Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Flashsale Mua Sắm Trực Tuyến Giảm Giá

Tường thuật ra mắt Zenfone 5 tại Việt Nam

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Khuyến Mại FlashSale

Vn-Zoom phiên bản beta

Kích hoạt Windows , Office miễn phí

Trang 1/2 1 2 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 15 trên 24
Vn-Zoom Việt Nam Phiên bản Beta

 1. #1
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục

  NGUỒN KHPT

  ==================================================
  PHẦN 1 : GIỚI THIỆU GAME VÕ LÂM TRUYỀN KỲ 2 - THẬP DIỆN MAI PHỤC
  ==================================================
  I.Võ lâm truyền kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục : Giới thiệu sơ lược

  Võ lâm truyền kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục (Justice Xwar 2 Online) còn được gamer biết đến với tên Kiếm hiệp tình duyên 2 Online là câu chuyện xoay quanh bí mật về tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc huyền bí - tấm bản đồ giúp thống trị toàn bộ Trung Hoa

  Trích:
  Nguyên văn bởi Báo Việt Game và những tài liệu trên mạng


  Sau khi nhà Đường sụp đổ(năm 907), Trung Hoa lại bước vào 1 thời kỳ chính biến và chia rẽ sâu sắc. Trong suốt giai đoạn này, 5 triều đại đã thay nhau tồn tại ở vùng lưu vực sông Hoàng Hà và hơn 12 nhà nước độc lập đã được xây dựng chủ yếu ở vùng đất Hoa Trung, Hoa Nam và một phần Hoa Bắc. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn Ngũ Đại Thập Quốc, là khoảng thời gian chia rẽ giữa miền Bắc và miền Nam (hơi giống VN mình thời xưa nhỉ ) cũng như sự thay đổi nhanh chóng của các thể chế cầm quyền.

  Từ phương Bắc, nhà Liêu vừa tiêu diệt nước Bột Hải ở phía Đông đã lập nên 1 đế quốc rộng lớn trải rông từ Mãn Châu tới phần Đông của Mông Cổ, nay lại mưu đồ đánh chiếm 16 châu vùng Yên Vân Trung Quốc. Chiến tranh triền miên làm cho thiên hạ đại loạn, bá tánh rơi vào cảnh lầm than. Lúc bấy giờ, Chu Thế Tông Sài Vĩnh (nhà Hậu Chu) thương xót muôn dân, tròng lòng không an nên ngày đêm cầu nguyện, mong sao thần linh ra tay trừ khử đại loạn, thống nhất giang sơn. Lời cầu nguyện chân thành đã giáng hạ tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc xuống nhân gian

  Có tấm bản đồ trong tay, Sài Vĩnh liền chiêu mộ người tài, hợp lực đánh đuổi man di, về sau được Triệu Khuông Dẫn trợ giúp đã nhanh chóng thống nhất phương Nam. Nhưng trời không chiều lòng người, giữa lúc công cuộc đánh đuổi Khiết Đan (nước Liêu) đang tiến triển thuận lợi thì Sài Vĩnh bất ngờ lâm trọng bệnh và qua đời, cuộc Bắc chinh phải hoãn lại và đại quân rút về phương Nam (sao giống Khổng Minh quá :). Cũng may, trước khi lâm chung, Sài Vĩnh đã kịp trăn trối lại bí mật của tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc cho Triệu Khuông Dẫn, với mong muốn ông tã sẽ tìm một minh chúa để thống nhất Trung Hoa.

  Nào ngờ, Triệu Khuông Dẫn thèm muốn ngai vàng đã lâu nên đã độc chiếm tấm bản đồ và phát động binh biến Trần Kiều đoạt được chính quyền nhà Hậu Chu, lấy trấn thủ Tống Châu làm quốc hiệu, lập nên vương triều Tống. Lúc Tống Thái Tổ bái thiên địa, tấm bản đồ SHXT đột nhiên tan thàn nhiều mảnh bay đi theo gió mất tích. Thái Tổ một mặt sai thân tín đại thần trấn giữ khắp nơi để tìm kiếm, một mặt triệu cáo thiên hạ để có thể tập hợp lại những mảnh bản đồ SHXT đã thất lạc.

  Trải qua 10 năm, mọi chuyện như đã trôi vào quên lãng thì Tống Thái Tổ đột nhiên băng hà, Triệu Khuông Nghị lên ngôi, câu chuyện về tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc một lần nữa làm dậy sóng Trung Nguyên

  Cũng chính từ đây Thập Đại Môn Phái của Trung Nguyên cũng bắt đầu dần lộ mặt và tham gia vao cuộc tìm kiếm, có môn phái với mục đích bá chủ võ lâm hoặc khôi phục môn phái như Ngũ Độc, Minh Giáo, Đường Môn, Nga My ; có môn phái vì sự hiếu kỳ hoặc vì dân chúng bá tánh như Võ Đang, Dương Môn, Thiếu Lâm, Cái Bang. Sự tham gia của các môn phái Trung Nguyên đã làm cho cuộc chiến thiện - ác, Tống - Liêu càng trở nên ác liệt, gay cấn.

  Phải chăng việc Triệu Khuông Dẫn phát động binh biến lật đổ Hậu chu là trái ý trời ? Thật sự sau khi Triệu Khuông Dẫn lên ngôi quả thật tài giỏi, đã đem lại hòa bình cho thiên hạ, là một vị vua đức độ, bảo quốc an dân, nhưng vì sao tấm bản đồ vẫn biệt vô âm tín ? Và bí mật thật sự của tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc huyền bí là gì ?  Cũng dựa trên truyền thuyết về tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc, những môn phái và võ công nổi tiếng, nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ 2 là một thế giới hoàn toàn khác biệt với Võ Lâm Truyền Kỳ 1, hệ thống ngũ hành tương khắc không còn, những trang bị băng sát, lôi sát,...biến mất.

  Sự thay đổi đầu tiên và rõ rệt nhất là võ công của các môn phái. Mỗi môn phái gồm nhiều hệ phái thật và gần hơn với các truyện kiếm hiệp danh tiếng, mở ra nhiều hướng luyện công khác nhau và không đồng thời học được cả 2 hướng luyện công (không có việc Võ Đang vừa có thể theo nội công vừa ngoại công như VLTK 1). Thay thế việc loại bỏ 5 hành tương khắc chính là sự khắc chế lẫn nhau giữa các hướng luyện công.

  Chiêu thức mỗi môn phái Võ Lâm 2 đã được nâng lên 1 tầm cào mới, đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật, truyền tải cho gamer hình ảnh đặc trưng chiêu thức của môn phái như võ công của Võ Đang Tục Gia, Dương Môn Cung Ky, Cái Bang Tịnh Y,.....  Hệ thống nhiệm vụ của Võ Lâm Truyền Kỳ 2 được xem rất hấp dẫn, lôi kéo người chơi dẫn dắt theo câu chuyện, hướng dẫn chi tiết, giúp người chơi không nhàm chán, ngoài ra nhiệm vụ thương hội (giống nhiệm vụ Dã Tẩu trong VLTK 1) mang nhiều tính sáng tạo hơn so với bản 1, với việc tìm kiếm nguyên liệu, tiêu diệt số lượng địch thủ,.....Ngoài ra Võ Lâm Truyền Kỳ 2 còn nhiều tính năng mới đặc sắc, thú vị, những bản nhạc êm dịu du ngoạn, gay cấn khi chiến đấu, luyện công giúp cho người chơi có thể tìm hiểu và thâm nhập sâu hơn vào nội dung game, cảm nhận chân thật về cuộc sống trong thế giới ảo.

  Hiện tại Võ Lâm Truyền Kỳ 2 xuất hiện với 7 môn phái :
  _Võ Đang
  _Dương Môn
  _Thiếu Lâm
  _Cái Bang
  _Đường Môn
  _Nga My
  _Ngũ Độc

  Ba môn phái : Minh Giáo, Thúy Yên, Côn Luân đang trong giai đoạn hoàn thành (từ phía nhà Phát hành Kingsoft).

  Võ lâm truyền kỳ 2 được tạp chí ChinaJoy bình chọn là game hay nhất Trung Quốc năm 2006

  II.Võ Lâm Truyền Kỳ 2- Thập Diện Mai Phục : Dự tính Close Beta 10/2007

  Theo ông Lê Hồng Minh (Vinagame) tiết lộ riêng : "Hiện Võ Lâm 2 đang bước vào giai đoạn hoàn thành để kịp tung ra vào cuối năm nay và giai đoạn Close Beta dự tính sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới, còn hiện tại mọi thứ vẫn còn "nội bất xuất,ngoại bất nhập"

  III.Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục : Phương thức thanh toán ????

  Liệu Vinagame có áp dụng phương thức thanh toán như VLTK 1 hay không ? Bởi lẽ với phương thức chơi của VLTK 2 và giới hạn 5h/1 day, việc tính giờ nạp card có vẻ rất vô lý. Ta nên theo dõi phương pháp tính tiền bằng item shop như gameflier đã áp dụng với VLTK 2 ở Malaysia:

  Điều cơ bản đầu tiên, mỗi nhân vật sẽ có 1 lượng Health EXP nhất định (ví dụ 10000 exp), khi tiêu diệt 1 kẻ địch nhất định bạn sẽ nhận được 1 lượng exp( giả sử là 600) thì lượng Health EXP còn lại là 9400, khi Health EXP = 0, lượng điểm exp bạn nhận được khi đánh mobs chỉ còn 1/4 so với ban đầu (600/4=150). Như vậy, để luyện công hiệu quả bạn sẽ mua 1 item có chức năng tăng điểm Health EXP, và item này được bán trong shop của nhà phát hành (tức là nạp card và mua), tất nhiên là giá rẻ . Ngoài ra, khi có event sẽ có nhửng hộp quà (gift) bạn mua bằng tiền nạp từ card, nhưng không bắt buộc phải mua, nhưng bù lại bạn sẽ mất cơ hội hưởng lợi từ những item trong hộp quà đó nếu không mua, như vậy nó tạo ra sự cân bằng giữa nhà phát hành và gamer.

  Tuy nhiên, nếu như "đụng đến đâu cũng ngửi thấy hơi tiền" thì rất dễ bị gamer bị tẩy chay (và gameflier đã rơi vào tình trạng đó do quá lạm dụng).

  (Phần tiếp theo : Giới thiệu nhân vật, cách chơi và lần lượt lịch sử, hệ thống từng môn phái)
  Thay đổi nội dung bởi ntt2006; 13-09-2007 lúc 22:45.


 2. Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ
 3. Có 3 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  0934191899 (27-04-2008), lap (23-12-2007), Mr.Jujube (02-07-2009)

 4. #2
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  ==================================================
  PHẦN 2 : CÁCH CHƠI VÀ SỰ KHÁC BIỆT CỦA VÕ LÂM TRUYỀN KỲ 2
  ==================================================

  I.Võ lâm truyền kỳ 2 - Thập diện mai phục : Điểm khác biệt với VLTK 1
  Điểm nhấn đầu tiên thể hiện sự khác nhau giữa Võ Lâm Truyền Kỳ 2 với VLTK 1 là ở cách chơi, ở VLTK 2, việc train không đơn giản là đánh mobs và lụm tiền, nó thể hiện sự khác biệt với VLTK 1 ở những đặc điểm sau:
  _Khi bạn kill 1 mobs bất kì thì sẽ không rơi ra tiền mà rơi ra item, những item này có tác dụng giúp bạn làm nhiệm vụ thương hội, bán kiếm tiền hoặc dùng để chế đồ
  _Từ lv10 trở lên sau khi gia nhập môn phái, bạn sẽ bắt đầu làm quen với việc lure và hit, bởi lẽ bạn sẽ lên EXP khá lâu nếu không lure quái và hit, tất cả các phái đều có chiêu thức đánh đông, nổi bật trong số đó là Võ Đang kiếm, Võ Đang bút và Dương Gia Thương.
  _Khi đã ở level cao (>7x), bạn sẽ bắt đầu thấy tác dụng hữu hiệu của buff (Nga My Kiếm), ở đây buff thể hiện đúng vai trò của nó, có thể mô tả 1 từ : Cực khủng.
  _Thổ địa phù giờ đây sẽ làm bạn mất khoảng 3-4 giây mới về thành, và các chiêu thức sẽ có thời gian cast (tức là khai triển mất từ 0-->5 giây tùy theo môn phái)
  _Ở đây có các kỹ năng sống, do đó lọ máu và mana muốn dùng bạn phải làm ra, trong shop chỉ bán loại bèo nhất và đắt hơn nhiều so với chi phí làm lọ máu và mana của bạn. Phần sau sẽ đề cập đến kỹ năng sống.
  _Ngũ Hành Tương Khắc không còn tồn tại. Bù lại, sẽ có sự khắc chế giữa các hướng luyện công của các phái, đòi hỏi phải có kĩ năng chiến đấu để khắc phục, ngoài ra trong game còn có 1 vài hướng luyện công có thể sử dụng combo skill như Võ Đang Bút,...
  _Các môn phái khi chiến đấu toàn bộ ở dưới ngựa, chỉ có Dương Môn Thương và Cung bắt buộc phải dùng ngựa, các phái còn lại...đi bộ khi đánh nhau, hơn nữa, các loại ngựa chỉ hỗ trợ 0%, 20% và tối đa là 40% tốc độ, loại 20% và 40% đều phải mua trong shop item (xài card)
  _Khi PK không mất EXP nhưng sẽ mất danh vọng - cần thiết để học võ công, các võ công khi muốn học được đòi hỏi : Tiền(không bị hao hụt) + điểm EXP(không bị hao hụt) + điểm danh vọng(bị hao hụt)

  II.Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục : Hệ Thống Play

  Hệ thống play của VLTK 2 được thiết lập khá khác lạ và chỉ mang hơi chút dấp dáng của VLTK 1

  1.Luyện Công - PK - Party
  _Vẫn như VLTK 1 không có thay đổi nhiều ngoài việc các chiêu thức sử dụng sẽ có 1 thời gian khai triển nhất định.
  _Khi PK vẫn sử dụng 2 dạng thức : Chiến Đấu và Trả Thù (Đồ Sát)
  +Chiến đấu : 1 hình thức tránh gây phiền toái cho gamer chính là việc có 3 màu để có thể tránh việc cùng máu khi chiến đấu : Xanh ngọc - Vàng - Tím. Khi ở trạng thái luyện công, tên hiện màu Xanh Lá Cây. Màu sắc khi chiến đấu không phụ thuộc hệ thống bang phái.
  +Trả Thù (Đồ Sát) : Vẫn như VLTK 1, cột máu sẽ biến thành màu tím, có thể nhấn chuột phải để chọn chức năng trả thù.
  _Party : Vẫn là chế độ party 8 người, nhưng thay vào đó có 4 chức năng chọn lựa cho việc nhặt đồ : Chủ party nhặt, Nhặt tự do, sau vài giây tự do nhặt, chia đều.

  2.Bang - Phái - Bảng xếp hạng:
  _Phái gồm có 7 phái :Võ Đang, Thiếu Lâm, Nga My, Cái Bang, Đường Môn, Dương Môn, Ngũ Độc
  _Bang được tạo ra sẽ không cần "Nhạc Vương Kiếm" nữa, thay vào đó là..tiền. Và việc nâng đẳng cấp của Bang sẽ gắn liền với việc tăng sức chứa thành viên, và việc nâng cấp bang cần phải có....tiền. Do đó, bang phái muốn mạnh phải chịu hi sinh và góp sức của các thành viên.
  _Việc xếp hạng bang còn phụ thuộc và mật độ lượng người online thường xuyên, bang phái không nhất thiết phải theo chính-trung-tà (không có màu cố định), mỗi thành viên tự quyết định mình. Cấu tạo bang gồm :
  +Bang Chủ
  +Trưởng Lão
  +Các Đại Tướng
  +Các Thành Viên
  _Kênh Chat sẽ có tách riêng biệt bang và phái, do đó bạn có thể học hỏi kinh nghiệm khi ở phái, vừa có thể chat vô tư ở bang

  3.Bản đồ
  _Gồm có 5 thành thị, trong đó 3 thành thị chính : Biện Kinh, Thành Đô, Lâm An, và 2 thành phụ : Dương Châu và Tương Dương
  _Ở trung tâm 3 thành thị chính sẽ có Hướng dẫn viên đồng thời là người đưa bạn lên môn phái : Không cần phải đi bộ.

  4.Kỹ năng Sống :
  _Đây là 1 điểm mới lạ của game, và khẳng định VLTK 2 đi đầu về việc này trước TGHM và TLBB . Kỹ năng sống giúp người chơi có thể tạo ra những món đồ cho level cao hơn và chất lượng hơn, đồng thời phục vụ cho người chơi khi train (như là máu, mana, thổ địa phù), nhưng đòi hỏi phải mất thời gian. Kỹ năng sống gồm có 7 loại chế tạo và 7 phương thức tìm nguyên liệu :
  +Kỹ năng chế tạo thuốc : đào dược liệu và thu hoạch nông phẩm
  +Kỹ năng chế tạo áo giáp : Dệt tơ và Tinh chế Da Thú
  +Kỹ năng chế tạo Vũ Khí đặc biệt : Khai thác Mỏ và làm gỗ (Bút, Ám Khí, Đàn, Cung)
  +Kỹ năng chế tạo Vũ Khí Ngắn : Khai thác Mỏ và làm gỗ (Kiếm, Bao Tay, Đao)
  +Kỹ năng chế tạo Vũ Khí Dài : Khai Thác Mỏ và làm gỗ (Côn, Thương, Trượng)
  +Kỹ năng chế tạo Thức Ăn (dopping) : thu hoạch nông phẩm
  +Kỹ năng chế tạo bùa (Thổ Địa Phù) : Lấy từ các loại đá phép (rơi ra từ quái cấp thấp, rất dễ)


  5.Nhiệm vụ :
  Nhiệm vụ trong Võ Lâm Truyền Kỳ 2 rất đa dạng, bao gồm 4 loại nhiệm vụ :
  _Nhiệm Vụ Thế Giới : Đây là nhiệm vụ của toàn bộ người chơi, đây là nhiệm vụ thường giúp đỡ dân lành, và nhận nhiệm vụ ở các thành thị, nhiệm vụ này mang lại bạn không nhiều điểm Kinh Nghiệm nhưng rất nhiều điểm danh vọng cần thiết việc học võ công (nói sau).
  _Nhiệm Vụ Chính : Đây là nhiệm vụ dẫn dắt bạn đi tìm hiểu, khám phá lịch sử của các câu chuyện huyền bí, rất hấp dẫn, và 1 vài nhiệm vũ khá phức tạp, nhiệm vụ này cho bạn nhiều điểm EXP và nhiều điểm danh vọng
  _Nhiệm Vụ Môn Phái : Nhiệm vụ này nhận từ môn phái, nhận được đột xuất khi bạn đang train, train càng lâu bạn càng dễ nhận được nhiệm vụ, tuy nhiệm vụ rất dễ nhưng phần thưởng rất ngon : điểm EXP và có thể có cơ hội nhận 1 bí kíp bất kì, mà lớn nhất là bí kíp môn phái (trong đó có skill của hướng luyện công, và không nằm trong bảng skill của nhân vật)
  _Nhiệm vụ thương gia : giống như nhiệm vụ Dã Tẩu ở VLTK 1 nhưng hay hơn, bạn đỡ nhàm chán hơn, có 2 cách chọn phần thưởng : danh vọng + EXP hoặc là tiền. Khi hoàn thành xong 10 nhiệm vụ bạn sẽ có cơ hội nhận 1 phần thưởng từ thương gia : quặng (dùng để ép đồ) hoặc lọ máu.

  6.Chiến tranh
  _Tứ đại chiếm địa, chiến pháp đa dạng
  _Thu thập lương thảo, lôi kéo ngoại viện, chiếm cứ yếu điểm, quần chiến
  _Tống Liêu phe phái phân tranh
  _Tống Liêu Công Trạng Ký

  (Phần 3 : Sơ nhập nhân vật trong game Võ Lâm Truyền Kỳ 2)


  ==================================================
  PHẦN 3 : SƠ NHẬP NHÂN VẬT TRONG VÕ LÂM TRUYỀN KỲ 2 - THẬP DIÊN MAI PHỤC
  ==================================================

  I.Khởi tạo nhân vật:
  _Khi bắt đầu bạn sẽ được chọn 4 kiểu nhân vật :
  +2 kiểu nam : Kiểu Khuôn Mẫu và Kiểu Vạm Vỡ (nhìn kiểu vạm vỡ trong game pe kon pà kố :devil
  +2 kiểu nữ : Kiểu duyên dáng và Kiểu dễ thương (kết em duyên dáng lắm nhưng cũng thích kiểu baby )
  _Nam thì không gia nhập được Nga My, Nữ thì không gia nhập được Thiếu Lâm, các phái còn lại gia nhập được hết, bất kể kiểu style người như thế nào(Chú ý nha)
  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 822x533.

  II.Sơ nhập:
  _Như vậy là bạn đã bắt đầu bước vào thế giới game, gặp Dã Tẩu để được hướng dẫn các bước cơ bản khi vào game, nhận nhiệm vụ sơ nhập dã tẫu, sau đó bạn có thể gặp người dạy khinh công để học khinh công miễn phí.

  _Sau khi làm quen với các thao tác và hiểu rõ vài phần về cách chơi và làm xong nhiệm vụ sơ nhập(dễ mừ ), bạn có thể bắt đầu ra ngoài thành train (nên kết hợp việc train gắn liền với nhiệm vụ thương gia)
  _Sau khi đạt lv10, hãy đến trung tâm của 1 trong 3 thành thị chính, gặp người hướng dẫn vào môn phái để có chuyến du ngạo các môn phái để quyết định sự chọn lựa của mình. Để gia nhập 1 môn phái, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ đơn giản (cái này để close beta các bạn tự khám phá).


  III.Thất đại môn phái:

  1.Võ Đang:
  +Võ Đang Tông Gia : tức là Võ Đang Kiếm Pháp, vũ khí sử dụng : kiếm, dạng tấn công : sát thương nội.
  +Võ Đang Tục Gia : tức Võ Đang Bút Pháp, vũ khí sử dụng : bút , dạng tấn công : sát thương ngoại.

  2.Cái Bang:
  +Cái Bang Tịnh Y : tức Cái Bang Quyền Pháp, vũ khí sử dụng : bao tay, dạng tấn công : sát thương ngoại
  +Cái Bang Ô Y : tức Cái Bang Bổn Pháp, vũ khí sử dụng : côn, dạng tấn công : sát thương ngoại

  3.Thiếu Lâm:
  +Thiếu Lâm Tục Gia : tức Thiếu Lâm Binh Pháp, vũ khí sử dụng : côn và đao, dạng tấn công : sát thương ngoại
  +Thiếu Lâm Vô Tông : tức Thiếu Lâm Quyền Pháp, vũ khí sử dụng : bao tay, dạng tấn công : sát thương nội
  +Thiếu Lâm Triền Gia : tức Thiếu Lâm Trượng Pháp, vũ khí sử dụng : trượng, dạng tấn công : sát thương nội

  4.Nga My:
  +Nga My Phật Gia : tức Nga My Kiếm Pháp, vũ khí sử dụng : Kiếm, dạng tấn công : sát thương nội
  +Nga My Tục Gia : tức Nga My Cầm Pháp, vũ khí sử dụng : Đàn, dạng tấn công : sát thương nội

  5.Đường Môn:
  +Đường Môn sử dụng cùng lúc ám khí độc và bẫy độc, không phân hướng luyện công

  6.Dương Môn:
  +Dương Môn Thương Ky : tức Dương Gia Tướng Thương Kỵ Binh, vũ khí : Thương, dạng tấn công : sát thương ngoại
  +Dương Môn Cung Ky : tức Dương Gia Tướng Cung Kỵ Binh, vũ khí : Cung, dạng tấn công : sát thương ngoại

  7.Ngũ Độc
  +Ngũ Độc Bí Pháp : tức Ngũ Độc Triệu Hồi Sư, vũ khí : hông biết , dạng tấn công : sát thương nội
  +Ngũ Độc Tục Gia : tức Ngũ Độc Trùng độc, vũ khí : hông biết, dạng tấn công : dùng trùng độc - sát thương nội

  IV.Điểm Tiềm Năng  Cách xây dựng nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ 2 khác hẳn Võ Lâm Truyền Kỳ 1. 5 thuộc tính : Sức Mạnh, Nội Công, Sinh Khí, Thân Pháp(Nhanh Nhẹn), Nhạy Bén(Quan Sát) khi xây dựng nhân vật lúc đầu đòi hỏi phải nâng max trị số nào đó trước (max =350), vì skill mỗi phái sát thương không còn phụ thuộc sức mạnh mà còn phụ thuộc vào từng loại khác nhau : như Võ Đang Tông Gia phụ thuộc vào Nội Công, Võ Đang Tục Gia phụ thuộc vào Thân Pháp và Nhạy Bén, Cái Bang Ô Y phụ thuộc vào Thân Pháp,.......Vì vậy, tùy theo môn phái caích build sẽ khác nhau nhưng về cơ bản vẫn phải max 1 trị số trước (lv59 là có thể max 1 trị số). Xem hình coi trị số nội công của tui kìa (Võ Đang Tông Gia )

  V.Điểm Kỹ Năng
  _Mỗi môn phái có hệ thống kỹ năng khác nhau, sẽ đề cập đến các phần sau
  _Ngoài ra còn 1 phần kỹ năng nữa là học từ những bí kíp, các bí kíp này chứa đựng nhiều chiêu thức rất hữu dụng, đặc biệt có các bí kíp môn phái chứa skill hỗ trợ cho hướng luyện công môn phái đó (không phải chiêu mạnh nhất đâu:devil, để hỗ trợ còn có các cuộn phép học kèm bí kíp, tùy bí kíp có giới hạn cuộn phép nhất định, khi luyện công liên tục sẽ được điểm rèn luyện, và điểm này dùng để học bí kíp. Hình dưới : Cuốn sách là bí kíp, còn mấy cái tờ giấy nhỏ có chữ ở dưới là cuộn phép  7.Trang Bị


  _Trong VLTK 2 , không còn tồn tại các sát thương "cover from Diablo II" như VLTK 1, thay vào đó chỉ còn sát thương ngoại, sát thương nội và độc sát
  _Trang bị không còn những vũ khí Băng sát, lôi sát,...., giáp Thời gian phục hồi,.....Thay vào đó là những vũ khí tăng Sức tấn công ngoại, nội, độc sát, và những áo giáp, trang bị tăng Sinh lực, nội lực, độ né tránh và đặc biệt là các mũ tăng tốc độ ra chiêu - 1 option mới lạ.
  _Nhân vật được giới hạn lượng đồ nặng mang theo trong người, do đó sẽ hạn chế item không cần thiết, nếu mang năng khi thiền lâu hồi phục HP,MP, quá hạn sẽ chạy chậm 75%
  _Và còn nhiều tính năng chờ bạn khám phá ở Close Beta
  Thay đổi nội dung bởi ntt2006; 13-09-2007 lúc 22:46.
 5. Có 1 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 6. #3
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  THẤT ĐẠI MÔN PHÁI : VÕ ĐANG PHÁI - THẦN KIẾM CHI MÔN


  I.Truyền thuyết - Lịch sử Võ Đang:

  Ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc - Trung Hoa Đại Lục có Võ Đang sơn là nơi quần tụ của 72 ngọn núi có hình dạng giống như những cái đỉnh, cái chuông úp ngược.

  Theo Đạo giáo thì ngọn núi này là nơi Bắc Cực Chân Vũ Huyền Thiên Thượng Đế cai trị nên được giữ gìn như một thánh địa. Do đó từ xa xưa, các đạo sĩ đã qui tụ về đây để tìm niềm vui thích trong tu hành và không biết từ khi nào người ta bắt đầu gọi họ là Võ Đang phái. Có lẽ là từ khi Đại tông sư Trương Tam Phong xuất hiện trên giang hồ.

  Tương truyền rằng Trương Tam Phong vốn là tăng lữ xuất thân từ Thiếu Lâm Tự. Bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm Tự, ông đã chuyển sang nghiên cứu Đạo giáo và tu hành trong một thời gian dài. Sau khi đắc đạo, ông đi chu du khắp thiên hạ. Khi đến phía tây bắc tỉnh Hồ Bắc, ông nhìn thấy ba ngọn núi hùng vĩ cao ngất trời. Nhận thấy đây là nơi có thể tu chứng được nên ông dừng chân, thu nhận đệ tử và gây dựng nên phái Võ Đang. Vì ba ngọn núi có nghĩa là Tam Phong nên ông đã đổi tên thành Trương Tam Phong.

  Ông sống đến hơn trăm tuổi và được võ lâm tôn là kiếm thần, có nghĩa là thần tiên của kiếm. Quả thực võ công của ông đáng được gọi là Đại tông sư, đặc biệt ông tinh thông và am hiểu sâu sắc về kiếm thuật. Người trên giang hồ truyền tụng rằng đã có lần Trương Tam Phong hạ gục hàng trăm tên đạo tặc hung hãn chỉ bằng chuôi kiếm.

  Võ công siêu tuyệt của Trương Tam Phong làm cho Nội gia quyền và kiếm thuật của Võ Đang uy trấn giang hồ. Mặt khác, vì rất nổi tiếng trong nhân gian nên Trương Tam Phong cũng được triều đình đặc biệt trọng thị. Vị hoàng đế thứ ba đầu đời nhà Minh là Vĩnh Lạc hoàng đế đã mời Trương Tam Phong về làm quốc sự để vua dễ nắm bắt lòng dân. Tuy nhiên lúc đó Trương Tam Phong đã truyền chức Chưởng môn nhân của Võ Đang cho đệ tử của mình và xuống núi đi chu du thiên hạ. Mặc dù hoàng đế đã cho bố cáo khắp thiên hạ nhưng ông vẫn không đáp lại lời bố cáo đó.

  Một mặt Vĩnh Lạc hoàng đế phái người đi tìm, mặt khác ông cho xây dựng đạo quán lớn trên núi Võ Đang để lấy lòng Trương Tam Phong.

  Năm Vĩnh Lạc thứ 11 (tức năm 1413), vua ra chỉ dụ cho Công bộ thị lang Quách Đinh bắt đầu xây đạo quán ở núi Võ Đang. Việc xây dựng kéo dài trong 5 năm, huy động khoảng 30 vạn nhân công và kết thúc bằng việc dựng lên 33 toà nhà với hơn hai vạn phòng nằm trong khu vực rộng 528 vạn mét vuông.

  Tuy nhiên, Trương Tam Phong vẫn không xuất hiện. Có thuyết cho rằng ông đã trở thành thần tiên và bay lên trời rồi. Cuối cùng Vĩnh Lạc hoàng đế cũng đành phải từ bỏ việc tìm kiếm Trương Tam Phong.

  Nhiều năm sau, Anh Tông hoàng đế sắc phong cho ông là Thông Vi Hiển Hoá Chân Nhân. Sau đó, Hiến Tông hoàng đế sắc phong cho ông là Thao Quang Thượng Chí Chân Tiên. Đến đời Thế Tông hoàng đế, ông lại được sắc phong là Thanh Hư Nguyên Diệu Chân Nhân. Trương Tam Phong được người trong thiên hạ tôn sùng như thần tiên vậy.

  Nằm giữa kỳ nham quái thạch giống như sương mù bao phủ 72 ngọn núi Võ Đang, vô số những toà kiến trúc cao vượt lên trên quấn quanh núi Võ Đang như một con rồng.

  Một buổi sáng sớm, đột nhiên có một đạo sĩ từ nơi xa xôi đến thăm Chưởng môn chân nhân đang sống trong nơi sâu nhất, một trong hai ngàn phòng Tử Thiếu Cung nằm ở phần cổ của con rồng. Từ hôm đó, các đệ tử nhận lệnh đặc biệt của Chưởng môn chân nhân đã được phái đến 72 ngọn núi của Võ Đang sơn. Trong mười năm gần đây, Chân Nhân Tổng Hội bao gồm các chân nhân trông nom 33 quán, năm cung của Võ Đang phái vẫn thường mở hội nghị để đưa ra quyết định quan trọng liên quan đến vận mệnh của Võ Đang.

  Chỉ liên lạc thôi cũng đã mất một ngày rồi. Sau ba ngày phái đệ tử đi, mọi việc tại Tử Thiếu Cung đã được chuẩn bị sẵn sàng. Bốn mươi chín chân nhân có thể gọi là đầu não của Võ Đang đã tập trung ở Kim điện, toà nhà lớn nhất trong Tử Thiếu Cung.

  Bốn mươi chín người gồm có Chưởng môn chân nhân, năm Cung chủ; năm Phó cung chủ đồng cấp với Quán chủ, 33 Quán chủ và bốn Trưởng lão chân nhân là những người già nhất trong môn phái, đặc biệt còn có Huyền Huyền Tử là đệ tử giỏi của Chưởng môn chân nhân.

  Võ Đang phái cũng lâu đời và nổi danh không thua gì Thiếu Lâm. Võ Lâm về sau đã có câu nói: "Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang". Võ Đang phái đệ tử đa số là nam giới, lấy sự hiệp nghĩa mà vang danh thiên hạ. Đồng môn với nhau luôn lấy nghĩa khí , đạo lý làm trọng.

  Đệ tử của Võ Đang không bắt buộc phải ăn chay , có thể kết hôn, vì vậy đệ tử của Võ Đang phân làm hai loại: "chay giới" và “không chay giới”, song chưởng môn thì bắt buộc phải ăn chay. Các môn đệ nếu như không ăn chay sẽ không thể tiếp quản chức vị chưởng môn

  Năm năm trước khi có đại loạn, 1 biến cố lớn đã xảy ra, chính biến cố đó là nguyên nhân mối thâm thù không đội trời chung giữa Võ Đang và Minh Giáo....(Stop ở đây vì dài quá )

  II.Hệ thống võ công môn phái:

  Nếu như võ công của Thiếu Lâm Tự dựa trên nên tảng Phật Giáo thì võ công của Võ Đang dựa trên Lão Giáo. Võ Công của Võ Đang nổi tiếng với nội công tâm gia thâm hạ, kỹ năng luyện đan, trừ tà, đồng thời là Tông Gia của Kiếm Pháp. Với lý tưởng : "Diệt trừ tà ma, dương cao chính nghĩa", Võ Đang là đại diện tiêu biểu cho Bạch Đạo của Võ Lâm, việc tham gia cuộc tìm kiếm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc chính là vì lý tưởng trên.

  Võ Công của Võ Đang dựa trên nền tảng Thái Cực, kết hợp nội gia khí công của Đạo Giáo và võ công. Hòa hợp tự nhiên, thuận theo lý trí là tinh thần của Võ Đang. Kiếm pháp và quyền pháp của Võ Đang chủ yếu dụng thế chứ không dụng lực như ngoại gia công phu Thiếu Lâm. Lấy nhu thắng cương chính là yếu quyết của Võ Đang.

  1.Võ Đang Tông Gia (Võ Đang Kiếm Gia) : hay còn gọi là Võ Đang Kiếm Pháp

  Để tham gia vào công cuộc tìm kiếm bản đồ SHXT, Kiếm Pháp Võ Đang và Nội Công Tâm Pháp đã được hòa quyện làm một. Do phải kết hợp giữa nội gia khí công và ngoại công, nên võ công Võ Đang Tông Gia (Kiếm Pháp) khai triển khá chậm. Võ Đang Tông Gia được xem là ngoại nhu nội cương, sử dụng thành thạo khí công, để điều hòa nội lực, tự vệ khi chiến đâu. Do vậy Võ Đang Tông Gia Nội Lực Uyên thâm, Sức Khỏe dồi dào và độ nhạy bén tuyệt vời. Mặt khác, công lẫn thủ đều mạnh, nên các chiêu thức của Kiếm Pháp Võ Đang là sự kết tinh của tự nhiên với uy lực thâm hậu.
  _Vân kiếm sử dụng nội lực biến hóa lả lướt (Thủy)
  _Phong kiếm biến hóa vô song nhanh như gió (Mộc)
  _Lôi kiếm như sự hủy diệt của sấm sét (Thổ)
  _Hỏa kiếm mang sức mạnh của hỏa hầu từ những lò luyện đan (Hỏa)
  _Kim kiếm mạnh mẽ uy lực vô song(Kim)
  _Vô Cực Kiếm : là sự Hòa quyện của tự nhiên, sự kết hợp của :Vân-Phong-Lôi-Mộc-Hỏa, tạo ra một kiếm pháp Võ Đang vang danh thiên hạ với mệnh danh "Thánh Kiếm"

  2.Võ Đang Tục Gia : Hay còn gọi là Võ Đang Bút Pháp

  Sinh thời Trương Tam Phong là người có học vấn uyên thâm, trí tuệ cao. Do đó kỹ năng sử dụng Bút Pháp của ông cũng được đưa vào hệ thống võ công Võ Đang. Trái ngược với các đệ tử Võ Đang Tông Gia, những đệ tử Võ Đang Tục Gia là các bậc cao nhân sử dụng võ công ngoại cương nội nhu thành thạo, những kẻ sống sót của Minh Giáo sau trận tử chiến thường kinh hoàng kể lại : khi bóng dáng của Võ Đang Tục Gia xuất hiện cũng là lúc hàng hoạt cao thủ gục ngã. Chiêu thức của Võ Đang Tục Gia là sự kết tinh của bút pháp Lão Giáo, do đó nên các Võ Đang Tục Gia có thân pháp nhanh nhẹn hoạt bát, sự nhạy bén đạt đến mức thần thông, khi chiến đấu Võ Đang Tục Gia tấn công liên tục không để đối phương có cơ hội trở tay, có thể coi Võ Đang Tục Gia là Sát thủ của Võ Lâm. Mặt khác, ngoại cương nội nhu đồng nghĩa với việc phòng thủ của Võ Đang Tục Gia không cao, chủ yếu phải dựa vào sự nhạy bén để né tránh các đòn tấn công, không được rèn luyện khí công nên Võ Đang Tục Gia không có khả năng dùng nội lực tự vệ như Võ Đang Tông Gia. Bù lại cảnh giới tối cao của Thái Cực thần Công được Võ Đang Tục Gia phát huy tối đa, do đó uy lực các chiêu thức võ đang tục gia khá mạnh. Võ Đang Tục Gia vòn được mệnh danh là Bút Thần Thiên Hạ.
  _Thất tinh tuyệt kỹ: liên tiếp 7 nhát chí mạnh vào người đối thủ, tạo thành hình ngôi sao bắc đẩu - tượng trưng cho uy lực thâm cao
  _Yếu Dương tuyệt kỹ, Yếu Âm tuyệt kỹ
  _Vô Cực thần công : 1 trong 2 chiêu thức được xem là sự kết tinh của Bút Pháp Võ Đang
  _Thái Cực thần công : Tuyệt chiêu tối cao của Võ Đang Tục Gia, thể hiện sự lĩnh ngộ toàn bộ Bút Pháp của Võ Đang

  (Phần tiếp theo : đi sâu vào các chiêu thức, tuyệt kỹ của Võ Đang Tục Gia và Võ Đang Tông Gia)

  III. Võ Đang Tông Gia (Võ Đang Kiếm Pháp):

  Bảng skill Võ Đang Kiếm

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 910x645.

  Tên Chiêu Thức/Tác Dụng:

  Các chiêu thức cơ bản:
  WuDang Sword Mastery -
  Tăng tốc độ phục hồi MP khi thiền, Tăng MP tối đa, tăng tốc độ phục hồi sát thương nội của chiêu thức
  WuDang Sword Style -
  Chiêu cơ bản đầu tiên của Võ Đang Tông Gia, dùng năng lượng của kiếm để gây sát thương
  Selfless Art -
  Võ Đang Huyền Bí Thần Công, dùng nội lực (MP) tạo thành lá chắn xung quanh bảo vệ.
  Telekinetic Sword -
  Võ Đang Huyền Bí Thần Công, di chuyển tức thời đến 1 vị trí trong tíc tắc


  1.Gold Element - Kim Kiếm (Hệ Kim)
  Light Flow Sword -
  Võ Đang Kim Kiếm Chiêu thức sơ cấp, dùng năng lượng của Kim Loại từ Kiếm để gây sát thương
  Tai Ching Sword -
  Võ Đang Kim Kiếm Chiêu thức trung cấp, quét 1 vệt lửa ngang trên mặt đất
  Tai Yi Sword -
  Võ Đang Kim Kiếm Chiêu thức cấp cao,là chiêu thức sát thương cực mạnh trên diện rông, dùng năng lượng Kim của kiếm tạo thành 1 vòng kiếm bao quanh cơ thể (gồm 8 kiếm), sau đó nhập lại và phóng ra 3 thanh kiếm lớn với uy lực vô song.


  2.Wind(Wood) Element - Phong Kiếm(Mộc Kiếm)
  Incomplete Sword Style -
  Võ Đang Phong Kiếm Chiêu thức sơ cấp, dùng năng lượng của gió,mộc từ Kiếm để gây sát thương
  Dream Sword -
  Võ Đang Phong Kiếm Chiêu thức trung cấp, tạo ra những cơn cuồng phong xung quanh đối thủ, làm đối phương di chuyển chậm chạp (Chiêu Buff)
  Thirteen Swords of the Celestial Gate -
  Võ Đang Phong Kiếm Chiêu thức cao cấp, phóng ra 13 thức kiếm trong tíc tắc, gây ra sát thương lớn đồng thời làm đối phương có thể mất tác dụng vũ khí của chúng


  3.Cloud(Water) Element - Vân(Thủy) Kiếm
  Soft Cloud Sword -
  Võ Đang Vân Kiếm Chiêu thức sơ cấp, dùng năng lượng của mây từ Kiếm để gây sát thương
  Falling Snow Sword Spirit -
  Võ Đang Vân Kiếm Chiêu thức trung cấp, dùng năng lượng của mây lạnh, đá băng từ kiếm để làm đóng băng đôi tay đối phương, khiến tốc độ tấn công của đối phương giảm mạnh (Chiêu Buff)
  Earth's Deep Yin Sword -
  Võ Đang Vân Kiếm Chiêu thức cao cấp, tạo ra 4 vệt nước phóng ra 4 hướng ở những điểm cố định


  4.Fire Element - Hỏa Kiếm:
  Fiery Blaze Sword -
  Võ Đang Hỏa Kiếm Chiêu thức sơ cấp, dùng năng lượng của lửa từ Kiếm để gây sát thương
  Blazing Sun Sword -
  Võ Đang Hỏa Kiếm Chiêu thức trung cấp, Phóng ra 1 tia lửa bốc cháy theo 1 đường thẳng, có thể xuyên qua đối phương
  Pure Yang Sword -
  Võ Đang Hỏa Kiếm Chiêu thức cao cấp, Phóng ra 1 chuỗi những tia lửa hình lưỡi liềm vào người đối thủ, gây ra sát thương lớn


  5.Thunder (Earth) Element - Lôi (Thổ) Kiếm:
  Racing Thunder Sword -
  Võ Đang Lôi Kiếm Chiêu thức sơ cấp, dùng năng lượng của sấm sét từ Kiếm để gây sát thương
  Xuan Wu Formation -
  Võ Đang Lôi Kiếm Chiêu thức sơ cấp trung cấp, dùng năng lượng sấm sét tạo ra bức tường bằng 17 thanh kiếm điện ngăn cản di chuyển của đối phương
  Ba Kua Sword -
  Võ Đang Lôi Kiếm Chiêu thức sơ cấp cao cấp, tạo ra 1 vòng bát quái dưới chân đối phương, sau đó nổ ra thành 8 kiếm (nếu 1 đối thủ thì cả 8 kiếm sẽ cắm vào đối phương)


  6.None Elemental - Vô Cực Kiếm (Có thể cọi là "Thiên Kiếm" )
  Liang Yi Sword -
  Vô Cực Kiếm chiêu thức vô song, chuyển năng lượng Âm và Dương vào Kiếm rồi phóng ra kiếm khí tấn công đối phương
  True War Seven Interventing Sword -
  Vô Cực Kiếm chiêu thức tối cao, 1 trận mưa kiếm rơi xuống đầu đối thủ : tạo ra chòm sao bắc đẩu dưới chân đối phương, sau đó lần lượt 7 thanh kiếm mang năng lượng vô cực rơi từ trên trời xuống đối phương theo 7 điểm của ngôi sao
  Invincible Taichi Sword - Vô Cực Thần Kiếm
  Vô Cực Kiếm Chiêu thức Vô Địch, dùng năng lượng vô cực tạo nên 1 vòng tròn bát quái với nhiều năng lượng hình kiếm xung quanh, sau đó nâng kiếm lên, chuyển toàn bộ năng lượng ấy vào kiếm và phóng ra hàng loạt kiếm khí vào đối thủ


  IV.Võ Đang Tục Gia - Võ Đang Bút Pháp:

  Bảng skill Võ Đang Bút

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 805x391.

  Tên chiêu thức/Tác Dụng


 7. #4
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  THIẾU LÂM TỰ - THÁI SƠN BẮC ĐẨU


  I.Lịch sử môn phái :

  Từ xa xưa, một nhà sư tên là Bạt Đà từ Ấn Độ sang Trung Hoa để thuyết pháp năm 464 T.L. ở huyện Đăng Phong, tỉnh Hà Nam. Ba mươi mốt năm sau, chùa Thiếu Lâm được xây lên do lệnh của Hiếu Văn Đế nhà Ngụy (471- 500 T.L.) để nhà sư này có nơi tu hành và chính vì thế, Bạt Đà thiền sư có thể coi như nhà sư đầu tiên trụ trì chùa Thiếu Lâm. Bạt Đà có hai người đệ tử là Tuệ Quang và Tăng Trù đều giỏi võ. Tuệ Quang có thể đứng trên miệng giếng đá cầu một lần 500 lần, còn Tăng Trù thì có thể đi trên tường, nhảy một cái lên mái nhà. Tuy nhiên họ học ở đâu thì không thấy nói đến nhưng xem như thế, việc sư sãi tập luyện võ nghệ rất có thể có từ trước thời kỳ chùa Thiếu Lâm được thành lập.

  Thế nhưng người nổi danh nhất, vừa là sư tổ của Thiền Tông và cũng là sư tổ của võ Thiếu Lâm chính là Bồ Đề Đạt Ma (Da Mo hay Bodhidharma). Đạt Ma cũng là một nhà sư từ Thiên Trúc, hiện nay tranh ảnh và điêu tượng vẫn được nhiều người thờ phụng, mắt lồi, râu rậm trông rất dữ dằn. Ông tên thực là Sardili, vốn là một vương tử của một tiểu quốc ở Nam Ấn. Theo truyền kỳ ông đã đắc đạo nhưng chưa nhập Niết Bàn mà còn ở lại trần thế để phổ độ chúng sinh, qua Trung Hoa lập nên Thiền Tông và là tổ sư đời thứ nhất của Thiền Tông Trung Quốc. Thiền tông về sau truyền bá qua Đại Hàn, Nhật Bản và cả Việt Nam ta. Cứ như sử sách thì ông sinh vào khoảng năm 483 T.L.

  Đạt Ma tới Quảng Đông năm 527 theo lời mời của Lương Võ Đế. Nhà sư vào triều nói chuyện với nhưng không hợp ý nhà vua nên không được trọng dụng. Đạt Ma lui về chùa Thiếu Lâm tu hành và tương truyền ông đã quay mặt vào vách núi tĩnh tu chín năm liền.

  Cũng theo truyền thuyết, ông thấy sư sãi trong chùa người nào cũng yếu đuối, run rẩy co ro vì giá lạnh nên đã truyền thụ cho họ hai phương pháp thể dục, sau được ghi lại thành hai bộ Dịch Cân Kinh và Tẩy Tủy Kinh. Đạt Ma viên tịch vào khoảng năm 539 sau T.L. Tẩy Tủy Kinh vốn là một phương pháp nhằm khai mở trí huệ bát nhã của Phật giáo, còn chính Dịch Cân Kinh mới là phương pháp tập luyện thân thể và gia tăng khí lực. Dịch Cân Kinh cũng tương tự như phép thở trong phương pháp Yoga cũng là một sản phẩm đặc biệt của văn minh Thiên Trúc. Chính vì thế những nhà sư đời sau chỉ chăm chú vào Dịch Cân Kinh mà xao lãng việc thực hành Tẩy Tủy Kinh và đến bây giờ không còn ai biết phương pháp Tẩy Tủy Kinh thực sự như thế nào.

  Từ công phu tập luyện nội ngoại công căn bản đó, những nhà sư chùa Thiếu Lâm đã nghiên cứu thêm về những phương pháp võ thuật trước đây vốn chỉ dùng trong dân gian để chiến đấu tự vệ. Cũng nên thêm một điều là sau đời Tùy Đường chùa Thiếu Lâm đã trở nên giàu có khiến cho những kẻ thảo khấu lục lâm dòm nhó khiến cho sư sãi cũng phải gia tăng tập luyện ngõ hầu chống trả được với cướp bóc. Thành thử các nhà sư Thiếu Lâm ngày càng tích lũy được một số kiến thức và kỹ thuật quan trọng cũng như phát triển thêm để trở thành một trung tâm võ thuật nổi tiếng của Trung Hoa.

  Tuy nhiên chỉ vài mươi năm sau khi Đạt Ma tổ sư lìa trần, một số nhà sư không giữ thanh qui giới luật lại bỏ chùa đi ra cướp bóc nhũng nhiễu khách thương đi ngang qua. Chính vì thế mà tới thời Bắc Chu (557-581) thì chùa Thiếu Lâm bị triều đình bắt phải đóng cửa. Mãi tới khi nhà Chu diệt vong, nhà Tùy (581-618) lên thay chùa Thiếu Lâm mới được mở lại. Kể từ đó các vị sư trụ trì phải đưa ra giới luật rất nghiêm khắc và truyền thống tập võ của chùa Thiếu Lâm trở thành một thứ qui củ cho nhiều nơi khác noi theo. Tình sư đệ (thầy trò) trở thành căn bản quan trọng nhất và người thầy phải chịu trách nhiệm về hành vi và đạo đức của học trò mình đào tạo.

  Đến thời kỳ biến loạn giữa đời Tùy và đời Đường, Tần Vương Lý Thế Dân đánh với Trịnh Đế Vương Thế Sung. Khi Tần Vương gặp nguy nan, ông đã yêu cầu tăng lữ chùa Thiếu Lâm giúp đỡ. Mười ba nhà sư đã đứng trong hàng ngũ của Lý Thế Dân để đánh với Vương Thế Sung, thành thử khi Lý Thế Dân lên ngôi vua nhà Đường, chùa Thiếu Lâm đã được ban cho 600 mẫu ruộng và cho phép sư sãi được tập luyện và chiêu mộ binh lính. Chính vì thế việc tập võ để chống với giặc giã cướp bóc trở thành một truyền thống của chùa Thiếu Lâm. Những nhà sư tập võ đó được gọi là “tăng binh” và việc luyện võ gần như bắt buộc song song với tu hành.

  Chùa Thiếu Lâm vì thế một mặt phát triển võ công riêng của mình, mặt khác đi thâu nhặt võ công trong dân gian đem về nghiên cứu và biến cải. Những bổ sung và phát triển của võ Thiếu Lâm được duy trì liên tục kéo dài hàng nghìn năm suốt qua các đời Đường, Tống, Nguyên, Minh tới mãi tận thế kỷ thứ 17 khi Trung Hoa rơi vào vòng thống trị của người Mãn Châu (triều Thanh). Các bộ môn nội công, ngoại công, quyền pháp, binh khí, án ma (xoa bóp), điểm huyệt, châm cứu, thảo dược y... càng ngày càng thêm phức tạp và cái danh hiệu Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm chính là nói về sự huy hoàng của giai đoạn này. Hàng chục chi nhánh khác nhau có liên quan đến chùa Thiếu Lâm được xây dựng mặc dầu chỉ có bốn ngôi chùa chính yếu mang tên Thiếu Lâm mà thôi.

  Sang đời Minh, một nhà sư nổi danh là Giác Viễn đã đi khắp nơi để sưu tầm, học hỏi các loại võ công. Giác Viễn đến Lan Châu gặp một quyền sư nổi danh là Lý Tẩu rồi gặp cha con Bạch Ngọc Phong. Cả bốn người quay về chùa Thiếu Lâm cùng nhau nghiên cứu võ học. Sau mười năm cần tu, Lý Tẩu xuống núi còn cha con Bạch Ngọc Phong ở lại chùa qui y thành sư. Bạch Ngọc Phong tức Thu Nguyệt thiền sư là người nổi tiếng về quyền và kiếm. Theo Thiếu Lâm tự chí thì chính ông đã phát triển La Hán thập bát thức thành 173 chiêu. Ngoài ra ông còn tổng kết các võ công của chùa Thiếu Lâm viết thành bộ Ngũ Quyền Tinh Yếu, trong đó đề cập đến năm loại quyền pháp, Long, Hổ, Xà, Báo, Hạc. Như thế đủ biết ngũ quyền pháp đã được tập luyện trong chùa Thiếu Lâm từ lâu.

  Sau khi người Mãn Châu chiếm được Trung Hoa (nhà Thanh), để ngăn ngừa những vụ nổi dậy bài Mãn phục Hán, triều đình ngăn cấm không cho học võ nên chùa Thiếu Lâm mới bắt đầu bí mật dạy võ cho một số đệ tử tục gia và cư sĩ, thành phần tăng binh cũng giảm sút nhiều. Và khoảng 1760, triều đình đã đem quân tấn công chùa Thiếu Lâm giết chết một số lớn sư sãi và thiêu hủy hầu hết các dinh thự, đền đài. Một số các nhà sư chạy thoát được sống lẩn lút trong dân chúng hay lưu lạc ra nước ngoài mang theo những công phu luyện tập phổ biến rộng rãi, lúc đầu chỉ trong giới Hoa kiều nhưng dần dần lan tới cả dân bản xứ. Chính vì võ thuật tùy thuộc rất nhiều vào người học nên tuy cùng một thầy, cùng một chương trình huấn luyện nhưng mỗi người sở đắc một khác và khi truyền ra mỗi đời lại thay đổi ít nhiều tùy theo người dạy và người học. Chính vì thế càng ngày càng có thêm nhiều chi nhánh được đặt tên khác nhau nhưng truy nguyên cũng cùng ở một nguồn gốc.
  Thiếu lâm tự thật sử nổi danh vào thời nhà đường, khi 13 võ tăng thiếu lâm tử chiến dẹp loạn vương thế sung. Vì vậy hoàng đế cho mở rộng chùa, cho phép mở đội tăng binh (vì vậy mới có hai loại tăng (thiền sư) và tăng võ (còn phần tục) được phép ăn mặn, và luyện binh khí sát thương (binh khí căn bản thiếu lâm là côn và thuyền trượng) như đao thương kiếm...(trái với tông chỉ thiền môn là vô sát sinh > thiếu lâm do vậy không được các thiền sư thực sự trân trọng họ đi các chùa khác tu hành, tuy nhiên với nhân dân thì thiếu lâm lại luôn là biểu tượng tự hào của người trung quốc, của các võ sinh trên thế giới này. Thiếu lâm tự đã làm được một việc lớn lao là nối đạo thiền với đời) Thiếu lâm là bắc đẩu trong võ lâm bởi nó luyện cả võ đức và võ công, người luyện thiếu lâm thì hầu như có thành tựu (lớn nhỏ khác nhau) và những người có thành tựu lớn khi tung hoành giang hồ thường gây nghiệp sát sinh, hoặc vì sát sinh mà đến thiếu lâm quy y (như đến học võ để trả thù cha...) do vậy nhân tài võ học vì thế quy tụ ngày càng nhiều về thiếu lâm. Vì thế tàng kinh các ngày một đa dạng môn công ngày một nhiều, khi thịnh thì hầu như không ai có thể luyện hết được tàng kinh các này. Do vậy gặp nạn hỏa thiêu thiếu lâm tự thì võ công bị thất truyền vô số, các cao tăng mỗi người một món lan ra khắp nơi. Nhưng nhờ vậy thiếu lâm được truyền rộng dãi nó càng nổi tiếng hơn vậy.


  II.Hệ Thống Võ Công Môn Phái:

  Võ công Thiếu Lâm được khám phá, trước tác bổ túc thêm mỗi ngày mỗi nhiều qua tinh thần kích lệ di ngôn của Tổ Sư để lại. Các cao thủ thiên tài Thiếu Lâm Tự, lần lượt phân chi khai sinh nhiều lối luyện công vô cùng mới lạ, nhiều bài quyền tân kỳ nổi danh như: Bạch Ngọc Phong đời nhà Nguyên nương theo bài Tiểu La Hán quyền 18 thế. Cũng bài này khai triển thành 128 thế với những đường quyền, cước vô cùng lợi hại: Khi nhu khi cương, khi hư khi thực, chợt cao chợt thấp, chợt xa chợt gần, biến ảo dị thường.

  Minh Tông đại sư một hôm đang luyện bài Mê tông La Hán quyền, chợt nhìn ra sân chùa, thấy những cách mai rơi rụng lạ lùng trước cơn gió tàn đông, hòa điệu với tuyết phủ, người quyên mất thực tại, chân vẫn bước theo bộ vị mà tay cứ uốn éo theo tư thế của những cánh hoa rơi, mỗi cánh mai rơi rụng một khác, sau này người khám phá ra những thế quyền mới. Trong đó có "Mai Hoa Phong Vũ quyền", gọi tắt là Phong quyền, chủ nhu hòa vận khí, từ thế ẻo lả mềm mại như không có hơi sức. Phong quyền chuyên đánh gió, là khắc tinh của Lôi quyền.

  "Thất thập nhị huyền công niên tuyệt kỹ" - 72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm Tự: không ai nghe tới 72 môn võ công này mà không nghiêng đầu kính phục . Trong lịch sử gần 1500 năm của Thiếu Lâm Tự , 72 tuyệt kĩ này được truyền từ đời này sang đời khác rất kĩ càng , quyết ko để cho thất truyền . Chỉ cần luyện thành công một trong 72 tuyệt kỹ này cũng đủ căn bản ra thành lập một võ phái, lần đầu tiên một cao tăng Thiếu Lâm luyện được 7 tuyệt kỹ vang danh và kỳ nhân trong giới võ lâm Trung Hoa.

  72 TUYỆT KỸ THIẾU LÂM TỰ (XEM THÌ MỞ NHA ^^)
  [SPOILER]01. Nhất chỉ kim cương pháp
  02. Túc xạ công
  03. Hà mô công
  04. Bạt đinh công
  05. Bao thụ công
  06. Tứ đoạn công
  07. Nhất chỉ thiền công
  08. Thiết đầu công
  09. Thiết bố sam
  10. Bài đả công
  11. Thiết tảo trửu
  12. Trúc diệp thủ
  13. Ngô công khiêu
  14. Ðề thiên cân
  15. Tiên nhân chưởng
  16. Cương nhu pháp
  17. Chu sa chưởng
  18. Ngọa hổ công
  19. Tù thủy công
  20. Thiên cân hạp
  21. Kim chung trạo
  22. Tỏa chỉ công
  23. La hán công
  24. Bích hổ du tường công
  25. Tiên kình công
  26. Tỳ bà công
  27. Lưu tinh trang
  28. Mai hoa trang
  29. Thạch toả công
  30. Thiết tý công
  31. Ðàn tử quyền
  32. Nhu cốt công
  33. Song toả công
  34. Xuyên liêm công
  35. Ưng trảo công
  36. Thiết ngưu công
  37. Ưng dực công
  38. Dương quang thủ
  39. Môn đáng công
  40. Thiết đại công
  41. Yết Ðế công
  42. Quy bối công
  43. Thoản tung thuật
  44. Khiêu dược pháp
  45. Thiết tát công
  46. Khinh thân thuật
  47. Ma sáp thuật
  48. Thạch trang công
  49. Thiết sa chưởng
  50. Nhất tuyến xuyên
  51. Hấp âm công
  52. Thương đao bất nhập pháp
  53. Phi hành công
  54. Ngũ độc thù
  55. Phân thủy công
  56. Phi thiềm tẩu bích thuật.
  57. Phiênđằng công
  58. Bá mộc trang
  59. Bá Vương trửu
  60. Niêm hoa công
  61. Bài sơn chưởng
  62. Mã yên công
  63. Ngọc đới công
  64. Âm quyền công
  65. Sa bao công
  66. Ðiểm thạch công
  67. Bạt sơn công
  68. Ðường lang trảo
  69. Bố đại công
  70. Quan âm chưởng
  71. Thượng quán công
  72. Hợp bàn công.
  [/SPOILER]  1.Thiếu Lâm Vô Tông - Thiếu Lâm Quyền Pháp:

  Nhắc tới Thiếu Lâm Tự, giới Võ Lâm không ai không biết đến Quyền Pháp Thiếu Lâm Tự, Võ công Thiếu Lâm Quyền rất nhanh nhẹn, dũng mãnh vượt xa đệ tử các phái khác. Khi xuất quyền, Nhãn Pháp, Thân Pháp và Bộ Pháp phải phối hợp với nhau. Tuy nhiên, phải khổ luyện mới có thể đạt cảnh giới tối cao, tâm-ý-lực hợp nhất. Trong giới võ lâm Thiếu Lâm Quyền Pháp vốn được mệnh danh Thiên Hạ Đệ Nhất Quyền Pháp . Nội lẫn Ngoại đều Cương nên Thiếu Lâm Quyền Pháp thiên về tấn công, có sức chiến đấu cao, nhưng ít coi trọng phòng thủ.

  Các bài quyền trong thời kỳ sơ khai có thể kể ra như Tâm Ý Quyền, Tâm Ý Bả, v.v … ban đầu rất đơn giản và đã được hoàn thiện ngay sau khi được sáng tác bởi các võ tăng Thiếu Lâm Tự. Các bài quyền này được truyền dạy bảo mật trong chùa và không được phép lưu truyền ra ngoài, chỉ có các vị Thiền Tăng bế môn không xuất ngoại thuộc Đạt Ma Viện và các tu viện, thiền phòng trong chùa mới được truyền thụ để gia tăng thể lực phục vụ cho quá trình tu hành.
  Đó là nguyên nhân làm cho Thiếu Lâm Quyền trở thành một thứ gì đó giống như là một bí thuật cao siêu trong một thời gian dài từ thời nhà Tùy (581–618) cho đến thời nhà Đường tạo nên một danh tiếng huyền ảo rằng đó là một “Vùng Thánh Địa của các bộ môn quyền thuật Trung Hoa” cứ như thể chùa Thiếu Lâm là một nơi duy nhất phát tích võ thuật Trung Hoa mà dấu ấn của nó ngày nay còn nằm trong các truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian ở Trung Quốc.
  Quyền pháp Thiếu Lâm gồm 3 hệ phái : Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Nam, Bắc Thiếu Lâm và Nam Thiếu Lâm. Ngày càng phát triển về kỹ năng chiến đấu lẫn phòng thủ đã làm cho hệ phái Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Nam ngày càng phát triển toàn diện. Khi Triệu Khuông Dẫn ngày càng quan tâm đến binh pháp Thiếu Lâm cũng là lúc Thiếu Lâm Quyền không còn chỗ đứng vững như xưa, dẫu sao với các tuyệt kỹ Như Lai Thần Chưởng, La Hán Quyền, La Hán Thập Bát Thủ,….Thiếu Lâm Vô Tông vẫn là những tăng sư đáng gờm của Võ Lâm Trung Hoa
  Và chính Trương Tam Phong (Trương Quân Bảo), tổ sư sáng lập Võ Đang, từng là môn đồ của Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Nam, điều này cũng giải thích vì sao Thái Cực Quyền và Thiếu Lâm Quyền có mối quan hệ gần gũi với nhau.

  2.Thiếu Lâm Tục Gia - Thiếu Lâm Binh Pháp:

  Từ sau chiến thắng oai hung thời nhà Đường năm xưa, Thiếu Lâm Tục Gia ngày càng chứng tỏ uy lực cũng như vị trí của mình trong giới võ lâm. Sự phát triển và uy danh của Thiếu Lâm Tục Gia khởi nguồn từ Triệu Khuông Dẫn, người từng nắm trong tay bí mật tấm bản đồ SHXT. Thời nhà Đường (618-907), các bộ môn quyền thuật của Thiếu Lâm vẫn chưa được coi trọng và phát triển đúng tầm cỡ của nó như sau này vì lúc đó các phương pháp sử dụng binh khí vẫn còn thịnh hành và võ khí phòng thân của các vị tăng nhân trong chùa chính là cây côn mà chủ yếu là trường côn.Chùa Thiếu Lâm lúc đó vẫn còn giữ nghiêm giới luật cho nên tuyệt đối cấm các tăng nhân sử dụng các loại võ khí bằng kim loại bén nhọn có thể gây sát thương và dẫn đến tử vong. Đó là điều dễ hiểu tại sao võ Thiếu Lâm lại tiến rất nhanh đến trình độ điêu luyện và tinh diệu về côn pháp. Chỉ về sau Bắc Thiếu Lâm và Nam Thiếu Lâm mới phát triển nhiều loại binh khí, còn lúc đầu các vị tăng ni vẫn sử dụng Côn và Đao là vũ khí chính. Từ Đó Côn Pháp và Đao Pháp Thiếu Lâm còn mệnh danh là Hồng Quyền

  Cái Bang lừng lẫy với Đả Cẩu Bổng Pháp thì Thiếu Lâm Hồng Quyền nổi danh là Thiếu Lâm Đệ Nhất Côn Pháp. Lịch sử cũng kể lại (chứ không phải là truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian) rằng thưở thiếu thời Triệu Khuông Dẫn lúc còn chưa lên làm hoàng đế Trung Hoa sau này mở ra triều đại nhà Tống, ông đã từng lên Thiếu Lâm Tự để học tập võ thuật, và trở thành một quyền sư dạy võ thuật trong chùa Thiếu Lâm sau khi sáng tạo ra Tam Thập Lục Thế Trường Quyền (36 thế đánh của Thiếu Lâm Trường Quyền) mà sau này gọi là bài Thiếu Lâm Thái Tổ Trường Quyền (xem tài liệu Nam Quyền Toàn Thư đã dẫn như trên).
  Sử liệu thời nhà Tống cũng ghi nhận lại là Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn là người rất giỏi sử dụng côn pháp khi lâm trận và nghệ thuật sử dụng côn pháp của ông rất điêu luyện như các vị đại tướng của ông sử dụng các loại binh khí khác.
  Tuy nhiên có một truyền thuyết lưu truyền trong dân gian mà chùa Thiếu Lâm cũng công nhận là bài Thái Tổ Trường Quyền của Triệu Khuông Dẫn soạn ra do ông ta nằm mơ được Tiên Ông dạy cho 36 động tác căn bản của Hồng Quyền rồi tỉnh dậy theo đó mà soạn lại. Giả thuyết này không thể tin cậy được mà chỉ coi là câu chuyện kể nghe cho vui mà thôi. :
  Về sau, Thiếu Lâm Tục Gia càng phát triễn và cho ra đời tuyệt kỹ vang danh : Dịch Cân Kinh
  Tương truyền Bồ Đề Đạt Ma là người sáng tạo ra Dịch Cân Kinh và La Hán Thập Bát Thủ, nhưng chính Thiếu Lâm Tung Sơn Hà Nam đã bác bỏ thông tin này, đặt ra một dấu hỏi xung quanh chiêu thức tối cao của Thiếu Lâm Tục Gia : Dịch Cân Kinh. Phải chăng cũng xuất phát từ Hồng Quyền của Triệu Khuông Dẫn – 1 trong những nhân vật gây mẫu thuẫn nhất trong lịch sử . Thể lực sung mãn, sức khỏe dồi dào do luyện tập thường xuyên, kỹ năng sử dụng Đao Côn Điêu Luyện khiến Thiếu Lâm Tục Gia trở thành nỗi ám ảnh của giới hắc đạo trong Võ Lâm.
  3.Thiếu Lâm Triền Gia - Thiếu Lâm Thường Trượng Pháp:

  Thiếu Lâm Triền Gia được xem là các vị tăng sư có tâm-nhãn-trí đạt đến mức cảnh giới, cùng với Thiếu Lâm Quyền Pháp, Thiếu Lâm Triền Gia là 1 trong 2 dòng phái Thiếu Lâm Vô Tông của Thiếu Lâm Tự, bản thân Thiếu Lâm Triền Gia không hề có võ công, nhưng bù lại nội công và tâm pháp cũa Thiếu Lâm Triền Gia được xem là đệ nhất thiên hạ. Sử dụng Trượng - 1 trong 2 vũ khí cơ bản của Thiếu Lâm, thưở sơ khai cùng với Võ Đang, Thiếu Lâm Triền Gia là những người trừ tà ma, mang lại an bình cho nhân dân, nên họ rất được kính trọng. Sau khi Triệu Khuông Nghị lên ngôi đã cho khôi phục lại hệ phái và ngày càng phát triển, do nôi vừa cương vừa nhu nhưng ngoại tĩnh nên tính chiến đấu của Thiếu Lâm Triền Gia không cao, bù lại sứ phòng thủ của Thiếu Lâm Trượng Pháp đạt đến mức không có kẽ hở, do xuất thân của Thiếu Lâm Triền Gia được xuất phát từ Ân Ma Pháp và YoGa mà tổ sư Bồ Đề Đạt Ma để lại. Phật Tông Chính Tông chính là khẩu hiệu của Thiếu Lâm Triền Gia. Ít giao tiếp và xuất hiện, Thiếu Lâm Triền Gia và Nga My Tục Gia được xem là bí ẩn của giới Võ Lâm.


  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 827x297.
 8. #5
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  CÁI BANG - THIÊN HẠ ĐỆ NHẤT BANG  I.Lịch sử môn phái :
  Lịch sử Cái Bang có thể nói là từ rất lâu đời, danh xưng “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” không phải tự nhiên mà có. Nhờ tinh thần quật cường và nhân số đông đảo, phái này luôn chiếm một vị trí đáng kể trong võ lâm Trung Nguyên. Danh tiếng trên Giang hồ của Cái Bang lừng lẫy hàng trăm năm, nhân tài Ngọa hổ tàng long, thời nào cũng có.

  Trong bốn bể Đông Tây Nam Bắc, nơi nào có ăn xin, nơi đó có Cái Bang. Những đệ tử trong bang thương yêu giúp đỡ nhau, chia sẻ mọi thứ, tạo nên một khối thống nhất luôn theo phò Chính nghĩa.

  Cái Bang là bang hội tập trung những tên ăn mày , hành khất , có rất đông hội viên , thường khoảng trên dưới vài chục vạn người , thanh thế cực kì to lớn . Các đệ tử Cái Bang thường được chia theo đẳng cấp , mới gia nhập là cấp 1 , đệ tử 1 túi , rồi từ từ theo công lao và thời gian mà thăng cấp từ từ lên 2 , 3 , 4 ... Cao nhất là các trưởng lão 8, 9 túi , rồi trên nữa là Phó Bang Chủ và Bang Chủ . Bang Chủ Cái Bang rất được quần hào trọng vọng vì là người nắm trong tay sinh mệnh của hàng vạn đệ tử , chi phối hầu hết các lực lượng võ lâm chính phái , cùng với phái Thiếu Lâm là lãnh tụ võ lâm Trung Nguyên . Một bên được ví với Thái Sơn , còn 1 bên là Bắc Đẩu của võ lâm.

  Trong lịch sử Cái Bang đã chịu nhiều khó khăn nhưng không quên mục tiêu của mình là tôn vinh chữ “nghĩa” và giúp người khó khăn. Vì vậy, Cái Bang trở thành môn phái gần gũi với dân nghèo và trở thành trung tâm của Bạch Đạo dựa trên nền tảng sức mạnh của dân chúng.Tất cả mười ba thành đều là lãnh địa của Cái Bang. Dù cho đi đến đâu thì cũng có thể thấy ăn mày và trong số những ăn mày đó thì phần lớn là người của Cái Bang. Phần lớn đệ tử của Cái Bang đã làm cho Cái Bang trở thành môn phái mạnh nhất và Cái Bang được coi là “tai mắt của thiên hạ”. Trong vô số những môn phái của giang hồ thì Cái Bang là môn phái có thế mạnh về tin tức nhất.Tất cả thu nhập của Cái Bang đều dựa vào việc xin ăn. Nhưng việc xin ăn này không phải là do bất hạnh hay vì miếng ăn đơn thuần. Mục đích xin ăn của Cái Bang là kết bạn và cuối cùng là ra tay nghĩa hiệp.

  Các đệ tử của Cái Bang có quyền học võ của bất kì môn phái nào , hay có thể được Bang Chủ truyền dạy võ công , nhưng Cái Bang cũng có 2 môn Thần Công trấn bang là Hàng Long Thập Bát Chưởng cùng Đả Cẩu Bổng Pháp , hai môn võ này được truyền tụng đời đời , các Bang Chủ chấp chưởng đại quyền đều phải biết 2 môn công phu này , Hàng Long chưởng có thể không biết nhưng nhất định phải thông thạo 36 chiêu Đả Cẩu Bổng . Suốt các đời Bang chủ luôn phải lãnh đạo Bang chúng hành hiệp trượng nghĩa , cứu khổ phò nguy , đối phó ngoại xâm , nội phản , chống lại các thế lực ác độc của võ lâm , vì vậy Cái Bang luôn có thanh thế rất lớn trên giang hồ và luôn nhận được sự kính trọng , mến phục của đồng đạo võ lâm . Trong đó nổi tiếng nhất là Hồng Thất Công, bang chủ đời 18 của Cái Bang, người đã đạt đến cảnh giới 2 loại võ công trên

  Lịch sử Cái Bang : theo lời kể của Hồng Thất Công , thì Cái Bang có lịch sử cũng khá lâu đời , khoảng vào thời Đường , sau khi Thiếu Lâm khai môn lập phái , vị Tổ Sư mở bang sáng lập bang phái cùng với 18 chiêu Hàng Long chưởng , còn Đả cẩu Bổng pháp thì chưa được hoàn thiện , truyền qua từng đời , tới đời thứ 3 , vị Bang chủ này thêm vào thành 36 chiêu Đả Cẩu Bổng hoàn chỉnh ... Truyền qua nhiều đời , thời cực thịnh của Cái Bang có thể là từ lúc Tiêu Phong tiếp nhiệm Cái Bang , ông là vị Bang Chủ được đánh giá là tài ba nhất của Cái Bang với bao nhiêu công trạng to lớn lập được cho võ lâm Trung Nguyên và triều đình Đại Tống , lực lượng Cái Bang lúc đó khoảng hơn 60 vạn người , tiếc thay , anh hùng thường bị trời ghen ghét , Tiêu Phong đoản mạng , lập tức Cái Bang như rắn mất đầu , chẳng còn oai phong như khi xưa , mãi tới khi Hồng Thất Công nắm quyền , mới có thể khôi phục phần nào uy danh lừng lẫy của Bang phái năm xưa . Sau Hồng Thất Công là Hoàng Dung , vị Bang chủ nữ đầu tiên của Cái Bang từ khi mở bang (người thứ hai là Sử Hồng Thạch), cũng đã lập nhiều đại công , tạo dựng lại thanh thế cho Cái Bang trên giang hồ , rồi Lỗ Hữu Cước , Gia Luật Tề thay nhau tiếp nhiệm ... Qua nhiều năm , Cái Bang càng lúc càng suy vi , cho đến thời của Sử Hoả Long thì Hàng Long Thập Bát Chưởng thất truyền còn Cái Bang chỉ là 1 bang hội hạng 2 trên giang hồ ...

  Qua nhiều năm , cơ chế của Cái Bang có đôi chút thay đổi , thời Bắc Tống , ngoài Tứ Đại Trưởng Lão Cái Bang còn có 2 vị trưởng lão là Truyền Công , Chấp Pháp , qua thời Nam Tống , các vị trưởng lão lại chia ra 2 phe : Áo Dơ , Áo Sạch và cũng chỉ còn 4 vị , đến thời Nguyên Minh , chỉ còn 2 vị lãnh đạo cao nhất là Trưởng Bát Long Đầu và Trưởng Bảng Long Đầu cùng tên Chấp Pháp ...

  Các Bang Chủ Cái Bang qua các thời kì .
  -- Uông Kiếm Thông : Bang chủ đời thứ 16
  -- Tiêu Phong : Bang chủ đời thứ 17
  -- Hồng Thất Công : Bang chủ đời thứ 18
  -- Hoàng Dung : Bang chủ nữ duy nhất , đời thứ 19
  -- Lỗ Hữu Cước : Bang chủ đời thứ 20
  -- Gia Luật Tề : Bang chủ đời thứ 21
  Sau đó còn 2 vị là Sử Hoả Long , Giải Phong ( trong Tiếu Ngạo Giang Hồ ) : không rõ đời thứ bao nhiêu ...  II.Hệ Thống Võ Công :

  Ưu điểm của võ công Cái Bang là có tính thực dụng và thực tiễn cao. Không duy trì, giữ gìn lễ nghi và lề thói như những môn phái khác của Bạch Đạo. Võ công của Cái Bang chuyên đánh lạc hướng đối phương, nên thoạt nhìn, nó có vẻ lén lút, hèn hạ. Thế nhưng, ẩn bên trong nó là triết lý của những bậc thầy không màng tới thế sự.
  Võ công Cái Bang không ảo diệu, thâm thúy. Trong các loại võ công, võ công Cái Bang chỉ có mấy ưu điểm được bổ sung là mang tính lịch sử và truyền thống (Đả Cẩu Bổng Pháp hay Giáng Long Thập Bát Chưởng…). Do đó, hầu hết những đệ tử đều bị nguy hiểm vì chạy theo lợi ích lớn mà từ bỏ thân thể mình.

  1.Cái Bang Tịnh Y - Cái Bang Chưởng Pháp :
  Cao thủ Cái bang Tịnh Y,càng đánh càng dồi dào sức lực, khi sinh mạnh lâm nguy võ công được phát huy tới mức tột đỉnh
  Đệ tử Cái bang thiện chiến giáp lá cà, đồng thời né tránh đòn đánh gần rất lanh lẹ. Những kẻ ra đòn nặng với đệ tử Cái bang đều phải chuốc lấy phần thiệt. Họ càng ra nhiều đòn liên hoàn, công lực càng tăng lên gấp bội, và có thể kết liễu kẻ địch từ xa. Đến khi nhận ra ý đồ của họ, kẻ địch tiến thoái lưỡng nan, chạy trốn không được mà chống cự cũng không nổi.

  Võ công tuyệt học của Cái Bang Tịnh Y là Hàng Long Thập Bát Chưởng, còn gọi là Giáng Long Thập Bát Chưởng, môn võ công trấn bang của Cái Bang. Giáng Long Thập Bát Chưởng được xem là 1 trong 3 chiêu thức lợi hại nhất võ lâm, cùng sánh ngang với tuyệt kỹ võ học của Thiếu Lâm và Võ Đang. Sau đây là tên 15 chiêu của Giáng Long Thập Bát Chưởng, 3 chiêu cuối của Giáng Long Thập Bát Chưởng tương truyền đã không còn hiện hữu giang hồ sau khi Hồng Thất Công rời Cái Bang mai danh ẩn tích, các bang chủ về sau của Cái Bang không ai có thể luyện được 3 chiêu này :

  01 . Kháng Long Hữu Hối
  02 . Phi Long Tại Thiên
  03 . Quần Long Vô Thủ
  04 . Tiềm Long Hốt Dụng
  05 . Bàn Long Thực Nhật
  06 . Song Long Xuất Hải
  07 . Đột Như Kì Lai
  08 . Lợi Thiệp Đại Xuyên
  09 . Kiến Long Tại Điền
  10. Hoặc Dược Tại Uyên
  11. Lý Sương Băng Chí
  12 . Hồng Tàm Ư Lục
  13 . Chấn Kinh Bách Lý
  14 . Thần Long Bãi Vĩ
  15 . Long Chiến Vũ Dã


  Bộ chưởng pháp này là võ công chí cương của thiên hạ, bao đời Bang Chủ Cái Bang nhờ nó mà thành danh giang hồ, uy lực tuỳ theo người sử dụng.(Xin lỗi bác Kim Dung, cháu trích từ truyện của Bác 1 tí ) : Những cao thủ về môn chưởng pháp này có thể kể là Tiêu Phong, Hồng Thất Công, Quách Tĩnh. Tiếc thay, từ sau thời Anh Hùng Xạ Điêu, vật đổi sao dời, Hàng Long Chưởng cũng theo đó mà thất truyền cùng với sự suy vi của Cái Bang, đến thời Gia Luật Tề thì chắc không học nổi toàn bộ, Quách đại hiệp đành phải gửi gắm hi vọng vào hậu thế trong thanh Ỷ Thiên kiếm... Nhớ lại sau này bang chủ Cái Bang Sử Hoả Long chỉ tập thành có 12 chiêu mà tiếc cho Tiêu Phong 1 thân anh hùng lại vùi thây nơi hiểm địa ...
  2.Cái Bang Ô Y - Cái Bang Bổng Pháp

  Đả Cẩu Bổng Pháp: Công nhận là tổ sư khai môn lập phái của Cái Bang thật lạ, một mặt sử dụng tên 1 con linh vật, Rồng, để đặt tên cho chưởng pháp (Hàng Long thập bát chưởng) mặt khác sử dụng tên một con vật tầm thường, Cẩu, để gọi môn Bổng Pháp chí bảo trấn bang...

  Như ta đã biết, Đả Cẩu Bổng Pháp gắn liền với cây Đả Cẩu Bổng danh lừng thiên hạ, tương truyền tất cả các Bang Chủ Cái Bang khi tiếp nhiệm trọng trách đều được Bang Chủ tiền nhiệm dạy cho môn võ công thần diệu này. Nhưng có lẽ ít ai biết được hình dáng thực sự của cây Đả cẩu Bổng . Nó dài 3 thước lẻ 7 phân, thẳng, làm bằng trúc. Còn Đả Cẩu Bổng của Bang Chủ thì làm bằng Lục ngọc , có màu xanh như trúc vậy. Một cây gậy tầm thường như vậy nhưng lại có quyền lực tối cao, có thể sai khiến hàng vạn vạn Bang Chúng dưới quyền.

  Tiếp theo là bàn về Đả Cẩu Bổng Pháp , lộ Bổng Pháp này gồm 36 chiêu, chia theo 8 chữ khẩu quyết : buộc, đập, trói đâm, khều, dẫn, khoá, xoay. Tuỳ tình hình địch thủ và gia số võ công mà sử dụng 1 trong 8 chữ khẩu quyết này là có thể khắc địch chế thắng. Điểm lợi hại của Bổng Pháp này là người võ công kém hơn khi đụng đối thủ mạnh cũng có thể chiến thắng nổi, chiêu thức Bổng Pháp biến ảo tinh diệu tuyệt kì, có thể điểm sơ sơ qua vài chiêu: Ngao Khẩu Đoạt Trượng (dùng cướp gậy) , Áp Thiên Cẩu Bối (khẩu quyết chữ Khoá), Bổng Đả Song Khuyển (chữ Đập), Bát Thảo Tầm Xà (chữ Đâm) , Lục Phản Cẩu Điện ( chữ Đâm ) , Bát Cẩu Triều Thiên ( chữ Khoá ) ...
  Người có thể sử dụng thuần thục Đã Cẩu Bổng Pháp lại là nữ bang chủ duy nhất của Cái Bang, đồng thời cũng là bang chủ đời 19 của Cái Bang : Hoàng Dung.


 9. #6
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  DƯƠNG MÔN - UY DANH MỘT DÒNG HỌ  I.Lịch sử dòng họ:

  Trong giới Võ Lâm, cái tên Dương Môn không được nhắc đến nhiều vì yếu tố lịch sử, nhưng sự nghiệp của dòng họ Dương cũng như võ công của Dương Môn đáng được lịch sử ghi nhớ như một gia tộc anh hùng.

  Gia tộc Dương Môn truyền thừa tín nhiệm bảo gia vệ quốc, đời đời vì quốc gia giang sơn đã dâng hết nhiệt huyết dù phải hy sinh...

  Dương Môn (Hay còn gọi là Dương Gia Tướng) thực chất không phải là 1 môn phái mà là một dòng họ bao gồm những quan võ, vị tướng giỏi trong triều đình. Trước khi nhà Tống ra đời, Dương Gia Tướng ít được giới Võ Lâm biết đến bởi lẽ họ sống khép kín và chỉ phục vụ cho triều đình. Khi Triệu Khuông Dẫn lên ngôi, Dương Gia Tướng bắt đầu được quan tâm trở lại và được mở rộng hơn, nhưng về cơ bản vẫn là thành viên nhà họ Dương. Sau khi Triệu Khuông Nghị lên ngôi đồng nghĩa với việc bí ẩn của tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc được dấy lên khiến Trung Hoa rối ren, chiến tranh Tống - Liêu liên miên, khiến dân chúng bá tánh lầm than . Trong tình cảnh nội ưu ngoại hạn, Triệu Khuông Nghị đã khôi phục danh chức cho danh tướng Dương Nghiệp (tức Địch Long - danh tướng Bắc Hán) , đồng thời giao nhiệm vụ đánh đuổi phản loạn, tuy mang trọng trách nặng nề trong tay nhưng với bản lĩnh và tài năng nhà họ Dương, "dịch giặc" đã được dẹp yên.

  Sau lâu năm theo sát nhà Tống và lập được nhiều chiến công to lớn, dần dần Dương Môn bắt đầu gây tiếng tăm trong triều đình cũng như giới võ lâm. Để đảm bảo cho sự trung thành lâu dài của nhà họ Dương cũng để ổn định đất nước, Triệu Khuông Nghị đã quyết định cho phép mở rộng nhà họ Dương, có thể thu nạp thêm nhiều chiến tướng ngoài gia tộc, đồng thời Triệu Khuông Nghị ban cho Dương Môn "Phủ thiên ba" và "Toàn Long Thương" uy lực vô song, chính điều này đã gây ra rắc rối cho Dương Môn với sự ghen tị, dòm ngó, gây hấn của triều đình cũng như giới võ lâm trung nguyên.

  Chính điều đó thúc đẩy Dương Nghiệp phát triển võ công của Dương Môn lên 1 tầm cao mới, trước đây dòng họ Dương Môn lấy binh pháp làm kim chỉ nam cho võ học của gia tộc, rèn luyện thương pháp và binh pháp, kết hợp với chiến mã để chiến đấu, và sáng tạo ra "Liên Hoàn Toàn Long Thương", trở thành tuyệt kỹ bất khả chiến bại của Dương Môn trong suốt một thời gian dài. Dương Tú Lang - 1 trong tứ đại thiên vương của Dương Môn, đồng thời là con của Dương Nghiệp, đã phát triển thêm võ công của dòng họ với việc kết hợp Cung vào trong chiến đấu. Tuy nhiên, bước đầu khó khăn nên võ học của Dương Môn Cung Ky không được phát triển rõ rệt do bị hạn chế về tính chiến đấu. Về sau, một vị nữ tướng của Dương Môn là Dương Anh đã luyện thành tuyệt kỹ "Bá Vương Tật Phong Tiễn" với khả năng bắn hàng chục mũi tên cùng lúc vào đối thủ, Dương Môn bắt đầu thấy sự lợi hại của Cung Tiễn và từ đó võ công Dương Môn được phát triển đều theo 2 hướng.........

  Sức mạnh hơn người, thể trạng cường tráng, kết hợp với chiến mã giúp cho Dương Môn cùng với Đường Môn và Nam Cung Thế Gia trở thành 3 gia tộc nổi tiếng trong giới Võ Lâm Trung Nguyên


  II.Hệ thống võ công :


  1.Dương Môn Thương Ky - Dương Gia Tướng Thương Pháp
  Dương Nghiệp là người truyền nhân thương pháp của Dương Gia Tướng nhưng Dương Thiết Tâm, còn cháu nhiều đời của Dương Tái Hưng và con trai ông - Dương Khang, mới là 2 người sử dụng thành thạo thương pháp nhà Dương Gia.
  Dương Thiết Tâm thân hình cao lớn, mặt mũi trắng trẻo, tính tình hào sảng. Ông dùng một ngọn giáo dài thi triển võ thuật gia truyền Dương gia thương pháp, lợi hại vô cùng. Có một câu chuyện rất cảm động về Dương Thiết Tâm có liên quan đến hơi chút gia vị của tiểu thuyết Kim Dung - Anh Hùng Xạ Điêu :

  Trích:
  Nguyên văn bởi Kim Dung


  Dương Thiết Tâm là người Đại Tống, sau khi quân Kim đánh tiêu diệt Bắc Tống, ông chuyển xuống phương nam, sống tại Ngưu Gia thôn, gần phủ Lâm An. Ông kết nghĩa huynh đệ với Quách Khiếu Thiên, lấy vợ là Bao Tích Nhược. Ông và Quách Khiếu Thiên hẹn ước, nếu cả hai cùng sinh con trai thì cho chúng kết làm anh em, cùng sinh con gái cho kết làm chị em, một gái một trai thì cho kết làm chồng vợ.
  Sau vì vương gia nước Kim, Hoàn Nhan Hồng Liệt say mê nhan sắc vợ Dương Thiết Tâm nên mang quân đến tấn công nơi ở của họ. Ông bị thương nặng, may mà chạy thoát. Vợ chồng Dương Thiết Tâm lạc nhau từ đấy.
  Dương Thiết Tâm sau khi dưỡng thương khoẻ lại, liền đổi tên là Mục Dịch (chữ Dương tách ra thành chữ Mộc và chữ Dịch, lại đổi chữ Mộc thành chữ Mục nên gọi là Mục Dịch), nhận con gái nuôi là Mục Niệm Từ, đi khắp thiên hạ để tìm tung tích vợ mình và vợ chồng Quách Khiến Thiên. Hơn mười năm bôn tẩu, khi Mục Niệm Từ đã lớn, xinh đẹp dễ thương, lại giỏi võ, ông cho dựng cờ tỷ võ chiêu thân, ai hạ được Mục Niệm Từ, người đó sẽ thành chồng nàng. Mục Niệm Từ trong một lần vô tình, đã được Hồng Thất Công truyền cho chút võ nghệ nên đánh bại nàng cũng không dễ.
  Hoàn Nhan Khang, Con trai Hoàn Nhan Hồng Liệt bất ngờ xuất hiện đánh bại Mục Niệm Từ, nhưng y chỉ coi là trò đùa và từ chối cưới Mục Niệm Từ, nhất định không lấy nàng làm vợ. Lúc đó Quách Tĩnh đi ngang qua bất bình can thiệp. Hai người đánh nhau nửa ngày trời, cuối cùng Vương Xử Nhất xuất hiện can thiệp.
  Chính vì bị Quách Tĩnh ép phải cưới Mục Niệm Từ, Hoàn Nhan Khang đã nhốt cha con họ vào phủ, cũng từ đây Dương Thiết Tâm biết tung tích vợ mình là vương phi của Hồng Liệt, và cũng biết Hoàn Nhan Khang là cốt nhục của mình : Dương Khang. Nhưng Dương Khang cũng không chịu nhận cha mình.
  Về sau vợ chồng Dương Thiết Tâm chạy trốn, bị Hồng Liệt truy đuổi, cuối cùng cả hai người đã cùng nhau tự vẫn.
  Còn về Dương Khang, là 1 con người thông minh, cơ trí, võ công cao cường, tuy nhiên đã dùng nhiều thủ đoạn độc ác, tìm mọi cách để được Âu Dương Phong nhận là đệ tử, cuối cùng đã bị Hoàng Dung phát hiện, bị gậy ông đập lưng ông, trúng độc chết  Còn theo như dòng họ Dương Gia, Dương Khang là 1 vị tướng trẻ của dòng họ, mới 18 tuổi đã là tướng của triều đình, khôi ngô tuấn tú, võ công điêu liệu, trí tuệ hơn người, lập đường nhiều chiến công cho dòng họ. Tuy nhiên đã yểu mệnh nơi sa trường khi chỉ vừa tròn 21 tuổi.

  Có thể nói thương pháp của Dương Gia là Đệ Nhất Thiên Hạ, trước kia cả Thiếu Lâm và Nga My đều luyện thương pháp nhưng không thành công, vì thế hướng võ công này dần biến mất và cuối cùng chỉ còn Dương Gia phát triển. Tuy nhiên thương pháp Dương Gia không chỉ đơn thuần là sức mạnh mà còn đòi hỏi về khả năng chiến đấu khi dùng ngựa. Tuyệt kỹ dòng họ là "Liên Hoàn Toàn Long Thương" và "Trụy Tâm Kích"


  2.Dương Môn Cung Ky - Dương Gia Tướng Cung Pháp :
  Cung pháp thưở sơ khai của họ Dương không sử dụng được khi cưỡi ngựa. Được Dương Tú Lang phát triển từ thưở ban đầu, tuy vậy nó không đơn giản chỉ là sử dụng cung thuần khi kết hợp với chiến mã.Mặc dù vậy, Cung Pháp họ Dương lúc đầu không được phát triển vì quá hạn chế nhiều mặt. Về sau khi Dương Anh, con cháu nhiều đời của Dương Nghiệp đã đưa cung pháp lên 1 tầm cao mới, nó bắt đầu được quan tâm do có thể hỗ trợ trong các trận chiến lớn. Tuyệt Kỹ của Dương Môn Cung Pháp là Bá Vương Tật Phong Tiễn.

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 875x393.

 10. #7
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  NGA MY PHÁI - VẠN PHẬT ĐỈNH  I.Lịch sử môn phái

  Núi Nga Mi (hay Nga Mi Sơn), là một trong bốn ngọn núi danh thắng được gọi là Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Đây cũng chính là ngọn núi xuất phát lịch sử võ thuật của một môn phái võ đã đi vào huyền thoại lịch sử võ thuật Trung Hoa mà cho đến nay không còn ai nghe thấy sự tồn tại của nó có hay không, hay chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ huyền hoặc và chỉ tồn tại trong các tiểu thuyết võ hiệp, đó là võ phái Nga Mi, còn gọi là Nga Mi Quyền hay Nga Mi Công Phu, Nga Mi Võ Phái.

  Theo các tài liệu văn bản được viết bằng tiếng Anh bởi người Trung Hoa, võ phái Nga Mi có nguồn gốc từ chùa Thiếu Lâm Tung Sơn, Hà Nam do các sư tăng của Thiếu Lâm đến núi Nga Mi hoằng dương phật pháp vào khoảng từ triều nhà Nguyên đến thời nhà Minh.

  Tương truyền núi Nga My nằm giữa hai hệ thống nước : Hắc Thủy và Bạch Thủy, thần khí linh thiêng, đình đài lầu các, phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người. Những ai có dịp đến đây đều tưởng chừng như đang lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai.

  Do cảnh vật yên bình và khí trời thuận hòa nên nhiều loài vật tìm đến đây để làm nơi sinh sống, đặc biệt ở núi Nga My có rất nhiều loài khỉ. Có nhiều loài khỉ khôn ngoan, láu lỉnh làm mọi người yêu thích, lại có nhiều loài khỉ nghịch ngợm hay quấy nhiễu người dân sống quanh núi khiến họ rất phiền lòng. Nhưng nói chung chúng là loại động vật hiền hòa và gần gũi con người.
  Núi Nga My quanh năm linh khí hội tụ là một ngọn núi nổi tiếng của Đạo giáo và Phật giáo. Từ thời Đường đã có người chọn nơi đây làm nơi tập luyện võ nghệ, an dưỡng tinh thần, tuy nhiên phái Nga My lúc ấy chỉ là một môn phái nhỏ bé, không chút tiếng tăm trên giang hồ. Cho đến khi thủy quân đại Tống ngược dòng lên tiêu diệt nước Thục, nhiều cao thủ nước Thục chọn Nga My Sơn làm nơi ẩn cư, dần dần tạo nên một bộ mặt mới cho phái Nga My, phái Nga My từ đó mà nổi tiếng trên giang hồ, trở thành một trong chín đại môn phái lớn trong võ lâm.

  Cho đến nay nguồn gốc của Nga Mi Võ Phái vẫn chưa có ai biết được sư tổ sáng lập ra môn võ này là ai, có lẽ đây là môn phái có nhiều người sáng tạo trải qua nhiều thế hệ do tính chất phong phú đa dạng và không nhất quán về đường lối kỹ pháp của nó nhất trong các phái võ miền Bắc Trung Hoa.
  Còn theo "Nga Mi quyền phổ ký", tổ sư đầu tiên Nga Mi phái là một đạo cô. Sau khi nhập cửa Phật đã tu luyện pháp môn của nhà Phật thành chính quả. Bà rất giỏi về kỹ kích, thích nghiên cứu về quyền pháp của các võ thuật danh gia và suy ngẫm về những rắc rối trong đó.

  Gạt bỏ mọi ý kiến bất đồng khi thăm dò các danh gia quyền thuật, bà tự tìm ra con đường tắt để tiếp thu quyền pháp của mọi phái và sáng tạo thêm một số kỹ thuật mới. Sau hơn 30 năm luyện tập, cuối cùng bà đã thành công lớn. Các đệ tử thân cận gọi bà là Ngọc nữ quyền sư, đồng đạo thì gọi là Nga Mi quyền nữ. Về sau các đệ tử đến với Nga Mi ngẫu nhiên đều được gọi là Nga Mi quyền.

  Theo Khai Phong dương chí có đoạn viết "Vùng Hà Nam thời xưa vốn là đất Dự Châu, xưa nay luôn là đất phát nguyên của nhiều môn võ thuật Trung Hoa. Câu Thiên hạ vũ thuật xuất Thiếu Lâm là điều vinh hạnh cho môn phái này. Lịch sử ghi nhận Khai Phong là địa khu sinh ra võ thuật, Nga Mi quyền là môn khởi nguyên sớm nhất từ võ thuật Thiếu Lâm. Thời Minh, có một vị đạo cô đến chùa Thiếu Lâm Hà Nam học võ nghệ. Mấy năm sau, vị đạo cô này xuất gia đầu Phật tại Nam Hải Phỏ Kinh tự. Trên đường có đi cùng một người khác, hai người cùng trao đổi kỹ thuật giao đấu, bà mới cảm thấy kỹ thuật công phu của sư phụ truyền cho đánh ra không có lực bằng nam giới. Sau khi đã đến Phổ Kinh tự lại xin cùng một nữ tử thi đấu. Vị nữ tử này không có công phu giống như bà, chỉ dùng cách tránh né mà không ra đòn: trong công có thoái, trong thoái có công, không trống không đỡ, không ngăn, không chặn khiến vị cựu đạo cô này không làm gì được. Sau này bà lại nghiên cứu cùng các quyền sư, chọn lọc sáng tạo ra phương pháp mới :
  "Thủ như tam xuân dương liễu
  Bộ như bãi phong Hà diệp
  Xuất thủ tựa thiểm điện
  phát lực như lôi đình"
  tạm dịch là : Tay thủ mềm như lá liễu, bước nhân nhẹ tựa gió sen, ra tay nhanh như điện chớp, lực mạnh tựa lôi đình.

  Thần thái lãnh đạm mà cương nhu tương tế, cong thẳng cùng hợp, không đón nhận lực đánh. Vì lúc đó môn quyền hệ này do vị tổ sư ở trên sáng lập(dành cho nữ) nên gọi là Nga Mi quyền.
  Lúc bấy giờ, bà còn truyền thụ cho một cao đồ. Sau đến núi Nga Mi ở Tứ Xuyên chính thức truyền thụ môn Nga Mi quyền vì Nga Mi(chỉ nữ) cùng Nga Mi(tên núi) hai chữ cùng một ý. Vì thế mà đời sau thường xem Nga Mi quyền là môn quyền dành cho nữ giới.

  Ngày nay tại Trung Quốc, Thiếu Lâm, Võ Đang được nhiều người biết đến nhưng Na Mi dùng cho nữ phòng thân khẩu truyền từ đời này qua đời khác như quy định của môn phái này :"Không nói tên thầy, không được biểu diễn thân thủ trước người khác, không giao đấu với người, tuyệt kỹ chỉ cho phép đơn truyền". Từ đó đến nay ít có người nghiên cứu chỉnh lý, mở rộng môn phái nên vì thế mà mọi người ít biết đến nó. Sau 1 thời gian kéo dài, dần dần Nga My chỉ thu nạp đệ tử là nữ giới


  II.Hệ thống võ công

  Do kỹ pháp của Nga Mi chịu ảnh hưởng nhiều của lối luyện công Thiền đạo của Phật giáo nhiều hơn Phép đạo dẫn của Đạo gia nên võ phái Nga Mi được xem như là một chi phái trong hệ phái Thiếu Lâm và có một tên gọi khác nữa là Thiếu Lâm Nga Mi.Võ thuật Nga Mi thâu tóm sở trường của Phật giáo lẫn Đạo giáo, vừa hấp thụ động công của Đạo gia lại vừa có cả cơ sở tu thiền của Phật gia, sáng tạo riêng ra một phương pháp luyện công đầy đủ cả động lẫn tĩnh. Phương pháp này cùng các lọai quyền thuật, khí giớ cùng kỹ thuật tán đả tổ hợp thành võ thuật phái Nga Mi. Trừ thương pháp và quyền pháp Nga Mi trứ danh ra còn có Nga Mi Hỏa Long Quyền, Nga Mi kiềm quyền, Nga My Tục Gia, Hồng khâu, Lục Trửu đến Ngũ giác quyền, Phả Tử quyền (phả tử là người đi khập khiễng), Áp hình quyền (quyền con vịt - tượng hình quyền) v.v…Về sau, do Nga Mi Phái thu nhập toàn bộ đệ tử là nữ cho nên thương pháp không còn phát triển mà thay vào đó là kỹ năng sử dụng đàn cầm và kiếm pháp, các môn đồ Nga My không ai không biết dùng đàn cầm.

  Nga Mi tú lệ ẩn mình trong mây gió. Thế đất và khí trời khắc hoạ tinh diệu vào mỹ nữ Thục Trung. Yểu điệu thục nữ say đắm lòng người. Lấy nhu thắng cương anh hùng nhi nữ.

  1.Nga My Phật Gia - Nga My Kiếm Pháp:
  Kiếm pháp Nga Mi nhẹ nhàng thanh thoát mà tiềm ẩn sức mạnh kinh hồn. Khi xuất thủ như mây vờn, nhạn lượn; khi tấn công như vũ bão quét qua.

  Để Kiếm pháp Nga Mi danh chấn thiên hạ, xứng danh Nhất Kiếm giang hồ, bậc tiền bối Nga Mi đã dồn biết bao tâm huyết vào nó, tuy nhiên kiếm pháp Nga My vẫn còn nhiều điểm yếu và ít cải tiến, không thể sánh được các vị hậu bối Võ Đang, vì thế Kiếm pháp Nga My chỉ được xem là "Đệ Nhị Kiếm Pháp" còn danh xưng "Thiên hạ đệ nhất kiếm" vẫn thuộc về Võ Đang Tông gia.
  Kiếm pháp Nga My do Thuỷ tổ sáng lập môn phái Quách Nhượng Nữ hiệp khi còn trẻ tạo ra, tương truyền sau khi Quách Nữ hiệp khai lập Môn phái, tưởng nhớ đến Thần điêu đại hiệp mà viết Kiếm pháp, thế Kiếm thanh thoát, linh hoạt, khai nguồn có sự phát triển của Võ công Nga Mi . Về sau Linh Vân Sư Thái sáng tạo ra Hồi Phong Phật Liễu Kiếm : Kiếm pháp bay bổng, giống như gió lay cành liễu, gió vốn vô hình vô tướng, giống như chiêu pháp kỳ diệu, biến hoá khó lường, làm người ta muốn tránh mà không tránh được, đã đạt được độ tinh tuý trong võ học Nga Mi.

  Khác với Võ Đang Tông Gia, các đệ tử Võ Đang Kiếm Pháp biết sử dụng sức mạnh của tự nhiên để giảm sức chiến đấu của đối thủ. Bù lại, Thờ phụng Phổ Hiền Bồ Tát đồng thời lấy nguyên chỉ của Phật Giáo làm tinh thần luyện công cho nên ngoài việc sử dụng kiếm pháp thuần thục, Nga My Phật Gia còn có khả năng dùng nội lực để tăng cường sức chiến đấu cho mình và cho đồng đội, đây là khả năng nổi tiếng của Nga My Kiếm Gia trong võ lâm Trung Nguyên.

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 839x395.


  2.Nga My Tục Gia - Nga My Cầm Kỳ :

  Trong số các đệ tử của Nga My thì có thể nói Nga My cầm kỳ là những thiếu nữ xinh đẹp, tài sắc vẹn toàn, võ công thâm hậu. Tiếng gẩy đàn của đệ tử Nga My Tục Gia lúc nhẹ nhàng êm ái, giúp con người hưng phấn, lúc dồn dập trấn áp đối phương, lúc thì đau nhói vào tai làm cho đối thủ điên loạn mà tử mạng.

  Các đệ tử Nga My Tục Gia đa số thường là nữ nhi chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ do vậy Nga My thuật hỗ trợ cho họ rất nhiều trong khi giao đấu với đối phương . Nga My Thuật thực chất không phải là 1 chiêu thức Võ Công của Nga My, mà là tâm pháp của Nga My Tục Gia, Nga My Thuật kết hợp nhãn thuật, ý thuật và tâm thuật lại làm một, giúp cho Nga My Cầm Kỳ có thể thu hút đối phương về phía mình để tiện bề tấn công. Khi sử dụng tâm thuật, mỗi tiếng gẩy đàn của Nga My Cầm Kỳ như hàng ngàn mũi kim có độc đâm vào cơ thể, làm cho cảm giác bị nhiễm độc ngấm đến lục phủ ngũ tạng, tứ chi không thể điều khiển, đầu óc quay cuồng không thể xác định phương hướng, từ đó sinh lực cạn kiệt dần dần đến khi tử vong.

  Tương truyền võ công của Nga My Cầm Kỳ thừa hưởng từ Tuyệt Kiếm - vốn được xem là kiếm pháp hung ác, độc thủ nhất thiên hạ cũa Đồ Long Sư Thái - người mang danh là độc ác nhất trong lịch sử Nga My. Do vậy không ít nhiều lời qua tiếng nói về võ công Nga My Cầm Kỳ cho rằng đó là thứ võ công tà đạo, không xứng với lối hành hiệp quang minh chính đại bao đời của Nga My.

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 808x394.
 11. Có 1 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 12. #8
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  ĐƯỜNG MÔN VÀ NGŨ ĐỘC GIÁO  I.ĐƯỜNG MÔN - GIA TỘC HƯ CẤU

  Lịch sử Trung Hoa có rất nhiều môn phái võ lâm khá nổi tiếng trên giang hồ như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Cái Bang,.....tạo nên bức tranh về các môn phái nhiều màu sắc bởi các chiêu thức võ công mỗi phái về mức độ lợi hại và uyên thâm đều khác nhau.

  Trong số đó Đường Môn được thành lập không như là một môn phái mà hầu như là một gia tộc. Chưởng môn sáng lập Đường Môn là người Ba Thục và lãnh địa của Đường Môn cũng nằm ở vùng Ba Thục - Hán Trung.

  Võ công mà các thành viên trong gia tộc họ Đường sử dụng không phải là chưởng, đao hay kiếm pháp mà là khinh công, sử dụng cơ quan, thuốc nổ, các loại cạm bẫy và ám khí. Đây là môn phái có phần hư cấu nhiều hơn ở ngoài và trong lịch sử Trung Hoa cũng rất ít nghe nói đến môn phái thần bí này. Môn phái này lừng danh giang hồ đã hơn trăm năm nhờ vào sở trường sử dụng ám khí và cơ quan của mình.Trải qua nhiều đời, Đường môn đệ tử chuyên nghiên cứu, phát minh các loại ám khí và hỏa khí nên chúng ngày càng tinh vi và có uy lực kinh người khiến giang hồ ai nấy đều ngán sợ.

  Đường Môn là một môn phái trung lập, không chính cũng không tà, công việc chính của họ là chuyển tiêu kết hợp mua bán hàng hóa trong và ngoài khu vực và những công việc này nhằm bảo tồn và phát triển môn phái.

  Đệ tử của Đường môn rất ít khi hành tẩu giang hồ. Thánh địa của Đường môn cơ quan trùng trùng, cạm bẫy, ám khí vô số. Nếu không phải là người của môn phái thì khó lòng mà đột nhập. Vì thế mặc dù danh tiếng của Đường môn vang xa nhưng đối với thiên hạ thì họ vẫn là những người rất thần bí. Đệ tử Đường môn hành tung bí mật và tuyệt đối trung thành,một khi đã hành sự thì không còn cảm giác "thiện ác nhân nghĩa”.

  Đường Môn còn được biết đến trong giới Võ Lâm Trung Quốc nhờ vào tính tình cương trực, ngay thẳng: Không giả mạo chính nghĩa làm điều ác, và cũng không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những tín đồ của Đường Môn tay chân cứng cáp, thân pháp nhanh nhẹn và tinh tế.

  Trích:
  Nguyên văn bởi tui


  Nam Cung Huy,công tử nhà họ Nam Cung Thế Gia, là một trong những lãng tử hào hoa, võ công sử dụng phiến (quạt) cao cường, đồng thời là người đứng đầu Thế Gia Liên Hợp, đã từng tìm cách xâm nhập vào Đường Môn mà không được. Đường Môn là võ phái bí ẩn, không ai biết, không ai tường , những người biết thì không thể nói được hoặc không dám nói, những kẻ muốn nghiên cứu về Đường Môn thường một đi không trở lại, vì thế cho nên những thông tin về Đường Môn rất ít. Đó là lý do tại sao mà thông tin về Đường Môn tui chỉ bít có nhiu đây


  Tuyệt học của môn phái là "Mạn Hoa Thiên Vũ" và "Tiểu Lý Phi Đao" :

  Truyền thuyết về "Tiểu Lý Phi Đao" là cả 1 câu chuyện dài, mà tên tuổi của nó gắn liền với Lý Tầm Hoan, ngoài ra còn có Lục Tiểu Phụng, tuy không phải là người họ Đường nhưng Lý Tầm Hoan được xem là cao thủ sử dụng Tiểu Lý Phi Đao đến mức cảnh giới. Ngoài ra còn có các danh thủ khác nhà họ Đường cũng biết sử dụng Tiểu Lý Phi Đao như : Đường Nhất Trần, Đường Bá Hổ, Đường Tam Tạng, Đường Thốt Nốt, Đường Minh Hoàng, Đường Phèn,.....

  "Tiểu Lý Phi Đao lệ bất hư phát" là chiêu thức thiên về ám khí, kung fu quyền chưởng là chính, tấn công kiêm phòng bị, Ngọa tấn công, trong tấn công có phòng thủ, sử dụng "Lưu Vân Thân Pháp" tuyệt kỹ - Vốn là tuyệt kỹ của Gia Cát Lưu Vân thuộc dòng họ Gia Cát, 1 trong 5 dòng họ danh giá của Thế Gia Liên Hợp (Nam Cung Thế Gia, Mộ Dung Thế Gia, Gia Cát Thế Gia, Tư Mã Thế Gia, Đông Phương Thế Gia), mà sau này Nam Cung Huy đã phát triển nó đến tầng công lực thứ 3.

  II.NGŨ ĐỘC GIÁO - BÍ ẨN VÕ LÂM

  Nơi Ngũ Độc Giáo hùng cứ là núi Ngũ Độc nơi miền Tây Vực xa xôi ít người biết tới. Đây là một giáo phái thần bí, người trong Giang hồ gọi là sắc biến. Nguyên tắc của Ngũ Độc Giáo là “Lợi ích quyết định bạn thù”, có lợi mới làm, căn bản là không quản bất kể chuyện thị phi chính tà nào. Ngũ Độc Giáo còn có một điều là “ai phải tội với Ngũ Độc Giáo, người đó sẽ chết không toàn thây”, như thế những kẻ thù của Ngũ Độc Giáo đều sẽ chết.

  Giữa các Đồng môn Ngũ Độc Giáo có thể nói không có tình nghĩa gì cả, giữa các giáo đồ cũng có thể dùng độc hạ độc, người bị trúng độc chết là do tội học nghệ chưa tinh! Chính vì thế mà các giáo đồ luôn nghi kỵ lẫn nhau, mỗi người đều muốn mình có thể chế tạo được thuốc độc mạnh hơn người khác, như thế khi hạ độc làm cho người khác không cảm thấy gì, không thể phòng tránh được. Vô hình chung, điều này đã đẩy kỹ năng dụng độc của phái này ngày càng tinh vi.

 13. Có 1 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  hunguyenpro (04-06-2011)

 14. #9
  linhpm2010's Avatar
  linhpm2010 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Jul 2007
  Đến từ
  Hà Lội 3
  Bài
  74
  Cảm ơn
  21
  Điểm
  52/33 bài viết

  Default

  Rất nhiều điều bổ ích!NTT chịu khó thiệt!Thank nhìu


  Bước vào đời là toát mồ hôi!...
  Quay qua tình lại rơi nước mắt!...

 15. #10
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default Võ Lâm Truyền Kỳ 2 - Thập Diện Mai Phục - Bàn Close Beta sắp ra mắt.

  Hôm qua vô tình tìm được web Võ Lâm Truyền Kỳ 2 của Vina Game,bản Close Beta sắp cho đăng ký vào ngày 14/10/2007.
  Mỉnh đã down được từ web chính thức của vinagame,tuy nhiên chưa đăng ký được acc.
  Hôm nay vào lại thì Web đã đóng rồi nên cũng không đăng ký được,hôm nay thông tin cho các bạn để tham khảo nhé.

  Reduced 38%
  1024 x 768 (185.3k)
  Reduced 38%
  1024 x 768 (219.48k)
  Reduced 38%
 16. #11
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default

  Ngoại hiệu:
  - Ngoài tên nhân vật cố định người chơi có thể tự do đặt thêm một ngoại hiệu gắn trên đầu. Dòng này nằm trên tên nhân vật.
  Chức năng này rất style giúp bạn có thể: tự đặt danh hiệu riêng cho mình, lập bang hội tạm thời. Giống như mình vào bang hội.

  Bí kíp:

  - Bí kíp môn phái có thể nhận được từ nhiệm vụ môn phái có ngẫu nhiên trong quá trình hành hiệp .
  - Bí kíp thông thường có thể đánh quái rớt ra.
  - Khi level + trang bị ngang nhau thì bí kíp quyết định thắng lợi của trận chiến.
  - Cái hay của bí kíp là khi gắn vào người sẽ cho ta một skill mới, mỗi quyển sách là một skill, do đó việc dùng skill rất linh hoạt, điều thú vị là có thể trao đổi sách để dùng nhiều skill.

  Nghề nghiệp:

  - Có thể nói game Võ Lâm Truyền Kì đi đầu trong hệ thống nhiệm vụ nghề nghiệp trước game TGHM và game TLBB.
  - Có 3 loại kĩ năng sống: là kĩ năng tồn tại, kĩ năng thu thập và kĩ năng chế tạo. Kĩ năng thu thập tạo nguyên liệu cho kĩ năng chế tạo tương ứng.
  - Nghề nghiệp đúng theo nghĩa của nó giúp bạn kiếm tiền sinh sống và không phải lệ thuộc vào đám gian thương.
  - Mỗi người được học 1 kĩ năng chính và 1 kĩ năng phụ. Những món đồ làm ra không chỉ cho mình xài mà còn có thể buôn bán được vì nhiệm vụ Thương hội thường đòi hỏi.

  Tổ đội:
  - Chế độ lập tổ đội, ngoài hình thức tổ đội 8 người như cũ còn có chế độ nhặt đồ: chỉ nhóm trưởng nhặt, sau vài phút rồi nhặt, nhặt tự do,..

  Chơi nhiều acc:
  - Hiện nay, thường là game 3D cấm chơi nhiều acc. Nhưng VLTK2 có thể chơi nhiều acc, tui nghĩ nó có cái hay riêng: chẳng hạn bạn đã mất công luyện 1 char lên lv 60, nhưng giờ bạn đã chán chơi char đó rồi, muốn chơi môn phái khác, chẳng lẽ luyện lại từ con số 0. Nếu được chơi nhiều acc, bạn có thể tận dụng char cũ để kéo lv cho char mới, thời gian rút ngắn đi rất nhiều đồng thời cũng có nhiều tính toán hơn về đồ đạc.
  - Ngoài ra bạn có thể vừa làm quest vừa bán hàng, khi đánh trùm quá khó thì có thể đem char phụ ra buff...
  - Cuối cùng là bạn luôn cảm thấy có nhiều việc phải làm hơn là cứ cày 1 char, 1 skill suốt ngày này qua ngày khác.

  Tính cộng đồng trong game:

  -Kênh thế giới: phải tốn mana và một khoảng thời gian để đưa tin, hạn chế tối đa việc spam, thích hợp cho việc mua bán giao dịch và rao những tin tức quan trọng.
  -Có hệ thống thể hiện cảm xúc bằng cử chỉ của nhân vật như: cúi chào, vui mừng, khiêu khích, nằm ... ôm, nắm tay cùng đi, mời cưỡi ngựa chung (cái này mới thử với người khác giới, không biết cùng giới làm được không).

  Giao diện:
  Đơn giản nhưng có đầy đủ các tính năng:
  - Bạn có thiết lập các chiêu từ phím 1-->9
  - Ngoài ra còn có thể dùng Q,W,E,A,S,D,Z,X,C gán cho các chiêu
  - Có phím tự chạy: L, nhặt đồ: Space ngồi nghỉ: V.

  Event trong game:
  Chơi game online mà cứ đánh quái tối ngày sẽ rất mau chán. Trong VLTK2 có rất nhiều event để bạn vừa "giải trí" vừa nhận được những phần thưởng xứng đáng.

  - Chiến trường Tống Liêu
  - Nhiệm vụ môn phái ngẫu nhiên có được
  - Tiêu diệt thích khách
  - Sự kiện cuối tuần : tất cả vì Tổ quốc.
  - Đua thuyền
  - Săn boss Hoàng Kim
  - Đấu trường 100
  ...

  Danh vọng:

  - Danh vọng quan trọng không kém gì level vì đây là điều kiện cần thiết để học skill mới. Chẳng hạn tuyệt chiêu trấn phái cần 8000 danh vọng. Danh vọng có được nhờ làm nhiệm vụ Thương Hội và tham gia một số event.
  - Danh vọng bị mất khi PK chết. Trong VLTK2 người có danh vọng cao cũng được lên bảng tuyên dương sánh vai cùng các cao thủ lv, phú hộ.

  Lever:

  - Mỗi lần lên lever thì bạn sẽ phải có 1 nút dùng để tăng lever. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn để dành điểm kinh nghiệm để học skill thì khi bạn chưa tăng lever thì số điểm kinh nghiệm đó có thể được sử dụng đề học skill.
  - Và mỗi môn phái có cách tăng khác nhau: gân cốt, thân pháp, linh hoạt, nội công, sức mạnh.

  Lưu ý: 14/10 sẽ là ngày ra mắt Cloes Beta

  Nguồn 4rum VLTK 2
 17. Có 1 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 18. #12
  knight007's Avatar
  knight007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  75
  Cảm ơn
  64
  Điểm
  53/34 bài viết

  Default

  vậy hôm nay đã download về được chưa vậy anh ơi, em wa voalm2.zing.vn nhưng ko dơnlaod về được. Ai có tài khoản mới cho em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11 19. Có 1 thành viên cảm ơn knight007 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 20. #13
  ntt2006's Avatar
  ntt2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cống hiến cho [V-Z]
  Tham gia
  Nov 2006
  Bài
  1.444
  Cảm ơn
  40
  Điểm
  3.620/696 bài viết

  Default Hướng dẫn tải trò chơi.

  Trích knight007 View Post
  vậy hôm nay đã download về được chưa vậy anh ơi, em wa voalm2.zing.vn nhưng ko dơnlaod về được. Ai có tài khoản mới cho em với !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11

  Tải trò chơi Để tham gia test bản thử nghiệm trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 2 – Thập Diện Mai Phục, đồng đạo cần phải tải và cài đặt trò chơi.

  Tại đây, Bổn Trang đã cung cấp đường link để tải trò chơi bằng chương trình uTorrent cùng hướng dẫn cài đặt chương trình.

  Với 3 bước đơn giản, Quý đồng đạo đã có thể sẵn sàng cho hành trình chinh phục thế giới của Võ Lâm Truyền Kỳ 2:  Bước 1: Tải file torrent của trò chơi từ đường link sau:

  Miền Bắc
  ftp://dl.hn.vinagame.com.vn/volam2.torrent
  Miền Nam
  ftp://dl.hcm.vinagame.com.vn/volam2.torrent


  Lưu ý: Quý đồng đạo vui lòng chọn đường link phù hợp để việc tải file được ổn định hơn.

  - File volam2.torrent sau khi tải về máy tính của bạn có dạng như sau:

  - File torrent thường có dung lượng thấp, khoảng dưới 100kb, bạn có thể dễ dàng tải về máy tính. Sau khi hoàn tất việc tải file volam2.torrent, bước tiếp theo bạn sẽ sử dụng chương trình uTorrent để tải trò chơi.


  Hướng dẫn tải file chương trình uTorrent
  Để tải chương trình uTorrent về máy, bạn thực hiện theo các bước sau:

  - Vào website chính của uTorrent .

  - Chọn mục Download để vào trang cung cấp file chương trình uTorrent.

  - Kế tiếp, bạn chọn vào Get uTorrent 1.7.5 stable để bắt đầu tải chương trình về máy.

  - Chờ cho chương trình tải về máy tính hoàn tất 100% để tiến hành cài đặt uTorrent.

  Lưu ý:
  Bạn cũng có thể gõ địa chỉ vào thanh address của trình duyệt Internet Explorer hay FireFox để tiến hành trải trực tiếp từ trang web uTorrent.

  Hướng dẫn cài đặt chương trình

  - Mở file chương trình uTorrent đã tải và bắt đầu tiến hành cài đặt.

  - Có 3 tùy chọn yêu cầu từ quá trình cài đặt:
  • + Đặt shortcut uTorrent ở Start Menu
   + Đặt shortcut uTorrent ở Desktop
   + Đặt shortcut uTorrent ở Quick Launch

   - Bạn có thể chọn tất cả hoặc không chọn cả 3 tùy chọn trên.

   - Chọn Chọn “Yes” để tiếp tục quá trình cài đặt; “No” để kết thúc quá trình cài đặt.
  - Quá trình cài đặt uTorrent hoàn tất, trước khi sử dụng bạn có thể thiết lập một số thông tin như connection type, port, enable encryption …hoặc có thể giữ nguyên chế độ mặc định do hệ thống thiết lập. Bấm vào “Use Selected Settings” để bắt đầu sử dụng uTorrent.

  - Giao diện chính của uTorrent có dạng như sau:  Dùng uTorrent để tải trò chơi

  + Dùng utorrent mở file volam2.torrent đã tải về máy tính


  - Chọn đường dẫn đến nơi lưu trữ file torrent.


  - Chọn vị trí sẽ lưu trữ các file trò chơi sau khi tải về máy. Sau đó, bạn chọn “OK” đế bắt đầu tiến hành tải file:


  - File tải về được chứa trong folder đã chọn ở bước trên.

  Sau khi hoàn tất việc tải file trò chơi, bạn đã có thể cài đặt trò chơi để bắt đầu tham gia Võ Lâm Truyền Kỳ 2.
  Thay đổi nội dung bởi ntt2006; 09-10-2007 lúc 08:02.
 21. Có 1 thành viên cảm ơn ntt2006 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 22. #14
  knight007's Avatar
  knight007 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá Đôi
  Tham gia
  Aug 2007
  Bài
  75
  Cảm ơn
  64
  Điểm
  53/34 bài viết

  Default

  ai có acc thư nghiệm cho mình với 23. Có 1 thành viên cảm ơn knight007 cho bài viết này:
  bimaloha✖ (11-12-2016)

 24. #15
  leduyan's Avatar
  leduyan Khách Viếng Thăm

  Default

  ai có acc dư cho em với 

 
Trang 1/2 1 2 cuốicuối
Cách mạng mua sắm giảm giá cực sốcMưa Sale Băng giảm giá cực tốt *** Bủng Nổ Cơn lốc công nghệ


Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •  
 
Tường thuật ra mắt Zenfone 5