Follow us on...
Follow us on Twitter Follow us on Facebook Watch us on YouTube

Chọn modem phát wifi cày game

Tool up ảnh VN-Zoom

Cài đặt thảo luận về Windows 10 ở Vn-Zoom
Xuất hiện kênh Giải Trí Mới Toanh

Vn-Zoom.com Reviews

Hội những người bạn Vn-Zoomkết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  mailong88's Avatar
  mailong88 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Administrator
  Tham gia
  Sep 2007
  Đến từ
  Nơi đó đó...
  Bài
  3.157
  Cảm ơn
  316
  Điểm
  4.860/998 bài viết

  Default “Giảm cân” cho Ảnh với Image Optimizer

  Một bức ảnh đẹp và chất lượng luôn tạo ra một tập tin dung lượng lớn. Điều này không những gây khó khăn cho việc chia sẻ online mà còn cả offline. Chính từ bất tiện này, các thuật toán nén, mà đặc biệt là nén ảnh (Compress Image), đã không ngừng đổi mới.

  Chọn chương trình nén ảnh thông dụng
  Hiện nay có phần mềm nén ảnh khác nhau, tuy có cùng công dụng nhưng hầu hết chúng đều có giao diện và những tính năng đặc trưng riêng. Bạn có thể tìm thấy được sự đơn giản, dễ dùng của phần mềm nén ảnh ReaCompressor; bạn cũng có thể nén ảnh hàng loạt với phần mềm miễn phí Interactive JPEG Optimizer.

  Phần mềm nén ảnh chuyên nghiệp
  Một trong những chương trình nén chuyên nghiệp hiện nay được nhiều người biết đến có thể kể đến Image Optimizer. Điểm khác biệt lớn nhất của Image Optimizer là bạn có thể chọn những vùng ảnh cần nén với mức độ nén khác nhau. Hoặc bạn có thể loại ra những vùng ảnh không cần nén nhờ đó bạn không chỉ giảm được dung lượng ảnh đáng kể mà còn giữ được sự nguyên chất của những vùng ảnh trọng tâm.
  Với chương trình nén ảnh Image Optimizer bạn có thể nén các loại ảnh khác nhau, mỗi định dạng ảnh khác nhau sẽ cho kết quả nén khác nhau. Thật vậy, ứng với các loại ảnh lớn, hay ảnh chụp ta thường sử dụng định dạng ảnh JPG vì nó cho khả năng hiển thị màu tốt (hỗ trợ lên đến 16 triệu màu), hình ảnh sắc nét bù lại chúng thường có dung lượng lớn. Còn đối với những loại ảnh động, ảnh thu nhỏ, ảnh trong suốt, ảnh có chữ, ảnh hoạt họa... và các hình ảnh dùng trong thiết kế web thường dùng định dạng ảnh GIF hoặc PNG (chỉ hỗ trợ tối đa 256 ngàn màu) nên chúng thường có dung lượng nhỏ.
  Chương trình nén ảnh Image Optimizer hiện có hai phiên bản chính: Phiên bản Image Optimizer Standard Edition và Image Optimizer Professional Edition. Với phiên bản Image Optimizer Standard Edition, ngoài tính năng nén ảnh người dùng còn được hỗ trợ những tính năng Resize (định dạng kích thước), Digimarc Watermark (gán thông tin cho ảnh), Caption (thêm chữ vào ảnh), Crop, Rotate, Sharpen, E-Mail, Scanner, giao tiếp camera và Batch Wizard (nén đa ảnh). Trong khi đó, với phiên bản Image Optimizer Professional Edition ngoài những tính năng trên người dùng còn có thêm khả năng Enhance Image (tăng cường và tối ưu hóa chất lượng ảnh). Chỉ với một nút nhấn duy nhất, chương trình sẽ tự động cân chỉnh hình ảnh một cách tối ưu.


  Những hình ảnh trước và sau khi sử dụng tính năng Enhance Image  Nén và hiệu chỉnh toàn bộ hình ảnh
  Để thực hiện việc nén một tập tin ảnh rất đơn giản. Trong cửa sổ chương trình click nút Open (File > Open) và chọn ảnh cần nén.
  Tiếp đó nhấn nút biểu tượng bàn tay (Compress Image) trên thanh công cụ ở cạnh trái cửa sổ chương trình để thực hện việc nén ảnh toàn diện.
  Lúc này bạn sẽ thấy một ảnh nén xuất hiện kèm theo thông tin về tỉ lệ và kích thước ảnh sau khi nén, nhờ đó bạn sẽ biết được dung lượng của ảnh khi được nén.
  Bên cạnh đó, một cửa sổ Compress Image xuất hiện đồng thời cho phép bạn lựa chọn loại ảnh nén, hiệu chỉnh chất lượng cũng như tăng giảm độ màu của hình ảnh. Chất lượng hình ảnh càng giảm thì dung lượng ảnh sẽ giảm theo và ngược lại.
  Khi nén ảnh JPG, trong cửa sổ Compress Image sẽ có một nút AutoCompress, nhấn vào nút này chương trình sẽ tự động nén ảnh với mức độ nén ảnh 50%, hoặc bạn có thể hiệu chỉnh độ nén ảnh khác bằng thanh trượt MagiCompression.

  Loại bỏ những vùng ảnh không cần nén
  Cũng như các bước trong phần nén ảnh phía trên. Sau khi thực hiện việc nén ảnh, để loại bỏ những vùng ảnh trọng tâm không cần nén, bạn nhấn vào nút Work With Regions ở góc phải cửa sổ Compress Image.
  Khi đó một cửa sổ hình ảnh Compressed Regions sẽ xuất hiện. Đến đây bạn sử dụng chuột phải để khoanh những vùng ảnh không cần nén, bằng cách này những vùng ảnh được chọn sẽ không bị nén và vẫn đảm bảo được sự nguyên chất.
  Thông thường đối với những ảnh chụp chân dung, bạn nên loại bỏ những vùng ảnh như khuông mặt để đảm bảo vùng ảnh trọng tâm vẫn được đẹp như ban đầu.

  Tăng độ nén cho những vùng ảnh không quan trọng
  Đôi khi có một vài vùng ảnh không quan trọng vì vậy bạn có thể tăng độ nén cho chúng để góp phần làm giảm tối đa dung lượng cho ảnh.
  Chọn 100% độ nén MagiCompression. Dùng chuột trái khoanh những vùng ảnh không quan trọng trong cửa sổ ảnh Compressed Region để tăng độ nén ảnh của chúng lên 100%.
  Trong khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ thấy dung lượng ảnh sẽ giảm theo những vùng ảnh được khoanh vùng.

  Tăng độ nén cho ảnh nền bằng chức năng Extra Compression
  Không giống như MagiCompression, chức năng nén đặc biệt Extra Compression giúp bạn có thể nén những vùng ảnh nền với mức độ cố định một cách đều đặn.
  Để chuyển sang chức năng này bạn click nút nhấn phần MagiCompression trong cửa sổ Compress Image. Tăng độ nén ảnh Extra Compression lên 100%, sau đó dùng chuột trái để khoanh vùng ảnh nền cần nén.
  Có thể thấy, với những tính năng nén ảnh khá ưu việt như trên, bạn có thể tạo cho mình những hình ảnh có dung lượng giảm đáng kể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh cần thiết để sử dụng trong việc thiết kế website hoặc chia sẽ hình ảnh trên mạng.
  Nhìn chung, cho dù là phần mềm nén nào đi nữa, để giảm tối đa dung lượng ảnh, người dùng buộc phải "nói lời chia tay" với chất lượng hình ảnh ban đầu của chúng. Tuy nhiên,với những chương trình cho khả năng tùy biến nén ảnh cao như Image Optimizer sẽ cho phép người dùng nén ảnh tối ưu đến từng chi tiết. Bằng cách này hay cách khác, những chương trình như thế này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những tính năng mới hơn nhằm tối ưu hóa khả năng năng nén ảnh nhưng vẫn giữ được chất lượng cần thiết cho hình ảnh.  DOWNLOAD
  Thay đổi nội dung bởi mailong88; 23-09-2008 lúc 21:37. Lý do: Fix link download
  Mọi chi tiết xin liên hệ:

 2. Có 6 thành viên cảm ơn mailong88 cho bài viết này:
  blackdylan (23-09-2008), chienthan88 (23-09-2008), cuongdunglam (13-10-2011), ly2210 (24-09-2008), miphuc (07-09-2008), truongduky (07-09-2008)

 3. #2
  quochiep1990's Avatar
  quochiep1990 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Rìu Sắt Đôi
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  234
  Cảm ơn
  380
  Điểm
  262/61 bài viết

  Default

  cho bài mà kô cho links down sao bạn ? bạn chơi ác quá !biế down nó ở dâu ? rồi tìm key ở đâu ?
  Hãy "Thanks" cho tất cả mọi người ! Rồi bạn củng nhận lại được như những gì bạn đã bỏ ra ! BẤM "THANKS" www.10giay.com/rapid để lêch rapidshare

 4. #3
  huynhcd's Avatar
  huynhcd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Gà Con
  Tham gia
  Sep 2008
  Bài
  7
  Cảm ơn
  1
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  THANK làm gì khi Link down SOFT die

 5. #4
  ongquetm's Avatar
  ongquetm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ Đôi
  Tham gia
  Feb 2008
  Bài
  27
  Cảm ơn
  19
  Điểm: 1/1 bài viết

  Default

  link die rồi không fix à chủ topic???

 6. #5
  blackdylan's Avatar
  blackdylan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Đá
  Tham gia
  Mar 2008
  Đến từ
  Nam Đồng Paradise
  Bài
  49
  Cảm ơn
  43
  Điểm
  26/14 bài viết

  Default

  Link down hình như đc fix lại rùi, mình down ngon ơ à

 7. #6
  dkmienphi's Avatar
  dkmienphi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Nov 2008
  Bài
  19
  Cảm ơn
  10
  Điểm
  7/5 bài viết

  Default

  Link đó là bản chạy thử từ trang chủ, link này crack nè mấy bạn


 8. Có 1 thành viên cảm ơn dkmienphi cho bài viết này:
  Sting2656 (18-03-2009)

 9. #7
  wecaoniddmab891's Avatar
  wecaoniddmab891 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Thành viên đang bị kỷ luật
  Tham gia
  Dec 2008
  Bài
  7
  Cảm ơn
  0
  Điểm
  0/0 bài viết

  Post 新加的空白文章1


 10. #8
  hoanggialuong's Avatar
  hoanggialuong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Búa Gỗ
  Tham gia
  Mar 2008
  Bài
  20
  Cảm ơn
  19
  Điểm
  0/0 bài viết

  Default

  thank ban nhe

 

 

Quyền sử dụng

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể tự sửa bài viết của mình
 •