Hai định dạng DVD- RW và DVD+RW đều hỗ trợ hai chuẩn ghi: một mặt 4.7GB (gọi là DVD-5) và hai mặt 9.4GB (DVD-10).  - Ổ ghi Plextor PX-708 hỗ trợ cả hai định dạng DVD.

  Nhưng, xin lưu ý là cuộc chiến định dạng DVD vẫn chưa kết thúc. Hiện nay, đang Co hai định dạng DVD mới under kè nhau là Blu-ray của Sony 9 và HD-DVD của trí Toshiba với mục tiêu là giành vị định dạng DVD hàng đầu vào năm 2006. Nhóm Blu-ray (do millrace hãng Sony, Matsushita Electric và Philips Electronics cầm đầu) đã “ly hôn” với DVD Forum sau khi tổ chức này lộ mặt “tằng tịu” với cặp Toshiba và NEC trong chuyện phát triển HD-DVD 9. Trong cuộc chiến định dạng này, giới công nghệ điện ảnh cũng bị lôi vào cuộc. Người ta đang chứng kiến cảnh đối địch giữa Columbia TriStar Home Entertainment của Sony với Warner Home Video, bạn đồng minh Canh hẫu của Toshiba.


  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.

 7. Có 1 thành viên cảm ơn ngao_op cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 8. #4
  thualiachia's Avatar
  thualiachia vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Dec 2007
  Bài
  80
  Cảm ơn
  20
  Điểm
  37/22 bài viết

  Default

  Quá hay, cảm ơn bạn 9. #5
  hungryghost's Avatar
  hungryghost vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Jan 2008
  Đến từ
  Lao Bảo
  Bài
  289
  Cảm ơn
  22
  Điểm
  269/73 bài viết

  Default

  Giá TB một đầu ghi DVD là bao nhiêu vậy bạn ? 10. #6
  nguyentrungtin067's Avatar
  nguyentrungtin067 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Oct 2007
  Đến từ
  TP cao Lãnh
  Bài
  803
  Cảm ơn
  157
  Điểm
  2.705/359 bài viết

  Default

  nhưng sao bạn không nói tới ổ đĩa vừa ghi và vửa ghi hình ảnh lên đĩa nữa có thì post lân luôncho anh em biết thêm thông tin và mình có thắc mắc là nếu là ghi hình lên ỗ đĩ thì ổ mực ở đâu vậy
  nhất làcó hình đi kèm


  y!u :nguyentrungtin067 ĐT : 0914.180.520
  bán laptop cũ tốt còn bảo hành chính hãng mời bạn vào xem nhé
  laptop cũ
  Phần mềm
  - Blog hay - may lanh cu
  máy lạnh giá rẻ và áo vest công sở đẹp tại TPHCM đây mọi người ơi

 11. #7
  ngao_op's Avatar
  ngao_op vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Super Moderator
  Tham gia
  Sep 2006
  Đến từ
  Viet Nam
  Bài
  3.458
  Cảm ơn
  108
  Điểm
  12.814/2.071 bài viết

  Default

  Trích nguyentrungtin067 View Post
  nhưng sao bạn không nói tới ổ đĩa vừa ghi và vửa ghi hình ảnh lên đĩa nữa có thì post lân luôncho anh em biết thêm thông tin và mình có thắc mắc là nếu là ghi hình lên ỗ đĩ thì ổ mực ở đâu vậy
  nhất làcó hình đi kèm
  vừa ghi hình vừa ghi ảnh lên đĩa thì về nguyên tắc cũng không khác nhưng loại trên. chức năng ghi hình trên đĩa ko phải là chức năng chính mà nó chỉ là tính năng phụ thêm vào để mang tiếng là có thêm mẩu mới thôi. khi ghi ko cần mực gì cả , chỉ cần mua loại đĩa trắng có chức năng ghi hình lên trên.


  Hỗ trợ cài đặt hoặc sữa chữa các sự cố qua teamview cho member trên toàn quốc.

 

 
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5